Cách sao lưu iPhone của bạn sang iCloud

Mất điện thoại là một kịch bản ác mộng đối với nhiều người: trong một lần bị sập ảnh, thông tin liên lạc của bạn bè và lịch sử tin nhắn đã biến mất. Do đó, sao lưu dữ liệu của bạn một cách an toàn là điều chúng tôi ở đây tại Cloudwards.net luôn khuyên bạn nên làm.


May mắn thay, nếu bạn có iPhone, Apple bảo vệ bạn: dịch vụ sao lưu trực tuyến tiện dụng iCloud rất dễ cài đặt và cung cấp cho bạn 5GB dung lượng miễn phí, để khởi động. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa bạn qua bốn bước cần thiết để sao lưu iPhone của bạn. Lưu ý rằng người dùng iPhone có các tùy chọn khác ngoài iCloud, hãy xem năm bản sao lưu đám mây tốt nhất cho iPhone của chúng tôi.

iCloud không nên nhầm lẫn với dịch vụ khác của Apple, iCloud Drive. iCloud là dịch vụ lưu trữ và sao lưu đám mây, trong khi iCloud Drive giống như Dropbox hơn và cho phép bạn chia sẻ tài liệu cũng như tương tự. Chúng tôi đã so sánh iCloud Drive với một trong những nhà cung cấp IDrive yêu thích của chúng tôi trong một bài viết khác.

Nếu bạn muốn biết thêm về iCloud trước khi chúng tôi bắt đầu, hãy xem phần giới thiệu của chúng tôi về lưu trữ đám mây tốt nhất năm 2017 hoặc đánh giá video của chúng tôi dưới đây.

Đánh giá video iCloud

Sao lưu iPhone của bạn vào iCloud

Bây giờ, không cần phải quảng cáo thêm nữa, hãy để bắt đầu sao lưu iPhone của bạn. Bạn cần phải có ba thứ sẵn sàng trước khi chúng tôi bắt đầu:

 • Một iPhone chạy ít nhất iOS 5.0
 • Kết nối Wi-Fi
 • Mật khẩu cho ID Apple của bạn

Quá trình tương tự có thể được sử dụng để sao lưu và khôi phục iPad và minis iPad. Nếu bạn cần nhiều hơn 5 GB miễn phí mà Apple cung cấp cho bạn, thêm 50 GB dung lượng sẽ đến với bạn chỉ với 0,99 đô la một tháng và thực sự là một lựa chọn tồi nếu bạn thực sự có kế hoạch sử dụng tất cả. Nếu đó là đủ, bạn cũng có tùy chọn mua 200 GB với giá 2,99 đô la / tháng hoặc 1TB với giá 9,99 đô la / tháng.

Bước 1: Loại bỏ Thùng rác

Người bình thường có thể thực hiện sao lưu 5GB thành công mà không cần loại bỏ một số thứ. Một cách dễ dàng để biết bạn cần bao nhiêu dung lượng lưu trữ mà bạn cần bằng cách nhấp vào trên General General dưới mục Cài đặt trên mạng và sau đó nhấp vào cách sử dụng.

Bản sao lưu của bạn sẽ có kích thước xấp xỉ cuộn camera của bạn cộng với tất cả các ứng dụng của bạn, có thể bỏ qua khung lưu trữ tổng cộng của bộ lưu trữ vì nó bao gồm rất nhiều thứ khác, như bản thân hệ điều hành, được hỗ trợ. Một điều khác bạn có thể làm bây giờ là kết nối với kết nối Wi-Fi và kiểm tra pin của bạn hoặc kết nối với nguồn điện nếu cần.

Bước 2: Tìm nút sao lưu

Bước này khá đơn giản: trên iPhone 4, hãy chuyển đến menu cài đặt (trông giống như một răng cưa) và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy iCloud; chọn nó và sau đó chọn lưu trữ và sao lưu, và ngay trên xóa xóa tài khoản của tôi màu đỏ. Trên iPhone 5, nó có một chút khác biệt và trước tiên bạn cần phải cài đặt các cài đặt, cài đặt, sau đó nhấn ID người dùng của bạn ở trên cùng, sau đó nhấn vào Sao lưu iCloud, và sao lưu iCloud.

Bước 3: Bật Sao lưu

Một cú nhấp chuột thực sự là tất cả những gì có trong bước này: tất cả những gì bạn phải làm là nhấn nút bật / tắt ở bên phải nơi nó nói sao lưu iCloud iCloud. Khi bạn bật nó lên, một thông báo bật lên hỏi mật khẩu cho ID Apple của bạn.

Bước 4: Đợi sao lưu hoàn tất

Đây là bước dễ nhất và có thể liên quan đến mọi thứ từ lấy đồ ăn nhẹ đến dắt chó đi dạo. Khi bạn bật tùy chọn sao lưu iCloud, nó sẽ sao lưu điện thoại của bạn mỗi khi nó bị khóa, cắm vào nguồn điện và kết nối với Wi-Fi.

Nếu bạn không muốn chờ đợi tất cả các tiêu chí đó được đáp ứng, thì một tùy chọn khác là nhấp vào nơi có thông báo sao lưu ngay bây giờ.

Sau khi sao lưu xong, dữ liệu của bạn sẽ an toàn khỏi bị tổn hại trên đám mây và bạn có thể tiến hành công việc của mình mà không phải lo lắng.

Bước bổ sung: Khôi phục sao lưu của bạn

Vì vậy, hãy tưởng tượng điều tồi tệ nhất đã xảy ra và bạn đã bị mất iPhone hoặc nó đã bị đánh cắp. Vì bạn đã theo kịp các bản sao lưu của mình, tất cả những gì bạn cần làm sau khi bật iPhone mới, hãy nhập Apple ID của bạn và bạn sẽ được nhắc sử dụng điện thoại như một thiết bị hoàn toàn mới hoặc nếu bạn muốn sao lưu từ iCloud.

Khi bạn chọn iCloud, nó sẽ hỏi bạn tên và mật khẩu của bạn và sẽ hiển thị cho bạn hai bản sao lưu cuối cùng của bạn và thời gian chúng được thực hiện. Chọn bất cứ thứ gì bạn nghĩ là tốt nhất và iPhone của bạn sẽ trông như bạn không bao giờ bị mất nó, thậm chí hình nền của bạn sẽ bật lên ở nơi bạn thích chúng nhất.

Suy nghĩ cuối cùng

Sao lưu iPhone của bạn là một trong những điều dễ dàng nhất mà bạn sẽ làm; tất cả những gì bạn cần làm là làm theo một vài bước đơn giản như đã nêu ở trên và bạn rất tốt để đi. Dữ liệu của bạn có thể an toàn chỉ với một vài lần chạm ngón tay và vì iCloud miễn phí cho 5 GB đầu tiên, bạn không có gì để mất.

Mặc dù chúng tôi ở đây tại Cloudwards.net thích iCloud đủ tốt, chúng tôi cảm thấy nó có thể sử dụng một số công việc ở đây và ở đó, giống như bạn có thể đọc trong bài viết so sánh iCloud vs Dropbox của chúng tôi. Nếu bạn không chắc chắn liệu iCloud có phải là con đường dành cho bạn hay không, hãy đảm bảo kiểm tra danh sách các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi.

Đó là cách để biết cách sao lưu iPhone của bạn sang iCloud, hãy cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kỳ đề xuất hoặc câu hỏi nào trong các bình luận bên dưới. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map