Điện thoại di động của tôi là thiết bị quan trọng nhất mà tôi sở hữu. Tôi mang nó đi khắp mọi nơi và sử dụng nó hàng ngày. Điều quan trọng nhất trên điện thoại của tôi là danh sách liên lạc của tôi. Nó có một điều khiến thiết bị của tôi trở nên hữu ích – không có danh sách liên lạc của tôi, điện thoại của tôi sẽ chỉ là một trình duyệt web đắt tiền.


Hãy suy nghĩ về các liên hệ bạn nói chuyện hoặc nhắn tin thường xuyên – bạn đã ghi nhớ bao nhiêu số hoặc email đó? Đã qua rồi cái thời chúng ta phải nhớ số điện thoại hoặc ghi lại chúng trong sổ địa chỉ.

Đó là lý do tại sao tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sao lưu danh bạ, trên thiết bị iPhone và Android. Nó rất nhanh và dễ thực hiện, và chúng tôi đã chỉ cho bạn cách sao lưu hoàn toàn iPhone của bạn, vì vậy trọng tâm của tôi ở đây chỉ là sao lưu danh bạ của bạn. Chúng tôi cũng đề cập đến cách sao lưu tin nhắn văn bản của bạn trên iPhone và Android một cách riêng biệt.

Tôi sẽ đề cập đến cách sao lưu danh bạ của bạn bằng iTunes cũng như sử dụng bất kỳ bộ lưu trữ đám mây tốt nhất nào của chúng tôi cho iPhone.

Những gì bạn cần

Bạn cần phải tải xuống và cài đặt iTunes nếu bạn chọn sử dụng nó. Nó có sẵn miễn phí cho người dùng Windows và được cài đặt sẵn trên máy Mac.

iCloud là nền tảng đám mây riêng của Apple và cung cấp một giải pháp dễ dàng để sao lưu iPhone của bạn. Tất cả những gì bạn cần là một ID Apple và người dùng nhận được 5 GB dung lượng miễn phí – điều này là đủ để sao lưu danh bạ của bạn. Nếu bạn muốn biết thêm về iCloud, chúng tôi đã so sánh iCloud và IDrive trước đây và chúng tôi cũng có một bài đánh giá video hay, bạn có thể xem bên dưới.

I hèll cũng chỉ cho bạn cách xuất và sao lưu danh bạ từ iCloud sang định dạng dữ liệu vCard để bạn có thể nhập chúng vào Danh bạ Google dễ dàng hơn. Điều này rất hữu ích trong trường hợp bạn quyết định chuyển sang Android hoặc chỉ muốn sao lưu một danh sách liên lạc khác.

Đối với thiết bị Android, bạn có thể dễ dàng sao lưu danh bạ của mình sang Gmail hoặc thẻ SD. Tôi có một vài thẻ SD cũ, giá rẻ nằm xung quanh có kích thước 2GB và hoạt động tuyệt vời cho mục đích này. Nếu bạn đã có tài khoản Google, bạn có thể yêu cầu tài khoản đó sao lưu. Nếu bạn tự xử lý các bản sao lưu, bạn có thể sử dụng một chương trình như Super Backup & Khôi phục, mà chúng tôi đã viết về hướng dẫn của chúng tôi về cách sao lưu tin nhắn văn bản Android.

Cách sao lưu danh bạ trên iPhone

Cách dễ nhất để sao lưu danh bạ trên iPhone là sử dụng iTunes. Trước tiên, bạn sẽ cần tải xuống và cài đặt iTunes và cắm iPhone vào máy tính bằng cáp sét. Bạn cần phải nhấn vào tin tưởng vào trên iPhone của bạn khi nó hỏi bạn có tin tưởng thiết bị này không.

Bạn sẽ thấy một biểu tượng thiết bị ở phía trên bên trái. Nhấn vào biểu tượng này để chọn dữ liệu bạn muốn đồng bộ hóa. Bạn có thể đặt iTunes để tự động sao lưu khi thiết bị của bạn được kết nối hoặc bạn có thể chọn sao lưu thủ công nếu muốn.

Khi nói đến việc đồng bộ hóa danh bạ của bạn, bạn sẽ muốn nhấp vào nút Thông tin của người dùng ở khung bên trái. Bạn sẽ thấy một hộp kiểm trong các cửa sổ chính để đồng bộ hóa danh bạ với tên lửa và hộp để chọn tùy chọn của bạn.

Bạn có thể đồng bộ hóa với Danh bạ Windows và bạn có thể có các tùy chọn khác tùy thuộc vào phần mềm bạn đã cài đặt – ví dụ: Microsoft Outlook sẽ khả dụng nếu bạn có ứng dụng.

Sao lưu danh bạ iPhone của bạn bằng iCloud

Đây là một trong những giải pháp đơn giản hơn để sao lưu danh bạ của bạn. Nếu bạn đã sử dụng bản sao lưu iCloud, điều này rất có thể đã được kích hoạt.

Nhấn vào cài đặt của Arnold trên iPhone của bạn, sau đó nhấn ID của bạn ở trên cùng hoặc nhấn vào iCloud, tùy thuộc vào phiên bản iOS của bạn.

Khi bạn đã có trong menu iCloud, chỉ cần chạm vào danh bạ của Cameron để đồng bộ hóa danh bạ điện thoại của bạn với iCloud.

Xuất danh bạ iPhone sang Google

Như đã đề cập trước đây, vCard là định dạng dữ liệu cho thông tin như tên, tiêu đề, số điện thoại hoặc email. Nó có một định dạng tuyệt vời để chuyển hoặc sao lưu danh sách liên lạc của bạn và tôi sẽ chỉ cho bạn cách xuất danh bạ từ iCloud sang vCard. Sau đó, bạn có thể sử dụng vCard để nhập chúng vào Danh bạ Google hoặc sao lưu sang đĩa khác.

Đầu tiên, đăng nhập vào trang web iCloud. Nhấp vào danh bạ, liên kết và sau đó nhấp vào biểu tượng bánh răng ở phía dưới bên trái.

Bây giờ, hãy nhấp vào chọn một trong tất cả các vùng, sau đó là xuất khẩu vCard. Sau khi tải xuống vCard của bạn, tất cả những gì bạn phải làm là truy cập Danh bạ Google và nhấp vào nhiều hơn nữa từ Cửa sổ bên trái, sau đó nhập vào. Chọn vCard của bạn và tất cả các địa chỉ liên hệ của bạn sẽ được tải lên và có sẵn trong các ứng dụng Google của Google.

Bạn cũng có thể nhân cơ hội này để sao chép tệp vCard đó vào ổ đĩa flash hoặc nhà cung cấp đám mây yêu thích của bạn, cung cấp cho bạn một danh sách liên hệ sao lưu khác.

Cách sao lưu danh bạ trên Android

Cách đơn giản nhất để sao lưu danh bạ của bạn là cấp cho Google quyền sao lưu dữ liệu điện thoại của bạn. Quá trình thay đổi tùy thuộc vào điện thoại và phiên bản Android, nhưng nó khá đơn giản.

Nhấn vào cài đặt của Cameron và nhấn vào cá nhân, và sau đó tìm kiếm một bản sao lưu & khôi phục lại nút. Chạm vào sao lưu dữ liệu của tôi và bật nó lên. Bạn sẽ phải thêm một tài khoản nếu tài khoản của bạn chưa được liệt kê. Để làm như vậy, chỉ cần chạm vào tài khoản sao lưu và sau đó thêm tài khoản. Bạn có thể phải nhập mật khẩu hoặc mã pin và đăng nhập vào tài khoản Google mà bạn đã thêm.

Theo mặc định, các mục sau sẽ đồng bộ hóa với tài khoản Google của bạn:

  • Cài đặt Lịch Google
  • Mạng Wi-Fi & mật khẩu
  • Hình nền màn hình chính
  • Cài đặt Gmail
  • Ứng dụng được cài đặt qua Google Play
  • Cài đặt hiển thị (độ sáng & ngủ)
  • Ngôn ngữ & Nhập vào cài đặt
  • Ngày & thời gian
  • Cài đặt & dữ liệu cho các ứng dụng không phải do Google tạo ra (thay đổi theo ứng dụng)

Cách sao lưu danh bạ trên Android sang thẻ SD

Nếu bạn chỉ muốn sao lưu danh bạ của mình vào thẻ SD, chỉ cần chạm và mở ứng dụng Danh bạ liên lạc trên điện thoại của bạn. Hãy tìm nút menu của Wikipedia và nhấn vào nút đó và nhấn vào tùy chọn nhập / xuất ra trên mạng. Chọn thẻ SD SD và danh sách liên lạc của bạn sẽ được sao lưu vào thẻ của bạn dưới dạng tệp vCard.

Định dạng này tương thích với hầu hết các ứng dụng danh sách liên lạc và sẽ cho phép bạn nhập / xuất danh bạ trên các thiết bị hoặc ứng dụng khác mà bạn sử dụng. Đó là một ý tưởng hay để thực hiện điều này trên thẻ SD dự phòng – nếu bạn bị mất điện thoại, bạn cũng sẽ mất thẻ SD mà trên đó, vì vậy hãy giữ một bản sao lưu được lưu trữ ở một nơi an toàn.

Các tùy chọn khác để sao lưu danh bạ của bạn

Khi nói đến sao lưu, không thiếu các tùy chọn. Nó thường là một ý tưởng tốt để có nhiều hơn một giải pháp sao lưu.

Chúng tôi đã xem xét sớm về bản sao lưu đám mây tốt nhất cho iPhone năm 2017, nơi bạn có thể tìm thấy nhiều nhà cung cấp khác để lựa chọn nếu bạn muốn sử dụng thứ gì đó ngoài iTunes, iCloud hoặc Danh bạ Google.

Chúng tôi cũng đã bảo vệ người dùng Android, với bộ lưu trữ đám mây tốt nhất cho Android gần đây. Nhóm chuyên gia của chúng tôi đã nghiên cứu từng nhà cung cấp để giúp bạn dễ dàng sao lưu thiết bị Android của mình và giữ an toàn cho dữ liệu của bạn.

Phần kết luận

Danh sách liên lạc của bạn rất quan trọng – không có nó, điện thoại của bạn bên cạnh vô dụng. Thật dễ dàng để sao lưu danh bạ của bạn trên iPhone, vì vậy hãy dành thời gian để thực hiện ngay bây giờ và nếu bạn như tôi, hãy sử dụng một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi để sao lưu tự động.

Nếu bạn thích bài viết này, xin vui lòng cho chúng tôi biết những gì bạn nghĩ trong các ý kiến. Hãy liên hệ với chúng tôi với bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me