Cách mã hóa dữ liệu của bạn cho lưu trữ đám mây

Trong nhiều năm qua, quyền riêng tư trực tuyến là một trong những chủ đề nổi trội nhất trong công nghệ. Các câu hỏi về một cá nhân có quyền sở hữu dấu chân trực tuyến của họ, giám sát NSA, hack điện thoại của người nổi tiếng và tranh cãi dữ liệu gần đây nhất của Facebook chỉ là một vài ví dụ.  


Đối với những người tìm cách hạn chế khả năng lạm dụng trong khi không từ bỏ lợi ích của internet, có một số cách để hạn chế lượng dữ liệu cá nhân bị lộ, như những gì được tìm thấy trong hướng dẫn bảo mật trực tuyến của chúng tôi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào chủ đề bảo mật lưu trữ đám mây và cách bảo vệ các tệp bạn giữ ở đó để chỉ bạn mới có thể giải mã chúng.

Cách tiếp cận đôi khi được gọi là mã hóa không kiến ​​thức và là một chủ đề yêu thích ở đây tại Cloudwards.net. Các dịch vụ lưu trữ đám mây không kiến ​​thức thống trị bảng xếp hạng của chúng tôi về lưu trữ đám mây tốt nhất, trên thực tế, chủ yếu dựa trên cách tiếp cận mạnh mẽ của họ đối với bảo mật.

Mặc dù các dịch vụ phổ biến như Dropbox, Google Drive và hầu hết các dịch vụ khác được tìm thấy trong thư viện đánh giá lưu trữ đám mây của chúng tôi, don don cung cấp lợi thế tương tự, phần mềm của bên thứ ba có thể thay đổi điều đó. Tóm lại, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng một trong những Boxcryptor tốt nhất để giữ các tệp của bạn ở chế độ riêng tư.

Tuy nhiên, trước khi chúng tôi tìm hiểu cách mã hóa dữ liệu của bạn để lưu trữ trên đám mây, hãy để lại xem xét các lý do bạn có thể muốn chi tiết hơn một chút.

Vấn đề với mã hóa được quản lý

Gần như tất cả các dịch vụ lưu trữ đám mây mã hóa dữ liệu khách hàng lưu trữ trên máy chủ của họ, chỉ có một vài ngoại lệ đáng chú ý như Amazon Drive (đọc bài đánh giá Amazon Drive của chúng tôi). Tuy nhiên, thực tế là hầu hết các dịch vụ đó cũng quản lý các khóa được sử dụng để mã hóa có nghĩa là các tệp của bạn dễ bị tổn thương hơn mức cần thiết.

Trong khi nhiều dịch vụ lưu trữ trên nền tảng đám mây đã giành được lợi thế về lỗ hổng tài chính, thì các công ty don don luôn đi theo con đường đạo đức khi có tiền kiếm được. Về phần mình, Google tuyên bố trong điều khoản dịch vụ có thể quét dữ liệu đã gửi, nhận và lưu trữ để phân tích tiếp thị:

Các hệ thống tự động của chúng tôi phân tích nội dung của bạn (bao gồm email) để cung cấp cho bạn các tính năng sản phẩm có liên quan đến cá nhân, như kết quả tìm kiếm tùy chỉnh, quảng cáo phù hợp và phát hiện spam và phần mềm độc hại. Phân tích này xảy ra khi nội dung được gửi, nhận và khi được lưu trữ.

Một trong những đối thủ cạnh tranh gần nhất của Google trên thị trường lưu trữ đám mây, Dropbox, không kiếm được các khoản phụ cấp tương tự trong điều khoản bảo mật của nó. Trên thực tế, các điều khoản nêu rất rõ ràng, về nội dung của bạn là của bạn. Tuy nhiên, điều đó không làm thay đổi thực tế rằng Dropbox cũng quét dữ liệu của bạn, một phần để chặn nội dung vi phạm bản quyền.

Trên hết, Dropbox, Google Drive, OneDrive và bất kỳ dịch vụ đám mây nào có trụ sở tại Hoa Kỳ khác đều phải tuân theo các yêu cầu dữ liệu của chính phủ được thi hành hợp pháp. Điều đó bao gồm các yêu cầu cung cấp các chương trình giám sát hàng loạt, như sáng kiến ​​NSA PRISM.

Cuối cùng, bạn cần lo lắng về tội phạm mạng, với các vi phạm dữ liệu là vấn đề có liên quan nhất đối với lưu trữ đám mây. Mặc dù các dịch vụ đám mây thường lưu trữ dữ liệu trong các trung tâm dữ liệu an toàn được xây dựng để ngăn chặn các cuộc tấn công độc hại, nhưng các biện pháp đó đã được thiết kế để bảo vệ chống lại các mối đe dọa bên ngoài thay vì các mối đe dọa bên trong (ví dụ: nhân viên cẩu thả hoặc nghịch ngợm).

Dữ liệu của bạn, hãy nhớ, là giá trị tiền. Ngay cả khi một tập đoàn có vẻ hoàn toàn đáng tin cậy, thì có nhiều hơn một cách để lột da một con mèo. Cách tiếp cận tốt nhất là chỉ tin tưởng các dịch vụ đám mây với dữ liệu của bạn nhiều như bạn có, và nếu không thì hãy giữ quyền riêng tư trong tay của chính bạn.

Lộ trình dễ dàng: Lưu trữ đám mây không kiến ​​thức

Cách tốt nhất để bảo vệ dữ liệu đám mây của bạn khỏi các vấn đề riêng tư như tiếp thị, giám sát và tội phạm mạng là lấy khả năng giải mã các tệp của bạn ra khỏi tay công ty. Giải pháp là mã hóa riêng, từ đầu đến cuối, mà một số góc của internet đã thực hiện để gọi mã hóa không kiến ​​thức, một cụm từ chúng tôi đã sử dụng trước đó.  

Mã hóa không có kiến ​​thức có nghĩa là các tệp của bạn được mã hóa trước khi rời khỏi máy của bạn và không được giải mã cho đến khi bạn tải lại chúng từ đám mây. Chỉ bạn mới biết khóa giải mã được gắn với mật khẩu bạn đã đặt, nghĩa là nhà cung cấp đám mây của bạn không thể giải mã các tệp của bạn ngay cả khi giám đốc NSA đến gõ cửa trung tâm dữ liệu.

Đối với những người thích sự đơn giản, bạn có thể đăng ký dịch vụ lưu trữ đám mây không kiến ​​thức để giữ cho các tệp của bạn được bảo vệ. Mặc dù có rất nhiều lựa chọn như vậy, nhưng điều tốt nhất trong số đó là nhiều lựa chọn thay thế Dropbox có khả năng. Đối với tiền của chúng tôi, chúng tôi thích Sync.com, không chỉ cung cấp bảo mật vượt trội mà còn có giá trị lớn, với 2TB dung lượng lưu trữ khoảng 8 đô la mỗi tháng.

Với Sync.com, mọi tệp bạn thả trong thư mục đồng bộ được cài đặt trong hệ thống của bạn sẽ tự động được xáo trộn bằng mã hóa riêng. Bạn không cần phải làm gì để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình mà chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết hơn trong bài đánh giá Sync.com của chúng tôi.  

Tuy nhiên, nhiều như chúng tôi thích Sync.com, nhưng không có các tính năng cộng tác được thảo luận trong bài đánh giá Google Drive của chúng tôi hoặc của hầu hết các dịch vụ chia sẻ và đồng bộ hóa doanh nghiệp tốt nhất. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là bạn cần từ bỏ quyền riêng tư của mình. Nó chỉ có nghĩa là bạn cần phải làm thêm một chút để bảo vệ nó.

Tuyến đường ít dễ dàng hơn: Dịch vụ mã hóa không kiến ​​thức

Đối với phần còn lại của bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét cách tự mã hóa các tệp trước khi gửi chúng lên đám mây. Rất may, có một số công cụ không có kiến ​​thức có sẵn tích hợp với các tên tuổi lớn trong lưu trữ đám mây để cung cấp thêm một lớp bảo mật.

nCrypted Cloud và Sookasa là hai lựa chọn hợp lý, nhưng không cung cấp tính linh hoạt và giá trị của Boxcryptor. Một trong những điều chúng tôi thích là Boxcryptor tích hợp ngoài luồng với hơn 20 nhà cung cấp lưu trữ đám mây khác nhau.

Danh sách bao gồm Dropbox, Google Drive, Egnyte Connect, OneDrive, Box và Amazon Drive. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Boxcryptor với bất kỳ dịch vụ đám mây nào mà WebDAV có khả năng với công việc tối thiểu.

Chúng tôi có bản đánh giá Boxcryptor đầy đủ nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về ưu và nhược điểm của dịch vụ. Bây giờ, hãy để có một cái nhìn sâu hơn về cách sử dụng Boxcryptor.

Đăng ký và cài đặt Boxcryptor

Trước khi bạn bắt đầu xáo trộn các tệp của mình với Boxcryptor để vượt qua nhóm tiếp thị Google trên Google và các mọt sách NSA trang web đen, bạn cần tạo một tài khoản. Boxcryptor cung cấp một tài khoản miễn phí cho mục đích phi thương mại có thể được sử dụng để tích hợp với một dịch vụ lưu trữ đám mây. Để sử dụng cho doanh nghiệp hoặc để tích hợp với các dịch vụ lưu trữ đám mây không giới hạn, bạn sẽ cần đăng ký.

Sau khi bạn đăng ký, bạn có thể tải xuống và cài đặt ứng dụng Boxcryptor.

Sau đó, Boxcryptor sẽ cung cấp cho bạn một chuyến tham quan nhanh các tính năng của nó. Sau đó, có một hướng dẫn để chỉ cho bạn cách sử dụng các tính năng đó. Bạn có thể chọn hoàn thành hướng dẫn hoặc không.

Kết nối Boxcryptor với Bộ lưu trữ đám mây của bạn

Boxcryptor tạo một ổ đĩa ảo trên máy tính của bạn mà bạn có thể truy cập thông qua hệ thống tệp của mình hoặc nhấp chuột phải vào biểu tượng trên thanh tác vụ Boxcryptor và chọn Mở.

Ổ đĩa này đặt tất cả các tệp mà Boxcryptor đang bảo vệ cho các dịch vụ đám mây khác nhau mà bạn sử dụng ở một nơi, điều này khá thuận tiện. Tuy nhiên, trước tiên bạn cần thiết lập sự tích hợp giữa các dịch vụ đó và Boxcryptor.

Để làm điều đó, nhấp chuột phải vào biểu tượng trên thanh tác vụ Boxcryptor và nhấp vào cài đặt. Một bảng điều khiển sẽ mở ra với một vài tab ở trên cùng. Tab được gọi là các vị trí trên đỉnh điểm là nơi bạn có thể tạo kết nối lưu trữ đám mây.  

Một trong những điều thú vị về Boxcryptor là nó sẽ tự động phát hiện bất kỳ dịch vụ lưu trữ đám mây nào bạn đã cài đặt miễn là nó hỗ trợ ngoài luồng. Tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào nút radio gần dịch vụ bạn muốn mã hóa tệp và tích hợp được thiết lập.

Sắp tới, dịch vụ đó sẽ xuất hiện trong ổ đĩa ảo Boxcryptor của bạn.


© Cloudwards.net

Mã hóa tập tin với Boxcryptor

Mặc dù chúng tôi hiện đã kết nối Boxcryptor với Dropbox, nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả các tệp Dropbox trên máy tính thử nghiệm của chúng tôi đều được mã hóa tự động. Chúng tôi phải mã hóa các thư mục và tệp được gửi đến Dropbox theo cách thủ công.

Để làm như vậy, nhấp chuột phải vào đối tượng, thư mục hoặc tệp mà bạn muốn mã hóa và chọn mã Boxcryptor > mã hóa.

Đi về phía trước, đối tượng đó sẽ được bảo vệ trong đám mây.

Vì việc mã hóa một loạt các tệp riêng lẻ có thể mất nhiều thời gian và dẫn đến sai lầm, chúng tôi khuyên bạn nên tạo một thư mục mã hóa đặc biệt cho tài khoản lưu trữ đám mây của mình. Bằng cách đó, bạn chỉ có thể di chuyển các tệp vào thư mục mà bạn muốn mã hóa.

Trên một lưu ý cuối cùng, tên tệp aren sắt được mã hóa tự động bởi Boxcryptor. Bạn phải nhấp vào chuyển đổi trong tab bảo mật của bảng điều khiển Boxcryptor.

Nhân tiện, tính năng này có sẵn trên các tài khoản miễn phí. Cho rằng tên tệp có thể được sử dụng để nói một số tiền hợp lý về một người, bạn có thể muốn xem xét đăng ký ngay cả khi bạn chỉ sử dụng một dịch vụ lưu trữ đám mây.

Suy nghĩ cuối cùng

Có nhiều cách bạn có thể bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của mình, từ việc sử dụng một dịch vụ VPN tốt nhất trong khi duyệt trang web hoặc torrent, đến sử dụng trình quản lý mật khẩu đám mây để tạo mật khẩu phức tạp hơn so với i iAppApplexoxo. Mã hóa riêng tư các tệp bạn định lưu trữ trên đám mây là một trong những điều dễ nhất bạn có thể làm.

Cho dù bạn sử dụng dịch vụ không có kiến ​​thức hàng đầu như Sync.com hoặc pCloud hoặc sử dụng Boxcryptor để bảo vệ các tệp, bạn có thể hạn chế cơ hội ảnh cá nhân, tài liệu và các tệp khác của mình trong cơ sở dữ liệu tiếp thị hoặc chính phủ hoặc được sử dụng để nhận dạng trộm cắp hoặc tống tiền.

Có câu hỏi nào không? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây, và cảm ơn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map