Đánh giá Microsoft Azure – Cập nhật 2020

Đánh giá Microsoft Azure

Có lẽ là một trong những nhà cung cấp IaaS phổ biến nhất hiện có, Microsoft Azure cung cấp giá cả cạnh tranh và tốc độ nhanh, cũng như tích hợp với một loạt phần mềm chuyển nhượng của bên thứ ba. Đọc bài đánh giá Microsoft Azure đầy đủ của chúng tôi để có bức tranh hoàn chỉnh.


Đối với những người tìm kiếm một dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây có khả năng để lưu trữ các tệp, Microsoft Azure cung cấp giá cả hợp lý và cơ sở hạ tầng toàn cầu sâu hơn so với Amazon S3 phổ biến. Azure cũng hoạt động tốt với phần mềm của bên thứ ba có thể định cấu hình như máy khách sao lưu trực tuyến Cloud BlackBerry Backup và máy khách lưu trữ đám mây Storage Made Easy.

Đến với bài đánh giá Microsoft Azure này, chúng tôi sẽ chia nhỏ chi phí, mạng máy chủ, trải nghiệm người dùng, bảo mật và hỗ trợ để cho bạn thấy lý do tại sao nó được xếp hạng là tùy chọn IaaS trên đám mây tốt nhất hiện có.

Bạn không quên đọc bài đánh giá và lưu trữ sao lưu trên nền tảng đám mây của chúng tôi để biết thông tin về hai công cụ thân thiện với Azure yêu thích của chúng tôi.

Các lựa chọn thay thế cho Microsoft Azure

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Giá cả

Nhiều sản phẩm và dịch vụ thuộc ô Azure, tất cả đều có chi phí khác nhau. Điều đó bao gồm Dịch vụ ứng dụng Azure, Máy ảo Azure và Dịch vụ container Azure. Lưu trữ tệp để sao lưu hoặc lưu trữ yêu cầu sử dụng Azure Blob Storage, được thiết kế cho dữ liệu phi cấu trúc.

Giống như hầu hết các giải pháp IaaS, bạn đã tính phí cho những gì bạn sử dụng, điều này mang lại lợi thế về khả năng mở rộng so với các giải pháp lưu trữ đám mây truyền thống và sao lưu trực tuyến

Điều đó nói rằng, việc tính toán chi phí cho Azure có thể trở nên khó khăn vì chúng bao gồm phí trên mỗi gigabyte cho cả lưu trữ và sử dụng. Chúng tôi sẽ bao gồm giá, nhưng, nếu bạn cần một ước tính chính xác hơn, Microsoft cung cấp một máy tính lưu trữ mà giúpllll.

Giá lưu trữ Azure

Microsoft tính phí dựa trên tổng số gigabyte được lưu trữ trong Azure Blob Storage mỗi tháng. Không có dung lượng lưu trữ tối thiểu cần thiết, vì vậy bạn có thể lưu trữ ít dữ liệu như bạn muốn.

Ở đó cũng không có trần.

Có ba loại lưu trữ Azure Blob: nóng, mát và lưu trữ. Lưu trữ nóng được tối ưu hóa để truy cập thường xuyên. Bạn sẽ trả nhiều tiền hơn cho việc lưu trữ, nhưng ít hơn cho việc sử dụng, so với bạn sẽ có với lưu trữ mát mẻ hoặc lưu trữ. Nó là sự lựa chọn tốt nhất trong ba để đồng bộ hóa và chia sẻ tệp và lý tưởng cho những người sử dụng Storage Made Easy.

Lưu trữ mát được tối ưu hóa cho truy cập không thường xuyên trong khi lưu trữ lưu trữ là truy cập hiếm. Sử dụng cái trước để sao lưu ngắn hạn và cái sau cho dài hạn.

Microsoft cũng cung cấp lưu trữ dự phòng cục bộ và lưu trữ dự phòng theo địa lý. Giá GRS cao hơn đáng kể vì các tệp được lưu trữ trong nhiều trung tâm dữ liệu, trong khi LRS chỉ sử dụng một. Trừ khi bạn xây dựng một mạng lưới phân phối nội dung hoặc có văn phòng trên toàn thế giới, LRS sẽ đủ.

Gói: Hot (LRS): Hot (GRS): Cool (LRS): Cool (GRS): Lưu trữ (LRS): Lưu trữ (GRS):
50TB đầu tiên:0,0184 đô la$ 0,0208$ 0,01$ 0,0340,002 đô la0,004 đô la
450TB tiếp theo:0,0177 đô la$ 0,0200$ 0,01$ 0,0340,002 đô la0,004 đô la
Trên 500TB:0,017 đô la0,0192 đô la$ 0,01$ 0,0340,002 đô la0,004 đô la

Chi phí cho bộ lưu trữ nóng LRS đắt hơn nhiều so với Wasabi hoặc Backblaze B2, nhưng hợp lý hơn cho một IaaS với mạng máy chủ có kích thước Azure Azure. Để so sánh, bộ nhớ nóng với Tập tin đám mây Rackspace có giá 100 đô la mỗi terabyte, gấp hơn năm lần so với chi phí Azure (đọc bài đánh giá về tập tin đám mây Rackspace của chúng tôi).

Amazon Glacier, nổi tiếng là một giải pháp sao lưu dài hạn, có chi phí lưu trữ cao hơn so với lưu trữ lưu trữ Azure. Nhiều nhà cung cấp IaaS cũng chỉ cung cấp tùy chọn lưu trữ nóng hoặc lưu trữ. Chúng tôi thích rằng Microsoft cung cấp tùy chọn giữa mặt đất.

Tỷ lệ sử dụng Azure

Microsoft bổ sung chi phí lưu trữ hợp lý với chi phí sử dụng hợp lý không kém. Đáng chú ý nhất, không có chi phí cho đi ra cho lưu trữ nóng. Đi ra đề cập đến tải xuống tập tin, mà hầu hết các nhà cung cấp tính phí cho.

Có phí đi ra cho cả lưu trữ mát mẻ và lưu trữ. Lưu trữ mát mẻ cũng bao gồm phí tải lên dữ liệu.

Nóng (LRS): Nóng (GRS): Tuyệt vời (LRS): Mát mẻ (GRS): Lưu trữ (LRS): Lưu trữ (GRS):
Đọc:Miễn phíMiễn phí$ 0,01$ 0,010,02 đô la0,02 đô la
Viết:Miễn phíMiễn phíMiễn phíMiễn phíMiễn phíMiễn phí

Bất kể bạn sử dụng loại lưu trữ nào, đều có phí cho các cuộc gọi API, đây là điều mà bạn sẽ muốn chú ý nếu bạn có ý định sử dụng Azure để phát triển ứng dụng. Bạn có thể tìm thấy những chi phí ở đây.

Nếu bạn muốn cho Azure chạy thử trước khi cam kết, bạn có thể đăng ký tài khoản 5 GB miễn phí mà hồi tốt trong một năm.

Mạng máy chủ

Microsoft duy trì các trung tâm dữ liệu đám mây ở 52 điểm trên toàn cầu và quyền truy cập vào Azure có sẵn ở 140 quốc gia.

Bắc Mỹ có nhiều cơ sở nhất với 13, tất cả trừ hai trong số đó là ở Hoa Kỳ. Châu Âu có tám, với nhiều hơn trên đường. Khu vực châu Á – Thái Bình Dương cũng được phục vụ tốt, với các cơ sở ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore và Úc.

Có chỉ một trung tâm dữ liệu ở Nam Mỹ, nằm ở Brazil và không có ở Châu Phi hay Trung Đông, mặc dù Microsoft có bốn trung tâm được liệt kê để ra mắt.

Để so sánh, tùy chọn ngân sách IaaS Backblaze B2 có một vị trí trung tâm dữ liệu ở California. Amazon S3 có 14 trải rộng trên toàn thế giới. Google Cloud có 16.

Bạn nhận được hình ảnh. Về mặt cơ sở máy chủ, Azure vượt xa phần còn lại của lĩnh vực. Mặc dù điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ nhận được dịch vụ nhanh hơn với Azure, nhưng điều đó không làm tổn thương.

Dễ sử dụng

Đối với đánh giá này, chúng tôi đã quan tâm đến Azure như một tùy chọn để lưu trữ tệp. Giống như các nền tảng IaaS nâng cao khác, Azure còn làm được nhiều hơn thế, bao gồm cung cấp các công cụ để xây dựng ứng dụng, lưu trữ trang web và xây dựng cơ sở dữ liệu.

Do tính phức tạp của nó, bạn có thể thấy khó khăn khi bắt đầu với Azure, đó là lý do tại sao chúng tôi tập hợp một hướng dẫn để trợ giúp. Mặc dù tập trung vào sao lưu, hướng dẫn của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về cách thiết lập Azure để lưu trữ tệp, vì vậy chúng tôi đã giành chiến thắng đi sâu vào đó..

Để giữ các tệp trong Azure Blob Storage, hãy tạo một tài khoản lưu trữ bằng cách đăng nhập vào bảng điều khiển Azure và nhấp vào Lưu trữ lưu trữ trong các cửa sổ bắt đầu.

Trên trang tiếp theo, bên dưới khung thị trường Azure ở bên trái, hãy nhấp vào lưu trữ khác. Một khung mới sẽ nằm ở bên phải với một danh sách các ứng dụng nổi bật. Nhấp vào tài khoản lưu trữ tài khoản lưu trữ.

Tiếp theo, tạo một tài khoản lưu trữ. Theo cách nói của IaaS, bạn có thể tạo một thùng hoặc thùng chứa, nhưng Microsoft không sử dụng một trong những thuật ngữ đó. Bạn cần phải đặt tên cho tài khoản của mình, chọn loại tài khoản và chọn vị trí trung tâm dữ liệu.

Đối với các loại tài khoản, bạn có thể chọn lưu trữ blob, mục đích chung v1 hoặc mục đích chung v2. Chọn v2 mục đích chung cho hầu hết các trường hợp. Nó hỗ trợ tất cả các tính năng lưu trữ Azure mới nhất, blob hoặc cách khác, và cung cấp giá tốt nhất.

Nhấp vào, tạo ra các ứng dụng và bạn sẽ sẵn sàng tải lên các tệp khi bạn đã lấy khóa API cho tài khoản lưu trữ đó. Bạn có thể tìm thấy khóa đó bằng cách nhấp vào liên kết các phím truy cập của liên kết trực tuyến trên Cổng thông tin Azure.

Với các khóa này và tên tài khoản của bạn, bạn sẽ có thể tích hợp Azure với các ứng dụng của bên thứ ba được thiết kế để di chuyển tệp.

Các tùy chọn ứng dụng khách bao gồm các ứng dụng tải lên và tải xuống đơn giản như các ứng dụng chuyển tệp tốt nhất của chúng tôi và các công cụ phát triển hơn như Sao chép, Arq, Sao lưu trên đám mây và Lưu trữ được thực hiện dễ dàng. Bạn cũng có thể thiết lập ổ đĩa mạng trỏ đến Azure bằng công cụ như Mountain Duck.

Mặc dù giải pháp Microsoftaa IaaS có thể không dễ sử dụng như Wasabi hoặc Backblaze B2, nhưng cả hai giải pháp này đều không cung cấp nhiều dịch vụ phức tạp. Khi bạn vượt qua giai đoạn học tập ban đầu, Azure cung cấp giao diện hấp dẫn và thân thiện với người dùng để tạo và quản lý tài khoản lưu trữ.

Bảo vệ

Khi tạo tài khoản lưu trữ của bạn, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn mã hóa tất cả dữ liệu phía máy chủ được lưu trữ. Được biết đến như mã hóa tại phần còn lại, phương pháp này cung cấp một số đảm bảo rằng một máy chủ vi phạm đã giành được kết quả trong các bản sao có thể đọc được của các tệp của bạn bị đánh cắp.

Azure sử dụng tiêu chuẩn mã hóa nâng cao cho giao thức mã hóa, được đặt thành 256 bit. Đó là giao thức được đề xuất bởi Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Hoa Kỳ và là giao thức được sử dụng nhiều nhất bởi các nhà cung cấp đám mây.

Khóa mã hóa được quản lý bởi Microsoft và được lưu trữ trên một máy chủ riêng biệt khỏi dữ liệu của bạn. Không có tùy chọn nào cho mã hóa riêng, đầu cuối, nhưng đó là chuẩn mực với dịch vụ IaaS trên đám mây. Nếu mức bảo vệ đó là thứ bạn yêu cầu, nhiều công cụ của bên thứ ba kết hợp với Azure cung cấp mã hóa phía máy khách.

Để bảo vệ chống trộm cắp mật khẩu cho phép người khác đăng nhập vào bảng điều khiển Azure của bạn và gây ra sự tàn phá, bạn có thể kích hoạt xác thực hai yếu tố. 2FA yêu cầu chứng chỉ bảo mật bổ sung khi đăng nhập vào Azure trên một máy lạ. Bạn có thể nhận mã này dưới dạng tin nhắn văn bản hoặc đi với ứng dụng xác thực như Google Authenticator.

Cả liên hệ vật lý và ảo với mạng trung tâm dữ liệu Azure đều được theo dõi chặt chẽ. Truy cập trung tâm dữ liệu được chuyển qua một điểm truy cập duy nhất, phần còn lại của trung tâm bị chặn bởi hàng rào cao. Các cơ sở được tuần tra bởi lính canh và được giám sát 24/7 bằng TV mạch kín, bao gồm cả camera ở mặt trước và mặt sau của mỗi giá đỡ máy chủ.

Ủng hộ

Để nhận được hỗ trợ đầy đủ cho Azure từ Microsoft, bạn phải đăng ký gói hỗ trợ. Nếu bạn không phải trả tiền cho hỗ trợ, bạn sẽ chỉ nhận trợ giúp về các vấn đề thanh toán và đăng ký từ Microsoft, mặc dù bạn có thể sử dụng các diễn đàn hỗ trợ cho các vấn đề kỹ thuật.

Có bốn cấp kế hoạch hỗ trợ có sẵn: nhà phát triển, tiêu chuẩn, chuyên nghiệp và hàng đầu. Gói hỗ trợ don don đến giá rẻ. Ít tốn kém nhất, hỗ trợ nhà phát triển, chi phí $ 29 một tháng. Chi phí hỗ trợ tiêu chuẩn $ 100 và chi phí chuyên nghiệp $ 1.000.

Hỗ trợ hàng đầu yêu cầu gọi cho Microsoft để nhận được báo giá.

Kế hoạch dành cho nhà phát triển nên đủ cho các môi trường phi sản xuất, bao gồm sao lưu và lưu trữ đám mây, cung cấp cho bạn hỗ trợ qua email trong giờ làm việc. Với 29 đô la một tháng, chúng tôi mong muốn được hỗ trợ qua điện thoại, nhưng điều đó đòi hỏi phải có kế hoạch tiêu chuẩn. Sau đó, một lần nữa, một gói hỗ trợ tương tự với Google Cloud có giá 150 đô la một tháng, do đó, bằng cách so sánh, Azure, có vẻ hợp lý.

Thời gian phản hồi được ước tính dưới tám giờ làm việc cho kế hoạch phát triển. Các kế hoạch đắt tiền hơn nhận được phản hồi nhanh hơn tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Đối với Bắc Mỹ, giờ làm việc kéo dài từ 6 giờ sáng đến 6 giờ chiều. PST, Thứ Hai đến Thứ Sáu. Ở hầu hết các quốc gia khác, giờ hỗ trợ là từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. vào các ngày trong tuần.

Đối với hướng dẫn DIY, Azure duy trì tài liệu trực tuyến và kiến ​​thức bao gồm nhiều câu hỏi phổ biến. Có thể tìm kiếm các kiến ​​thức hoặc bạn có thể duyệt các chủ đề theo sản phẩm và các thẻ như sao lưu trên thế giới hoặc hóa đơn thanh toán.

Các tài nguyên Microsoft DIY DIY chạy sâu và diễn đàn người dùng của nó đang hoạt động, nhưng những lợi thế đó không vượt quá chi phí cho các kế hoạch hỗ trợ của nó để tạo ấn tượng thuận lợi.

Suy nghĩ cuối cùng

Nếu bạn có thể bỏ qua các gói hỗ trợ đắt giá của nó, thì có rất nhiều điều để chiêm ngưỡng về Microsoft Azure. So với các dịch vụ IaaS tương tự như Amazon S3 và Google Cloud, tốc độ lưu trữ thấp hơn và mạng máy chủ lớn hơn. Chúng tôi cũng rất hâm mộ giao diện web hấp dẫn và dễ sử dụng của nó.

Chúng tôi xếp hạng Azure là giải pháp IaaS trên đám mây tốt nhất hiện có, ngay cả khi nó còn một chặng đường dài trước khi khớp với số thị trường của Amazon. Tất nhiên, chúng tôi mở ra cho sự khác biệt về quan điểm. Chia sẻ suy nghĩ của bạn về Azure trong các bình luận bên dưới và cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me