Đánh giá lưu trữ Wasabi – Cập nhật 2020

Đánh giá lưu trữ Wasabi

Một người chơi mới trong thị trường SaaS, Wasabi có nhiều quyền khi nói về các tính năng, nhưng lại lấy nhẫn vàng khi nói về giá cả.


Đối với những người đang tìm cách xây dựng một giải pháp sao lưu trực tuyến giá cả phải chăng mà không liên quan đến Backblaze hoặc IDrive, Wasabi là một công ty lưu trữ nóng đáng để xem xét. Một bước tiến mới vào thị trường cơ sở hạ tầng đám mây, Wasabi đã tạo được dấu ấn với mức giá thấp hơn nhiều so với các dịch vụ cạnh tranh như Amazon S3, ngoài tốc độ giành chiến thắng khiến bạn phải nguyền rủa các vị thần.

Là một giải pháp cơ sở hạ tầng đám mây, Wasabi cung cấp không gian máy chủ để lưu trữ các tệp của bạn, nhưng không cung cấp nhiều trợ giúp trong việc đưa các tệp đó đến đó. Để sử dụng nó như một công cụ sao lưu trực tuyến, bạn sẽ cần ghép nối nó với phần mềm sao lưu như Sao lưu đám mây – một ứng dụng yêu thích của Cloudwards.net có trong hướng dẫn sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi.

Trong quá trình đánh giá Wasabi này, chúng tôi sẽ chạy qua các tính năng cơ bản, chi phí và các yếu tố khác để giúp bạn quyết định xem Wasabi có phải là giải pháp cơ sở hạ tầng đám mây tốt nhất cho nhu cầu của bạn hay không. Mặc dù giá cả phù hợp, bạn có thể đăng ký tài khoản dùng thử Wasabi 1TB để kiểm tra trước khi cam kết.

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Đặc trưng

Wasabi là một dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây, đôi khi được gọi là dịch vụ cơ sở hạ tầng (IaaS). Ý tưởng đằng sau IaaS là ​​cung cấp quyền truy cập máy chủ đám mây mà doanh nghiệp và cá nhân có thể sử dụng để quản lý tệp.

Chúng tôi đã xem Wasabi hoàn toàn là một giải pháp sao lưu trực tuyến, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó cho lưu trữ đám mây (tìm hiểu sự khác biệt giữa lưu trữ đám mây và sao lưu trực tuyến) hoặc thậm chí để phát triển ứng dụng dựa trên đám mây của riêng bạn.

Wasabi không cho phép bạn tải lên cả thư mục và tệp bằng cách đăng nhập trực tuyến vào tài khoản của bạn. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả Wasabi để sao lưu trực tuyến, bạn sẽ muốn ghép nối nó với một ứng dụng riêng biệt.  

Sao chép (đọc bài đánh giá trùng lặp của chúng tôi) là một ứng dụng sao lưu trực tuyến miễn phí, hoạt động với Wasabi, nhưng nếu bạn có thể thu được một khoản phí giấy phép một lần là $ 30, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Sao lưu đám mây (đọc bài đánh giá Sao lưu trên đám mây của chúng tôi).

Wasabi và Cloud tweet

Sao lưu đám mây là một giải pháp lưu trữ đám mây của riêng bạn, có thể được sử dụng để sao lưu dữ liệu tới hơn 50 dịch vụ đám mây khác nhau, bao gồm cả Wasabi. Sao lưu đám mây sẽ cho phép bạn lên lịch sao lưu tệp của mình lên Wasabi hoặc chạy sao lưu liên tục, đảm bảo rằng kế hoạch thảm họa của bạn luôn được cập nhật.  

Ứng dụng có thể mã hóa các tập tin trước khi gửi chúng và đồng thời sao lưu vào cả Wasabi và thiết bị lưu trữ cục bộ để thiết lập sao lưu lai. Nó cũng cho phép bạn thiết lập phiên bản tập tin và có thể được sử dụng để hình ảnh toàn bộ đĩa của bạn.

Về cơ bản, bằng cách ghép nối Wasabi với Sao lưu đám mây, bạn sẽ nhận được một trong những trải nghiệm sao lưu mạnh mẽ, rẻ tiền nhất có được, tận dụng các tính năng của Cloud BlackBerry, và các gói chi phí thấp của Wasabi Nott.

Wasabi hiện có một trung tâm dữ liệu ở Virginia, Hoa Kỳ. Có kế hoạch mở một trung tâm dữ liệu thứ hai ở miền tây Hoa Kỳ vào đầu năm 2018. Sau khi ra mắt, bạn sẽ có thể chọn cơ sở nào mà bạn muốn để sao lưu dữ liệu của mình.

Thậm chí, hai trung tâm dữ liệu cũng không khác gì Amazon S3 cung cấp, có các máy chủ trên khắp thế giới. Đây là một trong những sự đánh đổi với Wasabi, mặc dù nếu bạn ở Hoa Kỳ, nó không nên gây ra bất kỳ vấn đề gì.   

Wasabi cho phép bạn tạo các thùng lưu trữ không thay đổi, có nghĩa là bất kỳ dữ liệu nào được ghi vào nó đều không thể bị xóa hoặc thay đổi. Tính năng này rất lý tưởng để xây dựng các kế hoạch khắc phục thảm họa tuân thủ theo HIPAA.

Trong đám mây, Wasabi được thiết kế để thực hiện kiểm tra dữ liệu cứ sau 90 ngày cho thời lượng mà bất kỳ tệp nào được lưu trữ. Điều này là để đảm bảo các tập tin vẫn còn nguyên. Công ty tuyên bố độ bền 11 x 9s, có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ thực sự mất tập tin. Tất nhiên, chúng tôi chỉ có thể lấy từ của công ty về từ này, vì tuyên bố rằng, không thể xem xét trên một tài khoản với dữ liệu hạn chế.

Wasabi cũng cho phép bạn thiết lập các chính sách lưu giữ tệp đã xóa, như bạn có thể đoán, đề cập đến thời gian bạn phải khôi phục các tệp đã xóa. Nhiều công cụ sao lưu trực tuyến kết hợp với Wasabi, bao gồm Sao lưu đám mây, cũng cho phép bạn tùy chỉnh các chính sách duy trì.

Điều đó về tất cả các tính năng. Là một IaaS, tuy nhiên, tính năng aren điều quan trọng. Chi phí và hiệu suất là quan trọng hơn, đánh giá trong đó sắp tới.

Giá cả

Trong số hai yêu cầu của Wasabi, đối với Amazon S3, cách dễ nhất để xác minh là cấu trúc giá của nó. Và, như đã hứa, nó rẻ.

StorageETHER (tải xuống)
Giá cả:$ 0,0039 mỗi GB$ 0,04 mỗi GB
Ghi chú:Tối thiểu 1TB

Wasabi gần đây đã đưa ra mức giá mặc định mới là $ 0,0049 mỗi gigabyte mỗi tháng. Tính ra là khoảng $ 5 mỗi terabyte, đó là một vụ đánh cắp.

Nhược điểm là bạn phải trả ít nhất 1TB mỗi tháng, ngay cả khi bạn không sử dụng số tiền đó. Tuy nhiên, do Amazon S3, Google Cloud và Microsoft Azure có giá cao hơn gấp bốn lần, mà có lẽ là một suy nghĩ sau.

Mấu chốt của giá mới là Wasabi không còn tính phí cho việc đi ra – hoặc tải xuống tệp. Đó là một khoản phí mà bạn sẽ tìm thấy với mọi giải pháp IaaS trên đám mây khác.

Nếu bạn thích cấu trúc giá Wasabi cũ, bạn vẫn có thể đăng ký. Theo các điều khoản đó, giá lưu trữ cơ sở là $ 0,0039 mỗi gigabyte mỗi tháng.

Giá kế thừa không bao gồm phí xuất phát, lên tới 0,04 đô la cho mỗi gigabyte được tải xuống. Điều đó có nghĩa là nếu bạn tải xuống 1TB dữ liệu từ Wasabi, nó sẽ khiến bạn mất 40 đô la để làm điều đó.

Giá đó rẻ hơn Amazon, Azure và Google Cloud, nhưng gấp đôi so với Backblaze B2, tính phí 0,02 đô la mỗi gigabyte (đọc về điều đó trong bài đánh giá Backblaze for Business của chúng tôi).

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn giá mới nếu bạn tải xuống thường xuyên. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển đổi giữa các tùy chọn giá sau này nếu bạn quyết định mình đã phạm sai lầm.

Nhìn chung, giá Wasabi lề sẽ hấp dẫn các doanh nghiệp về ngân sách. Nó thậm chí có giá thấp, đủ để tạo ra một giải pháp sao lưu nhà giá cả phải chăng, ngay cả với khoản phí 30 đô la một lần cho Sao lưu đám mây.

Dễ sử dụng

Đăng ký Wasabi mất tối đa vài phút. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi đã tạo một tài khoản dùng thử, điều đó đã nhắc email xác minh tạo mật khẩu tài khoản.

Sau khi đăng nhập vào tài khoản mới của bạn trên trang web Wasabi, bạn sẽ cần tạo một nhóm (kho lưu trữ dữ liệu) để bắt đầu sao lưu dữ liệu. Bạn có thể tạo nhiều thùng như bạn muốn.

Bạn cần phải đặt tên cho cái xô của mình. Ngoài ra, còn có một menu thả xuống để chọn một vùng, trong đó đề cập đến vị trí trung tâm dữ liệu. Như đã đề cập, ngay bây giờ địa điểm duy nhất là US-East (Ashburn, VA), với một cơ sở US-West khai trương vào đầu năm 2018.

Bạn cũng sẽ được cung cấp tùy chọn bật hoặc tạm dừng phiên bản và ghi nhật ký. Phiên bản đề cập đến việc lưu các bản sao trước đây của các tệp đã thay đổi, trong trường hợp bạn muốn khôi phục các thay đổi. Bạn có thể chuyển đổi cả hai cài đặt sau, nếu cần.

Bước cuối cùng để tạo một nhóm là xem lại các lựa chọn của bạn và nhấn nút Tạo thùng xô.

Bạn có thể tải trực tiếp các thư mục và tệp vào thùng Wasabi mới tạo của mình, nhưng làm như vậy thì thực sự hiệu quả để sao lưu trực tuyến vì nó Tải lên một lần

Sao lưu và sao lưu đám mây đều có các tùy chọn sao lưu liên tục và theo lịch trình để đảm bảo các tệp máy tính của bạn được bảo vệ mà không cần bạn phải quản lý quy trình theo cách thủ công. Điều đó và chúng có nhiều tính năng tiện dụng khác ngoài việc được thiết kế để giúp việc sao lưu của bạn thuận tiện, toàn diện và an toàn hơn.  

Để kết nối ứng dụng sao lưu trực tuyến với Wasabi, bạn sẽ cần tạo khóa truy cập mà bạn có thể thực hiện bằng cách đăng nhập vào tài khoản trực tuyến của mình, nhấp vào menu ba chấm ở góc trên bên phải và chọn đánh dấu hồ sơ của tôi .

Sau đó, nhấp vào tab Truy cập API.

Ở đó bạn có thể tạo cả khóa và khóa bí mật sẽ cho phép giải pháp sao lưu lựa chọn của bạn kết nối với nhóm Wasabi của bạn.

Chẳng hạn, với Sao lưu đám mây, bạn sẽ nhập các khóa khi lần đầu tiên chọn Wasabi làm dịch vụ đám mây mà bạn chọn khi tạo gói sao lưu mới.

Chúng tôi đã giành chiến thắng với bạn trong suốt phần còn lại của quá trình thiết lập với Sao lưu đám mây vì đó là phạm vi bên ngoài phạm vi bài viết này. Nó hợp lý đơn giản, tuy nhiên.

Nhìn chung, khía cạnh của Wasabi là đơn giản như nó có thể nhận được. Tác động mạnh hơn sẽ là dịch vụ sao lưu nào bạn chọn để ghép nối với nó.

Tốc độ

Wasabi đưa ra một số tuyên bố tốc độ táo bạo, bao gồm nhanh hơn sáu lần so với Amazon S3. Cụ thể, trên trang web của mình, Wasabi tuyên bố sẽ viết 456 MB dữ liệu trong năm giây, so với 75 MB cho Amazon S3. Bạn có thể yêu cầu báo cáo đầy đủ – bao gồm hướng dẫn tạo lại các bài kiểm tra – từ Wasabi nếu bạn cần thực hiện kiểm tra của riêng mình trước khi cam kết.

Đối với hầu hết người dùng, tốc độ báo cáo Wasabi không được báo cáo sẽ bị chạm. Điều đó đặc biệt đúng khi sử dụng WiFi. Ví dụ: nếu tốc độ tải lên WiFi của bạn là 10 Mb / giây, thì tốc độ nhanh nhất tuyệt đối mà bạn có thể tải lên 1000MB dữ liệu bằng một luồng duy nhất chỉ hơn 14 phút.

Chúng tôi đã tiến hành các thử nghiệm của riêng mình để xem chúng tôi có thể tải lên và tải xuống các tệp bằng cách sử dụng Wasabi với Sao lưu đám mây nhanh như thế nào. Đối với các thử nghiệm này, chúng tôi đã sử dụng thư mục 1 GB và hoạt động trên mạng WiFi với tốc độ tải lên 10 Mb / giây và tốc độ tải xuống 22 Mb / giây.

Đây là kết quả của chúng tôi:

Kiểm tra một
Kiểm tra hai
Trung bình cộng
Tải lên:19 phút19 phút19 phút
Tải xuống11 phút12 phút11,5 phút

Tốc độ đó không phải là khủng khiếp khi bạn cho rằng các tệp đã được mã hóa bởi Cloud tweet trước khi được gửi. Tuy nhiên, họ cũng phù hợp với những gì chúng tôi đã thấy với Amazon S3, Google Cloud, Backblaze B2 và nhiều giải pháp IaaS khác.

Đối với hồ sơ, chúng tôi đã tiến hành các thử nghiệm từ Đông Nam Á. Ở Hoa Kỳ, bạn có thể thấy hiệu suất tốt hơn. Tất nhiên, nếu bạn làm việc ở bất cứ đâu ngoài Hoa Kỳ, Amazon S3 có các máy chủ khu vực bạn có thể sử dụng, trong khi Wasabi thì không. Điều đó có thể sẽ nghiêng yếu tố tốc độ để ủng hộ Amazon.

Bảo vệ

Wasabi lưu trữ dữ liệu của bạn trong các trung tâm dữ liệu cứng được thiết kế để ngăn chặn các cuộc tấn công vật lý và ảo. Các trung tâm dữ liệu là tầng bốn, là xếp hạng cao nhất của Viện thời gian hoạt động với mức bảo đảm thời gian hoạt động 99,9%. Đội tuần tra an ninh có mặt 24/7 và được hỗ trợ bởi sự giám sát của CCTV. Máy quét sinh trắc học cũng giúp ngăn chặn người xâm phạm.

Dữ liệu được mã hóa ở phần còn lại trong đám mây Wasabi, ngay cả khi bạn không mã hóa thông qua phần mềm sao lưu trực tuyến. HTTPS cũng được sử dụng để bảo đảm tải lên và tải xuống từ việc nghe lén trực tuyến thông qua các cuộc tấn công trung gian và tương tự. Để bảo vệ nhiều hơn ở đó, hãy xem xét việc chạy VPN (tìm VPN tốt nhất).

Wasabi doesn cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các khóa mã hóa hoặc một tùy chọn để tự đặt chúng. Ngay cả khi có mã hóa phía máy chủ, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một công cụ sao lưu trực tuyến cho phép bạn mã hóa các tệp trước khi rời khỏi máy tính của mình. Mã hóa riêng tư, đầu cuối đảm bảo không ai ngoài bạn có thể đọc các tệp của mình.

Cả phó bản và đám mây đều hỗ trợ mã hóa riêng tư, cũng như nhiều công cụ sao lưu trực tuyến khác.

Ủng hộ

Wasabi cung cấp cả hỗ trợ cơ bản mà hỗ trợ miễn phí và bảo hiểm cao cấp với giá $ 300 mỗi tháng. Sự khác biệt chính theo trang web Wasabi là hỗ trợ cao cấp giúp bạn hỗ trợ qua điện thoại và trả lời email ưu tiên.

Các câu hỏi qua email cho các thuê bao cơ bản thường được trả lời trong các ngày làm việc từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều. EST. Email hỗ trợ cao cấp được trả lời 24 × 7. Bộ phận hỗ trợ của Wasabi đã thông báo cho chúng tôi rằng công ty sẽ cố gắng trả lời email từ các thuê bao không cao cấp trong giờ nghỉ, tùy thuộc vào nguồn lực sẵn có.

Chúng tôi đã không hỗ trợ ưu tiên kiểm tra, nhưng chúng tôi đã loại bỏ một số email kiểm tra để đo thời gian phản hồi hỗ trợ cơ bản. Chúng tôi đã nhận được phản hồi trong vòng một ngày vào tất cả các dịp và thậm chí nhận được trả lời vào Chủ nhật.

Wasabi có một tài liệu kiến ​​thức nhỏ và hỗ trợ kỹ thuật. Có một video bắt đầu.

Nói chung, hỗ trợ của Wasabi rất tệ, và các đại diện có vẻ thân thiện và hiểu biết. Điều đó nói rằng, chúng tôi muốn xem một số hình thức kênh trực tiếp miễn phí như trò chuyện và hỗ trợ 24 × 7 cho tất cả người dùng. Ngoài ra, phí hỗ trợ phí bảo hiểm $ 300 mỗi tháng là hơi nhiều.  

Lời phán quyết

Nó khó có thể ghi nhận các yêu cầu về tốc độ của Wasabi trên Amazon S3. Sẽ không có khả năng nếu bạn sử dụng Wasabi để sao lưu, rằng bạn sẽ nhận được tốc độ nhanh hơn sáu lần so với Amazon.

Trên thực tế, tùy thuộc vào vị trí của bạn, có khả năng Amazon sẽ hoạt động tốt hơn cho bạn nhờ thực tế là nó có mạng máy chủ toàn cầu. Wasabi, trong khi đó, chỉ có một trung tâm dữ liệu duy nhất ở Virginia tại thời điểm viết bài này, với kế hoạch mở lần thứ hai vào đầu năm 2018.

Điều đó nói rằng, không có câu hỏi nào về việc Wasabi không chỉ rẻ hơn đáng kể so với Amazon, đối với hầu hết người dùng, nó sẽ đại diện cho giá trị tốt hơn cả Backblaze B2 thân thiện với ngân sách. Ngoài ra, dịch vụ này rất dễ sử dụng, bảo mật có vẻ ổn định và sự hỗ trợ có vẻ đáp ứng.  

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết lập sao lưu tại nhà 1TB, việc ghép Wasabi với Sao lưu đám mây có vẻ như là cách tốt nhất. Mặc dù có rất nhiều công việc liên quan, nhưng một giải pháp như vậy có thể giúp bạn tiết kiệm tiền hơn các tùy chọn sao lưu trực tuyến như Backblaze và IDrive, hai trong số Cloudwards.net chọn cách sao lưu trực tuyến tốt nhất.   

Đó là sự nóng bỏng của chúng tôi đối với Wasabi. Tất nhiên, chúng tôi hoan nghênh các ý kiến ​​khác, vì vậy hãy để lại ý kiến ​​của bạn trong các bình luận bên dưới. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map