Đánh giá Amazon Glacier – Cập nhật 2020

Đánh giá sông băng Amazon

Với giá cả khó hiểu và một hệ thống cài đặt kỳ lạ, Amazon Glacier ban đầu có thể không giống như một nhà cung cấp IaaS rất tốt. Tuy nhiên, khi bạn vượt qua những rào cản này, bạn sẽ thấy đó có thể là một trong những nhà cung cấp kho lạnh tốt nhất hiện có. Đọc bài đánh giá Amazon Glacier đầy đủ của chúng tôi để tìm hiểu lý do tại sao.


Tìm kiếm các nhà cung cấp IaaS trên nền tảng đám mây với kho lạnh giá rẻ và cái tên thống trị internet là Amazon Glacier. Một phần của hệ sinh thái Dịch vụ web Amazon, Glacier đã trở nên phổ biến với các doanh nghiệp có ý thức về điểm mấu chốt.

Làm quen với Amazon Glacier có thể là một trải nghiệm băng giá, mặc dù, vì lý do giá cả khó hiểu. Cũng cần nhiều sự mày mò để biến thành một kho lưu trữ tệp hiệu quả hơn các nhà cung cấp tất cả trong một, chẳng hạn như các nhà cung cấp thống trị sao lưu trực tuyến tốt nhất của chúng tôi để làm tròn công việc.

Đánh giá Amazon Glacier này sẽ giúp. Chúng tôi sẽ chia nhỏ tỷ lệ lưu trữ và sử dụng, mạng máy chủ và trải nghiệm người dùng. Chúng tôi cũng sẽ xem xét hỗ trợ và bảo mật của Glacier.

Trước khi tiếp tục, chúng ta nên nhấn mạnh Amazon Glacier cung cấp kho lạnh, trái ngược với lưu trữ nóng. Kho lạnh có nghĩa là để lưu trữ dữ liệu và có chi phí lưu trữ thấp hơn, nhưng tỷ lệ sử dụng cao hơn so với lưu trữ nóng. Điều đó có nghĩa là Glacier rất tốt để sao lưu, nhưng không phải cho những thứ như đồng bộ hóa và chia sẻ tệp.

Để quản lý tệp đang hoạt động, bạn sẽ muốn có một bộ lưu trữ nóng, chẳng hạn như Amazon S3. Đối với các tùy chọn khác, hãy xem bài đánh giá IaaS trên đám mây tốt nhất của chúng tôi.

Các lựa chọn thay thế cho Amazon Glacier

Điểm mạnh & Những điểm yếu

Giá cả

Hầu hết các dịch vụ IaaS trên đám mây đều tính phí cho cả lưu trữ và sử dụng. Amazon Glacier theo xu hướng đó và, giống như Amazon S3, cũng có hóa đơn dựa trên khu vực. Vùng đề cập đến vị trí trung tâm dữ liệu. Không có phí tối thiểu và Amazon cung cấp 10GB dung lượng lưu trữ Glacier miễn phí.

Lưu trữ cho Glacier nằm trong khoảng từ bốn phần mười của một phần trăm đến một phần trăm mỗi gigabyte được lưu trữ mỗi tháng. Hầu hết các khu vực của Hoa Kỳ đều tính phí ở cấp thấp hơn, ngoại trừ Hoa Kỳ (phía bắc California), nơi tính giá nửa xu.

Mẫu lưu trữ Amazon Glacier mẫu trên mỗi GB mỗi tháng (sau 10 GB)

Đông Hoa Kỳ (Ohio):0,004 đô la
Tây Hoa Kỳ (Oregon):0,004 đô la
Tây Hoa Kỳ (N. California):0,005 đô la
Châu Á Thái Bình Dương (Seoul):0,005 đô la
Châu Á Thái Bình Dương (Sydney):0,005 đô la
EU (Frankfurt):$ 0,0045
EU (Ireland):0,004 đô la

Chi phí rẻ hơn 80% so với giá của Amazon S3, đó là lý do tại sao nó có ý nghĩa hơn đối với các doanh nghiệp cần dịch vụ sao lưu. Tương tự, nó rẻ hơn nhiều so với Microsoft Azure và Google Cloud (đọc bài đánh giá về Google Cloud của chúng tôi).

Các dịch vụ gần nhất về tỷ lệ là Backblaze B2 và Wasabi, cả hai đều cung cấp lưu trữ với giá một nửa xu mỗi gigabyte. Những dịch vụ này khác nhau ở chỗ chúng cung cấp lưu trữ nóng, thay vì lạnh và có mức giá sử dụng rẻ hơn nhiều. (Đọc bài đánh giá lưu trữ Wasabi của chúng tôi.)

Phí sử dụng lớn cần chú ý với Glacier là thu hồi. Tốc độ tải xuống tệp thay đổi dựa trên mức độ khẩn cấp, với ba tùy chọn truy xuất khác nhau có sẵn: Tiêu chuẩn, Hàng loạt và Đã giải quyết.

Xúc tiến là nhanh nhất, chỉ mất vài phút để bắt đầu truy xuất, trong khi Số lượng lớn là chậm nhất, mất tới 12 giờ. Đúng như hình thức, Amazon không làm cho dễ hiểu các khoản phí này.

Tỷ lệ truy xuất Amazon GlacierCost mỗi GB: Thời gian truy xuất:
Tiêu chuẩn:$ 0,01 mỗi GB và 0,05 đô la trên 1.000 yêu cầu3-5 giờ
Số lượng lớn:$ 0,0025 mỗi GB và $ 0,025 mỗi yêu cầu5-12 giờ
Xúc tiến:$ 0,03 mỗi GB và $ 0,01 mỗi yêu cầu1-5 phút

Tất cả ba tùy chọn đều tính phí theo GB, cộng với tỷ lệ cho mỗi yêu cầu. Tỷ lệ truy xuất tiêu chuẩn của Glacier tính trên 1.000 yêu cầu, trong khi phí hàng loạt và khẩn cấp cho mỗi yêu cầu.

Glacier không có nghĩa là phát triển ứng dụng nghiêm túc, nhưng hầu hết các cuộc gọi API đều miễn phí. Điều đó bao gồm LISTVAULTS, GETJOBOUTPUT và XÓA. Chỉ các yêu cầu UPLOAD được tính phí, ở mức 5 xu trên 1.000 yêu cầu.

Ngoài ra còn có phí chuyển dữ liệu Amazon Glacier giữa các khu vực, thường là khoảng 1 hoặc 2 xu mỗi gigabyte. Xem lại tất cả các khoản phí trên trang giá Amazon Glacier.

Mạng máy chủ

Là một trong những công ty internet lớn nhất thế giới, Amazon duy trì các cơ sở máy chủ trên toàn cầu. Nhiều người được sử dụng để lưu trữ dữ liệu Amazon Glacier. Ưu điểm của mạng toàn cầu là tốc độ, nhờ ít tắc nghẽn máy chủ hơn và khoảng cách ít hơn để dữ liệu của bạn di chuyển.

Đó là một lợi thế lớn so với Backblaze B2, có giá tương tự, nhưng chỉ có một trung tâm dữ liệu (đọc bài đánh giá Backblaze B2 của chúng tôi).

AmazonGlacier.ServerLocations

Có 16 trung tâm dữ liệu Amazon Glacier, với nhiều hơn trên đường. Điều đó bao gồm năm địa điểm ở Bắc Mỹ, một ở Nam Mỹ, bốn ở châu Âu và sáu ở châu Á Thái Bình Dương. Mặc dù không nhiều như các vị trí trên 50 điểm của Microsoft Azure (đọc bài đánh giá Microsoft Azure của chúng tôi), nên có đủ các tùy chọn để thiết lập bản sao lưu nhanh.

Lợi thế về tốc độ đó là lý do hợp lý để các doanh nghiệp chọn Amazon Glacier thay vì các tùy chọn giá cả phải chăng hơn, chẳng hạn như Carbonite và CrashPlan, cả hai đều có thể chậm một cách khó chịu, mặc dù dễ sử dụng hơn. Để sử dụng Glacier để sao lưu, trước tiên bạn sẽ cần một máy khách dự phòng.

Sao lưu đám mây là tốt nhất trong nhóm, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá Sao lưu đám mây của chúng tôi.

Dễ sử dụng

Để sử dụng Glacier để sao lưu, bạn sẽ cần tạo các kho lưu trữ và truy xuất các khóa API của mình. Vaults giống như các thư mục chính được sử dụng để chứa các thư mục con và tệp. Họ giữ tài khoản IaaS của bạn được tổ chức. Khóa API cho phép khách hàng của bên thứ ba kết nối với kho Glacier để tải lên hoặc quản lý tệp.

Để tạo một vault, hãy đăng nhập vào bảng điều khiển AWS và chọn ăn tiền.

AWSConsole.GlacierLink

Trên trang tiếp theo, nhấp vào tạo ra vault.

AmazonGlacier.CreateVault

Bạn có thể chọn một khu vực cho kho tiền của mình và tìm ra một tên kho tiền duy nhất (đã lấy được MisterMcVaulty ‘).

AmazonGlacier.RegionAndVaultName

Hãy nhấp vào bước tiếp theo, để tiếp tục thông báo, sau đó chọn lại bước tiếp theo để xem lại và gửi yêu cầu tạo vault của bạn. Amazon sẽ xử lý việc này sau vài giây, sau đó bạn sẽ có thể truy cập vào kho tiền của mình để cấu hình.

AmazonGlacier.VaultsPage

Để giới hạn chi tiêu, nhấp vào Cài đặt trên mạng Cài đặt mũ để đặt giới hạn cho chi phí truy xuất.

AmazonGlacier.DataRetr cổS Settings

Bạn có thể tạo các thẻ để giúp xác định các kho tiền tương tự một cách nhanh chóng. Ví dụ: bạn có thể gắn thẻ một số hầm với tên của khách hàng mà bạn đang quản lý lưu trữ dữ liệu.

Glacier có một tính năng gọi là khóa vault khóa có thể giúp quản lý các quy định kinh doanh bằng cách tạo các chính sách truy cập. Một chính sách như vậy có thể ngăn chặn việc xóa tệp cho đến khi họ đã ở trong hầm ít nhất một năm.

AmazonGlacier.VaultPol khâu

Trong khi bạn có thể xem lại các tệp được tải lên kho tiền của mình từ bảng điều khiển AWS, bạn có thể tải lên chúng ở đó. Vì thế, bạn sẽ cần truy xuất các khóa API AWS của mình và tìm ứng dụng khách bên thứ ba. Các khóa API có thể được truy xuất bằng cách nhấp vào tên của bạn ở gần đầu bảng điều khiển, sau đó chọn ra thông tin xác thực bảo mật của tôi trong menu thả xuống.

Trên màn hình tiếp theo, bên dưới các phím truy cập của các tiêu đề, tiêu đề, bạn có thể tạo và truy xuất các khóa truy cập. Bạn có thể cần cả khóa truy cập của ID ID và khóa truy cập bí mật.

AWS.CreateAccessKey

Bằng cách nhập những thứ này vào máy khách của bên thứ ba được thiết kế để hoạt động với Glacier, bạn có thể thiết lập kết nối để bắt đầu tải lên các tệp. Chúng tôi đã đề cập đến Sao lưu đám mây trước đây. Các tùy chọn khác bao gồm trình duyệt đám mây và công cụ ổ đĩa mạng.

CloudberryBackup <azonGlacier

Có rất nhiều người sử dụng Amazon Glacier. Mặc dù kế hoạch định giá có thể tìm ra, thiết lập kho tiền và kết nối chúng với khách hàng để quản lý các tệp chứng minh dễ dàng, một khi bạn hiểu được một số bước liên quan.

Bảo vệ

Không giống như Amazon S3, Glacier không có một tùy chọn để kích hoạt mã hóa tại phần còn lại. Tuy nhiên, tính năng này được bật theo mặc định và có thể bị tắt, do đó, các tệp của bạn đã thắng được để lại ở dạng văn bản đơn giản và dễ bị đánh cắp nếu xảy ra vi phạm dữ liệu.

Dữ liệu được mã hóa bằng giao thức chuẩn mã hóa tiên tiến trong 256 bit, kích thước khóa lớn nhất có sẵn cho AES. Theo hầu hết các tính toán, sẽ cần một siêu máy tính lâu hơn Trái đất đã tồn tại để phá khóa AES 256 bit.

Mặt khác, vì Amazon quản lý các khóa mã hóa của bạn, các tệp có thể được giải mã bởi các nhân viên của Amazon hoặc bất kỳ ai quản lý để đánh cắp các khóa đó. Mã hóa riêng không phải là một tùy chọn có sẵn trực tiếp từ Amazon Glacier.

Nếu quyền riêng tư là tối quan trọng, hãy tìm một khách hàng bên thứ ba cho phép bạn tranh giành các tập tin trước khi tải chúng lên. Cyberduck, Mountain Duck và Cloud BlackBerry Backup đều cung cấp mã hóa riêng, từ đầu đến cuối mà màll sẽ làm điều đó.

Các khóa mã hóa AES 256-bit có thể bị bẻ khóa, nhưng mật khẩu yếu thì có thể. Ngay cả mật khẩu mạnh cũng có thể bị đánh cắp. Để ngăn chặn hành vi trộm cắp mật khẩu gây ra sự cố, Amazon hỗ trợ xác thực hai yếu tố, còn được gọi là xác thực đa yếu tố.

Khi tính năng này được bật, một thông tin bổ sung sẽ được yêu cầu khi đăng nhập vào Amazon Glacier từ một máy tính lạ. Khóa này có thể được gửi bằng văn bản hoặc bạn có thể sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh hoặc thiết bị xác thực đa yếu tố, chẳng hạn như khóa fob.

Các trung tâm dữ liệu của Amazon được tăng cường để ngăn chặn sự xâm nhập và trộm cắp, cả vật lý và ảo. Bạn có thể đọc whitepaper bảo mật của công ty để tìm hiểu các biện pháp được thực hiện. Các cơ sở được kiểm toán bởi các bên thứ ba để đảm bảo các biện pháp đó được thực hiện.

Ủng hộ

Hỗ trợ cho IaaS có xu hướng là một điểm đau đối với chúng tôi, không phải vì nó không tốt, mà vì nó đắt. Amazon Glacier không khác biệt về vấn đề đó.

Có hỗ trợ miễn phí với quyền truy cập 24/7 để bán hàng và thanh toán, nhưng không có trợ giúp kỹ thuật. Vì thế, bạn sẽ cần phải trả hết, ít nhất là 29 đô la một tháng, điều này chỉ giúp bạn nhận được hỗ trợ qua email trong giờ làm việc. Các kênh hỗ trợ trực tiếp (điện thoại và trò chuyện) và truy cập hỗ trợ 24/7 bắt đầu từ 100 đô la một tháng.

Amazon cung cấp một trang web hỗ trợ hợp lý với các bài viết và video hướng dẫn. Để biết câu trả lời có trong đó, bạn có thể dùng thử diễn đàn hỗ trợ của Amazon, hoạt động nhiều hơn hầu hết.

Suy nghĩ cuối cùng

Amazon Glacier là một trong những dịch vụ IaaS phổ biến nhất, nhờ giá cả phải chăng và mạng máy chủ khổng lồ. Trong khi Wasabi và Backblaze B2 có giá tương tự nhau, chúng tôi thích Glacier hơn để sao lưu. Để đồng bộ hóa và chia sẻ tập tin, Glacier không có đủ điều kiện, trừ khi bạn không có ý định trả tiền cho mũi.

So với các tùy chọn lưu trữ lạnh của các đối thủ gần nhất là Google và Microsoft, Amazon Glacier rẻ hơn và đặt cược tốt hơn cho cả doanh nghiệp và sử dụng tại nhà. Chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp Glacier với Sao lưu đám mây, đi kèm với các tính năng như sao lưu liên tục, lập lịch và mã hóa riêng tư, nhưng nhiều khách hàng bên thứ ba làm việc với dịch vụ.

Tóm lại, Glacier sống theo sự cường điệu. Đồng ý hay không đồng ý? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây, và cảm ơn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me