Windscribe vs TunnelBear: Hai VPN miễn phí Duke ra mắt vào năm 2020

Windscribe là một VPN mà dường như không có đủ sự chú ý. Nếu bạn đọc bài đánh giá Windscribe của chúng tôi, bạn sẽ thấy rằng nó thực hiện một vài điều khác biệt. Từ tùy chọn xây dựng kế hoạch cung cấp VPN chỉ với hai đô la một tháng cho đến R.O.B.E.R.T. phần mềm độc hại và chặn quảng cáo, Windscribe có rất nhiều thứ để cung cấp. 


Mặt khác, TunnelBear là một VPN mà hầu hết mọi người quen thuộc với VPN đều biết, nhưng liệu TunnelBear có xứng đáng với trạng thái tên hộ gia đình của nó không? Trong bài đánh giá TunnelBear của chúng tôi, bạn sẽ thấy chúng tôi hiểu rõ về hiệu suất phát trực tuyến kém, tốc độ tầm thường và các tùy chọn vị trí máy chủ kém. 

Để xem sự nổi tiếng có liên quan đến hiệu suất hay không, chúng tôi đã quyết định xem hai người này đã đối đầu như thế nào trong trận chiến Windscribe vs TunnelBear này.

Thiết lập một cuộc chiến: Windscribe vs NordVPN 

Trong một nỗ lực để làm cho những so sánh này công bằng nhất có thể, chúng tôi đã phát triển một hệ thống chín vòng. Trong mỗi vòng, chúng tôi nhấn mạnh một khía cạnh cụ thể của hiệu suất VPN. Chúng tôi nói về bất cứ điều gì đáng chú ý mà mỗi VPN cung cấp trong lĩnh vực cụ thể đó và so sánh cả hai với nhau.

Chúng tôi kết thúc mỗi vòng bằng cách quyết định nhà cung cấp nào thắng vòng đó. Trong một số trường hợp, điều này có thể hơi chủ quan và các vòng có thể kết thúc bằng quan hệ nếu nó quá gần để gọi. Người chiến thắng của mỗi vòng được một điểm và trong trường hợp hòa, cả hai VPN đều có điểm. Cuối cùng, VPN có nhiều điểm nhất sẽ thắng trận đấu và được tuyên bố là người chiến thắng. 

1

Tốc độ

Cả Windscribe và TunnelBear đều không thực sự xuất hiện trong vòng đầu tiên của bài đánh giá này. Mỗi VPN có hiệu suất khá ở Hoa Kỳ, với Windscribe xuất hiện tốt ở vị trí dẫn đầu tại đây. Tuy nhiên, mọi thứ nhanh chóng đi xuống từ đó cho cả hai nhà cung cấp.

Tốc độ đăng ký

Địa điểm: PingDoadUpload
Không được bảo vệ4294,69344,25
chúng ta.37100,64193,35
Anh797.6399,73
Hồng Kông1985,8735,55
Thụy sĩ14474,167,86

Ở Anh, Windscribe có tốc độ tải xuống rất thấp nhưng tải lên nhanh, trong khi TunnelBear thì ngược lại với tốc độ tải xuống chắc chắn nhưng hiệu suất tải lên kém. Ở Hồng Kông, cả VPN đều không hoạt động tốt, với việc TunnelBear giành được vị trí này. Cuối cùng, tại Thụy Sĩ, cả hai VPN đều có những cải tiến, với TunnelBear cũng được đưa lên hàng đầu tại đây.. 

Tốc độ đường hầm

Địa điểm: PingDoadUpload
Không được bảo vệ4294,69344,25
chúng ta.3855,8163,42
Anh8283,913,53
Hồng Kông21021,9131,50
Thụy sĩ11184,5639,42

Mặc dù cả hai nhà cung cấp này sẽ không tham gia vào danh sách VPN nhanh nhất của chúng tôi với kết quả như thế này, cả hai nhà cung cấp này đều có thể sử dụng được cho hầu hết các tác vụ trên tất cả các máy chủ mà chúng tôi đã thử nghiệm. Ngay cả các máy chủ chậm nhất trên cả hai mạng – chẳng hạn như Hồng Kông và Vương quốc Anh – cũng có thể phát nhanh video 1080p và cảm thấy phản hồi hợp lý. 

Mặc dù đạt gần gấp đôi tốc độ của TunnelBear ở Hoa Kỳ, Windscribe thua vòng này vì hiệu suất kém ở mọi địa điểm khác. 

Dường như Windscribe có khả năng nhấn mạnh tầm quan trọng của cơ sở hạ tầng mạng ở Hoa Kỳ, cho phép nó cung cấp hiệu suất tốt hơn ở đó trong khi có khả năng để lại các vị trí khác trong bụi, như chúng ta thấy với Vương quốc Anh. 

Tầm quan trọng của ưu tiên này phụ thuộc vào việc sử dụng VPN của bạn. Nếu bạn độc quyền kết nối với Hoa Kỳ, bạn có thể thấy hiệu suất tốt hơn với Windscribe. Tuy nhiên, TunnelBear thấy tốc độ tổng thể khách quan tốt hơn và cung cấp hiệu suất đáng tin cậy hơn trên toàn thế giới.

Vòng: Điểm tốc độ cho đường hầm

Logo đăng ký
Logo đường hầm

2

Truyền phát

Truyền phát là một chủ đề dễ hiểu khi nói đến hai dịch vụ VPN này. Trên mạng TunnelBear, một trang web duy nhất có khóa địa lý mà chúng tôi có thể xem bất cứ thứ gì trên là Netflix. Hulu, Amazon và BBC iPlayer đều phát hiện ra VPN và nói với chúng tôi rằng chúng tôi phải tắt nó để xem mọi thứ. 

Windscribe, mặt khác, đã xuất hiện trong khá nhiều bài viết hay nhất về các bài viết trên mạng của chúng tôi để phát trực tuyến, chẳng hạn như VPN tốt nhất cho Netflix và VPN tốt nhất cho Amazon Prime Video. Trong các bài viết đó, chúng tôi đề cập rằng các máy chủ miễn phí có thể truy cập vào các trang web này.

Tuy nhiên, khi chúng tôi thử nghiệm điều này một lần nữa, nó dường như không còn là trường hợp nữa. Chúng tôi không thể truy cập nội dung trên bất kỳ trang web nào – bao gồm Netflix và BBC iPlayer – với các máy chủ miễn phí. 

Điều đó nói rằng, các máy chủ trả phí, được gọi là máy chủ của Wind Wind, vẫn hoạt động tốt. Windflix Hoa Kỳ đạt được quyền truy cập vào Netflix và Amazon, cũng như Hulu, đã kiếm được Windscribe một vị trí trong bài viết VPN tốt nhất của chúng tôi cho bài viết Hulu. 

Mặc dù các máy chủ miễn phí không còn có thể truy cập Netflix, các máy chủ trả phí của Windscribe cũng vẫn làm tốt công việc thông qua các biện pháp từ chối VPN và truy cập nội dung bị khóa địa lý.

Vòng: Điểm phát trực tuyến cho Windscribe

Logo đăng ký
Logo đường hầm

3

An ninh và sự riêng tư

Nhìn vào bảo mật và quyền riêng tư của TunnelBear, có rất nhiều điều để nói. Thực sự không có tùy chọn nào khi nói đến bảo mật, với TunnelBear sử dụng OpenVPN làm giao thức trên hầu hết các thiết bị. Ngoại lệ cho điều này là người dùng iOS, những người sẽ được tạo đường hầm với IPSec thay thế. 

Cài đặt đường hầm

Cả hai đều là các giao thức mạnh, với OpenVPN được ưu tiên hơn một chút. Cả hai giao thức này đều được ghép nối với mã hóa AES-256 bất kể bạn sử dụng loại thiết bị nào. Đây là một mã hóa tuyệt vời và cung cấp bảo mật tuyệt vời, mà bạn có thể đọc về mô tả mã hóa của chúng tôi. 

Windscribe cung cấp cho người dùng một số lượng nhỏ các tùy chọn giao thức, một trong số đó là OpenVPN. Tuy nhiên, đây không phải là cài đặt mặc định, với IKEv2 là giao thức được chọn ngoài hộp. Theo tiêu chuẩn ngành, Windsribe ghép giao thức đã chọn với mã hóa AES-256.

Windscribe-review-settings

Cả TunnelBear và Windscribe đều có chính sách bảo mật ưu tiên tính minh bạch và thể hiện mức độ tôn trọng đáng khích lệ đối với người dùng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất cần tìm kiếm trong các chính sách bảo mật của VPN là loại thông tin nào đang được ghi lại. 

Windscribe thu thập một lượng thông tin người dùng rất tối thiểu, giới hạn ở dấu thời gian kết nối bị hủy khi bạn ngắt kết nối và thông tin khối lượng dữ liệu được lưu giữ trong 30 ngày. Về mặt kỹ thuật, bạn không cần phải cung cấp cho Windscribe một địa chỉ email để có tài khoản.

Nếu bạn tự hỏi liệu TunnelBear có giữ nhật ký hay không, câu trả lời hơi phức tạp. Như với hầu hết các quốc gia khác không đăng nhập vào các yêu cầu bồi thường, thường có một chút màu xám. Ghi nhật ký của đường hầm không bao gồm những thứ như địa chỉ IP hoặc các trang web bạn truy cập, nhưng nó thu thập dữ liệu vận hành, chẳng hạn như hệ điều hành mà bạn sử dụng. Thông tin này được sử dụng để duy trì mạng.

Đường hầm-Quyền riêng tư

Mặc dù cả hai VPN đều cung cấp những gì chúng tôi coi là tiêu chuẩn vàng về bảo mật VPN, OpenVPN với AES-256, Windscribe cung cấp một số tùy chọn bổ sung và thu thập ít dữ liệu người dùng hơn so với TunnelBear, kiếm được Windscribe trong vòng này.

Vòng: Điểm bảo mật và quyền riêng tư cho Windscribe

Logo đăng ký
Logo đường hầm

4

Tiềm ẩn

Cả hai nhà cung cấp này đều thân thiện với torrent, vì vậy, không cần phải lo lắng về việc Windscribe có cho phép torrent hay không nếu bạn sẽ gặp rắc rối khi sử dụng TunnelBear để tải xuống P2P. Để kiểm tra từng khả năng torrent của VPN, chúng tôi đã tải xuống một tệp thử nghiệm 1,3 GB với mỗi tệp. 

TunnelBear chạy chậm, mất toàn bộ 90 giây để phá vỡ rào cản 1MB / s. Sau này, nó tăng lên khoảng 3MB / s đến 4MB / s, với các đỉnh đạt không cao hơn 8MB / s. Toàn bộ quá trình tải xuống 1,3 GB đã hoàn tất chỉ sau hơn năm phút 45 giây.

Windscribe đã tăng tốc nhanh hơn nhiều, đạt 2MB / giây chỉ trong 30 giây. Nó tiếp tục tăng tốc trong hai phút đầu tiên cho đến khi đạt tốc độ bay từ 4MB / s đến 7MB / s, với mức cao nhất là 10MB / s trong thời gian ngắn. 

Kết nối dường như ngày càng tốn nhiều thời gian hơn ở mức cao nhất này khi quá trình tải xuống tiếp tục, nhưng nó đã kết thúc sau khoảng bốn phút và 50 giây, điều này khiến chúng tôi nghĩ rằng việc tải xuống lớn hơn thậm chí còn có lợi hơn.

Chúng tôi cảm thấy cần phải chỉ ra rằng khi kiểm tra tất cả những điều này, chúng tôi đã kết nối với máy chủ gần nhất ở Hoa Kỳ, nơi Windscribe có hiệu suất tốt nhất và là địa điểm duy nhất đánh bại TunnelBear trong thử nghiệm tốc độ của chúng tôi trước đó. Tuy nhiên, điều đó vẫn không có lý do gì cho hiệu suất torrent của TunnelBear, và vòng này là một chiến thắng rõ ràng cho Windscribe.

Vòng: Điểm torrent cho Windscribe

Logo đăng ký
Logo đường hầm

5

Vị trí máy chủ

TunnelBear có một mạng khá nhỏ, chỉ có 22 địa điểm. Việc phân phối các máy chủ này cũng không phải là tốt nhất, với sự nhấn mạnh vào Châu Âu, khiến Châu Phi và Trung Đông hoàn toàn cằn cỗi trên mạng TunnelBear tựa. 

Máy chủ đường hầm

Windscribe có máy chủ ở 59 quốc gia, với nhiều địa điểm ở một số quốc gia này, có đến các máy chủ ở khoảng 110 thành phố. Việc phân phối cũng tốt hơn nhiều so với TunnelBear, với cơ sở hạ tầng để phục vụ Châu Phi và Trung Đông nhờ các máy chủ tại Emirates, Israel, Thổ Nhĩ Kỳ và Nam Phi. 

Đây là loại vòng mà tất cả chúng ta hy vọng, với một người chiến thắng rõ ràng và không có sự chủ quan liên quan. Windscribe có một mạng lưới với hơn hai lần các quốc gia của TunnelBear, có thể cung cấp các máy chủ gần đó cho số lượng người lớn hơn nhiều. Không có cuộc thi nào ở đây và Windscribe là người chiến thắng rõ ràng về vấn đề này.

Vòng: Điểm vị trí máy chủ cho Windscribe

Logo đăng ký
Logo đường hầm

6

Kết nối đồng thời

Windscribe là tốt như nó có được khi kết nối đồng thời. Nó cho phép số lượng kết nối không giới hạn trên tất cả các tài khoản của mình. Để so sánh, TunnelBear chỉ cung cấp cho người dùng năm kết nối cho mỗi tài khoản.

Như với vòng cuối cùng, người chiến thắng là không thể chối cãi. Windscribe thực tế là vô địch trong thể loại này. 

Vòng: Điểm kết nối đồng thời cho Windscribe

Logo đăng ký
Logo đường hầm

7

Giá cả

Windscribe và TunnelBear có cấu trúc kế hoạch và tùy chọn tương tự nhau, nhưng Windscribe vượt qua TunnelBear ở mọi cấp độ. Bắt đầu với tùy chọn hàng tháng, cả Windscribe và TunnelBear đều cung cấp dữ liệu không giới hạn, nhưng giá hàng tháng của TunnelBear đã cao hơn một đô la so với Windscribe. 

Giá của TunnelBear cũng là khoảng $ 1 mỗi tháng cho các kế hoạch hàng năm. Cả hai VPN cũng cung cấp một gói miễn phí – bạn có thể thấy cả hai tính năng trên bài viết về VPN miễn phí tốt nhất của chúng tôi – nhưng VPN miễn phí Windscribe đi kèm với nhiều dữ liệu hơn. 

TunnelBear chỉ cung cấp miễn phí cho người dùng 500MB dữ liệu mỗi tháng, trong khi Windscribe cung cấp cho người dùng tối đa 10 GB nếu họ xác nhận email của họ. 

Windscribe cũng có một tùy chọn gói duy nhất, được gọi là xây dựng kế hoạch, cho phép bạn chọn các máy chủ bạn muốn sử dụng. Gói là $ 1 mỗi tháng cho mỗi máy chủ bạn chọn, với chi phí tối thiểu là $ 2 mỗi tháng. Gói dung lượng đi kèm với 10GB dữ liệu cho mỗi máy chủ bạn chọn hoặc có tùy chọn $ 1 cho dữ liệu không giới hạn.

Nếu bạn không hài lòng với VPN sau khi mua nó, Windscribe có chính sách hoàn trả cho người dùng bảy ngày để lấy lại tiền. Thật kỳ lạ, không có chính sách hoàn trả chính thức của TunnelBear và chính sách quyền riêng tư nói rằng nó được đánh giá dựa trên từng trường hợp cụ thể, do đó, không có gì đảm bảo sẽ được hoàn tiền từ TunnelBear. 

Windscribe có giá tốt hơn cả hàng tháng và hàng năm, và thậm chí gói dùng thử Windscribe cũng tốt hơn so với những gì mà TunnelBear cung cấp miễn phí. Trên hết, Windscribe có chính sách hoàn trả thực tế và tùy chọn xây dựng kế hoạch, khiến nó trở thành người chiến thắng rõ ràng trong vòng này.

Vòng: Điểm giá cho Windscribe

Logo đăng ký
Logo đường hầm

số 8

Người dùng thân thiện

Sự thân thiện với người dùng là yếu tố chủ quan nhất mà chúng tôi xem xét trong các đánh giá này và trận đấu Windscribe vs TunnelBear này là một ví dụ tuyệt vời về điều đó. Cả TunnelBear và Windscribe đều có các máy khách dễ sử dụng nhưng vẫn quản lý để thực sự đối lập nhau.

Windscribe có giao diện tối giản ấn tượng, chứa các thông tin quan trọng nhất vào một cửa sổ rất nhỏ gọn. Ứng dụng khách máy tính để bàn Windscribe là một trong những ứng dụng nhỏ nhất hiện có, giúp tiết kiệm không gian màn hình và nó thực sự chỉ có menu thả xuống để chọn vị trí của bạn và nút kết nối lớn. 

Windscribe-review-kết nối

Ngược lại, TunnelBear có giao diện lớn chiếm một phần tốt của màn hình và có bản đồ với các đường hầm nhỏ để cho bạn biết nơi bạn có thể kết nối. Tuy nhiên, có tùy chọn để làm cho cửa sổ TunnelBear lối nhỏ hơn bằng cách rời khỏi bản đồ. Điều này làm cho nó có thể so sánh nhiều hơn với UI của Windscribe.

Đường hầm-Khách hàng

Các menu cài đặt thể hiện sự khác biệt thậm chí nhiều hơn, với TunnelBear cung cấp giải thích về hầu hết các tùy chọn làm gì, trong khi Windscribe có nhiều chức năng hơn. Các menu cài đặt Windscribe bị lộn xộn khi so sánh, nhưng sự hy sinh được thực hiện cho cấu hình người dùng lớn hơn. 

Một số người không quen thuộc với VPN rất có thể sẽ thấy việc sử dụng tổng thể của TunnelBear thoải mái hơn nhiều, chủ yếu nhờ vào sự khác biệt trong cách bố trí cài đặt và các giải thích kèm theo cho nhiều tùy chọn. Giao diện Windscribe, rất hợp lý và gọn gàng, nhưng dường như nó nhắm mục tiêu đến những người khá am hiểu công nghệ, với bố cục dựa trên nhiều chức năng hơn.

Vòng: Điểm thân thiện với người dùng cho TunnelBear

Logo đăng ký
Logo đường hầm

9

Đặc trưng

Bắt đầu với TunnelBear, có rất nhiều điều để nói về tiếng chuông và tiếng huýt sáo. Đi cùng với chủ đề chúng tôi tìm thấy trong phần thân thiện với người dùng, TunnelBear dường như muốn làm cho mọi người dễ dàng hơn bằng cách có hầu hết mọi thứ được cấu hình sẵn, để lại rất ít cách bổ sung các tính năng.

Có một trình chặn quảng cáo TunnelBear, nhưng nó thực sự chỉ là một phần mở rộng trình duyệt miễn phí không liên quan gì đến dịch vụ VPN. Trình chặn Windscribe, trên thực tế, cũng không được tích hợp vào phần mềm và phải được thiết lập từ trang web trong bảng điều khiển tài khoản của bạn. 

Trình chặn Windsribe, được gọi là xông R.O.B.E.R.T., mạnh mẽ hơn nhiều so với trình chặn của TunnelBear, cho phép bạn tùy chỉnh loại nội dung nào bị chặn. Điều này có nghĩa là nó có thể được sử dụng để chặn quảng cáo và phần mềm độc hại, nhưng nó cũng có thể được cấu hình dễ dàng để chặn những thứ như khiêu dâm, trang web đánh bạc và thậm chí các nhà xuất bản tin tức giả, dựa trên danh sách dựng sẵn của Windscribe.. 

Windscribe cũng cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào một công cụ có tên Secure.link, cho phép bạn phân tích và kiểm tra các trang web trước khi bạn truy cập chúng bằng cách xem loại trình theo dõi nào có trên trang web mà không cần phải thực sự đến đó. 

Như chúng ta đã chỉ ra trong vòng trước, Windscribe dường như nhắm mục tiêu các tính năng cảm thấy thiên về hướng người dùng nhiều hơn, người muốn kiểm soát các chi tiết nhỏ về cách thức hoạt động của VPN và các trang web họ truy cập. 

Điều này khiến người dùng trung bình gặp khó khăn hơn một chút trong việc tận dụng tối đa các công cụ này và thật tuyệt khi thấy R.O.B.E.R.T. được kiểm soát từ bên trong phần mềm máy tính để bàn trong tương lai. Tuy nhiên, TunnelBear sườn thiếu bất cứ điều gì thêm khiến Windscribe người chiến thắng trong vòng này. 

Round: Điểm đặc trưng cho Windscribe

Logo đăng ký
Logo đường hầm

10

Suy nghĩ cuối cùng

Cuối cùng, trận đấu Windscribe vs TunnelBear này hóa ra là một chút máu me. Windscribe mất bảy trong số chín vòng, và trong hầu hết các trường hợp, sự so sánh thậm chí còn gần. 

Mặc dù TunnelBear đã sớm đi một vòng trong phần tốc độ, nhưng nó đã không mang đến hiệu năng torrent. Windscribe đã có thể chạy trốn với thực tế mọi thứ khác, bao gồm giá cả, tính năng và hiệu suất phát trực tuyến. 

Người chiến thắng: Windscribe

Chúng tôi luôn luôn quan tâm đến việc nghe những trải nghiệm của bạn với TunnelBear và Windscribe theo cách của chúng tôi, vì vậy hãy cho chúng tôi biết trong các nhận xét bên dưới. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map