Webroot vs Avast: Hai cách tiếp cận khác nhau để diệt virus vào năm 2020

Avast là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất trên thị trường, trong khi Webroot sử dụng các phương pháp khác nhau để bảo vệ thiết bị của bạn, so với các đối thủ cạnh tranh. Để quyết định cái nào là tốt nhất, chúng tôi đã đưa Webroot và Avast vào nhau để so sánh trực tiếp.


Mặc dù các dịch vụ bao gồm các thị trường khác nhau – với Avast thu hút đông đảo mọi người và Webroot nhắm mục tiêu đến một đối tượng thích hợp – họ lại giống nhau hơn so với họ. Điều đó nói rằng, một số lĩnh vực, chẳng hạn như bảo vệ, quan trọng hơn những lĩnh vực khác, đẩy một trong những dịch vụ đi trước. 

Mặc dù vậy, so sánh Webroot và Avast có thể bao gồm tất cả mọi thứ, vì vậy, hãy xem xét đánh giá Webroot SecureAnywhere và Avast Pro riêng biệt của chúng tôi để có cái nhìn chi tiết hơn về cả hai phần mềm.

Thiết lập một cuộc chiến: Webroot so với Avast

Chúng tôi sẽ đưa Webroot và Avast vượt qua trận chiến năm vòng vì sự vượt trội để giúp bạn quyết định loại virus nào là tốt nhất. Kho lưu trữ chống vi-rút của chúng tôi có một danh sách các so sánh trước để bạn xem qua trước, nếu bạn tò mò về định dạng.

Chúng tôi sẽ bao gồm các tính năng, giá cả, thân thiện với người dùng, chất lượng bảo vệ và các tùy chọn dịch vụ khách hàng được cung cấp. Chúng tôi sẽ chọn một người chiến thắng cho mỗi vòng, cho điểm Webroot hoặc Avast trong quá trình.

Khi toán học ra lệnh, người chiến thắng là người đầu tiên đạt được ba điểm trở lên. Chúng tôi tóm tắt lại sau mỗi vòng, với bản tóm tắt cuối cùng giải thích cho việc ra quyết định của chúng tôi. Chúng tôi rất thích nghe suy nghĩ của bạn về các nhà cung cấp chống vi-rút này, vì vậy vui lòng để lại cho chúng tôi một nhận xét ở cuối bài đánh giá này.

1

Đặc trưng

Khi bạn đang xem xét một chương trình chống vi-rút, hãy bỏ qua buzzwords và tập trung vào các tính năng. Trước khi bạn mua đăng ký để bảo vệ chống vi-rút, hãy xem xét kỹ các tính năng được bao gồm trong các gói đó. Trong vòng đầu tiên này, chúng tôi sẽ xem xét các tính năng mà Webroot và Avast cung cấp cho khách hàng. 

Webroot

Như chúng tôi đã đề cập trong bài đánh giá ban đầu về Webroot và so sánh Bitdefender so với Webroot, Webroot là một phần mềm chống vi-rút khác biệt với nhiều đối thủ cạnh tranh. Phần lớn sức mạnh đằng sau Webroot là dựa trên đám mây, thay vì bị giới hạn ở các tài nguyên có sẵn trên thiết bị của bạn.

Tính năng Webroot

Với trọng tâm này là phát hiện và phân tích đám mây, bạn sẽ thấy rằng dấu chân của Webroot trên PC của bạn nhỏ hơn nhiều so với bạn thấy trong một chương trình chống vi-rút thông thường. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng cho các PC có công suất thấp hơn.

Webroot chủ yếu tập trung vào bảo vệ chống vi-rút cho Windows và Mac, nhưng nó bao gồm một vài tính năng bổ sung. Nó giúp bạn bảo mật webcam của mình bằng cách chặn truy cập không cần thiết và dừng mọi nỗ lực đăng nhập tổ hợp phím khi bạn gõ dữ liệu nhạy cảm.

Nó sẽ tự động xóa PC của bạn về dữ liệu theo dõi quyền riêng tư, cũng như tối ưu hóa nó bằng cách xóa các tệp tạm thời. Khách hàng của gói bảo mật Internet hàng đầu của Webroot, cũng có được 25GB dung lượng lưu trữ đám mây để bảo vệ các tệp quan trọng nhất của họ.

Mặc dù không phải là một công ty hàng đầu trong thị trường di động, Webroot cung cấp khả năng chống vi-rút cho điện thoại Android, cũng như trình duyệt web bảo mật trên mạng cho các thiết bị iOS. Thay vì phát triển bảo vệ mật khẩu của riêng mình, Webroot bao gồm LastPass, trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba, với các đăng ký Webroot Internet Security Complete.

Như chúng tôi đã trình bày trong bài đánh giá LastPass trước đây của mình, nó là một trình quản lý mật khẩu tốt, thân thiện với người dùng. Nó không phải là tốt nhất, nhưng nó chắc chắn tốt hơn các trình quản lý mật khẩu cơ bản mà bạn sẽ thấy từ các chương trình chống vi-rút được khuyến nghị cao, chẳng hạn như Bitdefender (xem bài đánh giá về Bitdefender Antivirus của chúng tôi).

Tuy nhiên, tính năng lớn nhất của Webroot là (nói theo cách riêng của Webroot) tốc độ quét nhanh như chớp của Quét, so với các chương trình chống vi-rút khác. Dấu chân của Webroot là rất nhỏ so với các nhà cung cấp khác, cho dù không gian đó trên ổ đĩa của bạn hay việc sử dụng tài nguyên chung của nó.

Avast

Không giống như Webroot, Avast là một chương trình chống vi-rút truyền thống hơn, tránh quét dựa trên đám mây để quét dựa trên thiết bị thông thường. Avast là bảo vệ chống vi-rút mà chúng tôi đã khuyến nghị từ lâu là một trong những ứng dụng tốt nhất cho khách hàng miễn phí trên PC, nhưng nó cũng là một đề xuất hàng đầu về đánh giá chống vi-rút tốt nhất cho Android của chúng tôi.

Tính năng Avast

Với ransomware và bảo vệ lừa đảo, Avast cố gắng trở thành bảo vệ toàn diện cho toàn bộ mạng của bạn. Nó đi kèm với một công cụ quét mạng để phân tích mạng mà bạn đang sử dụng, cùng với trình cập nhật phần mềm để giữ cho thiết bị của bạn luôn cập nhật.

Avast cũng cung cấp một công cụ kiểm tra hộp cát. Điều này cho phép bạn kiểm tra phần mềm hoặc tệp không xác định để tìm phần mềm độc hại, cách ly phần mềm này với phần còn lại của thiết bị trong khi thiết bị chạy. Mọi phần mềm độc hại được phát hiện sau đó sẽ được gỡ bỏ an toàn sau đó.

Các tính năng cao cấp khác bao gồm một khối webcam để ngăn chặn các gián điệp máy ảnh, mã hóa tệp để ngăn chặn các cuộc tấn công ransomware tinh vi và một máy hủy tệp để xóa bất kỳ dấu vết nào của các tệp mà bạn đã xóa trước đó.

Mặc dù Avast không bao gồm các tính năng này trực tiếp, nhưng gói Avast Ultimate bao gồm đăng ký Avast SecureLine VPN và Avast Passwords. SecureLine VPN không phải là mạng riêng ảo tốt nhất mà bạn có thể mua, như bài đánh giá Avast SecureLine VPN trước đây của chúng tôi giải thích, nhưng nó là một bổ sung hay.

Nó cùng một trường hợp với Mật khẩu Avast. Nó đã thắng trong danh sách rút gọn của những người quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi, vì vậy mặc dù bạn đã được Dashlane phục vụ tốt hơn, nhưng nó phù hợp cho việc sử dụng cơ bản.

Suy nghĩ vòng một

Cách tiếp cận khác nhau để bảo vệ Webroot rất thú vị, nhưng mặt khác thì nhẹ về các tính năng, ngay cả khi bạn xem xét lợi ích của nhà cung cấp dựa trên đám mây.

Ngược lại, Avast là một công cụ toàn diện truyền thống luôn theo kịp các tên tuổi lớn khác trên thị trường để bảo vệ trước những nguy hiểm điển hình, khiến nó trở thành người chiến thắng rõ ràng.

Round: Điểm tính năng cho Avast Pro

Logo Webroot SecureAnywhere
Logo Avast Pro

2

Giá cả

Sự bảo vệ tốt nhất đến với những người trả tiền, vì vậy, điều quan trọng là phải xem xét kỹ hơn về chi phí của Webroot và Avast. Giá cả là trọng tâm của chúng tôi trong vòng này, vì vậy hãy bắt đầu.

Webroot

Webroot có một số gói sản phẩm có tên dài nhất mà chúng tôi đã từng thấy tại Cloudwards.net, với các sản phẩm như trên Webroot SecureAnywhere Internet Security Complete có sẵn. Nếu điều này không gây nhầm lẫn, tất cả các sản phẩm của Webroot đều được gắn nhãn với nhãn hiệu Secure SecureAnywhere..

Với mức giá 39,99 USD mỗi năm, Webroot SecureAnywhere AntiVirus là một lựa chọn giá rẻ cho khách hàng. Nó thậm chí còn rẻ hơn cho khách hàng mới, với mức giảm giá $ 10 trên đầu trang. Webroot SecureAnywhere AntiVirus có sẵn cho người dùng PC và Mac, với các gói bao gồm một hoặc ba thiết bị.

Gói AntiVirus đi kèm với bảo vệ đám mây Webroot điển hình, cùng với các công cụ quét mạng và bảo vệ mạng bổ sung. 

Sau này, kế hoạch tiếp theo là Webroot SecureAnywhere Internet Security Plus. Ngoài các tính năng được cung cấp trong gói AntiVirus rẻ hơn, sản phẩm này còn hỗ trợ Android và iOS và quản lý mật khẩu LastPass. Nó cũng bao gồm một vài thiết bị bổ sung, bảo vệ ba đến năm, lên đến ba năm.

Gói tốt nhất, theo quan điểm tính năng, là Webroot SecureAnywhere Internet Security Complete. Điều này bao gồm tất cả các tính năng của Webroot, cộng với bộ lưu trữ đám mây bổ sung, bao gồm ba thiết bị. Với mức giá 59,99 đô la mỗi năm cho khách hàng mới và 79,99 đô la mỗi năm cho khách hàng hiện tại, nó bảo vệ tối đa năm thiết bị.

Nếu đủ năm thiết bị đủ, thì Gói bảo mật gia đình hoàn toàn bảo mật Internet của Webroot bảo vệ 10 thiết bị với giá $ 159,99 mỗi năm. 

Đây là mức giá khá cao, đặc biệt là so với một đối thủ cạnh tranh như Avira (xem bài đánh giá Avira của chúng tôi), cung cấp bảo vệ thiết bị không giới hạn với giá thấp hơn. Không có giảm giá cho những người đăng ký mới cho gói này.

Sản phẩm thứ năm, Webroot AntiVirus dành cho game thủ, có một chút kỳ lạ. Nó có các tính năng tương tự như Webroot SecureAnywhere AntiVirus, nhưng Webroot tuyên bố nó đã cải thiện hiệu suất trong quá trình chơi trò chơi bằng cách giảm độ trễ và giữ im lặng.

Những tính năng bổ sung này có thể có một chi phí. AntiVirus dành cho game thủ chỉ hỗ trợ một thiết bị, nhưng nó có cùng mức giá với phạm vi bảo hiểm của AntiVirus cho ba thiết bị. Hầu hết khách hàng có thể muốn bỏ lỡ kế hoạch cụ thể này.

Avast

So với Webroot, ba kế hoạch sản phẩm của Avast, dễ hiểu hơn một chút và có tên ngắn hơn, rõ ràng hơn. Một trong những gói này là Avast Free, có một bộ tính năng mạnh mẽ cho gói miễn phí.

Avast Free cung cấp bảo vệ chống vi-rút, trình quét lỗ hổng mạng, công cụ quản lý mật khẩu và trình cập nhật phần mềm, tất cả các tính năng bạn có thể thấy trong các gói chống vi-rút thực sự làm bạn tốn tiền.

Avast Premium Security là gói đầu tiên khiến bạn mất tiền, mặc dù nó thực sự là hai gói, với Premium Security Single-Device là rẻ hơn cả hai. Nó cung cấp bảo vệ chống vi-rút cho một PC chạy Windows với giá 69,99 đô la mỗi năm.

Đây là đắt hơn so với gói Webroot tốt nhất nhưng đi kèm với nhiều tính năng hơn, bao gồm Avast Sandbox, chống lừa đảo và spam và bảo vệ ransomware cho các tệp của bạn. 

Đối với các gia đình, gói đa thiết bị bảo mật Avast Premium, có giá 89,99 USD mỗi năm, sẽ phù hợp hơn. Nó đi kèm với hỗ trợ iOS, Android và Mac và bảo vệ tối đa 10 thiết bị.

Đứng đầu danh sách sản phẩm Avast là Avast Ultimate. Kỳ lạ thay, nó bao gồm ít thiết bị hơn so với kế hoạch trước đó, với sự bảo vệ chỉ cho một PC chạy Windows. Phạm vi bảo hiểm đa thiết bị chỉ được cung cấp với Bảo mật đa thiết bị cao cấp.

Nếu bạn chỉ cần bảo vệ một PC duy nhất, thì Avast Ultimate bao gồm các tính năng tương tự như Bảo mật cao cấp trong khi thêm đăng ký vào Avast SecureLine VPN và Avast Passwords với giá 99 đô la mỗi năm.

Vòng hai suy nghĩ

Webroot rất rẻ, bắt đầu từ $ 29,99 mỗi năm với mức giảm giá mới của khách hàng, nhưng nó cung cấp ít tính năng hơn. Gói Avast miễn phí rất hào phóng về các tính năng, nhưng các gói khác của nó rất tốn kém và không có giảm giá cho khách hàng mới. Ngay cả với các tính năng bổ sung, Webroot vẫn làm tốt hơn về chi phí, khiến nó trở thành người chiến thắng ở đây.

Vòng: Điểm giá cho Webroot SecureAnywhere

Logo Webroot SecureAnywhere
Logo Avast Pro

3

Người dùng thân thiện

Khi chúng ta đạt được một nửa điểm, hãy để Lôi xem cách sử dụng Webroot và Avast thân thiện với người dùng. Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách xem xét cài đặt trước khi sử dụng chung.

Webroot

Webroot rất nhanh để cài đặt, với một tệp cài đặt nhỏ khoảng 5MB. Kích thước trình cài đặt thể hiện cách tiếp cận Webroot. Nó không cần cài đặt nhiều tập tin vì hầu hết đều hoạt động từ đám mây.

Điều đó cũng được hiển thị từ cài đặt nhanh chóng, chỉ mất một hoặc hai phút để hoàn thành. Điều này bao gồm thời gian Webroot mất để kiểm tra ban đầu PC của bạn về phần mềm độc hại. Như chúng tôi đã đề cập, điều này gần như không ảnh hưởng đến tài nguyên PC của bạn. 

Quét webroot-Client

Ứng dụng khách Webroot rất đơn giản, với các số liệu thống kê và thông tin về các lần quét gần đây của bạn và nút Quét máy tính của tôi cho phép bạn nhanh chóng bắt đầu quét PC. Menu bên phải liệt kê các tính năng và cài đặt của bạn, cho phép bạn dễ dàng bật hoặc tắt các tính năng nhất định.

Menu bên cho phép bạn truy cập cài đặt tài khoản cũng như diễn đàn Webroot và kiến ​​thức để được trợ giúp thêm. Được tách thành các phần, mỗi khu vực tính năng có một nút Tìm hiểu thêm nhiều hơn, dẫn bạn đến các hướng dẫn hữu ích khám phá thêm tính năng đó.

Một cài đặt nâng cao của Wikipedia Nút nút ở góc trên bên phải sẽ đưa bạn đến khu vực cài đặt Webroot. Từ đây, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh trải nghiệm Webroot. Bạn có thể lên lịch quét phần mềm chống vi-rút thông thường, thay đổi độ nhạy của phần mềm chống vi-rút Webroot của bạn và tùy chỉnh các thông báo bạn nhận được từ máy khách trong khi nó mở ở chế độ nền.

Nhìn chung, giao diện Webroot là một trong những giao diện dễ sử dụng nhất. Bạn không bị quá tải với các tính năng hoặc biểu tượng, nhưng menu bên phải vẫn cho phép bạn nhanh chóng tùy chỉnh bảo vệ của mình, với các liên kết để hỗ trợ hướng dẫn nổi bật nhất.

Avast

Quá trình cài đặt cho Avast không phải là nhanh như Webroot, nhưng nó không phải là xa. Ngoài việc xác nhận các điều khoản và điều kiện, và bấm vào cài đặt, bắt đầu cài đặt, bắt đầu, hầu hết quá trình cài đặt đã hoàn tất cho bạn.

Avast sẽ chạy bản quét ban đầu cho PC của bạn để tìm phần mềm độc hại và phần mềm lỗi thời. Nó sẽ xóa hoặc cách ly mọi tệp đáng ngờ trong khi nó tự động cập nhật các chương trình đã cài đặt của bạn.

Avast-Client

Bảng màu mà Avast sử dụng trong ứng dụng khách của mình giúp người dùng dễ dàng tập trung vào các khu vực quan trọng nhất. Các nút như Hiển thị kết quả Kết nối sau khi quét hoàn tất là tự giải thích, trong khi các thông báo và thông báo bổ sung được thiết kế để thu hút sự chú ý của bạn đến chúng, khi cần.

Có bốn loại trong menu bên trái, mỗi loại dành riêng cho các tính năng Avast khác nhau. Bảo vệ của Nhật Bản Hiển thị các tính năng như bảo vệ chống vi-rút của bạn và chế độ Hộp cát. Mô tả hữu ích được bao gồm dưới mỗi tính năng để mô tả những gì họ làm.

Sửa đổi bảo vệ Avast của bạn rất dễ dàng. Chỉ cần nhấp vào menu của Nhật Bản, ở phía trên bên phải, sau đó nhấp vào Cài đặt của cải để vào menu cài đặt. Giống như Webroot, phần này cho phép bạn tùy chỉnh mọi thứ, từ thông báo Avast, đến độ nhạy chống vi-rút.

Một vấn đề nhỏ với khách hàng Avast, đặc biệt là đối với khách hàng sử dụng gói Avast giá rẻ (hoặc miễn phí), là bao gồm các tính năng mà bạn don don thực sự có khả năng sử dụng. Khi bạn nhấp vào một tính năng mà bạn không có, Avast sẽ đưa bạn đến trang thanh toán để nâng cấp thay thế.

Phương pháp quảng cáo này có thể gây nhầm lẫn cho khách hàng mới, vì vậy nếu bạn có kế hoạch sử dụng gói Avast rẻ hơn, hãy nghiên cứu các tính năng có trong gói bạn đã chọn trước khi mua.

Vòng ba suy nghĩ

Avast rất đơn giản, với bảng màu hấp dẫn và ứng dụng khách được tích hợp các tính năng hoặc biểu tượng không cần thiết. Tuy nhiên, ứng dụng khách Webroot đơn giản hơn, dễ dàng truy cập để bật hoặc tắt các tính năng bạn không cần. Nó cũng cài đặt nhanh hơn, vì vậy nó thắng vòng này.

Vòng: Điểm thân thiện với người dùng cho Webroot SecureAnywhere

Logo Webroot SecureAnywhere
Logo Avast Pro

4

Sự bảo vệ

Thay đổi bảo vệ chống vi-rút khi các mối đe dọa mới được phát hiện. Nó có khả năng phát hiện những mối đe dọa mới có thể tạo ra hoặc phá vỡ một phần mềm chống vi-rút.

Đó là lý do tại sao chúng tôi sử dụng ba phòng thử nghiệm bảo mật độc lập để quyết định xem việc cung cấp bảo vệ Webroot và Avast cho khách hàng có đáng giá hay không.

Webroot

Bảo vệ Webroot là một chút khác thường. Nếu phát hiện ra mối đe dọa mới, nó sẽ đưa phần mềm độc hại qua các thử nghiệm trong môi trường Sandbox trên mạng. Hành vi của mẫu phần mềm độc hại được phân tích và nếu nó coi là mối đe dọa, thông tin đó được sử dụng để đối phó với mối đe dọa trong tương lai.

Điều này trái ngược với cách tiếp cận mà hầu hết các phòng thử nghiệm mong đợi từ việc bảo vệ chống vi-rút, làm sai lệch điểm số mà Webroot nhận được. Trong một số trường hợp, các phòng thí nghiệm này không cần phải kiểm tra Webroot một cách thường xuyên, hoặc tất cả.

Nếu bạn đã đọc một trong những đánh giá so sánh trước đây của chúng tôi, bạn sẽ biết rằng chúng tôi thường sử dụng ba phòng thí nghiệm để kiểm tra phần mềm chống vi-rút: AV-Test, AV-So sánh và MRG Effitas. AV-So sánh đã thử nghiệm Webroot từ năm 2012, vì vậy chúng tôi đã giành chiến thắng khi sử dụng thông tin đó như một phần của đánh giá này. 

AV-Test kiểm tra Webroot thường xuyên nhưng không điều chỉnh cách tiếp cận của nó, điều này phản ánh điểm số 2 trên 6 để bảo vệ trong thử nghiệm AV-Test hồi tháng 5 đến tháng 6 năm 2019.

Webroot-AVTest-tháng 6 năm 2019

Một trong số 6 điểm bảo vệ thông thường sẽ đủ để chúng ta vô cùng hoảng hốt. Webroot đã chỉ trích cách tiếp cận này từ AV-Test trước đây và, với các phương pháp thử nghiệm bất thường của Webroot, có vẻ như cách tiếp cận AV-Test không hợp lệ đối với Webroot, so với các chương trình chống vi-rút thông thường. Tuy nhiên, nó đã ghi điểm tốt hơn cho hiệu suất, với 5,5 trên 6.

MRG Effitas đã thử nghiệm Webroot vào quý 3 năm 2018 và, trong khi điểm số mà nó ghi được cho Webroot rất kém trên giấy, một cái nhìn sâu hơn cho thấy một câu chuyện khác. MRG Effitas sử dụng cỡ mẫu là 329 trong quá trình thử nghiệm. Trong số này, 26,75 phần trăm ban đầu đã bị bỏ lỡ, cho đến nay, rất tệ. 

Tuy nhiên, sau khoảng thời gian 24 giờ, tất cả các mẫu ban đầu bị bỏ lỡ sau đó đã được phát hiện và chặn. Điều này dường như chứng minh rằng phương pháp tiếp cận phần mềm Sandbox của Verizon để kiểm tra phần mềm độc hại mà Webroot sử dụng hoạt động tốt. Chỉ có một mẫu bị bỏ sót hoàn toàn trong thử nghiệm MRG Effitas.

Avast

Rất may, Avast là một sản phẩm đơn giản hơn để kiểm tra, sử dụng một công cụ chống vi-rút điển hình mà các phòng thí nghiệm của chúng tôi có thể phân tích tốt hơn.

AV-Test đã ghi được số điểm hoàn hảo là 6 trên 6 trong các thử nghiệm bảo vệ từ tháng 7 đến tháng 8 năm 2019, với mức giảm nhẹ 5,5 trên 6 về hiệu suất. 

Avast-AVTest-Tháng 8 năm 2014

Điểm số từ AV-So sánh kém hơn trong các thử nghiệm từ tháng 2 đến tháng 5 năm 2019, với 746 trong số 752 mẫu bị chặn và tỷ lệ thành công chung là 99,2%. Với sáu mẫu bị bỏ lỡ, Avast đã giành được giải thưởng hạng mục AV-so sánh hạng giữa nâng cấp AV để bảo vệ, phù hợp với Trend Micro (xem bài đánh giá Trend Micro Antivirus của chúng tôi).

Điểm số mà Avast ghi được trong bài kiểm tra hiệu năng của AV-so sánh AV tháng 4 năm 2019 đã đặt nó ở giữa bảng nhưng đã giành được giải thưởng Advanced Advanced cao hơn.

Phòng thí nghiệm thử nghiệm cuối cùng của chúng tôi, MRG Effitas, không thử nghiệm các sản phẩm tiêu dùng mà Avast cung cấp. Tuy nhiên, trong thử nghiệm bảo vệ quý 2 năm 2019 mới nhất, MRG Effitas đã thử nghiệm Avast Business Antivirus. Thử nghiệm này đã không thành công cho Avast, với 3,92 phần trăm mẫu bị bỏ lỡ, đặt nó ở dưới cùng cùng với McAfee (xem bài đánh giá Bảo vệ Tổng số McAfee của chúng tôi).

Mặc dù các sản phẩm kinh doanh của Avast, khác với các sản phẩm mà chúng tôi đã thảo luận trong phần so sánh này, nhưng nó có khả năng là một công cụ chống vi rút được chia sẻ và cơ sở dữ liệu mẫu được sử dụng trên cả hai, làm cho điểm số này có liên quan.

Vòng bốn suy nghĩ

Trong khi hai phòng thí nghiệm thất bại trong việc kiểm tra Webroot đầy đủ, MRG Effitas đã làm. Cách tiếp cận của nó để bảo vệ chống vi-rút là không bình thường, nhưng, như điểm số từ MRG Effitas cho thấy, Webroot đã chặn gần như tất cả các mẫu mối đe dọa mà nó phát hiện, tự động hoặc trong vòng 24 giờ.

Điểm Avast khó kiểm tra hơn, nhưng điểm số là sự pha trộn giữa tốt và xấu. So với Webroot, nó không thể quyết định được nhóm nào là tốt nhất để bảo vệ, khiến vòng này trở nên hấp dẫn.

Vòng: Bảo vệ Không có người chiến thắng rõ ràng, điểm cho cả hai

Logo Webroot SecureAnywhere
Logo Avast Pro

5

Ủng hộ

Đối với vòng cuối cùng của chúng tôi, hãy để Lôi nhìn vào chất lượng và phạm vi hỗ trợ mà Webroot và Avast cung cấp cho khách hàng.

Webroot

Webroot cung cấp một kết hợp tốt các phương pháp hỗ trợ khách hàng cho khách hàng. Nếu bạn gặp vấn đề mà bạn có thể giải quyết, bạn có thể sử dụng các phương thức hỗ trợ trực tiếp, bao gồm hỗ trợ qua điện thoại, với các dòng có sẵn ở Châu Âu, Hoa Kỳ và Úc.

Hỗ trợ trang web

Trò chuyện trực tiếp được cung cấp, nhưng điều này chỉ dành cho các câu hỏi bán hàng. Bạn có thể sử dụng điều này để hỗ trợ kỹ thuật. Nếu bạn gặp vấn đề về hỗ trợ kỹ thuật, bạn có thể tăng một vé hỗ trợ thay thế.

Có một kiến ​​thức trên trang web với các hướng dẫn hỗ trợ về các vấn đề phổ biến, cùng với khu vực Câu hỏi thường gặp để trả lời các câu hỏi điển hình. Bạn cũng có thể sử dụng một diễn đàn cộng đồng cho phép bạn hỏi các khách hàng và nhân viên khác của Webroot để được giúp đỡ, cũng như tìm kiếm thông qua các bài đăng cũ.

Diễn đàn được chia thành các phần khác nhau dựa trên các sản phẩm hoặc chủ đề nổi bật. Webroot cũng cung cấp một mức độ trợ giúp tốt thông qua hỗ trợ phương tiện truyền thông xã hội, với các tài khoản hỗ trợ Twitter và Facebook.

Avast

Khách hàng cao cấp, cũng như khách hàng dùng thử 30 ngày, có thể tận dụng sự hỗ trợ trực tiếp từ Avast. Nếu bạn là người dùng Avast miễn phí, hầu hết các phương thức hỗ trợ trực tiếp đều có sẵn cho bạn.

Avast-Site-Support

Tuy nhiên, có một kiến ​​thức chuyên sâu cho tất cả các loại khách hàng. Mỗi sản phẩm có một bộ hướng dẫn riêng bao gồm các vấn đề điển hình, với các hướng dẫn và hình ảnh rõ ràng.

Giống như Webroot và các nhà cung cấp chống vi-rút lớn khác, Avast đi kèm với một diễn đàn hỗ trợ với hơn một triệu bài đăng trước đó. Bạn có thể tìm kiếm thông qua nguồn tài nguyên khổng lồ này để tìm câu trả lời cho các vấn đề trong bài viết cũ hoặc tự tạo một bài đăng mới.

Hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp từ Avast sẽ khiến bạn phải trả thêm tiền. Nếu bạn cần trợ giúp về vấn đề kỹ thuật, Avast sẽ muốn bạn đăng ký gói Total Care với giá 199 đô la mỗi năm, bao gồm cho phép kỹ thuật viên Avast điều khiển từ xa PC của bạn.

Sự hỗ trợ này cực kỳ tốn kém, đặc biệt là xem xét chi phí đăng ký Avast, vì vậy đây không phải là thứ gì đó mà chúng tôi đề nghị ở đây.

Vòng năm suy nghĩ

Webroot cung cấp hỗ trợ kỹ thuật và bán hàng trực tiếp, bao gồm hỗ trợ qua điện thoại, trò chuyện trực tiếp, vé hỗ trợ và phương tiện truyền thông xã hội. Ngược lại, các dòng điện thoại Avast chủ yếu dành riêng cho hỗ trợ bán hàng, với hỗ trợ kỹ thuật có giá gần 200 đô la một năm.

Mặc dù kiến ​​thức và diễn đàn mà cả hai nhà cung cấp cung cấp đều đầy đủ, nhưng sự hỗ trợ trực tiếp tốt hơn từ Webroot khiến nó trở thành người chiến thắng trong vòng cuối cùng này.

Vòng: Điểm hỗ trợ cho Webroot SecureAnywhere

Logo Webroot SecureAnywhere
Logo Avast Pro

6

Suy nghĩ cuối cùng

Webroot sử dụng các phương pháp thử nghiệm bất thường để bảo vệ nó. Điều này có lợi ích về tốc độ so với các đối thủ của nó, bao gồm cả Avast. Quét cực kỳ nhanh và không ảnh hưởng đến hiệu suất của PC.

Điểm kiểm tra MRG Effitas cho thấy phương pháp này có thể chậm hơn, nhưng nó có hiệu quả. Các phương pháp đã được thử nghiệm và thử nghiệm từ Avast tốt hơn một chút và phần mềm đó cung cấp nhiều tính năng hơn. Webroot rẻ hơn và dễ sử dụng hơn, mặc dù. Có rất nhiều điều thích về Avast, nhưng Webroot là người chiến thắng cuối cùng trong sự so sánh này.

Người chiến thắng: Webroot

Avast vẫn là một trong những khuyến nghị của chúng tôi nếu bạn đang tìm kiếm sự bảo vệ chống vi-rút miễn phí. Nếu bạn không chắc chắn liệu Webroot có phải là sự bảo vệ phù hợp với bạn hay không, hãy đến các bài viết chống vi-rút trước đây của chúng tôi để xem các đánh giá và so sánh khác của chúng tôi.

Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn đề xuất Bitdefender là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. Với ý nghĩ đó, bạn sẽ chọn Webroot thay vì Avast, hoặc bạn sẽ chuyển sang Bitdefender thay thế? Hãy cho chúng tôi biết những gì bạn nghĩ trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me