VyprVPN vs NordVPN: Trận chiến VPN 2020

NordVPN là một titan trong thị trường VPN và giáp với một tên hộ gia đình. Điều lạ lùng là, nếu bạn ở đây đọc nó, bạn đã nghe nói về NordVPN, và vì lý do chính đáng. Như chúng tôi đã nêu trong bài đánh giá NordVPN của mình, nó có hầu hết mọi thứ, từ hàng tấn tính năng đến bảo mật hàng đầu đến giá cả cạnh tranh. 


VyprVPN, mặt khác, có thể là một trong những VPN được đánh giá thấp hơn. Trong bài đánh giá VyprVPN của chúng tôi, chúng tôi đã nói về việc chúng tôi yêu thích một số tính năng như thế nào, đặc biệt là giao thức Chameleon. 

Với việc NordVPN tạo nên làn sóng trong thế giới an ninh mạng – và dường như đang gặp một số rắc rối về hack – chúng tôi nghĩ rằng đây là thời cơ thích hợp để so sánh hai người trong trận chiến VyprVPN này với NordVPN.

Thiết lập một cuộc chiến: VyprVPN so với NordVPN

Như với bất kỳ cuộc thi nào, chúng ta cần đặt ra các quy tắc trước tiên. Chúng tôi sử dụng cấu trúc năm vòng để so sánh hai VPN trong một loạt các danh mục, bắt đầu bằng các tính năng, sau đó chuyển sang giá cả, dễ sử dụng, tốc độ và cuối cùng là bảo mật. 

Chúng tôi sẽ bắt đầu mỗi vòng bằng cách phác thảo những gì chúng tôi đang tìm kiếm, sau đó xem cách mỗi VPN thực hiện trong danh mục đó. Sau khi xem xét từng VPN, chúng tôi sẽ rút ra một số kết luận ngắn gọn và tuyên bố người chiến thắng cho vòng này.

Chiến thắng một vòng kiếm được VPN đó một điểm, trong khi hòa sẽ cho một điểm cho mỗi VPN. Bất cứ ai có nhiều điểm nhất vào cuối được tuyên bố là người chiến thắng.

1

Đặc trưng

Không nhiều người sẽ tranh cãi rằng các tính năng là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ phần mềm nào, đặc biệt là khi so sánh hai VPN trực tiếp. 

Mức tối thiểu mà chúng tôi mong đợi sẽ thấy từ mỗi VPN trong phần này là một khóa chuyển đổi và một số cách để định cấu hình VPN để kết nối tự động khi khởi động. Bên cạnh đó, những thứ như trình chặn quảng cáo và tùy chọn hình ảnh – như chế độ tối và đường hầm phân chia – là những bổ sung phổ biến và đáng hoan nghênh. 

VyprVPN

Trong khi hầu hết các VPN có menu cài đặt được chia thành các tab, VyprVPN có một trang cài đặt duy nhất với tất cả các tùy chọn được đặt ra. Ở đầu menu cài đặt là bảo vệ WiFi công cộng, cho phép bạn xác định danh sách các mạng đáng tin cậy và tự động kết nối bạn với VPN nếu bạn sử dụng mạng không tin cậy.

Tùy chọn WiFi công cộng là cài đặt đầu tiên cho cả ứng dụng di động và máy tính để bàn, nhưng mọi thứ khác ở đây. Cài đặt thứ hai mà ứng dụng di động cung cấp được gắn nhãn là kết nối trên mỗi ứng dụng, là một dạng của đường hầm phân chia. 

VyprVPN-Android

Điều này cho phép người dùng chọn ứng dụng nào trên điện thoại của họ sử dụng kết nối bảo mật VPN VPN và ứng dụng nào sử dụng kết nối tiêu chuẩn, không được bảo vệ. Đáng ngạc nhiên, đường hầm phân chia chưa được thực hiện cho máy khách máy tính để bàn. Đối với những người quan tâm đến VPN có khả năng phân chia đường để bàn, hãy nhớ đọc bài đánh giá ExpressVPN của chúng tôi. 

Mục thứ hai trên máy khách máy tính để bàn và thứ ba trên thiết bị di động là công tắc kill, bản thân nó có một vài phân nhóm, chẳng hạn như liệu công tắc kill có còn tồn tại ngay cả khi bạn đóng ứng dụng hay không. Bên dưới đây là các tùy chọn giao thức mà chúng tôi sẽ tìm hiểu thêm trong phần bảo mật của YouTube. 

Tuy nhiên, điều đáng chú ý ở đây là một trong những giao thức được cung cấp bởi VyprVPN là một giao thức độc quyền có tên là Cham Chameon,, được thiết kế để cung cấp hiệu suất nhanh và an toàn, đồng thời che giấu lưu lượng truy cập internet của bạn để các trang web và máy chủ không thể nói rằng bạn đang sử dụng VPN.

Một vài cài đặt tiếp theo là tùy chọn DNS, tự động kết nối lại và tùy chọn khởi động. Tất cả những thứ này hoạt động một cách hiệu quả và giúp cải thiện an ninh. 

Cuối cùng, VyprVPN cũng cho phép người dùng máy tính để bàn chọn bộ điều hợp TAP mà VPN sử dụng, nhưng đây là một tính năng khắc phục sự cố và thường không nên thay đổi.

NordVPN

Như chúng ta đã thấy trong quá khứ, chẳng hạn như với trận đấu ProtonVPN so với NordVPN, NordVPN thực hiện công việc tuyệt vời trong việc cung cấp các tính năng quan trọng nhất.

Để bắt đầu, NordVPN cung cấp không chỉ một, mà là hai loại công tắc tiêu diệt. Đầu tiên là một khóa chuyển đổi tiêu chuẩn giúp cắt đứt lưu lượng truy cập internet nếu VPN mất kết nối. Khóa chuyển đổi thứ hai hoạt động bằng cách kết thúc bất kỳ chương trình nào bạn thêm vào danh sách nếu VPN bất ngờ làm rớt kết nối của nó.

nordvpn-review-killswitch

Tương tự như vậy, các tùy chọn tự động kết nối cũng được bổ sung rất tốt, với một tab dành riêng cho việc này. Bạn có thể yêu cầu NordVPN kết nối khi ứng dụng khởi động hoặc khi bạn sử dụng mạng không an toàn, đây là cách tuyệt vời để tránh những nguy hiểm của WiFi công cộng. 

Trên hết, NordVPN cho phép bạn chọn vị trí sẽ tự động kết nối. Nếu nhu cầu VPN của bạn không nhất thiết là vị trí cụ thể, bạn cũng có thể chọn khu vực ưa thích của mình. 

Bên cạnh các tính năng chính này, NordVPN cũng bao gồm một trình chặn quảng cáo có tên CyberSec, cũng giúp bảo vệ chống lại các cuộc tấn công lừa đảo và phần mềm độc hại bằng cách chặn các trang web mà các mối đe dọa này đến từ. 

Ngoài ra còn có một vài tỷ lệ cược và kết thúc trong suốt cài đặt, chẳng hạn như một số tùy chọn DNS và tàng hình trên LAN để cải thiện hơn nữa bảo mật trên WiFi công cộng.

Suy nghĩ vòng một

NordVPN nắm vững các vấn đề cơ bản và bao quát các tính năng quan trọng nhất triệt để hơn bất kỳ nhà cung cấp nào khác mà chúng tôi có thể nghĩ tới. Mặc dù VyprVPN có thể nói như vậy, nhưng nó vẫn có tùy chọn kill và tự động kết nối.

VyprVPN cung cấp những thứ mà NordVPN thực hiện, chẳng hạn như chia đường hầm trên thiết bị di động và giao thức Chameleon. Tuy nhiên, NordVPN cũng có các tính năng mà VyprVPN cũng không có, với trình chặn quảng cáo CyberSec của nó. 

Với tất cả những điều này được xem xét, cả hai VPN đều cung cấp các tính năng hấp dẫn mà các thiết bị khác thiếu, khiến vòng đầu tiên này quá gần để gọi. Cả hai đều nhận được một điểm cho vòng này, vì việc xác định VPN nào cung cấp các tính năng tốt hơn của Wap tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng.

Vòng: Tính năng Không có người chiến thắng rõ ràng, điểm cho cả hai

Logo VyprVPN
Logo NordVPN

2

Giá cả

Khi so sánh hai VPN, một VPN thường trở thành lựa chọn thân thiện với ngân sách, trong khi cái còn lại là tùy chọn hàng đầu thực sự. Như chúng ta đã thấy ở vòng đầu tiên, tuy nhiên, trận đấu ngày hôm nay của đội hình đang có một chút khác biệt.

Vì cả hai nhà cung cấp đều cung cấp một mức độ tương đương với các tính năng, nên một trong những nhà cung cấp có mức giá tốt hơn sẽ có lợi thế thực sự, thay vì chỉ là hai tùy chọn rẻ hơn nhưng rẻ hơn trong hai tùy chọn. 

Trong vòng này, chúng tôi không chỉ xem xét chi phí của từng VPN mà còn ở những thứ như tùy chọn thanh toán, thời gian hoàn trả và sự hiện diện hoặc thiếu bản dùng thử miễn phí để xác định VPN nào mang lại giá trị tốt hơn.

VyprVPN

VyprVPN mang đến cho khách hàng sự lựa chọn của hai kế hoạch. Gói cơ bản cho phép tối đa ba kết nối đồng thời và đi kèm với băng thông không giới hạn. Gói dịch vụ cao cấp của MIT tăng số lượng kết nối lên năm và cũng có một số tính năng bổ sung đáng chú ý. 

Đối với người mới bắt đầu, giao thức Chameleon độc quyền chỉ có thể được sử dụng bởi những người dùng cao cấp, mà chúng tôi sẽ xem xét chi tiết hơn trong phần bảo mật của Wap. Một điều khác, một thuê bao cao cấp giúp bạn có quyền truy cập vào đám mây VyprVPN.

Đây không phải là một giải pháp lưu trữ đám mây độc lập mà thay vào đó là VPN được tối ưu hóa để truy cập lưu trữ đám mây. Hầu hết người dùng cá nhân đã giành được rất nhiều nhu cầu này, nhưng nó có thể giúp giữ an toàn cho dữ liệu trong một môi trường kinh doanh nhỏ. Nó cũng được tích hợp với một số nhà cung cấp lưu trữ đám mây lớn, bao gồm Amazon Web Services và DigitalOcean. 

Cả gói tiêu chuẩn và cao cấp đều có sẵn dưới dạng thuê bao hàng tháng hoặc hàng năm. Giá hàng tháng là khoảng trung bình cho tiêu chuẩn và thêm một vài đô la cho phí bảo hiểm, trong khi tùy chọn hàng năm làm giảm giá đáng kể và làm cho giá trị hấp dẫn.

Cho đến gần đây, VyprVPN đã dùng thử miễn phí ba ngày, nhưng điều này đã được loại bỏ. Thay vào đó, VyprVPN hiện có [ulr id = 8429 văn bản = Bảo ​​đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày] cho phép người dùng dùng thử dịch vụ theo cách không rủi ro, trong trường hợp đó không phải là những gì bạn đang tìm kiếm. 

Cuối cùng, VyprVPN chấp nhận hầu hết các hình thức thanh toán chính, bao gồm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, PayPal và UnionPay. Điều đó nói rằng, nó không chấp nhận tiền điện tử hoặc bitcoin.

NordVPN

Khi chúng tôi chạm vào so sánh giữa NordVPN và CyberGhost của chúng tôi, giá NordVPN, có thể trông không hấp dẫn lắm từ cái nhìn đầu tiên, nhưng nó thực sự mang lại một thỏa thuận tuyệt vời cho đăng ký dài hạn.

Không giống như VyprVPN, NordVPN chỉ cung cấp một gói, nhưng nó cung cấp bốn khung thời gian đăng ký khác nhau. Giá hàng tháng của NordVPN xông nằm ngay giữa các gói tiêu chuẩn và cao cấp của VyprVPN. 

Kế hoạch một năm làm giảm giá đáng kể, nhưng với tốc độ này, nó đắt hơn hàng năm so với VyprVPN. Kế hoạch hai năm đưa giá xuống ngang bằng với kế hoạch hàng năm tiêu chuẩn của VyprVPN, và tùy chọn ba năm của NordVPN, đánh bại VyprVPN trên tất cả các mặt trận, với giá chỉ bằng một nửa so với kế hoạch hàng năm cao cấp của VyperVPN..

Trên hết, NordVPN cung cấp cho người dùng tối đa sáu kết nối đồng thời, nhân đôi những gì gói dịch vụ tiêu chuẩn VyprVPN kèm theo. Giống như đối thủ cạnh tranh của nó, NordVPN không có bất kỳ loại dùng thử miễn phí nào nhưng sẽ cung cấp cho người dùng 30 ngày để được hoàn tiền nếu dịch vụ không theo ý thích của họ. Đối với những người quan tâm đến việc dùng thử VPN miễn phí, hãy chắc chắn kiểm tra các dịch vụ VPN miễn phí tốt nhất của chúng tôi. 

Đối với phương thức thanh toán, NordPVN chấp nhận thẻ tín dụng, UnionPay, Amazon Pay và một số loại tiền điện tử, bao gồm cả bitcoin. Thật không may, NordVPN không chấp nhận PayPal.

Vòng hai suy nghĩ

Giống như vòng đầu tiên, mỗi VPN có một cái gì đó khác không. VyprVPN có giá tốt hơn trong ngắn hạn và chấp nhận PayPal, trong khi NordVPN thì không. Ngược lại, NordVPN lấy bitcoin và đánh bại VyprVPN trong việc định giá dài hạn.

Mặc dù không đánh bại giá của CyberGhost, mà bạn có thể đọc trong bài đánh giá CyberGhost của chúng tôi, yếu tố quyết định là giới hạn kết nối cao hơn của NordVPN. Để phù hợp với nó, bạn đã cần hai kế hoạch cơ bản của VyprVPN, làm cho NordVPN có giá trị tốt hơn nhiều.

Vòng: Điểm định giá cho NordVPN

Logo VyprVPN
Logo NordVPN

3

Dễ sử dụng

Ở vòng ba, chúng tôi đi sâu vào lĩnh vực hơi chủ quan của trải nghiệm người dùng. Chúng tôi chủ yếu nhìn vào cách bố trí của từng VPN, xem việc thực hiện các tác vụ cơ bản dễ hay khó, chẳng hạn như thay đổi máy chủ hoặc đơn giản là kết nối với VPN.

Chúng tôi cũng cung cấp cho các menu cài đặt kiểm tra cẩn thận để xem mọi thứ có dễ tìm và dễ hiểu không. Tất cả điều này cho một ý tưởng rõ ràng về loại người dùng mà mỗi VPN hướng đến. 

Mặc dù một số VPN có thể dựa vào thuật ngữ kỹ thuật và các tính năng để thu hút người dùng, những người khác có thể chọn cách bố trí đơn giản hơn để mang lại cho người dùng trải nghiệm thoải mái hơn. 

VyprVPN

VyprVPN có một màn hình chính rất cơ bản, thực tế giống hệt nhau về bố cục và diện mạo trên tất cả các máy khách di động và máy tính để bàn của nó. Có một biểu tượng khiên lớn cho biết bạn có được kết nối với VPN hay không, cũng như văn bản cũng hiển thị trạng thái kết nối của bạn. 

Bên dưới đây là trường hiển thị vị trí nào hiện đang được chọn và bằng cách nhấp vào đây, bạn có thể mở danh sách các vị trí khả dụng. Danh sách được sắp xếp theo thứ tự chữ cái theo mặc định, hiển thị cờ của từng vị trí bên cạnh tên và có thanh tìm kiếm ở trên cùng.

VyprVPN-Khách hàng

Danh sách các vị trí cũng có thể được sắp xếp theo tốc độ hoặc khu vực và mỗi vị trí hiển thị thời gian ping bên cạnh tên. Tính năng cuối cùng trên trang chủ của khách hàng là một nút lớn ở phía dưới kết nối với vị trí đã chọn. 

Không giống như hầu hết các phần mềm, biểu tượng hamburger ba dòng trực tuyến, góc ở góc trên bên trái không mở cài đặt mà thay vào đó cung cấp cho bạn một vài liên kết hữu ích đến trang web VyprVPN, bao gồm hỗ trợ và quản lý tài khoản. 

Các cài đặt nằm ở góc dưới bên trái dưới một tab được gắn nhãn tùy chỉnh. Khi bạn nhấp vào một tùy chọn, mỗi trang có một trang con riêng thực hiện tốt công việc giải thích chính xác những gì nó làm.

Hầu như bất kỳ ai – kể cả người dùng VPN lần đầu – đều có thể vào menu cài đặt của VyprVPN và nắm vững từng tùy chọn. Đơn khiếu nại thực sự duy nhất mà chúng tôi có với VyprVPN là giao diện RẤT NHIỀU màu trắng nhạt.

Điều này đặc biệt đáng chú ý trên thiết bị di động, nơi mở ứng dụng vào ban đêm chào đón người dùng với độ sáng của một số mặt trời. Một chế độ ban đêm cho máy tính để bàn và máy khách di động sẽ là một bổ sung tuyệt vời.

NordVPN

Khách hàng của NordVPN hấp dẫn trực quan hơn nhiều so với VyprVPN. Thay vì một nền trắng đơn giản với danh sách các máy chủ và nút kết nối lớn, giao diện NordVPN kèm tập trung vào một bản đồ dễ chịu và dễ sử dụng.

Trên máy khách để bàn, hầu hết phía bên phải của cửa sổ được đưa lên bởi một bản đồ thế giới, nơi có các bong bóng vị trí phân tán trên toàn cầu. Mỗi cái đại diện cho một vị trí bạn có thể kết nối và nhấp vào một bong bóng kết nối bạn với một máy chủ ở vị trí đó.

giao diện nordvpn-review

Nếu điều này là quá hào nhoáng đối với bạn, vẫn có tùy chọn sử dụng danh sách các máy chủ, nằm ở bên trái màn hình. Giống như VyprVPN, danh sách được xếp theo thứ tự chữ cái và hiển thị cờ của mỗi quốc gia bên cạnh tên.

Tuy nhiên, danh sách máy chủ NordVPN xông không hiển thị thời gian ping của từng vị trí. Tuy nhiên, nó hiển thị năm vị trí được sử dụng gần đây nhất của bạn ở trên cùng, cũng như một số tùy chọn đặc biệt, chẳng hạn như máy chủ IP chuyên dụng và máy chủ P2P. 

Biểu tượng răng cưa ở góc trên bên phải sẽ mở menu cài đặt, được chia thành bốn tab. Tab đầu tiên là cài đặt chung và bao gồm những thứ như khóa chuyển đổi và trình chặn quảng cáo CyberSec. Mỗi tùy chọn này có một dòng văn bản bên dưới, thực hiện tốt công việc mô tả những gì mỗi thứ làm.

Tab thứ hai dành cho cài đặt tự động kết nối và cho phép bạn chọn thời điểm và nơi NordVPN sẽ tự động kết nối. Thứ ba là tab cài đặt nâng cao, chỉ chứa bốn mục, bao gồm cài đặt DNS và giao thức. Chúng không được giải thích rõ ràng như các cài đặt chung, nhưng nó được ngụ ý rằng chúng chỉ được sử dụng bởi những người dùng có phần nâng cao.

Cuối cùng, tab thứ tư là tab tài khoản, cung cấp một vài chi tiết về đăng ký của bạn. Giống như VyprVPN, NordVPN rất thân thiện với người dùng và dễ nắm bắt, nhưng nó sử dụng rất nhiều màu trắng và xanh nhạt mà không cần bất kỳ chế độ ban đêm nào.

Vòng ba suy nghĩ

Cả VyprVPN và NordVPN đều có các máy khách chắc chắn mang đến cho người dùng trải nghiệm hợp lý mà mọi người có thể truy cập được, kể cả những người không quen với VPN. Một lần nữa, vòng này rất khó để ghi điểm. 

Vào cuối ngày, NordVPN có một lợi thế khác trong vòng này vì nó mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn trong cách sử dụng giao diện. Bạn có thể sử dụng một danh sách đơn giản, giống như bạn có thể với VyprVPN. Tuy nhiên, ứng dụng khách NordVPN xông cũng có một yếu tố bản đồ lớn cung cấp cách thức trực quan hấp dẫn hơn nhiều để tìm vị trí máy chủ.

Vòng: Điểm dễ sử dụng cho NordVPN

Logo VyprVPN
Logo NordVPN

4

Tốc độ

Ở vòng bốn, chúng ta tránh xa thế giới chủ quan của giao diện người dùng và bước vào vương quốc của dữ liệu cứng. Để đánh giá và so sánh tốc độ của từng VPN, chúng tôi bắt đầu bằng cách đo đường cơ sở về tốc độ internet của chúng tôi mà không cần sử dụng VPN. 

Sau khi có được phép đo kiểm soát này, chúng tôi sẽ kiểm tra từng VPN ở năm địa điểm được xác định trước. Bằng cách so sánh các tốc độ này, chúng ta có thể biết rõ nhà cung cấp nào có mạng nhanh hơn.

VyprVPN

VyprVPN chưa bao giờ thổi bay chúng tôi khi nói về tốc độ. Trên thực tế, nếu bạn nhìn vào đợt VPN nhanh nhất của chúng tôi, chúng tôi đã đưa nó vào như một đề cập không trung thực do hiệu suất không ấn tượng của nó. Đối với một VPN có giá tương đương với những con chó hàng đầu trên thị trường, kết quả mà chúng tôi thấy từ VyprVPN chỉ đơn giản là không cắt nó.

Vị trí: Ping (ms) Tải xuống (Mbps) Tải lên (Mbps)
Không được bảo vệ (Virginia)5294,66319,24
chúng ta.số 894,9363,24
Anh8659,2127,91
Brazil14026,2913,74
Nhật Bản16966,9829,50
nước Đức976,6519,12

Máy chủ gần nhất với chúng tôi ở Hoa Kỳ đã hoạt động tốt, nhưng nó vẫn mất hơn hai phần ba băng thông của chúng tôi. Đức cũng nổi bật vì hoạt động đặc biệt tốt, với tốc độ thậm chí còn cao hơn cả máy chủ Hoa Kỳ gần đó. 

Tuy nhiên, các máy chủ của Anh, Nhật Bản và Brazil đều hoạt động khá tốt trên giấy. Điều đó nói rằng, tất cả các máy chủ vẫn hoạt động tốt đáng ngạc nhiên trong thực tế. Ngay cả các máy chủ chậm nhất, Nhật Bản và Brazil, đã tải video HD mà không có bất kỳ độ trễ thực sự nào và việc duyệt web trên các máy chủ này vẫn cảm thấy phản hồi.

Mặc dù các vị trí này có thể sử dụng được cho những thứ như duyệt web, nhưng don hy vọng sẽ nhanh chóng tải xuống các tệp lớn hoặc cập nhật bằng VyprVPN. 

NordVPN

Khi kiểm tra tốc độ của NordVPN trong quá khứ – chẳng hạn như trong bài viết NordVPN so với IPV Biến của chúng tôi – chúng tôi đã nhận xét về cách NordVPN thường khiến chúng tôi phải gãi đầu với kết quả mà chúng tôi nhận được. Điều này có thể được nhìn thấy, một lần nữa, trong kết quả của chúng tôi.

Vị trí: Ping (ms) Tải xuống (Mbps) Tải lên (Mbps)
Không được bảo vệ9165,510,57
Hoa Kỳ # 247923133,538,87
Vương quốc Anh # 20115334,786.06
Hà Lan # 6614566,915,39
Nhật Bản # 69159132,833,31
VPN đôi (Hoa Kỳ đến Canada # 4)7920,488,64

Mỗi địa điểm thực hiện rất tốt, ngoại trừ một: Vương quốc Anh. Mặc dù mọi máy chủ đều cung cấp cho chúng tôi khoảng hai phần ba băng thông cơ bản, nhưng Vương quốc Anh lại cho chúng tôi không có internet. Những kết quả này là từ máy chủ # 914, được chọn tự động cho chúng tôi khi chúng tôi kết nối với Vương quốc Anh.

Sau đó, chúng tôi đã thử nghiệm lại và được kết nối với máy chủ # 1386 và lần này tốc độ tốt hơn nhiều với thời gian ping chỉ 81ms và tốc độ tải xuống 154,21 Mbps. Từ những gì chúng ta có thể nói, điều này có liên quan đến cách NordVPN gán bạn cho một máy chủ khi bạn chọn một địa điểm. 

Điều này dễ dàng được khắc phục bằng cách ngắt kết nối với máy chủ và chỉ cần kết nối lại với máy chủ mới, nhưng đó là một sự bất tiện. Khi bạn nhận được một máy chủ hoạt động, tốc độ rất tuyệt vời, mặc dù không hoàn toàn là những gì ExpressVPN quản lý (đọc phần ExpressVPN so với NordVPN của chúng tôi). Tuy nhiên, NordVPN mất nhiều thời gian hơn để kết nối. VyprVPN chỉ mất một hoặc hai giây để kết nối, trong khi NordVPN mất tối đa khoảng 15 giây.

Vòng bốn suy nghĩ

Mặc dù hiệu suất không nhất quán liên tục trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, NordVPN cung cấp hiệu suất tốt hơn nhiều so với VyprVPN về tốc độ. Mặc dù NordVPN mất nhiều thời gian hơn để kết nối, nhưng một khi đã làm như vậy, nó rất dễ quên bạn bằng cách sử dụng VPN.

VyprVPN có thể mất thêm một chút thời gian để tải các trang web khi trên các máy chủ chậm hơn, trong khi NordVPN vẫn phản hồi miễn là bạn được kết nối với máy chủ đang hoạt động bình thường.

Vòng: Điểm tốc độ cho NordVPN

Logo VyprVPN
Logo NordVPN

5

An ninh và sự riêng tư

Về mặt kỹ thuật, NordVPN đã bảo đảm chiến thắng trong trận đấu này với bốn điểm. Tuy nhiên, vòng chung kết là điều mà nhiều người coi là yếu tố quan trọng nhất: an ninh. 

Trong vòng này, chúng tôi xem xét các giao thức và mã hóa mà mỗi VPN sử dụng và loại hồ sơ theo dõi nào họ có rò rỉ hoặc các lỗi khác trong bảo mật. 

Ngoài ra, chúng tôi kết hợp thông qua từng chính sách quyền riêng tư của VPN, để xem liệu có bất kỳ điều gì lén lút có thể bị ẩn trong bản in hay không. Chúng tôi cố gắng xem liệu có bất kỳ thông tin không cần thiết nào đang được thu thập hay không và xác định thông tin đó đang được sử dụng để làm gì. 

VyprVPN

VyprVPN cung cấp nhiều tùy chọn hơn hầu hết cho giao thức và mã hóa. L2TP / IPsec có thể được sử dụng, cùng với mã hóa 256 bit hoặc bạn có thể chọn sử dụng OpenVPN với mã hóa 160 bit hoặc 256 bit. 

Trong số các tùy chọn này, chúng tôi khuyên mọi người nên sử dụng OpenVPN với mã hóa 256 bit để bảo mật tốt nhất, nhưng những ai tò mò muốn tìm hiểu thêm có thể kiểm tra sự cố giao thức VPN của chúng tôi. Ngoài các tùy chọn này, VyprVPN còn bao gồm một giao thức độc quyền gọi là Chameleon. 

Chameleon là phiên bản sửa đổi của OpenVPN, giúp che dấu lưu lượng truy cập internet của bạn để các trang web hoặc tường lửa không thể biết rằng bạn đang sử dụng VPN. Điều này thật tuyệt vời khi truy cập nội dung được khóa địa lý và thậm chí biến VyprVPN trở thành một trong những dịch vụ VPN tốt nhất cho Trung Quốc. 

Về quyền riêng tư, VyprVPN có một chính sách ngắn gọn, thực hiện tốt việc nêu rõ những thông tin không được thu thập. Chính sách không nhật ký của nó là âm thanh, điều đó có nghĩa là VyprVPN không ghi lại bất kỳ yêu cầu DNS, địa chỉ IP, nhật ký lưu lượng truy cập hoặc bất kỳ loại thông tin nhận dạng nào khác. 

VyprVPN được kiểm toán bởi một công ty bên thứ ba để đảm bảo rằng tất cả các khiếu nại không có nhật ký này được giữ nguyên. Thông tin nhận dạng duy nhất được thu thập là những gì cần thiết để thanh toán. Thật không may, điều này cũng không thể tránh được, vì VyprVPN không chấp nhận bất kỳ hình thức tiền điện tử nào. 

NordVPN

NordVPN cung cấp ít tùy chọn hơn VyprVPN để định cấu hình bảo mật cho kết nối của bạn. Sự lựa chọn duy nhất bạn được đưa ra là OpenVPN với mã hóa AES-256, như chúng tôi đã đề cập với VyprVPN, chính xác là những gì chúng tôi khuyến khích mọi người sử dụng. 

Mặc dù kết hợp này cung cấp bảo mật vững chắc, nhưng NordVPN gần đây đã có một vi phạm an ninh lớn. Một lỗ hổng trong các máy chủ NordVPN, cho phép một cuộc tấn công trung gian diễn ra, nơi một bên thứ ba có thể chặn thông tin cá nhân từ một người nào đó nghĩ rằng họ đã kết nối với mạng NordVPN.. 

Lỗ hổng tương tự này đã được phát hiện trong các mạng VPN khác và đang được xử lý nhanh chóng, tuy nhiên sự cố làm mờ đi hồ sơ theo dõi của NordVPN. Di chuyển qua lỗi lầm gần đây, NordVPN đưa ra một chính sách bảo mật vững chắc. 

NordVPN có một trong những chính sách bảo mật ngắn gọn và dễ hiểu nhất của bất kỳ nhà cung cấp VPN nào. VPN không thu thập bất kỳ thông tin nhận dạng nào và, nhờ NordVPN chấp nhận bitcoin, bạn không cần phải cung cấp bất kỳ thông tin nhận dạng nào để trả tiền cho đăng ký của mình. 

Thông tin duy nhất được ghi lại là tải máy chủ VPN và một số thông tin được thu thập từ cookie trên trang web. Thông tin này được sử dụng để duy trì trang web và mạng và đó là một thông lệ không thể bỏ qua.

Vòng năm suy nghĩ

Cả hai VPN này đều cung cấp tiêu chuẩn vàng về bảo mật, OpenVPN với AES-256. VyprVPN vượt lên trên tất cả, tuy nhiên, và cung cấp giao thức Chameleon độc quyền của mình để giúp giữ an toàn hơn cho quyền riêng tư của bạn.

Ngoài ra, cả hai VPN đều có chính sách quyền riêng tư đáng kính, không có biệt ngữ pháp lý phức tạp không cần thiết. Yếu tố quyết định ở đây là cuộc đấu tranh gần đây của NordVPN, với các lỗ hổng mạng không ảnh hưởng đến VyprVPN, tiếp tục giữ một hồ sơ theo dõi sạch.

Vòng: Điểm bảo mật và quyền riêng tư cho VyprVPN

Logo VyprVPN
Logo NordVPN

6

Lời phán quyết

Mặc dù NordVPN là người chiến thắng trên giấy tờ, với tổng cộng bốn điểm so với VyprVPN, hai, có vẻ như một chút chiến thắng rỗng tuếch. Nếu không có sự đảm bảo về bảo mật, nhiều khả năng nhiều người sẽ thấy NordVPN vẫn là một lựa chọn hấp dẫn.

Khi một hồ sơ theo dõi của công ty được đánh dấu bằng một vi phạm như một NordVPN đã phải chịu đựng, nó rất khó để mọi người quên đi. VyprVPN dường như cung cấp một lợi thế khi nói đến bảo mật và giữ cho tổng thể của riêng mình, nhưng cuối cùng nó thua cuộc về giá cả và hiệu suất vượt trội của NordVPN,. 

Người chiến thắng: NordVPN

Nếu bạn có kinh nghiệm với một trong hai VPN này, chúng tôi rất muốn nghe bạn nhận trong phần bình luận bên dưới. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me