Nếu bạn thêm bao nhiêu thiết bị bạn sở hữu bây giờ, bạn có thể ngạc nhiên. Tuy nhiên, rất có thể bạn chỉ cài đặt VPN trên một hoặc hai, nếu có. Những người và gia đình hạnh phúc về tiện ích cần có VPN cho phép họ kết nối nhiều thiết bị cùng một lúc. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tập hợp một hướng dẫn về VPN tốt nhất cho nhiều thiết bị.


Mọi thứ từ điện thoại di động đến TV của bạn đều có thể kết nối với internet, do đó, không mất nhiều thời gian trước khi bạn khởi động một thiết bị khỏi VPN để bạn có thể kết nối với thiết bị khác. 

Có rất nhiều nhà cung cấp mạng riêng ảo trên thị trường, nhưng bạn cần chọn một cách khôn ngoan để không chỉ có được nhiều kết nối nhất có thể, mà còn để đảm bảo phần còn lại của dịch vụ là tốt. 

Ví dụ, ExpressVPN đã không tạo ra danh sách này vì nó chỉ cung cấp năm kết nối đồng thời, nhưng nó vẫn là VPN tốt nhất hiện có vì nhiều lý do (đọc bài đánh giá ExpressVPN của chúng tôi). 

Các VPN khác có thể giúp bạn có rất nhiều kết nối, nhưng chúng có thể có bảo mật kém. Rất may, VPN tốt nhất của chúng tôi cho nhiều thiết bị, Windscribe, có kết nối không giới hạn và nó cũng không phải là một lựa chọn tồi.

VPN tốt nhất cho nhiều thiết bị 2020

Điều gì làm cho VPN trở nên tốt nhất cho nhiều thiết bị

Yếu tố quan trọng nhất – và rõ ràng – là có bao nhiêu thiết bị VPN bảo vệ cùng một lúc. Một số VPN không có bao gồm nhiều kết nối ngay lập tức, nhưng chúng cho phép bạn thêm nhiều hơn vào gói của mình với một khoản phí, vì vậy, nó đáng để kiểm tra những gói mà nhà cung cấp cung cấp trước khi bạn xóa chúng. Có những tính năng khác bạn cũng có thể muốn tính đến.

Những thiết bị mà nó tương thích với nó là quan trọng. Bạn rất có thể có một loạt các thiết bị, chẳng hạn như điện thoại di động, máy tính xách tay, thậm chí có thể là bảng điều khiển trò chơi. Nhiều nhà cung cấp cung cấp các ứng dụng dành riêng cho các thiết bị và hệ điều hành cụ thể, nhưng một số nhà cung cấp có hướng dẫn về cách thiết lập thủ công trên các nền tảng khác. 

Làm thế nào dễ dàng để sử dụng là một cái gì đó khác để nghĩ về. Bạn có phải là người mới bắt đầu hoặc một chuyên gia trong lĩnh vực VPN? Dù đó là gì, bạn có thể muốn chọn VPN có khả năng sử dụng phù hợp với kiến ​​thức của bạn. Ngoài ra, nếu các thành viên trong gia đình cũng sẽ sử dụng nó, bạn có thể muốn chọn một nút có nút kết nối đơn giản hoặc tự động khi khởi động.

Băng thông không giới hạn cũng nên được xem xét, đặc biệt nếu một nhóm người sẽ sử dụng nó cùng một lúc. Nếu bạn chọn một người có giới hạn, nó sẽ nhanh chóng bị ăn mòn và một khi đã hết, VPN sẽ ngừng hoạt động. 

Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một cái có tốc độ tốt. Đó là, trừ khi bạn muốn chờ đợi vô tận để tải nội dung. 

Bảo mật của nó cũng nên được tính đến. Bảo mật sẽ bảo vệ bạn khỏi nhiều thứ, chẳng hạn như tội phạm mạng, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo rằng nó TUYỆT VỜI. Quyền riêng tư cũng quan trọng và bạn có thể đảm bảo nó được tôn vinh bằng cách chọn VPN có chính sách không ghi nhật ký.

Nếu bạn muốn phát trực tuyến, bạn nên đảm bảo VPN có thể truy cập vào nền tảng phát trực tuyến mà bạn muốn. Không phải tất cả trong số họ có thể, đặc biệt là với Netflix, do trình phát hiện VPN thông minh của nó. Nếu Netflix là thứ bạn đặt trái tim, thì bạn nên kiểm tra VPN tốt nhất của chúng tôi cho Netflix. Tất cả các VPN được liệt kê ở đó đều có thể truy cập vào nó.

Bạn có thể muốn xem xét các yếu tố khác, ít quan trọng hơn, quá. Có một mạng máy chủ lớn nghĩa là bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi kết nối với một máy chủ phù hợp. Đó là một ý tưởng tốt để có hỗ trợ khách hàng tốt sẵn sàng. Cuối cùng, bạn nên đảm bảo VPN phù hợp với ngân sách của bạn.

1. VPN tốt nhất cho nhiều thiết bị: Windscribe

Chúng tôi đã chọn Windscribe là VPN tốt nhất cho nhiều thiết bị. Điều đó chủ yếu là vì nó có kết nối không giới hạn, nhưng nó không phải là VPN duy nhất cung cấp điều đó, vì vậy chúng tôi đã tính đến các tính năng khác. 

Windscribe có gói miễn phí và gói trả phí pro pro. Gói miễn phí rất ấn tượng và chú chó hàng đầu của nó trong hướng dẫn VPN miễn phí tốt nhất của chúng tôi. Bạn vẫn nhận được các kết nối không giới hạn với gói miễn phí, nhưng có thể hiểu là không có tất cả các tính năng khác của gói trả phí. 

Windscribe-slide1

Windscribe-slide2

Windscribe-slide3

Windscribe-slide4

Windscribe-slide5

Trước

Kế tiếp

Ví dụ: các thành viên của pro pro có được băng thông không giới hạn, nhưng những thành viên trong gói miễn phí bị giới hạn ở mức 2 GB hoặc 10 GB nếu bạn nhập địa chỉ email hợp lệ. Phụ cấp dữ liệu được gia hạn mỗi tháng, nhưng nếu bạn có nhiều người kết nối, khoản trợ cấp đó đã giành được rất nhiều. 

Có nhiều cách khác để tăng trợ cấp băng thông của bạn, mà chúng tôi sẽ đề cập sau này, nhưng bạn sẽ nhận được nhiều niềm vui hơn từ kế hoạch được trả tiền từ việc di chuyển. 

Nó tương thích với một loạt các thiết bị, như Windows, macOS, Android và iOS. Thêm vào đó, nó cũng có thể được cài đặt trên một bộ định tuyến. Điều đó có nghĩa là bất cứ ai trên kết nối đó đều an toàn, điều này giúp ích nếu bạn có cả một bộ lạc đang chờ kết nối. Chỉ cần nhớ rằng một khi bạn mạo hiểm, bạn sẽ cần cài đặt nó trực tiếp trên thiết bị của mình để an toàn.

Nó có một giao diện không rườm rà mà người mới bắt đầu sẽ dễ sử dụng, nhưng tinker cũng có thể chơi xung quanh với các cài đặt. Bảo mật của nó là tốt, nhưng nó giữ một số nhật ký. Điều đó nói rằng, thông tin nắm giữ không có giá trị thực sự và nó có thể được truy ngược lại cho bạn.

Tốc độ của Windscribe, rất tốt cho hầu hết các hoạt động, nhưng khi so sánh với kem của cây trồng, ExpressVPN, chúng trông thiếu sức sống. 

Tuy nhiên, một lĩnh vực mà nó vượt trội là phát trực tuyến. Nó có các máy chủ được xây dựng có mục đích cho Netflix, được gọi là máy chủ Windflix. Họ có sẵn ở Hoa Kỳ, Anh, Canada và Nhật Bản và họ làm việc tốt. Các thành viên trả phí có quyền truy cập vào họ, nhưng các thành viên miễn phí sẽ cần thêm họ vào gói của họ. Bạn có thể đọc thêm về họ trong bài đánh giá Windscribe của chúng tôi.

Những lý do khác mà chúng tôi thích Windscribe

Mạng máy chủ Windscribe từ trước là lớn như một số nhà cung cấp, nhưng có hơn 600 ở 60 quốc gia, vẫn còn nhiều lựa chọn. Trong khi các thành viên của pro pro thì có quyền truy cập vào tất cả các máy chủ có sẵn, gói miễn phí chỉ cung cấp quyền truy cập cho 10. 

Điều đó nói rằng, Windscribe có một tùy chọn xây dựng kế hoạch, cho phép bạn thêm các vị trí với giá 1 đô la mỗi tháng và bao gồm cả các máy chủ Windflix. Ngoài ra, mỗi vị trí bạn thêm sẽ tăng thêm 10GB dung lượng băng thông.

Nếu bạn cần giúp đỡ, có một số hướng dẫn trực tuyến tiện dụng để có được răng của bạn. Ở đó, còn có trò chuyện trực tiếp, được điều khiển bởi một đại diện trí tuệ nhân tạo tên là Garry. Mặc dù vậy, công bằng mà nói, Garry đưa ra những câu trả lời khá hay và hỗ trợ email có sẵn 24/7 nếu bạn cần hỗ trợ thêm.

Giá đăng ký của Windscribe vào tháng trước là giá rẻ, nhưng bằng cách chọn gói hàng năm, giá giảm hơn một nửa. Bạn có thể sử dụng gói miễn phí để đảm bảo rằng bạn thích nó và trong khi đó, không có chính sách hoàn tiền chính thức nào, bạn sẽ nhận được một gói nếu bạn hỏi trong vòng ba ngày kể từ ngày mua. 

2. Ngỗng VPN

Goose VPN cũng cung cấp các kết nối không giới hạn và mặc dù nó không cung cấp nhiều như Windscribe, nhưng nó vẫn là một ứng cử viên tốt. 

Bạn có thể sử dụng nó trên Windows, macOS, Android và iOS, cũng như những thứ khác. Thêm vào đó, bạn có thể cài đặt nó trên một bộ định tuyến. Nó rất đơn giản để sử dụng và bạn có thể sử dụng nó trong vài phút. 

Ngỗng-VPN-Slider1

Ngỗng-VPN-Slider2

Ngỗng-VPN-Slider3

Ngỗng-VPN-Slider4

GooseVPN-Slider5

Trước

Kế tiếp

Tốc độ của nó rất cao, vì bạn có thể đọc trong bài đánh giá Goose VPN của chúng tôi và phụ cấp băng thông của bạn sẽ phụ thuộc vào gói bạn chọn. Có một gói không giới hạn, nhưng gói rẻ hơn Goose VPN, có giới hạn 50 GB mỗi tháng. 

Bạn sẽ được bảo vệ bởi bảo mật mạnh mẽ, có một số tùy chọn giao thức để lựa chọn. Một công tắc tiêu diệt cũng được xây dựng để thêm an toàn. Có một chính sách không có nhật ký.

Goose VPN có sẵn các máy chủ phát trực tuyến đặc biệt và nó có thể bẻ khóa Netflix. Tuy nhiên, nó đã vật lộn với các dịch vụ phát trực tuyến khác và tốc độ chậm của nó đã khiến cho nó trở thành trải nghiệm tốt nhất.

Những lý do khác mà chúng tôi thích Goose VPN

Mạng máy chủ Goose VPN, không phải là tuyệt vời, nhưng nó vẫn bao phủ 26 quốc gia, mang đến cho bạn một sự lựa chọn tốt để phá vỡ các khối. 

Một kiến ​​thức sâu rộng có sẵn để tự giúp đỡ. Trò chuyện trực tiếp và hỗ trợ email có sẵn 24/7. Điều đó nói rằng, trò chuyện trực tiếp mang lại câu trả lời mơ hồ, vì vậy bạn nên liên hệ với nhóm hỗ trợ email nếu vấn đề của bạn mang tính kỹ thuật hơn. Trong thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đã nhận được trả lời một cách nhanh chóng.

Mặc dù gói hàng tháng rất tuyệt vời, Goose VPN vẫn không tốn kém, đặc biệt nếu bạn trả tiền trước một năm. Tuy nhiên, không có lựa chọn nào để trả tiền lâu hơn một năm. Tuy nhiên, có thời hạn hoàn tiền trong 30 ngày, tuy nhiên, trong trường hợp bạn thấy nó không dành cho bạn.

3. Lướt sóng

Một nhà cung cấp khác cung cấp các kết nối không giới hạn là Surfshark. Nó có một nhà cung cấp khá tốt, đặc biệt là nó chỉ mới xuất hiện từ năm 2018. Điều đó nói rằng, có những lĩnh vực khiến nó không đứng đầu, vì vậy hãy tiếp tục đọc.

Nó có thể được cài đặt trên Windows, macOS, Android và iOS, cũng như trên bộ định tuyến. Giao diện của nó rất đơn giản để sử dụng, nhưng chức năng của nó bị hạn chế. Tuy nhiên, nó làm những gì nó cần. 

Surfshark-trang chủ-2018

Surfshark chậm chạp so với các đối thủ cạnh tranh, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá Surfshark của chúng tôi. Truyền phát là có thể và nó có thể vào các nền tảng một cách dễ dàng, nhưng tốc độ làm cho nó trở thành một trải nghiệm ít thú vị hơn. Tuy nhiên, bạn nhận được băng thông không giới hạn, bất kể bạn có kế hoạch gì. 

Bảo mật rất tốt, nhưng nó chỉ hỗ trợ hai giao thức – OpenVPN và IKEv2 – và bạn có thể chọn một trong những giao thức mà bạn muốn sử dụng. Một khóa chuyển đổi được bao gồm trong dịch vụ và nó không ghi nhật ký các hoạt động của bạn.

Những lý do khác mà chúng tôi thích Surfshark

Mặc dù các nhà cung cấp khác có mạng máy chủ lớn hơn, Surfshark Lần tốt hơn Goose VPN, với hơn 1.000 máy chủ tại 61 quốc gia. Điều đó quá đủ để lựa chọn.

Có một kiến ​​thức khác nếu bạn gặp khó khăn, nhưng nó không tuyệt vời, vì ở đó không có nhiều thông tin được cung cấp. Bạn tốt hơn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ thông qua trò chuyện trực tiếp hoặc email, cả hai đều có sẵn 24/7 và tốc độ phản hồi nhanh chóng.

Giá Surfshark, không phải là xấu, nhưng cuối cùng các kế hoạch dài hơn sẽ rẻ hơn. Bản dùng thử miễn phí bảy ngày có sẵn cho các thiết bị di động. Thêm vào đó, có một bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày.

4. Truy cập Internet cá nhân

Tiếp theo là Truy cập Internet Riêng tư, nhưng nó đánh dấu sự kết thúc của danh sách này Tùy chọn kết nối không giới hạn. PIA cho phép bạn kết nối đồng thời tối đa 10 thiết bị và công bằng mà nói, vẫn còn khá tốt. Phần lớn các dịch vụ trên thị trường, như ExpressVPN, chỉ cho phép năm, vì vậy 10 là một con số khá. 

pia-slide1

pia-slide2

pia-slide3

pia-slide4

pia-slide5

Trước

Kế tiếp

Nó hoạt động với Windows, macOS, Android và iOS. Thêm vào đó, PIA có một máy khách đầy đủ cho Linux, biến nó thành VPN tốt nhất của chúng tôi cho Linux. Giao diện ban đầu hơi khó cài đặt, và nó gắn chặt vào khay, nghĩa là bạn có thể thay đổi kích thước của nó hoặc bất cứ thứ gì. Tuy nhiên, nó cũng cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn để kiểm soát VPN và bạn cũng có thể cài đặt nó trên bộ định tuyến.

PIA có khả năng tốc độ nhanh và đứng thứ hai trong danh sách VPN nhanh nhất của chúng tôi, nhưng trong các thử nghiệm của chúng tôi, nó không nhất quán. Bạn có thể đọc về nó trong bài đánh giá PIA của chúng tôi, nhưng điều đáng nói là một số tốc độ đó đã giảm xuống cấu hình bảo mật mặc định của PIA.

Nó đặt ở mức mã hóa 128 bit. Bạn có thể tăng nó lên mã hóa 256-bit được ưa thích nhiều, nhưng một khi bạn làm như vậy, nó sẽ làm chậm thêm một số thứ nữa. Có rất nhiều tùy chọn bảo mật khác để tinker, quá. Ngoài ra, còn có một công tắc tiêu diệt và PIA không giữ bất kỳ bản ghi nào.

Bạn nhận được băng thông không giới hạn và nó có thể vào phiên bản Netflix của Hoa Kỳ, nhưng nếu bạn muốn bất kỳ nền tảng nào khác, bạn sẽ tốt hơn với một trong những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi. 

Những lý do khác mà chúng tôi thích PIA

Có hơn 3.000 máy chủ tại 30 quốc gia và trong khi hầu hết trong số đó được đặt tại Hoa Kỳ, thì nó sẽ có rất nhiều để vượt qua các hạn chế. 

PIA có kiến ​​thức về hầu hết các vấn đề phổ biến và bạn có thể nhận được sự giúp đỡ kỹ lưỡng từ nhóm hỗ trợ email, hoạt động 24/7. Tuy nhiên, không giống như các lựa chọn khác của chúng tôi, ở đó không có tùy chọn trò chuyện trực tiếp.

Mặc dù PIA vẫn là một trong những lựa chọn rẻ hơn trên thị trường, giá của nó đã tăng đáng kể cách đây không lâu. Chọn gói dài hơn sẽ giúp bạn có được mức giá tốt nhất, nhưng chúng tôi nên chỉ ra rằng thời gian hoàn trả của nó chỉ là bảy ngày, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn thích nó.

5. IPV Biến

Lựa chọn cuối cùng của chúng tôi là IPV Biến, cho phép bạn kết nối tối đa 10 thiết bị cùng lúc, giống như PIA. Nó có các máy khách cho Windows, macOS, Android và iOS, dễ cài đặt và sử dụng. Thêm vào đó, nó cũng tương thích với các bộ định tuyến nhất định.

Trước

Kế tiếp

Nó có tốc độ tuyệt vời, mặc dù bạn có thể thấy chúng rất tệ trên một số máy chủ. Không có giới hạn về băng thông, nhưng nó không phải là VPN tốt nhất để phát trực tuyến. Nó có thể lồng vào Netflix hoặc BBC iPlayer, nhưng nếu bạn là người hâm mộ của Hulu hoặc Amazon Prime Video, thì đó là một tùy chọn.

Bảo mật IPV Biến Việt là tốt. Có rất nhiều tùy chọn giao thức để lựa chọn, và có một công tắc tiêu diệt tích hợp. 

Chính sách không có nhật ký được áp dụng, nhưng IPV Biến đã bị bắt gặp vào năm 2016 vì nó đã chuyển giao nhật ký cho Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ. Đó là một thời gian trước đây, vì vậy mức độ riêng tư của nó có thể tốt hơn bây giờ, nhưng nó CẨN THẬN một cái gì đó để ghi nhớ. Bạn có thể đọc thêm về nó trong bài đánh giá IPV Biến của chúng tôi.

Những lý do khác mà chúng tôi thích IPV Biến

IPV Biến có hơn 1.300 máy chủ tại hơn 75 địa điểm, mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn. Ngoài ra, dịch vụ khách hàng của nó rất tốt, với kiến ​​thức, trò chuyện trực tiếp và email có sẵn 24/7. Họ rất hữu ích và thời gian phản hồi nhanh.

Giá hàng tháng là trung bình khá, nhưng trong khi các đối thủ cạnh tranh của nó làm cho các kế hoạch dài hơn hấp dẫn, IPV Biến chỉ cung cấp một mức giảm giá nhỏ. Ở đó, không có bản dùng thử miễn phí và chỉ có bảo đảm hoàn lại tiền trong bảy ngày. 

 VPN tốt nhất cho nhiều thiết bị Các đề cập đáng kính

Mặc dù năm lựa chọn của chúng tôi giành vương miện trong bộ phận kết nối, nhưng có nhiều điều bạn nên suy nghĩ. Bảo mật và quyền riêng tư của bạn là những yếu tố quan trọng và một số tùy chọn ở trên là tốt nhất cho điều đó. 

Ngoài ra, ExpressVPN, VPN an toàn nhất, thậm chí không được đề cập đến do giới hạn năm kết nối của nó, vì vậy đây là một số lựa chọn thay thế.

NordVPN

NordVPN có thể so sánh với ExpressVPN theo nhiều cách, do đó, nó đặt cược tốt nhất cho sự bảo mật mạnh mẽ của bạn (đọc phần ExpressVPN so với NordVPN của chúng tôi để biết thêm). Nó cho phép sáu kết nối đồng thời, ít hơn rất nhiều so với các lựa chọn khác của chúng tôi, nhưng nếu điều đó đủ cho bạn, thì nó cũng đáng.

NordVPN-Slider1

NordVPN-Slider2

NordVPN-Slider3

NordVPN-Slider4

NordVPN-Slider5

Trước

Kế tiếp

Nó tương thích với tất cả các hệ điều hành chính và rất dễ sử dụng. Tốc độ của nó rất nhanh, nhưng chúng có thể chạy chậm trên quãng đường dài. Tuy nhiên, bạn nhận được băng thông không giới hạn và có khả năng vào được tất cả các nền tảng phát trực tuyến. 

Nó có một số bảo mật tốt nhất hiện có và bảo vệ nhiều hơn với các máy chủ double-hop của nó. Một khóa chuyển đổi và chính sách cấm ghi nhật ký nghiêm ngặt cũng được bao gồm. Nó cung cấp một giá trị lớn cho tiền của bạn, và có một cửa sổ hoàn tiền trong 30 ngày, trong trường hợp bạn không thích như vậy. Đọc thêm về dịch vụ trong bài đánh giá NordVPN của chúng tôi.

CyberGhost

Một lựa chọn tuyệt vời khác là CyberGhost. Nó cho phép tối đa bảy kết nối, mặc dù đó cũng là giới hạn cho việc cài đặt. Nó có thể được sử dụng với hầu hết các hệ điều hành và khách hàng rất dễ sử dụng. Giống như NordVPN, tốc độ của nó rất nhanh nhưng chậm trong khoảng cách xa và bạn có được băng thông không giới hạn. Nó cũng có thể vào tất cả các nền tảng phát trực tuyến.

CyberGhost-Slider1

CyberGhost-Slider2

CyberGhost-Slider3

CyberGhost-Slider4

CyberGhost-Slider5

Trước

Kế tiếp

CyberGhost có bảo mật tốt, cũng như một khóa chuyển đổi được kích hoạt vĩnh viễn. Nó cũng không giữ nhật ký hoạt động của bạn. Nó là một sự lựa chọn không tốn kém, với điều kiện bạn chọn đăng ký dài hơn. Người dùng di động có thể sử dụng bản dùng thử bảy ngày, nhưng cũng có một bảo đảm hoàn lại tiền. Đánh giá CyberGhost của chúng tôi có nhiều chi tiết hơn về dịch vụ. 

Suy nghĩ cuối cùng

Có rất nhiều nhà cung cấp VPN cung cấp các tính năng tuyệt vời, nhưng nếu bạn sở hữu nhiều thiết bị có khả năng kết nối internet hoặc bạn muốn bảo vệ gia đình mình, danh sách sẽ trở nên ngắn hơn. Hầu hết các nhà cung cấp cung cấp khoảng năm kết nối đồng thời và chỉ có một số ít đi xa hơn. 

Danh sách VPN tốt nhất cho nhiều thiết bị của chúng tôi chỉ ra vài thiết bị đó, nhưng hãy nhớ rằng chỉ vì chúng cung cấp rất nhiều kết nối, điều đó không có nghĩa là chúng là sự lựa chọn tốt nhất cho bảo mật và quyền riêng tư của bạn. Nếu một thứ gì đó mà bạn đánh giá cao và bạn có thể siết chặt nhất trong số sáu kết nối, thì NordVPN là lựa chọn tốt nhất. 

Tuy nhiên, nếu bạn cần nhiều kết nối nhất có thể, Windscribe là kết nối dành cho bạn. Không có kết nối không giới hạn, và cũng là một nhà cung cấp tốt. Để tận dụng tối đa dịch vụ, bạn sẽ cần phải chọn gói trả phí. 

Bạn có kinh nghiệm kết nối nhiều thiết bị với một tài khoản VPN không? Chúng tôi rất thích nghe về nó trong phần bình luận. Kiểm tra các bài viết VPN khác của chúng tôi trong khi bạn cũng ở đây. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me