VPN tốt nhất cho Chromebook: Giữ cho nó đơn giản vào năm 2020

Chromebook rất tốt cho những gì họ làm. Là một giải pháp thay thế rẻ tiền và nhẹ nhàng cho máy tính xách tay Windows, chúng cung cấp trải nghiệm hợp lý mà trực tiếp thiết kế phù hợp cho các tác vụ nhẹ về tài nguyên, như duyệt web và phát trực tuyến. Bảo mật cũng tốt, xem xét có rất ít kẻ tấn công khai thác.


Điều đó nói rằng, có một lỗ hổng trong bảo mật của họ, và đó là mạng. Giống như bất kỳ máy tính nào khác, Chromebook có bộ điều hợp mạng và có thể trở thành nạn nhân của các mối đe dọa dựa trên mạng.

Trong hướng dẫn này về VPN tốt nhất dành cho Chromebook, chúng tôi sẽ chạy xuống năm tùy chọn sẽ hoạt động tốt nhất cho máy nhỏ của bạn. Thật khó khăn khi tìm một VPN vững chắc cho Chrome OS vì không có tùy chọn gốc. Điều đó nói rằng, nếu Chromebook của bạn hỗ trợ Cửa hàng Google Play hoặc nếu bạn có sẵn sàng làm bẩn tay trong cài đặt, bạn vẫn có thể sử dụng VPN trên Chromebook của mình.

VPN tốt nhất cho Chromebook 2020

Chọn VPN tốt nhất cho Chromebook

Có rất nhiều tùy chọn VPN gốc cho Chromebook. Mặc dù vậy, Chrome OS dựa trên Linux, điều đó có nghĩa là nếu bạn có thể thiết lập VPN trên Linux, bạn cũng có thể thiết lập nó trên Chromebook của mình (đọc hướng dẫn VPN tốt nhất cho Linux của chúng tôi).

Mặc dù vậy, nó không giống như thiết lập VPN trên Linux. Tùy thuộc vào nhà cung cấp bạn chọn, bạn sẽ sử dụng VPN thông qua phiên bản ứng dụng Android hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt. Nếu bạn lo ngại rằng won đã bao phủ lưu lượng truy cập web của bạn, bạn cũng có thể thiết lập VPN theo cách thủ công.

Để làm rõ, hầu hết các nhà cung cấp VPN chỉ cung cấp hướng dẫn thiết lập cho các kết nối L2TP thủ công. Cấu hình OpenVPN bằng tay là có thể, nhưng khó khăn. Nếu bạn có hứng thú với điều đó, hãy nhớ đọc mục thứ tư của chúng tôi trong danh sách này.

Chúng tôi hướng dẫn các cách cài đặt VPN theo cách thiết lập VPN trên hướng dẫn của Chromebook. Tuy nhiên, đối với hướng dẫn này, chúng tôi đã mắc kẹt với các nhà cung cấp cung cấp một số loại ứng dụng cho Chromebook, đó là tiện ích mở rộng hoặc ứng dụng Android và hướng dẫn để thiết lập dịch vụ.

Rất may, các nhà cung cấp hàng đầu từ các đánh giá VPN của chúng tôi phù hợp với khuôn đó. Ngoài việc nhanh chóng, dễ sử dụng và bảo mật, các tùy chọn bên dưới hỗ trợ cài đặt trên Chrome OS, mặc dù quá trình này có thể khác nhau từ nhà cung cấp đến nhà cung cấp.

Đối với mục đích của hướng dẫn này, chúng tôi tập trung đặc biệt vào tính dễ sử dụng. Chrome OS được biết đến là nhẹ, nhanh và dễ truy cập, vì vậy chúng tôi cũng muốn điều đó được chuyển sang VPN. Các nhà cung cấp chúng tôi đã chọn tài nguyên hệ thống dong hog hoặc vấp ngã trong quá trình thiết lập. Thay vào đó, họ cung cấp trải nghiệm VPN nhanh và mượt mà, hoàn toàn phù hợp với Chrome OS.

VPN tốt nhất cho Chromebook: ExpressVPN

ExpressVPN là tùy chọn rõ ràng nhất cho Chrome OS. Nó không chỉ là VPN nhanh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, mà còn là loại tốt nhất. Bạn sẽ sử dụng ứng dụng Android trên Chromebook của mình, ứng dụng này chiếm ưu thế trong hướng dẫn VPN tốt nhất dành cho Android của chúng tôi. Do giao diện được sắp xếp hợp lý của ExpressVPN, bạn vẫn sẽ có được trải nghiệm đầy đủ.

expressvpn-review-speed-test

Có một hướng dẫn thiết lập để hướng dẫn bạn thực hiện quy trình, nhưng nói tóm lại, tất cả những gì bạn cần làm là mở Google Play Store và cài đặt ứng dụng. Tất nhiên, đó là nếu phiên bản Chrome OS của bạn hỗ trợ các ứng dụng Android. Bạn có thể tìm thấy danh sách đầy đủ các thiết bị hỗ trợ cài đặt Android tại đây.

Thật không may, nếu nó không hỗ trợ các ứng dụng Android, bạn sẽ cần phải thiết lập ExpressVPN theo cách thủ công với giao thức L2TP VPN. Với các tài nguyên hỗ trợ tuyệt vời của ExpressVPN, bạn cũng không ngạc nhiên khi có một hướng dẫn thiết lập cho điều đó..

L2TP không phải là một lựa chọn tuyệt vời cho bảo mật. Trên thực tế, nó LỚN khoảng 20 tuổi và đang trong quá trình loại bỏ. Điều đó nói rằng, nếu Chromebook của bạn không hỗ trợ ứng dụng Android, thì đó là tùy chọn duy nhất của bạn.

Giống như hầu hết tất cả các ứng dụng VPN, bạn có thể thiết lập ExpressVPN trên Chrome OS bằng OpenVPN trừ khi bạn sử dụng ứng dụng Android. Có những thứ bạn có thể điều chỉnh để cố gắng chạy nó, nhưng quá trình này dài, phức tạp và không đáng tin cậy.

Những lý do khác mà chúng tôi thích ExpressVPN

Ứng dụng ExpressVPNTHER Android rất tuyệt vời, nhưng thật không may, nó có vấn đề tương tự như mọi VPN khác trên Chrome OS. Điều đó nói rằng, đó là lựa chọn đầu tiên của chúng tôi không phải vì nó có gì đặc biệt đối với Chromebook – ngoài việc cung cấp ứng dụng Android – mà vì dịch vụ cốt lõi hoạt động rất tốt.

Từ tốc độ đến khả năng sử dụng đến bảo mật, ExpressVPN đạt điểm ở mọi khu vực mà VPN nên có. Mặc dù một số nhà cung cấp vượt trội về tốc độ và những nhà cung cấp khác vượt trội về khả năng sử dụng, ExpressVPN làm một chút mọi thứ và làm tốt điều đó, ở đó.

Đối với Chrome OS, nó có VPN hoàn hảo. Cách tiếp cận hợp lý và điều hướng không vô nghĩa là một hình ảnh phản chiếu của hệ điều hành nhẹ. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài đánh giá ExpressVPN của chúng tôi hoặc tự mình dùng thử với bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày.

NordVPN

Bạn có thể cài đặt NordVPN trên Chrome OS bằng cách sử dụng ứng dụng Android hoặc tiện ích mở rộng trình duyệt nếu thiết bị của bạn không có quyền truy cập vào Cửa hàng Google Play. Không giống như hầu hết các VPN Chromebook, NordVPN cung cấp cho bạn trải nghiệm đầy đủ cho dù bạn chọn con đường nào. Mặc dù không có quyền truy cập vào các ứng dụng Android là một người vô dụng, nhưng NordVPN giảm bớt nỗi đau với phần mở rộng trình duyệt tuyệt vời của nó.

nordvpn-review-mark-select

NordVPN không phải là nhà cung cấp duy nhất cung cấp tiện ích mở rộng trình duyệt, nhưng nó là một trong số ít cung cấp trải nghiệm đầy đủ từ thanh địa chỉ của bạn. Ngoài đầy đủ các máy chủ, ứng dụng còn có CyberSec tích hợp, đây là một công cụ chặn phần mềm độc hại và quảng cáo miễn phí hoạt động tốt đến mức đáng ngạc nhiên.

Trường hợp tốt nhất là cài đặt ứng dụng Android. Mặc dù không được sắp xếp hợp lý như ExpressVPN, NordVPN vẫn giúp đơn giản để duyệt các máy chủ và định cấu hình cài đặt. Ứng dụng này mạnh hơn ExpressVPN, cũng vậy, với một loạt các cài đặt đáng ngạc nhiên, mặc dù được thiết kế cho các thiết bị di động.

Những lý do khác mà chúng tôi thích NordVPN

Mặc dù ExpressVPN gây ấn tượng với dịch vụ cốt lõi của mình, NordVPN nổi bật nhờ có nhiều tính năng. Đứng đầu danh sách là các máy chủ đặc biệt của nó, mỗi máy chủ điều chỉnh một khía cạnh bảo mật khác nhau.

Bạn có thể sử dụng VPN trên các máy chủ Tor để tiếp cận ẩn danh mà không ảnh hưởng hoặc các máy chủ torrent cho các kết nối ngang hàng đói dữ liệu. Các máy chủ đặc biệt đặt NordVPN riêng biệt, cho phép bạn điều chỉnh kết nối của mình cho tác vụ bạn thực hiện.

CyberSec là một tính năng ấn tượng khác. NordVPN không phải là nhà cung cấp duy nhất bao gồm trình chặn quảng cáo – hãy đọc bài đánh giá PureVPN của chúng tôi để biết ví dụ khác – nhưng nó là người duy nhất làm điều đó với chất lượng cao như vậy. Nó chặn quảng cáo, các trang độc hại và theo dõi một cách dễ dàng, đây là một minh chứng rõ ràng về việc các trình chặn quảng cáo được bao gồm tầm thường như thế nào.

Điều đó nói rằng, NordVPN là hoàn hảo. Mạng máy chủ của nó là rất lớn, nhưng gần như là một lỗi. Săn lùng một máy chủ có thể là một việc vặt vì nhiều tùy chọn tạo ra tốc độ chậm hoặc kết nối don don. Legwork không bao giờ làm tổn thương bất cứ ai, và NordVPN là giá trị nỗ lực. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài đánh giá NordVPN của chúng tôi hoặc tự mình dùng thử với bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày.

CyberGhost

Tốc độ đáng thất vọng của CyberGhost và mạng máy chủ nhỏ hơn khiến nó chậm hơn ExpressVPN và NordVPN một vài bước. Điều đó nói rằng, các tính năng là rất tốt và các kế hoạch không tốn kém đến mức sự đánh đổi nhỏ trong các lĩnh vực khác là giá trị nhập học.

cyberghost-review-khay-ui

Thật không may, người dùng Chrome OS phải nhảy qua các vòng để sử dụng CyberGhost. Nhà cung cấp có phần mở rộng trình duyệt, nhưng nó không liên quan đến gói trả phí. Thay vào đó, tiện ích mở rộng trình duyệt cung cấp proxy miễn phí như một cách để kiểm tra dịch vụ trước khi mua. Tuy nhiên, như bạn có thể đọc trong hướng dẫn VPN so với proxy so với Tor, các proxy miễn phí thường là một ý tưởng tồi.

Điều đó khiến bạn có ứng dụng Android, dịch tốt trên máy tính để bàn và các kết nối L2TP thông qua thiết lập thủ công, rất may, CyberGhost có một hướng dẫn mở rộng cho. Mặc dù tiện ích mở rộng trình duyệt là sự thay thế tốt nhất cho Chromebook không hỗ trợ ứng dụng Android, nhưng CyberGhost, hỗ trợ rõ ràng cho Chrome OS giúp thiết lập thủ công đơn giản.

Cập nhật phiên bản CyberGhost lên phiên bản 7 cũng khiến nó trở thành một tùy chọn hấp dẫn hơn cho Chrome OS. Giao diện được tân trang lại được xây dựng từ nền tảng để hợp nhất trải nghiệm CyberGhost trên tất cả các thiết bị, làm cho ngay cả ứng dụng Android bị giới hạn cũng cảm thấy mạnh mẽ. Trong khi phiên bản Windows có nhiều chuông và còi hơn, CyberGhost thực hiện tốt công việc mang đến cho bạn các tính năng bổ sung để chơi cùng.

Những lý do khác mà chúng tôi thích CyberGhost

Sự cân bằng của các tính năng và giá cả là những gì làm cho CyberGhost tỏa sáng. Dịch vụ này không có tốc độ hoặc bảo mật ấn tượng nhất, nhưng những khía cạnh đó vẫn có thể vượt qua, làm cho các tính năng và giá thấp trở nên nổi bật.

Giá hàng tháng rất cao – CyberGhost có giá cao như ExpressVPN trên mặt trận đó – nhưng các gói hai và ba năm cung cấp rất nhiều giá trị. Bạn có thể nhận được ba năm bảo vệ với mức giá tương đương một năm với các nhà cung cấp hàng đầu khác (khoảng 100 đô la). Các kế hoạch đi kèm với tối đa bảy kết nối cùng một lúc và bảo đảm hoàn lại tiền trong 45 ngày, điều chưa từng thấy trong số các VPN.

Các tính năng là tuyệt vời, là tốt. CyberGhost bao gồm các máy chủ chuyên dụng để phát trực tuyến, đã giúp nó trở thành một vị trí trong hướng dẫn phát trực tuyến VPN tốt nhất của chúng tôi và một hình thức tự động hóa VPN khác thường được gọi là quy tắc thông minh. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài đánh giá CyberGhost của chúng tôi hoặc tận dụng bảo đảm hoàn lại tiền trong 45 ngày đó.

TorGuard

TorGuard có tiện ích mở rộng trình duyệt và ứng dụng Android, do đó, đây là một lựa chọn tốt cho Chromebook. Điều đó nói rằng, chúng tôi bao gồm nó vì tài nguyên phong phú mà nó cung cấp cho thiết lập thủ công. Không giống như hầu hết các VPN, TorGuard có các hướng dẫn thiết lập cho L2TP, OpenVPN và Cisco AnyConnect.

giao diện torguard-review

HideMyAss cũng có hướng dẫn thiết lập OpenVPN, nhưng, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá HideMyAss của chúng tôi, dịch vụ đó kém hơn TorGuard. Nói tóm lại, các kết nối OpenVPN yêu cầu chứng chỉ bảo mật trên Chrome OS, rất may, TorGuard cung cấp thông qua hướng dẫn thiết lập của nó.

Bạn cũng có thể kết nối bằng tiện ích mở rộng trình duyệt Cisco AnyConnect, là VPN dựa trên SSL / TLS được đề xuất cho đường hầm ở các quốc gia bị kiểm duyệt cao, chẳng hạn như Trung Quốc (đọc hướng dẫn dịch vụ VPN tốt nhất của chúng tôi cho Trung Quốc). Giống như OpenVPN, TorGuard cung cấp hướng dẫn thiết lập cho Cisco AnyConnect.

Nếu bạn không sẵn sàng để bị bẩn tay, TorGuard sẽ thưởng cho bạn vì đã làm như vậy, đó là xu hướng bắt đầu trong quá trình thiết lập và chuyển sang các khía cạnh khác của dịch vụ. Mặc dù không phải là một quy trình đơn giản, TorGuard giúp giảm bớt gánh nặng với các tài nguyên hỗ trợ tuyệt vời, có nghĩa là bạn cũng có thể có bánh của mình và ăn nó.

Những lý do khác mà chúng tôi thích TorGuard

Như đã đề cập, TorGuard thưởng cho bạn khi đưa vào làm việc. Nó là một trong những VPN có cấu hình cao nhất trên thị trường, và mặc dù đó là điều tuyệt vời cho sự thân thiện với người dùng, nhưng nó lại hoàn hảo cho những người thích mày mò. TorGuard cũng cung cấp các tính năng ít được biết đến, như Cisco AnyConnect, cho những ai quan tâm đến chúng.

Một trong những tính năng đó là kiểm tra IP torrent. Mặc dù rất nhiều VPN cung cấp một cách để kiểm tra địa chỉ IP của bạn, TorGuard cung cấp một cách để xác minh rằng địa chỉ IP của bạn an toàn trong khi torrent. Bạn có thể tải xuống một tệp torrent không có bộ tạo hạt, nghĩa là bạn có thể kết nối và xem địa chỉ IP của mình như thể bạn đang tải xuống trên một kết nối P2P thực sự.

Một cách khác là khả năng thiết lập các tập lệnh trước khi kết nối, sau khi kết nối và sau khi ngắt kết nối. Thêm các tập lệnh của riêng bạn vào VPN sẽ mở ra các khả năng bạn có thể làm với một dịch vụ và TorGuard là một trong số ít các nhà cung cấp cho phép chúng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về điều đó trong bài đánh giá TorGuard của chúng tôi hoặc tự mình thử nó với bảo đảm hoàn lại tiền trong bảy ngày.

VyprVPN

VyprVPN nặng về các tính năng và bảo mật, điều này làm cho nhà cung cấp giữa đường trở thành một lựa chọn tốt nhưng không phải là tốt nhất. Nó có dịch vụ khách hàng mờ nhạt, mạng máy chủ nhỏ và tốc độ tầm thường, nhưng là một lựa chọn không tốn kém cho Chromebook, VyprVPN đủ.

giao diện vyprvpn-review

Nó có một ứng dụng Android, vì vậy nếu bạn sở hữu một chiếc Chromebook hỗ trợ điều đó, bạn sẽ gặp may. Quan trọng hơn, mặc dù, nó cung cấp một hướng dẫn thiết lập cho các kết nối L2TP, bao gồm cả khóa được chia sẻ trước. Nó cũng làm cho tên máy chủ của tất cả các máy chủ trong mạng của nó được công khai, do đó, nó dễ dàng tìm thấy những gì bạn cần.

Giá cả VyprVPN cũng khá. Gói tiêu chuẩn đi kèm với ba kết nối với giá khoảng 5 đô la một tháng, điều này không tốt. Điều đó nói rằng, VyprVPN Premium đắt hơn sẽ giúp bạn có thêm hai kết nối và truy cập vào tính năng lớn nhất của nó, giao thức Chameleon.

Giao thức độc quyền của VyprVPN tương tự như OpenVPN. Một trong những lỗi của OpenVPN là nó không cố gắng làm xáo trộn các gói của bạn. Thay vào đó, nó làm cho chúng trông giống như lưu lượng truy cập internet bình thường. Mặc dù điều đó rất tốt trong hầu hết các kịch bản, kiểm tra gói sâu có thể tiết lộ danh tính của bạn. Với Chameleon, đó không phải là vấn đề.

Những lý do khác mà chúng tôi thích VyprVPN

Giống như hầu hết các VPN Chromebook, VyprVPN không bao gồm các hướng dẫn thiết lập cho OpenVPN, nhưng nếu bạn may mắn sở hữu một Chromebook hỗ trợ Google Play Store, bạn vẫn có thể tận dụng nhiều tính năng của VyprVPN..

Một tính năng như vậy là diệt ứng dụng, cho phép bạn nói với VyprVPN chỉ sử dụng khóa chuyển đổi với các ứng dụng cụ thể. Nếu VPN thất bại, khóa chuyển đổi sẽ kích hoạt, chặn mọi thứ bạn đang làm từ mạng không bảo mật. Với ứng dụng kill, bạn có thể chọn ứng dụng nào bạn muốn bảo vệ, vì vậy máy tính của bạn không biến thành một chặn giấy trong khi VPN chỉ ra những gì nó làm.

Một số tính năng nâng cao hơn, chẳng hạn như trì hoãn tuyến đường, độ dài và MTU, aren có sẵn trong ứng dụng Android. Mặc dù điều đó không may, nhưng những tính năng đó không được áp dụng cho hầu hết người dùng. Nhìn chung, VyprVPN là một lựa chọn chắc chắn cho Chromebook, mặc dù có một vài thiếu sót. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài đánh giá VyprVPN của chúng tôi hoặc dùng thử với bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày.

Suy nghĩ cuối cùng

Tìm kiếm một VPN vững chắc cho Chromebook là khó khăn. Khả năng kết nối mạng rất tốt, khiến cho việc cung cấp trải nghiệm VPN đầy đủ trở nên khó khăn. Trong trường hợp tốt nhất, bạn sẽ sử dụng ứng dụng Android để tạo kết nối của mình.

Các nhà cung cấp ở trên giúp giảm bớt nỗi đau đó, mặc dù. ExpressVPN, ví dụ, cung cấp hầu hết trải nghiệm máy tính để bàn trong ứng dụng di động. Nếu bạn không có giao diện, thì hướng dẫn thiết lập TorGuard sườn OpenVPN cũng hoạt động tốt.

Bạn đang sử dụng VPN nào trên Chromebook của mình? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map