Bảo mật là trung tâm của bất kỳ VPN tốt nào, nhưng đó là một lĩnh vực có thể trở nên cũ kỹ với các VPN tiếp thị áp đảo sử dụng ngày nay. Các thuật ngữ như mã hóa cấp độ quân sự, Cameron đã chuyển từ một điểm bán hàng quan trọng sang một phần của một trò đùa ngày, phơi bày việc ngắt kết nối VPN từ thị trường hiện tại.


Chúng tôi ở đây để hướng dẫn bạn về VPN an toàn nhất mà bạn có thể mua, đồng thời tránh các mánh lới quảng cáo tiếp thị khập khiễng. Chúng tôi sẽ đưa ra năm lựa chọn hàng đầu, cũng như suy nghĩ của chúng tôi về những gì làm cho VPN an toàn. Rất nhiều trong số đó thuộc về mã hóa, giao thức, v.v., nhưng tùy thuộc vào góc độ bạn nhìn vào nó, quyền riêng tư cũng có thể đóng một vai trò.

Điều đó nói rằng, có rất nhiều VPN sử dụng tốt nhất trong bảo mật VPN khi bạn kết nối. Lựa chọn của chúng tôi – nhiều trong số đó được bao gồm trong hướng dẫn VPN tốt nhất của chúng tôi – đã chứng minh theo thời gian rằng chúng sẽ giúp bạn an toàn. Họ là những lựa chọn duy nhất, chỉ là những lựa chọn mà chúng tôi khuyên dùng nhất.

VPN an toàn nhất 2020

Điều gì làm cho VPN an toàn?

Có hai chủ đề khi thảo luận về bảo mật VPN: bảo mật và quyền riêng tư. Mặc dù quyền riêng tư có thể không phải là một yếu tố vốn có để bảo mật cho bạn, nhưng nó là dành cho nhiều người. Ví dụ: nếu bạn đường hầm trong một quốc gia có sự kiểm duyệt nghiêm ngặt, quyền riêng tư của bạn có thể là sự khác biệt giữa phòng giam và nhà của bạn (đọc các dịch vụ VPN tốt nhất của chúng tôi cho Trung Quốc để xem VPN có thể vượt qua thách thức).

Điều đó nói rằng, có những yếu tố mà chúng tôi coi là chạm vào cả hai. Chủ yếu, nó đi xuống để theo dõi hồ sơ. Mặc dù bằng chứng giai thoại nhiều hơn bất cứ điều gì, các thực tiễn mờ ám về một phần của VPN thường xuất hiện trong quá trình rửa. Đọc đánh giá IPV Biến của chúng tôi để biết ví dụ.

Do đó, các nhà cung cấp đã có từ lâu và duy trì được lượng khách hàng vững chắc thường là một sự đánh cược an toàn hơn. Như chúng tôi sẽ thấy, có nhiều yếu tố đóng vai trò đó, nhưng như một số liệu ngắn và hơi hữu ích, hồ sơ theo dõi hoạt động. Nó đặc biệt hữu ích nếu bạn không có được manh mối đầu tiên về những gì bảo mật VPN đòi hỏi.

Bảo vệ

Tuy nhiên, nếu bạn sẵn sàng đi sâu vào chi tiết, bạn sẽ được thưởng. Ví dụ, Private Internet Access có một hồ sơ theo dõi tuyệt vời, bảo vệ tại tòa án trong hai lần mà nó không giữ nhật ký. Mặc dù đáng ngưỡng mộ, chúng tôi đã giành chiến thắng khi đưa nó vào hướng dẫn này. Như bạn có thể đọc trong bài đánh giá PIA của chúng tôi, nó sử dụng một hình thức mã hóa ít hơn, khiến nó trở thành trách nhiệm đối với các tác vụ trực tuyến nghiêm trọng.

Bảo mật VPN được quyết định bởi giao thức của bạn, trong hầu hết các trường hợp, giúp xác định mã hóa của bạn. Giao thức VPN đặt ra các quy tắc để thiết lập kết nối VPN, cung cấp lộ trình cho hai máy tính giao tiếp với nhau. OpenVPN là điều bắt buộc đối với các giao thức và bạn có thể thấy lý do tại sao trong sự cố giao thức VPN của chúng tôi.

Một trong những điều mà giao thức ra lệnh là mức độ mã hóa được sử dụng trên kết nối của bạn. Mã hóa về cơ bản làm xáo trộn dữ liệu của bạn để người khác có thể đọc dữ liệu đó. Giao thức xác định rằng dữ liệu của bạn sẽ được xáo trộn bằng một quy trình nhất định, nhưng cũng quyết định phương thức mà người nhận sẽ sử dụng để giải mã dữ liệu của bạn.

Quá trình này dài, phức tạp và được giải thích tốt hơn trong mô tả của chúng tôi về mã hóa. Đối với mục đích của hướng dẫn này, tất cả những gì bạn cần chú ý là AES 256-bit. Một cách đơn giản là mật mã, hay phương thức trong đó dữ liệu được xáo trộn và dữ liệu 256 256 là kích thước khóa hoặc số bit tạo nên khóa giải mã.

Là hình thức mã hóa được chấp nhận cho các ngân hàng, tổ chức chính phủ và các cơ sở y tế, AES được nhiều người coi là lựa chọn an toàn nhất, đặc biệt là khi được ghép nối với khóa lớn 256 bit. Nó nổi bật trong thư viện OpenSSL, làm cho nó trở thành một yếu tố quan trọng khi chọn OpenVPN làm giao thức của bạn.

Chúng tôi cũng tìm kiếm các tính năng bảo mật. Đặc biệt, chúng tôi muốn thấy một khóa chuyển đổi, đây là một công cụ cắt kết nối internet của bạn nếu VPN bị lỗi và bất kỳ tính năng nào khác được điều chỉnh để bảo mật. Như chúng tôi sẽ thấy trong toàn bộ hướng dẫn, mỗi nhà cung cấp đều mang đến sự bảo mật riêng, vì vậy hãy chọn bộ tính năng phù hợp nhất với bạn.

Riêng tư

Mặc dù không liên quan đến bảo mật, nhưng quyền riêng tư rất quan trọng khi thảo luận về VPN an toàn nhất. Bảo mật không chỉ là giao thức mạng và phương thức mã hóa. Nó cũng là cách xử lý và lưu trữ dữ liệu, làm cho quyền riêng tư trở thành một khía cạnh quan trọng của bảo mật VPN.

Dữ liệu của bạn, nếu nó được lưu trữ, là một trách nhiệm pháp lý. Giả sử bạn xem một vài video nghịch ngợm (mà bạn nên làm với VPN khiêu dâm tốt nhất của chúng tôi) và đột nhiên trở thành người của công chúng. Quá khứ đó, như chúng tôi đã thấy nhiều lần trên các phương tiện truyền thông, có thể quay lại ám ảnh bạn. Chúng tôi không kết án làm bất cứ điều gì bất hợp pháp – nếu bạn vi phạm luật pháp, thì điều đó – nhưng chúng tôi không ở đây để đánh giá đạo đức của bạn, hoặc.

Lịch sử đó mãi mãi gắn liền với bạn, tất nhiên, trừ khi, bạn không có thể tồn tại trực tuyến. Nhật ký lưu lượng truy cập là mối quan tâm chính đối với quyền riêng tư, vì vậy chúng tôi chỉ chọn VPN duy trì chính sách cấm ghi nhật ký nghiêm ngặt cho các mục đích của hướng dẫn này.

Tuy nhiên, một số đăng nhập không phải là sự kết thúc của thế giới. Ví dụ, thông tin thanh toán cần phải được lưu trong hồ sơ vì những lý do rõ ràng. Chúng tôi quan tâm nhiều hơn về nhật ký nhận dạng cá nhân, ví dụ: địa chỉ IP, vị trí hoặc lịch sử duyệt web của bạn. Các nhật ký cần thiết cho hoạt động, tuy nhiên, chẳng hạn như thông tin thanh toán, ít đáng quan tâm.

VPN an toàn nhất: ExpressVPN

ExpressVPN làm một cái gì đó không phổ biến trong số các VPN. Thay vì chỉ tiếp thị mức độ an toàn của nó, nó nhằm mục đích giáo dục độc giả với một bộ hướng dẫn chu đáo và chính sách bảo mật rõ ràng. Các VPN khác yêu cầu bạn im lặng và lắng nghe trong khi ExpressVPN mời bạn vào để hiểu.

expressvpn-review-speed-test

Tất nhiên, nó sẽ không phải là lựa chọn đầu tiên của chúng tôi bởi giáo dục một mình. Kết nối của bạn được bảo mật, sử dụng kết hợp AES 256-bit và OpenVPN để đảm bảo bạn có sự cân bằng tốt nhất về tốc độ và bảo mật.

Hương vị của AES 256-bit ExpressVPN sử dụng được gọi là AES-256-CBC. Phần CBC của Nhật Bản là viết tắt của chuỗi khối mật mã, về cơ bản có nghĩa là mỗi gói được gửi xác minh với gói đi trước nó. Với thiết lập đó, nó có thể dễ dàng phát hiện các gián đoạn hoặc bất thường trong luồng và dừng chúng trước khi thiệt hại được thực hiện.

Bạn cũng có thể chọn giao thức truyền tải của mình cho OpenVPN – UDP hoặc TCP. UDP là tốt cho hầu hết, và chúng tôi khuyên bạn nên nếu tốc độ là ưu tiên hàng đầu của bạn. TCP sử dụng xác thực gói, nghĩa là nó xác minh rằng mỗi gói đã được nhận trước khi gửi gói khác. Điều đó có thể làm bạn chậm lại, nhưng nó cũng sẽ giúp bạn vượt qua các geoblocks mà nếu không sẽ không thể chinh phục được.

Những lý do khác mà chúng tôi thích ExpressVPN

Bảo mật ExpressVPN sườn là âm thanh, nhưng đó không phải là tất cả những gì nó mang đến cho bảng. Ngoài việc được bảo mật, nó còn có VPN nhanh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. Nó ở rất nhanh gần nhà, nhưng điều ấn tượng là nó có thể chạy nhanh trên quãng đường dài. Không giống như nhiều mạng, nó có khả năng phục hồi nhanh khi nói đến tốc độ, nghĩa là bạn có thể thực sự đào hầm ở bất cứ đâu trên thế giới.

Căng thẳng kiên cường là một từ tốt nhất để mô tả ExpressVPN. Nó sử dụng một hệ thống quen thuộc, một hệ thống thường sẽ cảm thấy cũ kỹ, nhưng tính nhất quán của nó làm cho vẻ ngoài có phần nhàm chán tỏa sáng. Nó không cần bit và bobs để hoạt động. Tại cốt lõi của nó, nó đủ.

Nó rõ ràng rằng ExpressVPN hiểu câu nói cũ nếu nó bị phá vỡ, hãy sửa nó. Cách tiếp cận hợp lý và hiệu suất hàng đầu làm cho nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi tình huống. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài đánh giá ExpressVPN của chúng tôi hoặc tự mình dùng thử với bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày.

NordVPN

NordVPN có vấn đề với tốc độ – nhiều hơn về điều đó trong một phút – nhưng mảng tính năng ấn tượng và bảo mật hàng đầu của nó nhiều hơn là bù đắp cho những thiếu sót của nó. Nó không chỉ cung cấp các công cụ cần thiết để giữ an toàn trực tuyến mà còn cho phép bạn tùy chỉnh bảo mật đó dựa trên những gì bạn làm.

nordvpn-review-mark-select

Sự tùy biến đó xuất hiện dưới dạng các máy chủ đặc biệt của NordVPN, mỗi máy chủ được tối ưu hóa cho một khía cạnh bảo mật khác nhau. Ví dụ: các máy chủ P2P được xây dựng để chịu được các kết nối dữ liệu và có khả năng gây hại dữ liệu đi kèm với torrent. Trên thực tế, những máy chủ đó đã kiếm được NordVPN một vị trí trong VPN tốt nhất của chúng tôi để hướng dẫn torrent.

Các máy chủ khác bao gồm VPN qua Tor, cho phép bạn kết nối với mạng ẩn danh Tor, cũng như các máy chủ Double VPN, giúp thoát kết nối của bạn khỏi hai máy chủ VPN trước khi đến đích. Chúng có hiệu lực tương tự nhau, nhưng như bạn có thể thấy trong hướng dẫn VPN so với proxy so với hướng dẫn Tor, có thể là một ý tưởng tốt hơn để gắn bó với Double VPN.

Đăng ký của bạn cũng bao gồm CyberSec, một công cụ chặn phần mềm độc hại và quảng cáo hoạt động tốt đáng ngạc nhiên. Nó nhạt hơn so với các phần mềm chống vi-rút tốt nhất, nhưng nó tốt như là một phần mềm miễn phí.

Những lý do khác mà chúng tôi thích NordVPN

Hầu hết các tính năng của NordVPN tập trung vào bảo mật, do đó, có rất nhiều tính năng để thảo luận bên ngoài đó. Mặc dù vậy, nó vẫn không bình thường theo một số cách. Chẳng hạn, NordVPN có một mạng máy chủ khổng lồ mà ngay cả các nhà cung cấp như ExpressVPN phải vật lộn để theo kịp.

Ngoài ra, bạn có thể chọn máy chủ cá nhân mà bạn muốn kết nối, đây là một thứ hiếm khi được VPN cung cấp. Mạng NordVPN sườn không bao gồm nhiều quốc gia như HideMyAss (đọc bài đánh giá HideMyAss của chúng tôi), nhưng nó cũng rất lớn.

Điều đó đến với chi phí của sự nhất quán, mặc dù. NordVPN trình bày cho bạn tất cả các tùy chọn và yêu cầu bạn hiểu ý nghĩa của nó, nghĩa là săn lùng một máy chủ mà nhanh, hoặc thậm chí hoạt động, biến thành một việc vặt. Tuy nhiên, đây không phải là điều tồi tệ nhất, vì vậy NordVPN rất đáng để xem. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài đánh giá NordVPN của chúng tôi hoặc tự mình dùng thử với bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày.

TorGuard

TorGuard không phải là VPN đẹp nhất xung quanh, nhưng nó là một trong những VPN tốt nhất. Mặc dù các vấn đề về khả năng sử dụng khiến nó không thể cao hơn trong danh sách, bảo mật cốt lõi của nó xứng đáng với huy chương đồng. Nó là một trong những tùy chọn có thể cấu hình nhất trên thị trường, có nghĩa là bạn có thể điều chỉnh và xoắn cho đến khi nội dung của bạn là techie.

giao diện torguard-review

Cụ thể, bạn có thể chọn loại và mức độ mã hóa, cũng như phương thức xác thực dữ liệu. Rất ít nhà cung cấp cung cấp cho bạn mức độ kiểm soát đó, và mặc dù điều đó có thể có nghĩa là đau đầu cho người mới, những người có thể khai thác sức mạnh sẽ đánh giá cao nó. Bạn cũng có thể chọn không sử dụng mã hóa, đây là tùy chọn chúng tôi nghĩ TorGuard nên xóa.

Giống như các tùy chọn khác trong danh sách này, TorGuard bao gồm một khóa chuyển đổi, nhưng nó cũng bao gồm một khóa chuyển đổi cho các ứng dụng cụ thể. Với nó, ví dụ, bạn có thể yêu cầu TorGuard chặn ứng dụng torrent của bạn nếu VPN bị lỗi trong khi trình duyệt của bạn không bị ảnh hưởng.

Control là ngôi sao của chương trình cho TorGuard. Nó không có các tính năng của NordVPN hoặc trải nghiệm hợp lý của ExpressVPN. Thay vào đó, nó cung cấp cho bạn quyền kiểm soát sâu hơn đối với bảo mật của bạn, mà, đối với người dùng phù hợp, là một điều tốt.

Những lý do khác mà chúng tôi thích TorGuard

Cấu hình của TorGuard, không kết thúc với mã hóa. Nó là một trong số ít các nhà cung cấp cho phép bạn thiết lập các tập lệnh tùy chỉnh để chạy ở nhiều điểm khác nhau trong chuỗi VPN. Bạn có thể đặt tập lệnh chạy trước khi kết nối, sau khi kết nối và sau khi ngắt kết nối. Chúng tôi tưởng tượng hầu hết mọi người đã giành được sử dụng tính năng đó, nhưng nếu bạn biết bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào, thì nó rất tốt để có.

Nó có vẻ nhỏ đối với người không quen, nhưng hỗ trợ cho các tập lệnh tùy chỉnh mở ra các khả năng với TorGuard. Bạn có thể yêu cầu nó khởi chạy Chrome ở chế độ ẩn danh sau khi kết nối hoặc buộc cài đặt nguồn Windows vào quy trình ngắt kết nối. Có rất nhiều khả năng thú vị và khác thường với TorGuard, mở ra trí tưởng tượng của các tín đồ công nghệ theo cách mà ít VPN có thể.

Mặc dù vậy, khả năng tùy biến không là gì so với tốc độ TorGuard. Nó rất nhanh, cạnh tranh với ExpressVPN ở nhiều địa điểm. TorGuard có một vài vị trí dud trong mạng của nó, tuy nhiên, điều đó làm cho nó ít mong muốn hơn. Bạn có thể xem kết quả tốc độ của chúng tôi trong bài đánh giá TorGuard của chúng tôi hoặc tự mình thử nó với bảo đảm hoàn lại tiền trong bảy ngày.

AirVPN

AirVPN có vẻ như cần có bằng cấp về khoa học máy tính để sử dụng – chỉ riêng quá trình thanh toán cần đọc tài liệu – nhưng tính bảo mật của dịch vụ là không thể phủ nhận. Mặc dù có vẻ như là một trò đùa mà không ai khác nói, tính độc quyền của nó mang lại nhiều tính năng bảo mật hiếm có.  

danh sách máy chủ airvpn

Giống như NordVPN, AirVPN hỗ trợ các kết nối hai bước. Trên thực tế, nó hỗ trợ tối đa năm bước nhảy, do đó, sử dụng năm kết nối đồng thời AirVPN cung cấp cho bạn. Giống như nhiều tính năng khác của dịch vụ, bạn sẽ cần phải cấu hình multi-hop theo cách thủ công, trong trường hợp này có nghĩa là thiết lập nhiều máy ảo.

Nó cũng có một công cụ thú vị trên một công tắc tiêu diệt. Chúng tôi đã trao đổi với AirVPN về khóa mạng mà họ tuyên bố không phải là một công tắc tiêu diệt mỗi se. Thay vào đó, khóa mạng vẫn liên tục kết nối với bạn, nghĩa là nếu tại bất kỳ thời điểm nào, bạn cũng bị ngắt kết nối với VPN, thì bạn cũng bị ngắt kết nối internet.

AirVPN được xây dựng riêng xung quanh OpenVPN và nó cung cấp một số tệp cấu hình để tải xuống. Mặc dù hầu hết không liên quan, nhưng nếu bạn biết bạn đang làm gì, bạn có thể tải xuống cấu hình cho bản cài đặt không truyền thống hoặc chỉ để tìm hiểu sâu về giao thức.

Những lý do khác mà chúng tôi thích AirVPN

Mặc dù không nhanh như TorGuard hay ExpressVPN, AirVPN rất nhanh. Trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi đã lưu ý các địa điểm ở Hoa Kỳ và Hà Lan giữ nguyên hầu hết tốc độ không được bảo vệ của chúng tôi, trong khi các địa điểm ở Canada và Vương quốc Anh mất nhiều thuế hơn so với chúng tôi. Mặc dù vậy, hiệu suất là vững chắc.

Nó cũng rẻ tiền. AirVPN không rẻ như Windscribe (đọc bài đánh giá Windscribe của chúng tôi), nhưng đối với số lượng thiết bị và tính linh hoạt của các gói, nó có giá trị rất lớn. Nó cũng không giữ thông tin thanh toán trong hồ sơ, vì vậy các quyền riêng tư có thể yên tâm rằng họ không thể nhìn thấy.

Tùy thuộc vào người bạn hỏi, có rất nhiều điều thích hoặc không thích về AirVPN. Dịch vụ cốt lõi là vững chắc, nhưng cộng đồng và giao diện phức tạp đáng sợ. Tuy nhiên, nếu bạn hoàn thành nhiệm vụ, AirVPN có thể cung cấp. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài đánh giá AirVPN của chúng tôi hoặc đăng ký tài khoản dùng thử ba ngày để tự mình dùng thử.

Mullvad

Mullvad là một trong những VPN tốt nhất mà không ai nói về. Đó là người tiên phong của giao thức OpenVPN, tiếp tục hướng tới công nghệ VPN mới nhất và chứng minh rằng bạn không cần phải là một tín đồ công nghệ khó tính để tận hưởng VPN tập trung vào quyền riêng tư.

Nó cũng cung cấp một cách bất thường về cách bạn thiết lập và sử dụng VPN. Thay vì yêu cầu bạn thiết lập tài khoản và đưa phương thức thanh toán vào hồ sơ, tất cả những gì bạn cần làm là tạo mã tài khoản. Mã tài khoản đó tốt cho ba giờ sử dụng miễn phí, sau đó bạn có thể mua bao nhiêu hoặc ít thời gian bạn muốn.

Cách bạn trả tiền cho dịch vụ cũng tùy thuộc vào bạn. Mullvad chấp nhận mọi khoản tiền mặt bằng bất kỳ loại tiền nào dưới dạng thanh toán. Chỉ cần gửi một phong bì tiền với số tài khoản của bạn và bạn sẽ được ghi có cho bất cứ khoản tiền nào có giá trị. Mức giá cố định của Mullvad 5 đô la mỗi tháng cũng khiến nó trở nên rẻ.

Mặc dù tuổi đời của nó, nhưng rõ ràng Mullvad vẫn giữ được thứ gì đó mà bị mất trong thế giới đăng ký trực tuyến. Nó đặt quyền lực trở lại trong tay bạn, cho phép bạn đưa ra quyết định về cách bạn muốn thanh toán và sử dụng dịch vụ. Sự cống hiến cho sự riêng tư là rõ ràng và Mullvad nên được khen ngợi vì điều đó.

Những lý do khác mà chúng tôi thích Mullvad

Như AirVPN chứng minh, thật dễ dàng để tìm một VPN tập trung vào quyền riêng tư mà cũng thân thiện với người dùng. Mullvad chứng minh rằng họ tồn tại, mặc dù. Với giao diện vô nghĩa và tốc độ nhanh, Mullvad là VPN hoàn hảo cho người mới và cả những người yêu thích công nghệ.

Nó là hoàn hảo, mặc dù. Việc thiếu các tính năng và mạng hạn chế khiến nó cảm thấy ít hơn so với ExpressVPN hoặc NordVPN. Cũng như giá cả và thanh toán, Mullvad không quấy rầy với bất cứ thứ gì ngoại trừ những điều cần thiết để vận hành dịch vụ. Tùy thuộc vào những gì bạn thích, đó có thể là một điều tốt hay xấu.

Đối với chúng tôi, nó LỚN cả. Quá trình sắp xếp hợp lý của Mullvad là tuyệt vời, nhưng thịt thừa xương sẽ bị tổn thương. Bạn có thể đọc bài đánh giá Mullvad của chúng tôi để tìm hiểu thêm hoặc tạo số tài khoản để dùng thử trong ba giờ.

Suy nghĩ cuối cùng

Khi tìm hiểu kỹ, việc tìm kiếm VPN an toàn là sự kết hợp của việc chọn nhà cung cấp cung cấp loại giao thức và mã hóa tốt nhất và duy trì chính sách bảo mật rõ ràng. Năm lựa chọn trên đây là những người duy nhất làm điều đó. Nhưng, với tiền của chúng tôi, họ là người giỏi nhất.

Nếu bạn muốn có thêm tùy chọn, chúng tôi khuyên bạn nên đọc các đánh giá VPN của chúng tôi. Tuy nhiên, giả sử bảo mật là trọng tâm chính của bạn, bạn sẽ muốn đứng đầu danh sách. Một số người cho ăn ở dưới đang ở đúng vị trí của họ và, vì vậy, nên bỏ qua trừ khi bạn muốn có một tiếng cười tốt.

Bạn đang sử dụng VPN nào? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và đừng quên kiểm tra thư viện VPN của chúng tôi. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me