TunnelBear vs NordVPN: Trận chiến giành vương miện năm 2020

NordVPN đã giữ vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng VPN của chúng tôi trong một thời gian. Như bạn có thể đọc trong bài đánh giá NordVPN của chúng tôi, nó cung cấp giá cả dài hạn tuyệt vời mang lại cho người dùng giá trị lớn cho tiền. Nó cũng có giao diện thân thiện với người dùng với các tính năng vừa đủ cho người dùng trung bình. Tuy nhiên, nơi nó rơi xuống phẳng nhất là tốc độ. 


Mặt khác, TunnelBear được xếp hạng thấp hơn nhiều so với NordVPN, do đó, điều này có vẻ giống như một sự không phù hợp ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, nếu bạn đọc bài đánh giá về đường hầm của chúng tôi, bạn sẽ nhận thấy rằng nó có nhiều điểm mạnh và điểm yếu của NordVPN.. 

Nó cung cấp giá tốt, gói miễn phí hào phóng và giao diện đẹp, thân thiện với người dùng, nhưng nó tỏ ra thiếu trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi trong bộ phận tốc độ. Chúng tôi nghĩ rằng đây sẽ là một cơ hội tốt để kết hợp NordVPN với một nhà cung cấp có chung điểm mạnh và điểm yếu để xem loại giá trị mà nó thực sự mang lại. Đọc tiếp trong phần so sánh giữa đường hầm và NordVPN của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

Thiết lập một cuộc chiến: TunnelBear vs NordVPN

Để so sánh một cách công bằng với TunnelBear và NordVPN, chúng tôi đã thiết kế một bộ quy tắc cho phép chúng tôi xem xét các khía cạnh quan trọng nhất của mỗi VPN. Chúng tôi đã chia mọi thứ thành năm vòng, ít hơn chín vòng chúng tôi sử dụng cho các đánh giá VPN chính thức. 

Một số phần trong các đánh giá VPN chuyên dụng được kết hợp, chẳng hạn như quyền riêng tư và bảo mật. Năm loại chúng tôi xem xét là các tính năng, giá cả, dễ sử dụng, tốc độ và bảo mật.

Trong mỗi vòng, chúng tôi sẽ phác thảo ngắn gọn những gì chúng tôi tìm kiếm và mong đợi, sau đó xem xét từng VPN có gì trong lĩnh vực đó. Sau đó, chúng tôi mang mọi thứ lại với nhau để so sánh hai tùy chọn và chọn một người chiến thắng cho vòng đấu. Chiến thắng một vòng có giá trị một điểm và VPN có nhiều điểm nhất ở cuối là người chiến thắng chung cuộc.

1

Đặc trưng

Để bắt đầu, chúng tôi sẽ xem xét các tính năng được cung cấp bởi TunnelBear và NordVPN. Các tính năng là một phần nền tảng của việc sử dụng VPN sẽ như thế nào và một số tính năng rất cần thiết. 

Các tính năng chúng tôi coi là thiết yếu bao gồm một công tắc tiêu diệt và khả năng kết nối tự động khi khởi động. Đó là những điều quan trọng nhất mà chúng tôi tìm kiếm trong phần tính năng vì chúng cũng có ảnh hưởng đáng kể đến bảo mật của khách hàng. 

Các tính năng hoặc VPN bao gồm ngoài những thứ chỉ kiếm được thêm điểm và làm cho nó có thể cấu hình nhiều hơn. Chúng tôi cũng xem xét các dịch vụ phát trực tuyến mà mỗi nhà cung cấp có thể truy cập trong phần này để xem VPN nào tốt nhất cho Netflix.

Đường hầm

Trong cài đặt trong ứng dụng khách TunnelBear, bạn sẽ tìm thấy những điều quan trọng nhất mà chúng tôi đã đề cập, bao gồm khóa chuyển đổi và khởi chạy ứng dụng khách khi khởi động. Đối với việc kết nối tự động, điều đó đã xử lý trong các mạng tin cậy của người dùng trên mạng.. 

Hệ điều hành đường hầm

Ở đó, bạn có thể yêu cầu TunnelBear tự động kết nối khi bạn không ở trên một trong những mạng đáng tin cậy mà bạn xác định. Đó là một cách tuyệt vời để giữ an toàn khi kết nối với WiFi công cộng nếu bạn không có kế hoạch sử dụng VPN trong khi sử dụng mạng gia đình. Ngoài ra, bạn không thể thêm mạng vào danh sách đáng tin cậy của mình như một cách để VPN luôn tự động kết nối.

OpenVPN là giao thức duy nhất có sẵn, nhưng có một bản ghi đè TCP để có được kết nối ổn định hơn. Công tắc tiêu diệt TunnelBear cũng tự động kết nối lại nếu mất kết nối, thuận tiện.

TunnelBear cung cấp các chương trình và ứng dụng cho tất cả các hệ điều hành chính, bao gồm iOS, Android, macOS và Windows, cũng như các phần mở rộng trình duyệt. 

Cuối cùng, trong thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi có thể có được bất kỳ dịch vụ phát trực tuyến chính nào hoạt động. Netflix, Hulu, Amazon Prime Video và BBC iPlayer đã phát hiện ra chúng tôi đang sử dụng VPN và khóa chúng tôi. Để tìm hiểu về VPN phát trực tuyến tuyệt vời, hãy xem bài đánh giá CyberGhost của chúng tôi.

NordVPN

Menu cài đặt NordVPN có nhiều tùy chọn hơn so với TunnelBear,. Đối với người mới bắt đầu, có một công tắc giết và tùy chọn để chạy ứng dụng khách khi khởi động. Bạn cũng có thể làm cho thiết bị của mình ẩn với các thiết bị khác trên mạng, điều này rất tốt cho việc thêm bảo mật trên các mạng công cộng.

nordvpn-review-settings

Ngoài ra, còn có một công cụ tắt ứng dụng cho phép bạn thiết lập danh sách các chương trình để NordVPN chấm dứt nếu kết nối của bạn bị mất. Có một tab cho các cài đặt tự động kết nối cho phép bạn chọn liệu VPN có kết nối khi bắt đầu không và nơi nó kết nối với. 

Như với TunnelBear, OpenVPN là giao thức duy nhất có sẵn, nhưng người dùng được lựa chọn giữa UDP và TCP, có thể giúp khắc phục sự cố kết nối thô. Điều đó nói rằng, có một hướng dẫn trên trang web NordVPN, về cách sử dụng IKEv2 cho những người quan tâm đến giao thức đó. Ngoài ra còn có một tùy chọn DNS tùy chỉnh, mà chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn trong phần bảo mật.

NordVPN gần đây đã thêm một tính năng mới cho ứng dụng khách của mình, được gọi là CyberSec, hoạt động như một bộ lọc phần mềm độc hại và chặn quảng cáo, các tệp đáng ngờ và các nỗ lực lừa đảo. Chúng tôi đã không nhận thấy nhiều sự khác biệt trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi khuyên mọi người lo ngại về các loại mối đe dọa đó nên cân nhắc sử dụng phần mềm chống vi-rút chuyên dụng thay vì phần mềm được tích hợp vào VPN của họ. 

NordVPN bao gồm các hệ điều hành tương tự như TunnelBear, bao gồm iOS, Android, macOS và Windows, nhưng nó cũng hỗ trợ Linux và Android TV. NordVPN cũng đánh bại TunnelBear về hiệu suất phát trực tuyến vì nó có thể tránh bị phát hiện trên mọi dịch vụ phát trực tuyến mà chúng tôi đã thử, đó là lý do tại sao nó giành được vị trí đứng đầu trong danh sách VPN tốt nhất của chúng tôi cho danh sách phát trực tuyến.

Suy nghĩ vòng một

TunnelBear và NordVPN khác xa so với các VPN giàu tính năng nhất mà chúng tôi đã thấy và không thể cung cấp trải nghiệm ExpressVPN mà bạn có thể đọc thêm về trận đấu ExpressVPN vs NordVPN của chúng tôi. 

Điều đó nói rằng, giữa hai người, NordVPN có lợi thế nhờ các tùy chọn giết chết và kết nối tự động mạnh mẽ hơn. Nó cũng bao gồm một trình chặn phần mềm độc hại và truy cập vào mọi trang web phát trực tuyến mà chúng tôi đã thử, trong khi TunnelBear không làm như vậy.

Vòng: Điểm tính năng cho NordVPN

Logo đường hầm
Logo NordVPN

2

Giá bán

Khi nói đến VPN, việc định giá không đơn giản như vẻ ngoài của nó. Trong phần này, chúng tôi không chỉ xem xét loại kế hoạch nào được cung cấp và chi phí bao nhiêu, mà chúng tôi còn điều tra chính sách hoàn trả mỗi VPN cung cấp, phương thức thanh toán nào họ chấp nhận và liệu có dùng thử miễn phí không.

Đường hầm

Như bạn có thể đọc trong phần dịch vụ VPN miễn phí của chúng tôi, TunnelBear cung cấp gói miễn phí hào phóng. Nó cung cấp cho người dùng 500MB một tháng miễn phí, đây là một cách tuyệt vời để dùng thử dịch vụ để xem nó có phù hợp với bạn không. Ngoài ra, còn có một tùy chọn để kiếm thêm một gigabyte băng thông bằng cách đăng một tweet liên quan đến TunnelBear. 

Nếu bạn thích những gì bạn nhận được từ bản dùng thử, bạn có thể chuyển sang gói trả phí mà giá cả cạnh tranh với các VPN cao cấp khác. Bạn có thể đăng ký một tháng tại một thời điểm hoặc cả năm, với tùy chọn một năm cung cấp giảm giá đáng kể. Nếu bạn tò mò về các VPN giá cả phải chăng hơn, hãy đọc bài đánh giá Windscribe của chúng tôi và đọc phần Windscribe so với NordVPN hoặc Windscribe so với TunnelBear để xem họ so sánh như thế nào.

Bất kể gói bạn sử dụng là gì, tài khoản của bạn bị giới hạn ở năm kết nối đồng thời, nhưng các gói trả phí cung cấp cho bạn dữ liệu không giới hạn. TunnelBear cũng cung cấp cho người dùng 30 ngày để lấy lại tiền nếu họ không vui vì bất kỳ lý do gì.

Để thanh toán, TunnelBear chấp nhận thẻ tín dụng và bitcoin, nhưng sau này chỉ dành cho những người đăng ký gói hàng năm. 

NordVPN

NordVPN hiện không cung cấp gói miễn phí hoặc dùng thử. Tuy nhiên, thời gian hoàn trả là 30 ngày mà TunnelBear cung cấp, có nghĩa là có ít nhất một cách nào đó để đảm bảo bạn thích dịch vụ mà không mất tiền.

Không giống như TunnelBear, NordVPN cung cấp bốn khoảng thời gian để đăng ký. Hai cái đầu tiên là hàng tháng và hàng năm và xuất hiện nhiều hơn một chút so với các tùy chọn của TunnelBear, trong cùng khung thời gian. Điều đó nói rằng, NordVPN cũng cung cấp các kế hoạch hai năm và ba năm làm giảm giá trung bình hàng tháng xuống dưới mức ưu đãi tốt nhất của TunnelBear,. 

Ngoài ra, các gói NordVPNTHER cho phép tối đa sáu kết nối đồng thời. Nó cũng chấp nhận nhiều hình thức thanh toán hơn, bao gồm thẻ tín dụng, Amazon Pay, UnionPay và tiền điện tử, bao gồm bitcoin, Alipay và các hình thức khác. 

Vòng hai suy nghĩ 

Vòng này rất khó để ghi điểm vì sự khác biệt giữa NordVPN và TunnelBear khiến mỗi người trở thành một lựa chọn hấp dẫn. 

TunnelBear cung cấp giá ngắn hạn tốt hơn và gói miễn phí băng thông hạn chế. Mặt khác, NordVPN cung cấp giá trị tuyệt vời trong khung thời gian nhiều năm và nhiều kết nối hơn cho mỗi tài khoản. Nó cũng chấp nhận nhiều hình thức thanh toán. 

Vào cuối ngày, mô hình định giá phù hợp với bạn hơn là cách bạn dự định thanh toán và sử dụng VPN của mình. Do đó, chúng tôi đã tuyên bố vòng này là hòa và gán một điểm cho mỗi nhà cung cấp. 

Vòng: Giá Không có người chiến thắng rõ ràng, điểm cho cả hai

Logo đường hầm
Logo NordVPN

3

Người dùng thân thiện

Sự thân thiện với người dùng có thể tạo ra sự khác biệt giữa một VPN tốt và một mạng tuyệt vời. Các máy khách được thiết kế kém có thể khiến phần mềm trở nên rắc rối khi sử dụng, trong khi một ứng dụng được tinh chỉnh sẽ cung cấp cho người dùng những gì họ muốn theo cách dễ dàng sử dụng và làm hài lòng về mặt thẩm mỹ.

Trong vòng này, chúng tôi sẽ xem xét kỹ những gì mà bạn muốn sử dụng TunnelBear và NordVPN để xác định xem cái nào mang lại trải nghiệm thân thiện hơn với người dùng. 

Đường hầm

Khách hàng của TunnelBear, được cách điệu để trở nên thân thiện với thương hiệu, với hàng tấn gấu và đường hầm trải rộng trên bản đồ thế giới. Bằng cách nhấp vào một trong các đường hầm, bạn có thể kết nối với máy chủ VPN ở vị trí đó.

Đường hầm-Khách hàng

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng menu thả xuống ở đầu cửa sổ để chọn vị trí của mình, sau đó kết nối bằng cách nhấp vào công tắc bật tắt mà Lọ cũng ở đầu cửa sổ. Trên thực tế, những người không quan tâm đến chủ đề gấu kỳ quặc có thể nhấp vào mũi tên nhỏ ở góc dưới bên trái của khách hàng để đưa chương trình vào chế độ tối giản, che giấu bản đồ và các kiểu diềm khác trong thiết kế.

Ngoài kiểu dáng con gấu, bản đồ có thể sử dụng công việc để làm cho nó có nhiều chức năng hơn. Đối với một người, bạn có thể sử dụng bánh xe chuột để phóng to và thu nhỏ. Nhấp và kéo theo cách của bạn trên bản đồ sẽ mất vài lần vuốt và điều đó có thể được kết hợp bởi thực tế là bản đồ không bao quanh..

Nếu bạn ở California và muốn kết nối với Nhật Bản, bạn sẽ phải đi về hướng Đông để đến đó. Bạn có thể di chuyển về phía tây qua bờ biển Thái Bình Dương của châu Mỹ, có nghĩa là bất kỳ ai sống ở đó đều phải kéo dài để đến đích để đến đích. 

Đó là những khiếu nại tương đối nhỏ mà chúng tôi chỉ đưa ra vì ứng dụng khách TunnelBear có chức năng, nhìn đẹp và thân thiện với người dùng. Các menu cài đặt được bố trí tốt và dễ điều hướng, cũng như trang web. 

NordVPN

Như chúng ta đã thấy trong trận đấu giữa NordVPN và CyberGhost, NordVPN có một ứng dụng máy tính để bàn được thiết kế rất tốt. NordVPN sử dụng một bố cục tương tự trên máy khách để bàn của nó với TunnelBear,. Hầu hết phía bên phải của màn hình được chụp bởi một bản đồ, ngoại trừ NordVPN không phải là cách điệu và thương hiệu.

nordvpn-review-server-navigation

Có những bong bóng nhỏ trên nhiều quốc gia trên bản đồ mà bạn có thể nhấp để kết nối với vị trí đó. Phía bên trái của màn hình cũng hiển thị một danh sách các vị trí. Có một thanh tìm kiếm ở trên cùng để dễ dàng tìm thấy vị trí bạn muốn.

Ngoài ra còn có các tùy chọn chuyên biệt trong danh sách máy chủ, chẳng hạn như củ hành tây qua VPN, trực tuyến nhưng chúng tôi sẽ xem xét chúng trong phần bảo mật của trò chơi. Phía dưới bản đồ có một thanh màu trắng với văn bản cho biết bạn có kết nối với VPN hay không.

Bản đồ NordVPN cho phép bạn cuộn vào và ra, điều này giúp bạn di chuyển đến các địa điểm xa dễ dàng hơn nhiều và giúp nhấp vào đúng vị trí vì một số bong bóng được đóng gói dày đặc ở châu Âu.

Các menu cài đặt của NordVPN kèm theo được trình bày tốt hơn và các tùy chọn được diễn đạt rõ ràng hơn so với các ứng dụng khách trong đường hầm. Điều đó nói rằng, trang web NordVPN xông theo mẫu mà TunnelBear và hầu hết các nhà cung cấp VPN khác sử dụng.

Vòng: Điểm thân thiện với người dùng cho NordVPN

Logo đường hầm
Logo NordVPN

4

Tốc độ

Không giống như phần trước, tốc độ là một vấn đề khách quan mà dễ dàng đo lường và kiểm tra. Có một vài điều mà chúng tôi ghi nhớ trong khi thực hiện thử nghiệm của chúng tôi, mặc dù.

Chúng tôi kiểm tra từng VPN bằng giao thức OpenVPN và cùng năm địa điểm trên khắp thế giới. Ngoài việc kiểm tra tốc độ, chúng tôi sử dụng VPN để xem nó hoạt động như thế nào trong khi duyệt web và truyền phát video. 

Đường hầm

TunnelBear không nhất quán trong thử nghiệm của chúng tôi liên quan đến tốc độ và các con số trên giấy chỉ là khởi đầu. Chúng tôi đã thấy hiệu suất ổn định trên ba trong số năm máy chủ mà chúng tôi đã thử nghiệm, nhưng Thụy Sĩ và Nhật Bản đã không thành công. 

Vị trí: Ping (ms) Tải xuống (Mbps) Tải lên (Mbps)
Không được bảo vệ (Virginia, Hoa Kỳ)1672,025,82
Hoa Kỳ3354,515.12
Vương quốc Anh19824.041,60
Thụy sĩ22062,852,56
Nhật Bản35223,861,35
Brazil29567,991,91

Ngoài các vị trí hoạt động kém, thời gian để thiết lập kết nối có thể dao động từ vài giây đến 30 giây. Sau đó, một khi khách hàng nói rằng bạn đã kết nối, chất lượng và tính ổn định ngay lập tức của kết nối thường bị nghi ngờ.

Thông thường, các trang web mà chúng tôi đã truy cập trong vòng một phút đầu tiên của kết nối được thiết lập sẽ hết thời gian trong khi cố gắng tải hoặc tải với các yếu tố của trang bị thiếu. Mặc dù chúng tôi đã thử nghiệm TunnelBear trong quá khứ, nhưng mọi thứ vẫn tệ như lúc này.

Khi kết nối đã ổn định, trải nghiệm duyệt web đã ổn định trên các máy chủ nơi chúng tôi thấy hiệu suất tốt và chậm một cách khó chịu trên các máy chủ Nhật Bản và Thụy Sĩ, như những con số chúng tôi thấy trên giấy cho thấy nó sẽ là. 

NordVPN

Sự khác biệt trên giấy giữa NordVPN và TunnelBear là đáng chú ý ngay lập tức. NordVPN đáng tin cậy hơn nhiều từ vị trí này sang vị trí khác. Mặc dù thời gian ping giữa hai nhà cung cấp là tương đương nhau, tốc độ tải xuống và tải lên mà chúng tôi thấy từ NordVPN ổn định hơn và nhanh hơn, giống như trong phần NordVPN so với IPV Biến của chúng tôi.

Vị trí: Ping (ms) Tải xuống (Mbps) Tải lên (Mbps)
Không được bảo vệ9165,510,57
Hoa Kỳ # 247923133,538,87
Vương quốc Anh # 20115334,786.06
Hà Lan # 6614566,915,39
Nhật Bản # 69159132,833,31
VPN đôi (Hoa Kỳ đến Canada # 4)7920,488,64

NordVPN cũng hoạt động tốt hơn khi thiết lập kết nối và duyệt web. Mất khoảng 10 giây để VPN kết nối và kết nối đã ổn định ngay lập tức. Các trang web được tải chính xác và trình duyệt web cảm thấy đáp ứng. 

Xem video cũng hoạt động tốt và chúng tôi có thể truyền phát chúng ở 1080p mà không bị lag hoặc đệm. 

Vòng bốn suy nghĩ 

NordVPN không chỉ tốt hơn trên giấy về tốc độ, mà còn có thể cung cấp trải nghiệm nhanh nhạy hơn. TunnelBear thực hiện không nhất quán và đôi khi không thể kết nối ổn định ngay lập tức.

Mặt khác, NordVPN đã có thể có được một kết nối chắc chắn với tốc độ tốt và lướt web đáp ứng, bất kể chúng ta muốn kết nối ở đâu trên thế giới. Trong khi NordVPN không đủ nhanh để giành chiến thắng trước ExpressVPN trong trận đấu ExpressVPN vs NordVPN của chúng tôi, nó vẫn đủ nhanh để đánh bại TunnelBear.

Vòng: Điểm tốc độ cho NordVPN

Logo đường hầm
Logo NordVPN

5

Bảo vệ & Riêng tư

Cuối cùng, chúng tôi sẽ kiểm tra tính bảo mật và quyền riêng tư được cung cấp bởi TunnelBear và NordVPN. Bảo mật và quyền riêng tư là những gì thúc đẩy hầu hết mọi người bắt đầu sử dụng VPN, vì vậy chúng tôi cẩn thận khi thử nghiệm chúng. Khi nói đến bảo mật phê bình, chúng tôi xem xét các giao thức nào được cung cấp, thuật toán mã hóa nào được sử dụng và kiểm tra rò rỉ DNS.

Để bảo mật, chúng tôi đọc từng chính sách và điều khoản về quyền riêng tư của nhà cung cấp VPN để xem loại thông tin nào được thu thập về việc bạn sử dụng VPN và cách sử dụng của nó. 

Đường hầm

Mặc dù nó không cung cấp nhiều sự lựa chọn về mặt giao thức, nhưng những cái được sử dụng là vững chắc. Theo mặc định, các máy khách Windows, macOS và Android sẽ sử dụng OpenVPN. Người dùng iPhone sẽ được sử dụng IPSec, mặc dù. Đó là những giao thức an toàn, nhưng OpenVPN là tốt hơn cả hai. 

Mặc dù có sự khác biệt về giao thức, các máy khách của TunnelBear trên tất cả các thiết bị đều sử dụng mã hóa AES 256 bit, bảo mật và sẽ bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi tội phạm mạng và các cơ quan chính phủ. Nếu bạn có hứng thú tìm hiểu thêm về mã hóa, hãy xem bảng phân tích mã hóa của chúng tôi. 

TunnelBear có một chính sách bảo mật tương đối ngắn gọn và rõ ràng mang đến cho khách hàng ý tưởng tốt về dữ liệu nào đang được ghi lại và sử dụng. Đối với người mới bắt đầu, không có thông tin nhận dạng nào về việc bạn sử dụng VPN được thu thập. Danh sách thông tin không được ghi lại bao gồm địa chỉ của các trang web bạn truy cập, truy vấn DNS và địa chỉ IP.

Những gì mà thu thập được bao gồm dữ liệu vận hành nhất định, chẳng hạn như hệ điều hành mà bạn sử dụng và bao nhiêu dữ liệu bạn đã sử dụng. Thông tin đó được sử dụng để giúp TunnelBear duy trì cơ sở hạ tầng máy chủ của mình một cách hiệu quả.

NordVPN

Giống như TunnelBear, NordVPN cung cấp các tùy chọn giao thức hạn chế. Nó chỉ có thể tự cài đặt OpenVPN, nhưng cũng có thể cài đặt nó để sử dụng IKEv2. Đó là những giao thức hàng đầu, như bạn có thể đọc trong phân tích giao thức VPN của chúng tôi, nhưng OpenVPN là thứ chúng tôi tìm kiếm và đề nghị hầu hết mọi người gắn bó với. 

Mã hóa cũng tốt, với AES 256-bit là lựa chọn duy nhất. 

Chính sách quyền riêng tư của NordVPN là một trong những chính sách ngắn nhất mà chúng tôi đã thấy, và nó được viết một cách rõ ràng mà không có quá nhiều thuật ngữ pháp lý làm cho mọi thứ trở nên phức tạp. 

NordVPN thu thập và ghi lại lượng thông tin tối thiểu tuyệt đối về người dùng. Để có được một tài khoản, tất cả những gì bạn cần cung cấp là một địa chỉ email và phương thức thanh toán, và điều đó có thể được xử lý bằng bitcoin và địa chỉ email vứt đi. 

Trên trang web của mình, NordVPN sử dụng cookie để theo dõi cách mọi người sử dụng trang web. Thông tin đó được sử dụng để duy trì và cải thiện trang web. VPN không thu thập thông tin nhận dạng và điều duy nhất được theo dõi trên mạng VPN là tải máy chủ. 

Vòng năm suy nghĩ 

TunnelBear và NordVPN cung cấp các mức bảo mật tương đương với cặp vàng OpenVPN và AES 256-bit. Ngoài ra, họ có các chính sách quyền riêng tư ngắn gọn và rõ ràng cung cấp cho người dùng ý tưởng hay về những gì xảy ra với những thông tin hậu trường của họ.

Điều đó nói rằng, TunnelBear thu thập nhiều thông tin hoạt động hơn, bao gồm cả việc sử dụng dữ liệu và hệ điều hành. Bởi vì NordVPN không thu thập loại thông tin đó, nên nó sẽ thắng điểm cuối cùng này. 

Vòng: Bảo mật & Điểm riêng tư cho NordVPN

Logo đường hầm
Logo NordVPN

6

Suy nghĩ cuối cùng

TunnelBear có giá cạnh tranh nhưng giới hạn người dùng khi nói đến tùy chọn đăng ký. NordVPN cung cấp nhiều khung thời gian hơn cho đăng ký, cũng như giảm giá sâu cho những ai đang tìm kiếm VPN để sử dụng trong nhiều năm tới. 

Người chiến thắng: NordVPN

Mặc dù TunnelBear đã có thể giành được một điểm từ một ràng buộc trong phần định giá nhờ vào giá ngắn hạn và gói miễn phí, nhưng nó đã vượt trội so với NordVPN ở mọi hạng mục khác, giúp NordVPN đạt điểm cuối cùng là năm điểm. NordVPN cung cấp tốc độ đáng tin cậy hơn, giao diện tinh tế hơn và nhiều tính năng hơn. 

Nếu bạn đã sử dụng TunnelBear hoặc NordVPN, hãy cho chúng tôi biết về trải nghiệm của bạn trong các bình luận bên dưới. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc. 

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map