TunnelBear vs CyberGhost: Một con gấu và một công tước ma xuất hiện vào năm 2020

TunnelBear được cho là một trong những VPN nổi tiếng ngoài kia với thương hiệu tiếp thị theo chủ đề gấu độc đáo. Nếu bạn xem bài đánh giá TunnelBear của chúng tôi, bạn sẽ thấy rằng chúng tôi đánh giá cao mức giá chắc chắn của nó, bao gồm gói miễn phí khá hào phóng, cũng như giao diện dễ sử dụng và thẩm mỹ của nó. 


Mặc dù tiếp thị thương hiệu CyberGhost, có thể không hấp dẫn hoặc dễ nhận biết như TunnelBear, nhưng hiện tại, nó hiện là một trong những chú chó hàng đầu trên thị trường và thu hút được sự quan tâm rất cao của người dùng VPN như TunnelBear, theo dữ liệu của công cụ tìm kiếm. 

Trong bài đánh giá CyberGhost của chúng tôi, chúng tôi nói về việc chúng tôi yêu thích tất cả các tính năng của nó như thế nào, bảo mật chặt chẽ mà nó cung cấp và tốc độ ấn tượng mà nó có thể đạt được.

Xem xét các mức độ quan tâm chung tương tự nhau, có vẻ hợp lý khi kết hợp hai đối đầu này và xem cái nào xuất hiện trên đầu.

Thiết lập một cuộc chiến: CyberGhost so với TunnelBear

Khi so sánh VPN, có rất nhiều thứ để nói. Để so sánh công bằng trong khi đưa ra càng nhiều chủ đề quan trọng càng tốt, chúng tôi đã chia mọi thứ thành năm vòng.

Các vòng này là các tính năng, giá cả, dễ sử dụng, tốc độ và cuối cùng là bảo mật và quyền riêng tư. Trước khi chúng tôi đi sâu vào từng vòng, chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách đề cập ngắn gọn về những gì chúng tôi đang tìm kiếm và ghi chú nếu VPN được biết là thường xuất sắc hoặc thiếu trong một khu vực nhất định.

Sau đó, chúng tôi sẽ điều tra những gì mỗi VPN cung cấp trong danh mục đã cho. Vào cuối vòng, chúng tôi sẽ đưa ra một số suy nghĩ cuối cùng về chủ đề này, sau đó xác định người chiến thắng và chỉ định một điểm cho VPN đó. Người nào có nhiều điểm nhất vào cuối sẽ thắng trận đấu.

1

Đặc trưng

Những tính năng mà nhà cung cấp VPN bao gồm trong ứng dụng khách của mình là một chỉ số mạnh mẽ về loại người dùng mà họ đang cố gắng thu hút. Mặc dù một số người có thể thích một VPN khiêm tốn hơn, dễ sử dụng hơn, nhưng nhiều người muốn thứ gì đó mà Lát đã có tất cả.

Ít nhất, chúng tôi đang tìm kiếm một khóa chuyển đổi và khả năng cho VPN chạy và kết nối khi khởi động. Theo chúng tôi, các tính năng này được yêu cầu cho mọi VPN vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến bảo mật của bạn. Những thứ bổ sung như đường hầm phân chia hoặc trình chặn quảng cáo và phần mềm độc hại rất tốt để xem, nhưng không có nghĩa là bắt buộc để VPN được coi là hoạt động.

Đường hầm

Các menu cài đặt của TunnelBear, được sắp xếp gọn gàng nhưng dân cư thưa thớt. Trên trang đầu tiên của menu cài đặt, có các tùy chọn để khởi chạy TunnelBear khi khởi động, cũng như một số cài đặt xuất hiện và thông báo.

Cài đặt đường hầm

Tab thứ hai trong cài đặt – bảo mật – là nơi tìm thấy khóa chuyển đổi, được gắn nhãn là VigilantBear. Trang này cũng có một tùy chọn có tên là Cameron GhostBear, che khuất lưu lượng VPN của bạn để làm cho nó trông giống như một kết nối internet thông thường với các ISP, trang web và chính phủ.

Sau đây là tab mạng đáng tin cậy cho phép bạn định cấu hình TunnelBear để tự động kết nối khi nó trên mạng không tin cậy, điều này rất tốt để tránh những nguy hiểm của WiFi công cộng. Đây thực sự chỉ là mức tối thiểu mà VPN có thể thoát khỏi. 

Mặc dù có một khóa chuyển đổi và khả năng chạy ứng dụng khách khi khởi động, nhưng không có tùy chọn nào cho việc VPN kết nối đến khi khởi động.

CyberGhost

CyberGhost đã quản lý để đóng gói một loại tính năng ấn tượng vào lần lặp thứ bảy của máy khách máy tính để bàn của nó. Không phải tất cả các tính năng này đều dễ tìm, vì chúng tôi sẽ thảo luận nhiều hơn về phần dễ sử dụng của YouTube, nhưng tất cả chúng đều rất hữu ích để cải thiện bảo mật. 

Trong tab cài đặt chung, có các menu thả xuống cho các ngôn ngữ, cũng như lựa chọn chủ đề sáng hoặc tối. Ngoài ra còn có một nút chuyển đổi cho công tắc tiêu diệt, chúng tôi khuyên mọi người luôn luôn để lại.

cyberghost-review-Privacy-settings

Tab thứ hai trong menu cài đặt được gắn nhãn là kết nối của Wap và cho phép bạn thay đổi mọi thứ, chẳng hạn như giao thức nào đang được sử dụng hoặc liệu có bảo vệ rò rỉ DNS hay không. Các tính năng khác được tìm thấy bên ngoài menu cài đặt trong tab riêng của chúng. 

Đối với người mới bắt đầu, có một tab được gọi là quy tắc thông minh, có chứa một số tính năng hấp dẫn nhất mà CyberGhost cung cấp. Đây là nơi cài đặt tự động kết nối và các tùy chọn vượt xa những gì thường có sẵn.

Ngoài việc cho phép bạn chọn nơi kết nối VPN nếu bạn để nó tự động khởi động, bạn cũng có thể tạo một danh sách các chương trình khác mà CyberGhost nên xếp hàng để bắt đầu sau khi bạn kết nối với VPN. Đây là một tiện ích bổ sung rất tiện lợi và cho phép bạn định cấu hình máy tính của mình để tự khởi động tất cả các chương trình được sử dụng nhiều nhất sau khi internet an toàn.

quy tắc mạng-xem xét-thông minh-quy tắc

Một phần khác của quy tắc thông minh trên tab Thẻ tab của YouTube là bảo vệ WiFi, cho phép người dùng xác định danh sách các mạng đáng tin cậy và cách VPN hoạt động trên các mạng không tin cậy. Ngoài ra còn có các tùy chọn được gọi là ngoại lệ và bảo vệ ứng dụng.

Trang ngoại lệ của các trang khác cho phép bạn tạo một danh sách các trang web không sử dụng kết nối đường hầm VPN. Điều này có thể được sử dụng nếu bạn muốn truy cập nội dung được khóa địa lý trên một trang web, nhưng vẫn muốn tốc độ internet đầy đủ của bạn trên một trang khác cùng một lúc. Nó tương tự như đường hầm phân chia, một tính năng mà bạn có thể đọc thêm về bài đánh giá ExpressVPN của chúng tôi. 

Cuối cùng, có một trang có tên là các tính năng kết nối, có chứa các tùy chọn để chặn những thứ như các trang web và quảng cáo độc hại. Điều đó nói rằng, nó không phải là trình chặn quảng cáo tốt nhất mà chúng tôi đã thấy và bạn nên kiểm tra một trong các tùy chọn trên 99 công cụ miễn phí của chúng tôi để bảo vệ bài viết riêng tư của bạn.

Suy nghĩ vòng một

TunnelBear chỉ bao gồm tối thiểu các tính năng mà chúng tôi mong đợi sẽ thấy và chỉ ném vào một vài tính năng bổ sung nhỏ, chẳng hạn như VigilantBear. 

CyberGhost, mặt khác, có nhiều tùy chọn kết nối tự động hơn và nhiều tính năng hữu ích hơn, chẳng hạn như trình chặn quảng cáo và các tùy chọn quy tắc thông minh của nó. Vòng đầu tiên này không có cuộc thi nào, với CyberGhost dẫn đầu rõ ràng trong hạng mục này.

Vòng: Điểm tính năng cho CyberGhost

Logo đường hầm
Logo CyberGhost

2

Giá cả

Giá cả thường là một điểm thay đổi cho các nhà cung cấp VPN, những người kém hơn với các tính năng. Chúng tôi đã thấy điều này trong quá khứ trong bài viết ExpressVPN so với TunnelBear của chúng tôi, trong đó TunnelBear kém hơn ExpressVPN về các tính năng nhưng có thể tạo ra điểm yếu trong vòng đấu giá.

Để đánh giá từng mức giá VPN VPN, chúng tôi không chỉ xem xét chi phí mà còn chấp nhận loại tùy chọn thanh toán nào, chính sách hoàn trả và liệu có bất kỳ loại thử nghiệm miễn phí nào có sẵn không.

Đường hầm 

TunnelBear có gói miễn phí khá tốt cung cấp cho người dùng 500MB dữ liệu mỗi tháng. Điều này có thể được mở rộng thêm 1GB nếu bạn đăng một tweet cho biết bạn đã tận hưởng bao nhiêu khi sử dụng TunnelBear. 

Gói miễn phí này đã giành được vị trí cao trong danh sách dịch vụ VPN miễn phí của chúng tôi, nhưng nó vẫn không hoàn toàn hào phóng như gói miễn phí ProtonVPN, mà bạn có thể đọc thêm trong bài đánh giá ProtonVPN của chúng tôi. Đọc phần Windscribe so với TunnelBear của chúng tôi để so sánh các gói miễn phí.

Chuyển sang các gói trả phí, chỉ có hai lựa chọn. Bạn có thể mua gói hàng tháng hoặc gói hàng năm. Tùy chọn hàng tháng chỉ là một đô la hoặc ít hơn so với những gì chúng ta mong đợi từ các ứng cử viên cấp cao nhất trong thị trường VPN. 

Tùy chọn hàng năm giảm giá này xuống một nửa và làm cho một món hời tốt hơn nhiều. Thật đáng kinh ngạc, TunnelBear không có bất kỳ chính sách hoàn trả nào được xác định, nhưng thay vào đó, tuyên bố rằng các yêu cầu hoàn trả của Đăng ký cho Đăng ký có thể được xem xét bởi TunnelBear trên cơ sở từng trường hợp cụ thể.

Mặc dù gói miễn phí vẫn mang đến cho người dùng tiềm năng cơ hội nhận được VPN trước khi trả tiền, nhưng thật tuyệt khi thấy một số chính sách hoàn trả được đảm bảo trong ít nhất 14 ngày. 

Cuối cùng, đối với phương thức thanh toán, TunnelBear chỉ chấp nhận thẻ tín dụng và bitcoin. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch lựa chọn hàng tháng, bitcoin sẽ bị loại khỏi bàn. Nó chỉ có thể được sử dụng để thanh toán cho các kế hoạch hàng năm. 

CyberGhost

Như chúng ta đã thấy trong bài viết NordVPN so với CyberGhost của chúng tôi, CyberGhost rất khó bị đánh bại khi nói về giá cả dài hạn. Giá hàng tháng ngắn hạn của nó là những gì chúng tôi mong đợi từ một VPN cao cấp, nhưng kế hoạch một năm của nó sẽ giảm giá này xuống một nửa.

Mặc dù giá cả hàng năm là ổn định, nhưng nó vẫn ngang bằng với các đối thủ như NordVPN và đắt hơn hàng năm so với TunnelBear. Các tùy chọn hai và ba năm là nơi giá của CyberGhost, thực sự tỏa sáng, với tùy chọn ba năm là một trong những mức giá phải chăng nhất trên thị trường trên cơ sở chi phí hàng tháng. 

Tất cả các gói được cung cấp cho phép bảy kết nối đồng thời và băng thông không giới hạn. Để giúp giảm bớt những lo lắng của những người lo lắng về việc đưa ra một khoản tiền lớn như vậy cho một cam kết VPN dài hạn, CyberGhost cung cấp bản dùng thử miễn phí cũng như chính sách hoàn trả hào phóng. 

Bản dùng thử miễn phí là 24 giờ và giới hạn một số tính năng nhất định, chẳng hạn như trình chặn quảng cáo. Nó cũng đưa bạn vào hàng đợi khi bạn cố gắng kết nối với bản dùng thử, trong đó tuyên bố là 2.500 người dùng lâu và mất khoảng một phút trước khi bạn được kết nối.

Chính sách hoàn trả có hai phần. Đối với những người chỉ mua một thuê bao một tháng, bạn được cung cấp 14 ngày để được hoàn trả đầy đủ. Nếu bạn đăng ký từ sáu tháng trở lên, bạn có thời hạn 45 ngày để quyết định xem VPN có phù hợp với bạn không và lấy lại tiền của bạn. Đối với phương thức thanh toán, CyberGhost chấp nhận thẻ tín dụng, PayPal và BitPay.

Đọc bài viết ExpressVPN vs CyberGhost của chúng tôi để xem hai người so sánh về giá như thế nào.

Vòng hai suy nghĩ

Đây là một vòng khó để ghi bàn. TunnelBear vượt qua CyberGhost trong cả hai khung thời gian mà nó cung cấp, nhưng trên cơ sở định giá hàng tháng, các kế hoạch dài hạn của CyberGhost cung cấp một giá trị tốt hơn. Ngoài ra, cả hai đều có bản dùng thử miễn phí, nhưng chúng hoạt động rất khác nhau, với TunnelBear giới hạn dữ liệu của bạn hàng tháng và CyberGhost chỉ cung cấp cho bạn 24 giờ.

Tất cả mọi thứ được xem xét, hai VPN này giao dịch thổi khi nói về giá cả và bản dùng thử miễn phí. Yếu tố quyết định đến chính sách hoàn trả và các tùy chọn thanh toán. CyberGhost chấp nhận thẻ tín dụng, PayPal và bitcoin cho tất cả các gói của mình, trong khi TunnelBear chỉ chấp nhận thẻ tín dụng cho tùy chọn hàng tháng của mình.

Ngoài ra, chính sách hoàn trả không chắc chắn của TunnelBear, khiến chúng tôi không yên tâm, trong khi CyberGhost cung cấp cho người dùng tối đa 45 ngày để lấy lại tiền.

Vòng: Điểm định giá cho CyberGhost

Logo đường hầm
Logo CyberGhost

3

Dễ sử dụng

Bất cứ ai đã từng sử dụng một phần mềm được xây dựng kém đều biết làm thế nào nó có thể biến một nhiệm vụ dễ dàng, trần tục thành một lễ hội giận dữ dữ dội. Tệ hơn nữa, bất cứ ai đã sử dụng một phần mềm thực sự khủng khiếp đều biết cảm giác mở chương trình (đặc biệt là với công việc chưa được lưu trong nền) và thấy máy tính của bạn bị sập ngay lập tức. 

Trong phần này, mục tiêu chính của chúng tôi là đảm bảo điều này không xảy ra với bạn. Chúng tôi đặt từng phần mềm qua các bước của nó và xem xét thiết kế và bố cục giao diện để xem nó thân thiện với người dùng như thế nào hay không. Chúng tôi cũng đã lập danh mục các loại sự cố hoặc sự cố mà chúng tôi gặp phải, nếu có. 

Đường hầm 

TunnelBear đã xây dựng một thương hiệu hình ảnh dễ nhận biết cho chính mình với các tên và tiếp thị có chủ đề gấu kỳ lạ. Cảm giác này cũng thấm vào thiết kế giao diện người dùng..

Đường hầm-Khách hàng

Khi bạn mở ứng dụng khách, bạn đã chào đón một bản đồ đen trắng với vị trí của bạn được đánh dấu bằng một con cừu. Xung quanh bản đồ là các đường hầm mà bạn có thể nhấp để kết nối với vị trí đó. Giao diện kiểu bản đồ này đã trở nên phổ biến theo thời gian và bạn có thể thấy một trong những ví dụ nổi tiếng nhất trong bài đánh giá NordVPN của chúng tôi. 

Khi bạn chọn vị trí kết nối của mình, bản đồ sẽ có màu xanh lục, cừu trở thành một con gấu và một hình ảnh hoạt hình của con gấu đang đào một đường hầm xuống đất tại vị trí của bạn và bật lên từ đường hầm bạn đã chọn.

Nếu tất cả điều này là quá nhiều đối với bạn, có tùy chọn ẩn phần bản đồ của giao diện bằng một nút ở phía dưới bên trái. Nếu bạn chọn thực hiện việc này, bạn sẽ rời đi với giao diện rất nhỏ gọn sử dụng menu thả xuống để cho phép bạn chọn vị trí mong muốn và công tắc bật tắt để kết nối.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, menu cài đặt khá thưa thớt và, như người ta có thể mong đợi, rất dễ điều hướng. Tất cả các tùy chọn đều được dán nhãn rõ ràng hoặc có những vệt mờ nhỏ bên cạnh chúng giải thích những gì mỗi người làm. 

Trên thực tế, một số tùy chọn kỹ thuật thậm chí còn có một dấu hỏi nhỏ bên cạnh chúng sẽ đưa bạn đến một bài viết trên trang web của TunnelBear, giải thích cài đặt hoặc tính năng một cách chi tiết. 

TunnelBear đã tạo ra một phần mềm dễ sử dụng và dễ chịu, ngay cả đối với những người không quen với VPN. Tính trực giác của bản đồ là tốt, cũng như tùy chọn để từ bỏ nó và tổng thể phần mềm cho chúng tôi không có vấn đề về sự ổn định hoặc kết nối. 

CyberGhost

Thoạt nhìn, giao diện CyberGhost, có vẻ như nó bị khóa vào thanh tác vụ ở góc dưới bên phải, đây là giao diện không phổ biến cho VPN. Tuy nhiên, đó thực sự chỉ là vị trí mặc định cho cửa sổ và trên thực tế, bạn có thể kéo nó xung quanh theo ý thích của mình.

CyberGhost 7 có thiết kế tối giản tổng thể, với nút nguồn lớn ở giữa để kết nối và menu thả xuống bên dưới cho phép bạn chọn từ danh sách các vị trí. Ở trên cùng bên phải là các nút để mở menu cài đặt và kết nối với hỗ trợ. 

Việc mở các menu cài đặt sẽ đưa cửa sổ từ hướng dọc nhỏ sang cửa sổ ngang lớn hơn và chuẩn hơn. Theo mặc định, cửa sổ này có màu trắng, trong khi cửa sổ kiểu thanh tác vụ nhỏ hơn tối với sơ đồ đen và vàng.

cyberghost-review-extend-ui

Tuy nhiên, điều này có thể được thay đổi bằng cách bật chế độ ban đêm, đây là một tính năng chúng tôi yêu thích cho những người dễ bị mỏi mắt hoặc làm việc với màn hình sáng trong phòng tối. 

Mọi tùy chọn trong menu cài đặt đều được dán nhãn rõ ràng và cung cấp các giải thích kỹ lưỡng – mặc dù đôi khi văn bản dài vài dòng – và một số thứ có cảm giác như chúng ở một vị trí kỳ lạ. Cụ thể, thực tế là các quy tắc thông minh đã được chuyển sang tab dành riêng của họ ở bên trái thay vì được đưa vào menu cài đặt. 

Ngoài ra, trong quá trình thử nghiệm, đôi khi chúng tôi gặp sự cố. Chúng tôi đã nhiều lần cố gắng kết nối với Đức và mỗi lần – sau một khoảng thời gian chờ đợi từ 20 đến 30 giây – chúng tôi được thông báo rằng chúng tôi đã kết nối. Tuy nhiên, khi chúng tôi cố gắng điều hướng đến một trang web, nó chỉ đơn giản là tải Tải. 

Chúng tôi đã thay đổi cài đặt, thử ghi đè TCP và thực hiện tất cả những gì chúng tôi có thể nghĩ đến, nhưng không có gì hoạt động. Trong khi điều này xảy ra, chúng tôi cũng đã thử nghiệm các máy chủ khác ở giữa mỗi lần thử và tất cả các vị trí khác dường như hoạt động tốt.

Như chúng tôi đã nói trong phần giới thiệu, loại vấn đề ổn định mạng này có thể rất khó chịu. Dù có phải làm việc hay không, hay bạn chỉ đang cố gắng xem một cái gì đó, tránh xa những gì bạn đang cố gắng làm vì những vấn đề như thế này không bao giờ là một điều tốt.

Vòng ba suy nghĩ

TunnelBear có giao diện trực quan hấp dẫn và dễ sử dụng. Nếu bạn không tham gia vào tất cả các tiếng chuông và tiếng huýt sáo khi xem một con gấu chui đến đích, bạn có thể tắt nó đi.

Mặc dù CyberGhost không có giao diện xấu, một số thứ nằm ở những vị trí kỳ lạ và quan trọng nhất là chúng tôi phải vật lộn với việc kết nối với Đức vì những lý do chúng tôi không thể giải quyết. Chủ yếu vì lý do này, TunnelBear là người chiến thắng rõ ràng trong vòng này.

Vòng: Điểm dễ sử dụng cho TunnelBear

Logo đường hầm
Logo CyberGhost

4

Tốc độ

Với việc TunnelBear giành chiến thắng trong vòng thứ ba, CyberGhost vẫn chưa giành được chiến thắng trong trận đấu này. Tuy nhiên, như chúng ta đã thấy trong quá khứ, chẳng hạn như trong bài viết của chúng tôi về TunnelBear so với NordVPN, TunnelBear không phải là người mạnh nhất về tốc độ.

Trong vòng này, chúng tôi tiến hành kiểm tra tốc độ bằng cách kết nối từng VPN với năm địa điểm giống nhau và xem chúng tôi có thể đạt được tốc độ nào. Chúng tôi so sánh điều này với phép đo cơ bản mà chúng tôi thực hiện mà không cần VPN để xem mỗi người thực hiện tốt như thế nào.

Đường hầm

Khi chúng tôi thử nghiệm TunnelBear trong quá khứ, điều chính chúng tôi nhận xét khi nói đến tốc độ là sự không nhất quán của nó, và lần này cũng không khác. Bắt đầu với Hoa Kỳ – địa điểm gần nhất với nơi chúng tôi thực hiện thử nghiệm của mình – tốc độ chắc chắn có thể thực hiện được nhưng không có gì quá ấn tượng.

Tải xuống LocationPing (ms) (Mbps) (Mbps)
Không được bảo vệ (Virginia)5294,61343,19
chúng ta.3691,4687,28
Anh8276,3560,09
Nhật Bản17953,3237,17
Brazil15841.34,86
Thụy sĩ110108,582,48

Chuyển đến một máy chủ xa hơn ở Anh, tốc độ vẫn rất có thể sử dụng được, trong khi ở Nhật Bản và Brazil, chúng tôi thấy tốc độ chậm hơn vẫn đủ tốt để khiến trình duyệt cảm thấy nhạy, nhưng tốc độ không gây ấn tượng với bất kỳ ai.

Cuối cùng, khi chúng tôi kết nối với một máy chủ ở Thụy Sĩ, chúng tôi thực sự đã thấy tốc độ tải xuống cao nhất và tốc độ tải lên thấp nhất. Trên hết sự không nhất quán về tốc độ tải xuống và tải lên, thời gian ping cũng không phải là tuyệt vời. Nếu bạn đang săn lùng VPN tốc độ thấp, hãy nhớ đọc VPN tốt nhất của chúng tôi để chơi bài viết.

Mặc dù tốc độ thay đổi dữ dội từ nơi này sang nơi khác, mọi máy chủ chúng tôi đã thử kết nối chỉ trong vài giây và cảm thấy phản hồi trong khi chúng tôi sử dụng nó. Video được tải nhanh và thậm chí được mặc định là 1080p trên các máy chủ chậm nhất.

Nhìn chung, TunnelBear chắc chắn có thể sử dụng được, nhưng không phải là VPN tốt nhất nếu bạn cần tất cả băng thông bạn có thể nhận được cho những thứ như tải xuống hoặc tải lên các tệp lớn hơn một gigabyte hoặc hơn.

CyberGhost

CyberGhost thực sự gặp phải nhiều vấn đề tương tự như TunnelBear, nhưng ở mức độ thấp hơn. Nó đã kiếm được một điểm đề cập danh dự trong danh sách dịch vụ VPN nhanh nhất của chúng tôi, nhưng chỉ với tốc độ IKEv2, làm ảnh hưởng đến bảo mật và ẩn danh. 

Đó là một thứ gì đó mà chúng tôi sẽ xem xét nhiều hơn trong phần tiếp theo, nhưng trong phần này, chúng tôi đã sử dụng OpenVPN khi thử nghiệm cả hai VPN để đảm bảo so sánh công bằng.

Tải xuống LocationPing (ms) (Mbps) (Mbps)
Không được bảo vệ (Virginia)5294,61343,19
chúng ta.9585,1790,02
Anh7665,83128,26
Nhật Bản16881,08123,32
Brazil125156,2673,18
Thụy sĩ10264.1212,25

Thật thú vị, CyberGhost chiến thắng ở mọi địa điểm khi nói đến tốc độ tải lên và cũng tự hào về thời gian ping vượt trội ở tất cả các địa điểm trừ một: Hoa Kỳ. Trên thực tế, Hoa Kỳ có thời gian ping cao hơn Vương quốc Anh.

Điều này là do CyberGhost quyết định kết nối chúng tôi, ở Bờ Đông, với một máy chủ ở California. Tại sao máy chủ này được chọn không rõ ràng với chúng tôi, nhưng nó dẫn đến thời gian ping quá mức cho một kết nối được cho là vị trí gần nhất.

Đối với những gì mà phần lớn mọi người quan tâm nhất – tốc độ tải xuống – CyberGhost giao dịch thổi với TunnelBear. CyberGhost đã nhanh hơn ở Nhật Bản và nhanh hơn ở Brazil, nhưng chậm hơn ở Hoa Kỳ, Anh và Thụy Sĩ. Điều đó nói rằng, nó thường chỉ đứng sau một vài megabits và cảm thấy tốt khi sử dụng, nói chung.

Vòng bốn suy nghĩ

Cuối cùng, cả hai VPN này đều không phải là một con chó hàng đầu khi nói đến tốc độ thô. Cả hai dịch vụ đều không nhất quán từ vị trí này đến vị trí khác, nhưng chúng cung cấp đủ tốc độ để có thể sử dụng cho các công việc hàng ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn là người thường xuyên chuyển các tệp lớn xung quanh, bạn có thể muốn xem xét một cái gì đó cung cấp nhiều băng thông hơn và đáng tin cậy hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một VPN thực sự nhanh, chúng tôi khuyên bạn nên xem bài đánh giá Truy cập Internet Riêng tư của chúng tôi.

Vào cuối ngày, xem xét giao dịch thổi vào tốc độ tải xuống, nhưng tốc độ tải lên và ping vượt trội của CyberGhost, CyberGhost quản lý để thu hẹp chiến thắng trong vòng này.

Vòng: Điểm tốc độ cho CyberGhost

Logo đường hầm
Logo CyberGhost

5

Bảo vệ & Riêng tư

Cùng với đó, CyberGhost đã chính thức bảo đảm ba điểm cần thiết để giành chiến thắng trong trận đấu này. Tuy nhiên, chúng tôi đã lưu lại những gì nhiều người sẽ cảm thấy là yếu tố quan trọng cuối cùng: bảo mật và quyền riêng tư. 

Trong phần này, chúng tôi xem xét các loại giao thức mà mỗi VPN có sẵn, cũng như loại mã hóa – hoặc loại nào – có thể được sử dụng. Chúng tôi cũng đào sâu vào từng chính sách bảo mật của VPN, để xem thông tin nào được thu thập và cách thức sử dụng nó. 

Đường hầm 

Như chúng ta đã thấy trong phần tính năng của Wap, TunnelBear hơi thiếu các tùy chọn. Điều này đúng khi nói về an ninh. Giao thức và mã hóa được khóa trong hầu hết các phần, với OpenVPN được sử dụng làm giao thức trên hầu hết các nền tảng, bao gồm Android, macOS và Windows. 

Ngoại lệ cho điều này là iOS, sử dụng IPSec thay thế. OpenVPN là một giao thức nổi tiếng hàng đầu mà chúng tôi khuyên mọi người nên sử dụng cho cả bảo mật và tốc độ, trong khi IPSec dễ dàng phát hiện hơn khi lưu lượng VPN nhưng vẫn an toàn. Về mã hóa, tất cả các nền tảng đều sử dụng AES-256, hiện đang là tiêu chuẩn vàng cho mã hóa VPN. 

Chuyển sang chính sách quyền riêng tư, TunnelBear là vững chắc. Mặc dù nó không phải là chính sách quyền riêng tư ngắn gọn nhất mà chúng tôi đã thấy, nhưng nó có cấu trúc theo cách giúp bạn dễ dàng tìm thấy thông tin riêng tư cụ thể. Từ ngữ cũng được xử lý tốt, với sự ác cảm với việc sử dụng quá nhiều thuật ngữ pháp lý. 

TunnelBear chỉ thu thập email của bạn nếu bạn đăng ký dùng thử miễn phí, nhưng nó cũng sẽ cần một phương thức thanh toán, nếu bạn chọn đăng ký gói trả phí. Ngoài ra, TunnelBear thu thập dữ liệu vận hành để duy trì mạng máy chủ của mình.

Điều này bao gồm những thứ như hệ điều hành mà bạn sử dụng và bao nhiêu dữ liệu bạn đã sử dụng, nhưng nó được thu thập theo cách không xác định. Nó không thu thập IP hoặc dữ liệu lưu lượng truy cập của bạn.

CyberGhost

CyberGhost cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn giao thức hơn so với TunnelBear, bao gồm OpenVPN, L2TP và IKEv2. Tuy nhiên, theo mặc định, nó được đặt thành tùy chọn tự động, cho giao thức sử dụng IKEv2, có khả năng cho tốc độ tốt hơn mà chúng tôi đã đề cập trước đó. 

Chúng tôi thường khuyên mọi người nên chuyển cài đặt này sang OpenVPN ngay khi họ bắt đầu sử dụng VPN và để nó ở đó, vì OpenVPN khó phát hiện hơn và cung cấp một hồ sơ theo dõi mạnh mẽ về việc duy trì quyền riêng tư của người dùng. 

Để mã hóa, tất cả các giao thức được ghép nối với AES-256, cung cấp bảo mật tuyệt vời và, cho tất cả các mục đích thực tế, không thể bẻ khóa tại thời điểm này. 

Trong chính sách bảo mật của mình, CyberGhost tuyên bố rằng thông tin cá nhân duy nhất mà họ thu thập được người dùng tự nguyện cung cấp cho họ. Điều này bao gồm những thứ như địa chỉ email và thông tin thanh toán khi bạn đăng ký.

Thông tin bổ sung được thu thập trên trang web bằng cookie, nhưng đây không phải là thông tin nhận dạng và TunnelBear (cùng với hiệu quả là mọi trang web tồn tại) cũng thực hiện điều này để giúp duy trì trang web của mình. 

Cuối cùng, một số thông tin được thu thập về hành vi của người dùng khi sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, thông tin này một lần nữa không được xác định và hoàn toàn không được CyberGhost xem xét. 

Dữ liệu, bao gồm những thứ như nỗ lực kết nối so với thành công, được tổng hợp và phân tích bởi một công ty bên thứ ba. Thông tin này sau đó được sử dụng để duy trì và cải thiện cơ sở hạ tầng mạng CyberGhost.

Vòng năm suy nghĩ

Cả TunnelBear và CyberGhost đều cung cấp tiêu chuẩn vàng của AES-256 và OpenVPN tương ứng cho mã hóa và giao thức. Tuy nhiên, CyberGhost thu thập ít thông tin hơn so với TunnelBear về cách bạn sử dụng VPN.

Trên hết, thông tin chỉ được xem xét bởi một công ty bên thứ ba. Điều thú vị hơn nữa là CyberGhost cung cấp cho người dùng một số tùy chọn khi nói đến bảo mật, cũng như các tính năng hướng đến bảo mật hơn, như chúng ta đã xem xét trong phần đầu tiên.

Mặc dù chúng tôi nghĩ rằng điều đó rất quan trọng đối với người dùng khi chuyển đổi cài đặt giao thức tự động sang OpenVPN ngay lập tức khi sử dụng CyberGhost, nhưng nó không thể phủ nhận trên đầu trang khi nói đến bảo mật.

Vòng: Bảo mật & Điểm riêng tư cho CyberGhost

Logo đường hầm
Logo CyberGhost

6

Suy nghĩ cuối cùng

Với số điểm cuối cùng từ bốn đến một, CyberGhost là người chiến thắng trong trận đấu này. Cả hai VPN chắc chắn đều có thể sử dụng được, nhưng CyberGhost cung cấp nhiều tính năng hơn và tốc độ tổng thể tốt hơn. 

CyberGhost cũng cung cấp giá tốt hơn, mặc dù TunnelBear có thế mạnh riêng của mình ở đây, cụ thể là đánh bại CyberGhost với chi phí ngắn hạn. Tuy nhiên, TunnelBear đã có thể lấy một điểm, với giao diện thân thiện và thân thiện hơn với nó.

Người chiến thắng: CyberGhost

Nếu bạn đã sử dụng một hoặc cả hai VPN này, chúng tôi sẽ rất thích nghe về trải nghiệm của bạn. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me