Trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ 2020

Mặc dù bảo mật doanh nghiệp của bạn thường có thể là một nhiệm vụ khó khăn, có một số công cụ dễ thực hiện hơn trình quản lý mật khẩu. Không giống như hầu hết các công cụ bảo mật trực tuyến, trình quản lý mật khẩu giúp giữ an toàn cho tài khoản của bạn trong khi làm cho chúng dễ sử dụng hơn. Trong hướng dẫn này về trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ, chúng tôi sẽ hiển thị cho bạn năm vị trí hàng đầu của chúng tôi. 


Chúng tôi đã rút ra năm tùy chọn từ hướng dẫn quản lý mật khẩu tốt nhất của mình, tất cả đều có thể giúp bảo mật mật khẩu trên toàn doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi sẽ đưa ra một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về từng lý do và tại sao nó lại là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nghiệp, nhưng hãy chắc chắn đọc đánh giá tương ứng nếu bạn muốn biết thêm thông tin. 

Nếu bạn muốn câu trả lời ngắn gọn, 1Password là lựa chọn tốt nhất, theo sát là Dashlane và Zoho Vault. Mặc dù đắt tiền, 1Password cung cấp rất nhiều tính năng, bao gồm cả gói Gia đình miễn phí cho mỗi nhân viên của bạn (rốt cuộc họ giống như gia đình).

Chọn Trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ

Chọn một người quản lý mật khẩu cho một doanh nghiệp nhỏ có liên quan nhiều hơn là chọn một kế hoạch nhiều người dùng ra khỏi kệ. Mặc dù các nhóm từ 10 người trở xuống có thể nhận được rất ít với các gói đa người dùng phi thương mại, một trình quản lý mật khẩu doanh nghiệp chuyên dụng đi kèm với một số đặc quyền. Đặc biệt, người quản lý mật khẩu doanh nghiệp có khả năng mở rộng. 

Khi lập danh sách của chúng tôi, chúng tôi đã tìm kiếm các trình quản lý mật khẩu có thể mở rộng quy mô như doanh nghiệp của bạn. Điều đó xuất hiện dưới hình thức quản lý người dùng, chia sẻ nhóm và tích hợp với các dịch vụ như Duo và Active Directory. Mặc dù các tính năng đó có thể không phù hợp với các nhóm nhỏ, nhưng chúng nhanh chóng trở nên quan trọng khi số lượng người dùng tăng lên. 

Ngoài ra, chúng tôi đã xem xét bảo mật. Một mô hình không kiến ​​thức, mã hóa hàng đầu và chia sẻ mật khẩu an toàn là rất cần thiết. Ngoài ra, chúng tôi đã tìm kiếm các dịch vụ cung cấp xác thực đa yếu tố theo ngữ cảnh, cung cấp thêm một lớp bảo mật nếu nhân viên mất mật khẩu chính.

Trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ 2020

 1. 1 mật khẩu
 2. Dashlane
 3. Kho tiền Zoho
 4. Bitwarden
 5. LastPass
 6. Danh dự đáng kính: OneLogin

1. 1 mật khẩu

1Password cung cấp mọi thứ mà một công ty có thể muốn, với bề rộng các tính năng, đơn giản trên tàu và giao diện dễ sử dụng. Nó được xếp hạng đầu tiên trong trình quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi dành cho hướng dẫn gia đình vì sự cống hiến của nó cho các kế hoạch nhiều người dùng và điều đó mang đến kết thúc kinh doanh. 

1password-add-entry

Có hai kế hoạch kinh doanh có sẵn: Nhóm và Kinh doanh. Kế hoạch Đội tốt hơn cho các trang phục nhỏ, cung cấp các tính năng tương tự như gói cá nhân, chẳng hạn như kho tiền được chia sẻ không giới hạn và xác thực hai yếu tố. Nó cũng đi kèm với các tính năng dành riêng cho doanh nghiệp, bao gồm tích hợp Duo và bảng quản trị. 

Đối với các đội của, dưới 20, kế hoạch này hoạt động tốt. Tuy nhiên, kế hoạch kinh doanh là nơi 1Password tỏa sáng. 

Ngoài hỗ trợ VIP, Business còn có các báo cáo sử dụng, vai trò tùy chỉnh, nhật ký hoạt động, kiểm soát truy cập kho tiền dạng hạt, cung cấp với Active Directory và nhiều hơn thế nữa. 1Password thậm chí còn cung cấp cho mỗi người dùng một tài khoản Gia đình miễn phí, thường có giá 4,99 đô la.. 

Các tính năng bổ sung có giá, tuy nhiên. 1Password có các kế hoạch kinh doanh đắt đỏ, với các Đội có giá 4 đô la mỗi người dùng mỗi tháng và Kinh doanh với giá cao gấp đôi. 

Chi phí này là xứng đáng, nhờ vào danh sách dài các tính năng và tích hợp của 1Password. Điều đó nói rằng, có một cấu trúc giá theo tầng, có nghĩa là bạn sẽ trả như nhau cho mỗi người dùng cho dù doanh nghiệp của bạn có lớn đến đâu. 

Nếu bạn đang tìm kiếm hàng trăm tài khoản, gói Enterprise – gói dịch vụ hàng đầu 1Password của Google – có lẽ là tốt nhất cho bạn. Tại đây, 1Password có cơ hội thể hiện khả năng của mình, cung cấp trình quản lý tài khoản chuyên dụng, đào tạo thiết lập tùy chỉnh và kỹ sư trên tàu. 

Tuy nhiên, gói Enterprise chỉ được cung cấp bằng cách trích dẫn và được cung cấp với mức giá thuê bao Doanh nghiệp đắt đỏ, bạn có thể mong đợi nó sẽ là một xu khá. 

1 từ trong thực tế

Bỏ qua các tính năng, 1Password được xếp hạng là trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ do hoạt động hàng ngày của nó. Ứng dụng này rất đơn giản để sử dụng, cho phép bạn và người dùng của bạn tạo ra nhiều kho tiền như bạn muốn. Trong các kho tiền đó, bạn có thể thêm mật khẩu và sắp xếp chúng bằng các thẻ, với quyền kiểm soát chi tiết xem ai có thể truy cập những gì. 

1password-review-hầm

Mặc dù có rất nhiều điều tốt đẹp cho các quản trị viên để tinker, nhân viên có thể dễ dàng khai thác sức mạnh của 1Password. Ví dụ: 1Password X cung cấp trải nghiệm quản lý mật khẩu dành riêng cho trình duyệt, cho phép nhân viên của bạn xem thông tin đăng nhập của họ bất kể họ đang chạy hệ điều hành nào. 

Có một số tính năng hữu ích khác, bao gồm Tháp Canh, cho thấy tính bảo mật của các tài khoản trên toàn doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các tính năng này trong bài đánh giá 1Password của chúng tôi hoặc tự thử nó với bản dùng thử 30 ngày miễn phí.

2. Dashlane

Dashlane không có khả năng mở rộng như 1Password khi nói đến các doanh nghiệp lớn hơn, một thực tế đã làm giảm tác hại của nó trong so sánh Dashlane so với 1Password của chúng tôi. Đối với các doanh nghiệp nhỏ, tuy nhiên, nó xuất sắc. Với một gói duy nhất và giá cả dễ hiểu, Dashlane hoàn hảo cho các nhóm có ít hơn một trăm người dùng. 

dashlane-slide1

Kế hoạch kinh doanh chạy $ 4 mỗi tháng cho mỗi người dùng và được tính phí mỗi năm. Nó bao gồm tất cả các tính năng của tư cách thành viên Dashlane, Premium, bao gồm giám sát web tối và hỗ trợ U2F, mặc dù không đi kèm với mạng riêng ảo được thấy với phiên bản cá nhân. Mặc dù vậy, giá yêu cầu của Dashlane trên $ 1 mỗi người dùng ít hơn so với nếu mọi người trong công ty của bạn mua gói cá nhân. 

Nhân viên đã giành chiến thắng, cũng cần một người quản lý mật khẩu cá nhân với Dashlane. Nó bao gồm Quản lý không gian thông minh, cho phép mọi người dùng lưu trữ thông tin đăng nhập cá nhân và liên quan đến công việc trên cùng một tài khoản. Những thông tin đăng nhập được phân chia thành các khu vực khác nhau, vì vậy nhân viên của bạn có thể an toàn ở nhà và tại nơi làm việc. 

dashlane-xem xét-chỉnh sửa-nhập

Dashlane không khá khó khăn khi tích hợp kinh doanh, thiếu sự hỗ trợ cho những thứ như MFA toàn công ty. Điều đó nói rằng, nó vẫn là một người quản lý mật khẩu kinh doanh có thẩm quyền, với sự hỗ trợ chia sẻ nhóm, bảng điều khiển quản trị và người quản lý tài khoản cho các kế hoạch cho hơn 50 người dùng. 

Bảo mật bằng sáng chế của Dashlane

Ngoài giá cả và tính năng, Dashlane đứng trên gói với bảo mật tuyệt vời của nó. Cấu trúc này thực sự đòi hỏi bằng sáng chế của chính Hoa Kỳ và khi MIT đào qua nó vào năm 2016, nó đã phát hiện ra rằng bảo mật gần như không thể bị bẻ khóa. Điều đó vì Dashlane sử dụng mật khẩu chính cùng với các đặc điểm phần cứng để xác thực tài khoản của bạn. 

Dashlane không có kiến ​​thức về mật khẩu chủ của bạn, điều này đúng với hầu hết các trình quản lý mật khẩu. Tuy nhiên, khi bạn thiết lập một thiết bị mới, nó sẽ tạo một khóa sử dụng 38 ký tự ngẫu nhiên dựa trên thông số kỹ thuật phần cứng và phần mềm với chức năng OpenSSL RAND_byte. Khóa thiết bị này, cùng với mật khẩu chính của bạn, được yêu cầu để mở khóa tài khoản của bạn. 

Có nhiều hơn về cấu trúc bảo mật mà bạn có thể tìm hiểu trong bài đánh giá Dashlane đầy đủ của chúng tôi. Nếu bạn muốn dành thời gian thực hiện với nó, bạn có thể dùng thử gói Kinh doanh miễn phí, không cần thẻ tín dụng hoặc nói chuyện với ai đó tại Dashlane về cách đăng ký có thể giúp hoạt động của bạn. 

3. Kho tiền Zoho

Zoho Vault, không giống như Dashlane và 1Password, chỉ tập trung vào các doanh nghiệp. Mặc dù có một kế hoạch cá nhân miễn phí có sẵn, nhưng Vault rõ ràng nhắm vào các hoạt động của nhiều người dùng. Sự tập trung đó mang lại một số lợi ích của nó – dưới dạng thẻ giá thấp và tích hợp nhiều bên thứ ba – và một số nhược điểm đáng tiếc. 

zoho-vault-slide2

Thay vì khóa lưu trữ tài liệu và hỗ trợ đằng sau các tầng khác nhau, Vault phân chia kế hoạch của mình dựa trên các nền tảng mà nó có thể tích hợp. Gói đắt nhất, Enterprise, tích hợp đầy đủ với Azure, Active Directory, Okta và hơn thế nữa, cũng như hỗ trợ đăng nhập một lần thông qua các dịch vụ như OneLogin (sẽ nói thêm về sau). 

tích hợp zoho-vault

Ngoài tích hợp, Zoho còn có tính năng kiểm soát chi tiết đối với người dùng, bất kể bạn chọn gói nào. Quản trị viên siêu có quyền kiểm soát mọi nhân viên và mục nhập được lưu trữ trong tài khoản của bạn. Với mức độ kiểm soát đó, họ có thể đặt chính sách mật khẩu, thu hồi và thêm quyền truy cập vào mật khẩu và thư mục, mời người dùng mới và chuyển quyền sở hữu mật khẩu. 

Thật không may, Zoho Vault, với tư cách là người quản lý mật khẩu tập trung vào doanh nghiệp, được nhắm mục tiêu theo cách đó về mặt thiết kế. Nó không thể truy cập như Dashlane hoặc 1Password vì nó có các tùy chọn và menu dường như vô tận. Mặc dù đây là những thứ cần thiết cho quản trị viên, nhưng hầu hết người dùng sẽ không sử dụng gì nhiều hơn phần mở rộng trình duyệt. 

Giá Zoho Vault từ

Mặc dù đăng ký Doanh nghiệp với Zoho rất tốn kém, chi phí hơn 6 đô la mỗi người dùng mỗi tháng, các doanh nghiệp nhỏ trong ngân sách có thể nhận được ít hơn 1 đô la cho mỗi người dùng. Gói tiêu chuẩn Zoho Vault bổ sung đi kèm với hầu hết các tính năng của dịch vụ, bao gồm kiểm soát quản lý người dùng, sao lưu vault và tích hợp G Suite, chỉ với 0,90 đô la cho mỗi nhân viên. 

Tiêu chuẩn đang thiếu một số tính năng, cụ thể là khả năng nhóm người dùng và mật khẩu, nhưng đối với các nhóm có ít hơn 20 người dùng, nó đủ điều kiện. Bạn có thể tìm hiểu thêm về giá cả và các tính năng của Vault, trong bài đánh giá Zoho Vault của chúng tôi hoặc tự thử nó với bản dùng thử miễn phí. 

4. Bitwarden

Bitwarden thường được biết đến như một trình quản lý mật khẩu mã nguồn mở miễn phí cho sử dụng cá nhân (trên thực tế, nó được xếp hạng cao trong hướng dẫn quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất của chúng tôi). Tuy nhiên, các nhà phát triển đằng sau Bitwarden kiếm phần lớn tiền của họ từ đăng ký nhiều người dùng. Mặc dù không có nhiều tính năng như các tùy chọn trước đây của chúng tôi, Bitwarden rất linh hoạt. 

bitwarden-slide1

Đối với các doanh nghiệp, một tính năng chính của Bitwarden là tự lưu trữ. Bitwarden cung cấp tất cả mã nguồn của nó, cho phép bạn lưu trữ ngăn xếp cơ sở hạ tầng của nó trên Linux, macOS hoặc Windows. Quá trình này rất đơn giản, nhờ hỗ trợ Docker. Mặc dù bạn sẽ cần nắm bắt cơ bản về kết nối mạng, nhưng bạn không cần một quản trị viên hệ thống để lưu trữ máy chủ Bitwarden. 

bitwarden-self-host-guide

Bitwarden cung cấp hai gói trả phí: Nhóm và Doanh nghiệp. Ngoài ra còn có một gói miễn phí và mặc dù về mặt kỹ thuật bạn có thể sử dụng nó trên các tài khoản, việc chia sẻ mật khẩu chỉ giới hạn ở hai người dùng. Gói của Nhóm, ở mức 5 đô la mỗi tháng, hỗ trợ người dùng, chia sẻ và bộ sưu tập không giới hạn. Giá cơ bản bao gồm năm người dùng, nhưng bạn có thể thêm nhiều hơn với mức giá 2 đô la mỗi tháng. 

Tuy nhiên, Enterprise phù hợp hơn với hầu hết các doanh nghiệp. Nó chạy $ 3 cho mỗi người dùng mỗi tháng nhưng đi kèm với rất nhiều tính năng bổ sung. Ngoài các nhóm người dùng và đồng bộ hóa thư mục, Enterprise có các bản ghi sự kiện để bạn có thể theo dõi tất cả các sự kiện mật khẩu trên tài khoản của mình. Hơn nữa, mỗi người dùng trong đăng ký của bạn được tư cách thành viên Premium miễn phí. 

Bitwarden là không tốn kém và có thể truy cập đáng ngạc nhiên, mặc dù nó sẽ phục vụ tốt hơn cho những người có bí quyết sử dụng mã nguồn của nó. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài đánh giá Bitwarden của chúng tôi hoặc bắt đầu dùng thử miễn phí các Nhóm hoặc Doanh nghiệp để xem bạn thích nó như thế nào. 

5. LastPass

LastPass, như Bitwarden, có khả năng là một người quản lý mật khẩu cá nhân miễn phí tuyệt vời. Nó cũng có một loạt các giải pháp kinh doanh, tất cả đều có cùng giao diện đơn giản và khả năng tự động điền tuyệt vời. 

Lastpass-slide1

Mặc dù LastPass cung cấp bốn đăng ký tập trung vào doanh nghiệp, nhưng chỉ có hai trong số chúng liên quan đến quản lý mật khẩu: Nhóm và Doanh nghiệp. Trước đây là dành cho năm đến 50 người dùng với các tính năng hạn chế. Bạn nhận được tất cả các tính năng của đăng ký cá nhân, nhưng với mức giá $ 4 mỗi tháng cho mỗi người dùng, giá rất cao. 

Enterprise rất tốn kém, mặc dù nó đi kèm với các tính năng đủ để biện minh cho phí bảo hiểm $ 2. Phù hợp với hỗ trợ SSO, tích hợp thư mục và báo cáo người dùng nâng cao, Enterprise cung cấp các tính năng cần thiết cho mọi doanh nghiệp đang phát triển. Nó cũng không giới hạn ở 50 người dùng, nghĩa là bạn có thể tăng đăng ký của mình như doanh nghiệp của bạn. 

Lastpass-review-business-price

LastPass cũng cung cấp xác thực đa yếu tố cho các doanh nghiệp, một mình hoặc là một phần của đăng ký Doanh nghiệp. Mặc dù tất cả các gói đều có hỗ trợ 2FA, MFA có kiến ​​trúc thích ứng sử dụng phân tích theo ngữ cảnh để xác thực người dùng. Ngoài các mã dựa trên thời gian tiêu chuẩn, LastPass triệt MFA thêm một lớp bảo mật bổ sung mỗi khi người dùng đăng nhập. 

Điều đó nói rằng, LastPass là đắt tiền, phù hợp với 1Password ở đầu cuối của mọi thứ trong khi cung cấp ít hơn về cách tính năng (đọc so sánh 1Password so với LastPass của chúng tôi). Mặc dù vậy, nó là một công cụ quản lý mật khẩu vững chắc cho các doanh nghiệp nhỏ. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài đánh giá LastPass của chúng tôi hoặc thử đăng ký doanh nghiệp để xem cách bạn thực hiện với nó.

Danh dự đáng kính: OneLogin

OneLogin thực sự là một người quản lý mật khẩu, nhưng nó xứng đáng được đề cập trong hướng dẫn này. Nó có một dịch vụ xác thực đăng nhập và đa yếu tố, dựa trên dịch vụ MFA mà LastPass có (hai aren liên quan đến nhau; OneLogin chỉ có nhiều tính năng hơn). Bạn không nên tự mình sử dụng OneLogin, ngoài ra còn có một công cụ như Zoho Vault. 

Thay vì lưu trữ mật khẩu và tự động điền chúng cho nhiều trang web, OneLogin hoạt động bằng cách xác thực người dùng một lần và quản lý thông tin đăng nhập cho người dùng đó trên nhiều ứng dụng kinh doanh. Nó tương tự như trình quản lý mật khẩu, nhưng thay vì đăng nhập, xác thực đã được OneLogin xử lý. 

giao diện trình duyệt onelogin

Hơn nữa, OneLogin cung cấp MFA theo ngữ cảnh, sử dụng nhiều yếu tố để xác định xem người dùng có thể mở khóa tài khoản của họ hay không. Xác thực SmartFactor, như OneLogin gọi, sử dụng AI cảnh giác để theo dõi mỗi lần đăng nhập. Sử dụng học máy, hai công cụ đã quen với hành vi bình thường của người dùng tại doanh nghiệp của bạn. 

Nếu có bất cứ điều gì lạ xuất hiện, quản trị viên sẽ được thông báo với điểm rủi ro dựa trên các yếu tố, bao gồm địa chỉ IP ban đầu, thời gian trong ngày và loại mạng. Loại MFA này hữu ích cho các doanh nghiệp lớn với nhiều thông tin đăng nhập nhạy cảm. Mặc dù nó không phải là một trình quản lý mật khẩu tuyệt vời, nhưng nó là một bổ sung thiết yếu cho các doanh nghiệp liên quan đến bảo mật của họ. 

Suy nghĩ cuối cùng

Khi nói đến việc bảo vệ nhân viên của bạn, nó rất khó để đánh bại 1Password. Mặc dù đắt tiền, 1Password cung cấp rất nhiều quà tặng mà giá cả dễ dàng được chứng minh. Tuy nhiên, nếu chi phí quá cao đối với bạn, có một số lựa chọn thay thế dưới dạng Zoho Vault, Dashlane và Bitwarden. Họ không cung cấp nhiều như vậy, nhưng với giá rẻ như thế, họ rất khó để phàn nàn. 

Bạn đang sử dụng công cụ mật khẩu nào cho công ty của bạn? Tại sao bạn chọn nó? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc. 

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map