Trình quản lý mật khẩu tốt nhất 2020

Trình quản lý mật khẩu là công cụ thiết yếu khi bảo vệ bạn trước tội phạm mạng. Các ứng dụng phần mềm đơn giản này hoạt động bằng cách lưu trữ thông tin đăng nhập của bạn trong cơ sở dữ liệu được mã hóa, sau đó sử dụng cơ sở dữ liệu đó để đồng bộ hóa mật khẩu của bạn trên các thiết bị. Các trình quản lý mật khẩu là tiền đề cơ bản, nhưng điều đó không có nghĩa là có sự khác biệt giữa các nhóm.


Trong hướng dẫn này, chúng tôi rút kinh nghiệm từ việc xem xét hơn 20 trình quản lý mật khẩu để khai báo trình quản lý mật khẩu tốt nhất. Chúng tôi có 10 lượt chọn vượt trên phần còn lại, mỗi lượt sẽ giữ mật khẩu của bạn an toàn. 

Chúng tôi sẽ nói một chút về lý do tại sao chúng tôi thích mỗi tùy chọn, nhưng nếu một trong số đó thể hiện sự quan tâm của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên đọc đánh giá đầy đủ của chúng tôi. Ngoài ra, chúng tôi sẽ trả lời một số câu hỏi và thắc mắc phổ biến về người quản lý mật khẩu ở cuối hướng dẫn này. 

Dưới đây bạn sẽ tìm thấy 10 nhà quản lý mật khẩu hàng đầu của chúng tôi. Bạn có muốn xem danh sách đầy đủ? Chúng tôi có bạn bảo hiểm ngay bên dưới.

Trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho năm 2020

 1. 1 mật khẩu – Dễ sử dụng, an toàn và giá rẻ
 2. Dashlane – Đắt tiền, nhưng có nhiều tính năng
 3. Bitwarden – Một sự thay thế nguồn mở, giá rẻ
 4. Kho tiền Zoho – Hoàn hảo cho các doanh nghiệp nhỏ
 5. Thủ môn – Quản lý mật khẩu, nhắn tin được mã hóa và nhiều hơn nữa
 6. RoboForm – Nhồi vào miệng với cài đặt
 7. LastPass – Miễn phí và dễ sử dụng
 8. Mật khẩu dính – Hẹn hò, nhưng được tải với các tính năng
 9. Đăng nhập – Bảo mật SSO và MFA cho doanh nghiệp
 10. NordPass – Trình quản lý mật khẩu đơn giản, giá rẻ

1. Trình quản lý mật khẩu tốt nhất: 1Password 

1 mật khẩu logo

Năm ngoái, chúng tôi đã đăng quang Dashlane với tư cách là nhà vô địch của chúng tôi, nhưng nó đã bị truất ngôi bởi 1Password (đọc phần so sánh Dashlane vs 1Password của chúng tôi để biết thêm về điều đó). 1Password thực hiện mọi thứ phù hợp với mức giá hợp lý, cung cấp mô hình bảo mật mật khẩu duy nhất và hàng loạt tính năng với chi phí hợp lý là 3 đô la mỗi tháng. 

Ngoài kế hoạch cá nhân, 1Password còn cung cấp một kế hoạch gia đình tuyệt vời, giành được vị trí đầu tiên trong trình quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi cho hướng dẫn gia đình. 

Kế hoạch gia đình, đặc biệt, nổi bật vì dễ sử dụng 1Password. Giao diện người dùng và tiện ích mở rộng trình duyệt hoạt động song song, cho phép bạn xử lý nhanh chóng những gì bạn cần, đó là sử dụng mật khẩu trên trang web hoặc điền vào địa chỉ của bạn.

Để quản lý mật khẩu cơ bản và nâng cao, nó không tốt hơn 1Password. Tuy nhiên, nó có một điểm yếu. Mặc dù không tốn kém, 1Password khôngn cung cấp một gói miễn phí. Chúng tôi hiểu việc bảo lưu mật khẩu không giới hạn cho tùy chọn trả phí, nhưng phiên bản miễn phí có giới hạn với dung lượng lưu trữ cho 50 mật khẩu hoặc như vậy sẽ rất tuyệt. 

Rất may, bản bù trừ đó bằng bản thử nghiệm xuất sắc 1Password. Bạn có thể bắt đầu sử dụng 1Password miễn phí với bản dùng thử 30 ngày. Đây là một bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày, hãy nhớ rằng – 1Password chỉ hoàn lại tiền trong những trường hợp cụ thể – mà là một tháng đầy đủ dịch vụ miễn phí. Bạn có thể tìm hiểu thêm về điều đó và 1Password, các tính năng khác trong bài đánh giá 1Password của chúng tôi.

2. Á quân: Dashlane

logo dashlane

1Password có thể đã truất ngôi Dashlane với tư cách là người quản lý mật khẩu tốt nhất cho năm 2020, nhưng điều đó không làm cho Dashlane trở nên kém ấn tượng hơn. Dashlane là người quản lý mật khẩu cho người muốn tất cả. Mặc dù nó có giá đắt hơn 1Password – và phần còn lại của thị trường, nhưng đối với vấn đề đó – nó đi kèm với đủ các tính năng để biện minh cho giá. 

Từ trình thay đổi mật khẩu tự động đến mạng riêng ảo đến bảo vệ chống trộm danh tính, Dashlane không chỉ là một trình quản lý mật khẩu. Nó là một bộ bảo mật đầy đủ dành riêng để bảo vệ tài khoản, quyền riêng tư và danh tính trực tuyến của bạn. Dashlane bao gồm mọi thứ trong một thuê bao, ngoại trừ một chương trình chống vi-rút an toàn. 

Đăng ký đó sẽ làm căng thẻ tín dụng của bạn, mặc dù. Thuê bao cơ sở Dashlane có giá 60 đô la mỗi năm, trong khi gói trọn gói – có thêm tính năng chống trộm danh tính, trong số những thứ khác – có giá gấp đôi. Ưu đãi tiết kiệm là Dashlane cung cấp gói miễn phí, mặc dù nó giới hạn ở 50 mật khẩu. 

Các tính năng của Dashlane là lý do chính để trả nhiều tiền hơn, nhưng quản lý mật khẩu cốt lõi cũng rất tuyệt vời. Dễ sử dụng và trôi chảy trên nhiều trình duyệt, Dashlane tích hợp liền mạch với thói quen duyệt web của bạn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về trải nghiệm của chúng tôi với nó trong bài đánh giá Dashlane đầy đủ của chúng tôi.

3. Trình quản lý mật khẩu mã nguồn mở tốt nhất: Bitwarden

bitwarden-logo

Làm tròn ba người đứng đầu của chúng tôi là Bitwarden, người quản lý mật khẩu nguồn mở hoàn toàn đầu tiên và duy nhất trong danh sách này. Mặc dù có các tùy chọn nguồn mở khác – hãy đọc bài đánh giá KeePass của chúng tôi cho một – không ai trong số họ có được bất cứ nơi nào gần Bitwarden. Mặc dù hoàn toàn miễn phí sử dụng, Bitwarden cảm thấy giống như một sản phẩm thương mại. 

Hãy bắt đầu với những gì bạn nhận được. Miễn phí, Bitwarden bao gồm lưu trữ cho mật khẩu không giới hạn, đồng bộ hóa nhiều thiết bị và chia sẻ mật khẩu hạn chế. Ngoài ra, còn có một gói trả phí, chỉ chạy $ 10 mỗi năm và có thêm một số tính năng bổ sung. Người dùng trả tiền được chia sẻ mật khẩu không giới hạn, 1GB lưu trữ tệp được mã hóa, tùy chọn xác thực hai yếu tố bổ sung và dịch vụ khách hàng ưu tiên.

Dịch vụ miễn phí là ngang bằng với các công cụ nguồn mở, thường là do bạn đã hy sinh các tiện nghi sinh vật của các sản phẩm với nguyện vọng thương mại. Tuy nhiên, điều đó không đúng với Bitwarden. Nó rất dễ sử dụng, và nếu đội phải hỏi vài đô la một tháng cho nó, chúng tôi sẽ đập mắt. 

So với trình quản lý mật khẩu trả phí, điểm khác biệt lớn nhất là Bitwarden thiếu các tính năng (đọc phần so sánh Bitwarden của chúng tôi với LastPass để thấy điều đó trong thực tế). Tuy nhiên, để quản lý mật khẩu cơ bản, Bitwarden là lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nó trong bài đánh giá Bitwarden của chúng tôi.

4. Trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ: Zoho Vault

logo zoho

Zoho Vault là bước đột phá đầu tiên của chúng tôi vào thế giới rộng lớn của các nhà quản lý mật khẩu kinh doanh. Mặc dù Zoho cung cấp phiên bản Vault miễn phí cho sử dụng cá nhân, công cụ này hoàn toàn tập trung vào các doanh nghiệp. Sự tập trung đó cũng được đền đáp, với việc Vault kiếm được thứ hạng cao trong trình quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi cho hướng dẫn doanh nghiệp nhỏ. 

Các doanh nghiệp nhỏ là trọng tâm ở đây, mặc dù. Hầu hết các phần mềm tập trung vào kinh doanh là đắt tiền, phù hợp với các tính năng chỉ cần trang phục lớn. Zoho tiếp cận thị trường một cách khác biệt, cung cấp nhiều tầng dịch vụ để phục vụ cho bất kỳ ngân sách nào. 

Các gói có phạm vi từ Standard, chạy ít hơn $ 1 mỗi người dùng, cho đến Enterprise, chạy hơn $ 6 mỗi người dùng. Tất nhiên, các tính năng khác nhau giữa các gói này, nhưng miễn là bạn không cần những thứ như thông báo sự kiện đăng nhập một lần (SSO) và mật khẩu, bạn có thể nhận được ít hơn. 

Chỉ vì Zoho Vault rẻ hơn so với các trình quản lý mật khẩu kinh doanh khác không có nghĩa là nó có thể hỗ trợ ít hơn. Zoho cung cấp các tài nguyên hỗ trợ tuyệt vời, với tất cả mọi thứ từ hướng dẫn trên máy bay cho người dùng mới đến các bản demo thực hành được hướng dẫn. Nó cũng là một điều tốt, những tài nguyên hỗ trợ này cũng ở xung quanh; Vault có một số tùy chọn chính sách mật khẩu và quản lý người dùng khá tiên tiến.

Tuy nhiên, vì những tùy chọn nâng cao này, Vault có thể nhanh chóng trở nên áp đảo cho người dùng cá nhân. Chúng tôi rất vui khi thấy tất cả các cài đặt cho doanh nghiệp, mặc dù chúng tôi sẽ đề xuất chống lại gói cá nhân miễn phí của Vault. Bạn có thể tìm hiểu thêm về trải nghiệm của chúng tôi với nó trong bài đánh giá Zoho Vault của chúng tôi.

5. Thủ môn

người giữ logo

Mặc dù được xếp hạng thứ năm, Keeper không hề lép vế người quản lý mật khẩu. Bản thân công cụ này rất tuyệt vời, với giao diện được thiết kế tuyệt vời và dễ sử dụng, cũng như một loạt các tính năng độc đáo. Điều đó nói rằng, độ rộng của dịch vụ KeeperTHER làm cho quá trình đăng ký cảm thấy ít trôi chảy hơn so với các tùy chọn khác của chúng tôi. 

Đó là vì Keeper bổ sung nhiều tiện ích khác nhau. Trình quản lý mật khẩu cơ sở, Keeper, là cốt lõi của gói bảo mật của bạn, nhưng bạn có thể xây dựng nó với những thứ như KeeperChat và BreachWatch. Những tiện ích bổ sung này có giá cao hơn và mặc dù giá cơ bản Keeper Time đủ thấp – khoảng 2,50 đô la mỗi tháng – giá nhanh chóng cộng với tất cả các tính năng bổ sung. 

Tuy nhiên, Keeper không bao giờ đạt đến giá của Dashlane. Trong số các tiện ích bổ sung Keeper, KeeperChat là ứng dụng yêu thích của chúng tôi. Nó có một ứng dụng nhắn tin được mã hóa từ đầu đến cuối với đủ các tính năng để khiến Facebook Messenger trông giống như trò chơi trẻ con. Ngoài mã hóa chuyển tuyến, KeeperChat cũng bao gồm một thư viện phương tiện riêng, tin nhắn tự hủy theo thời gian và rút lại tin nhắn.

BreachWatch ít ấn tượng hơn, chỉ đơn giản là quét web tối để tìm bất kỳ hồ sơ bị xâm phạm nào phù hợp với thông tin của bạn (lựa chọn của chúng tôi để bảo vệ chống trộm danh tính tốt nhất thực hiện công việc tốt hơn). Tuy nhiên, gói đầy đủ có giá dưới 5 đô la mỗi tháng, so với các tùy chọn như Dashlane, thì rất tệ. Bạn có thể tìm hiểu làm thế nào để bắt đầu trong bài đánh giá Keeper của chúng tôi.

6. RoboForm

logo roboform

Nhìn bề ngoài, RoboForm là một trình quản lý mật khẩu đặc biệt ấn tượng, với giao diện có phần lỗi thời và không có gì khác ngoài bảo mật tiêu chuẩn. Mặc dù vậy, giá rẻ và phù hợp với nhiều cài đặt cho phép bạn tùy chỉnh trải nghiệm quản lý mật khẩu của mình. Mặc dù nó không phải là công cụ tốt nhất cho mọi người, nhưng một số người sẽ thấy nó không thể thiếu. 

Bắt đầu với giá cả, RoboForm chạy $ 24 mỗi năm, làm cho nó trở thành một trong những trình quản lý mật khẩu rẻ nhất xung quanh. Bạn có thể tiết kiệm nhiều hơn bằng cách đăng ký lâu hơn; RoboForm cung cấp thời hạn một, ba và năm năm. 

Hơn nữa, RoboForm bao gồm một gói miễn phí, gói một cú đấm với lưu trữ mật khẩu không giới hạn và hỗ trợ cho Android và iOS. Nó không bao gồm đồng bộ hóa đa thiết bị, mặc dù. 

Rất may, người dùng miễn phí vẫn có quyền truy cập vào RoboForm, nhiều tùy chọn. Điều đó bao gồm quản lý chỉ cục bộ nếu bạn có lo lắng về việc đồng bộ hóa trên đám mây, tự động điền trên các ứng dụng Windows và hơn thế nữa. Người dùng miễn phí về cơ bản sử dụng RoboForm 7 mà không cần đồng bộ hóa nhiều thiết bị, trong khi người dùng trả tiền có quyền truy cập vào các tính năng của RoboForm 8. 

Có một số tính năng trong phiên bản mới nhất, trong đó quan trọng nhất là chia sẻ mật khẩu an toàn (bạn cũng có thể chia sẻ toàn bộ thư mục). Nhìn chung, RoboForm dày đặc trong các tùy chọn tùy chỉnh, mà, đối với một số người, là tuyệt vời. Đối với những người khác, mặc dù, nó sẽ chứng minh quá nhiều. Bạn có thể tìm hiểu xem nó có phải là công cụ phù hợp với bạn hay không bằng cách đọc bài đánh giá RoboForm đầy đủ của chúng tôi.

7. Trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất: LastPass

logo cuối

LastPass có thể là trình quản lý mật khẩu phổ biến nhất hiện có, với hơn 16 triệu người đăng ký, tính đến hai năm trước. Nó dễ dàng để xem tại sao, quá. LastPass dễ dàng là trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất, cung cấp mật khẩu không giới hạn và đồng bộ hóa đa thiết bị mà không tốn một xu. 

Gói miễn phí bị giới hạn theo một số cách – ví dụ: bạn chỉ có thể chia sẻ các mục với một người dùng khác – nhưng đối với hầu hết các phần, nó lại trải nghiệm đầy đủ LastPass. Do đó, thuê bao Premium $ 3 mỗi tháng không cảm thấy rất cao cấp. Nó bổ sung các tính năng như chia sẻ một-nhiều và hỗ trợ ưu tiên, nhưng những tính năng này không thể minh chứng cho chi phí thêm. 

Mặc dù đồng bộ hóa nhiều thiết bị là tính năng quan trọng giúp LastPass trở nên ấn tượng khi kết thúc mọi thứ miễn phí, nhưng nó sẽ không lọt vào top 10 của chúng tôi nếu khó sử dụng. Là một trong những trình quản lý mật khẩu phổ biến nhất, có một điều ngạc nhiên là LastPass rất dễ sử dụng, từ tiện ích mở rộng trình duyệt đến giao diện người dùng đầy đủ. 

Hơn nữa, LastPass chỉ dựa trên trình duyệt của bạn. Mặc dù điều đó có nghĩa là có thể truy cập ngoại tuyến, nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể thấy mật khẩu của mình ở bất cứ đâu. Ngay cả khi bạn trên một máy tính không phải là máy của bạn, bạn có thể đăng nhập và truy cập mật khẩu của mình mà không cần phải cài đặt ứng dụng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động của LastPass trong bài đánh giá LastPass của chúng tôi. 

8. Mật khẩu dính

dính mật khẩu-logo

Mật khẩu dính được yêu thích ở đây tại Cloudwards.net, và nếu nó không phải là ứng dụng lỗi thời, thì nó sẽ xếp hạng gần đầu danh sách của chúng tôi. Tuy nhiên, miễn là bạn có thể vượt qua thiết kế, bạn sẽ tìm thấy một trình quản lý mật khẩu tuyệt vời. Mật khẩu dính có bảo mật tuyệt vời, rất nhiều tính năng và giá thấp, để khởi động. 

Có một phiên bản miễn phí, bao gồm bộ nhớ không giới hạn và quyền truy cập đầy đủ vào các phần mở rộng của trình duyệt. Ngoài ra, Mật khẩu dính cung cấp đăng ký trả phí với giá $ 30 mỗi năm, bổ sung đồng bộ hóa đa thiết bị và sao lưu đám mây, cùng với các tính năng khác. Đây là tất cả tiêu chuẩn cho các công cụ khác, nhưng Mật khẩu dính tiến thêm một bước, cung cấp quyền truy cập trọn đời vào công cụ của nó với mức phí cố định là 199 đô la. 

Việc đăng ký trọn đời không bị giới hạn theo bất kỳ cách nào – không giống như tùy chọn trọn đời PureVPN, trong thời gian dài – và nó cung cấp miễn phí tất cả các bản cập nhật trong tương lai. Bạn có thể phải chờ một thời gian trước khi bất kỳ bản cập nhật nào chuyển giao diện người dùng theo hướng hiện đại. Trong vài năm qua, Mật khẩu dính đã duy trì cùng một ứng dụng Windows có vẻ như nó đã bị gạt ra khỏi thời đại Vista. 

Dễ sử dụng không phải là một vấn đề – việc sử dụng Mật khẩu dính là đủ đơn giản – nhưng chúng tôi mong đợi nhiều hơn khi các tùy chọn như 1Password và Dashlane nằm trên bàn. Tuy nhiên, Mật khẩu dính là một lựa chọn vững chắc cho những người có thể nhìn qua sự nhạy cảm ngày tháng của nó. Bạn có thể đọc về trải nghiệm của chúng tôi với nó trong bài đánh giá Mật khẩu dính của chúng tôi. 

9. Đăng nhập

logo một lần đăng nhập

OneLogin không phải là người quản lý mật khẩu mỗi lần, mà là dịch vụ đăng nhập một lần (SSO) và xác thực đa yếu tố (MFA) cho các doanh nghiệp. Thay vì nhập mật khẩu và tự động điền chúng khi bạn truy cập trang web, OneLogin quản lý thông tin đăng nhập cho các dịch vụ được hỗ trợ và cho phép bạn chia các thông tin đăng nhập đó cho nhân viên của mình. 

Nghe có vẻ giống với quản lý mật khẩu, và nó, mặc dù nó không phù hợp với định nghĩa của chúng tôi về một trình quản lý mật khẩu. Tuy nhiên, với cách tiếp cận khác nhau này, OneLogin có thể cung cấp một loạt các tính năng cho quản trị viên. Bạn có thể tự động hóa các quy trình người dùng, chọn người có quyền truy cập vào cái gì (ở cấp độ nhóm hoặc người dùng) và xem nhật ký sử dụng. 

Mặc dù vậy, OneLogin trở thành của riêng mình với MFA. Không giống như xác thực hai yếu tố tiêu chuẩn, MFA sử dụng nhiều yếu tố khác nhau để xác định xem nỗ lực đăng nhập có hợp pháp hay không. Đối với OneLogin, điều đó xuất hiện dưới dạng xác thực Cảnh giác AI và SmartFactor. Giữa hai người, OneLogin sử dụng những thứ như thời gian trong ngày, địa chỉ IP và mạng để xác định xem một lần thử đăng nhập có thật không. 

Các công cụ này học dựa trên việc sử dụng chúng trong kinh doanh của bạn, cũng như các quy tắc bảo mật tùy chỉnh của riêng bạn, vì vậy bạn luôn có thể điều chỉnh AI nếu nó chặn quá nhiều hoặc quá ít. OneLogin có thể không dành cho người dùng cá nhân, nhưng nó là một công cụ tuyệt vời cho các doanh nghiệp, đặc biệt là cho những người cần quản lý hàng chục người dùng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách bắt đầu trong bài đánh giá OneLogin của chúng tôi.

10. NordPass

logo nordpass

NordPass đến từ Tefincom, cùng công ty đứng sau NordVPN và NordLocker được phát hành gần đây (đọc bài đánh giá NordVPN của chúng tôi và bài đánh giá NordLocker). Nó không phải là trình quản lý mật khẩu bật VPN duy nhất, với TunnelBear theo sau với trình quản lý mật khẩu RememBear. Tuy nhiên, nó tốt nhất. 

Đó là một yêu cầu tương đối, với điều kiện NordPass không đạt được mức cao nhất của 1Password hoặc Dashlane, nhưng nó lại là một công cụ vững chắc. Điều đó chủ yếu là vì nó giá rẻ. NordPass chỉ chạy $ 2,49 mỗi tháng, lên đến khoảng $ 30 mỗi năm. Ngoài ra, còn có một gói miễn phí bao gồm dung lượng lưu trữ không giới hạn, mặc dù nó thiếu đồng bộ hóa đa thiết bị. 

Vấn đề lớn nhất của NordPassùi là thiếu tính năng. Ứng dụng cục bộ hỗ trợ nhập mật khẩu và tiện ích mở rộng trình duyệt có thể đề xuất mật khẩu mạnh với trình tạo mật khẩu của nó, nhưng điều đó không đủ, với bối cảnh trình quản lý mật khẩu hiện tại. 

Mặc dù vậy, NordPass vẫn an toàn và dễ sử dụng, để khởi động. Chắc chắn có những lựa chọn tốt hơn ngoài kia, đặc biệt nếu bạn thanh toán. Tuy nhiên, nếu bạn thấy rằng NordPass hợp tác với bạn, thì không có lý do gì để không sử dụng nó. Bạn có thể đọc về trải nghiệm đầy đủ của chúng tôi với nó trong bài đánh giá NordPass của chúng tôi.

Chọn người quản lý mật khẩu tốt nhất

Có rất nhiều điều cần cân nhắc khi chọn người quản lý mật khẩu, mặc dù bản thân các công cụ này khá đơn giản để hiểu. Trên hết, mặc dù, là an ninh. Khi nói đến nó, không có số lượng tính năng hoặc thiết kế giao diện người dùng thông minh nào có thể lưu một công cụ có thể giữ bí mật đăng nhập của bạn. Đó là nơi chúng tôi bắt đầu. 

Khi đánh giá bảo mật, chúng tôi đã tìm kiếm hai điều: mô hình không kiến ​​thức và mã hóa đỉnh cao. Chúng tôi sẽ vào phần trước trong phần sau. Loại thứ hai có dạng AES-256. Nó cũng rất quan trọng rằng trình quản lý mật khẩu sẽ mã hóa dữ liệu của bạn trong khi nó ở trạng thái nghỉ ngơi cũng như quá cảnh. 

Rất may, danh sách các nhà quản lý mật khẩu tuân thủ các thực tiễn bảo mật vững chắc còn dài (hãy xem, nó là một công cụ an ninh mạng). Ngoài ra, giá cả và tính năng rất quan trọng. Chúng tôi kết hợp hai thứ lại với nhau vì ở đó thường có sự đánh đổi giữa chúng. Chẳng hạn, Dashlane có nhiều tính năng hơn bất kỳ trình quản lý mật khẩu nào khác. Nó cũng đắt hơn bất kỳ trình quản lý mật khẩu nào khác.

dashlane-xem xét-mật khẩu-sức khỏe

Điều đó thu hẹp danh sách, nhưng thứ hạng của chúng tôi chỉ hình thành khi dễ sử dụng được đưa vào câu hỏi. Khi đánh giá một trình quản lý mật khẩu, chúng tôi mua một thuê bao và tải xuống ứng dụng, giống như bất kỳ ai khác. Bằng cách đó, chúng ta có thể có được một ý tưởng về cách ứng dụng hoạt động, cũng như quá trình đăng ký. 

Có một số mối quan tâm linh tinh khác, chẳng hạn như hỗ trợ nền tảng. Chúng tôi đang tìm kiếm Windows, macOS, Android, iOS và nếu có thể, hỗ trợ Linux. 

Trình quản lý mật khẩu là gì?

Trình quản lý mật khẩu là một công cụ được thiết kế để quản lý mật khẩu của bạn. Với số lượng tài khoản trực tuyến áp đảo mà hầu hết mọi người đều duy trì, rất khó – nếu không thể – sử dụng các thực tiễn bảo mật tốt nhất khi đặt mật khẩu của bạn. Hầu hết mọi người sử dụng cùng một mật khẩu trên các tài khoản và mật khẩu đó thường yếu.. 

dashlane-xem xét-tự động điền

Mục đích của trình quản lý mật khẩu là hai lần: giúp trải nghiệm duyệt web của bạn dễ dàng và an toàn hơn. Bắt đầu với trước đây, người quản lý mật khẩu có thể tự động điền thông tin đăng nhập của bạn khi bạn truy cập vào một trang web. Điều đó có nghĩa là bạn không phải đăng nhập vào các trang web được sử dụng nhiều nhất và bạn có thể nhanh chóng truy cập các trang web hiếm khi được sử dụng. 

Tuy nhiên, bảo mật là mục đích chính của người quản lý mật khẩu. Bằng cách lưu trữ thông tin đăng nhập của bạn, trình quản lý mật khẩu cho phép bạn sử dụng mật khẩu được tạo ngẫu nhiên, dài trên các tài khoản của bạn. 

Vì bạn không cần nhớ những mật khẩu này, bạn có thể sử dụng một mật khẩu khác nhau cho mỗi tài khoản trực tuyến của mình. Điều này có nghĩa là ngay cả khi một trong các tài khoản của bạn bị hack, những tài khoản khác của bạn vẫn an toàn.

Trình quản lý mật khẩu hoạt động như thế nào?

Mặc dù các trình quản lý mật khẩu cụ thể khác nhau về cách chúng hoạt động, nhưng nguyên tắc chung là giống nhau. Trình quản lý mật khẩu lưu trữ thông tin đăng nhập của bạn trong cơ sở dữ liệu được mã hóa trên đám mây. Cách duy nhất để giải mã cơ sở dữ liệu này là với mật khẩu chính, mà trình quản lý mật khẩu thường không bao giờ nhìn thấy cũng không lưu trữ. 

Lastpass-review-vault

Khi cơ sở dữ liệu của bạn được mở khóa, trình quản lý mật khẩu có thể tự do chạy một lệnh tự động điền thông tin đăng nhập bất cứ khi nào nó phát hiện trường thích hợp. Ngoài tính năng tự động điền, hầu hết các trình quản lý mật khẩu cũng có thể nắm bắt thông tin đăng nhập khi bạn đăng ký một trang web mới và tạo mật khẩu an toàn. 

Ngoài việc điền dữ liệu và cung cấp lưu trữ được mã hóa, trình quản lý mật khẩu cũng hữu ích cho việc đồng bộ hóa nhiều thiết bị. Vì cơ sở dữ liệu được mã hóa của bạn được lưu trữ trên đám mây, tất cả các thiết bị của bạn có thể tải xuống và sử dụng dữ liệu đó, miễn là bạn nhập mật khẩu chính của mình. 

Trong thực tế, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả thông tin đăng nhập của mình trên tất cả các thiết bị của bạn và có thể nhập chúng không quá một cú nhấp chuột. 

Quản lý mật khẩu an toàn như thế nào?

Bởi vì hầu hết các trình quản lý mật khẩu đều dựa trên đám mây – hãy đọc bài đánh giá Trình quản lý mật khẩu Steganos của chúng tôi để biết rằng không phải là vấn đề quan trọng. Mặc dù chúng tôi có câu hỏi về bảo mật của một số trình quản lý mật khẩu nhất định, nhưng tất cả các tùy chọn được liệt kê ở trên sẽ giữ cho thông tin đăng nhập của bạn an toàn.

cuối cùng-xem xét-bảo mật-thách thức

Điều đó nhờ vào mô hình không có kiến ​​thức mà hầu hết các nhà quản lý mật khẩu sử dụng. Nói tóm lại, mô hình bảo mật này thường được sử dụng bởi các dịch vụ dựa trên đám mây như một hình thức bảo vệ nhà cung cấp. Ý tưởng là nhà cung cấp dịch vụ không có quyền truy cập vào một thông tin quan trọng cần thiết để mở khóa tài khoản của bạn và do đó, nó có thể thấy bất kỳ dữ liệu nào của bạn ở định dạng văn bản gốc. 

Đối với người quản lý mật khẩu, đó là mật khẩu chủ của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, chỉ có bạn biết mật khẩu chính của mình, điều đó có nghĩa là dịch vụ bạn sử dụng có thể giải mã mật khẩu của bạn. Do đó, điều này cũng có nghĩa là tin tặc có thể giải mã mật khẩu của bạn trong trường hợp dịch vụ mà bạn sử dụng bị vi phạm dữ liệu. 

Nói một cách đơn giản, trình quản lý mật khẩu không có các công cụ để giải mã mật khẩu của bạn và do đó, bất kỳ kẻ tấn công tiềm năng nào cũng đã giành chiến thắng. Kết hợp với mã hóa đỉnh cao, một mô hình không có kiến ​​thức khiến cho bất kỳ kẻ tấn công nào cũng không thể làm tổn hại đến thông tin đăng nhập của bạn. Gần như tất cả các trình quản lý mật khẩu có uy tín đều an toàn để sử dụng và top 10 của chúng tôi chắc chắn an toàn nhất.

Google Quản lý mật khẩu an toàn như thế nào? 

Không có gì trong cách tài liệu kỹ thuật mô tả kiến ​​trúc bảo mật của trình quản lý mật khẩu Google. Chúng tôi chỉ đơn giản là không biết rằng nó có an toàn khi sử dụng ở cấp độ kỹ thuật hay không, vì vậy thay vì cố gắng lên án nó ở mặt trận đó, chúng tôi sẽ đưa ra một vài lý do tại sao tùy chọn của bên thứ ba có thể an toàn hơn. 

Mối quan tâm xung quanh trình quản lý mật khẩu Google Google liên quan đến thực tế là nó gắn liền với tài khoản Google của bạn. Nếu ai đó có quyền truy cập vào tài khoản Google của bạn, họ sẽ có quyền truy cập vào tất cả mật khẩu của bạn. Mặc dù điều này đúng với bất kỳ trình quản lý mật khẩu nào, tài khoản Google của bạn có thể dễ bị ảnh hưởng hơn. 

Nếu bạn sử dụng Google Chrome, tài khoản Google của bạn sẽ tự động đăng nhập vào Chrome để bạn có thể xem dấu trang và lịch sử của mình bất kể bạn sử dụng thiết bị nào. Điều đó cũng có nghĩa là mật khẩu của bạn đã được mở khóa. Nếu ai đó có thể truy cập trình duyệt của bạn, họ có thể truy cập mật khẩu của bạn. 

Mặt khác, người quản lý mật khẩu thường có các tính năng hết thời gian tự động sẽ đăng xuất bạn khỏi tài khoản của bạn sau một giờ. Trong trường hợp đó, kẻ tấn công sẽ không thể nhìn thấy mật khẩu của bạn, ngay cả khi chúng có quyền truy cập vào trình duyệt của bạn. 

Ngoài bảo mật, còn có một số thiếu sót khác của trình quản lý mật khẩu Google. Nó chỉ hoạt động với Chrome, do đó, có thể tự động điền địa phương và có thể sử dụng nhiều trình duyệt. Ngoài ra, bạn chỉ có thể lưu trữ mật khẩu, thẻ tín dụng và địa chỉ trong Chrome. Ghi chú an toàn và tương tự là các tính năng dành cho người quản lý mật khẩu của bên thứ ba. 

Trình quản lý mật khẩu dễ sử dụng nhất là gì? 

1password-review-hầm

1Password là trình quản lý mật khẩu dễ sử dụng nhất. Mặc dù các tùy chọn như LastPass và Dashlane mang lại cho 1Password một khoản tiền, nhưng chúng tôi đã thử nghiệm một công cụ linh hoạt hơn dịch vụ được xếp hạng hàng đầu của chúng tôi. Rằng vì 1Password có cách tiếp cận hơi khác, và mặc dù có vẻ không nhiều, nhưng nó tạo ra một thế giới khác biệt. 

Sự khác biệt chính là 1Password hỗ trợ số lượng kho tiền không giới hạn. Hầu hết các trình quản lý mật khẩu, bao gồm 1Password, có một số hình thức tổ chức, nhưng không ai trong số họ cho phép bạn sắp xếp các mục nhập của mình vào các kho riêng biệt. 

Điều đó, cùng với sự hỗ trợ cho các mục tùy chỉnh và tiện ích mở rộng trình duyệt tuyệt vời của nó, làm cho 1Password trở thành trình quản lý mật khẩu dễ sử dụng nhất.

Trình quản lý mật khẩu an toàn nhất là gì?

dashlane-xem xét-danh tính-bảng điều khiển

Mặc dù 1Password không chỉ có khả năng giữ an toàn cho thông tin đăng nhập của bạn, nhưng chúng tôi sẽ gật đầu với Dashlane khi nói về việc giữ an toàn cho mật khẩu của bạn. Tất cả mọi thứ đều bị khóa đằng sau mật khẩu chủ của bạn, tất nhiên, nhưng có rất nhiều công nghệ thú vị đang diễn ra đằng sau hậu trường với Dashlane. 

Khi bạn thêm một thiết bị vào tài khoản của mình, Dashlane sẽ tạo khóa thiết bị. Điều này, cùng với mật khẩu chủ của bạn, được yêu cầu để mở khóa kho tiền của bạn. Khóa được tạo bằng các đặc điểm phần cứng và phần mềm của máy của bạn, cùng với 38 ký tự ngẫu nhiên, làm cho nó trở thành duy nhất cho thiết bị cụ thể mà bạn sử dụng. 

Mô hình này được đặt ra để Dashlane có thể thực hiện dẫn xuất khóa hai bí mật. Để mở khóa tài khoản của bạn, hầu hết các công cụ đều lấy một khóa từ mật khẩu chính của bạn và sử dụng nó để xác thực bạn. Tuy nhiên, với Dashlane, một khóa được lấy từ khóa thiết bị và mật khẩu chính của bạn, vốn đã an toàn hơn. 

1Password cũng có một mô hình khóa hai bí mật, mặc dù Dashlane sử dụng chức năng phái sinh khóa hiện đại hơn. Khóa của bạn được tạo bằng Argon2d và muối 32 byte, đây là loại tốt nhất trong số tốt nhất hiện nay.

Suy nghĩ cuối cùng

Với rất nhiều tùy chọn có sẵn, thật khó khăn khi chọn một công cụ quản lý mật khẩu không chỉ giữ an toàn cho thông tin đăng nhập của bạn mà còn giúp trải nghiệm duyệt web của bạn thú vị hơn. Đối với chúng tôi, dịch vụ hàng đầu chắc chắn là 1Password, mặc dù nó có một số cạnh tranh gay gắt dưới dạng Bitwarden và Dashlane.  

1Password là sự cân bằng nhất trong ba, với một mức giá hợp lý và một danh sách các tính năng hào phóng. Bitwarden có ít tính năng hơn, mặc dù nó miễn phí hoặc, nếu bạn trả tiền, rất rẻ, trong khi Dashlane có nhiều tính năng hơn nhưng yêu cầu một khoản phí cao hơn. 

Rất may, bạn có thể thử cả ba. 1Password cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày, Bitwarden hoàn toàn miễn phí và Dashlane có gói miễn phí giới hạn ở 50 mục. 

Bạn có đồng ý rằng 1Password là lựa chọn tốt nhất không? Bạn sẽ thay đổi bất cứ điều gì về bảng xếp hạng của chúng tôi? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Logo 1Password

Đánh giá 1 từ

Bắt đầu từ $ 299 mỗi tháng
Tất cả các kế hoạch

Truy cập 1Password

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map