Trình duyệt web an toàn nhất năm 2020: Giữ an toàn trực tuyến

Internet chứa đầy rủi ro và tội phạm mạng cố gắng tìm lỗ hổng và sơ hở trong phòng thủ máy tính. Bởi vì tất cả chúng ta đều truy cập internet mỗi ngày thông qua các trình duyệt web, chúng là những con đường thuận tiện để tấn công. Các trình duyệt web có thể thực hiện một số bước để giữ an toàn cho bạn và hôm nay chúng tôi sẽ xem xét trình duyệt web nào an toàn nhất.


Trước hết, chúng tôi sẽ cần làm rõ chính xác ý nghĩa của chúng tôi đối với bảo mật trình duyệt và những gì các nhà phát triển có thể làm để đảm bảo trình duyệt của họ an toàn nhất có thể.

Điều quan trọng cần lưu ý là bảo mật và quyền riêng tư không giống nhau, và trên thực tế, hai khái niệm này thường mâu thuẫn với nhau. Điều đó vì cải thiện bảo mật thường có nghĩa là thu thập thêm thông tin về người dùng. Nếu bạn quan tâm đến quyền riêng tư hơn là bảo mật, hãy nhớ đọc hướng dẫn duyệt ẩn danh của chúng tôi.

Nếu bạn không muốn chuyển thẳng đến trình duyệt tốt nhất trong danh sách này, thì bạn có thể tiếp tục và tải xuống Puffin. 

Như chúng tôi đã trình bày trong bài đánh giá của mình, trình duyệt Puffin đặc biệt bảo mật rất tốt, phần lớn là do cách bất thường mà nó chạy các trang web trên các máy chủ của chính nó trước khi chuyển chúng cho người dùng. Mặc dù vậy, hãy để Lùi lùi lại một bước và xác định chính xác ý nghĩa của bảo mật trình duyệt.

Điều gì làm cho trình duyệt web an toàn nhất

Bởi vì môi trường trực tuyến liên tục phát triển, các bản cập nhật và bản vá lỗi là khía cạnh quan trọng nhất của bảo mật trình duyệt. Khi lỗ hổng bảo mật phát sinh, các nhà phát triển cần phải đóng chúng càng nhanh càng tốt để ngăn chặn tin tặc lợi dụng. 

Google Chrome là một ví dụ tuyệt vời về trình duyệt bảo mật nhận được cập nhật bảo mật thường xuyên, thường khắc phục các điểm yếu trong vòng chưa đầy một ngày.

Vì lý do tương tự, bạn thường muốn các bản cập nhật của trình duyệt của mình tự động tải xuống và cài đặt. Điều này đảm bảo rằng ngay cả người dùng thiếu chú ý nhất vẫn được bảo vệ, thay vì dựa vào họ để nhớ kiểm tra cập nhật mới một cách thường xuyên. Không có các tính năng bảo mật như cập nhật tự động, nó rất dễ bị tụt lại phía sau, khiến bạn dễ bị tổn thương ngay cả khi bạn chú ý kỹ.

Sự khác biệt giữa HTTP và HTTPS cũng rất quan trọng để hiểu. Khi kết nối với một trang web qua HTTPS, lưu lượng truy cập của bạn được mã hóa, khiến nó trở nên vô dụng đối với bất kỳ ai quản lý để chặn nó trên đường. Điều ngược lại cũng đúng với các kết nối HTTP thông thường, điều này mở ra cho bạn khả năng tiêm phần mềm độc hại, đánh cắp danh tính và hơn thế nữa, nếu có ai đang lắng nghe.

Do đó, các trình duyệt nên thông báo rõ ràng cho người dùng khi họ ở trên các trang web không sử dụng HTTPS. Tenta là một ví dụ tuyệt vời, vì cảnh báo được trình bày rõ ràng và có thể nhìn thấy, thay vì các cảnh báo dễ bỏ sót của Mozilla Firefox hoặc Microsoft Edge.

Lều-HTTPS-Cảnh báo

Một cách khác mà trình duyệt web của bạn có thể bảo vệ bạn là thông qua cơ sở dữ liệu duyệt web an toàn. Đây là danh sách các trang web được biết có chứa phần mềm độc hại, âm mưu lừa đảo hoặc các yếu tố độc hại khác.

Mục đích của cơ sở dữ liệu duyệt web an toàn là ngăn người dùng truy cập các trang web này và phơi bày bản thân để tấn công. Có một số cơ sở dữ liệu như thế này, chẳng hạn như hệ thống Duyệt web an toàn của Google hoặc Microsoft Smart SmartScreen.

Trình chặn cửa sổ bật lên của trình duyệt

Vì cửa sổ bật lên và quảng cáo là một số vectơ phổ biến nhất để phân phối phần mềm độc hại, nên các trình duyệt chặn chúng thường an toàn hơn. Mặc dù hầu hết tất cả các trình duyệt hiện đại đều đi kèm với trình chặn cửa sổ bật lên, nhưng chúng thường không tốt như chúng có thể. 

Do đó, tải xuống một trong những trình chặn cửa sổ bật lên tốt nhất là một ý tưởng tuyệt vời để đảm bảo bạn được bảo vệ tối đa.

Trình chặn Chrome-PopUp

Mặc dù ít phổ biến hơn, các trình chặn quảng cáo gốc được bao gồm trong các trình duyệt như Tenta và Vivaldi và các tính năng bảo mật này thường dễ tìm thấy ở dạng tiện ích mở rộng hoặc tiện ích bổ sung của bên thứ ba cho các trình duyệt không có trình chặn quảng cáo được tích hợp.

Trình chặn quảng cáo

Một cơ chế phân phối phổ biến khác cho phần mềm độc hại hoặc phần mềm gián điệp là JavaScript, vì vậy các trình duyệt như Google Chrome hoặc Vivaldi cho phép người dùng chặn các tập lệnh trên các trang web cụ thể sẽ có thêm điểm cho điều đó.

Vì hầu hết các trình duyệt ngày nay sẽ lưu chi tiết đăng nhập và mật khẩu của bạn để dễ sử dụng, việc xử lý mật khẩu của họ cũng rất quan trọng. Lý tưởng nhất là mật khẩu được lưu trữ của bạn cần được bảo vệ tự động bằng thông tin đăng nhập của hệ thống hoặc tài khoản, đảm bảo chúng sẽ an toàn ngay cả khi ai đó có quyền truy cập vật lý vào thiết bị của bạn. 

Tuy nhiên, bạn vẫn nên tải xuống một trong những trình quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi, ngay cả khi bạn sử dụng trình duyệt có các tính năng bảo mật để bảo vệ mật khẩu của mình.

Vivaldi-Mật khẩu-Bảo vệ

Cuối cùng, một quy trình được biết đến như là sandboxing, là một cách khác mà các trình duyệt web có thể bảo vệ bạn và máy tính của bạn. Bằng cách cách ly từng tab và ứng dụng web trong quy trình riêng của nó (hoặc trên hộp cát Sand) với các đặc quyền hạn chế, các trình duyệt có thể đảm bảo rằng các trang web có thể dễ dàng thao túng các trang web khác mà bạn đang truy cập hoặc chính thiết bị. 

Google là người đầu tiên giới thiệu điều này suốt từ năm 2008, nhưng nó đã trở thành một tính năng tiêu chuẩn.

Trình quản lý tác vụ-Chrome

Với điều đó, đã có thời gian để đi qua danh sách năm trình duyệt internet an toàn nhất của chúng tôi, cũng như một số đề cập đáng trân trọng mà hầu như không làm gì trong danh sách này.

Trình duyệt web an toàn nhất: Puffin

Puffin sử dụng một cách tiếp cận triệt để và cực kỳ hiệu quả để bảo mật trình duyệt. Thay vì chạy mã trang web trên máy cục bộ của bạn, Puffin xử lý mọi thứ phía máy chủ trước khi hiển thị cho người dùng một tấm gương của trang web. 

Điều này có nghĩa là mọi phần mềm độc hại có thể có trên trang web đều được tải trên máy chủ Puffin, thay vì thiết bị của bạn, khiến cho máy của bạn không thể lây nhiễm theo cách này.

Puffin-Kết nối lại với máy chủ

Cách tiếp cận thông minh này thực sự làm cho hầu hết các tiêu chí trên của chúng tôi không liên quan, vì ở đó, không cần các tính năng bảo mật như cơ sở dữ liệu duyệt web an toàn, hộp cát hoặc chặn tập lệnh khi mã trang web thậm chí không chạy trên máy của bạn. Vì lý do này, nó dễ dàng là trình duyệt internet an toàn nhất xung quanh.

Mặc dù trình duyệt không thực hiện công việc tuyệt vời để cảnh báo người dùng về các kết nối không an toàn, nhưng với Puffin, điều này trở thành mối quan tâm riêng tư hơn là bảo mật, vì hậu quả tiêu cực duy nhất của việc kết nối qua HTTP với Puffin là ai đó có thể lắng nghe khi bạn duyệt web.

Những lý do khác mà chúng tôi thích Puffin

Bên cạnh tính bảo mật tuyệt vời của nó, chúng tôi cũng đánh giá rất cao cam kết về quyền riêng tư của Puffin. Cách tiếp cận dựa trên đám mây để duyệt cung cấp bảo vệ theo dõi, làm cho nó hoạt động cơ bản giống như VPN theo nghĩa các trang web sẽ chỉ có thể theo dõi bạn trở lại máy chủ Puffin.. 

Mặc dù vậy, bạn đã thắng có thể sử dụng nó để phá vỡ khóa địa lý, vì vậy hãy xem danh sách các nhà cung cấp VPN tốt nhất của chúng tôi, nếu đó là những gì bạn cần.

Phiên bản di động của Puffin cũng cực kỳ nhanh, mặc dù không may, cũng có thể nói như vậy đối với biến thể máy tính để bàn. Ngoài ra còn có một số tính năng nhỏ tiện lợi đi kèm, như lưu tệp trực tiếp vào các dịch vụ đám mây, chẳng hạn như Dropbox và OneDrive, mà chúng tôi nghĩ rằng các trình duyệt khác cũng nên triển khai.

Puffin-Save-To-Cloud

Cuối cùng, Puffin cũng sử dụng rất ít RAM so với các trình duyệt khác và nó có thể giúp bạn tiết kiệm băng thông đáng kể bằng cách giới hạn lượng dữ liệu được gửi cho bạn từ mỗi trang web. Để biết thêm thông tin về tất cả ưu và nhược điểm của trình duyệt, hãy xem bài đánh giá Puffin của chúng tôi.

Xúc tu

Tenta được xây dựng rõ ràng với sự an toàn và riêng tư trong tâm trí. Nó được tích hợp các tính năng bảo mật và các công cụ bảo mật nhằm giữ an toàn và bảo mật cho người dùng trong khi họ truy cập internet. 

Tiện ích mở rộng HTTPS Everywhere được tích hợp trực tiếp vào trình duyệt, điều này buộc tất cả các trang web phải sử dụng kết nối an toàn bất cứ khi nào có thể. Nếu bạn vẫn thấy mình kết nối qua HTTP thông thường (do trang web không hỗ trợ HTTPS), bạn đã đưa ra một cảnh báo rõ ràng rằng điều này đang xảy ra.

Hơn nữa, miễn là bạn kích hoạt VPN tích hợp miễn phí, tất cả dữ liệu lịch sử duyệt web của bạn được bảo vệ bằng mã hóa AES 256-bit, điều này cũng đúng với các tệp cục bộ được lưu trữ trên thiết bị Android của bạn. Bạn cần quyền truy cập root vào thiết bị để chỉ cần xem thư mục Tenta và ngay cả khi bạn làm vậy, tất cả những gì bạn sẽ tìm thấy là một loạt các tệp được mã hóa và không thể đọc được.

Tenta cũng chặn cả quảng cáo và cửa sổ bật lên mà không cần tiện ích bổ sung. Ngoài ra, một cài đặt có tên là trình duyệt mặt nạ trên mạng, ứng dụng này chặn các ảnh chụp màn hình trong khi trình duyệt đang mở và bạn cũng có thể đặt trình duyệt để đóng tất cả các tab đang mở khi thoát. Cả hai tính năng bảo mật này đều là những phần tốt đẹp của bảo mật và quyền riêng tư bổ sung, nếu ai đó có quyền truy cập vật lý vào thiết bị của bạn trong giây lát.

Lều-Mặt nạ-Trình duyệt

Tuy nhiên, điều này thường không phải là mối quan tâm với Tenta, vì bạn có thể thiết lập trình duyệt để yêu cầu mã PIN. Điều này có nghĩa là ngay cả khi ai đó có thiết bị của bạn, họ đã thắng được khả năng mở trình duyệt. Mã PIN này không được lưu trữ trên các máy chủ của Lều, hoặc, cung cấp bảo mật bổ sung chống lại các vi phạm dữ liệu và rò rỉ về phía công ty..

Mặc dù có tất cả các tính năng bảo mật tuyệt vời này, tuy nhiên, Lềua có thể khá cạnh tranh với Puffin, vì nó vẫn có thể bị nhiễm phần mềm độc hại trong khi bạn duyệt web, đặc biệt là vì nó không chặn các trang web độc hại theo bất kỳ cách nào, bạn cũng không thể tắt JavaScript.

Những lý do khác mà chúng tôi thích Lềua

Có rất nhiều điều để yêu về Lều, ngoài sự bảo mật tuyệt vời của nó. Quyền riêng tư cũng tốt không kém, vì chính sách quyền riêng tư rõ ràng và súc tích, và CloudMosa – công ty phát triển Tenta – không thu thập bất kỳ dữ liệu cá nhân nào về người dùng của mình.

Thiết kế giao diện cũng rất tuyệt vời, bao gồm một cách tiếp cận sáng tạo để quản lý tab được gọi là các khu vực, các nhóm về cơ bản là các nhóm tab mà bạn có thể chuyên với các cài đặt khác nhau. Ngoài ra, vault media cho phép bạn tải xuống, lưu và mã hóa tất cả các loại tệp phương tiện, cho phép bạn truy cập dễ dàng và riêng tư vào chúng bất cứ lúc nào.

Khu lều trại

Nếu bạn vẫn chưa hoàn toàn quyết định trên trình duyệt, hãy chắc chắn kiểm tra toàn bộ bài đánh giá về Lều của chúng tôi để biết toàn bộ.

Vivaldi

Giống như nhiều trình duyệt khác, Vivaldi sử dụng Google Safe Browseing để bảo vệ người dùng khỏi các trang web độc hại có chứa phần mềm độc hại hoặc lừa đảo. Đây là một lựa chọn tuyệt vời, vì nó là một trong những cơ sở dữ liệu duyệt web an toàn tốt nhất xung quanh.

Tần suất cập nhật cũng là đỉnh cao, vì trình duyệt nhanh chóng nhận được các bản cập nhật bảo mật khi cần, cũng như một bản phát hành tiêu chuẩn mới khoảng một lần một tuần. 

Các quảng cáo bị chặn theo mặc định trên những gì Vivaldi phân loại là các trang web lạm dụng, mặc dù trình duyệt không làm rõ những gì điều này đòi hỏi. Nếu bạn muốn chặn quảng cáo nói chung, bạn sẽ phải tải xuống trình chặn quảng cáo từ Cửa hàng Chrome trực tuyến.

JavaScript có thể bị chặn nói chung hoặc trên cơ sở từng trang web. Hơn nữa, nếu bạn kết thúc việc kết nối với một trang web qua kết nối HTTP không an toàn, bạn đã đưa ra một cảnh báo rõ ràng và rõ ràng, đảm bảo rằng bạn có thể nhận ra lỗ hổng này.

Vivaldi-JavaScript

Mặc dù bảo mật Vivaldi, rất tuyệt vời so với hầu hết các trình duyệt, nhưng nó bị đánh bại bởi số lượng các tính năng bảo mật tuyệt vời mà Tenta cung cấp và trình duyệt dựa trên đám mây Puffin, đó là lý do tại sao trình duyệt chiếm vị trí thứ ba trong danh sách của chúng tôi.

Những lý do khác mà chúng tôi thích Vivaldi

Vivaldi là một trong những lựa chọn tốt nhất cho trình duyệt của chúng tôi và vì lý do chính đáng. Không chỉ nhanh đến mức khó tin, nó còn sử dụng lượng RAM thấp đáng kinh ngạc. Hơn nữa, mức độ tùy biến và kiểm soát đối với trình duyệt và giao diện của trình duyệt là vô song.

Vivaldi-Tùy biến

Quản lý tab của nó cũng rất tuyệt vời, vì bạn đã cung cấp một loạt các công cụ để theo dõi quá trình duyệt của bạn. Bạn có thể ghim, ngủ đông và tắt tiếng tab, cũng như phân chia màn hình của bạn giữa nhiều trang web, làm cho đa nhiệm trở nên dễ dàng. 

Vì trình duyệt dựa trên Chromium (đọc bài đánh giá Chromium của chúng tôi), hầu hết các tiện ích mở rộng trên Chrome không thể sửa đổi giao diện người dùng đều tương thích với Vivaldi.

Vivaldi-Chia-Màn hình

Vivaldi cũng làm rất tốt với sự riêng tư. Nó chỉ thu thập dữ liệu sử dụng ẩn danh và chính sách quyền riêng tư nêu rõ rằng thông tin này không bao giờ được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài phân tích nội bộ, có nghĩa là nó không bao giờ được chia sẻ với bên thứ ba. Chúng tôi đã đề cập tất cả những điều này và hơn thế nữa trong bài đánh giá Vivaldi của chúng tôi, vì vậy hãy kiểm tra xem bạn đã trú ẩn chưa.

Trình duyệt Chrome

Tần suất cập nhật của Google Chrome, là không ai sánh kịp, với các bản vá bảo mật được tung ra trong vài giờ hoặc vài ngày kể từ khi Google phát hiện ra lỗ hổng. Trình duyệt cũng cung cấp cho người dùng một cảnh báo rõ ràng khi họ đang sử dụng kết nối HTTP không an toàn và JavaScript có thể bị chặn hoàn toàn hoặc cho các trang web cụ thể.

Mặc dù cửa sổ bật lên bị chặn tự động, nhưng không có trình chặn quảng cáo tích hợp nào, nhưng có một số ứng dụng miễn phí trên Cửa hàng Chrome trực tuyến. Không có gì đáng ngạc nhiên, Chrome sử dụng cơ sở dữ liệu duyệt web an toàn của riêng Google Google để bảo vệ người dùng chống lại các trang web độc hại, như chúng tôi đã đề cập, thực hiện tốt nhiệm vụ này.

Quay trở lại năm 2013, đã tiết lộ rằng tất cả mật khẩu được lưu trong Google Chrome có thể dễ dàng truy cập trong bản rõ mà không cần bất kỳ xác thực nào, nhưng điều này đã thay đổi và mật khẩu hiện được bảo vệ bằng thông tin đăng nhập hệ thống.

Chrome-Mật khẩu-Bảo vệ

Mặc dù bảo mật của Google Chrome, về cơ bản giống với Vivaldi, việc thiếu trình chặn quảng cáo tích hợp cho các trang web lạm dụng trong Chrome mang lại lợi thế cho Vivaldi, dù không nhiều, vì dù sao bạn cũng có thể dễ dàng thêm tiện ích mở rộng cho mục đích này. 

Vì bài viết này chủ yếu tập trung vào bảo mật, chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài đánh giá Google Chrome của mình để tìm hiểu mọi thứ bạn có thể về vua của các trình duyệt web.

Những lý do khác mà chúng tôi thích Chrome

Google Chrome cho đến nay là trình duyệt phổ biến nhất trên thế giới và điều này không phải không có lý do. Nó có thiết kế đơn giản và trực quan đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp.

Chrome-Google-Dịch

Chrome cũng rất nhanh, vượt xa hầu hết các trình duyệt khác chỉ với một vài ngoại lệ và thư viện tiện ích mở rộng khổng lồ của nó là vô song. Đồng bộ hóa giữa các thiết bị rất dễ dàng và trình duyệt được tích hợp tốt với các dịch vụ khác nhau của Google.

Can đảm

Brave là một lựa chọn tuyệt vời khác cho một trình duyệt web an toàn. HTTPS Everywhere được bật theo mặc định và nếu bạn vẫn nên kết nối với một trang web qua HTTP thông thường, Brave đưa ra cảnh báo rõ ràng khi điều này xảy ra.

Dũng cảm-HTTPS-Mọi nơi

Menu khiên giúp bạn dễ dàng theo dõi những gì hiện đang bị chặn trên trang web mà bạn đang xem và cũng cho phép bạn truy cập nhanh vào các cài đặt bảo mật khác nhau. 

Brave-Shields-Menu

Quảng cáo và cửa sổ bật lên đều bị chặn theo mặc định và bạn cũng có thể bật chặn tập lệnh. Giống như nhiều người khác trong danh sách, Brave sử dụng Google Safe Browseing để bảo vệ chống lại các loại tội phạm mạng khác nhau, như phần mềm độc hại hoặc lừa đảo.

Thật không may, tần suất cập nhật Brave, để lại điều gì đó mong muốn, vì trình duyệt hiếm khi nhận được cập nhật thường xuyên hơn ba tuần một lần, điều này hơi chậm khi nói về bảo mật. Chỉ riêng điều này đã đưa Brave vào vị trí thứ năm trong danh sách này, thay vì cao hơn.

Những lý do khác mà chúng tôi thích dũng cảm

Như được đề cập trong bài đánh giá của chúng tôi, Brave đạt điểm cao ở mọi hạng mục, mặc dù chiếm vị trí cuối cùng trong danh sách này. Brave vừa nhanh vừa tiêu thụ một lượng RAM thấp đáng ngạc nhiên. Nó cũng đi kèm với một số tính năng bảo mật thú vị, như chặn nội dung phương tiện truyền thông xã hội và cung cấp thanh tab trên thiết bị di động.

Brave-Shields-Menu

Giống như các trình duyệt Chromium khác được đề cập trong bài viết này, Brave cũng có thể sử dụng hầu hết các tiện ích mở rộng của Chrome, mở rộng đáng kể những gì trình duyệt có thể làm trong hầu hết mọi lĩnh vực.

Quyền riêng tư cũng được chú ý hàng đầu và trong một động thái bất thường, Brave thậm chí còn hỗ trợ Tor, phần mềm nguồn mở miễn phí cho phép giao tiếp ẩn danh (không bị nhầm lẫn với chính trình duyệt Tor). Kiểm tra đánh giá Brave của chúng tôi để biết thêm thông tin về trình duyệt an toàn và tuyệt vời này.

Những đề cập đáng kính

Một danh sách năm trong số các trình duyệt an toàn nhất sẽ luôn bị hạn chế một chút; Đây là hai trình duyệt mà hầu như không làm cho việc cắt giảm.

Cạnh

Bảo mật là phần duy nhất của trình duyệt Microsoft Edge xứng đáng nhận được bất kỳ lời khen ngợi nào. Hệ thống SmartScreen chặn các trang web độc hại và thực sự làm việc đó tốt hơn so với Duyệt web an toàn của Google. 

Cảnh báo cạnh-HTTPS

Thật không may, tần suất cập nhật thấp (khoảng một lần mỗi tháng) và cảnh báo kết nối không an toàn cực kỳ dễ bỏ sót khiến trình duyệt Microsoft Edge nằm ngoài năm trình duyệt an toàn nhất của chúng tôi. Để biết thêm thông tin về trình duyệt, hãy đọc bài đánh giá Microsoft Edge của chúng tôi.

Firefox

Mozilla Firefox là một trình duyệt khác mà hầu như không có trong danh sách của chúng tôi. Tần suất cập nhật của nó là tuyệt vời và trình duyệt sử dụng Google Safe Browseing để bảo vệ người dùng của nó. 

Firefox-Master-Mật khẩu

Mặc dù vậy, Mozilla Firefox có một cảnh báo kết nối không an toàn có thể khó nhận thấy và mật khẩu được lưu trữ cục bộ hoàn toàn không được bảo vệ trừ khi bạn kích hoạt mật khẩu chính theo cách thủ công. Để biết thêm về trình duyệt, hãy xem bài đánh giá Mozilla Firefox của chúng tôi.

Suy nghĩ cuối cùng

Bảo mật là một cân nhắc quan trọng khi chọn một trình duyệt. Thật không may, nó thường bị bỏ qua vì nó không đáng chú ý như các khía cạnh khác của trình duyệt web, như hiệu suất hoặc tính năng. 

Mặc dù có rất nhiều trình duyệt có thể làm để bảo vệ bạn (đặc biệt là từ chính bạn), nhưng những trình duyệt được liệt kê ở đây sẽ cho phép bạn truy cập internet khi biết rằng không có điểm yếu hoặc lỗ hổng rõ ràng nào khiến bạn gặp rủi ro.

Nếu bạn đặc biệt lo lắng về bảo mật, chúng tôi hết lòng khuyến nghị Puffin, nhưng bất kỳ mục nào khác trong danh sách này cũng là một lựa chọn vững chắc. Chúng tôi rất thích nghe những gì bạn nghĩ về bảo mật của trình duyệt. Nếu nó không có trong danh sách của chúng tôi và bạn nghĩ nó xứng đáng, hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách các trình duyệt này so sánh bên ngoài bảo mật, hãy xem qua các đánh giá trình duyệt của chúng tôi. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map