Trình duyệt tốt nhất cho Mac năm 2020: Bỏ lại Safari phía sau

Đối với nhiều người dùng máy Mac, thuật ngữ trình duyệt web của Wikipedia có lẽ đồng nghĩa với, Safari Safari, được cho rằng trình duyệt Apple đã được đưa vào làm mặc định trên tất cả các thiết bị của nó. Tuy nhiên, đây là một sai lầm vì trình duyệt Safari khác xa trình duyệt web tốt nhất cho Mac hoặc iOS. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tìm hiểu sâu về hệ sinh thái Apple để khám phá trình duyệt tốt nhất cho Mac và iOS.


Nếu bạn muốn bỏ qua thẳng đến người chiến thắng, đó sẽ là Brave và bạn có thể đọc bài đánh giá đầy đủ về Brave của chúng tôi để tìm hiểu mọi thứ về lựa chọn số một của chúng tôi. Nói tóm lại, Brave có hiệu năng, bảo mật và quyền riêng tư tuyệt vời đồng thời cung cấp một số lượng lớn các tính năng và giao diện dễ dàng tìm hiểu và điều hướng.

Tuy nhiên, trước khi chúng ta đi quá xa so với chính mình, hãy để Lát dành một chút thời gian để xem tiêu chí của chúng tôi bao gồm những gì cho bảng xếp hạng này.

Trình duyệt web tốt nhất cho Mac 2020

Điều gì làm cho trình duyệt Internet tốt nhất cho Mac

Đối với hầu hết các phần, chúng tôi sẽ đánh giá các thí sinh theo các tiêu chí giống như đánh giá trình duyệt của chúng tôi, nhưng tập trung hoàn toàn vào các phiên bản của họ trên các thiết bị của Apple. Do đó, tiêu chí của chúng tôi về tính năng, dễ sử dụng, hiệu suất, bảo mật và quyền riêng tư sẽ là cốt lõi của sự so sánh của chúng tôi.

Rõ ràng, một trình duyệt cần phải có sẵn trên các nền tảng của Apple để đủ điều kiện cho danh sách này, điều này không đủ điều kiện cho các ứng dụng như Lều (đọc bài đánh giá về Lều của chúng tôi) và Internet Explorer (đọc bài đánh giá Internet Explorer của chúng tôi để biết tại sao không có Internet Explorer cho Mac điều tốt).

Tất cả năm loại đều có trọng số như nhau, nhưng nếu bạn đặc biệt quan tâm đến bảo mật, chẳng hạn, bạn nên xem danh sách trình duyệt an toàn nhất của chúng tôi để tìm ra loại nào bảo vệ nhiều nhất (spoiler: đó là Puffin và bạn có thể đọc Puffin của chúng tôi xem lại để tìm hiểu tại sao).

Trình duyệt tốt nhất cho Mac: Dũng cảm

Như chúng tôi đã đề cập trong phần giới thiệu, Brave là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho Mac và iOS. Trình duyệt có tính năng bảo mật ấn tượng, có trình chặn quảng cáo tích hợp, tự động nâng cấp lên HTTPS và chặn tập lệnh. Tất cả các cài đặt này có thể được truy cập dễ dàng thông qua menu che chắn của che khuất, cũng cho bạn thấy một bản tóm tắt của những gì hiện đang bị chặn trên trang web mà bạn đã đăng trên.

Khiên dũng cảm

Brave cũng cho phép người dùng chặn các loại nội dung truyền thông xã hội khác nhau, bao gồm các nút đăng nhập Google và Facebook, cũng như các bài đăng được nhúng từ Twitter, LinkedIn và Facebook. Hơn nữa, trình duyệt cũng có một cài đặt để chặn WebRTC tiết lộ địa chỉ IP của bạn, một thứ mà bạn thường cần một mạng riêng ảo để thực hiện.

BraveBlock-Xã hội-Truyền thông

Ở đó, không có nhiều tính năng được tích hợp sẵn. Tuy nhiên, vì Brave dựa trên phiên bản Chromium mà Lột bỏ các cuộc gọi lại cho Google, nên nó cũng tương thích với hầu hết các tiện ích mở rộng của Chrome, miễn là chúng không thay đổi đối với UI UI của trình duyệt. Điều này có nghĩa là bạn có thể thêm tất cả các loại chức năng vào trình duyệt, vì thư viện tiện ích mở rộng của Chrome Chrome rất lớn.

Điều đó nói rằng, có một số tính năng nhỏ đáng nói. Trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động, có chức năng Trang web chưng cất một bộ phận khác loại bỏ các yếu tố ngoại lai khỏi trang web để dễ đọc hơn. Trên iOS, bạn có thể chuyển đổi bất kỳ trang web nào sang PDF, nhưng quá trình chuyển đổi khá tinh ranh trừ khi bạn sử dụng tính năng trang chưng cất nói trên trước.

Dũng cảm-PDF

Phiên bản Mac của Brave cho phép bạn thêm bất kỳ công cụ tìm kiếm nào bạn muốn làm mặc định, nhưng thật không may, điều này không đúng với iOS, nơi bạn đã giới hạn trong năm tùy chọn của Google, Bing, DuckDuckGo, Qwant và Startpage. 

Đồng bộ hóa thiết bị chéo cũng có thể tốt hơn, vì hiện tại nó chỉ giới hạn ở các dấu trang, nhưng về mặt tích cực, nó không yêu cầu một tài khoản.

Brave-Search-Engine

Rất tiếc, việc quản lý tab không có một chút thiếu sót, không có cách nào để nhóm các tab và không có cuộn ngang. Mặc dù vậy, bạn có thể ghim các tab cũng như bật thanh tab trên iOS, đây là một tính năng không bình thường cho nền tảng.

Dũng cảm-iOS-TabBar

Hiệu suất là hàng đầu trong mọi vấn đề, vì Brave là một trình duyệt cực kỳ nhanh, chỉ có Vivaldi vượt trội hơn về tốc độ trên Mac. Trên iOS, nó không hoàn toàn đi trước, nhưng vẫn là một trong những lựa chọn nhanh hơn. Hơn nữa, mức tiêu thụ RAM thấp đáng ngạc nhiên, đặc biệt đối với trình duyệt dựa trên Chromium.

Brave cũng tỏa sáng về vấn đề riêng tư. Chính sách thu thập dữ liệu của công ty rất đơn giản và nói rằng Brave không bao giờ thu thập bất kỳ dữ liệu nào, ngoại trừ một số dịch vụ của bên thứ ba, chẳng hạn như Duyệt web an toàn của Google, có thể bị vô hiệu hóa.

Brave-Privacy-Services

Những lý do khác mà chúng tôi thích dũng cảm

Brave Awards là một sáng kiến ​​đầy tham vọng nhằm thay đổi cách quảng cáo trực tuyến hoạt động. Thay vì ép buộc quảng cáo trên người dùng của mình, Brave cho phép họ chọn nhận quảng cáo được cá nhân hóa và với mỗi quảng cáo mà họ đã phục vụ, người dùng được thưởng bằng các khoản tín dụng. Những khoản tín dụng này sau đó có thể được sử dụng làm tiền quyên góp cho người tạo nội dung hoặc trang web đã đăng ký chương trình.

Brave-Awards

Vì người dùng phải chọn tham gia, quảng cáo được tùy chỉnh bằng cách sử dụng dữ liệu được lưu trữ cục bộ trên thiết bị của họ. Điều này loại bỏ hoàn toàn nhu cầu về trình theo dõi của bên thứ ba, điều đó có nghĩa là mặc dù quảng cáo được điều chỉnh theo cá nhân bạn, quyền riêng tư của bạn vẫn còn nguyên.

Phiên bản máy tính để bàn Brave, cũng hỗ trợ Tor, đây là một tính năng rất khác thường được tích hợp, vì không có trình duyệt nào khác ngoài Trình duyệt Tor chuyên dụng (đọc bài đánh giá Tor của chúng tôi) thực hiện điều này.

Dũng cảm-Tor

Mozilla Firefox

Mozilla Firefox là một lựa chọn trình duyệt tuyệt vời khác trên Mac và iOS, và sẽ đứng đầu danh sách của chúng tôi nếu nó không phải là đối với Brave. Vì thế, sự khác biệt giữa hai loại này rất nhỏ, nhưng chúng tôi đã mang lại lợi thế cho Brave vì khả năng kiểm soát bảo mật và quyền riêng tư tuyệt vời của nó, mặc dù Firefox cũng không bỏ qua điều này.

Cài đặt Firefox-Bảo mật

Firefox cho Mac sử dụng Google Safe Browseing để bảo vệ người dùng khỏi các trang web độc hại và tội phạm mạng. Ngoài ra, các kiểm soát quyền riêng tư cung cấp cho bạn quyền kiểm soát chi tiết về trình theo dõi và cookie nào cho phép. 

Mật khẩu có thể được bảo vệ bằng mật khẩu chính, nhưng thật không may, mật khẩu này phải được bật theo mặc định, khiến mật khẩu của bạn không được bảo vệ khỏi bất kỳ ai có quyền truy cập vật lý, nếu bạn không tặng. Mặc dù mật khẩu chính vẫn tốt nhưng nó không thay thế để cài đặt trình quản lý mật khẩu tốt nhất.

Firefox-Master-Mật khẩu

Firefox được cập nhật rất thường xuyên, đó là một khía cạnh quan trọng khác của bảo mật trình duyệt. Hơn nữa, các lỗ hổng cụ thể thường được sửa trong vòng một hoặc hai ngày được phát hiện.

Có rất nhiều tùy chọn để tùy chỉnh, vì bạn có thể thêm vô số chủ đề và di chuyển gần như mọi nút và thành phần UI đến bất kỳ vị trí nào bạn thích. Đồng bộ hóa thiết bị chéo là tuyệt vời và cho phép bạn di chuyển toàn bộ trải nghiệm duyệt web của mình một cách liền mạch giữa máy Mac, iPhone và iPad.

Tùy biến Firefox

Bạn có thể đặt công cụ tìm kiếm mặc định thành bất cứ điều gì bạn muốn và menu thả xuống dưới thanh địa chỉ cho phép bạn truy cập nhanh chóng và dễ dàng vào tất cả các nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm thay thế của bạn. Công cụ chụp màn hình đi kèm cực kỳ tiện dụng để chụp các trang web dài, vì nó không giới hạn ở những gì hiện tại trên màn hình, giống như công cụ chụp màn hình có trong HĐH.

Firefox-Search-Engine

Bên cạnh đó, có rất nhiều tính năng được đưa vào trình duyệt. Đây không phải là một vấn đề lớn như vậy, vì Firefox may mắn có một thư viện tiện ích mở rộng, chỉ đứng sau Chrome.

Firefox cũng cực kỳ nhanh và nằm ở vị trí cao nhất của các trình duyệt khi nói đến tốc độ trên cả iOS và Mac. Mặc dù mức tiêu thụ RAM khá cao, nhưng nó trở nên tương đối thấp khi bạn mở nhiều tab và bạn có thể ngủ đông các tab để cải thiện hiệu suất hơn nữa. 

Thay vì thu nhỏ các tab đến mức tối nghĩa, Firefox cho Mac sử dụng thanh cuộn ngang để quản lý tab thành một quy trình không đau.

Firefox-Tab

Trên iOS, có rất nhiều điều để nói, nhưng có một vài tính năng nhỏ đáng nói. Có một máy quét mã QR tích hợp và menu ở phía dưới bên phải cho phép bạn vô hiệu hóa tất cả hình ảnh – lý tưởng cho người dùng có băng thông hạn chế – và bật chế độ ban đêm.

Firefox-Mobile-Tính năng

Những lý do khác mà chúng tôi thích Firefox

Điều thực sự khiến Firefox nổi bật là cam kết lâu dài với quyền riêng tư của người dùng. Bởi vì Mozilla – công ty đứng sau Firefox – là một tổ chức phi lợi nhuận, nên họ không có nhiều động lực để thu thập dữ liệu người dùng, vì họ không cần bán thông tin cá nhân hoặc phục vụ quảng cáo để phát triển quỹ. 

Điều đó nói rằng, một số thông tin nhỏ được thu thập cho mục đích phát triển, nhưng thậm chí điều này có thể bị vô hiệu hóa bởi người dùng. Để biết danh sách đầy đủ các điểm mạnh và điểm yếu của Firefox, hãy đọc bài đánh giá đầy đủ về Firefox của chúng tôi.

Google Chrome

Về số lượng sử dụng, Chrome là vua không thể tranh cãi của các trình duyệt web. Tùy thuộc vào nguồn của bạn, từ 45 đến 70 phần trăm lưu lượng truy cập web đi qua trình duyệt Google, và có nhiều lý do chính đáng cho sự phổ biến đáng kinh ngạc của nó.

Trên hết, trình duyệt Chrome là một trình duyệt đặc biệt dễ sử dụng và được thiết kế tốt. Do sự phổ biến của nó, nó đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp theo nhiều cách, điều đó có nghĩa là UI sẽ cảm thấy quen thuộc gần như bất kể trình duyệt nào bạn thực hiện chuyển đổi từ.

Chrome-Mac-UI

Sức mạnh lớn nhất của Chrome kèm là thư viện tiện ích mở rộng tích cực. Hàng ngàn trên hàng ngàn ứng dụng có sẵn để tải xuống, bao gồm mọi trường hợp sử dụng, từ ghi chú và chống vi-rút đến chặn quảng cáo và mở rộng bảo mật. Nếu bạn không biết nên mở rộng các tiện ích mở rộng nào, hãy xem danh sách các tiện ích mở rộng bảo mật tốt nhất của trình duyệt. 

Mặc dù có rất nhiều tính năng nâng cao có trong trình duyệt, nhưng đây không phải là một thỏa thuận lớn đối với Chrome, do số lượng tiện ích mở rộng khổng lồ có sẵn.

Đồng bộ hóa thiết bị chéo là tuyệt vời và không thể dễ dàng hơn để thiết lập. Tất cả những gì bạn cần làm là đăng nhập bằng tài khoản Google của mình và Chrome xử lý phần còn lại. Tuy nhiên, điều này cung cấp một lượng thông tin đáng kể cho Google, vì vậy những người liên quan đến quyền riêng tư có thể muốn đồng bộ hóa thủ công bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách sao lưu Google Chrome thay thế.

Đồng bộ hóa Chrome

Tuy nhiên, người dùng có tư duy bảo mật có lẽ nên tránh xa hoàn toàn trình duyệt Chrome, vì hồ sơ theo dõi của nó trong lĩnh vực này vượt quá khủng khiếp. Vô số vụ bê bối về quyền riêng tư đã khiến công ty lo lắng trong nhiều năm qua và chính sách thu thập dữ liệu của công ty rất mơ hồ và rắc rối, vì họ dễ dàng thừa nhận việc lưu trữ tất cả các loại thông tin về người dùng của mình..

Mặc dù Google tuyên bố rằng họ không bán những thông tin đã nói, nhưng họ dễ dàng thừa nhận rằng họ sử dụng nó để cá nhân hóa và tối ưu hóa quảng cáo. Google cung cấp một cách để bạn xóa userdata mà bạn có thể thực hiện bằng cách làm theo các bước được nêu trong bài viết của chúng tôi về cách xóa lịch sử Google của bạn. Tuy nhiên, Google đã nói dối trước đây, vì vậy ai biết nếu nó thực sự xóa bất cứ điều gì cho tốt.

Mặc dù vậy, bảo mật rất tốt vì Google thường xuyên cập nhật Chrome và nhanh chóng vá các lỗ hổng bảo mật ngay khi họ phát hiện ra. Duyệt web an toàn của Google được bật theo mặc định, giúp bảo vệ bạn khỏi các trang web độc hại. Cảnh báo HTTP cũng tốt, vì nó nêu rõ khi kết nối của bạn không an toàn.

Chrome-HTTP-Cảnh báo

Hiệu suất cũng rất ổn định, vì Chrome là một trình duyệt nhanh trên cả Mac và iOS. Thật không may, nó phải vật lộn với mức tiêu thụ tài nguyên cao, cùng với sự riêng tư khủng khiếp, là thứ giữ Chrome khỏi hai vị trí hàng đầu trong danh sách của chúng tôi.

Những lý do khác mà chúng tôi thích Google Chrome

Chrome được tích hợp sâu với các dịch vụ khác nhau của Google, vì vậy người dùng thường xuyên sử dụng các ứng dụng như Google Drive hoặc Google Docs sẽ thấy rằng các dịch vụ này hoạt động rất tốt trên trình duyệt. 

Ngoài ra, Google Dịch được bao gồm theo mặc định, cho phép bạn dễ dàng dịch các trang web bằng hầu hết các ngôn ngữ. Như mọi khi, hãy xem bài đánh giá Google Chrome của chúng tôi để biết toàn bộ sự cố.

Vivaldi

Vivaldi là người chiến thắng rõ ràng trong danh sách các trình duyệt tốt nhất của chúng tôi, nhưng nó kết thúc ở vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng này. Điều này là do hiện tại không có phiên bản trình duyệt nào có sẵn cho iOS, chiếm tới 2/3 hệ sinh thái Apple.

Điều đó nói rằng, Vivaldi là một trình duyệt tuyệt vời trên Mac. Như được đề cập trong bài đánh giá Vivaldi của chúng tôi, khả năng tùy biến của nó là không ai sánh kịp, vì trình duyệt cho phép bạn thay đổi hầu hết mọi khía cạnh về giao diện và cảm giác. Điều này bao gồm các chủ đề, màu sắc và phông chữ khác nhau, cũng như khả năng di chuyển khá nhiều mọi yếu tố nút và menu sang một phần khác của màn hình.

Vivaldi-Tùy biến

Trình duyệt chứa đầy các tính năng nhỏ, từ ghi chú đến công cụ chụp màn hình chuyên dụng. Các ghi chú và ảnh chụp màn hình của bạn có thể được liên kết với nhau và được liên kết với một URL và ở đó, một chế độ xem độc giả giúp tối ưu hóa các bài viết để dễ đọc hơn.

Ngoài tất cả các tính năng gốc, Vivaldi cũng tương thích với hầu hết thư viện tiện ích mở rộng khổng lồ của Chrome, vì nó được xây dựng trên đỉnh Chromium (đọc bài đánh giá Chromium của chúng tôi).

Vivaldi cho phép bạn đồng bộ hóa mọi phần của trải nghiệm duyệt web giữa các thiết bị, nhưng vì không có phiên bản nào có sẵn trên iOS, đối với người dùng Mac, điều này chủ yếu hữu ích để chuyển các tùy chọn và lịch sử của bạn giữa các thiết bị máy tính để bàn.

Đồng bộ hóa Vivaldi

Bằng cách đăng ký đồng bộ hóa Vivaldi, bạn cũng có quyền truy cập vào máy chủ email và blog, nhưng cả hai đều khá cơ bản, vì vậy bạn nên kiểm tra danh sách các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ email tốt nhất và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web tốt nhất để thay thế, nếu đây là những điều bạn quan tâm đến.

Vivaldi cũng đặc biệt dễ sử dụng và có các điều khiển điều hướng tiện dụng, chẳng hạn như nút tua lại đưa bạn trở lại tên miền cuối cùng bạn đã truy cập (trái ngược với trang web cuối cùng) và menu thả xuống với lịch sử tìm kiếm gần đây và tìm kiếm thay thế của bạn nhà cung cấp. 

Quản lý tab rất tuyệt vời, vì bạn có thể nhóm các tab lại với nhau thành các ngăn xếp của Google và thậm chí chia màn hình giữa chúng.

Vivaldi-SplitScreen

Các tab bạn đã mở nhưng chưa xem được đánh dấu là chưa đọc và bạn cũng có khả năng ghim các tab để bảo vệ chúng khỏi bị đóng vô tình. Có một trình quay vòng tab mà bạn có thể hiển thị bằng cách nhấn tab ctrl +, Thẻ cũng như một menu tab riêng trong thanh tác vụ ở phía bên trái màn hình. 

Hơn nữa, bạn có thể ghim các trang web cụ thể vào thanh tác vụ này, cho phép bạn truy cập nhanh vào chúng mà không cần phải mở các tab chuyên dụng cho chúng.

Vivaldi-Pinned-Trang web

Vivaldi cũng cực kỳ nhanh, dễ dàng vượt trội so với bất kỳ trình duyệt nào khác trên Mac. Ngoài ra, nó quản lý điều này trong khi vẫn giữ mức tiêu thụ RAM khá thấp, trung bình thấp hơn khoảng 20% ​​so với Google Chrome. Tùy chọn để các tab ngủ đông làm giảm thêm mức tiêu thụ tài nguyên, điều thường là vấn đề đối với các trình duyệt dựa trên Chromium.

Những lý do khác mà chúng tôi thích Vivaldi

Bảo mật và quyền riêng tư của Vivaldi cũng rất tuyệt vời. Duyệt web an toàn của Google bảo vệ bạn trước các trang web độc hại và Vivaldi được cập nhật thường xuyên mỗi tuần một lần, đây là điều tuyệt vời nhất. Trình duyệt cũng cung cấp cho bạn một cảnh báo rõ ràng khi kết nối qua HTTP chứ không phải HTTPS. 

Về quyền riêng tư, chính sách thu thập dữ liệu của Vivaldi, rất tốt và nêu rõ rằng chỉ một số thông tin nhỏ và ẩn danh được thu thập cho các mục đích nội bộ.

Puffin

Puffin ghi điểm của mình trong danh sách này chủ yếu nhờ tính bảo mật và quyền riêng tư tuyệt vời, cũng như phiên bản iOS tuyệt vời. Tuy nhiên, điểm yếu hiển thị trên Mac (và máy tính để bàn nói chung) giúp nó đứng vững ở vị trí thứ năm, thay vì cao hơn trong danh sách của chúng tôi.

Bằng cách sử dụng một cách tiếp cận độc đáo để duyệt, Puffin bảo vệ người dùng bằng cách phát trực tuyến trên tất cả các trang web họ truy cập thông qua các máy chủ của riêng họ. Điều này có nghĩa là bất kỳ phần mềm độc hại nào được nhúng trong mã trang web thậm chí sẽ không bao giờ truy cập vào máy của bạn và bất kỳ ai theo dõi bạn đã giành chiến thắng đều có thể làm điều đó hơn cả các máy chủ Puffin.

Trên iOS, phương pháp này cũng mang lại tốc độ tuyệt vời. Trên thực tế, Puffin là trình duyệt nhanh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm trên nền tảng này, thậm chí còn nhanh hơn cả Safari bản địa. Hơn nữa, trình duyệt loại bỏ các trang web chỉ các yếu tố thiết yếu, dẫn đến tiết kiệm dữ liệu đáng kể, đây là một ưu đãi cho người dùng có băng thông hạn chế.

[thummb id = 40109 nocopy = true]

Thật không may, tốc độ tuyệt vời không kéo dài đến Mac, nơi Puffin thường chậm chạp và chậm chạp, và đôi khi phải chịu độ trễ đầu vào nghiêm trọng. Làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn cho phiên bản máy tính để bàn là thực tế là bạn cần phải trả tiền thuê bao để sử dụng nó, điều không bình thường, để nói rằng, ít nhất, đối với trình duyệt web. 

Bạn cũng giới hạn ở Google, Bing, Naver và Yandex cho các công cụ tìm kiếm, một chút hạn chế.

Puffin-Tìm kiếm-Động cơ

Phiên bản iOS miễn phí cũng bị giới hạn, vì bạn cần mua Puffin Pro với giá 4,99 đô la để chặn quảng cáo, mặc dù ít nhất đây là giao dịch mua một lần, không giống như trên Mac. Thật không may, mặc dù dựa trên Chromium, Puffin không tương thích với bất kỳ tiện ích mở rộng nào của Chrome và không cung cấp bất kỳ tiện ích mở rộng nào của Chrome. Không có cách nào để đồng bộ hóa bất cứ thứ gì giữa các thiết bị, đó là một nhược điểm đáng kể.

Có một số tính năng nhỏ gọn được tích hợp trong trình duyệt, bao gồm tùy chọn lưu trực tiếp vào đám mây dưới dạng Dropbox, Google Drive và OneDrive (đọc Dropbox của chúng tôi so với Google Drive so với OneDrive). Đây đều là những lựa chọn tốt, nhưng không có lựa chọn nào trong số chúng là lựa chọn của chúng tôi để lưu trữ đám mây tốt nhất, vì chúng tôi thích Sync.com (đọc bài đánh giá Sync.com của chúng tôi).

Ngoài ra, còn có hỗ trợ gamepad, bàn phím và chuột trên iOS, rất tuyệt vời để chơi các trò chơi trên trình duyệt. Phiên bản iOS cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào trình đọc tin tức, cũng như các chủ đề sáng và tối, nhưng đó là điều đó về mặt tùy chỉnh.

Puffin-Save-To-Cloud

Những lý do khác mà chúng tôi thích Puffin

Nếu bạn thực hiện hầu hết việc duyệt web trên iOS, Puffin có thể là trình duyệt tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu đồng bộ hóa thiết bị chéo và trải nghiệm duyệt web chắc chắn trên máy tính để bàn, bạn có thể muốn tìm ở nơi khác.

Điều đó nói rằng, người dùng lo lắng về bảo mật hoặc quyền riêng tư của họ trong khi duyệt web nên nghiêm túc xem xét Puffin, mặc dù thiếu sót, vì không có trình duyệt nào có thể tiến gần đến việc cạnh tranh với nó trong lĩnh vực cụ thể này.

Những đề cập đáng kính

Bây giờ, chúng tôi đã đưa ra năm trình duyệt tốt nhất cho Mac và iOS, đã đến lúc chúng tôi xem xét hai trình duyệt đã đưa nó vào danh sách của chúng tôi, nhưng vẫn có một cái gì đó cho chúng.

Opera

Opera không phải là một trình duyệt tồi bởi bất kỳ phương tiện nào và trên thực tế, nó đã nhận được điểm số tuyệt vời về cả tính năng và dễ sử dụng trong bài đánh giá Opera của chúng tôi. Thật không may, sự riêng tư của nó rất tệ, và cả bảo mật và tốc độ đều ở mức trung bình. 

Tuy nhiên, Opera đi kèm với rất nhiều tính năng nhỏ gọn, chẳng hạn như tích hợp VPN và tích hợp phương tiện truyền thông xã hội, ngoài ra còn hỗ trợ cho thư viện tiện ích mở rộng khổng lồ của Chrome..

Opera-trang chủ-2019

Safari

Safari là trình duyệt mặc định và được cài đặt sẵn trên cả iOS và Mac. Mặc dù chúng tôi không phải là người hâm mộ lớn của trình duyệt Safari, nhưng nếu tất cả những gì bạn đang tìm kiếm là một trình duyệt nhanh với mức tiêu thụ tài nguyên thấp, thì đó là một lựa chọn hợp lý. 

Tuy nhiên – như chúng tôi đã trình bày trong bài đánh giá Safari của mình – nó cũng bị thiếu các tính năng, giao diện người dùng bực bội và bảo mật khủng khiếp, đó là lý do tại sao nó không đưa nó vào danh sách chính của chúng tôi.

Safari-trang chủ-2019

Suy nghĩ cuối cùng

Mặc dù Vivaldi là trình duyệt yêu thích của chúng tôi về tổng thể, việc thiếu phiên bản iOS làm tổn thương nghiêm trọng trong so sánh này, nhưng chúng tôi vẫn cảm thấy nó xứng đáng là một điểm cho màn trình diễn xuất sắc trên Mac. Thay vào đó, Brave – tổng thể trình duyệt yêu thích thứ hai của chúng tôi – giành lấy chiến thắng bằng cách cung cấp một trình duyệt vượt trội trong mọi danh mục trên tất cả các thiết bị Apple Apple.

Firefox, Chrome và Puffin cũng là những lựa chọn tuyệt vời, nhưng vì những lý do rất khác nhau. Firefox rất tuyệt vời, trong khi thư viện tiện ích mở rộng khổng lồ của Chrome và giao diện người dùng sạch sẽ đóng vai trò là đối trọng với kỷ lục khủng khiếp của nó về quyền riêng tư và sự khao khát không thể chối cãi đối với RAM.

Puffin, trong khi đó, được hưởng lợi rất nhiều từ cách tiếp cận độc đáo để duyệt đảm bảo hiệu suất, bảo mật và quyền riêng tư tuyệt vời. Thật không may, mặc dù nó hoạt động rất tốt trên iOS, nhưng trên Mac, nó lại là một câu chuyện rất khác, vì ở đó, nó thường chậm chạp và không phản hồi, thậm chí bạn cần phải trả tiền để đăng ký để sử dụng nó. Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy phiên bản iOS tuyệt vời đã giành được một vị trí trong danh sách của chúng tôi.

Bạn sử dụng trình duyệt nào trên thiết bị Mac hoặc iOS? Chúng tôi đã bỏ đi yêu thích của bạn? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map