Trình duyệt tốt nhất cho Android năm 2020: Duyệt trên đường đi

Khi web trên toàn thế giới đã len lỏi vào mọi khía cạnh của xã hội, các trình duyệt web đã trở thành một phần lớn trong cuộc sống hàng ngày của mọi người. Thật không may, nó phổ biến cho họ là xuất sắc trên một nền tảng, nhưng ít hơn trên nền tảng khác. Nếu bạn là một người dùng Android đang tìm kiếm một cách mới để lướt web qua điện thoại của bạn, danh sách các trình duyệt tốt nhất dành cho Android này sẽ giúp bạn tìm thấy một cách phù hợp với nhu cầu của bạn.


Để đánh giá trình duyệt nào tốt nhất cho Android, phần lớn, chúng tôi sẽ xem xét các tiêu chí tiêu chuẩn của chúng tôi để đánh giá trình duyệt, nhưng tập trung hoàn toàn vào các phiên bản Android. Các tiêu chí là tính năng, dễ sử dụng, hiệu suất, bảo mật và quyền riêng tư, tất cả đều là những khía cạnh quan trọng.

Mặc dù chúng tôi nghĩ rằng Vivaldi là trình duyệt tốt nhất nói chung, phiên bản Android của nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm đầu tiên và do đó, để lại một chút mong muốn. Bởi vì điều này, các tùy chọn cổng thông tin internet khác với sự hiện diện vững chắc hơn trên nền tảng đã đẩy nó ra khỏi danh sách này.

Thay vào đó, Puffin là người chiến thắng, vì cách tiếp cận trực tuyến trực tuyến độc đáo của nó có nghĩa là nó cung cấp bảo mật, quyền riêng tư và hiệu suất tuyệt vời trên điện thoại thông minh Android, đồng thời quản lý để cung cấp một loạt các tính năng nhỏ hữu ích. Trên thực tế, bảo mật Puffin xông tốt đến mức chúng tôi đặt tên cho nó là trình duyệt web an toàn nhất trên thị trường, điều này cũng giúp nó vươn lên dẫn đầu so sánh này..

Trình duyệt tốt nhất cho Android 2020

Điều gì làm cho trình duyệt trở nên tốt nhất cho Android?

Khác với tiêu chí thông thường của chúng tôi, bạn nên lưu ý điều gì khi xác định trình duyệt nào tốt nhất cho Android? Rõ ràng, nó cần cung cấp một phiên bản cho nền tảng Android, để loại trừ các lượt thích của Safari (đọc bài đánh giá Safari của chúng tôi) và Internet Explorer (đọc bài đánh giá Internet Explorer của chúng tôi).

Hiệu suất của trình duyệt trên Android cũng rất quan trọng, cũng như đồng bộ hóa thiết bị chéo. Nếu nó khả dụng trên các nền tảng khác ngoài Android, chúng tôi muốn thấy một quy trình đồng bộ hóa vững chắc cho phép người dùng thực hiện tất cả các phần của trải nghiệm internet giữa các thiết bị của họ, bao gồm lịch sử, cài đặt, dấu trang, tab mở và hơn thế nữa.

Cuối cùng, mặc dù các tiện ích mở rộng và tiện ích bổ sung phổ biến cho trình duyệt web trên máy tính để bàn, nhưng chúng hiếm hơn đáng kể trên Android. Một số trình duyệt cung cấp chúng mặc dù, vì vậy đây có thể là một phần thưởng lớn khác.

Trình duyệt tốt nhất cho Android: Puffin

Puffin là một trình duyệt tuyệt vời trên Android, phần lớn là do cách Puffin vào luồng trực tuyến tất cả lưu lượng truy cập web của bạn thông qua các máy chủ của riêng nó. Điều này không chỉ tuyệt vời cho bảo mật và quyền riêng tư, nó còn mang lại hiệu suất tuyệt vời. Trên thực tế, Puffin nhanh hơn mọi trình duyệt mà chúng tôi đã thử nghiệm trên Android, đó là kết quả của việc các trang web bị tước bỏ sự phình to không cần thiết trước khi nó đến tay bạn.

Bên cạnh tốc độ tuyệt vời, nó cũng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều băng thông, vì các trang web thường được giảm xuống thành phân số kích thước thật của chúng trước khi chúng hiển thị trên màn hình của bạn. 

Puffin-Data-Saving

Như chúng tôi đã đề cập ngắn gọn, điều này cũng mang lại sự bảo mật và riêng tư tuyệt vời vì các trang web đã giành được có thể theo dõi bạn hơn các máy chủ Puffin, và phần mềm độc hại được nhúng trong các trang web sẽ không bao giờ truy cập vào thiết bị của bạn. 

Điều này có nghĩa là hầu hết các tiêu chí thông thường về bảo mật là không liên quan, vì ở đó, không cần phải chặn tập lệnh hoặc cơ sở dữ liệu duyệt web an toàn để bảo vệ bạn khỏi tội phạm mạng.

Quản lý tab cũng là tuyệt vời. Có một thanh tab trên đầu màn hình, ngoài menu di động truyền thống hơn. Khi bạn mở đủ các tab, chúng có thể cuộn được, điều này thực sự cần thiết trên một màn hình di động nhỏ. Tab hiện đang hoạt động được mở rộng, giúp dễ dàng phát hiện ra. Menu tab cho phép bạn điều chỉnh kích thước của các bản xem trước, đây là một điểm nhấn tuyệt vời.

Menu Puffin-Tab

Puffin cho phép người dùng lưu tệp trực tiếp lên đám mây, với Dropbox, Google Drive và OneDrive có sẵn dưới dạng tùy chọn. Nếu bạn có quan tâm đến việc sử dụng một trong các dịch vụ đám mây này, hãy nhớ xem Dropbox của chúng tôi so với Google Drive so với OneDrive, cũng như đánh giá Dropbox của chúng tôi, đánh giá Google Drive và đánh giá OneDrive. 

Tuy nhiên, không ai trong số chúng là lựa chọn của chúng tôi cho dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất, đó là vinh dự được tổ chức bởi Sync.com (đọc bài đánh giá Sync.com của chúng tôi).

Puffin-Save-To-Cloud

Hơn nữa, Puffin là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn chơi trò chơi trình duyệt trên thiết bị Android của họ, vì nó đi kèm với một gamepad ảo tích hợp, cũng như hỗ trợ bàn phím và chuột.

Tay chơi game Puffin

Có một chức năng rạp hát làm cho trình phát flash toàn màn hình, nhưng thật không may, hỗ trợ flash chỉ khả dụng trong thời gian ban ngày, trừ khi bạn mua Puffin Pro một lần với giá 4,99 đô la. 

Một hạn chế khác của phiên bản miễn phí là không có trình chặn quảng cáo đi kèm và vì Puffin không hỗ trợ các tiện ích mở rộng, nên mua biến thể Pro pro là cách duy nhất giúp bạn tránh khỏi quảng cáo trực tuyến gây phiền nhiễu.

Mặc dù có rất nhiều tùy chỉnh có sẵn, bạn có thể chuyển đổi giữa chủ đề sáng và tối. Thật không may, bạn chỉ giới hạn trong lựa chọn khi nói đến các công cụ tìm kiếm mặc định, chỉ có bốn tùy chọn có sẵn: Google, Bing, Naver và Yandex.

Puffin-Tìm kiếm-Động cơ

Bên cạnh những hạn chế của phiên bản miễn phí, vấn đề lớn duy nhất với Puffin là hoàn toàn thiếu đồng bộ hóa thiết bị chéo. Tuy nhiên – như chúng ta sẽ có trong phần tiếp theo – Trình duyệt máy tính để bàn Puffin, dù sao thì cũng rất tầm thường, vì vậy, nó không phải là một mất mát lớn như nó có thể. 

Cảnh báo cho các kết nối HTTP không an toàn là không tồn tại, nhưng điều này ít xảy ra với Puffin hơn so với các trình duyệt khác vì dù sao bạn cũng được bảo vệ thông qua các máy chủ của nó.

Những lý do khác mà chúng tôi thích Puffin

Mặc dù Puffin trên Android là một trình duyệt tuyệt vời, nhưng cũng có thể nói như vậy đối với phiên bản dành cho máy tính để bàn. Để thậm chí sử dụng Puffin trên Windows hoặc Mac, bạn cần đăng ký đăng ký, sẽ cung cấp cho bạn $ 12 mỗi năm hoặc $ 2 mỗi tháng. Đây là mô hình kiếm tiền rất bất thường cho trình duyệt web và trả tiền cho một thứ bạn có thể nhận được miễn phí hiếm khi là một lựa chọn phổ biến.

Điều đó nói rằng, Puffin duy trì bảo mật và quyền riêng tư tuyệt vời của nó trên máy tính để bàn, nhưng tiếc là không phải tốc độ của nó. Mặc dù việc thực thi phía máy chủ dẫn đến tốc độ cao hơn trên Android, vì một số lý do, kết quả ngược lại trên máy tính để bàn, nơi Puffin phải chịu tốc độ thấp, độ trễ và thời gian phản hồi chậm chạp. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy xem bài đánh giá Puffin của chúng tôi.

Can đảm

Brave là một lựa chọn tuyệt vời khác nếu bạn tìm kiếm trình duyệt Android tốt nhất. Mặc dù Puffin, hiệu suất tuyệt vời, bảo mật và quyền riêng tư giúp Brave đứng ở vị trí số một, nhưng chắc chắn nó không bị bỏ lại quá xa, vì tốc độ của Brave đã rất tuyệt vời, chỉ không nhanh như Puffin.

Brave đi kèm với tính năng đồng bộ hóa cho phép bạn đồng bộ hóa dấu trang giữa các thiết bị. Điều này được thực hiện mà không cần tài khoản – thay vào đó, trình duyệt chọn mã xác minh một lần – rất tuyệt vời cho quyền riêng tư, vì điều đó có nghĩa là dữ liệu được đồng bộ hóa của bạn không được gắn với danh tính của bạn. Thật không may, mặc dù vậy, nó chỉ giới hạn ở các dấu trang, ít hơn lý tưởng.

Đồng bộ dũng cảm

Có một công cụ chặn quảng cáo tích hợp, đi kèm với tính năng khối quảng cáo khu vực của hoàng gia. Nếu vì lý do nào đó bạn muốn vẫn thấy một số quảng cáo – có lẽ để hỗ trợ trang web yêu thích của bạn – nhưng bạn vẫn không thoải mái khi được định hình dựa trên vị trí thực tế của mình, tùy chọn này cho phép bạn làm điều đó, vì bạn sẽ được phục vụ quảng cáo không được bản địa hóa đến một phần của thế giới.

Brave-Adblocker

Menu khiên tiện lợi của các ứng dụng trên màn hình góc ở góc trên bên phải màn hình cho phép bạn xem có bao nhiêu bị chặn trên trang web hiện tại, bao gồm quảng cáo, tập lệnh và dấu vân tay. Bạn cũng có thể điều chỉnh một số cài đặt bảo mật tại đây, chẳng hạn như bật và tắt trình chặn quảng cáo, cũng như cho phép chặn tập lệnh và bảo vệ dấu vân tay.

Khiên dũng cảm

Giống như Puffin, Brave trên Android giới hạn bạn trong danh sách các công cụ tìm kiếm mặc định được xác định trước. Tuy nhiên, lựa chọn tốt hơn một chút, bao gồm Google, Bing, Qwant, Yandex, Startpage, DuckDuckGo và DuckDuckGo Lite. Mặc dù chúng tôi rất thích có thể thêm bất kỳ công cụ tìm kiếm nào, nhưng các tùy chọn này rất có thể đủ cho đại đa số người dùng.

Brave-Search-Engine

Trình quản lý dấu trang Brave Cảnh là tuyệt vời khi so sánh với các trình duyệt di động khác. Mật khẩu của bạn được bảo vệ với thông tin đăng nhập hệ thống, điều này rất tốt, nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên tải xuống một trong những trình quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi để bảo vệ thêm.

Mật khẩu dũng cảm

Brave cũng có một thanh tab có thể cuộn trên đầu màn hình – tất nhiên, ngoài một menu chuyên dụng – điều này làm cho việc quản lý tab trở nên dễ dàng. Bằng cách giữ nút cho menu tab, bạn được cung cấp tùy chọn đóng ngay lập tức tất cả các tab đang mở. 

Brave-Tab-Bar

Một điểm tương đồng khác với lựa chọn số một của chúng tôi là bao gồm HTTPS ở mọi nơi, nhưng cảnh báo HTTP của Brave Ngược tốt hơn so với Puffin.

Cảnh báo dũng cảm-HTTP

Để tùy chỉnh, có một chủ đề sáng và tối, nhưng không nhiều. Bạn cũng có thể đặt trình duyệt để cho phép phát lại video khi ở chế độ nền, cho phép bạn chuyển sang một tab hoặc ứng dụng khác mà không dừng video bạn đang xem. Để có cái nhìn đầy đủ hơn về Brave và tất cả các phiên bản của nó, hãy đọc bài đánh giá về Brave của chúng tôi.

Những lý do khác mà chúng tôi thích dũng cảm

Không giống như Puffin, Brave là một trình duyệt tuyệt vời trên tất cả các nền tảng có sẵn của nó. Tất cả các tính năng được đề cập ở trên cũng được bao gồm trong phiên bản dành cho máy tính để bàn, cũng có tùy chọn chặn nội dung phương tiện truyền thông xã hội được nhúng, chẳng hạn như các phần bình luận hoặc các nút giống như.

Brave-Block-SocialMedia

Vì Brave dựa trên Chromium (đọc bài đánh giá Chromium của chúng tôi), nên nó tương thích với hầu hết các tiện ích mở rộng của Chrome, tăng theo cấp số nhân các tính năng khả dụng.

Ngoài ra còn có hỗ trợ Tor tích hợp cho Tor trong phiên bản máy tính để bàn Brave, đây là điều mà rất ít trình duyệt ngoài Tor tự làm phiền (đọc bài đánh giá Tor Browser của chúng tôi). Nếu bạn không quen thuộc với Tor, hãy xem bài viết về VPN so với proxy so với Tor để biết khóa học về công nghệ và liệu nó có tốt như một mạng riêng ảo hay không.

Xúc tu

Tenta là một trình duyệt sáng tạo và thú vị dành cho Android, tập trung chủ yếu vào bảo mật và quyền riêng tư. Một VPN miễn phí được bao gồm mà không có bất kỳ giới hạn tốc độ hoặc dữ liệu nào, đó là điều bạn thường phải trả một số tiền cho. 

Tuy nhiên, bạn không thể tự chọn vị trí ảo của mình – với trình duyệt mặc định là vị trí tối ưu của Cameron – trừ khi bạn đăng ký phiên bản Pro pro với giá 7 đô la mỗi tháng hoặc 60 đô la mỗi năm. Đây là một chút tốn kém cho một gói VPN chỉ bao gồm một thiết bị, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn tốt hơn, hãy xem danh sách VPN tốt nhất cho Android của chúng tôi.

Lều-VPN

Các tab được nhóm thành các khu vực, các ứng dụng, và bạn có thể điều chỉnh nhiều cài đặt của trình duyệt trên cơ sở từng vùng, chẳng hạn như tùy chọn VPN của bạn, sử dụng DNS nào, v.v. Không có sự đồng bộ hóa thiết bị chéo nào dưới mọi hình thức, nhưng điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì hiện tại, Lều chỉ có sẵn trên Android.

Khu lều trại

Tenta cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào chức năng vault của phương tiện truyền thông, cho phép bạn mã hóa và chia sẻ tệp trong khi cũng sắp xếp chúng theo các loại tệp, chẳng hạn như âm thanh, video, hình ảnh, v.v..

Lều-Media-Vault

Tenta cũng cung cấp các biện pháp bảo mật khác nhau nhằm bảo vệ bạn nếu có ai truy cập vật lý vào thiết bị của bạn. Toàn bộ trình duyệt được mã hóa, do đó bạn cần có quyền truy cập root vào thiết bị để thậm chí xem thư mục và thậm chí sau đó, các tệp sẽ vô dụng đối với bất kỳ ai không có mã PIN của bạn. 

Bạn cũng có thể bật cài đặt của trình duyệt mặt nạ trên mạng, cài đặt vô hiệu hóa các ảnh chụp màn hình, giúp bảo vệ thêm khỏi các cuộc tấn công vật lý.

Lều-Mặt nạ-Trình duyệt

Các tính năng bảo mật không có kết thúc ở đó, vì trình chặn quảng cáo được bao gồm trong trình duyệt, cũng như HTTPS ở mọi nơi, buộc nó phải sử dụng các kết nối HTTPS bất cứ khi nào có thể. 

Lều-Bảo mật-Tiện ích mở rộng

Khi bạn thấy mình có kết nối HTTP – điều này có thể xảy ra nếu trang web không hỗ trợ HTTPS – có một cảnh báo giúp bạn nhận ra lỗ hổng. Tenta doesn sử dụng một cơ sở dữ liệu duyệt web an toàn, đó là một quyết định có thể bắt nguồn từ sự tập trung vào quyền riêng tư của nó.

Lều-HTTP-Cảnh báo

Tuy nhiên, điểm yếu lớn nhất của xúc xắc – và lý do tại sao nó đứng thứ ba trong danh sách này – là tốc độ tầm thường của nó. Mặc dù nó cách xa trình duyệt Android chậm nhất, mọi tùy chọn khác trong danh sách này đều nhanh hơn. Hơn nữa, Tenta sử dụng khá nhiều RAM, điều thường không phải là mối quan tâm của người dùng Android.

Những lý do khác mà chúng tôi thích Lềua

Tenta chỉ có sẵn trên Android, vì vậy không có gì để nói thêm về trình duyệt mà chúng tôi đã đề cập. Theo các nhà phát triển, các phiên bản cho các nền tảng khác đang được tiến hành, vì vậy hy vọng điều này sẽ thay đổi trong tương lai gần. Để biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài đánh giá đầy đủ về Lều của chúng tôi.

Firefox

Firefox đã xuất hiện từ lâu và trong suốt nhiều thập kỷ, nó đã tồn tại, Mozilla – công ty phát triển Firefox – không chỉ giữ trình duyệt phù hợp mà còn là một trong những sản phẩm tốt nhất trên thị trường, bằng chứng là đánh giá Firefox của chúng tôi. 

Đồng bộ hóa thiết bị chéo dễ cài đặt và đồng bộ hóa mọi thứ bạn cần, bao gồm cài đặt, lịch sử, dấu trang và thậm chí các tab hiện đang mở.

Đồng bộ hóa Firefox

Mặc dù Firefox là một trình duyệt rất nhanh cả trên máy tính để bàn và iOS, nhưng tốc độ của nó trên Android lại thiếu so với các mục khác trong danh sách này, chỉ có Lều là hoạt động kém hơn. Điều đó không thể nói rằng tốc độ của nó rất tệ, nhưng nó đủ để đưa Firefox lên vị trí thứ tư, thay vì cao hơn trong bảng xếp hạng.

Nói chung, sức mạnh lớn nhất của trình duyệt, nói chung, chắc chắn là quyền riêng tư, mà phần lớn nợ Mozilla là một tổ chức phi lợi nhuận không có lý do thực sự để thu thập và bán thông tin của người dùng. Chính sách thu thập dữ liệu rất dễ hiểu và nói tất cả những điều đúng, và báo cáo thu nhập hàng năm của Mozilla, dường như xác nhận các tuyên bố của mình.

Firefox cũng đưa ra cảnh báo khi bạn sử dụng kết nối không an toàn. Trên máy tính để bàn, chúng tôi thích khi các cảnh báo này được trình bày bằng cả biểu tượng và một số văn bản, nhưng màn hình thường nhỏ hơn của các thiết bị Android có nghĩa là nó không đáng giá trên nền tảng này. Duyệt web an toàn của Google, bảo vệ bạn khỏi các chương trình lừa đảo và phần mềm độc hại, cũng được bật theo mặc định.

Firefox-HTTP-Cảnh báo

Trên Android, tính năng đáng chú ý nhất của Firefox là sự tồn tại của các tiện ích bổ sung. Hầu hết các trình duyệt đều không muốn cung cấp những thứ này cho các thiết bị di động, nhưng Firefox là ngoại lệ. Mặc dù chắc chắn có rất nhiều người trong số họ lựa chọn, nhưng có một số tiện ích bảo mật tiện dụng có sẵn, chẳng hạn như trình chặn quảng cáo, trình chặn tập lệnh và các phần mềm khác.

Addon Firefox

Không giống như các mục trước trong danh sách này, Firefox trên Android cho phép bạn thêm bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm nào bạn muốn, từ Wikipedia đến YouTube vào bất kỳ thứ gì khác. Ngoài ra, còn có một tùy chọn để vô hiệu hóa hình ảnh trong khi kết nối di động, điều này cực kỳ hữu ích cho người dùng trong gói dữ liệu hạn chế.

Firefox-Search-Engine

Bạn cũng có thể chặn các tab tự động phát video hoặc âm thanh, đây là một cách tuyệt vời để tránh các trang web gây phiền nhiễu làm mờ quảng cáo trước khi bạn thậm chí nhìn vào chúng. Thật không may, ở đó, không có nhiều tính năng nhỏ trong trình duyệt, nhưng ít nhất bạn có thể chuyển đổi các trang web thành PDF và có một chế độ đọc cơ bản bao gồm.

Những lý do khác mà chúng tôi thích Firefox

Firefox là một trình duyệt tuyệt vời trên tất cả các nền tảng và nó là một trong những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi nói chung, như bạn có thể đọc trong danh sách các trình duyệt web tốt nhất của chúng tôi. Mặc dù lựa chọn bổ trợ trên Android bị hạn chế, nhưng cũng có thể nói như vậy đối với máy tính để bàn, nơi có hàng ngàn tùy chọn để lựa chọn, cung cấp tất cả các loại chức năng bổ sung.

Trình duyệt Chrome

Chrome được đóng gói sẵn với hầu hết các thiết bị Android hiện nay, điều này chắc chắn đã giúp nó trở thành trình duyệt phổ biến nhất trên nền tảng này. Điều này sẽ sớm thay đổi cho người dùng ở châu Âu, do phán quyết của tòa án. Tuy nhiên, Chrome là một lựa chọn tuyệt vời cho trình duyệt Android, ngay cả khi nó không phải là tốt nhất.

Giao diện người dùng sạch sẽ và dễ làm quen và Google Dịch – được cho là phần mềm dịch thuật miễn phí tốt nhất – được đưa ngay vào trình duyệt. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn dành nhiều thời gian ở nước ngoài, vì vị trí của bạn sẽ thường mặc định các trang web sang ngôn ngữ địa phương.

Chrome-Google-Dịch

Đồng bộ hóa thiết bị chéo Chrome Chrome cho phép bạn đồng bộ hóa mọi khía cạnh của trải nghiệm duyệt web và dễ dàng thiết lập, vì tất cả yêu cầu của nó là bạn đăng nhập bằng tài khoản Google của mình. Nếu bạn không hài lòng về việc cung cấp cho Google nhiều thông tin về bạn hơn mức đã có, bạn cũng có thể thực hiện việc này một cách thủ công bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách sao lưu Google Chrome.

Đồng bộ hóa Chrome

Mặc dù thư viện tiện ích mở rộng Chrome trên máy tính để bàn rất lớn, nhưng thật không may, không có hỗ trợ cho các tiện ích mở rộng với phiên bản Android. Cho rằng Google phát triển hệ điều hành Android, điều này hơi thất vọng, vì các trình duyệt khác như Firefox đã chứng minh rằng nó có thể.

Chrome cũng là một trong những trình duyệt nhanh nhất bạn có thể tìm thấy trên Android, nhưng vẫn chậm hơn một chút so với cả Puffin và Brave. Ngoài ra, còn có một chế độ lite khác, khi bật, sẽ loại bỏ dữ liệu không cần thiết khỏi các trang web bạn truy cập để tiết kiệm băng thông cho bạn.

Lưu dữ liệu Chrome

Trình duyệt đi kèm với một thanh tab, không giống như phiên bản máy tính để bàn, thực sự cho phép cuộn ngang. Điều này làm cho việc tìm kiếm một tab cụ thể dễ dàng hơn nhiều và nó có một điều gì đó bí ẩn tại sao điều này lại được chuyển sang máy tính để bàn.

Chrome-Tab-Bar

Về bảo mật, bạn đã cảnh báo khi kết nối qua kết nối HTTP không an toàn và Duyệt web an toàn của Google được bật theo mặc định để bảo vệ bạn trước các trang web độc hại. Có một tùy chọn để chặn JavaScript, nhưng không may là không chặn quảng cáo. Đây là điều rất đáng ngạc nhiên, vì Google có quyền lợi trong việc đảm bảo rằng người dùng của họ nhận được quảng cáo.

Chrome-HTTP-Cảnh báo

Chrome cho phép bạn chọn giữa bốn trình duyệt tìm kiếm mặc định: Google, Yahoo, Bing và DuckDuckGo. Mặc dù lựa chọn này không tốt, nhưng chúng tôi rất thích có thể thêm bất kỳ công cụ tìm kiếm nào (như chúng tôi có thể với Firefox) hoặc ít nhất có nhiều tùy chọn hơn.

Chrome-Search-Engine

Điểm yếu lớn nhất của Chromeùi là quyền riêng tư. Vì Google kiếm tất cả tiền bằng cách phân phát quảng cáo, nên Google thu thập bất kỳ và tất cả thông tin có thể có trên người dùng trước khi sử dụng để tối ưu hóa quảng cáo. Chính sách quyền riêng tư thừa nhận điều này hoàn toàn, mặc dù tuyên bố rằng công ty không bao giờ bán trực tiếp thông tin cho các công ty khác.

Google cung cấp một cách để người dùng xóa thông tin được lưu trữ về họ, điều bạn có thể làm bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách xóa lịch sử Google của bạn. Điều đó nói rằng, với công ty, rất nhiều vụ bê bối liên quan đến quyền riêng tư, thật khó để tin rằng điều này sẽ xóa vĩnh viễn mọi thứ.

Những lý do khác mà chúng tôi thích Chrome

Trên máy tính để bàn, Chrome có thư viện tiện ích mở rộng khổng lồ với hàng nghìn trên hàng nghìn ứng dụng cho phép bạn truy cập vào tất cả các loại tính năng. Nếu nó có thể làm một cái gì đó trong trình duyệt, rất có thể tồn tại một tiện ích mở rộng Chrome cho phép bạn làm điều đó. 

Chúng tôi cũng là người hâm mộ giao diện người dùng đơn giản và trực quan của Chrome, cũng như tích hợp vững chắc với các dịch vụ khác của Google, như Google Dịch. Để biết thêm thông tin chung, hãy xem bài đánh giá Google Chrome của chúng tôi.

Những đề cập đáng kính

Mặc dù năm trình duyệt được đề cập ở trên là những lựa chọn yêu thích của chúng tôi dành cho Android, nhưng có một vài trình duyệt chỉ vừa đủ để làm danh sách.

Vivaldi

Vivaldi là trình duyệt toàn diện yêu thích của chúng tôi và mặc dù nó cho thấy rất nhiều hứa hẹn, phiên bản Android của nó vẫn còn thiếu một số liên quan, đặc biệt là hiệu suất. Mặc dù vậy, Vivaldi cho Android chỉ được phát hành gần đây dưới dạng phiên bản beta, do đó, nó chắc chắn sẽ cải thiện và trở nên phù hợp hơn với phiên bản máy tính để bàn tuyệt vời. Đọc đánh giá Vivaldi của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Opera

Opera là một lựa chọn hợp lý khác để duyệt trên Android. Nó đi kèm với VPN tích hợp, chức năng chặn quảng cáo và chức năng tiết kiệm dữ liệu, cũng như một loạt các tính năng nhỏ, như thông báo tin tức, ví tiền điện tử và hơn thế nữa. Để tìm hiểu kỹ tất cả các thế mạnh của nó, hãy đọc bài đánh giá Opera của chúng tôi.

Opera-UI

Điều đó nói rằng, quan điểm của Opera Opera về quyền riêng tư của người dùng là khủng khiếp, vì nó có quyền thu thập và chia sẻ thông tin của bạn. Hơn nữa, VPN là vô dụng nếu bạn muốn đi xung quanh một geoblock, vì bạn chỉ có thể chọn giữa Châu Âu, Châu Á và Châu Mỹ cho vị trí ảo của mình. 

Do đó, nếu bạn muốn khắc phục các hạn chế khóa địa lý, thay vào đó, bạn nên xem xét một trong những lựa chọn VPN tốt nhất của chúng tôi.

Suy nghĩ cuối cùng

Chọn một trình duyệt hoạt động tốt với tất cả các thiết bị của bạn là một nhiệm vụ phức tạp và bực bội. Mặc dù tất cả các trình duyệt ở trên đều tuyệt vời trên Android, nhưng một số trình duyệt gây thất vọng trên các nền tảng khác như Windows. 

Cuối cùng, việc quyết định trình duyệt nào trong số những trình duyệt này là tốt nhất cho bạn tùy theo nhu cầu và sở thích của bạn, nhưng bạn có thể vượt qua bất kỳ lựa chọn nào trong năm lựa chọn của chúng tôi. Bạn sử dụng trình duyệt nào trên Android? Đây có phải là một trong năm lựa chọn của chúng tôi không, hay bạn có cảm thấy rằng nó không công bằng khi rời khỏi danh sách? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me