Trình duyệt nhanh nhất là gì? Lướt nhanh vào năm 2020

Khi bạn chọn một trình duyệt web đi cùng, tốc độ là một chỉ số quan trọng. Tuy nhiên, nó có thể khó kiểm tra và – do tính chất ngày càng phát triển của các trình duyệt web – rất khó để tìm thấy bất kỳ thông tin cụ thể nào bị lỗi thời khủng khiếp. Vì vậy, chúng tôi đã thử nghiệm tất cả các trình duyệt web chính để tìm ra trình duyệt nhanh nhất xung quanh.


Để cắt quyền theo đuổi, Vivaldi là trình duyệt internet nhanh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm. Nó thực hiện tuyệt vời trong cả ba bài kiểm tra điểm chuẩn mà chúng tôi đã sử dụng để so sánh các nhà cung cấp, vượt xa tất cả các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, Opera đã bị bỏ xa và khi nhìn hoàn toàn vào các nhiệm vụ chuyên sâu về đồ họa, Opera và Chrome là nhanh nhất.

Những kết quả này thể hiện hiệu suất của các trình duyệt hiện nay và, ngay cả khi bạn đang đọc trong tương lai xa, sẽ cung cấp một số hướng dẫn về nơi tìm kiếm trình duyệt web nhanh nhất. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào chúng tôi tạo ra danh sách của chúng tôi, hãy chắc chắn nhảy xuống phía dưới để đọc quy trình kiểm tra tốc độ trình duyệt web của chúng tôi.

Trình duyệt nhanh nhất 2020

1. Vivaldi

Trình duyệt Vivaldi đã nổi bật trong bảng xếp hạng của chúng tôi, đứng đầu danh sách các trình duyệt tốt nhất, nói chung, và đứng ở vị trí thứ tư cho trình duyệt tốt nhất cho Mac, nơi nó sẽ cao hơn nếu không thiếu Phiên bản iOS. 

Đó cũng là lựa chọn thứ ba của chúng tôi cho trình duyệt an toàn nhất, có nghĩa là bạn đã thắng được phải chọn giữa hiệu suất và bảo mật với Vivaldi. Nếu bạn muốn tìm hiểu lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng nó là một trình duyệt web tốt nhất, hãy nhớ đọc bài đánh giá Vivaldi của chúng tôi để biết tất cả các chi tiết.

Vivaldi

Tuy nhiên, hiện tại, hãy để có một cái nhìn sâu hơn về hiệu suất tốc độ của Vivaldi. Trình duyệt đạt được kết quả tốt nhất về khả năng đáp ứng với các ứng dụng JavaScript cơ bản, đây là chỉ số quan trọng nhất khi so sánh tốc độ trình duyệt. 

Mặc dù nó đã không làm tốt với các tác vụ đồ họa chuyên sâu, nhưng đối với hầu hết người dùng, đây là trường hợp sử dụng ít phổ biến hơn cho trình duyệt và, do đó, ít quan trọng hơn.

Đối với các ứng dụng JavaScript nâng cao hơn, bốn trong số năm lựa chọn trong bài viết này đã đạt được kết quả tương tự và Vivaldi đã hạ cánh ngay giữa bốn ứng dụng đó, nhưng vẫn có rất ít sự khác biệt giữa nó và vị trí hàng đầu.

2. Opera

Trình duyệt web Opera cũng nhanh như chớp, ít nhất là trên máy tính để bàn và nó đã làm rất tốt trong thử nghiệm đồ họa của chúng tôi. Điều này có nghĩa là nếu bạn sử dụng nhiều ứng dụng chuyên sâu về đồ họa thông qua trình duyệt web, Opera có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn. Tuy nhiên, nhìn chung, nó thua xa Vivaldi về khả năng đáp ứng JavaScript cơ bản và do đó kết thúc ở vị trí thứ hai trong danh sách này.

Opera

Như đã đề cập trước đó, kết quả cho các ứng dụng JavaScript nặng hơn khá giống nhau và Opera đã vượt lên trước Vivaldi và Brave (lựa chọn tiếp theo của chúng tôi), gắn liền với Chrome.

Opera đã có từ rất lâu và thay đổi rất nhiều trong quá trình phát triển của nó. Nếu bạn muốn tìm hiểu mọi thứ cần biết về chính khách cao tuổi của trình duyệt internet, hãy xem bài đánh giá trình duyệt Opera đầy đủ của chúng tôi.

3. Dũng cảm

Nếu bạn có liên quan đến quyền riêng tư và bảo mật, thì sẽ có ít trình duyệt có thể cạnh tranh với Brave, vì chúng tôi đã trình bày đầy đủ trong bài đánh giá Brave đầy đủ của chúng tôi. Nó cũng là lựa chọn số hai của chúng tôi cho trình duyệt tốt nhất dành cho Android, cũng như lựa chọn của chúng tôi cho trình duyệt tốt nhất dành cho Mac.

Can đảm

Về tốc độ, so với các lựa chọn khác trong danh sách này, Brave vững chắc ở giữa đường. Đối với các ứng dụng JavaScript cơ bản, nó đứng ở vị trí thứ tư, một độ rộng tóc phía sau Firefox, nhưng vẫn kết thúc là lựa chọn số ba của chúng tôi do hiệu suất mờ nhạt sau này trong hai thử nghiệm còn lại, trong đó Brave đã làm tốt hơn nhiều.

4. Mozilla Firefox

Firefox là một trình duyệt tuyệt vời, được ghi nhận vì cam kết nghiêm túc về quyền riêng tư và nhiều tính năng, như chúng tôi đã lưu ý trong bài đánh giá về Firefox của mình. Mặc dù nó không giành được bất kỳ thứ hạng nào của chúng tôi, nhưng nó đã xuất hiện trong top năm trong tất cả chúng và đã giành được sự so sánh của chúng tôi về Firefox so với Chrome và Opera so với Firefox.

Firefox

Về hiệu năng, phiên bản hiện tại của trình duyệt Firefox là một chút hỗn hợp. Nó đã làm tốt với các ứng dụng JavaScript cơ bản, đứng thứ ba sau Vivaldi và Opera, nhưng đã làm kinh khủng khi nói đến đồ họa và các ứng dụng web nặng hơn. Nó nổi bật đặc biệt ở loại thứ hai, vì tất cả các lựa chọn khác của chúng tôi đều đi trước Firefox trong các thử nghiệm này.

Tuy nhiên, Firefox vẫn là một trình duyệt nhanh và dễ dàng đánh bại lựa chọn cuối cùng của chúng tôi trong danh sách này do kết quả tốt cho các ứng dụng web nhẹ, như đã đề cập trước đó, là tiêu chí quan trọng nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm.

5. Google Chrome và Chromium

Trình duyệt Google Google trình bày danh sách năm trình duyệt nhanh nhất hàng đầu của chúng tôi. Mặc dù đạt được điểm số cao nhất về hiệu năng đồ họa, nhưng nó đã chết sau cùng về khả năng đáp ứng JavaScript cơ bản, điều mà chúng tôi đã lặp đi lặp lại một vài lần bây giờ, là thử nghiệm mà chúng tôi đặt nặng nhất.

Đối với các ứng dụng JavaScript nâng cao hơn, nó cũng hoạt động rất tốt, nhưng sự khác biệt ở đây là khá nhỏ, do đó, nó không đủ để Chrome làm cho nó cao hơn trong danh sách.

Trình duyệt Chrome

Điều đáng nói là nếu bạn so sánh Chromium so với Chrome về tốc độ, thì có rất ít sự khác biệt, với Chromium có lẽ nhanh hơn một chút so với thế hệ phổ biến hơn nhiều. Bởi vì kết quả rất giống nhau và thực tế là không có nhiều khác biệt giữa chúng để bắt đầu, hai trình duyệt chia sẻ vị trí cuối cùng trong danh sách.

Crom

Tuy nhiên, hãy chắc chắn đọc bài đánh giá Chromium của chúng tôi trước khi bạn chuyển đổi, vì có một số vấn đề ổn định nghiêm trọng với trình duyệt nguồn mở mà bạn nên xem xét trước khi thực hiện chuyển đổi từ Chrome sang Chromium. 

Nếu bạn muốn tự so sánh chúng, bạn cũng có thể đọc bài đánh giá Google Chrome của chúng tôi, để bạn có tất cả thông tin bạn cần trên cả hai lựa chọn thay thế.

Cách kiểm tra trình duyệt web của bạn

Kiểm tra tốc độ của trình duyệt web không đơn giản như âm thanh. Hầu hết các bài kiểm tra tốc độ mà bạn sẽ tìm thấy trực tuyến đều tập trung vào việc đo tốc độ kết nối của bạn chứ không phải tốc độ của chính trình duyệt. Tuy nhiên, BrowserBench đã giúp tạo ra một bộ các bài kiểm tra điểm chuẩn tập trung vào ba khía cạnh khác nhau của hiệu suất trình duyệt web.

Trình duyệt-Băng ghế

Đầu tiên và quan trọng nhất là Speedometer 2.0, chạy 480 ứng dụng web tiêu chuẩn khác nhau liên tiếp, đo tốc độ trình duyệt xử lý chúng và lấy trung bình các kết quả để cho bạn điểm số đại diện cho tốc độ chạy tối đa mỗi phút mà trình duyệt có thể làm.

Trong ba thử nghiệm chúng tôi đã sử dụng, chúng tôi nhấn mạnh nhất vào thử nghiệm này, vì nó bao gồm phần lớn hoạt động duyệt web của bạn và do đó sẽ đáng chú ý hơn hai thử nghiệm còn lại.

Đồng hồ tốc độ

Sử dụng JetStream để kiểm tra các ứng dụng web không phổ biến

Tiếp theo là JetStream, bao gồm các ứng dụng web tiên tiến hơn, nặng hơn và ít phổ biến hơn trong một quy trình tương tự. Bốn trong số năm trình duyệt (với Firefox là một trong số các trình duyệt lẻ) có điểm số rất giống nhau trong bài kiểm tra này, có nghĩa là nó không có yếu tố nào trong bảng xếp hạng của chúng tôi. 

Cuối cùng, MotionMark tái hiện một loạt các hình ảnh tiên tiến, đo lường mức độ mỗi bộ công cụ đồ họa của trình duyệt hoạt động tốt như thế nào khi chịu tải nặng. 

Máy bay phản lực

Ổn định kết quả kiểm tra tốc độ trình duyệt web của chúng tôi

Khi sử dụng các thử nghiệm này, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn đã kết nối với kết nối internet ổn định, vì sự thay đổi tốc độ kết nối có thể dễ dàng ảnh hưởng đến kết quả, làm mờ chúng và khiến chúng trở nên vô dụng. 

Để giải thích điều này, chúng tôi đã sử dụng kết nối ổn định và chạy thử nghiệm cho từng trình duyệt nhiều lần, lấy trung bình điểm số trước khi xếp hạng chúng cho phù hợp.

Nó cũng rất quan trọng để giải phóng tất cả tài nguyên của hệ thống của bạn để kiểm tra, vì vậy nếu bạn muốn có kết quả chính xác nhất, hãy tắt mọi thứ (bao gồm cả tiện ích mở rộng) ngoại trừ trình duyệt bạn muốn kiểm tra.

Với mục đích của các thử nghiệm này, chúng tôi đã sử dụng máy tính xách tay Acer Aspire E5-575G với CPU Intel i5-6200U tốc độ 2,40 GHz, bộ xử lý đồ họa Nvidia GeForce GTX 950M, RAM 6 GB và ổ cứng 120 GB tiêu chuẩn (không phải SSD) chạy Windows 10 Home phiên bản 64 bit 1903. 

Điều này có nghĩa là danh sách này tập trung vào trình duyệt nhanh nhất cho Windows 10 (và ở một mức độ nhất định trình duyệt nhanh nhất cho Windows 7, vì hiệu suất phải giống hệt nhau), thay vì trình duyệt Android nhanh nhất hoặc trình duyệt nhanh nhất cho Mac.

Suy nghĩ cuối cùng

Cùng với đó, danh sách các trình duyệt web nhanh nhất của chúng tôi đã kết thúc. Để đảm bảo vị trí đầu tiên, trình duyệt Vivaldi tiếp tục củng cố chính nó như một trình duyệt tuyệt vời xung quanh. Opera, Brave và Firefox cũng đã làm rất tốt, và Chrome và Chromium chắc chắn cũng không bị chậm, mặc dù cuối cùng họ đã bị ràng buộc ở vị trí cuối cùng trong danh sách này.

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về các trình duyệt internet khác nhau, bạn có thể xem bộ sưu tập các đánh giá trình duyệt của chúng tôi. Chúng tôi cũng đã đọ sức với nhiều trình duyệt với nhau trong các trận chiến đấu trực tiếp, như Microsoft Edge so với Chrome và Opera so với Chrome.

Nếu bảo mật là mối quan tâm chính của bạn, chúng tôi cũng xếp hạng các trình duyệt web an toàn nhất, bao gồm một số trình duyệt mà người sói đưa vào đây, chẳng hạn như Tenta và Puffin (tốc độ cực nhanh trên iOS nhưng rất chậm trên các nền tảng khác). Nếu bạn sử dụng trình duyệt dựa trên Chromium và muốn làm cho nó an toàn hơn nữa, thì bạn nên đọc danh sách các tiện ích mở rộng bảo mật trình duyệt tốt nhất của chúng tôi.

Bạn nghĩ gì về xếp hạng tốc độ trình duyệt của chúng tôi? Bạn đã trải nghiệm kết quả khác nhau từ những người trong danh sách này, hoặc chúng tôi đã bỏ qua một bài kiểm tra hiệu suất mà bạn thích? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map