TorGuard VS PIA: Cuộc đua hai con ngựa đen năm 2020

Truy cập Internet cá nhân – hay PIA, như thường được gọi – là một trong những nhà cung cấp VPN nổi tiếng hơn trên thị trường hiện nay. Nếu bạn xem bài đánh giá Truy cập Internet Riêng tư của chúng tôi, bạn sẽ thấy rằng chúng tôi yêu thích thiết kế thân thiện với người dùng, tốc độ ấn tượng và hồ sơ theo dõi vững chắc về bảo mật và quyền riêng tư. 


TorGuard, mặc dù ít được biết đến hơn PIA, nhưng có lẽ là một trong những tùy chọn VPN được đánh giá thấp nhất. Trong bài đánh giá TorGuard của chúng tôi, chúng tôi nhận thấy TorGuard cung cấp bảo mật vững chắc và có một số điểm mạnh và điểm yếu tương tự như PIA, cụ thể là tốc độ ấn tượng nhưng hiệu suất phát trực tuyến mờ nhạt. 

Với cả hai nhà cung cấp xuất hiện mạnh mẽ trong cùng một lĩnh vực quan trọng nhưng yếu ở các nhà cung cấp khác, chúng tôi nghĩ rằng sẽ phù hợp khi có sự phù hợp giữa mức độ phổ biến được thiết lập của PIA và TorGuard, có khả năng không được công nhận.

Thiết lập một cuộc chiến: PIA vs TorGuard

Để có được một ý tưởng rõ ràng về cách các VPN này xếp chồng lên nhau, chúng tôi đã tạo ra một hệ thống chín vòng. Trong mỗi vòng, chúng tôi sẽ xem xét một khía cạnh quan trọng của hiệu suất VPN, chẳng hạn như tốc độ, bảo mật hoặc phát trực tuyến. 

Chúng tôi sẽ so sánh cách mỗi VPN thực hiện trong danh mục cụ thể đó, sau đó quyết định người chiến thắng cho vòng đó. Người chiến thắng trong mỗi vòng được chỉ định một điểm và nhà cung cấp có nhiều điểm nhất vào cuối sẽ chiến thắng trận chiến.

1

Tốc độ

TorGuard và PIA xuất hiện trên hệ thống VPN nhanh nhất của chúng tôi, với PIA đứng ở vị trí thứ hai và TorGuard ở vị trí thứ tư. Khi so sánh hai bên cạnh nhau, thật dễ hiểu vì sao PIA xếp hạng cao hơn trong bài viết đó so với TorGuard.

Tốc độ TorGuard

Địa điểm: PingDoadUpload
Không được bảo vệ4291,8334,32
chúng ta.13192,39207,51
Anh8149,16318,94
Nhật Bản17251,1688,84
Người israel14858,0081,47
Thụy sĩ106111,25214,86

Chúng tôi đã thử nghiệm từng VPN ở cùng năm địa điểm và thấy rằng kết quả kiểm tra tốc độ PIA có tốc độ tải lên cao hơn, tốc độ tải xuống và thời gian ping ở ba trong năm địa điểm. 

Tốc độ PIA

Địa điểm: PingDoadUpload
Không được bảo vệ4291,8334,32
chúng ta.4116,96190,80
Anh88100,06237,93
Nhật Bản16776,79193,93
Người israel145105,28282,76
Thụy sĩ10689,58256,07

TorGuard đã đánh bại PIA ở Hoa Kỳ và Thụy Sĩ, nhưng PIA vẫn có tốc độ tương ứng là 116Mbps và 89Mbps ở những vị trí đó. TorGuard, mặt khác, chỉ có khoảng một nửa tốc độ PIA, ở Anh và Israel. 

Cả hai VPN đều ổn định khi nói về hiệu năng, nhưng PIA đánh bại TorGuard trên giấy và phản ứng nhanh hơn đáng kể trong thử nghiệm trong thế giới thực của chúng tôi. PIA thường tải các trang web nhanh hơn một chút và sẽ mặc định là 1080p khi tải video, trong khi TorGuard đôi khi sẽ mặc định là 720p trên các máy chủ chậm hơn. 

Vòng: Điểm tốc độ để truy cập Internet cá nhân

Logo TorGuard
Logo truy cập Internet cá nhân

2

Truyền phát

Mặc dù tốc độ ấn tượng được cung cấp bởi cả hai nhà cung cấp, nhưng nó sẽ không hữu ích nếu bạn định sử dụng một trong hai VPN này để phát trực tuyến. Với PIA, chúng tôi chỉ có thể khiến Netflix hoạt động. Cả Hulu và Amazon Prime đều nói với chúng tôi rằng chúng tôi phải tắt VPN nếu muốn xem bất cứ thứ gì. Nói tóm lại, để truyền phát toàn diện, thay vào đó hãy xem ExpressVPN.

PIA cũng thất bại trong việc đưa chúng tôi vào BBC iPlayer, với trang web từ chối tải tất cả, một thứ mà chúng tôi chưa từng thấy trước đây. Nếu bạn đang cố gắng truy cập vào nội dung của BBC, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra bài viết VPN tốt nhất cho BBC iPlayer của chúng tôi. 

Đối với TorGuard, mọi thứ thậm chí còn tồi tệ hơn. Chúng tôi không thể làm cho video Hulu, Netflix hoặc Amazon Prime hoạt động cả. BBC iPlayer cho phép chúng tôi truy cập trang web, không giống như PIA, nhưng sau đó nói với chúng tôi rằng chúng tôi chỉ có thể xem một cái gì đó nếu chúng tôi ở Vương quốc Anh, mặc dù được kết nối với máy chủ Luân Đôn. 

torguard-review-hulu

Không một trong số các VPN này là lý tưởng để truy cập nội dung bị chặn địa lý trên các trang web phát trực tuyến. Mặc dù cả hai đều có tốc độ cho nó, nhưng không ai có thể lén lút phát hiện VPN của hầu hết các trang web. Chúng tôi khuyên bạn nên xem qua VPN tốt nhất của chúng tôi để phát trực tuyến bài viết nếu bạn đang tìm cách xem nội dung đó.

Tuy nhiên, chúng tôi phải chọn một người chiến thắng giữa hai người này cho vòng đấu. Chúng tôi cung cấp nó cho PIA vì họ đã quản lý để đưa chúng tôi vào Netflix, điều này hơi nhiều so với TorGuard có thể yêu cầu. 

Vòng: Điểm phát trực tuyến để truy cập Internet cá nhân

Logo TorGuard
Logo truy cập Internet cá nhân

3

An ninh và sự riêng tư

TorGuard và Private Internet Access cung cấp sự kết hợp giữa giao thức và mã hóa mà chúng tôi đề xuất. Sự khác biệt là TorGuard mặc định với nó, trong khi bạn cần thiết lập PIA một chút.

TorGuard mở ra từ đầu với mã hóa AES-256 và bật giao thức OpenVPN. PIA có mã hóa AES-128 được chọn ra khỏi hộp thay vào đó, cung cấp mức độ bảo mật thấp hơn một chút để đổi lấy hiệu suất phản ứng nhanh hơn một chút. 

Ngoài các tùy chọn mã hóa OpenVPN và AES, PIA cũng cho phép người dùng lựa chọn một vài lựa chọn về phương pháp bắt tay. Mặc dù nó không được hiển thị trong máy khách để bàn, nhưng cũng có thể thiết lập các kết nối L2TP và PPTP với PIA nếu bạn thực hiện thủ công.

pia-review-split-đường hầm

Tương tự, TorGuard cung cấp một số tùy chọn giao thức bổ sung cho những người quan tâm, nhưng chúng phải được thiết lập thủ công vì máy khách chỉ được trang bị OpenConnect và OpenVPN. Các tùy chọn giao thức bổ sung bao gồm L2TP, PPTP và IPsec.

torguard-review-settings

Cả hai VPN đều có các tùy chọn bảo mật vững chắc và chúng tôi đã không phát hiện bất kỳ rò rỉ nào trong quá trình kiểm tra rò rỉ DNS của chúng tôi, vì vậy chúng tôi phải xem xét từng chính sách và lịch sử bảo mật của nhà cung cấp để xác định xem cái nào tốt hơn. 

Như chúng ta đã thấy trong bài báo PIA so với NordVPN, PIA có hồ sơ theo dõi về quyền riêng tư. PIA đã bị FBI trát hầu tòa trong quá khứ và không thể đưa ra bất kỳ thông tin liên quan nào về người dùng do chính sách không đăng nhập của họ. 

Trong khi đó, TorGuard có một dòng trong chính sách quyền riêng tư của mình, trong đó tuyên bố rằng họ sẽ chia sẻ thông tin nếu pháp luật yêu cầu phải làm như vậy, điều này khiến chúng tôi phải cảnh giác một chút. Điều này có nghĩa là chúng tôi đã trao vòng này cho PIA nhờ vào lịch sử đã được chứng minh của việc không hỗ trợ thực thi pháp luật.

Vòng: Điểm bảo mật và quyền riêng tư để truy cập Internet cá nhân

Logo TorGuard
Logo truy cập Internet cá nhân

4

Tiềm ẩn

Để xem VPN nào sẽ tốt hơn cho những người thường xuyên torrent các tệp lớn, chúng tôi đã thử nghiệm cả hai VPN với cùng một tệp torrent. Chúng tôi kết nối với máy chủ gần nhất trên mỗi mạng mang lại cho chúng tôi tốc độ tốt. Chúng tôi đã thử nghiệm từng VPN một vài lần để đảm bảo kết quả của chúng tôi đáng tin cậy và nhất quán.

Chúng tôi đã hy vọng PIA sẽ nhanh hơn một chút dựa trên thử nghiệm tốc độ trước đó của chúng tôi, nhưng kết quả thực sự hơi ngạc nhiên. Truy cập Internet cá nhân không bị chậm bằng bất kỳ phương tiện nào, nhanh chóng đạt tốc độ chỉ hơn 8 MB / giây trên torrent thử nghiệm của chúng tôi và ở đó trong suốt thời gian tải xuống.

TorGuard, mặt khác, mất nhiều thời gian hơn để đi so với PIA. Khi nó tăng tốc, nó chỉ có thể đạt cực đại ở mức 5MB / giây và thường xuyên bay hơn khoảng 4 MB / giây. Mặc dù cả hai VPN đều cho phép torrent và TorGuard đều có thể sử dụng được, PIA có tốc độ nhanh gấp đôi và khiến cho các torrent đi nhanh hơn nhiều.

Vòng: Điểm torrent để truy cập Internet cá nhân

Logo TorGuard
Logo truy cập Internet cá nhân

5

Vị trí máy chủ

Ngẫu nhiên, PIA và TorGuard có tổng số máy chủ tương đương với mỗi nhà cung cấp tự hào với hơn 3.000 máy chủ. Sự khác biệt chính giữa mỗi mạng là cách các máy chủ này được phân phối trên toàn cầu. 

Truy cập Internet cá nhân có máy chủ tập trung tại tổng cộng 50 địa điểm tại 30 quốc gia. Phần lớn các tùy chọn vị trí được trải rộng xung quanh Hoa Kỳ và chỉ một số quốc gia khác có nhiều hơn một địa điểm. 

pia-review-máy chủ

TorGuard cung cấp một danh sách tùy chọn đa dạng hơn với 68 địa điểm tại 55 quốc gia. Mặc dù nó không có kích thước tương đương với mạng HideMyAss, có tới 290 địa điểm tại 190 quốc gia, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá HideMyAss của chúng tôi – nó vẫn cung cấp một số lựa chọn chắc chắn sẽ thực hiện công việc cho hầu hết mọi người. TorGuard thậm chí có sáu địa điểm ở Trung Đông, đây có thể là một địa điểm tương đối hiếm.

torguard-review-server-vị trí

Vòng: Điểm vị trí máy chủ cho TorGuard

Logo TorGuard
Logo truy cập Internet cá nhân

6

Kết nối đồng thời

Nếu bạn đang tìm cách bảo vệ tất cả các thiết bị gia đình của mình, thì rất ít nhà cung cấp VPN có thể đánh bại những gì PIA cung cấp. Truy cập Internet riêng cho phép người dùng kết nối tối đa 10 thiết bị cùng một tài khoản.

Điều này vượt qua hầu hết các nhà cung cấp hàng đầu, như bạn có thể thấy trong bài viết IPV Biến so với NordVPN của chúng tôi, trong đó chỉ ra rằng NordVPN chỉ cung cấp sáu và IPV Biến đáp ứng 10 kết nối ấn tượng của PIA. TorGuard cung cấp cho người dùng tổng cộng năm kết nối đồng thời, tốt hơn nhiều VPN trên thị trường nhưng vẫn mờ nhạt so với những gì PIA cung cấp.

Vòng: Điểm kết nối đồng thời để truy cập Internet cá nhân

Logo TorGuard
Logo truy cập Internet cá nhân

7

Giá cả

Cả PIA và TorGuard đều có một mô hình định giá tương tự có một gói duy nhất với ba hoặc bốn tùy chọn thời lượng. Bắt đầu với giá hàng tháng, TorGuard được định giá ở mặt đắt hơn, khiến nó có thể so sánh với một số tùy chọn cao cấp trên thị trường. 

PIA, mặt khác, ít hơn một vài đô la trên cơ sở từng tháng, làm cho nó trở thành một lựa chọn vững chắc cho những người chỉ quan tâm đến VPN ngắn hạn. TorGuard cũng cung cấp gói dịch vụ ba tháng để đưa giá của nó xuống mức tương đương với giá hàng tháng của PIA. 

Cả hai nhà cung cấp đều có tùy chọn đăng ký sáu tháng và năm. Thật kỳ lạ, TorGuard thực sự có giá phải chăng hơn một chút trong khung thời gian sáu tháng, trong khi PIA cung cấp một thỏa thuận tốt hơn khi bạn đăng ký gói dài hạn một năm.

Điều đó nói rằng, PIA là một thỏa thuận tốt hơn trên bảng nếu bạn thực hiện so sánh giá VPN cho thấy tài khoản PIA cho phép nhiều gấp đôi số kết nối. 

Thật không may, không có bản dùng thử miễn phí PIA, nhưng nó cung cấp thời gian hoàn tiền trong bảy ngày. Điều này cho phép người dùng tiềm năng dùng thử dịch vụ trong khi vẫn có cách lấy lại tiền nếu mọi thứ không ổn. Một cách tương đối, có một cách để dùng thử TorGuard miễn phí, nhưng nó yêu cầu gửi hóa đơn VPN trước đó.

Vòng: Điểm định giá cho truy cập Internet cá nhân

Logo TorGuard
Logo truy cập Internet cá nhân

số 8

Người dùng thân thiện

Bắt đầu với các trang web cho mỗi nhà cung cấp, PIA có bố cục tổng thể tốt hơn. Nó dễ dàng tìm và tải xuống trình cài đặt PIA, và thiết lập một tài khoản cũng dễ dàng. TorGuard có một huy hiệu lớn trên trang web của mình để quảng cáo bản dùng thử miễn phí bảy ngày, nhưng như chúng tôi đã đề cập trong phần trước, bản dùng thử này yêu cầu bạn gửi hóa đơn VPN cũ của mình.

Trang thanh toán cho TorGuard khó hiểu hơn một chút với hàng tá tùy chọn bổ sung làm lộn xộn trang và trang tải xuống TorGuard khó tìm hơn nếu không có tab ở đầu trang, như PIA có. 

torguard-xem xét-kiểm tra

Đối với phần mềm, cả hai nhà cung cấp sử dụng một bố cục rất đơn giản với sự lộn xộn tối thiểu. Phần mềm PIA sạch hơn chỉ với tối thiểu thông tin và các tùy chọn hiển thị trên trang chính của máy khách. Trong khi đó TorGuard cung cấp cho bạn một số tùy chọn chính trên màn hình chính dưới dạng menu thả xuống. 

pia-review-windows-application

TorGuard có hai vấn đề không xuất hiện với PIA: Nó không có chức năng tìm kiếm trong danh sách máy chủ của nó và nó thực hiện đăng nhập TorGuard mỗi khi bạn kết nối. Quá trình đăng nhập này đôi khi có thể gây ra lỗi kết nối và khiến quá trình kết nối mất nhiều thời gian hơn. 

Điều duy nhất chúng tôi thực sự gặp vấn đề với ứng dụng khách PIA, đó là công tắc tiêu diệt PIA, có các tùy chọn cho dịch vụ tắt, tự động, phù hợp, và luôn luôn. Điều này có nghĩa là hơi tối nghĩa, nhưng theo mặc định, nó được đặt thành tự động. Điều này dường như chỉ chặn lưu lượng truy cập internet bên ngoài khi VPN được bật, trong khi cài đặt luôn luôn của chế độ mạng cũng sẽ chặn lưu lượng truy cập internet ngay cả khi VPN ngắt kết nối.

Nhìn chung, PIA có một khách hàng tinh tế hơn với ít diễn ra hơn. Cả VPN đều không gây ra sự cố trên máy tính của chúng tôi, nhưng trải nghiệm người dùng PIA mượt mà hơn từ đầu đến cuối. Từ cách bố trí trang web tốt hơn và thanh toán dễ điều hướng hơn đến phần mềm hợp lý hơn, PIA cung cấp trải nghiệm thân thiện hơn với người dùng. 

Vòng: Điểm thân thiện với người dùng để truy cập Internet cá nhân

Logo TorGuard
Logo truy cập Internet cá nhân

9

Đặc trưng

Khi nói đến tiếng chuông và còi thêm, TorGuard không mang đến quá nhiều thứ cho bàn. Có một ứng dụng kill có thể được cấu hình để chấm dứt danh sách các chương trình đã xác định trong trường hợp VPN mất kết nối. TorGuard cũng cho phép người dùng chỉ định máy chủ proxy tùy chỉnh để tăng tính bảo mật. 

torguard-review-app-kill

Trong khi đó, PIA hỗ trợ SOCKS5, cho phép người dùng thiết lập PIA bằng proxy. Nói tóm lại, một proxy thêm một lần nảy bổ sung vào tín hiệu internet của bạn trước khi kết nối với máy chủ VPN. Điều này giúp thêm một lớp ẩn danh trực tuyến nhưng với chi phí tốc độ kết nối chậm hơn.

Private Internet Access cũng có cái mà nó gọi là MACE, chặn các tên miền được sử dụng cho quảng cáo, trình theo dõi và phần mềm độc hại. Khi nó bật, điều này có thể chỉ thêm một lượng nhỏ bảo mật và ẩn danh bổ sung. 

Không một trong số các nhà cung cấp này có thể tranh chấp với VPN như ExpressVPN khi nói đến các tính năng, mà bạn có thể đọc thêm về các bài viết ExpressVPN so với IPV Biến và ExpressVPN so với PIA của chúng tôi. Điều đó nói rằng, PIA vẫn quản lý để đóng gói trong một vài tính năng bổ sung tuyệt vời mà TorGuard không có, có cho nó một lợi thế vừa đủ trong vòng này để đảm bảo điểm.

Vòng: Điểm tính năng để truy cập Internet cá nhân

Logo TorGuard
Logo truy cập Internet cá nhân

10

Suy nghĩ cuối cùng

Đây là một trận đấu gần hơn nhiều so với điểm số tám trên một sẽ chỉ ra. PIA chỉ quản lý một chiến thắng hẹp trong một số danh mục, chẳng hạn như phát trực tuyến và bảo mật. TorGuard cung cấp một màn trình diễn chắc chắn với tốc độ đáng nể và bảo mật chặt chẽ của riêng mình, nhưng có vẻ như danh tiếng tốt hơn của PIA Kiếm cũng được, vì nó luôn đi trước TorGuard một bước.

Người chiến thắng: PIA

Nếu bạn có kinh nghiệm với một trong những nhà cung cấp này, chúng tôi rất thích nghe về nó trong các bình luận bên dưới. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map