Tiện ích mở rộng bảo mật trình duyệt tốt nhất: Surf Secure năm 2020

Ngày nay, nhiều trình duyệt đi kèm với thư viện tiện ích mở rộng hoặc plugin để bạn cài đặt trên ứng dụng mặc định. Kích thước của các thư viện này rất khác nhau, nhưng thư viện lớn nhất cho đến nay là Chrome. Bạn có thể thêm plugin vào Google Chrome để thực hiện nhiều tác vụ khác nhau, nhưng đối với bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung cụ thể vào các tiện ích mở rộng bảo mật trình duyệt tốt nhất.


Điều này là do Chrome (đọc bài đánh giá Google Chrome của chúng tôi) cho đến nay là trình duyệt phổ biến nhất trên thế giới, với khoảng 45 đến 70 phần trăm người dùng máy tính để bàn ủng hộ Chrome, tùy thuộc vào nguồn bạn lấy số liệu thống kê của bạn từ đâu.

Hơn nữa, các tiện ích mở rộng của Chrome thường tương thích với một số trình duyệt khác dựa trên Chromium, bao gồm Brave, Vivaldi và Opera.

Vì điều này, bài viết này sẽ tập trung phần lớn vào các plugin Google Chrome tốt nhất. Mặc dù tất cả các tiện ích mở rộng từ Cửa hàng Chrome trực tuyến đều tương thích với chính Chrome, nhưng chúng có hoạt động với các trình duyệt có nguồn gốc từ Chromium hay không (đọc bài đánh giá Chromium của chúng tôi) sẽ dễ xảy ra hơn. Nói chung, cách duy nhất để tìm hiểu xem nó có hoạt động hay không là thử nghiệm nó, điều mà chúng tôi đã thực hiện.

Điều gì làm cho tiện ích mở rộng bảo mật trình duyệt web tốt nhất?

Đây là một câu hỏi khó, vì bảo mật là một danh mục rộng bao gồm tất cả các loại tiện ích mở rộng. Trình chặn quảng cáo có lẽ là quan trọng nhất, vì quảng cáo là một vectơ phổ biến cho phần mềm độc hại và trình chặn quảng cáo thường thực hiện các chức năng bảo mật và quyền riêng tư khác, chẳng hạn như chặn tập lệnh và bảo vệ theo dõi.

Mặc dù một số trình duyệt đi kèm với chức năng này được tích hợp (như bạn có thể thấy trên bảng xếp hạng trình duyệt web an toàn nhất của chúng tôi), những trình duyệt này thường không tốt bằng các tiện ích mở rộng chuyên dụng.

Chặn quảng cáo

Nói về quyền riêng tư, nó rất quan trọng để phân biệt khái niệm này với khái niệm bảo mật. Mặc dù bề ngoài trông có vẻ giống nhau, cả hai thường – nhưng không phải lúc nào – mâu thuẫn trực tiếp với nhau, vì bảo mật tốt hơn thường dẫn đến mất quyền riêng tư. 

Do đó, đối với bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung hoàn toàn vào các tính năng bảo mật, quy định một số tiện ích mở rộng quyền riêng tư phổ biến, như Ghostery hoặc Privacy Badger.

Tiếp tục, trình quản lý mật khẩu là một loại tiện ích mở rộng cực kỳ hữu ích cho bảo mật. Mặc dù hầu hết các trình duyệt bảo vệ mật khẩu được lưu trữ của bạn bằng thông tin đăng nhập hệ thống hoặc mật khẩu chính, đây không phải là sự thay thế phù hợp cho trình quản lý mật khẩu chuyên dụng.

Hơn nữa, trình quản lý mật khẩu cũng cho phép bạn tạo các mật khẩu cực kỳ phức tạp khác nhau cho mỗi trang web mà không phải lo lắng về việc ghi nhớ tất cả chúng.

Quản lý mật khẩu

Sự khác biệt giữa HTTP và HTTPS là một khái niệm cốt lõi khác về bảo mật trình duyệt. Không giống như HTTPS, các kết nối HTTP tiêu chuẩn không được mã hóa, điều đó có nghĩa là lưu lượng truy cập duyệt web của bạn có thể bị thao túng theo mọi cách, từ thu thập dữ liệu đơn giản đến tiêm trực tiếp phần mềm độc hại vào mã. Do đó, các tiện ích mở rộng buộc các trang web mặc định thành HTTPS rất hữu ích.

HTTP-vs-HTTPS

Hầu hết các trình duyệt ngày nay đều có khả năng chặn JavaScript. Tuy nhiên, tùy chọn mặc định để chặn các tập lệnh thường rất linh hoạt và nói chung, đó là tất cả hoặc không có gì thay vì cung cấp cho bạn quyền kiểm soát chi tiết hơn về loại tập lệnh nào bạn muốn cho phép. Vì lý do này, việc cài đặt một trình chặn tập lệnh chuyên dụng rất được khuyến khích.

Chặn tập lệnh

Nhiều trình duyệt sử dụng cơ sở dữ liệu duyệt web an toàn – chẳng hạn như Duyệt web an toàn của Google – để chặn bạn truy cập các trang web độc hại có thể lây nhiễm máy của bạn bằng phần mềm độc hại hoặc lôi kéo bạn vào các kế hoạch lừa đảo.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn được bảo vệ thêm, bạn sẽ muốn tìm một phần mềm chống vi-rút có phần mở rộng, vì chúng sẽ giúp bạn an toàn hơn trước những gì ẩn giấu trong các góc tối của internet.

Cơ sở dữ liệu an toàn

Cuối cùng, cài đặt tiện ích mở rộng VPN giúp cải thiện đáng kể bảo mật của bạn khi duyệt web. Bên cạnh tính năng ẩn danh mà VPN cung cấp, nó cũng mã hóa lưu lượng truy cập của bạn, giúp bảo vệ bạn khỏi việc tiêm phần mềm độc hại và tội phạm mạng khác theo một cách chính. 

VPN

Tuy nhiên, với tất cả các tùy chọn cho tiện ích mở rộng Chrome VPN tuyệt vời, chúng tôi bao gồm các tùy chọn này trong bảng xếp hạng VPN tốt nhất cho Chrome của chúng tôi.

nguồn gốc uBlock

uBlock Origin là một trình chặn quảng cáo và là một công cụ tuyệt vời. Nó thực hiện nhiệm vụ chính của nó – chặn quảng cáo – tuyệt vời và cung cấp cho bạn một loạt các tính năng bảo mật khác, để khởi động. Ví dụ: bạn có thể làm cho nó chặn các tập lệnh, cửa sổ bật lên, phông chữ được tải từ xa và các thành phần phương tiện lớn, chẳng hạn như video.

uBlock-Cài đặt

Theo mặc định, uBlock Origin đi kèm với hàng ngàn quy tắc và bộ lọc được xác định trước ngăn chặn mọi thứ từ quảng cáo đến các trang web độc hại, các yếu tố trang web gây phiền nhiễu, trình theo dõi và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể thiết lập các bộ lọc tùy chỉnh của riêng mình, điều này mang lại cho bạn mức độ kiểm soát lớn.

uBlock-Bộ lọc

Bên cạnh Google Chrome và Chromium, uBlock Origin tương thích với tất cả các trình duyệt dựa trên Chromium khác mà chúng tôi đã thử nghiệm trên đó, cụ thể là Opera, Vivaldi và Brave (đọc bài đánh giá Brave của chúng tôi). 

Cần lưu ý rằng tiện ích bổ sung được phân nhánh thành hai ứng dụng riêng biệt được gọi là uBlock và uBlock Origin vào năm 2015 và ứng dụng trước không còn tốt như ứng dụng sau.

LastPass

Mặc dù DashLane là người chiến thắng trong so sánh Dashlane so với LastPass của chúng tôi và là lựa chọn của chúng tôi cho người quản lý mật khẩu tốt nhất, nhưng cuối cùng lại có những đề cập đáng trân trọng ở đây trong khi LastPass thích một vị trí trong danh sách chính.

Mặc dù điều này thoạt nhìn có vẻ không nhất quán, nhưng trong bài viết này, chúng tôi chỉ tìm kiếm các phần mở rộng trình duyệt và bỏ qua các ứng dụng máy tính để bàn gốc. Bởi vì LastPass không thực sự cung cấp một ứng dụng máy tính để bàn độc lập, điều này có nghĩa là tất cả các tính năng của nó được bao gồm trong tiện ích mở rộng của Chrome.

Trang chủ cuối cùng

LastPass là một trình quản lý mật khẩu tuyệt vời với gói miễn phí tuyệt vời, như chúng tôi đã đề cập trong bài đánh giá LastPass của chúng tôi. Trình quản lý mật khẩu khả dụng trên Brave, Vivaldi và Opera (đọc bài đánh giá Opera của chúng tôi), ngoài các trình duyệt Google, nhưng bạn có thể nhập mật khẩu đã lưu từ Brave hoặc Vivaldi.

Ngược lại, sử dụng LastPass với Chrome hoặc Opera cho phép bạn nhập mật khẩu hiện tại mà không phải xuất thủ công trước.

Nhập cuối cùng

Bên cạnh việc theo dõi tất cả mật khẩu của bạn, LastPass cũng cho phép bạn lưu trữ an toàn các ghi chú, thẻ thanh toán, tài khoản ngân hàng và địa chỉ. Tất cả các mục này có thể được tìm thấy trong hầm của bạn và LastPass cũng cho phép bạn tạo các thư mục để sắp xếp chúng. 

Bạn có thể thêm tệp đính kèm vào mỗi mục và mặc dù thông tin đăng nhập luôn được bảo vệ bởi mật khẩu chính của bạn, bạn có thể bật và tắt tùy chọn này cho các loại mục khác.

Có một trình tạo mật khẩu tích hợp để tạo mật khẩu an toàn duy nhất cho mỗi dịch vụ hoặc trang web mới mà bạn đăng ký. Trình tạo cung cấp cho bạn một số cài đặt để điều chỉnh, cho phép bạn đặt độ dài tối đa và có bao gồm số, ký hiệu và chữ in hoa hay không, cũng như cài đặt để làm cho mật khẩu dễ đọc hoặc dễ nói.

Trung tâm chia sẻ LastPass

Bạn cũng có thể sử dụng trung tâm chia sẻ để chia sẻ ghi chú hoặc cấp cho người khác quyền truy cập vào một trong các tài khoản của bạn mà không cần phải cung cấp cho họ mật khẩu thực tế. Thật không may, bạn cần đăng ký gói dịch vụ gia đình trực tuyến và gia đình trực tuyến của Pháp để truy cập tính năng này.

HTTPS ở mọi nơi

HTTPS Everywhere là một phần mở rộng bảo mật đơn giản thực hiện chính xác những gì nó nói trên hộp thiếc. Bất cứ khi nào bạn kết nối với một trang web qua kết nối không an toàn – có nghĩa là HTTP thông thường – tiện ích mở rộng sẽ kiểm tra xem trang web có cung cấp kết nối HTTPS hay không và buộc nó phải sử dụng kết nối đó.

Mặc dù nhiều trang web hiện mặc định là HTTPS, nhưng vẫn có một số lượng đáng ngạc nhiên trong số đó là don. Như chúng tôi đã đề cập trước đây trong bài viết này, nếu bạn sử dụng kết nối HTTP thông thường, lưu lượng truy cập của bạn dễ bị tổn thương trước mọi loại thao tác, từ nghe lén đơn giản đến phân phối phần mềm độc hại cho thiết bị của bạn.

HTTPS-Ở mọi nơi

Mặc dù HTTPS Everywhere won đã giúp bạn với các trang web mà don cung cấp các kết nối an toàn, nhưng đây là một điều ngày càng hiếm gặp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bảo mật thêm, bạn cũng có thể kích hoạt mã hóa tất cả các trang web, mà sẽ tự động chặn mọi yêu cầu không được mã hóa vào trình duyệt của bạn. 

Tiện ích mở rộng được cài đặt sẵn với nhiều trình duyệt phổ biến, chẳng hạn như Brave và Tenta (đọc bài đánh giá về Lều của chúng tôi) và phiên bản có sẵn trên Google Chrome Store tương thích với Opera và Vivaldi, cũng như Chrome và Chromium tiêu chuẩn.

NoScript

NoScript là một phần mở rộng đơn giản khác giúp cải thiện đáng kể bảo mật của bạn trong khi duyệt. Mặc dù mục đích chính của nó chỉ đơn giản là chặn JavaScript chạy trên một trang web, nhưng đây là điều mà hầu hết các trình duyệt cung cấp nguyên bản ngày nay. 

Tuy nhiên, NoScript cung cấp cho bạn mức độ kiểm soát chặn lớn hơn nhiều so với cài đặt tích hợp thường làm và điều này làm cho nó rất hữu ích.

Tiện ích mở rộng thiết lập ba loại: mặc định, đáng tin cậy và không đáng tin cậy. Đối với mỗi loại, bạn có thể chọn những yếu tố bạn muốn chặn, bao gồm tập lệnh, đối tượng, phương tiện, khung hiển thị các trang web khác, phông chữ từ xa, thành phần WebGL và yêu cầu API của bên thứ ba. 

Nếu bạn không tự thiết lập bất kỳ quyền cho trang web nào, hầu hết các trang web sẽ nằm trong chế độ mặc định của chế độ ăn mặc, đó là chặn tất cả mọi thứ trừ khung và API từ xa.

NoScript-Blockable-Elements

Một danh sách các trang web được tự động đưa vào danh mục tin cậy của người dùng mà không có gì bị chặn. Cuối cùng, bạn có thể tự thêm các trang web vào danh mục không tin cậy, theo mặc định chặn mọi thứ được đề cập ở trên. Tất nhiên, chính xác những gì bị chặn trong các danh mục này có thể được điều chỉnh và thay đổi, mang lại cho bạn nhiều quyền kiểm soát trực tiếp đối với quá trình.

Danh mục NoScript

NoScript tương thích với tất cả các trình duyệt Chromium mà chúng tôi đã thử nghiệm trên đó, rõ ràng bao gồm Google Chrome và Chromium, nhưng cũng có Brave, Opera và Vivaldi (đọc bài đánh giá Vivaldi của chúng tôi).

Bảo mật trực tuyến Avast

Mặc dù bạn chắc chắn nên cài đặt một trong những phần mềm chống vi-rút tốt nhất để đảm bảo thiết bị của bạn được bảo vệ, nhưng nếu tất cả những gì bạn làm với máy tính là duyệt internet, một phần mở rộng chống vi-rút sẽ đi một chặng đường dài để đảm bảo an toàn cho bạn..

Bảng điều khiển Avast

Phần mềm độc hại, các mưu đồ lừa đảo và tội phạm mạng khác là tất cả các rủi ro chúng ta gặp phải khi lên mạng và mặc dù hầu hết các trình duyệt đều có cơ sở dữ liệu duyệt web an toàn, những aren này luôn luôn đủ. 

Avast Online Security quét kết quả tìm kiếm của bạn và các trang web bạn truy cập để tìm phần mềm độc hại, sau đó cảnh báo bạn. Khi tìm kiếm, mỗi kết quả được đánh dấu bằng một biểu tượng để cho người dùng biết liệu trang web mà nó liên kết đến có an toàn hay không.

Avast-Tìm kiếm-Kết quả

Nếu bạn cố truy cập một trang web có phần mềm độc hại được nhúng trong mã của nó, Avast sẽ chặn yêu cầu của bạn và thông báo cho bạn rằng trang web mà bạn đang cố truy cập là không an toàn, tránh cho bạn khỏi bị nhiễm phần mềm độc hại tiềm ẩn của thiết bị. 

Nếu bạn muốn ghi đè lên phán quyết mở rộng (mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên chống lại nó), bạn có thể yêu cầu nó tin tưởng các trang web hoặc tên miền cụ thể, phá vỡ khối.

Avast-Website-Block

Avast cũng chặn trình theo dõi, đây là một phần thưởng tuyệt vời cho quyền riêng tư, ngay cả khi nó không thực sự ảnh hưởng đến bảo mật của bạn. Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi đã giúp Avast hoạt động dễ dàng với cả ba trình duyệt dựa trên Chromium, không yêu cầu thiết lập nhiều hơn so với Google Chrome hoặc Chromium.

Mặc dù chúng tôi đã xếp hạng nó là một trong những phần mềm chống vi-rút an toàn nhất, Avast cũng cung cấp một chương trình chống vi-rút truyền thống cho máy tính để bàn của bạn, bạn có thể tìm hiểu thêm về bài đánh giá Avast Pro của chúng tôi.

Những đề cập đáng kính

Nếu bạn cài đặt tất cả năm – hoặc thậm chí chỉ một vài – trong số các tiện ích mở rộng được liệt kê ở trên, bảo mật của bạn sẽ đủ mạnh hơn trong phần lớn các trường hợp. Tuy nhiên, nếu bạn không thích các đề xuất của chúng tôi về các tiện ích mở rộng bảo mật tốt nhất cho Chrome, chúng tôi đã đưa ra một số đề cập đáng trân trọng có thể đóng vai trò là lựa chọn thay thế hoàn toàn phù hợp.

Dashlane

Mặc dù là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về tổng thể trình quản lý mật khẩu tốt nhất, tiện ích mở rộng Dashlane ED Chrome vẫn thiếu nhiều tính năng nâng cao cho phép nó tăng lên đầu bảng xếp hạng trình quản lý mật khẩu của chúng tôi. 

Ví dụ: bạn cần xuất và nhập thủ công mật khẩu đã được lưu trữ trong Chrome (bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách xuất và nhập dấu trang Chrome).

Trang chủ Dashlane

Điều đó nói rằng, Dashlane vẫn là một phần mở rộng bảo mật tuyệt vời và dễ dàng thực hiện tất cả các tác vụ mà bạn mong đợi từ trình quản lý mật khẩu trong khi tương thích với tất cả các trình duyệt dựa trên Chromium mà chúng tôi đã thử nghiệm trên (Vivaldi, Brave và Opera). Như mọi khi, hãy xem đánh giá Dashlane của chúng tôi để có hình ảnh đầy đủ.

AdBlock Plus

AdBlock Plus là tiện ích mở rộng chặn quảng cáo phổ biến nhất cho các trình duyệt Chromium và mặc dù chúng tôi đã không đưa nó vào top năm, nhưng nó vẫn là một lựa chọn hợp lý cho nhiệm vụ này. 

Vấn đề chính với AdBlock Plus là nó không chặn tất cả các quảng cáo, vì một số công ty phải trả cho họ một khoản phí để đưa danh sách trắng vào quảng cáo của họ. Đây là một mối quan tâm khá nghiêm trọng, vì lý do duy nhất bất kỳ ai cài đặt tiện ích mở rộng để bắt đầu là chặn quảng cáo.

Bảng điều khiển AdBlock-Plus-Control

AdBlock Plus cũng đi kèm với ít danh sách bộ lọc được tích hợp hơn uBlock Origin, cũng như ít tùy chọn và cài đặt hơn. Tuy nhiên, UI dễ sử dụng hơn đáng kể, đó là lợi thế duy nhất của nó. Giống như uBlock Origin, AdBlock Plus tương thích với Brave, Opera và Vivaldi.

ScriptSafe

ScriptSafe là một trình chặn kịch bản thay thế cho NoScript. Mặc dù nó cho phép nhiều chức năng giống nhau – chẳng hạn như nhóm các trang web thành các mức độ tin cậy khác nhau với các cài đặt khác nhau – chúng tôi thấy rằng trong các thử nghiệm của mình, nó không hiệu quả trong việc chặn các yếu tố trang web khác nhau như NoScript. 

Điều đó nói rằng, nó vẫn là một lựa chọn hoàn hảo để chặn tập lệnh và đi kèm với giao diện người dùng dễ chịu hơn, để khởi động.

An toàn tập lệnh

Như với tất cả các tiện ích mở rộng được liệt kê trong bài viết này, ScriptSafe tương thích với Brave, Opera và Vivaldi, ngoài Chrome và Chromium mặc định.

Suy nghĩ cuối cùng

Cùng với đó, chúng tôi kết thúc danh sách các tiện ích mở rộng bảo mật tốt nhất. Bởi vì thuật ngữ mở rộng bảo mật của Cameron, bao gồm rất nhiều thứ khác nhau, năm tùy chọn này không nhất thiết phải theo thứ tự, vì tất cả đều có các vai trò khác nhau.

Điều đó nói rằng, thứ tự của họ dựa trên mức độ quan trọng của chúng đối với bảo mật, với trình chặn quảng cáo và trình quản lý mật khẩu là hai yếu tố quan trọng nhất. 

Vào cuối ngày, nếu bạn chỉ cài đặt một tiện ích mở rộng bảo mật, thì đó chắc chắn phải là một trình chặn quảng cáo, vì chức năng có trong một cái gì đó như uBlock Origin sẽ đi một chặng đường dài để đảm bảo bạn được bảo vệ khi duyệt internet.

Mặc dù tải xuống cả năm sẽ đảm bảo sự bảo vệ tối đa, có một số sự chồng chéo trong chức năng của chúng, vì vậy chọn một vài trong số chúng có thể là đủ, trừ khi bạn đặc biệt quan tâm đến bảo mật trình duyệt. Những phần mở rộng bảo mật trình duyệt nào bạn sử dụng? Chúng tôi đã bỏ lỡ một bạn thích? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map