Safari vs Chrome: Cupertino vs Mountain View năm 2020

Theo thống kê sử dụng, Safari và Chrome là hai trình duyệt web phổ biến nhất trên thế giới. Mặc dù Chrome thống trị các con số trên máy tính để bàn, hai trình duyệt này là cổ và tay khi nói đến người dùng di động. Trong trận chiến giữa Chrome và Safari này, chúng tôi sẽ tìm hiểu xem Safari có kiếm được số lượng người dùng hay không, nếu nó chỉ đơn giản là kết quả của việc được cài đặt sẵn trên tất cả các thiết bị của Apple.


Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung cụ thể vào những gì tách biệt hai trình duyệt, vì vậy nếu bạn không muốn bỏ lỡ bất kỳ chi tiết nào có liên quan đến so sánh này, hãy chắc chắn đọc bài đánh giá Chrome và đánh giá Safari của chúng tôi để có hình ảnh đầy đủ. 

Bởi vì nó là trình duyệt phổ biến nhất xung quanh, Chrome cũng đã xuất hiện trong một số trận chiến trình duyệt của chúng tôi, bao gồm Firefox so với Chrome và Opera so với Chrome.

Thiết lập Cuộc chiến: Safari so với Chrome

Như mọi khi, trận chiến sẽ bao gồm năm vòng, mỗi vòng tập trung vào một phần quan trọng của trải nghiệm duyệt web. Theo thứ tự, các vòng này là các tính năng, dễ sử dụng, hiệu suất, bảo mật và quyền riêng tư. Trình duyệt giành chiến thắng từ ba vòng trở lên sẽ được tuyên bố là người chiến thắng, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục đến cuối ngay cả khi giành được chiến thắng sớm, như chúng ta đã thấy trong trận chiến Edge vs Chrome.

1

Đặc trưng

Đầu tiên là tính năng. Nói chung, vòng này bao gồm mọi thứ mà trình duyệt cho phép bạn làm, từ tùy chỉnh giao diện, đến thư viện tiện ích mở rộng, đồng bộ hóa thiết bị chéo và các tính năng nhỏ, như danh sách đọc, công cụ chuyển đổi PDF, v.v..

Safari

Ngoài chức năng cơ bản, còn có rất nhiều điều để nói về Safari khi nói đến các tính năng. Đối với nhiều trình duyệt, chẳng hạn như Firefox (đọc bài đánh giá Firefox của chúng tôi) hoặc Opera (đọc bài đánh giá Opera của chúng tôi), đây không phải là vấn đề lớn, vì chúng được bổ sung bởi các thư viện mở rộng lớn (trong trường hợp của Firefox) hoặc có thể thực hiện sử dụng tiện ích mở rộng của Chrome (trong trường hợp Opera).

Phần mở rộng Safari

Thật không may, Safari không có điều này để quay trở lại. Mặc dù có một số tiện ích mở rộng có sẵn trong cửa hàng ứng dụng, việc lựa chọn bị giới hạn đáng kinh ngạc, đặc biệt là khi so sánh với các trình duyệt phổ biến khác. Vấn đề này trở nên trầm trọng hơn bởi triết lý thiết kế của Apple về việc giới hạn quyền kiểm soát của người dùng, vì có rất ít cách thức tùy biến.

Đồng bộ hóa thiết bị chéo Safari Safari cũng không phải là tuyệt vời. Thay vì thực hiện trực tiếp thông qua trình duyệt, dữ liệu của bạn được đồng bộ hóa qua iCloud (đối với dấu trang và lịch sử duyệt web) và Keychain (đối với mật khẩu). Mặc dù việc chia nhỏ nó như thế này là tốt, nhưng nó làm cho quá trình trở nên rắc rối hơn và không thể đồng bộ hóa những thứ như cài đặt và các tab mở cũng không phải là tuyệt vời.

Một tính năng máy tính để bàn tiện dụng mà Safari xứng đáng nhận được một số tín dụng là khả năng bắt chước các thiết bị iOS. Điều này thật tuyệt nếu bạn cần kiểm tra một trang web hoặc dịch vụ hoặc nếu bạn muốn truy cập vào thứ gì đó mà Thiết kế dành cho thiết bị di động khi ở trên máy Mac của bạn.

Safari có giá tốt hơn một chút trên thiết bị di động, vì nó là một trong số ít các trình duyệt có hỗ trợ các tiện ích mở rộng và tiện ích bổ sung iOS. Nhiều trình duyệt khác chỉ đơn giản là không làm phiền với điều này, vì các yêu cầu phát triển tiện ích mở rộng cho nền tảng thường quá nghiêm ngặt để làm cho nó đáng để nỗ lực.

Trình chặn nội dung Safari

Ngoài ra còn có một danh sách đọc cho phép bạn có quyền truy cập ngoại tuyến vào các trang web, cũng như một công cụ chuyển đổi PDF có thẩm quyền đáng ngạc nhiên mà bạn có thể sử dụng để biến bất kỳ trang web nào thành PDF. Bạn cũng có thể yêu cầu phiên bản máy tính để bàn của một trang web, nhưng chế độ không liên tục, vì vậy bạn đã buộc phải bật lại cho mỗi trang web riêng lẻ.

Danh sách Safari

Trình duyệt Chrome

Mặc dù Chrome không có nhiều tính năng đi kèm, nhưng thư viện tiện ích mở rộng khổng lồ của nó làm cho điều này trở nên dễ tha thứ hơn. 

Trên thực tế, người ta có thể lập luận rằng các tính năng thưa thớt của Chrome là một quyết định thiết kế có chủ ý ủng hộ thiết kế sạch sẽ và không lộn xộn trong khi vẫn cho phép người dùng chọn và chọn giữa một loạt các tính năng khác nhau dưới dạng tiện ích mở rộng.

Bạn có thể đồng bộ hóa khá nhiều phần của trải nghiệm duyệt web trên các thiết bị, bao gồm lịch sử, cài đặt, nội dung tự động điền, các tab mở và hơn thế nữa. Quá trình này cũng nhanh chóng và dễ dàng để thiết lập và trình duyệt sẽ tự động đồng bộ hóa với hồ sơ Google của bạn ngay khi bạn đăng nhập vào một thiết bị mới.

Chrome-ManageSync

Chrome cũng được tích hợp rất tốt với các dịch vụ khác nhau của Google. Google Dịch – được cho là phần mềm dịch thuật miễn phí tốt nhất – được tích hợp sẵn và các ứng dụng cho Google Docs và Drive cũng như Gmail.

Chrome-GoogleTransTable

Trên di động, có rất ít điều để nói, vì có rất nhiều tính năng bên ngoài những điều cơ bản. Chrome cũng có một danh sách đọc cho phép bạn truy cập ngoại tuyến vào các trang web bạn lưu ở đó, cũng như chế độ máy tính để bàn vẫn tồn tại, giúp bạn tránh được việc kích hoạt lại mỗi khi bạn mở một trang web mới.

Chrome-DesktopMode

Suy nghĩ vòng một

Ngay bên ngoài cổng, Chrome thống trị, dễ dàng đánh bại Safari về các tính năng do thư viện tiện ích mở rộng khổng lồ và đồng bộ hóa mạnh mẽ giữa các thiết bị. 

Mặc dù cả hai trình duyệt đều không có nhiều chức năng hoặc tùy chỉnh tích hợp, đây là một vấn đề lớn hơn đối với Safari so với Chrome, vì trình duyệt này có thể dựa vào hàng ngàn tiện ích mở rộng cho phép người dùng thay đổi đáng kể trải nghiệm duyệt web của họ.

Vòng: Điểm tính năng cho Google Chrome

Logo Safari
Logo Google Chrome

2

Dễ sử dụng

Bây giờ chúng tôi đã phủ kín các tính năng, đã đến lúc để xem xét dễ sử dụng. Đây là loại chủ quan nhất và nó tập trung vào việc trình duyệt cảm thấy dễ sử dụng và dễ chịu như thế nào. Thiết kế giao diện tất nhiên là quan trọng ở đây, nhưng sự tiện lợi cũng rất quan trọng. Điều này có nghĩa là những thứ như quản lý tab, bố cục và các tính năng chất lượng cuộc sống nhỏ cũng đóng một vai trò lớn.

Safari

Bắt đầu với việc tốt, quản lý tab Safari Safari là vững chắc. Thay vì thu nhỏ các tab đến mức không thể đọc được, Safari thực hiện cuộn ngang khi bạn đạt đến một số lượng tab nhất định. Hơn nữa, trình duyệt đi kèm với một cái nhìn tổng quan, trình bày các tab của bạn với các biểu tượng lớn, giúp chúng dễ dàng xác định và phân biệt với nhau.

Tổng quan về Safari-Tab

Thật không may, trình duyệt cũng cảm thấy khá cồng kềnh. Nó đã gánh nặng với những hình ảnh động hào nhoáng nhưng không cần thiết và cồng kềnh cho những hành động đơn giản nhất. Hơn nữa, thanh tab bị ẩn hoàn toàn khi bạn chỉ mở một tab. Điều này là khó hiểu một cách không cần thiết, vì bạn không bao giờ chắc chắn nếu bạn vô tình vô hiệu hóa thanh tab.  

Giao diện cũng không cảm thấy tuyệt vời khi sử dụng trên thiết bị di động. Thay vì một menu tab truyền thống hơn, Safari cố gắng làm cho các tab trông giống như một cỗ bài. 

Mặc dù điều này nghe có vẻ giống như một ý tưởng thiết kế thông minh trên giấy, nhưng thực tế nó có nghĩa là khi nhanh chóng cuộn qua các tab đang mở, bạn chỉ có thể nhìn thấy phần trên cùng của mỗi trang, khiến việc phân biệt chúng khó khăn hơn nhiều.

Safari-Mobile-Tab-Menu

Các cài đặt cũng được đặt bên ngoài trình duyệt. Đây là một tiêu chuẩn có chủ ý mà Apple cố gắng khuyến khích tất cả các ứng dụng sử dụng, nhưng điều này thường bị các trình duyệt khác bỏ qua, hầu hết các cài đặt của chúng nằm trong chính ứng dụng, mà chúng tôi nghĩ là cách tiếp cận tốt hơn nhiều.

Safari-Mobile-Cài đặt

Trình duyệt Chrome

Do sự thống trị thị trường của Chrome, giờ đây giao diện người dùng của nó cảm thấy rất truyền thống. Tuy nhiên, đây không phải là một điều xấu, vì nó hầu như là hậu quả của các trình duyệt khác tuân thủ các tiêu chuẩn của Chrome, thay vì thiết kế lười biếng. 

Thiết lập và duyệt với Chrome đơn giản như có thể và do phụ thuộc vào các tiện ích mở rộng của bên thứ ba, trình duyệt trình bày một bố cục không lộn xộn mà dễ dàng điều hướng.

Chrome-BasicUI

Một tính năng tiện lợi tuyệt vời nổi bật trong Chrome là khả năng thực hiện tìm kiếm ngược Google trên bất kỳ hình ảnh nào. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào hình ảnh để mở menu ngữ cảnh, nơi bạn sẽ có tùy chọn để thực hiện tìm kiếm hình ảnh ngược. Điều này cho phép bạn dễ dàng tìm thấy hình ảnh tương tự hoặc nguồn gốc của hình ảnh.

Chrome-Reverse-Image-Search

Vòng hai suy nghĩ

Mặc dù vòng này chắc chắn không phải là một trò chơi hấp dẫn dành cho Chrome như vòng trước về các tính năng, nhưng đây vẫn là một chiến thắng tương đối dễ dàng cho Google. 

Mặc dù quản lý tab vượt trội Safari Safari do cuộn ngang và menu tổng quan tab tiện dụng trên Mac, thiết kế hầm hố của nó cả trên máy tính để bàn và thiết bị di động hoàn toàn trái ngược với Chrome, theo nhiều cách, nó đã đặt tiêu chuẩn công nghiệp cho giao diện người dùng trình duyệt.

Vòng: Điểm dễ sử dụng cho Google Chrome

Logo Safari
Logo Google Chrome

3

Hiệu suất

Với số điểm từ hai đến 0 trong sự ưu ái của Chrome, trình duyệt của Google trên trình duyệt đã sẵn sàng chiến thắng. Tuy nhiên, nếu bạn đã đọc bài đánh giá của chúng tôi, bạn sẽ biết rằng tiêu chí tiếp theo của chúng tôi – hiệu suất – là một cái gì đó của một túi hỗn hợp cho Chrome. 

Ở đây, chúng tôi sẽ tập trung vào tốc độ, mức tiêu thụ tài nguyên và tải băng thông để xác định trình duyệt nào xứng đáng giành chiến thắng trong vòng này.

Safari

Hiệu suất được cho là sức mạnh lớn nhất của Safari Safari. Phiên bản Mac của trình duyệt rất nhanh, mặc dù không phải là nhanh nhất, vì các trình duyệt như Firefox và Vivaldi (đọc bài đánh giá Vivaldi của chúng tôi) vượt trội hơn nó. 

Tuy nhiên, trên iOS, Safari dễ dàng là trình duyệt nhanh nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, có lẽ có liên quan nhiều đến trình duyệt được phát triển bởi chính Apple và do đó được tối ưu hóa hoàn hảo cho nền tảng.

Safari cũng sử dụng rất ít RAM khi so sánh với các trình duyệt khác, đặc biệt là các trình duyệt dựa trên Chromium (đọc bài đánh giá Chromium của chúng tôi), đây là một phần thưởng rất lớn cho các thiết bị cũ hoặc người dùng muốn mở nhiều tab cùng lúc.

Trình duyệt Chrome

Chrome cũng làm tốt khi nói đến hiệu suất. Trên máy tính để bàn, nó là một trong những trình duyệt nhanh nhất hiện có, chỉ có Vivaldi là nhanh hơn đáng kể. Điều tương tự cũng đúng trên di động, nơi nó cũng đạt được tốc độ rất tốt, mặc dù không tốt bằng Safari.

Thật không may, việc sử dụng RAM cũng rất cao, đây là vấn đề mà Chrome – cũng như các trình duyệt dựa trên Chromium khác – nổi tiếng với.

Vòng ba suy nghĩ

Cả Chrome và Safari đều là các trình duyệt rất nhanh. Chrome nhanh hơn cả hai trên máy tính để bàn, trong khi Safari đạt được tốc độ lớn hơn trên iOS. 

Do đó, vòng này đi đến mức tiêu thụ tài nguyên, trong đó Safari dễ dàng là người chiến thắng, thường sử dụng ít nhất một nửa RAM mà Chrome làm để đạt được kết quả tương tự. Vì điều này, Safari cuối cùng cũng ghi được một điểm và khi làm như vậy, đảm bảo rằng trận chiến này vẫn chưa kết thúc.

Vòng: Điểm hiệu suất cho Safari

Logo Safari
Logo Google Chrome

4

Bảo vệ

Giờ đây, Safari đã tránh được việc bị loại sớm bằng cách giành chiến thắng về hiệu suất, Chrome có một cơ hội khác để đạt được chiến thắng khi chúng tôi chuyển sang bảo mật trình duyệt. 

Bảo mật là khía cạnh thường bị bỏ qua nhưng cực kỳ quan trọng của trình duyệt web và chúng tôi sẽ đặc biệt chú ý đến những thứ như cơ sở dữ liệu duyệt web an toàn, chặn nội dung, tần suất cập nhật và cảnh báo cho các kết nối không an toàn.

Safari

Giống như nhiều trình duyệt khác, Safari sử dụng cơ sở dữ liệu Duyệt web an toàn của Google để bảo vệ người dùng khỏi các trang web chứa phần mềm độc hại hoặc lừa đảo. Đây là một nhiệm vụ mà cơ sở dữ liệu thực hiện tốt, mặc dù nó gửi một lượng thông tin đáng kể về trình duyệt của bạn tới Google, đây là một vấn đề nghiêm trọng về quyền riêng tư.

Tần suất cập nhật được cho là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bảo mật trình duyệt, vì tội phạm mạng liên tục săn lùng để khai thác điểm yếu mới trong mã. Bởi vì điều này, các trình duyệt web lý tưởng sẽ nhận được một bản cập nhật bảo mật cứ sau hai hoặc ba tuần, ở mức tối thiểu, nhưng đáng buồn là Safari lại thua xa điều này.

Các bản phát hành chính của Safari được gắn với các bản cập nhật cho hệ điều hành OS X bên dưới, đây là một cách tiếp cận tương tự với Microsoft Newark Edge (đọc bài đánh giá Edge của chúng tôi). Đây sẽ là một vấn đề nếu nó không phải là vấn đề vì thực tế là ngay cả các bản vá bảo mật nhỏ cũng rất ít, thường đến hai tháng một lần.

Về mặt chặn nội dung, Safari là phong nha nhưng không tuyệt vời. Cửa sổ bật lên bị chặn theo mặc định và bạn cũng có thể bật chặn JavaScript. Tuy nhiên, để chặn quảng cáo, bạn sẽ cần phải tải xuống một tiện ích mở rộng và việc lựa chọn các trình chặn quảng cáo bị giới hạn hơn nhiều so với Safari so với các trình duyệt khác do thư viện tiện ích nhỏ của nó.

Cài đặt Safari-Security

Hơn nữa, cảnh báo duy nhất cho thấy bạn kết nối qua kết nối không an toàn là không có ổ khóa màu xanh lá cây. Đây là một cách khủng khiếp để cảnh báo người dùng rằng họ rất dễ bị tổn thương, vì nó cực kỳ dễ bỏ lỡ thực tế là ổ khóa không có ở đó, ngay cả khi bạn đang cảnh giác.

Safari-HTTPS-Khóa

Vì điều này, bạn có thể dễ dàng thấy mình trong tình huống mà dữ liệu duyệt web của bạn có thể bị thu thập và thao túng bởi các bên ngoài, mà bạn thậm chí không nhận thức được rủi ro.

Trình duyệt Chrome

Chrome là một trong những trình duyệt web an toàn nhất xung quanh và không có gì ngạc nhiên khi trình duyệt này cũng sử dụng Google Safe Browseing để chặn các trang web mờ ám hoặc độc hại. Như chúng tôi đã trình bày ở trên, đây là một lựa chọn chắc chắn cho bảo mật, nhưng đi kèm với những lo ngại riêng tư của nó.

Tuy nhiên, tần suất cập nhật của Chrome, thuộc loại tốt nhất, vì trình duyệt thường nhận được cập nhật bảo mật trong vòng một hoặc hai ngày, một điểm yếu được phát hiện, cũng như một bản vá tổng quát hơn cứ sau 2-3 tuần, rất tuyệt vời.

Cửa sổ bật lên bị chặn theo mặc định, nhưng bạn sẽ vẫn muốn tải xuống một trong những trình chặn cửa sổ bật lên tốt nhất của chúng tôi, vì những thứ này có thẩm quyền hơn nhiều so với tùy chọn mặc định của Chrome. Chặn quảng cáo sẽ yêu cầu tải xuống tiện ích mở rộng, nhưng thư viện đồ sộ Chrome Chrome có nghĩa là bạn có nhiều tùy chọn để lựa chọn về vấn đề này.

Cửa sổ bật lên Chrome

Cuối cùng, Chrome cũng thông báo rõ ràng cho người dùng khi họ đang truy cập trang web sử dụng kết nối HTTP không an toàn, hiển thị cảnh báo có cả biểu tượng và văn bản, không bảo mật, khiến bạn khó bỏ lỡ.

Chrome-HTTPSWarning

Vòng bốn suy nghĩ

Mặc dù có một số điểm tương đồng giữa hai trình duyệt về bảo mật, nhưng cuối cùng Safari vẫn không có cơ hội thực sự chiến thắng trong vòng này. 

Mặc dù sử dụng cùng một cơ sở dữ liệu duyệt web an toàn và cho phép người dùng chặn cả cửa sổ bật lên và JavaScript, nhưng lựa chọn trình chặn quảng cáo nhỏ Safari Safari, tần suất cập nhật băng và cảnh báo HTTP khủng khiếp mang lại cho Chrome một lợi thế đáng kể. Cả hai trình duyệt cũng sử dụng thông tin đăng nhập hệ thống để bảo vệ mật khẩu của bạn, nhưng bạn vẫn muốn sử dụng một trong những trình quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi.

Vòng: Điểm bảo mật cho Google Chrome

Logo Safari
Logo Google Chrome

5

Riêng tư

Vì Chrome đã ghi được điểm thứ ba trong vòng cuối cùng, nên nó đã bảo đảm chiến thắng chung trong trận chiến này. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ chuyển sang vòng cuối cùng để xem các trình duyệt so sánh về quyền riêng tư, đây là danh mục mà Chrome vẫn chưa giành được trong bất kỳ so sánh nào.. 

Những điều quan trọng cần ghi nhớ trong vòng này là chính sách thu thập dữ liệu, hồ sơ theo dõi của từng công ty và kiểm soát quyền riêng tư.

Safari

Mặc dù Safari cho phép bạn chặn cookie và trình theo dõi, nhưng nó có tất cả hoặc không có gì. Lý tưởng nhất là người dùng có thể chọn và chọn loại cookie nào họ muốn cho phép, vì một số loại nhất định ít độc hại hơn các loại khác.

Safari-Privacy-Settings

Đáng ngạc nhiên, Apple thực sự có một hồ sơ theo dõi khá rõ ràng về quyền riêng tư so với các gã khổng lồ công nghệ khác. Các vụ bê bối về quyền riêng tư đáng kể là rất ít giữa các công ty và thậm chí nó đã tự ghi điểm cho một số báo chí tích cực về vấn đề này khi họ từ chối hợp tác với chính quyền để mở khóa các thiết bị được mã hóa. 

Tuy nhiên, rất có thể đây chỉ là một pha nguy hiểm PR, vì có bằng chứng mà công ty hợp tác với chương trình NSAs PRISM.

Mặt khác, chính sách quyền riêng tư của nó rất tuyệt. Giống như các công ty công nghệ khác có nhiều sản phẩm, chính sách này không dành riêng cho bất kỳ một phần mềm nào. Cách tiếp cận khái quát này có nghĩa là nó rất khó để phân biệt chính xác những gì áp dụng cho chính Safari và những gì áp dụng cho phần còn lại của bộ phần mềm Apple..

Điều đó nói rằng, chính sách này cho thấy rõ rằng Apple có thể thu thập tất cả các loại thông tin về những người sử dụng sản phẩm của mình, bao gồm tên, địa chỉ IP, vị trí thực tế và hơn thế nữa. 

Nó cũng có quyền chia sẻ thông tin này vì nhiều lý do mơ hồ có thể dễ dàng áp dụng cho hầu hết mọi kịch bản. Các truy vấn tìm kiếm cũng được Apple thu thập, nhưng công ty tuyên bố rằng những truy vấn này không gắn với người dùng cụ thể.

Trình duyệt Chrome

Rất ít công ty tinh ranh về quyền riêng tư như Google. Do công ty dựa trên phần lớn mô hình doanh thu và kinh doanh của mình vào việc phân phối quảng cáo, nên việc thu thập và sử dụng dữ liệu duyệt web của bạn là một phần quan trọng trong hoạt động của công ty. 

Mặc dù Google tuyên bố rằng họ không hoàn toàn bán thông tin này, nhưng họ công khai thừa nhận rằng nó đã sử dụng để tạo hồ sơ quảng cáo trên người dùng của mình để phục vụ họ quảng cáo phù hợp hơn.

Google cũng cực kỳ không đáng tin về vấn đề này và mọi thứ mà họ nói nên được thực hiện với một hạt muối lớn. Điều này là do họ đã chứng minh là không trung thực nhiều lần trong nhiều năm qua, chẳng hạn như khi nó tiếp tục thu thập dữ liệu vị trí của những người dùng đã từ chối hoặc thời điểm đó khi họ sử dụng ô tô ở chế độ xem phố để đánh hơi các mạng WiFi không được bảo vệ.

Công ty cũng có liên quan đến chương trình PRAM NSA, có nghĩa là Google rất vui khi bán bạn cho chính quyền khi được yêu cầu. Chính sách bảo mật của nó cũng rất mơ hồ và phức tạp, và nó gần như không thể nói được phần nào của nó áp dụng cho Chrome thay vì công ty khác cung cấp các phần mềm khác.

Một số tính năng của Google thỏa hiệp quyền riêng tư cũng được bật theo mặc định, chẳng hạn như dự đoán tìm kiếm và đề xuất URL. Bạn luôn có thể tắt những thứ này, nhưng điều đó thật khó để nói nếu điều này thực sự có ích vì nó không thể lấy Google làm từ. Mặc dù Chrome cung cấp một số kiểm soát quyền riêng tư, nhưng họ không linh hoạt như họ có thể.

Chrome-PrivacyControls

Mặc dù Google cung cấp một cách để người dùng xóa những gì công ty có trên họ – đó là điều bạn có thể làm bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi về cách xóa lịch sử Google của bạn – một lần nữa, thật khó để tin tưởng vào việc này hiệu quả như thế nào.

Dịch vụ Chrome-Google

Vòng năm suy nghĩ

Vào cuối ngày, không trình duyệt nào là lựa chọn tuyệt vời cho quyền riêng tư. Cả hai đều được điều hành bởi những người khổng lồ công nghệ đã làm việc với chính quyền khi họ nghĩ rằng không có ai tìm kiếm, và các chính sách bảo mật tương ứng của họ cũng mơ hồ như nhau. 

Bất kể bạn sử dụng trình duyệt nào trong số các trình duyệt này, quan điểm của họ về quyền riêng tư có nghĩa là bạn nên xem hướng dẫn duyệt ẩn danh của chúng tôi.

Điều đó nói rằng, do toàn bộ dòng doanh thu của Google phụ thuộc vào quảng cáo, dữ liệu người dùng của bạn có giá trị hơn nhiều đối với công ty này so với Apple. Điều này, kết hợp với sự tương phản rõ ràng giữa Google, nhiều vụ bê bối về quyền riêng tư và hồ sơ theo dõi đáng ngạc nhiên của Apple, có nghĩa là Safari lấy điểm của sự riêng tư, nâng tỷ số lên 3-2.

Vòng: Điểm riêng tư cho Safari

Logo Safari
Logo Google Chrome

6

Suy nghĩ cuối cùng

Cùng với đó, trận chiến của chúng tôi đã kết thúc. Chrome đã có một khởi đầu tuyệt vời bằng cách dễ dàng đánh bại Safari cả về tính năng và dễ sử dụng, nhưng sau đó mất một số động lực khi Safari giành được hiệu suất do mức tiêu thụ tài nguyên cực kỳ thấp. 

Điều này đã đủ để cứu Safari, tuy nhiên, vì trình duyệt bảo mật khủng khiếp của trình duyệt là cái đinh cuối cùng trong quan tài, mặc dù quản lý một chiến thắng trong vòng cuối cùng của chúng tôi về quyền riêng tư.

Người chiến thắng: Chrome

Bạn nghĩ gì về Chrome và Safari? Bạn có đồng ý rằng trình duyệt Apple Apple cảm thấy cồng kềnh và quá mức, hoặc bạn là một fan hâm mộ của giao diện của nó? Ngoài ra, bạn có quan tâm đến hiệu suất và quyền riêng tư hơn bạn với các tính năng và bảo mật, và do đó thích Safari không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map