ProtonVPN vs NordVPN: Một phế liệu khó khăn vào năm 2020

NordVPN hiện đang giữ vị trí huy chương bạc trong danh sách VPN tốt nhất của chúng tôi. Nếu bạn xem qua bài đánh giá NordVPN của chúng tôi, bạn sẽ thấy rằng chúng tôi bị ấn tượng bởi hầu hết mọi khía cạnh của nó. Bảo mật là đáng tin cậy và nó cung cấp các tính năng phong phú cho hầu hết mọi người, trong khi vẫn dễ sử dụng. 


ProtonVPN ngồi xa hơn trong bảng xếp hạng, nhưng nó cung cấp một vài điều mà NordVPN không có. Như bạn có thể đọc trong bài đánh giá ProtonVPN của chúng tôi, nó có một gói miễn phí với dữ liệu không giới hạn và hệ thống đường hầm phân chia rõ ràng.

Chúng tôi muốn xem liệu các tính năng bổ sung đó có đủ để giúp ProtonVPN tự giữ mình trong một trận đấu đối đầu với NordVPN hay không, và chúng tôi hy vọng bạn có thể tò mò như chúng tôi, bởi vì có rất nhiều điều để nói. Hãy để Lặn lặn khi chúng ta so sánh ProtonVPN với NordVPN.

Thiết lập một cuộc chiến: NordVPN so với ProtonVPN

Như với bất kỳ cuộc thi nào, chúng ta cần đặt ra các quy tắc trước tiên. Trận đấu này sẽ được chia thành năm vòng, theo thứ tự, tính năng, giá cả, dễ sử dụng, tốc độ và bảo mật. 

Chúng tôi giới thiệu ngắn gọn về mỗi vòng với lời giải thích về những gì chúng tôi đang tìm kiếm và những gì chúng tôi muốn thấy tránh. Sau đó, chúng tôi sẽ đưa ra một danh sách chuyên sâu của từng VPN cho danh mục. Vào cuối mỗi vòng, chúng tôi sẽ rút ra một kết luận chắc chắn và tuyên bố một người chiến thắng. Mỗi vòng có giá trị một điểm và VPN có nhiều điểm nhất vào cuối sẽ thắng.

1

Đặc trưng

Giống như các đánh giá VPN chuyên dụng của chúng tôi, điều đầu tiên chúng tôi muốn xem xét là các tính năng mà mỗi VPN cung cấp. Nhìn vào các tính năng đầu tiên là một cách tuyệt vời để nhảy ngay vào phần so sánh, và nó thường cho một ý tưởng tốt về cách phần còn lại của trận đấu sẽ diễn ra. 

Có hàng tấn các tính năng độc đáo tấn công thị trường VPN. Chúng bao gồm các giao thức độc quyền, mà bạn có thể đọc thêm về đánh giá VyprVPN của chúng tôi hoặc các loại trình chặn quảng cáo và lọc mối đe dọa khác nhau, như chúng tôi sẽ thấy từ NordVPN trong phần này. 

Mặc dù chuông và còi rất tuyệt, nhưng có một danh sách ngắn các tính năng quan trọng ảnh hưởng đến bảo mật của VPN. Chúng bao gồm một khóa chuyển đổi và một cách để tự động kết nối với VPN khi khởi động. Bất kỳ VPN nào không có những thứ này sẽ ngay lập tức mất điểm chính.

NordVPN

Việc bẻ khóa mở các cài đặt trên máy khách máy tính để bàn NordVPN nhanh chóng cho thấy rằng tất cả các tính năng chính đều được bảo vệ. Trên thực tế, việc NordVPN xông vào thực hiện một khóa chuyển đổi và tính năng tự động kết nối là một trong những tính năng tốt nhất hiện có.

Để bắt đầu, có hai công tắc tắt trên trang đầu tiên của cài đặt NordVPN. Công cụ đầu tiên, được gắn nhãn là công cụ tiêu diệt internet trên mạng, trực tiếp hoạt động giống như bất kỳ công cụ tiêu diệt tiêu chuẩn nào khác, cắt đứt tất cả lưu lượng truy cập internet nếu kết nối VPN VPN bị mất.

Công cụ tiêu diệt thứ hai được gọi là ứng dụng giết chết và làm chính xác những gì nó nghe. Bạn có thể xác định danh sách các chương trình sẽ bị chấm dứt nếu mất kết nối VPN VPN. 

Điều này thật tuyệt nếu bạn làm việc trên một cái gì đó trong khi sử dụng VPN mà bạn có thể không muốn mất tiến trình do bị ngắt kết nối. Ví dụ, bạn có thể thiết lập công cụ tắt ứng dụng để đóng chương trình torrent, trong khi vẫn không để Chrome bị ảnh hưởng. Tính năng này đã giúp NordVPN giành được vị trí hàng đầu trên VPN tốt nhất của chúng tôi để làm tròn torrent. 

nordvpn-review-killswitch

Trên đầu các công tắc tắt kép, các cài đặt dành toàn bộ trang cho các cài đặt tự động kết nối. Bạn có thể chọn liệu VPN kết nối khi khởi động hay chỉ trên các mạng không dây. Đây là một cách tuyệt vời để tránh những nguy hiểm của WiFi công cộng. 

Bạn cũng có thể chọn quốc gia bạn muốn tự động kết nối hoặc bạn có thể chọn rộng rãi hơn một khu vực để kết nối, nếu bạn không cần một quốc gia cụ thể. 

Di chuyển qua các tính năng quan trọng, gói NordVPN trong một vài tính năng bổ sung. NordVPN cung cấp tùy chọn VPN kép, gửi kết nối của bạn thông qua nhiều máy chủ VPN để ẩn danh tính của bạn trực tuyến. 

Ngoài ra còn có một số tùy chọn DNS mà chúng tôi sẽ xem xét nhiều hơn trong phần Bảo mật trên mạng, cũng như một tính năng mới gọi là CyberSec. Điều này hoạt động như một trình chặn quảng cáo đồng thời bảo vệ bạn khỏi phần mềm độc hại, lừa đảo và các mối đe dọa khác.

CyberSec thực hiện điều này bằng cách đơn giản là chặn các trang web có chứa các cuộc tấn công lừa đảo hoặc phần mềm độc hại tiềm ẩn, đây là một cách mạnh mẽ để đảm bảo an toàn cho người dùng, nhưng đó là điều mà nhiều người chắc chắn sẽ đánh giá cao. Ngoài ra, nếu điều đó làm phiền bạn để bị chặn hoặc bạn cần sử dụng một trang web bị chặn, thì nó dễ dàng tắt tính năng này.

ProtonVPN

Không giống như NordVPN, ProtonVPN đặt các tùy chọn tự động kết nối trên tab đầu tiên của menu cài đặt. Bạn được cung cấp khả năng chọn liệu VPN có kết nối tự động hay không và bạn có thể chọn giữa máy chủ khả dụng nhanh nhất hoặc ngẫu nhiên nếu bạn quyết định bật kết nối tự động.

Vì một số lý do, công tắc tiêu diệt cho ProtonVPN được đặt trong tab Nâng cao của YouTube, cùng với bảo vệ rò rỉ DNS và một điều rất ấn tượng mà NordVPN không có: đường hầm phân chia.

Đường hầm phân chia của ProtonVPN được thực hiện rất tốt và cho phép bạn chọn xem bạn có muốn xác định danh sách các chương trình sẽ được loại trừ khỏi kết nối của VPN hay ngược lại, xác định danh sách các chương trình sẽ sử dụng VPN để bất kỳ chương trình nào không bật danh sách được tự động loại trừ.

protonvpn-review-split-đường hầm

Chia đường hầm là một tính năng tiện lợi hàng loạt mà hiện tại không có quá nhiều VPN – mặc dù lựa chọn hàng đầu của chúng tôi, ExpressVPN, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá ExpressVPN của chúng tôi – vì vậy, điều này kiếm được ít nhất một số tín dụng của ProtonVPN. ProtonVPN cũng có cái mà nó gọi là lõi bảo mật, có chức năng giống như hệ thống VPN kép của NordVPN, để tăng thêm một chút bảo mật. 

Cuối cùng, một điều chúng tôi nhận thấy trong khi lướt qua phần mềm và menu là có một công tắc bật tắt được gắn nhãn đơn giản là truy cập sớm. Lật công tắc này không thay đổi gì, theo như chúng tôi có thể nói. Không có cài đặt hoặc tính năng mới nào mà chúng tôi có thể tìm thấy, mặc dù có nhiều kinh nghiệm với các trò chơi khác biệt. 

Suy nghĩ vòng một

Cả hai VPN đều xuất hiện trong trận đấu này, với mỗi ứng cử viên cung cấp một hình thức chuyển tiếp VPN kép, khóa chuyển đổi và khả năng kết nối tự động. Mỗi VPN cũng cung cấp một số thứ mà cái kia không. 

Mặc dù ProtonVPN có một tính năng đường hầm phân chia vững chắc mà NordVPN thiếu, NordVPN chỉ đơn giản áp đảo ProtonVPN với số lượng và chất lượng của bộ tính năng của nó. 

Ví dụ, không có cách đơn giản nào để bạn chọn nơi bạn tự động kết nối với ProtonVPN, trong khi NordVPN cho phép bạn định cấu hình theo nhiều cách. Công tắc tiêu diệt ProtonVPN cắt internet, trong khi NordVPN có thể thực hiện tương tự hoặc chấm dứt các ứng dụng cụ thể. Cuối cùng, CyberSec là một bổ sung hay và giúp NordVPN bảo vệ các điểm cho vòng này.

Vòng: Điểm tính năng cho NordVPN

Logo ProtonVPN
Logo NordVPN

2

Giá bán

Giá cả là một phần tuyệt vời để xem xét các tính năng bởi vì nó thường có thể là một điểm swing. Các nhà cung cấp VPN không đồng đều về các tính năng thường có thể quay lại và giành chiến thắng trong vòng này bằng cách cung cấp giá trị tốt hơn.

Điều đó nói rằng, chi phí không phải là điều duy nhất chúng tôi xem xét trong phần định giá của Wap. Có nhiều thứ để trở thành một VPN hấp dẫn từ góc độ tài chính hơn là chi phí thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Chúng tôi cũng xem xét loại phương thức thanh toán nào có sẵn, loại chính sách hoàn trả nào được cung cấp và có hay không có bất kỳ loại thử nghiệm nào có sẵn.

NordVPN

NordVPN có một mô hình định giá khá đơn giản với bốn tùy chọn, tất cả đều giống nhau về cơ bản, cho phép tối đa sáu kết nối đồng thời và băng thông không giới hạn.

Làm thế nào các tùy chọn giá khác nhau là theo khung thời gian. Mặc dù giá hàng tháng không lớn, các kế hoạch nhanh chóng trở nên hợp lý khi bạn xem xét các kế hoạch hàng năm, hai năm và ba năm.

Trong khoảng thời gian ba năm, NordVPN là một trong những VPN rẻ nhất trên thị trường, chỉ tốn một vài đô la mỗi tháng. Tuy nhiên, có những tùy chọn VPN tốt hơn dành cho những người muốn tiết kiệm càng nhiều càng tốt, như giá cả ba năm của CyberGhost, bạn có thể đọc thêm về bài đánh giá CyberGhost của chúng tôi.

Điều đó nói rằng, bất kỳ VPN nào vượt qua mức giá NordVPN, có khả năng giành chiến thắng đã có thể theo kịp các tính năng mà nó cung cấp. Ngoài ra còn có chính sách hoàn tiền trong 30 ngày, rất tuyệt vời và chấp nhận nhiều loại thanh toán khác nhau, bao gồm PayPal, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ và thậm chí cả bitcoin. 

NordVPN đã cố gắng đạt được sự cân bằng lớn về giá trị và hiệu suất, nhưng nó vẫn thiếu một khía cạnh. Thật không may, không có cách nào để thử NordVPN mà không trả tiền. Nếu không dùng thử miễn phí, nhiều người sẽ miễn cưỡng bỏ khoản tiền gộp cần thiết để có được những thỏa thuận tốt hơn trong các kế hoạch dài hạn.

ProtonVPN

ProtonVPN có một trong những cấu trúc giá phức tạp nhất của bất kỳ VPN nào. Có ba gói khác nhau được cung cấp và mỗi gói có thể được mua hàng tháng hoặc hàng năm.

Đối với người mới bắt đầu, có một gói miễn phí rất hào phóng và cho phép sử dụng không giới hạn. Xem như hầu hết các VPN miễn phí chỉ là một bản dùng thử bị giới hạn bởi khung thời gian hoặc giới hạn dữ liệu, gói miễn phí không giới hạn này kiếm được ProtonVPN một vị trí trong danh sách dịch vụ VPN miễn phí tốt nhất của chúng tôi. 

Đương nhiên, kế hoạch miễn phí này có một số hạn chế được đặt ra. Chỉ có ba địa điểm có sẵn cho người dùng miễn phí, mỗi lần chỉ có thể kết nối một thiết bị và tốc độ của bạn bị giới hạn, nhưng ở một giới hạn không xác định. 

Di chuyển đến tùy chọn đầu tiên, được gắn nhãn là gói cơ bản của cơ bản, bạn có quyền truy cập vào tất cả các quốc gia trong mạng ProtonVPN, có thể kết nối hai thiết bị thay vì một và giới hạn tốc độ được loại bỏ. Ngoài ra, gói miễn phí cấm chia sẻ tệp P2P, chẳng hạn như torrent, trong khi kế hoạch cơ bản và trở đi cho phép điều này. 

Việc định giá cho kế hoạch cơ bản của VÒNG không phải là xấu, nhưng ngay cả tùy chọn hàng năm cũng tốn kém hơn khi được chia theo giá hàng tháng, so với kế hoạch ba năm của NordVPN cung cấp nhiều hơn, bao gồm ba lần số thiết bị được kết nối.

Kế hoạch tiếp theo, tùy chọn cộng với cộng đồng, đạt giá gần như ở mức kế hoạch hàng tháng của NordVPN. Gói này cho phép năm thiết bị (vẫn ít hơn NordVPN) và cung cấp cho bạn tính năng lõi an toàn và truy cập vào một số máy chủ độc quyền nên nhanh hơn và ít bị buôn bán hơn, cũng như máy chủ Tor.

Cuối cùng, có cái được gọi là kế hoạch tầm nhìn xa trông rộng, do bao gồm ProtonMail, mã hóa email của bạn để tăng cường bảo mật. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng này, thì nó có thể cung cấp một thỏa thuận tốt. Đối với những người tò mò về ProtonMail, bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết email an toàn nhất của chúng tôi. 

Tuy nhiên, với tư cách là một kế hoạch VPN, giá của tầm nhìn xa tầm nhìn xa là quá cao. Kế hoạch này cũng tăng giới hạn kết nối của bạn lên 10, nhưng điều này chỉ đơn giản là đủ để bù đắp mức giá vô lý của kế hoạch này.

Vòng hai suy nghĩ

Vòng này dễ dàng hơn nhiều so với vòng đầu tiên. NordVPN là người chiến thắng rõ ràng ở đây với giá cả tốt hơn và được cung cấp nhiều hơn cho kế hoạch so với hầu hết các kế hoạch ProtonVPN. 

Mặc dù NordVPN không có bản dùng thử miễn phí và ProtonVPN có một trong những kế hoạch miễn phí hào phóng nhất đang tồn tại, nhưng điều này chỉ đơn giản là không đủ để vượt qua ProtonVPN, quá phức tạp và ở các cấp cao hơn, các kế hoạch được định giá quá cao.

Vòng: Điểm giá cho NordVPN

Logo ProtonVPN
Logo NordVPN

3

Dễ sử dụng

Vòng thứ ba nhìn dễ sử dụng. Tất nhiên, đây là một vấn đề chủ quan, nhưng chúng tôi làm hết sức mình để cung cấp một ý tưởng tốt về trải nghiệm sử dụng mỗi VPN là như thế nào và mọi thứ hoạt động trơn tru như thế nào. 

Một bố cục vụng về có thể khiến mọi thứ khó tìm, rắc rối khi sử dụng hoặc, trong trường hợp xấu nhất, hoàn toàn không thể sử dụng được. Mặt trái của đồng tiền đó là phần mềm và menu được thiết kế tốt có thể mang lại trải nghiệm thú vị, cảm giác không trọng lượng và trực quan. Với ý nghĩ đó, hãy để Lành xem bên nào của phổ đó NordVPN và ProtonVPN rơi vào. 

NordVPN

Như bạn có thể đọc trong trận đấu ExpressVPN so với NordVPN của chúng tôi, khách hàng NordVPNTHER quản lý để cung cấp rất nhiều kích thích thị giác trong khi cũng trông bóng bẩy. Có một bản đồ thế giới rộng lớn ở phía bên phải màn hình với một bong bóng để hiển thị vị trí của các máy chủ.

nordvpn-review-mark-select

Nhấp vào những cái này sẽ kết nối bạn với một máy chủ ở vị trí đó. Bản đồ rất lạ và có thể là một cách hay để tìm và chọn máy chủ, nhưng cũng có một danh sách máy chủ truyền thống ở phía bên trái màn hình. 

Ở phía trên bên phải của danh sách máy chủ, có một nút để đóng phần bản đồ của cửa sổ và chỉ hiển thị danh sách máy chủ, cho những ai muốn tiết kiệm không gian trên màn hình và muốn một cái gì đó hoàn toàn có chức năng.

NordVPN là một trong những công ty dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực VPN, trong khi ProtonVPN đã xây dựng một nhóm nhỏ, nhưng cực kỳ trung thành. Trong trận chiến ProtonVPN vs NordVPN này, chúng tôi làm cho hai dịch vụ chiến đấu để xem ai giỏi nhất. Điều đó nói, bản đồ và bố cục của NordVPN được thực hiện rất tốt và không có gì trong giao diện bị lộn xộn. Ngay cả khi chuyển sang cài đặt và menu của phần mềm, mọi thứ vẫn có vẻ sạch sẽ và tinh tế. 

Các tab có ý nghĩa và mọi thứ trong cài đặt đều có cảm giác như đang ở đúng vị trí. Mọi thứ rất dễ tìm và VPN rất dễ sử dụng, ngay cả những người không quen thuộc với VPN hoặc công nghệ.

ProtonVPN

ProtonVPN có giao diện đen-xanh mát mẻ trông giống như một cái gì đó trong phim The Matrix. Bạn đã chào đón với một bố cục tương tự như NordVPN với bản đồ bên phải và máy chủ bên trái.

giao diện protonvpn-review

Các hình tam giác màu xanh lộn ngược rải rác trên bản đồ để hiển thị vị trí của các máy chủ và bạn có thể kết nối với VPN bằng cách nhấp vào chúng hoặc chỉ cần tìm máy chủ bạn muốn từ danh sách. ProtonVPN cũng cho phép bạn đóng cửa sổ bản đồ, giống như NordVPN, nếu bạn muốn tối đa hóa bất động sản màn hình của mình.

Bên dưới bản đồ là một số thông tin bổ sung về kết nối của bạn mà NordVPN không bao gồm, chẳng hạn như bộ đếm thời gian phiên và biểu đồ tốc độ kết nối của bạn, làm tăng thêm cảm giác là một hacker khi sử dụng phần mềm tối này. 

Mặc dù trang chính này của khách hàng trông rất tuyệt và hiện đại, các vấn đề phát sinh với cách bố trí menu cài đặt. Những điều nhỏ nhặt, như đặt công tắc tiêu diệt trong tab Cài đặt nâng cao, cài đặt, khiến mọi thứ trở nên khó tìm hơn một chút so với mức cần thiết. 

Trên hết, các công tắc bật tắt nhất định dường như không làm gì cả, như tùy chọn truy cập sớm và một số không thể chuyển đổi được, chẳng hạn như bảo vệ rò rỉ DNS bị khóa ở vị trí trên trên. 

Vòng ba suy nghĩ

Mặc dù giao diện ProtonVPN hấp dẫn không thể chối cãi theo kiểu dystopian, kiểu tương lai và cách bố trí của máy khách khác xa, các menu cài đặt có một số nút cần xử lý. 

Mặt khác, NordVPN cung cấp gần như trải nghiệm người dùng hoàn hảo mà bạn có thể mong đợi từ bất kỳ phần mềm nào. Có một số vấn đề mà chúng tôi sẽ xem xét trong phần Tốc độ của người dùng, nhưng vào cuối ngày, từ góc độ thân thiện với người dùng, NordVPN cũng tốt như nó có được. 

Vòng: Điểm dễ sử dụng cho NordVPN

Logo ProtonVPN
Logo NordVPN

4

Tốc độ

Di chuyển ra khỏi thế giới chủ quan dễ sử dụng, phần tiếp theo là khoa học và lâm sàng hơn nhiều. Để so sánh từng tốc độ VPN VPN, chúng tôi đặt từng nhà cung cấp thông qua một nhóm gồm năm địa điểm để ghi lại tốc độ ping, tải xuống và tải lên. 

Dữ liệu này có thể được so sánh với phép đo kiểm soát tốc độ internet của chúng tôi mà không cần VPN để có ý tưởng tốt về những gì mỗi nhà cung cấp có khả năng, về tốc độ. Chúng tôi cũng thực hiện một chút thử nghiệm trong thế giới thực ở đây để xác nhận xem VPN có thực sự hoạt động như những con số chỉ ra trên giấy không.

NordVPN

Như chúng tôi đã đề cập trong trận đấu giữa NordVPN và CyberGhost, NordVPN có một số vấn đề về tính nhất quán khi nói về tốc độ. Có vẻ như hệ thống chọn máy chủ của bạn ở một vị trí nhất định tương tự như rút một lô ngẫu nhiên từ một chiếc mũ và máy chủ mà bạn đưa ra có thể là tuyệt vời hoặc hoàn toàn không thể sử dụng được. 

Vị trí: Ping (ms) Tải xuống (Mbps) Tải lên (Mbps)
Không được bảo vệ9165,510,57
Hoa Kỳ # 247923133,538,87
Vương quốc Anh # 20115334,786.06
Hà Lan # 6614566,915,39
Nhật Bản # 69159132,833,31
VPN đôi (Hoa Kỳ đến Canada # 4)7920,488,64

Với tất cả những tiêu cực đó, mọi thứ dường như được cải thiện hoặc chúng ta chỉ gặp may mắn với máy chủ của mình lần này. Chúng tôi đã thấy tốc độ cao từ bốn trong số năm máy chủ mà chúng tôi đã thử, chỉ có một – Nam Phi – hoàn toàn thất bại trên mặt của nó. 

Mặc dù hiệu suất kém trên giấy, máy chủ này dường như vẫn có thể sử dụng để duyệt web và thậm chí cả YouTube. Cuối cùng, nó thường có hiệu quả khi chỉ ngắt kết nối và kết nối lại để rút ra một lô mới, có thể nói và cố gắng kết nối với một máy chủ tốt hơn. Nhìn chung, NordVPN cung cấp tốc độ chắc chắn, nếu không nhất thiết phải đáng tin cậy. Đọc phần NordVPN vs IPV Biến của chúng tôi, để xem hai người so sánh như thế nào.

ProtonVPN

Nhìn vào hai bảng, có thể thấy ngay rằng hai VPN này nhanh hơn. Tốc độ ProtonVPN không ấn tượng, để nói rằng ít nhất.

Vị trí: Ping (ms) Tải xuống (Mbps) Tải lên (Mbps)
Không được bảo vệ (St. Louis)983,1420,49
Illinois, Hoa Kỳ # 16 (máy chủ được đề xuất)1551,1320,51
Hoa Kỳ Illinois # 1 (Lõi an toàn)2793.23.56
Anh # 1410216,3410,99
Nhật Bản # 2126417,917,45
Úc # 2125684,2810,87

Trong khi máy chủ Hoa Kỳ gần đó hoạt động tốt và Vương quốc Anh cũng có tốc độ đáng nể, Nhật Bản và Nam Phi hoạt động kém. Các máy chủ này cũng chậm đáng chú ý trong khi duyệt, theo cách mà NordVPN không, thậm chí là tồi tệ nhất. 

Trên hết, thời gian ping mà chúng ta đã thấy trong quá trình thử nghiệm của mình đã loại bỏ hoàn toàn điều này đối với một thứ giống như VPN để chơi game (mặc dù có vẻ ngoài tuyệt vời). Với Nam Phi vượt quá nửa giây thời gian ping và Nhật Bản cũng đang tiếp cận điều đó, việc lướt web có cảm giác hơi giống như sử dụng quay số đôi khi so với cảm giác phản hồi nhanh của NordVPN, ngay cả trên máy chủ chậm nhất mà chúng tôi đã thử.

Vòng bốn suy nghĩ

Như chúng tôi đã nói lúc đầu, phần này thường được cắt và khô nhất. Nhìn vào dữ liệu, NordVPN khách quan và nhanh hơn đáng kể so với ProtonVPN trên hầu hết mọi máy chủ.

Hiệu suất của mỗi VPN trên giấy cũng mang đến sử dụng trong thế giới thực, với NordVPN cảm thấy nhanh hơn đáng kể so với ProtonVPN khi tải trang web hoặc video.

Vòng: Điểm tốc độ cho NordVPN

Logo ProtonVPN
Logo NordVPN

5

Bảo vệ & Riêng tư

Trong vòng thứ năm và vòng chung kết, chúng tôi xem xét điều mà hầu hết mọi người sẽ xem xét các chức năng quan trọng nhất của bất kỳ VPN nào: bảo mật và quyền riêng tư. Để xác định điều này, chúng tôi kiểm tra từng VPN về rò rỉ DNS, rò rỉ IP hoặc bất kỳ loại vi phạm nào khác có thể phát hiện được trong bảo mật.

Chúng tôi cũng xem xét các giao thức và mã hóa mỗi VPN cung cấp để xác định mức độ an toàn của nó. Ngoài ra, chúng tôi đọc qua chính sách quyền riêng tư của từng nhà cung cấp để xem liệu một trong hai có thể có bất cứ điều gì đáng nghi với thông tin của người dùng không. 

NordVPN

NordVPN không cung cấp cho người dùng lựa chọn giao thức hoặc mã hóa, nhưng thay vào đó, khóa bạn vào các cài đặt được biết là an toàn. Nó sử dụng OpenVPN được ghép nối với mã hóa AES-256, tại thời điểm hiện tại, sự kết hợp an toàn nhất mà VPN có thể sử dụng. 

Về quyền riêng tư, NordVPN có một trong những chính sách bảo mật ngắn hơn mà chúng tôi đã thấy. Nó cũng đưa ra một cấu trúc giúp bạn dễ dàng duyệt và tìm câu trả lời cho các câu hỏi cụ thể, nếu bạn cần biết một phần thông tin nhất định đang được sử dụng như thế nào. 

Nhìn chung, NordVPN thực hiện tốt việc thu thập càng ít thông tin càng tốt trong khi cung cấp dịch vụ của mình. Điều duy nhất cần thiết từ bạn để tạo tài khoản là email và phương thức thanh toán. 

Nếu bạn là người muốn tối đa hóa ẩn danh của bạn, thì bạn có thể sử dụng email và bitcoin để loại bỏ nó để NordVPN không có thông tin nhận dạng thực sự về bạn. 

Bên cạnh đó, thông tin được thu thập khi bạn nhận được sự giúp đỡ từ dịch vụ khách hàng, nhưng đây là tất cả thông tin bạn cần để sẵn sàng cung cấp trong quá trình làm việc với dịch vụ khách hàng. Một số chi tiết cũng được thu thập từ cookie trên trang web, nhưng thông tin này không được xác định và chỉ được sử dụng để giúp tối ưu hóa và duy trì trang web.

ProtonVPN

ProtonVPN, như NordVPN, không cung cấp tùy chọn khi nói đến giao thức hoặc mã hóa. Thay vào đó, nó sử dụng OpenVPN cho máy khách để bàn và IKEv2 / IPSec trên thiết bị di động. Để mã hóa, nó sử dụng AES-256, mà bạn có thể đọc thêm về mô tả của chúng tôi về bài viết mã hóa. 

Giống như chúng tôi đã nói với NordVPN, đây là các tùy chọn rất an toàn và các giao thức như PPTP được tránh vì thiếu bảo mật, vì bạn có thể đọc về sự cố giao thức VPN của chúng tôi. 

Chuyển sang chính sách quyền riêng tư, ProtonVPN có độ dài tương tự như NordVPN. ProtonVPN thu thập email và phương thức thanh toán để tạo tài khoản của bạn, nhưng trong trường hợp này, thanh toán được xử lý bởi bên thứ ba. 

Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn không muốn gặp rắc rối khi sử dụng bitcoin để mua VPN, ProtonVPN vẫn sẽ không có thông tin nhận dạng nào về bạn. Để ai đó kết nối bạn với VPN, họ sẽ phải truy xuất các bản ghi từ cả ProtonVPN và bên thứ ba xử lý thanh toán. 

Ngoài ra, ProtonVPN chỉ thu thập dấu thời gian mỗi khi bạn kết nối. Dấu thời gian này được ghi đè mỗi khi bạn kết nối và không nhận dạng. Đây là một mức độ khá lớn của việc thu thập thông tin. Trên hết, ProtonVPN có trụ sở tại Thụy Sĩ, nơi có một số luật riêng tư tốt nhất trên thế giới, khiến đây trở thành lựa chọn khả thi cho người dùng có ý thức bảo mật. 

Vòng năm suy nghĩ

Cả hai VPN đều cung cấp cùng một giao thức và mã hóa, với ProtonVPN khác nhau trên các thiết bị di động bằng cách sử dụng IKEv2 / IPSec trong khi NordVPN sử dụng OpenVPN trên bảng. Cả hai VPN đều vượt qua mọi bài kiểm tra rò rỉ DNS và IP mà chúng tôi đã ném vào chúng và cung cấp bảo mật đáng tin cậy.

Cả hai cũng có chính sách bảo mật vững chắc với một số khác biệt ở đây và đó. Mặc dù ProtonVPN sử dụng bên thứ ba để xử lý các khoản thanh toán để không bao giờ có thông tin nhận dạng đó, NordVPN cung cấp cho người dùng liên quan đến quyền riêng tư tùy chọn thanh toán bằng bitcoin để giữ ẩn danh. 

Điều này quá gần để gọi, vì cả hai đều cung cấp bảo mật và quyền riêng tư tuyệt vời, vì vậy chúng tôi phải gọi đây là một sự ràng buộc và trao điểm cho cả hai VPN.

Vòng: Bảo mật & Quyền riêng tư Không có người chiến thắng rõ ràng, điểm cho cả hai

Logo ProtonVPN
Logo NordVPN

6

Lời phán quyết

Với số điểm cuối cùng từ năm đến một, NordVPN là người chiến thắng không thể chối cãi trong trận đấu này. Mặc dù ProtonVPN không cung cấp một số tài sản hấp dẫn, chẳng hạn như gói miễn phí, nhưng giá chung của nó có thể phù hợp với giá trị mà NordVPN cung cấp.

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn đối với ProtonVPN, đường hầm phân chia của nó không bù đắp cho sự chênh lệch về số lượng tính năng tuyệt đối mà NordVPN đi kèm, chưa kể đến tốc độ vượt trội và dễ sử dụng của NordVPN.. 

Người chiến thắng: NordVPN

Nếu bạn đã sử dụng một trong hai VPN này trước đây, chúng tôi sẽ rất thích nghe trải nghiệm của bạn so với chúng tôi trong các nhận xét. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map