Phần mềm diệt virus tốt nhất 2020

Chào mừng bạn đến với hướng dẫn Cloudwards.net về phần mềm diệt virus tốt nhất. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm hiểu về loại cây trồng mà chúng tôi đã tìm thấy trong các bài đánh giá về phần mềm chống vi-rút của chúng tôi, cũng như thông báo cho bạn về những gì phần mềm chống vi-rút làm để bảo vệ bạn và các biện pháp phòng ngừa bạn có thể thực hiện khi quét bình thường.


Chúng tôi sẽ so sánh các chương trình chống vi-rút qua năm vòng: tính năng, giá cả, thân thiện với người dùng, bảo vệ và hỗ trợ. Ba chương trình sẽ xếp hạng cho mỗi và cuối cùng, chúng tôi sẽ tuyên bố một người chiến thắng chung cuộc.

Trước khi đi vào các vòng, chúng tôi sẽ xác định phần mềm chống vi-rút cho năm 2020 là gì, xem qua các loại phần mềm độc hại cơ bản và cách xác định xem chúng có trên máy của bạn hay không và cân nhắc ưu và nhược điểm của chương trình chống vi-rút miễn phí.

Thông tin thêm về:

 • Phần mềm diệt virus an toàn nhất 2020
 • Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2020
 • Antivirus tốt nhất cho Android 2020

Xác định Antivirus vào năm 2020

Hầu hết những người đã dành thời gian xung quanh máy tính có thể cung cấp một định nghĩa cơ bản về chống vi-rút. Nói một cách đơn giản, nó bảo vệ máy tính của bạn chống lại virus. Mặc dù điều đó vẫn đúng, nhưng các phần mềm chống vi-rút như chúng ta biết ngày nay được mô tả tốt hơn là phần mềm chống virus.

Phần mềm độc hại là một thuật ngữ ô cho phần mềm độc hại. Virus có trong danh sách, nhưng

 các chương trình đã phát triển qua nhiều năm để đáp ứng một loạt các mối đe dọa đa dạng hơn, không phải tất cả chúng đều nằm trên máy tính để bàn của bạn.

Nhiều chương trình chống vi-rút hiện nay là bộ bảo mật cao cấp, bao gồm bảo vệ cho nhiều máy, hệ điều hành và thiết bị di động. Các biện pháp bảo mật gia tăng như bảo vệ chống trộm danh tính và mã hóa tập tin cũng rất phổ biến.

Giao diện bảo mật Panda

Các phần mềm chống vi-rút có thể phản ứng như trước đây. Họ tìm kiếm phần mềm độc hại trước khi nó có thể lây nhiễm vào máy của bạn. Một cách điển hình được thực hiện là sử dụng giám sát hành vi và học máy.

Các chương trình chống vi-rút tốt nhất có thể xác định các mối đe dọa phát sinh bằng cách tìm hiểu hành vi của phần mềm độc hại gặp phải trước đó và áp dụng phần mềm này vào phần mềm mới. Điều đó cho phép họ phát hiện và xóa phần mềm độc hại mới khỏi máy của bạn, ngay cả khi cơ sở dữ liệu của phần mềm độc hại đã biết không bao gồm nó.

Việc học đó được mở rộng đến trình duyệt của bạn, nơi có một kho phần mềm độc hại đang chờ bạn tải xuống. Các trình duyệt đã nhận được tốt hơn về bảo mật tích hợp, đặc biệt là Google Chrome, nhưng một trình diệt virus chuyên dụng có thể quét sạch các cuộc tấn công mà chúng không thể phát hiện ra.

Trước khi chuyển sang danh sách của chúng tôi, hãy để Hãy xác định phần mềm độc hại phổ biến mà bạn có thể gặp phải và cách tìm hiểu xem bạn có bị nhiễm virus không.

Các loại phần mềm độc hại và tấn công

Phần mềm độc hại

Có rất nhiều dạng phần mềm độc hại và chúng tôi không thể bao gồm cả ở đây. Các lập trình viên xảo quyệt đang viết phần mềm độc hại mới để khai thác mới mỗi ngày. Tuy nhiên, có những nguyên mẫu rộng bạn nên chú ý.

Phần mềm quảng cáo

Một trong những loại phần mềm độc hại phổ biến nhất, phần mềm quảng cáo được xây dựng để chạy dưới radar của những người không tìm kiếm nó. Trong hầu hết các trường hợp, công cụ tìm kiếm của bạn sẽ được thay đổi, nhiều quảng cáo sẽ xuất hiện trên các trang web bạn truy cập và, trong một số trường hợp, sẽ có quảng cáo trên máy tính để bàn của bạn.

Thông thường, bạn nhận được phần mềm quảng cáo dưới dạng bổ sung kèm theo phần mềm miễn phí. Nhiều người dùng nhấp qua các trình cài đặt mà không có ý nghĩ thứ hai và đó là cách mà nó leo vào. Hãy chắc chắn rằng bạn thận trọng với các trình cài đặt và bỏ chọn bất kỳ hộp nào yêu cầu cài đặt phần mềm bổ sung.

Điều khó khăn là nó không hợp pháp hoặc luôn độc hại. Trong nhiều trường hợp, người dùng chọn sử dụng trình duyệt bảo mật của người dùng được thiết kế để mang lại tiền quảng cáo cho bất kỳ ai viết phần mềm. Ngay cả khi phần mềm khó gỡ bỏ, nó vẫn không cố lấy cắp bất cứ thứ gì từ bạn. Điều quan trọng nhất để bảo vệ bạn trước loại phần mềm độc hại này là chú ý đến người cài đặt.

Bots và Botnet

Bots là độc hại. Chúng được thiết kế để xâm nhập vào máy tính của bạn, cho phép tin tặc thực hiện các hành động trên máy của bạn từ xa. Bots có thể tự thay thế như sâu và lây lan sang các máy khác như virus.

Nó không giống như Ma trận, nơi một hacker đưa ra một dấu nhắc lệnh và gửi tin nhắn cho bạn. Nếu máy tính của bạn có bot, nó có thể là một phần của botnet, máy nô lệ được sử dụng phổ biến nhất cho các cuộc tấn công DDoS.

Tất cả các bot trong botnet gọi trên máy chủ để thực hiện một hành động cùng một lúc, thường là đánh sập máy chủ web và đánh sập một trang web. Điều đáng sợ ở botnet là bạn có thể là một phần của một mà không có bất kỳ dấu hiệu đáng kể nào, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng dịch vụ malafide như Hola VPN.

Keylogger

Một phần mềm độc hại tự giải thích, nhưng khó chịu, lưu trữ tất cả các tổ hợp phím được thực hiện trên máy chủ. Hầu hết các phần mềm chống vi-rút có thể phát hiện các keylogger khi chúng là một quá trình đang hoạt động tích cực, nhưng có nhiều cách khác để bảo vệ chính bạn.

Bạn có thể sử dụng bàn phím trên màn hình khi nhập dữ liệu nhạy cảm, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng trình quản lý mật khẩu từ danh sách trình quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi. Bạn không chỉ không chạm vào bàn phím mà còn tiết kiệm thời gian đăng nhập vào trang web.

Ransomware

Ransomware mã hóa dữ liệu trên máy của bạn và giữ nó làm con tin cho đến khi bạn trả tiền chuộc. Tài liệu, phương tiện truyền thông của bạn và nhiều hơn nữa sẽ được xáo trộn cho đến khi bạn kiếm được tiền để lấy lại.

Không giống như các phần mềm độc hại khác, bạn sẽ biết nếu nó có trên máy của bạn. Kẻ tấn công sẽ thông báo cho bạn các hướng dẫn về cách gửi thanh toán và mở khóa dữ liệu của bạn. Thông thường, bạn sẽ cần thanh toán bằng tiền điện tử để kẻ tấn công có thể ẩn danh.

Ransomware khác là xảo quyệt hơn. Ví dụ, Scarcare sẽ đóng vai trò là một chương trình chống vi-rút tuyên bố rằng nó đã phát hiện ra vô số vấn đề trên máy của bạn. Virus màn hình khóa sẽ tải một trang web giả mạo, thường là chính phủ giả hoặc đại lý thẻ tín dụng và yêu cầu thanh toán trước khi bạn có thể vào máy của mình.

Cho dù nó thuộc dạng nào, đừng trả tiền chuộc. Người đó đã hết cách để làm hỏng máy tính của bạn, vì vậy họ có thể đã thắng được các tập tin trả lại. Cách tốt nhất để loại bỏ ransomware là quay trở lại điểm khôi phục hệ thống trong Windows và chạy quét UEFI.

Bạn cũng có thể bỏ qua toàn bộ vấn đề và định dạng ổ cứng của mình, nhưng bạn cần phải sao lưu nó. Kiểm tra tổng quan của chúng tôi về lưu trữ đám mây tốt nhất và các nhà cung cấp sao lưu trực tuyến tốt nhất để tìm ra cách làm điều đó tốt nhất.

Rootkit

Một rootkit tương tự như bot, nhưng, không giống như botnet, quan tâm nhiều hơn đến việc lây nhiễm một máy duy nhất. Bộ công cụ phần mềm cho phép người dùng truy cập trái phép vào máy từ xa, cho phép họ thực thi các tệp và thay đổi cấu hình hệ thống.

Vì rootkit rất sâu, chúng khó phát hiện và loại bỏ. Tuy nhiên, phải mất thời gian để đạt được mức truy cập đó, vì vậy, hầu hết các chương trình chống vi-rút nên phát hiện và xóa rootkit khi chúng đạt được quyền của người dùng.

Trong trường hợp bạn đã có rootkit và nó không thể tháo rời bằng cách sử dụng quét máy tính để bàn, tùy chọn tốt nhất là chạy quét UEFI để loại bỏ nó trước khi tải hệ điều hành của bạn.

Phần mềm gián điệp

Phần mềm gián điệp là khó khăn bởi vì nó là bất hợp pháp hoặc độc hại. Phần mềm của nó được thiết kế để theo dõi bạn, thu thập dữ liệu về các lựa chọn duyệt web của bạn, quyết định mua hàng và hơn thế nữa. Trong hầu hết các trường hợp, đó là một cách để bán thông tin cho các nhà tiếp thị. Một ví dụ gần đây, Red Shell, đã chạy qua nhiều trò chơi trên PC, gây ra tranh cãi trong cộng đồng game.

Các phần mềm gián điệp như thế được đưa vào một cách có chủ ý bởi các nhà phát triển phần mềm, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng như vậy. Đôi khi, nó là một cách để chụp màn hình của bạn, ghi lại dữ liệu đăng nhập nhạy cảm hoặc gián điệp trên webcam để nhìn trộm Toms.

Rất may, nó dễ dàng phát hiện và gỡ bỏ. Nhiều chương trình chống vi-rút hiện đại bao gồm bảo vệ webcam, đồng thời, chặn truy cập vào tất cả các chương trình trừ khi bạn cho phép.

Trojan

Virus-Trojan

Giống như con ngựa thành Troia, loại phần mềm độc hại này thể hiện chính nó là một thứ gì đó hữu ích, nhưng chứa một trọng tải độc hại bên trong. Mặc dù vậy, một trojan không phải là phần mềm độc hại, tuy nhiên, bất cứ thứ gì bên trong nó.

Nó là một trong những cách phổ biến nhất để cung cấp phần mềm độc hại cho máy. Nó cũng là một trong những thứ nguy hiểm nhất bởi vì nó dùng để cung cấp keylogger, ransomware, rootkit và hơn thế nữa. Trojan là một trong những thứ đầu tiên mà các chương trình chống vi-rút tìm kiếm.

Cách tốt nhất để tránh trojan là không tải xuống bất cứ điều gì đáng nghi ngờ. Bạn nên chú ý đến những thứ như bộ chuyển đổi PDF miễn phí và phần mềm chống vi-rút giả mạo, đặc biệt. Trong các trường hợp độc hại hơn, tải xuống kéo theo nhiệm vụ kép, cài đặt trojan và phần mềm quảng cáo trên máy của bạn trong cùng một tệp thực thi.

Vi-rút

Một trong những mối đe dọa sớm nhất và mạnh nhất đối với máy tính, vi-rút đã xuất hiện từ lâu, ít nhất là đủ lâu để kiếm được thuật ngữ chống vi-rút. Họ tìm cách tái tạo nhanh nhất có thể, lây nhiễm cho máy của bạn và bất kỳ bạn liên hệ.

Khía cạnh đáng sợ nhất của virus là chúng có thể lây lan nhanh như thế nào và gây ra sự hủy diệt. Họ đã sử dụng để đánh cắp hoặc làm hỏng một lượng lớn dữ liệu, thường làm chậm máy của bạn để thu thập dữ liệu bằng cách ăn tài nguyên hệ thống.

Rất may, virus ít phổ biến hơn trước đây vì các phần mềm chống vi-rút đã trở nên tinh vi hơn. Các phần mềm độc hại khác đã thay thế chúng, tuy nhiên, đáng chú ý nhất là ransomware và bot.

Lừa đảo

Mặc dù về mặt kỹ thuật không phải là một dạng phần mềm độc hại, lừa đảo là mối đe dọa mạnh mẽ đối với an ninh mạng. Bạn đã liên hệ qua email, điện thoại hoặc văn bản bởi một người nào đó đóng vai trò là một tổ chức hợp pháp yêu cầu bạn cung cấp thông tin nhạy cảm. Thông thường, nó là một ngân hàng, công ty bảo hiểm hoặc đại lý thẻ tín dụng.

Mục tiêu là để thu hút người dùng nhấp vào URL bị nhiễm, thường là cổng thanh toán giả và nhập thông tin như tên người dùng và mật khẩu. Trong quá trình kiểm tra chống vi-rút của chúng tôi, chúng tôi đã thấy các ngân hàng, PayPal và các cơ quan bảo hiểm được mô phỏng.

Các trang web lừa đảo liên tục thay đổi, thường ở lại một ngày hoặc ít hơn, thu thập dữ liệu và ngoại tuyến. Dòng phòng thủ đầu tiên là tôn trọng thư mục thư rác của bạn và không cung cấp thông tin mà không có thông tin xác thực. Đảm bảo rằng khi bạn nhập thông tin nhạy cảm, bạn hãy kiểm tra kỹ URL mà bạn đã sử dụng.

Cách nhận biết phần mềm độc hại

Hầu hết các phần mềm độc hại có nghĩa là không bị phát hiện trên máy của bạn càng lâu càng tốt. Có những kế hoạch khác, chẳng hạn như ransomware, làm cho sự hiện diện của chúng được biết đến. Ngoài những thứ đó ra, bạn còn phải biết bạn có phần mềm độc hại hay không.

Khi bạn tải xuống một phần mềm chống vi-rút từ danh sách của chúng tôi và chạy quét, bạn sẽ biết liệu có phần mềm độc hại nào trên máy của bạn không, nhưng có những dấu hiệu cần chú ý trước đó.

Đầu tiên là hiệu suất chậm chạp. Phần mềm độc hại nhai thông qua tài nguyên hệ thống một cách nhanh chóng, thường là do các chương trình được viết vội vàng mà không được tối ưu hóa. Nếu máy của bạn chạy chậm hơn bình thường, bạn có thể có phần mềm độc hại.

CPU bị ghim

Trên Windows, bạn có thể sử dụng trình quản lý tác vụ để xem các tác vụ đang hoạt động và sử dụng tài nguyên. Cuộn qua danh sách và xem liệu có các quy trình hoạt động có tên lạ hoặc don dường như được gắn với bất kỳ ứng dụng nào không. Tuy nhiên, đó là một ý tưởng tốt để kết thúc các quy trình đó, vì bạn không loại bỏ phần mềm độc hại và đó có thể là một quy trình được kết nối với một ứng dụng hợp pháp.

Các dạng phần mềm độc hại khác, chẳng hạn như bot, có thể không có dấu hiệu xuất hiện trên máy của bạn. Do đó, tốt nhất là thường xuyên chạy quét toàn bộ với phần mềm chống vi-rút của bạn, ngay cả khi bạn không làm chậm hệ thống thông báo hoặc các quy trình hoạt động lạ.

Antivirus miễn phí: Tốt, xấu & xấu xí

Trong khi các giải pháp trả phí hầu như luôn luôn tốt hơn, có những phần mềm diệt virus miễn phí trên thị trường. Chúng tôi nghĩ rằng bạn không nên đi bảo vệ chỉ vì ví của bạn có thể hỗ trợ một kế hoạch đầy đủ, nhưng có những hạn chế đối với các dịch vụ miễn phí.

Mặc dù vậy, hãy bắt đầu với những điều tốt đẹp. Điểm bán hàng chính cho các chương trình diệt virus miễn phí là, tốt, chúng miễn phí. Các công ty như Avast, Malwarebytes, Avira và Norton đã đẩy mạnh chương trình diệt virus miễn phí để bảo vệ. Bạn tải xuống một trình cài đặt và cài đặt nó, không mất tiền.

Giao diện Malwarebytes

Tuy nhiên, giống như bất cứ thứ gì mà miễn phí, có những hạn chế. Những gì bạn có thể nhận được là một phiên bản rút gọn của phần mềm trả phí và liên tục thu hút để nâng cấp. Avira Free, ví dụ, chỉ cung cấp chức năng quét theo yêu cầu. Các công ty tuyên bố rằng cả hai phiên bản trả phí và miễn phí đều được cập nhật chữ ký phần mềm độc hại mới, nhưng họ không phải lúc nào cũng được thực hiện với cùng một tốc độ.

Sự khác biệt là nhỏ, nhưng các chương trình chống vi-rút phải trả tiền đưa ra số lượng phát hiện cao hơn so với các đối tác miễn phí. Giả sử rằng cả hai ứng dụng được cập nhật có cùng chữ ký phần mềm độc hại, chúng tôi có thể đoán rằng các bản cập nhật đó được tung ra trước tiên cho người dùng trả tiền và thứ hai là miễn phí.

Thời gian là điều cốt yếu cho các chương trình chống vi-rút. Khai thác không ngày là các cuộc tấn công được thực hiện cùng ngày khai thác được biết đến. Những người có chương trình diệt virus miễn phí dễ bị tổn thương hơn. Các sản phẩm trả phí thường sử dụng giám sát hành vi tinh vi hơn để phát hiện phần mềm độc hại 0 ngày, trong khi các sản phẩm miễn phí dựa vào chữ ký phần mềm độc hại đã biết và phương pháp phát hiện thô sơ.

Cho dù đó là một hệ thống giám sát hành vi phức tạp hơn hoặc cập nhật chữ ký phần mềm độc hại nhanh hơn đều không liên quan. Trung bình, các chương trình chống vi-rút miễn phí hoạt động kém hơn một chút so với các đối tác được trả tiền. Tuy nhiên, đó là một biên độ nhỏ mà các giải pháp trả phí đôi khi phải vật lộn để biện minh.

Khoảng cách được tạo thành trong các tính năng tập trung vào khả năng sử dụng hoặc bảo vệ. Trong danh sách, bạn sẽ thường nhận được sự kiểm soát của phụ huynh, bảo vệ ransomware và các tùy chọn hỗ trợ khi bạn nâng cấp.

Sophos Home kiểm soát của cha mẹ

Các tính năng dễ dàng vượt qua giá cả. Quét máy của bạn để tìm phần mềm độc hại có thể xóa sạch tàn dư của nó, nhưng bảo vệ chống lại hành vi trộm cắp danh tính, ransomware và các cuộc tấn công di động là các tính năng bạn có được với các chương trình chống vi-rút phải trả tiền.

Nói tóm lại, các chương trình diệt virus trả phí tốt hơn các chương trình miễn phí. Tỷ lệ phát hiện là tương tự, nhưng các tính năng bảo vệ bổ sung và cơ sở hạ tầng mạnh mẽ hơn làm cho việc nâng cấp trở nên hợp lý. Tuy nhiên, bảo vệ miễn phí vẫn tốt hơn là không bảo vệ, vì vậy hãy đảm bảo bạn đọc qua hướng dẫn này để biết các đề xuất của chúng tôi về phần mềm chống vi-rút miễn phí tốt nhất.

Vòng một: Tính năng

Antivirus không chỉ là bảo vệ cho PC của bạn. Các kế hoạch cơ bản đã có sẵn, nhưng sản phẩm chủ lực đã phát triển từ một công cụ tiện ích thành một bộ bảo mật cao cấp. Vòng đầu tiên của chúng tôi sẽ xem xét các tính năng cải thiện bảo mật và trải nghiệm của bạn mà không tích trữ tài nguyên hệ thống hoặc làm chậm giao diện người dùng.

Mạng riêng ảo và các công cụ quản lý mật khẩu sẽ không nằm trong số những điều chúng tôi xem xét. Những công cụ đó đã trở thành những bổ sung phổ biến cho các bộ phần mềm chống vi-rút, nhưng hoạt động kém hơn so với các trình quản lý mật khẩu và chọn VPN tốt nhất của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tạo một ngoại lệ nếu VPN hoặc trình quản lý mật khẩu đi kèm có thể chuyển từ đầu đến chân với các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi trong các danh mục đó.

Thay vào đó, chúng tôi đã xem xét các tính năng như máy hủy tệp, kiểm soát của phụ huynh và trình duyệt an toàn. Hầu hết các chương trình chống vi-rút bảo mật trình duyệt hiện tại của bạn, nhưng chúng tôi đang tìm kiếm một ứng dụng bổ sung để bảo vệ thanh toán trực tuyến, chặn quảng cáo và xóa cookie.

Bên ngoài đó, các tính năng là sản phẩm cụ thể. Ví dụ, Bitdefender Antivirus bao gồm các cấu hình để điều chỉnh quét, và AVG bao gồm bản dùng thử miễn phí phần mềm TuneUp của nó để xóa chất thải trên máy của bạn. Các tính năng như thế này giúp làm cho một số phần mềm chống vi-rút nổi bật so với các phần mềm khác và sẽ được sử dụng làm công cụ bẻ khóa cho các sản phẩm có bộ tính năng tương tự.

Dưới đây là những điều chúng tôi tìm kiếm trong vòng này:

 • Máy hủy tài liệu
 • Kiểm soát của cha mẹ
 • Trình duyệt an toàn
 • Tính năng bổ sung

AVG

AVG có một ưu đãi miễn phí hào phóng với bảo vệ phần mềm độc hại cơ bản, bảo vệ ransomware và hơn thế nữa. Tính năng yêu thích của chúng tôi từ gói miễn phí là Trình duyệt bảo mật AVG, một giao diện Chromium với các tiện ích mở rộng được cài đặt sẵn như trình chặn quảng cáo, trình dọn cookie và trình quản lý mật khẩu.

Trình duyệt, giống như Avast Secure Browser, nổi bật so với các trình diệt virus khác. Nó có một giao diện quen thuộc làm tăng tốc độ của bạn và giữ cho bạn được bảo vệ. Miễn là bạn có thể đi mà không cần tích hợp Google, Trình duyệt bảo mật không phải là một lựa chọn tồi.

Internet Security bổ sung các tính năng như tường lửa, bảo vệ webcam và mã hóa tệp. Trong số rất nhiều, mã hóa tập tin là hữu ích nhất, cung cấp thêm một lớp bảo mật chống lại một ransomware khó chịu.

Cài đặt bảo vệ AVG

Lý do AVG đứng đầu trong vòng này là gói Ultimate của nó. Nó kết hợp Internet Security và AVG TuneUp. TuneUp là một tiện ích dọn dẹp tuyệt vời có thể quản lý các tệp số lượng lớn làm chậm hiệu suất ổ đĩa và khắc phục các ứng dụng nền làm ngốn tài nguyên hệ thống. Khi chúng tôi kiểm tra TuneUp, nó đã xóa hơn 12GB ổ đĩa của chúng tôi.

AVG đáp ứng các tiêu chí của chúng tôi với sự kiểm soát của phụ huynh, trình duyệt an toàn, máy hủy tệp và các tính năng bổ sung như TuneUp. Ngoài ra, còn có một loạt các tính năng khác mà bạn có thể đọc trong bài đánh giá AVG đầy đủ của chúng tôi.

Bitdefender

Bitdefender Antivirus là phần mềm diệt virus chuẩn của chúng tôi cho các tính năng. Nếu đó là một giải đấu dành cho AVG TuneUp, nó sẽ dễ dàng chiếm vị trí đầu tiên trong vòng này. Tuy nhiên, nó sẽ phải giải quyết lần thứ hai. Nó vượt lên trên AVG với hồ sơ hiệu suất, ngân hàng trực tuyến an toàn và Bitdefender Photon.

Nó có một bộ tính năng bảo vệ ấn tượng và đáp ứng cơ sở kiểm soát của phụ huynh, máy hủy tệp và trình duyệt an toàn, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá Bitdefender của chúng tôi. Bạn nhận được mã hóa toàn bộ tệp và bảo vệ ransomware, giám sát mối đe dọa mạng, bộ lọc lừa đảo và Chống trộm, một công cụ giúp xác định vị trí thiết bị của bạn nếu nó bị mất hoặc bị đánh cắp.

Bitdefender-Profile-Settings

Tính năng yêu thích của chúng tôi là hồ sơ hiệu suất, độc quyền cho Bitdefender. Bạn có thể thiết lập cấu hình để tự động khởi động khi một số hành động được thực hiện hoặc các ứng dụng được khởi chạy.

Bitdefender sẽ tăng cường bảo vệ là các khu vực, ngăn chặn thông báo hoặc làm bất cứ điều gì khác bạn cần dựa trên những gì bạn làm. Ví dụ: hồ sơ công việc có thể tăng cường bảo vệ email và mạng trong khi chặn thông báo quét.

Một cách khác để tăng hiệu suất là với Bitdefender Photon, nó sẽ quét cấu hình phần cứng và phần mềm của bạn và tối ưu hóa quét cho thiết lập đó. Bạn sẽ tiết kiệm tài nguyên và cải thiện tốc độ của mình, vì vậy bạn có thể tiếp tục sử dụng máy của mình trong khi Bitdefender đang quét.

Kaspersky

Rất nhiều phần mềm chống vi-rút có thể lấy vị trí thứ ba cho vòng này. ESET, Panda Security và Norton là những ứng cử viên, nhưng chúng tôi phải cung cấp cho Kaspersky để tập trung vào chất lượng hơn số lượng với các tính năng của nó.

Nó bao gồm mọi thứ mà chúng tôi đang tìm kiếm trong vòng này: máy hủy tệp, kiểm soát của phụ huynh và trình duyệt an toàn. 

Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm bảo vệ webcam và dọn dẹp quyền riêng tư. Nó sẽ quét hệ thống của bạn để tìm bất kỳ dữ liệu nhận dạng nào và dọn sạch nó. Mặc dù trình dọn dẹp quyền riêng tư giành chiến thắng giúp bạn tiết kiệm không gian như AVG TuneUp, nhưng nó sẽ bảo vệ bạn khỏi hành vi trộm cắp danh tính. Bạn có thể đọc các mẹo của chúng tôi để ngăn chặn hành vi trộm cắp danh tính để tìm hiểu thêm các cách bảo vệ bản thân.

Trình theo dõi Kaspersky

Bạn nhận được Tiền an toàn, đây là một cách an toàn để xử lý các giao dịch trực tuyến, nhưng Kaspersky cũng bảo vệ trình duyệt thông thường của bạn. Duyệt web riêng tư sẽ chặn các nỗ lực thu thập dữ liệu từ phân tích trang web đến các mạng xã hội. Bạn có thể đọc thêm về Duyệt web riêng tư và Kaspersky các tính năng khác trong bài đánh giá về Kaspersky Antivirus của chúng tôi.

Vòng hai: Giá cả

Như với tất cả các hướng dẫn của chúng tôi, chúng tôi đã xem xét giá vì nó liên quan đến giá trị. Ví dụ: chúng tôi luôn xếp hạng ExpressVPN ở đầu danh mục. Nó có giá đắt, nhưng biện minh cho giá của nó bằng một bộ tính năng mạnh mẽ mà bạn có thể đọc trong bài đánh giá ExpressVPN của chúng tôi.

Tuy nhiên, một dịch vụ tốt chỉ vì nó rẻ, vì vậy chúng tôi sẽ xem xét giá cả và tính năng được đặt trong mối quan hệ với nhau. Chẳng hạn, F-Secure đắt hơn McAfee Total Protection, nhưng kết quả trong phòng thí nghiệm đánh giá nó cao hơn so với đối thủ được bảo vệ màu đỏ.

Bên ngoài giá trị tổng thể, chúng tôi nhìn vào đội hình kế hoạch. Điều đó bao gồm có bao nhiêu thiết bị có thể nằm trong một gói, hệ điều hành nào hỗ trợ, v.v. Kaspersky Internet Security, một phần mềm chống vi-rút đưa ra kết quả phòng thí nghiệm tuyệt vời, được giới hạn ở năm thiết bị, khiến nó trở nên khó bán cho các gia đình.

Như đã đề cập ở trên, các chương trình chống vi-rút phải trả tiền thường tốt hơn so với các đối tác miễn phí. Tuy nhiên, vẫn có công đức để cung cấp miễn phí. Chúng tôi sẽ xem xét nếu một phần mềm chống vi-rút cung cấp gói miễn phí như một yếu tố nhỏ khi xác định thứ hạng của chúng tôi.

Đây là những gì chúng tôi tìm kiếm trong vòng này:

 • Giá trị
 • Hỗ trợ thiết bị
 • Hỗ trợ hệ điều hành
 • Gói miễn phí

Avast

Avast là phần mềm diệt virus định hướng giá trị tốt nhất. Việc cung cấp miễn phí hào phóng nổi bật và chi phí thấp của Avast Pro là khoảng một nửa so với các chương trình chống vi-rút khác. Mặc dù các tính năng rất nhẹ, nhưng nó có thể tự phân biệt trong kết quả phòng thí nghiệm, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá Avast Pro của chúng tôi.

Nó nhẹ về các tính năng khi so sánh với gói bảo mật như Bitdefender, nhưng, với chi phí chưa đến một nửa, bạn vẫn đang nhận được rất nhiều. Avast bao gồm Trình duyệt bảo mật của nó, giống như Trình duyệt bảo mật AVG. Nó có các tiện ích mở rộng như trình chặn quảng cáo, trình dọn cookie và hơn thế nữa, nhưng thiếu tích hợp Google.

Tính năng yêu thích của chúng tôi trên Avast Free và Pro là Wi-Fi Inspector. Nó sẽ quét tất cả các thiết bị kết nối với mạng của bạn và cảnh báo bạn về các lỗ hổng. Điều này đặc biệt hữu ích để tìm ra WiFi công cộng, nhưng cũng có thể được sử dụng để xác định các sự cố trong mạng gia đình của bạn..

Vấn đề duy nhất với Avast là các hệ điều hành có thể được trộn lẫn. Ngay cả các gói đa thiết bị cũng bị hạn chế cho PC. Mặc dù vậy, các dịch vụ của Mac, Android và iOS là miễn phí hoặc giá rẻ, làm giảm bớt nỗi đau của kế hoạch chỉ dành cho Windows.

Mặc dù giá trị của Avast Pro, có nhiều tính năng khác để đảm bảo nâng cấp. Avast Ultimate, chẳng hạn, không có giá trị trên mỗi đô la như các dịch vụ rẻ tiền nhưng đi kèm với Avast SecureLine, một VPN tốt đáng ngạc nhiên cho một sản phẩm đi kèm. Bạn có thể đọc bài đánh giá Avast SecureLine của chúng tôi để tìm hiểu thêm về nó.

Bảo vệ toàn diện của McAfee

McAfee đã đạt được số điểm khá cao trong một bài đánh giá McAfee Total Protection của chúng tôi do hiệu năng của máy tính để bàn kém do hàng loạt cửa sổ bật lên, nhưng không có lựa chọn nào tốt hơn cho số lượng thiết bị cao với giá thấp.

Với ít hơn 50 đô la hàng năm, bạn có thể bảo vệ tối đa 10 thiết bị với bộ phần mềm cao cấp McAfee siêu. Nó hỗ trợ Windows, macOS, Android và iOS và bạn có thể đồng bộ tất cả chúng trong UI. Trình diệt virus phù hợp nhất cho một gia đình cần bảo vệ nhiều máy và quản lý chúng trong một khu vực.

Bạn nhận được rất nhiều tính năng, quá. McAfee bao gồm True Key, một phần mềm quản lý mật khẩu hợp lý mà không làm cho nó đạt đến mức Dashlane (đọc bài đánh giá Dashlane của chúng tôi). Là một phần mềm đi kèm, tuy nhiên, nó tốt. Bạn nhận được năm giấy phép, trong đó, một mình, sẽ chạy $ 99,99 hàng năm.

Các tính năng như máy hủy tệp và trình dọn dẹp trình duyệt cũng được chào đón. McAfee Total Protection là một lựa chọn tốt giữa đường mà không có excel trong bất kỳ khu vực nào. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm cách bảo vệ càng nhiều thiết bị càng tốt với mức giá thấp nhất, thì đó là sự lựa chọn tốt nhất.

Trang chủ Sophos

Không giống như nhiều phần mềm chống vi-rút, Sophos Home có một chương trình định giá đơn giản. Có một biến thể miễn phí và trả phí, cả hai đều có số lượng thiết bị cao xem xét chi phí của chúng. Gói miễn phí bảo vệ ba thiết bị và trả phí bảo vệ 10, đó là một vụ đánh cắp chỉ với 50 đô la.

Bạn không có nhiều tính năng trên gói miễn phí. Bạn có phần mềm chống vi-rút cơ bản bảo vệ chống lại bộ phần mềm độc hại tiêu chuẩn, bao gồm phần mềm ransomware, kiểm soát của phụ huynh và quản lý từ xa để kiểm tra tất cả các thiết bị của bạn.

Premium đáng để nâng cấp, tuy nhiên, với số lượng thiết bị gấp ba và một loạt các tính năng mới. Bạn nhận được bảo vệ webcam và keylogger, loại bỏ phần mềm độc hại tiên tiến và bảo vệ ngân hàng. Tại 10 thiết bị, bộ điều khiển của phụ huynh và quản lý từ xa tỏa sáng hơn nữa.

Tuy nhiên, chúng tôi có các bảo lưu về bảo vệ, như bạn có thể đọc trong bài đánh giá Sophos Home của chúng tôi. Tuy nhiên, với giá cả, nó có giá trị tuyệt vời. Bạn nhận được hỗ trợ cho nhiều thiết bị và nhiều tính năng với chi phí khoảng một nửa so với các gói tương đương.

Vòng ba: Thân thiện với người dùng

Hầu hết các phần mềm chống vi-rút rất dễ sử dụng. Có những trường hợp ngoại lệ, nhưng họ đã không có cơ hội để tạo danh sách này. Chúng tôi sẽ xem xét khả năng sử dụng tổng thể, nhưng quan tâm nhiều hơn về các tùy chọn và cách các tùy chọn đó được hiển thị.

Cốt lõi của bất kỳ chương trình chống vi-rút, quét, là mối quan tâm lớn nhất. Chúng tôi đang tìm kiếm rất nhiều chế độ quét và một cách dễ dàng để hiểu ý nghĩa của chúng. Quét mục tiêu là điều bắt buộc và các tính năng như quét và kéo thả ESET.

Cõng trên quét, chúng tôi nhìn vào hiệu suất, ít nhất là từ thử nghiệm thực hành của chúng tôi. Chúng tôi theo dõi việc sử dụng CPU trong quá trình quét vì đó là một trong những cách để đánh giá hiệu năng bên ngoài việc chỉ nói một chương trình chống vi-rút là chậm. Cũng như điểm số bảo vệ, chúng tôi dựa vào các phòng thí nghiệm để kiểm tra hiệu suất, mà chúng tôi sẽ giải quyết trong vòng tiếp theo.

Hiệu suất đạt được bên ngoài quét, mặc dù. Ví dụ, Panda Security có giao diện hấp dẫn, quá khó khăn để đóng gói các tính năng. Thuế đánh vào tài nguyên hệ thống thậm chí còn khiến máy kiểm tra mạnh mẽ của chúng tôi thu thập dữ liệu trong quá trình sử dụng, phản hồi nhẹ với đầu vào của người dùng sau khi nó đi qua.

Ở đây, những thứ mà chúng tôi đang tìm kiếm trong vòng này:

 • Tùy chọn quét
 • Khả năng truy cập của cài đặt
 • Hiệu suất quét
 • Hiệu suất nhàn rỗi

AVG

Trong khi các vòng khác đã gần, thì vòng này không phải là. AVG chiếm vị trí đầu tiên với hàng loạt tùy chọn và cách đơn giản để hiểu tất cả. Trình cài đặt bắt đầu tùy chỉnh, cung cấp cho bạn khả năng chọn thành phần bảo vệ nào sẽ cài đặt. Ví dụ, nếu bảo vệ webcam không phải là mối quan tâm của bạn, bạn có thể bỏ qua tính năng đó.

Chúng tôi đặc biệt ấn tượng bởi các chế độ quét. Bạn có sáu cài đặt trước: quét cơ bản, quét sâu, quét mục tiêu, quét hiệu suất, quét khởi động và quét USB. Chúng tôi thích việc quét mục tiêu có thể nhắm vào các tệp cụ thể và quét hiệu suất có thể tăng tốc độ của bạn với TuneUp. Quét khởi động cũng hữu ích, đặc biệt là nếu ransomware khóa bạn khỏi máy của bạn.

Chế độ quét AVG

Mỗi lần quét, cũng như tất cả các thành phần khác, đều có cài đặt riêng. Bạn có thể quản lý thời lượng bật lên, đặt cách AVG nhận ra các loại tệp, đặt vùng quét tùy chỉnh và nhiều hơn nữa. Mặc dù vậy, bạn không thể thay đổi bất kỳ cài đặt nào trong số những cài đặt này và điều đó làm cho AVG trở nên mạnh mẽ. Nó cung cấp cho bạn các tùy chọn mà không có bất kỳ sự thúc đẩy nào để thay đổi chúng.

AVG làm tròn các tiêu chí của chúng tôi với hiệu suất tuyệt vời. Chúng tôi nhận thấy, nhiều nhất, mức tăng sử dụng CPU tăng 5% khi không hoạt động khi chạy quét sâu. Hiệu suất nhàn rỗi cũng tốt, với giao diện được nén.

Bitdefender

Bitdefender đứng thứ hai trong vòng này vì giao diện tùy biến. Có các mô-đun bạn có thể định cấu hình để xây dựng trang đầu của giao diện người dùng theo bất kỳ cách nào bạn thích. Bitdefender gọi chúng là Hành động nhanh và chúng tôi thích rằng nó cho phép bạn điều chỉnh trải nghiệm mà không lãng phí không gian.

Phần còn lại của cài đặt của bạn nằm trong bốn tab trên menu bên trái. Bitdefender sử dụng bố cục ô tương tự với trang chủ và bạn có thể nhấp vào bất kỳ tùy chọn nào để hiển thị menu cài đặt nâng cao.

Giao diện bitdefender

Mặc dù không sâu như AVG, Bitdefender có rất nhiều sức mạnh được gói gọn trong một giao diện trực quan. Không có câu hỏi nào về việc một thiết lập hoặc tính năng cụ thể ở đâu và, nếu bạn bị vấp ngã, việc lướt qua giao diện ô vuông rất đơn giản.

Bạn cũng nhận được hồ sơ và Bitdefender Central, là giao diện người dùng web để quản lý thiết bị của bạn, đặt kiểm soát của phụ huynh và xử lý hóa đơn của bạn. Việc tách riêng các phần đó giúp giữ cho giao diện liên quan đến bảo vệ và trình duyệt với mọi thứ khác.

Hiệu suất là tốt, nhưng không xuất sắc. Có một sự giảm nhẹ khi thực hiện các tác vụ, chẳng hạn như khởi chạy một trang web, trong khi quét đang chạy. Tuy nhiên, nhìn chung, giao diện rất linh hoạt và Bitdefender không có quá nhiều tài nguyên hệ thống.

ESET NOD32

NOD32 có giao diện đơn giản. Có một màn hình chính hiển thị trạng thái máy tính của bạn và sáu tab bên trái để điều hướng. Trái ngược với cách tiếp cận rộng rãi của Bitdefender trên bảng, các tùy chọn trong giao diện ESET, đưa bạn đến các tính năng cụ thể như quét hoặc cập nhật.

Các cài đặt nâng cao được ẩn. Bạn có thể truy cập chúng bằng cách vào phần cài đặt, sau đó cài đặt nâng cao. Lũ mở ở đó với các tùy chọn để gửi mẫu, điều chỉnh công cụ phát hiện và thiết lập bảo vệ mạng.

Giao diện ESET NOD32

Những cài đặt đó không thể định vị được, nhưng họ đã chôn đủ để một người dùng bình thường đã giành được chúng. Mặc dù vậy, bất cứ ai, người dùng thoải mái cấu hình phần mềm để phù hợp với nhu cầu của họ sẽ tìm thấy rất nhiều công cụ, tuy nhiên, tất cả mà không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của giao diện.

Chế độ quét là rắn, là tốt. Có quét toàn bộ, quét phương tiện di động, quét mục tiêu và quét UEFI. Bạn cũng có thể kéo và thả các tập tin hoặc thư mục vào giao diện để bắt đầu quét mục tiêu. Để tìm hiểu thêm về cài đặt quét và ESET cung cấp những gì khác, hãy đọc bài đánh giá ESET NOD32 của chúng tôi.

Vòng bốn: Bảo vệ

Antivirus có nghĩa là để bảo vệ và, như vậy, vòng này là quan trọng nhất trong số năm. Chúng tôi sẽ so sánh thử nghiệm thực hành của chúng tôi với kết quả phòng thí nghiệm để có cái nhìn tổng quan về mức độ chống vi-rút bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa trực tuyến liên tục.

Chúng tôi sẽ xem xét nhận dạng và loại bỏ phần mềm thông qua kết quả kiểm tra trước tiên. Kịch bản ở đây là người dùng đã có phần mềm độc hại và cần một phần mềm chống vi-rút để tìm và phá hủy nó. Trong hầu hết các trường hợp, phần mềm độc hại được biết đến là một phần của cơ sở dữ liệu chống vi-rút.

Phần mềm độc hại zero-day là mối quan tâm tiếp theo. Chúng tôi sẽ kiểm tra giám sát hành vi của phần mềm chống vi-rút và mức độ xác định phần mềm độc hại, ngay cả khi một chữ ký đã được tạo ra cho nó. Chúng tôi cũng sẽ xem xét các kết quả dương tính giả, đó là hậu quả không lường trước được của giám sát hành vi.

Ngoài việc loại bỏ phần mềm độc hại mà đã có ở đó, chúng tôi sẽ tìm kiếm các biện pháp bảo mật chủ động bao gồm ransomware, webcam và bảo vệ trình duyệt. Chúng tôi cũng sẽ kiểm tra các kế hoạch lừa đảo và đánh giá khả năng chống vi-rút để xác định chúng.

Đây là những gì chúng tôi tìm kiếm trong vòng này:

 • Nhận dạng và loại bỏ phần mềm độc hại
 • Bảo vệ phần mềm độc hại trong ngày
 • Bảo mật chủ động
 • Hiệu suất lừa đảo

Bitdefender

Bitdefender là chương trình diệt virus an toàn nhất trong thử nghiệm thực hành của chúng tôi. Nó cũng nhận được rất nhiều cái gật đầu từ các phòng thí nghiệm, xếp hạng là một trong những lựa chọn hàng đầu trong số các nhà cung cấp chống vi-rút. Phân tích AV-Test phiên bản tháng 4 cho thấy nó có hiệu quả 100% trước phần mềm độc hại tự nhiên và không có ngày, vượt qua mức trung bình 99,5% của ngành.

Đây cũng là một trong bốn chương trình chống vi-rút đạt được chứng nhận Cấp 1 từ MRG Effitas. Phân tích phổ đầy đủ Q1 2018 đã thử nghiệm 18 chương trình chống vi-rút với trojan, ransomware, backreen, phần mềm độc hại tài chính và hơn thế nữa. Chứng nhận có nghĩa là Bitdefender đã thành công 100% trong việc chặn tất cả 337 mẫu trong các kết quả thử nghiệm này.

Bitdefender-Blocked-Website

Để phù hợp với tiêu chí của chúng tôi, Bitdefender thực hiện một loạt các biện pháp bảo vệ chủ động. Bạn được bảo vệ dữ liệu theo thời gian thực, cùng với giám sát mối đe dọa mạng, mã hóa tệp để bảo vệ chống lại ransomware và Chống gian lận, một hệ thống lọc được thiết kế để cảnh báo bạn về các trang web có thể đánh cắp thông tin của bạn.

Đối với các vấn đề sâu, chẳng hạn như rootkit, Bitdefender bao gồm Chế độ cứu hộ. Không giống như quét UEFI thông thường, Bitdefender sẽ xác định rootkit và khởi động lại máy tính của bạn vào Chế độ cứu hộ. Ở đó, nó có thể loại bỏ phần mềm độc hại đúng cách.

An toàn

F-Secure thực hiện tốt trong thử nghiệm thực hành của chúng tôi và đạt điểm cao từ các phòng thí nghiệm. Kiểm tra cài đặt tính năng của Tổ chức kiểm tra phần mềm chống phần mềm kiểm tra phần mềm chống vi-rút máy tính để bàn và các mẫu giả Wicar siêu đã bị chặn bởi F-Secure. Mặc dù ban đầu nó không tải được ổ đĩa, nhưng nó đã xóa tệp ngay sau đó.

AV-Test cho thấy nó có hiệu quả 100% trước các phần mềm độc hại và các cuộc tấn công không có ngày trong phân tích tháng 5 và tháng 6, trên mức trung bình ngành 99,6 vào thời điểm đó. AV-So sánh cũng thấy hiệu quả 100% trong các thử nghiệm của mình, điều mà ngay cả Bitdefender cũng không thể thực hiện được.

Trang web F-Secure Antivirus bị chặn

Tương tự, phân tích phổ đầy đủ Q1 2018 của MRG Effitas đã trao cho nó chứng nhận Cấp 1, mặc dù thử nghiệm đã được thực hiện với F-Secure Business.

F-Secure chiếm vị trí thứ hai vì hiệu suất tuyệt vời của nó khi nói đến dương tính giả. AV-So sánh, mặc dù chứng kiến ​​hiệu suất tuyệt vời, đã trao cho nó hai trong số ba ngôi sao vì nó đã trả lại 30 kết quả dương tính trong số 216 mẫu được sử dụng trong đánh giá tháng ba.

Rất may, F-Secure không chỉ xóa các lỗi tích cực như các chương trình chống vi-rút khác. Miễn là bạn có thể đối phó với đầu vào của người dùng, F-Secure là một trong những chương trình diệt virus an toàn nhất trên thị trường. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nó trong bài đánh giá F-Secure Antivirus của chúng tôi.

Kaspersky

Kaspersky là một sản phẩm khó bán để bảo vệ, đặc biệt là cho độc giả Hoa Kỳ của chúng tôi. Thử nghiệm thực hành của chúng tôi cho thấy kết quả tốt, nhưng không xuất sắc, và có những lo ngại về quyền riêng tư với chính phủ Nga. Như chúng tôi đã nói trong các bài đánh giá về phần mềm chống vi-rút của chúng tôi, chúng tôi dựa vào các phòng thí nghiệm để có con số chính xác hơn và ở đó, không thể phủ nhận kết quả mà Kaspersky nhận được.

AV-Test và AV-So sánh đã đối xử tốt với nó. AV-Test đã tìm thấy sự ngăn chặn 100% phần mềm độc hại phổ biến và không có ngày trong đánh giá tháng 4, vượt qua mức trung bình ngành 99,5% tại thời điểm đó. AV-So sánh có số lượng tương tự, với việc Kaspersky đạt tỷ lệ chặn trung bình 99,7% trong khoảng từ tháng 2 đến tháng 6.

Trang web bị chặn của Kaspersky

Kaspersky cũng đã đạt được chứng nhận Cấp 1 từ MRG Effitas trong phân tích toàn phổ Q1 2018 và vượt qua mô phỏng ngân hàng khắc nghiệt của MRG Effitas, một thử nghiệm cho thấy 2/3 chương trình chống vi-rút thất bại.

Các biện pháp bảo vệ chủ động là tốt, là tốt. Kaspersky bao gồm chế độ ngân hàng an toàn để bảo vệ các giao dịch trực tuyến và mã hóa toàn bộ tệp. Có những bảo lưu liên quan đến quyền riêng tư, nhưng Kaspersky luôn đứng đầu trong kết quả phòng thí nghiệm.

Vòng năm: Hỗ trợ

Tất cả các phần mềm đều cần hỗ trợ và đó là khu vực cuối cùng mà chúng tôi sẽ xem xét để xếp hạng phần mềm chống vi-rút tốt nhất.

Đầu tiên, chúng tôi sẽ đánh giá các tùy chọn hỗ trợ trực tiếp và thời gian phản hồi. Hỗ trợ email là tốt, nhưng điện thoại và trò chuyện trực tiếp là tốt hơn. Bất kỳ phần mềm chống vi-rút nào cung cấp cả ba đều được điểm thưởng cho vòng này.

Tiếp theo, chúng tôi đang kiểm tra hỗ trợ DIY. Tất cả các phần mềm chống vi-rút mà chúng tôi đã thử nghiệm có một kiến ​​thức ở một số dạng, mặc dù một số phần mềm tốt hơn các phần mềm khác. Video hướng dẫn và diễn đàn cộng đồng cũng có thể tạo ra một phần mềm chống vi-rút.

Nó không chắc bạn sẽ cần nhiều sự hỗ trợ, nhưng trong trường hợp bạn làm, chúng tôi không muốn nó thêm sự xúc phạm đến thương tích. Chúng tôi cuối cùng xem xét khả năng sử dụng tổng thể của hệ thống hỗ trợ, bao gồm điều hướng kiến ​​thức và tìm kiếm các tùy chọn hỗ trợ trực tiếp.

Đây là những gì chúng tôi tìm kiếm trong vòng này:

 • Nhiều tùy chọn hỗ trợ trực tiếp
 • Video hướng dẫn
 • Diễn đàn cộng đồng
 • Hỗ trợ khả năng sử dụng

Bitdefender

Cũng như các tính năng, Bitdefender là điểm chuẩn để hỗ trợ. Bạn nhận được đầy đủ các tùy chọn liên hệ trực tiếp bao gồm email, trò chuyện trực tiếp và điện thoại, cũng như kiến ​​thức, diễn đàn cộng đồng và nhiều video hướng dẫn.

Kiến thức rất mạnh mẽ, với các bài viết bao gồm mọi sản phẩm mà Bitdefender cung cấp. Đôi khi, sẽ có một video hướng dẫn đi kèm, chẳng hạn như những bài viết trong quá trình cài đặt. Các chủ đề còn thô sơ, nhưng nó vẫn là một sự kết hợp tuyệt vời cho những người có thể gặp khó khăn khi thiết lập một chương trình chống vi-rút.

Các diễn đàn có sẵn trong năm ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Rumani và tiếng Tây Ban Nha. Diễn đàn tiếng Anh hoạt động mạnh mẽ nhất, nhưng chúng tôi thích Bitdefender phục vụ nhiều đối tượng hơn.

Điều đó cũng giúp thông báo cho bạn về phần mềm độc hại địa phương nếu bạn không sống ở một quốc gia nói tiếng Anh. Ví dụ, nếu bạn là một người nói tiếng Anh sống ở Đức, có thể có phần mềm độc hại mà tập trung ở đó mà diễn đàn có thể giúp xác định.

Hỗ trợ qua điện thoại cũng có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ. Có số điện thoại địa phương cho 16 quốc gia và đường dây nóng tiếng Anh 24/7 nếu bạn nằm ngoài các khu vực đó.

Xu hướng micro

Trend Micro có hệ thống hỗ trợ dễ sử dụng nhất mà chúng tôi đã thấy cho một chương trình chống vi-rút. Có một khu vực duy nhất để duyệt các kiến ​​thức, tải xuống, xem hướng dẫn và xem hướng dẫn bằng video. Tất cả các tuyến liên hệ trực tiếp cũng được bảo hiểm, với hỗ trợ trò chuyện trực tiếp, qua điện thoại và email.

Các kiến ​​thức được chia theo sản phẩm, với một Câu hỏi thường gặp ngắn ở đầu để bạn có thể tìm thấy câu trả lời chung. Thay vì tách biệt các trang bài viết, Trend Micro tổ chức phần này với các câu trả lời có thể thu gọn, giúp việc quét nhanh đơn giản hơn nhiều.

Diễn đàn Trend Micro

Hướng dẫn sản phẩm và hướng dẫn bằng video ít tập trung vào khắc phục sự cố và hơn thế nữa là thiết lập và sử dụng Trend Micro. Chúng tôi thích cách ly vì bạn có thể quét kiến ​​thức nếu bạn gặp sự cố hoặc chuyển sang hướng dẫn nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về một tính năng cụ thể.

Tính năng hỗ trợ yêu thích của chúng tôi là trò chuyện trực tiếp. Trend Micro sử dụng Facebook với một đại diện hỗ trợ chuyên dụng có tên Vanessa. Cô trả lời các câu hỏi từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 2-11 giờ chiều. PST và, không giống như các hệ thống trò chuyện trực tiếp khác, bạn nói chuyện với một người thực sự. Đọc bài đánh giá Trend Micro Antivirus + của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

McAfee có hỗ trợ tốt, nhưng không tuyệt vời. Nó đứng thứ ba trong danh sách của chúng tôi vì có kiến ​​thức mạnh mẽ và công cụ xử lý sự cố hữu ích.

Bạn có thể liên hệ với McAfee qua trò chuyện trực tiếp hoặc điện thoại. Thật không may, không có hỗ trợ email. Mặc dù vậy, hai tùy chọn xung quanh là đủ. McAfee cũng có Trợ lý ảo, một hình thức trò chuyện trực tiếp, hướng bạn đến các tùy chọn DIY cho bất kỳ câu hỏi nào bạn có.

McAfee-Virtual-Trợ lý

Các kiến ​​thức là tuyệt vời. Trong khi tìm bài viết bạn cần có thể là một rắc rối, hướng dẫn là rõ ràng. McAfee có một danh sách dài các chủ đề từ cài đặt phần mềm đến khắc phục sự cố.

Các diễn đàn có sẵn nếu bạn cần đi sâu hơn. Họ là một nhóm các nhà công nghệ nói về bảo mật và hoạt động như bất kỳ diễn đàn công nghệ nào. Có những phần hỗ trợ sản phẩm cơ bản, nhưng cũng có những lĩnh vực để nói về tin tức bảo mật và phần mềm độc hại gần đây.

Công cụ xử lý sự cố sẽ giúp xác định các sự cố trong quá trình cài đặt của bạn nếu bạn có vấn đề trong giao diện McAfee. Đây là một bổ sung nhỏ để hỗ trợ, nhưng một phần mềm chống vi-rút khác không có.

Các chương trình chống vi-rút tốt nhất

Có rất nhiều phòng ở phía trên khi nói đến phần mềm chống vi-rút. Các dịch vụ tuyệt vời từ Kaspersky, Webroot, AVG và nhiều hơn nữa khiến cho nhiệm vụ tuyên bố người chiến thắng trở nên khó khăn. Tuy nhiên, có một chương trình chống vi-rút có bốn vòng trong hướng dẫn này, nhiều hơn bất kỳ nhà cung cấp nào khác.

Từ giao diện dễ sử dụng đến điểm bảo vệ tuyệt vời của nó, Bitdefender là phần mềm chống vi-rút tốt nhất của chúng tôi. Chúng tôi đặc biệt thích các hành động nhanh mà bạn có thể định cấu hình trong UI và Bitdefender Central, giao diện trình duyệt để quản lý tất cả các thiết bị của bạn.

Bitdefender tròn duy nhất không thể kiếm được là giá cả. Nó không phải là Bitdefender đắt tiền, nhưng đội hình kế hoạch của nó là khó hiểu. Bitdefender Antivirus Plus và Internet Security có sẵn cho một đến 10 thiết bị, nhưng cả hai đều chỉ dành cho Windows. Do đó, bạn đã buộc phải sử dụng Total Security đắt hơn nếu bạn muốn bảo vệ nhiều hệ điều hành.

Việc nâng cấp là xứng đáng, mặc dù. Bitdefender thiết lập điểm chuẩn của chúng tôi cho các tính năng chống vi-rút, đi kèm với kiểm soát của phụ huynh, hồ sơ để quét phụ thuộc vào tài nguyên, trình duyệt an toàn và VPN hạn chế. Xem xét các tính năng, Total Security rất đáng giá, đặc biệt là khi bạn có thể nhận được giá rẻ hơn so với đối thủ bằng cách ký một kế hoạch nhiều năm.

Antivirus miễn phí tốt nhất 

Chúng tôi có hai lựa chọn cho chương trình diệt virus miễn phí tốt nhất đến từ cùng một công ty. Avast mua lại AVG vào năm 2016 với giá 1,3 tỷ USD. Hai sản phẩm chia sẻ cơ sở hạ tầng bảo mật Avast, nhưng vẫn độc lập về các tính năng.

Mặc dù vậy, bất cứ ai đã thử cả hai đều biết rằng, không hoàn toàn đúng. Các giao diện đã trở nên giống nhau hơn trong hai năm qua, đủ để chúng tôi nói rằng có chút khác biệt giữa chúng.

Nếu chúng tôi phải chọn, và nó thực sự chia tóc, chúng tôi sẽ chọn AVG là phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất. Chúng tôi thích nó tùy chọn tùy chỉnh trong khi cài đặt và tổng thể cài đặt của nó nhiều hơn. Điểm bán hàng thực sự là bản dùng thử AVG TuneUp 30 ngày đã dọn sạch hơn 12GB rác từ máy của chúng tôi trong quá trình thử nghiệm.

Logo AVG

Như chúng tôi đã nói ở trên, các chương trình chống vi-rút trả phí có độ an toàn trung bình cao hơn so với các đối tác miễn phí. AVG và Avast rất hào phóng trong các sản phẩm của họ, đến mức việc nâng cấp lên một trong các gói cao cấp của họ nhanh chóng vượt xa giá.

Sự khác biệt giữa AVG và Avast là nhỏ, vì vậy hãy đảm bảo bạn thử cả hai để có cảm giác phù hợp với bạn.

Các tùy chọn khác, chẳng hạn như Bitdefender Free và Avira Free là khá, nhưng chúng cung cấp cùng một số tính năng như AVG hoặc Avast. Mặc dù họ bảo vệ tốt hơn về mặt bảo vệ, các phiên bản trả tiền của Bitdefender và Avira tỏa sáng hơn nhiều so với các phiên bản miễn phí. 

Phần mềm diệt virus Android tốt nhất

Hướng dẫn của chúng tôi đã tập trung vào các chương trình chống vi-rút máy tính để bàn, nhưng chúng tôi cũng muốn gật đầu với các thiết bị di động. Chúng tôi thích Avast Mobile Security là phần mềm diệt virus tốt nhất cho Android, đây là phần mềm miễn phí hỗ trợ chính nó với các quảng cáo không xâm phạm.

Nó vượt ra ngoài quá trình quét với công cụ chặn cuộc gọi, tường lửa và công cụ khôi phục thiết bị theo dõi điện thoại của bạn ở đâu nếu nó bị đánh cắp và cung cấp cho bạn quyền điều khiển từ xa để xóa sạch nó.

Nếu bạn có gói Avast hỗ trợ Android, bạn sẽ mở khóa các tính năng cao cấp cùng với xóa quảng cáo. Một tính năng là khóa trong ứng dụng, nơi thiết bị của bạn sẽ yêu cầu mã PIN trước khi mở ứng dụng. Phần mềm độc hại giành chiến thắng có thể truy cập các ứng dụng, như ngân hàng di động hoặc PayPal, với tính năng được kích hoạt.

Hạn chế duy nhất là nó chỉ có Android. Đối với người dùng iOS, chúng tôi khuyên dùng Bitdefender Mobile Security, một ứng dụng có sẵn trên iOS và Android. Nó đã trả tiền, nhưng gói Bitdefender cao cấp đã bao gồm nó trong giá.

Suy nghĩ cuối cùng

Có nhiều lựa chọn tuyệt vời cho phần mềm chống vi-rút. Một số tốt hơn những thứ khác trong các lĩnh vực cụ thể, chẳng hạn như tính năng hoặc bảo vệ, nhưng bất kỳ tùy chọn nào được trình bày ở đây sẽ phục vụ tốt cho bạn.

Bitdefender nổi bật với danh sách tính năng mạnh mẽ, điểm bảo vệ tuyệt vời và hỗ trợ cho nhiều thiết bị trên các hệ điều hành khác nhau. Giao diện người dùng cũng là một trong những ứng dụng tốt nhất mà chúng tôi đã thấy, được hỗ trợ bởi Thao tác nhanh để điều hướng dễ dàng.

AVG mang lại cho Bitdefender một khoản tiền. Xem xét chi phí thấp của AVG và danh sách các tính năng lớn của nó, nó cũng là một lựa chọn tốt. Giao diện tốt hơn Bitdefender, ít nhất là trong thử nghiệm của chúng tôi, nhưng kết quả bảo vệ vẫn tốt.

Nhìn chung, phần lớn tùy thuộc vào sở thích cá nhân, vì vậy hãy đảm bảo cho chúng tôi biết phần mềm chống vi-rút yêu thích của bạn trong các nhận xét. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Phần mềm diệt virus tốt nhất câu hỏi thường gặp

Windows 10 Antivirus tốt nhất là gì?

Bitdefender là phần mềm chống vi-rút tốt nhất cho Windows 10. Với nhiều tính năng, giao diện dễ sử dụng và kết quả bảo vệ tuyệt vời, nó là lựa chọn thực tế để giữ an toàn cho PC Windows của bạn.

Mac Antivirus tốt nhất là gì?

Bitdefender là phần mềm diệt virus tốt nhất cho Mac. Giống như phiên bản PC của nó, ứng dụng macOS mang đến sự bảo vệ tuyệt vời và một danh sách rộng các tính năng. Tuy nhiên, ứng dụng macOS tự hào có giao diện dễ sử dụng hơn, kết hợp hoàn hảo với hệ điều hành Apple.

Android Antivirus tốt nhất là gì?

Avast cung cấp bảo vệ phần mềm độc hại toàn diện nhất cho Android, bao gồm máy quét, trình chặn cuộc gọi, tường lửa và công cụ chống trộm. Ứng dụng được quảng cáo hỗ trợ, nhưng bạn có thể nâng cấp lên gói trả phí để xóa chúng.

Chương trình diệt virus miễn phí tốt nhất là gì?

AVG là phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất, phần lớn nhờ vào danh sách các tính năng của nó. Mặc dù không có khoe khoang về kết quả bảo vệ tương tự như Bitdefender, nhưng nó cung cấp các tính năng thường chỉ hiển thị trong các ứng dụng phải trả tiền.

IPhone Antivirus tốt nhất là gì?

Avira là phần mềm diệt virus tốt nhất cho iPhone. Nó có tính năng bảo vệ tương tự như Bitdefender trong khi có gói miễn phí hào phóng hơn nhiều. Nhiều tính năng của nó là miễn phí, nhưng bạn có thể nâng cấp lên gói trả phí để truy cập tất cả.

Tôi có cần phần mềm chống vi-rút không?

Trong hầu hết các trường hợp, vâng, bạn cần phần mềm chống vi-rút. Mối đe dọa của tội phạm mạng không ngừng phát triển và một chương trình chống vi-rút hoạt động quá giờ để tránh xa các mối đe dọa này, do đó, bạn không cần phải.

Phần mềm chống vi-rút có nguy hiểm không?

Phần mềm chống vi-rút hiếm khi nguy hiểm miễn là bạn sử dụng tên có uy tín. Đã có trường hợp phần mềm chống vi-rút giả thực sự lây nhiễm vào máy của bạn thay vì bảo vệ nó, vì vậy, tốt nhất là bạn nên bám vào phần mềm được đề xuất như Bitdefender.

Tại sao phần mềm chống vi-rút xấu?

Trong hầu hết các trường hợp, phần mềm chống vi-rút là không tốt. Điều đó nói rằng, một vài ứng dụng, chẳng hạn như Norton và McAfee, rất xâm phạm vào lịch sử duyệt web của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên gắn bó với nhà cung cấp thân thiện với quyền riêng tư như Bitdefender Antivirus.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map