Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất 2020

Từ việc chiếm quyền điều khiển trình duyệt đến botnet, tội phạm mạng đang hoành hành. Để chống lại nó, bạn cần một chương trình chống vi-rút an toàn, thường đi kèm với một mức giá đắt đỏ. Đó là lý do tại sao chúng tôi cùng nhau hướng dẫn một phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất trên thị trường.


Có công đức nâng cấp, bao gồm các tính năng và cơ sở hạ tầng bảo mật tinh vi hơn, nhưng, đối với hướng dẫn này, chúng tôi tập trung vào năm tùy chọn tốt nhất bạn có thể nhận được với mức giá thấp miễn phí. Chúng tôi sẽ nói về tất cả mọi thứ, từ các tính năng đến bảo vệ và cung cấp cho bạn những ưu và nhược điểm của từng tùy chọn.

Đánh giá phần mềm chống vi-rút miễn phí là khác nhau, mặc dù. Các tính năng phổ biến đối với phần mềm trả phí không được mong đợi và yêu cầu nâng cấp khăng khăng để nâng cấp là không mong muốn. Trước khi vào danh sách của chúng tôi, chúng tôi sẽ xác định cách chúng tôi đưa ra lựa chọn của mình và cho bạn một vài suy nghĩ về việc nâng cấp lên các đối tác phải trả tiền.

Thông tin thêm về:

 • Phần mềm diệt virus tốt nhất 2020
 • Phần mềm diệt virus an toàn nhất 2020
 • Antivirus tốt nhất cho Android 2020

Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất năm 2020

Chọn phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất

Có nhiều tùy chọn chống vi-rút miễn phí, nhưng không phải tất cả chúng đều có trong danh sách của chúng tôi. Đó không phải là vấn đề kích thước danh sách hoặc chất lượng tổng thể, mà là về chức năng. Một số phần mềm chống vi-rút, như Malwarebytes, don bảo vệ khỏi các mối đe dọa trong thời gian thực. Họ đã sử dụng chỉ để xóa phần mềm độc hại đã có trên máy của bạn.

Những lựa chọn bị loại khỏi danh sách này. Tiêu chí đầu tiên của chúng tôi là diệt vi-rút quét máy của bạn, nhưng cũng cung cấp giám sát theo thời gian thực. An ninh mạng là về phòng ngừa và các tùy chọn miễn phí quét máy của bạn nằm ở phía trước đó.

Rõ ràng, chúng tôi nhìn vào giá cả. Phần mềm chống vi-rút phải miễn phí, không phải là bản dùng thử hoặc phiên bản giới hạn của phần mềm trả phí. Chúng tôi cũng đang xem xét các đường dẫn nâng cấp, mặc dù. Nó mong đợi rằng một số tính năng đã giành được kèm theo một ưu đãi miễn phí, vì vậy chúng tôi muốn xem một cách hợp lý để mua chúng.

Các tính năng quan trọng, nhưng không nhiều như một số lĩnh vực khác. Miễn là một phần mềm chống vi-rút cung cấp bảo vệ thời gian thực và loại bỏ phần mềm độc hại, chúng tôi có nội dung. Các tính năng bổ sung, chẳng hạn như danh sách dài từ AVG, nhận điểm thưởng.

Cuối cùng, chúng tôi nhìn vào bảo vệ. Chúng tôi sẽ sử dụng các số từ các đánh giá chống vi-rút của chúng tôi để tham khảo nơi chúng tôi đã kiểm tra các đối tác trả phí. Trung bình, các phần mềm chống vi-rút miễn phí có hiệu quả thấp hơn khoảng 1 đến 2 phần trăm. Tuy nhiên, khi có kết quả phòng thí nghiệm cho một phần mềm chống vi-rút miễn phí, chúng tôi sẽ lưu ý về nó.

Miễn phí so với trả tiền

Có một nơi dành cho phần mềm diệt virus miễn phí. Chúng hoạt động kém hơn một chút so với các đối tác được trả tiền và thường đi kèm với một bộ tính năng hạn chế, vì vậy chúng tốt nhất khi được sử dụng trên cơ sở dùng thử.

Có một vài lý do đằng sau logic của chúng tôi. Đầu tiên là phần mềm độc hại zero-day. Đó là những cuộc tấn công phát sinh cùng ngày một khai thác được biết đến. Bởi vì phần mềm độc hại không phải là cơ sở dữ liệu trong cơ sở dữ liệu chống vi-rút, nên nó có thể tham chiếu nó để biết phần mềm có phải là mối đe dọa hay không.

Antivirus sử dụng giám sát hành vi để giải quyết vấn đề. Nếu phần mềm hoạt động giống như phần mềm độc hại mà phần mềm chống vi-rút đã gặp phải, thì nó sẽ đánh dấu phần mềm đó để xem xét. Thông thường, hệ thống giám sát miễn phí không tinh vi, khiến bạn dễ bị tấn công trong 0 ngày.

Tương tự như vậy, bạn có thể nhận được một tường lửa thô sơ, ít biện pháp bảo vệ hơn và danh sách kiểm tra ngắn hơn trong quá trình quét. Nó khác phụ thuộc vào phần mềm chống vi-rút và sự khác biệt chỉ chiếm một vài phần trăm về hiệu quả, nhưng nó vẫn còn đó.

Ngoài bảo mật tốt hơn, các chương trình chống vi-rút phải trả tiền đi kèm với một bộ tính năng lớn hơn, đáng chú ý nhất là bảo vệ lừa đảo và ransomware. Một số phần mềm chống vi-rút, chẳng hạn như Kaspersky, cũng đã thúc đẩy để bảo vệ webcam tốt hơn. Đó là lựa chọn đầu tiên của chúng tôi trong hướng dẫn của chúng tôi về cách bảo mật webcam của bạn.

Điểm số bảo vệ tốt hơn và danh sách lớn hơn các biện pháp bảo mật chủ động hơn là biện minh cho giá cả. Tuy nhiên, nếu bạn là một người dùng web có thẩm quyền và thường xuyên theo dõi những gì trên ổ cứng của bạn, một phần mềm chống vi-rút miễn phí sẽ bảo vệ bạn. Điều đó nói rằng, nếu bạn lưu trữ dữ liệu nhạy cảm hoặc tải xuống một vài bộ phim với VPN tốt nhất của chúng tôi để torrent, thì việc nâng cấp lên một chương trình chống vi-rút phải trả tiền là xứng đáng.

1. AVG Antivirus miễn phí

AVG là lựa chọn của chúng tôi để có một phần mềm chống vi-rút miễn phí. Nó không làm mọi thứ đặc biệt, nhưng nó bao gồm tất cả các cơ sở theo cách mà ít người khác làm. Bạn nhận được một đội hình bảo vệ đầy đủ, bao gồm nhiều tùy chọn quét, bảo vệ thời gian thực và quét hiệu suất.

Khái niệm cơ bản là tập tin AVG và lá chắn hành vi. Mọi tệp vào ổ cứng của bạn đều được quét, cho dù nó được tải xuống từ internet hoặc được di chuyển từ ổ cứng ngoài. Các ứng dụng trên máy tính và trang web bạn truy cập được theo dõi bởi lá chắn hành vi cho hoạt động độc hại.

AVG miễn phí

AVG cũng bao gồm web và lá chắn email của nó. Tấm chắn web bảo vệ chống lại các tải xuống và các cuộc tấn công web có thể không yêu cầu đầu vào của người dùng. Ví dụ: nó sẽ chặn tải xuống ổ đĩa độc hại mà bạn đã không bắt đầu. Lá chắn email hoạt động chống lừa đảo, cũng như hình ảnh và tệp đính kèm không an toàn.

AVG gọi các thành phần này là Cameron và bạn có thể tùy chỉnh từng thành phần. Bạn có thể bật hoặc tắt chúng và đặt cách chúng hoạt động trên máy của bạn. Chẳng hạn, lá chắn tệp cung cấp cho bạn các tùy chọn khi quét xảy ra, mức độ sâu của nó và một số hành động nhất định xảy ra khi phần mềm độc hại xuất hiện.

Các chế độ quét cũng rất ấn tượng. AVG có sáu tùy chọn: quét cơ bản, quét sâu, quét USB, quét tệp hoặc thư mục, quét hiệu suất và quét thời gian khởi động. Chúng tôi đã gây ấn tượng bởi những lựa chọn đó trên cơ sở trả phí, ít hơn một lần miễn phí.

Nó có kết quả phòng thí nghiệm tốt, quá. AV-Test đã quan sát thấy sự tắc nghẽn 100 phần trăm của phần mềm độc hại 0 ngày và phổ biến trong đánh giá tháng 5 của nó. AVG đã gặp sự cố với phần mềm độc hại 0 ngày vào tháng 6, tuy nhiên, chỉ chặn 98,3% mẫu.

MRG Effitas đồng ý với những phát hiện đó, trao cho AVG chứng nhận Cấp độ 2 trong phân tích toàn phổ Q1. Khi chúng tôi xem qua dữ liệu trong bài đánh giá AVG của chúng tôi, chúng tôi thấy rằng nó không cho phép phần mềm độc hại thông qua, nó chỉ mất thời gian trước khi nó bị chặn.

Vì nó là một phần mềm diệt virus miễn phí tuyệt vời, chúng tôi khuyên dùng AVG. Nó cũng đi kèm với bản dùng thử Internet Security miễn phí 30 ngày, đi kèm với bảo vệ khỏi ransomware, khai thác webcam và hơn thế nữa.

2. Phần mềm diệt virus miễn phí của Kaspersky

Kaspersky không quảng cáo chương trình diệt virus miễn phí của mình, nhưng nó có sẵn để tải xuống cho bất kỳ ai muốn xem. Nó có những gì mà Kaspersky mô tả là bảo vệ lõi của Wikipedia, có nghĩa là nó chặn các trang web đáng ngờ và các virus phổ biến.

Trong thế giới thực, điều đó chuyển sang sử dụng cơ sở dữ liệu phần mềm độc hại trên nền tảng đám mây của Kaspersky để quét máy tính của bạn. Nó cũng cung cấp bảo vệ thời gian thực, nhưng không giám sát hành vi. Trong hầu hết các trường hợp, mặc dù, điều đó đủ.

Không có phần mềm

Phiên bản miễn phí của phần mềm Kaspersky, rất đơn giản. Có các nút để quét và cập nhật cơ sở dữ liệu trên màn hình chính. Nhấp vào trên nhiều công cụ khác, ở phía dưới, hiển thị nhiều tùy chọn hơn. Bạn có thể kích hoạt bàn phím trên màn hình để bảo vệ chống lại keylogger, xem các tệp bị cách ly và theo dõi số liệu thống kê cơ sở dữ liệu của Kaspersky..

Bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn khác, nhưng chúng được dành riêng cho khách hàng trả tiền. Trong số các tính năng bị khóa là màn hình mạng và Kaspersky Cứu đĩa, đây là cách để dọn dẹp máy của bạn khi nó bị nhiễm nghiêm trọng..

Các thiết lập là nơi mà Kaspersky tỏa sáng trong việc cung cấp miễn phí. Bạn có quyền kiểm soát các bản quét với các tùy chọn nhanh, đầy đủ và được nhắm mục tiêu, cũng như quét tự động cho các thiết bị bên ngoài. Bạn cũng có thể định cấu hình các khu vực bảo vệ khác nhau, chẳng hạn như bộ lọc lừa đảo.

Kaspersky đã đạt điểm xuất sắc từ các phòng thí nghiệm mà chúng tôi tham khảo. Nó đã nhận được 18 điểm hoàn hảo từ AV-Test trong lần đánh giá tháng 6 về khả năng bảo vệ, hiệu suất và khả năng sử dụng. Nó hoạt động tốt hơn mức trung bình của ngành trong các bài kiểm tra hiệu năng, có nghĩa là nó không nên làm chậm máy của bạn nhiều.

Tuy nhiên, có rất nhiều điều thích ở phiên bản trả phí của Kaspersky, bao gồm cả bảo vệ webcam và màn hình mạng. Tuy nhiên, kế hoạch miễn phí là tuyệt vời cho những gì nó là, mặc dù. Bạn có thể đọc bài đánh giá về Kaspersky Anti-Virus của chúng tôi để tìm hiểu về việc nâng cấp.

3. Bitdefender Antivirus phiên bản miễn phí

Bitdefender là lựa chọn đầu tiên của chúng tôi cho phần mềm chống vi-rút tốt nhất vì nhiều lý do, bao gồm giao diện bóng bẩy, điểm bảo vệ tuyệt vời và trình quản lý mật khẩu, mặc dù nó không ở cấp độ của trình quản lý mật khẩu tốt nhất.

Tuy nhiên, phiên bản miễn phí không nhận được tín dụng đó. Nó rất tuyệt, nhưng không tuyệt vời như đối tác trả phí. Mặc dù vậy, nó có thể giành được vị trí thứ ba trong danh sách của chúng tôi cho giao diện người dùng dễ sử dụng và khả năng bảo vệ tuyệt vời tương tự như phiên bản trả phí.

Bitdefender miễn phí

Nó bao gồm quét và bảo vệ thời gian thực chống lại phần mềm độc hại được biết đến với cơ sở dữ liệu Bitdefender, cũng như giám sát hành vi dựa trên những gì Bitdefender đã gặp phải. Sự bảo vệ rộng rãi sẽ bảo vệ chống lại các nguy hiểm như ransomware, nhưng phiên bản miễn phí không có các tính năng nhắm vào các mối đe dọa khác nhau.

Chủ yếu, bạn đã bỏ lỡ việc bảo vệ ransomware nhiều lớp. Các phiên bản trả phí của Bitdefender bảo vệ các thư mục cụ thể khỏi bị truy cập bởi các ứng dụng không xác định. Điều đó bảo vệ chống lại mã hóa tệp khó chịu mà tiền điện tử ransomware nhắm đến để thực hiện.

Tuy nhiên, có rất nhiều điều thích. Bitdefender Free bao gồm bảo vệ chống lừa đảo và chống gian lận. Bảo vệ lừa đảo theo dõi các trang web bạn truy cập và cảnh báo bạn về các chương trình tiềm năng. Chống gian lận bảo vệ bạn trước các nỗ lực lừa đảo nhằm chuyển hướng bạn khỏi một trang web hợp pháp, được gọi là dược phẩm.

Mặc dù vậy, giao diện Bitdefender đã quá đơn giản và đó là lý do tại sao nó chiếm vị trí thấp hơn trong danh sách của chúng tôi. Bạn có thể quét toàn bộ hệ thống của mình hoặc kéo và thả tệp để quét chúng một cách cụ thể. Nó có một hệ thống dễ dàng mà chúng ta có thể đánh giá cao, nhưng ở đó, gần như không có mức độ kiểm soát mà bạn có được với Kaspersky hoặc AVG.

Nó có điểm bảo vệ tuyệt vời, như chúng ta đã thấy trong bài đánh giá về Bitdefender Antivirus của chúng tôi. Nó có hiệu quả 100 phần trăm chống lại phần mềm độc hại 0 ngày và phần mềm độc hại phổ biến trong phân tích AV-Test tựa tháng tư. Trung bình ngành tại thời điểm đó là 99,5%.

Nó cũng nhận được chứng nhận Cấp 1 từ MRG Effitas trong phân tích toàn phổ Q1 2018. Trong số 18 phần mềm chống vi-rút được thử nghiệm, chỉ có bốn phần mềm nhận được chứng nhận cấp cao đó, có nghĩa là Bitdefender đã chặn tất cả các mối đe dọa.

Bitdefender Free có một số sai lầm trong các tùy chọn của mình, nhưng nó rất khó để phàn nàn mà không tốn một xu. Nó vẫn có khả năng bảo vệ tuyệt vời và bảo mật chủ động, với giao diện dễ sử dụng, để khởi động. Đó là một ý tưởng tốt để tải xuống và xem nếu nâng cấp lên một gói, chẳng hạn như Total Security, có xứng đáng với bạn không.

4. Hậu vệ Windows

Người dùng Windows đang gặp may. Hệ điều hành phổ biến đi kèm với một trong những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất được cài đặt sẵn. Windows Defender bao gồm quét toàn bộ hệ thống, quét mục tiêu và bảo vệ thời gian thực trên máy tính để bàn và trình duyệt của bạn.

Nó cũng đi kèm với SmartScreen, miễn là bạn sử dụng Microsoft Edge. Đó là nơi mà bảo vệ dựa trên trình duyệt đến từ. Nếu bạn sử dụng một cái gì đó khác, bạn sẽ gặp may, nhưng chúng tôi thấy Chrome là trình duyệt an toàn nhất hiện có, dù sao đi nữa.

Bảo vệ Windows

Defender sử dụng bảo vệ dựa trên đám mây cho thiết bị của bạn. Phần mềm độc hại mới mà nó gặp phải được tải lên cơ sở dữ liệu đám mây mà Windows tham chiếu để quét. Cơ sở dữ liệu được cập nhật hầu như mỗi ngày.

Bảo vệ thời gian thực giám sát các quy trình hoạt động của bạn và sử dụng giám sát hành vi để xác định xem có thứ gì độc hại hay không. Bạn có thể tắt bảo vệ thời gian thực, nhưng Defender sẽ bật lại sau một khoảng thời gian ngắn.

Nếu bạn gặp phải phần mềm độc hại, bạn có thể thiết lập Defender để báo cáo cho Microsoft. Rất may, cài đặt có thể được tắt và bạn có thể gửi mẫu theo cách thủ công. Một số mẫu chứa thông tin cá nhân mà Defender sẽ hỏi bạn trước khi gửi.

Nó bao gồm bảo vệ ransomware, quá. Cài đặt này được gọi là quyền truy cập thư mục được kiểm soát. Thay vì thêm các thư mục để chống vi-rút bảo vệ, Defender sẽ tự động chặn mọi thứ có vẻ đáng ngờ từ việc sửa đổi các tệp của bạn. Bạn có thể thêm ngoại lệ, mặc dù.

Việc bảo vệ ransomware có vẻ tốt, quá. Người bảo vệ đã chặn tất cả 29 mẫu MRG Effitas Lần trong quá trình phân tích phổ đầy đủ quý 2 năm 2018. Nhìn chung, nó đã được trao chứng nhận Cấp độ 2, có nghĩa là nó đã chặn ít nhất 98 phần trăm của tất cả các mẫu.

Tuy nhiên, nó có vấn đề với các ứng dụng và phần mềm quảng cáo không mong muốn, thiếu một trong số 20 mẫu được thử nghiệm. Mặt khác, Kaspersky đã bỏ lỡ chín mẫu gây sốc trong cùng một thử nghiệm. Nó đã có kết quả tốt hơn trong quá khứ, mặc dù.

Không giống như nhiều dịch vụ của Microsoft, bạn không thể sử dụng Defender. Nếu bạn cài đặt một phần mềm chống vi-rút khác, nó sẽ tiếp quản và một số tính năng của Defender đã giành được. Điều đó bao gồm tường lửa của Microsoft nếu phần mềm chống vi-rút của bạn đi kèm với một.

Thiết lập nơi bạn muốn sử dụng một chương trình chống vi-rút khác nhau, nhưng vẫn muốn sử dụng tường lửa Windows có thể khó cấu hình.

Là một phần mềm chống vi-rút đi kèm với Windows, nó rất khó để đánh bại Defender. Nó rất tốt trong việc chặn phần mềm độc hại trong thời gian thực và đi kèm với các tính năng tốt, để khởi động. Mặc dù không ở quy mô của các phần mềm chống vi-rút khác, nhưng nó là một công cụ tuyệt vời nếu bạn không có gì khác.

5. Chống vi-rút miễn phí

Avast mua lại AVG vào năm 2016 với số tiền lên tới 1,3 tỷ USD. Họ chia sẻ cùng một cơ sở hạ tầng bảo mật, nhưng duy trì các giao diện và tính năng khác nhau. Chúng tôi thích giao diện AVG hơn, nhưng Avast cũng đúng. Gói miễn phí của nó có điểm bảo vệ tuyệt vời và một danh sách các tính năng tốt, để khởi động.

Có bốn chế độ quét, với một khu vực quét tùy chỉnh để định cấu hình cài đặt của riêng bạn. Bạn nhận được quét đầy đủ, quét mục tiêu, quét thời gian khởi động và, quét thông minh, yêu thích của chúng tôi. Quét thông minh sẽ quét máy tính của bạn để tìm phần mềm độc hại, các vấn đề về hiệu suất, các mối đe dọa không dây và hơn thế nữa. Nó là một cửa hàng duy nhất cho tinh chỉnh PC.

Avast miễn phí

Mỗi lần quét cũng có các cài đặt riêng, bao gồm cả heuristic và các vùng quét. Bạn cũng có thể đặt mức độ ưu tiên của quá trình quét, vì vậy Avast won sẽ làm chậm máy của bạn. Nó bao gồm một bộ đệm liên tục có thể tăng tốc thời gian quét sau lần quét đầu tiên của bạn, vì vậy bạn sẽ thấy hiệu suất tăng sau lần sử dụng đầu tiên.

Nếu bạn sử dụng Trình duyệt bảo mật Avast đi kèm, bạn cũng có thể sử dụng trình quản lý mật khẩu miễn phí. Nó không tốt như Dashlane (đọc bài đánh giá Dashlane của chúng tôi), nhưng nó là một trình quản lý mật khẩu mạnh mẽ đáng ngạc nhiên khi nó miễn phí. Nó có thể lưu trữ mật khẩu, ghi chú và thẻ tín dụng, nhưng bạn sẽ cần nâng cấp lên phiên bản trả phí để mở khóa theo dõi mật khẩu.

Avast bao gồm một phần hiệu suất sẽ quét máy tính của bạn để tìm các tệp mà nó không cần. Nó không tốt như AVG TuneUp, nhưng dịch vụ đó có giá cao. Một lần nữa, như là một sự bao gồm miễn phí, nó rất tốt để xem.

Tất cả những tính năng này cho thấy giá trị của Avast. Nó có nhiều tùy chọn để làm sạch PC của bạn, phát hiện phần mềm độc hại và giữ cho bạn an toàn trong quá trình sử dụng web. Chúng tôi thích Trình duyệt an toàn vì lý do đó. Nó cài đặt trình duyệt dựa trên Chromium bao gồm trình quản lý mật khẩu, trình chặn quảng cáo và hơn thế nữa theo mặc định.

Nó có kết quả phòng thí nghiệm đá, mặc dù. AV-Test cho thấy nó chỉ có hiệu quả 98,9% so với phần mềm độc hại 0 ngày, dưới mức trung bình ngành 99,5%, nhưng nó có hiệu quả 99,9% so với tập tham chiếu AV-Test.

MRG Effitas đã bất ngờ trao cho nó chứng nhận Cấp 1 trong quá trình phân tích toàn bộ quý 2. Nó đã chặn tất cả các mẫu phần mềm độc hại, nhưng nó cho phép tám trong số 20 mẫu PUA và phần mềm quảng cáo mà MRG Effitas đã thử nghiệm. Có vẻ như thất bại đã không phải là yếu tố để chứng nhận cuối cùng.

Mặc dù vậy, kết quả phòng thí nghiệm rất kinh khủng. Avast có một danh sách dài các tính năng khiến nó đáng được xem xét. Bạn có thể tìm hiểu thêm về phiên bản trả phí trong bài đánh giá Avast Pro của chúng tôi hoặc tự đăng ký bằng tài khoản miễn phí.

Suy nghĩ cuối cùng

Phần mềm diệt virus miễn phí có một vị trí thú vị trên thị trường. Chúng là một công cụ tốt để bảo vệ chống lại các mối đe dọa chung, nhưng chúng không có khả năng bảo vệ chống lại mọi thứ. Trong khi các tùy chọn như Avast và AVG có các tính năng tuyệt vời, các tùy chọn khác như Kaspersky và Bitdefender cung cấp sự bảo vệ tốt hơn.

Rất may, tất cả các tùy chọn đều miễn phí, vì vậy bạn có thể tải xuống từng cái và tìm cái bạn thích nhất. Tuy nhiên, hãy đảm bảo chỉ cài đặt từng cái một vì nhiều phần mềm chống vi-rút có thể gây ra các vấn đề tương thích nghiêm trọng.

Bạn đang sử dụng chương trình diệt virus miễn phí nào? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map