Phần mở rộng trình quản lý mật khẩu tốt nhất năm 2020

Trình quản lý mật khẩu là một trong những công cụ hữu ích nhất để cải thiện trải nghiệm duyệt web của bạn. Nó không chỉ tăng cường bảo mật của bạn bằng cách khuyến khích mật khẩu dài hơn, phức tạp hơn – và do đó mạnh hơn – mà còn giúp bạn tránh được việc phải nhớ vô số tài khoản bạn có trên tất cả các trang web bạn thường xuyên.


Tuy nhiên, họ rất tốt khi bạn có thể sử dụng chúng trực tiếp trong trình duyệt của mình. Điều này mang lại rất nhiều tiện lợi, mặc dù ở mức giá của giao diện người dùng: khi được nhắc, tiện ích mở rộng trình quản lý mật khẩu tốt nhất sẽ tự động điền thông tin thẻ tín dụng và thông tin đăng nhập, miễn là mật khẩu chính của bạn được xác thực.

Mặc dù tính năng phong phú của Dashlane, làm cho nó trở thành trình quản lý mật khẩu tốt nhất, nhưng hầu hết các tính năng này không có trong phần mở rộng trình duyệt, thay vào đó yêu cầu ứng dụng máy tính để bàn. Do đó, chỉ dựa trên hiệu suất mở rộng trình duyệt, LastPass chiếm vị trí đầu tiên nhờ gói miễn phí tuyệt vời và giao diện trình duyệt tuyệt vời, nơi bao gồm tất cả các tính năng.

Chọn tiện ích mở rộng Trình quản lý mật khẩu tốt nhất

Có rất nhiều tính năng khác nhau cần lưu ý khi chọn tiện ích mở rộng trình duyệt tốt nhất để quản lý mật khẩu của bạn, chẳng hạn như nhập mật khẩu, tự động điền, khả năng sử dụng và cuối cùng là giá cả. Hơn nữa, một số trình quản lý mật khẩu chuyển các phần tính năng của chúng sang các ứng dụng dành riêng cho máy tính để bàn, nhưng đối với danh sách này, chúng tôi sẽ tập trung hoàn toàn vào chính các phần mở rộng trình duyệt.

Nhập mật khẩu

Thay vì yêu cầu bạn nhập thủ công tất cả tài khoản và mật khẩu của mình, một trình quản lý mật khẩu tốt nên có quy trình nhập chắc chắn và dễ sử dụng, lấy tất cả mật khẩu của bạn được lưu trong trình duyệt và thêm chúng vào tiện ích mở rộng. 

Đây thường có thể là một vấn đề nếu bạn đang sử dụng các trình duyệt dựa trên Chromium, chẳng hạn như Vivaldi (đọc bài đánh giá Vivaldi của chúng tôi), vì các tiện ích mở rộng Chrome thường không thể nhập từ bất kỳ nguồn nào khác ngoài chính Chrome (đọc Google Chrome của chúng tôi ôn tập). Một số tiện ích mở rộng chúng tôi đã chọn cũng sẽ hoạt động trên Safari, mặc dù số dặm của bạn có thể thay đổi.

Tự động điền

Tự động điền là một tính năng quan trọng khác của trình quản lý mật khẩu. Rốt cuộc, nếu tiện ích mở rộng không thể điền chính xác tên người dùng và mật khẩu của bạn, thì nó sẽ không hữu ích lắm. Do đó, người quản lý mật khẩu có thể dễ dàng nhận ra sự thật rằng có một hình thức đăng nhập trên trang bạn đang truy cập và nhập liền mạch tên người dùng và mật khẩu của bạn vào đúng trường.

Khả năng sử dụng

Giống như với tất cả các phần mềm, khả năng sử dụng là một yếu tố quan trọng khác. Bảng điều khiển cho tiện ích mở rộng cần có giao diện rõ ràng, dễ điều hướng, cũng như cho phép bạn truy cập vào tất cả các tính năng của ứng dụng mà không cần phải chuyển sang ứng dụng trên máy tính để bàn.

Giá bán

Cuối cùng, giá cả đóng một vai trò lớn, cũng như với hầu hết mọi thứ. Hầu hết các trình quản lý mật khẩu đều có sẵn gói miễn phí, nhưng số lượng tính năng miễn phí mà bạn sẽ có quyền truy cập sẽ khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp. Do đó, chúng tôi sẽ xem xét mức độ tốt của mỗi gói miễn phí, nhưng cũng có thể kiếm được bao nhiêu tiền nếu bạn chọn đăng ký trả phí hoặc phiên bản trả phí.

Tiện ích mở rộng trình quản lý mật khẩu tốt nhất

 1. LastPass
 2. Dashlane
 3. 1 mật khẩu
 4. Thủ môn
 5. RoboForm

Bởi vì danh sách các trình quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi đã xếp hạng các nhà cung cấp hàng đầu dựa trên các tính năng, hiệu suất và giá cả của họ, nói chung, danh sách này sẽ tập trung hoàn toàn vào các tiện ích mở rộng trình duyệt của mỗi nhà cung cấp, cụ thể là các tiện ích bổ sung Firefox và Chrome của họ. 

Tất cả các lựa chọn của chúng tôi đều có sẵn cho cả Chrome và Firefox và các tiện ích bổ sung Chrome hoạt động với Chromium (đọc bài đánh giá Chromium của chúng tôi) và các trình duyệt dựa trên Chromium chính, như Vivaldi, Opera và Brave.

1. LastPass

LastPass là một lựa chọn tuyệt vời để theo dõi các tài khoản và mật khẩu của bạn, và nó đứng đầu danh sách các trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất của chúng tôi. Mặc dù nó không hoàn toàn quản lý để theo kịp Dashlane trong bảng xếp hạng chung của chúng tôi, nhưng thực tế là tất cả công việc của nó ngay trong phần mở rộng trình duyệt mang lại lợi thế ở đây, như chúng tôi đã đề cập trong phần giới thiệu.

Nếu bạn sử dụng Chrome, Firefox hoặc Opera (đọc bài đánh giá Opera của chúng tôi), thì LastPass có thể tự động nhập tất cả mật khẩu mà bạn đã lưu trữ trong trình duyệt của mình. Thật không may, điều này không đúng với các trình duyệt dựa trên Chromium khác, chẳng hạn như Vivaldi và Brave (đọc bài đánh giá Brave của chúng tôi).

Nhập cuối cùng

Khi bạn mở tiện ích mở rộng, bạn đã trình bày với kho tiền của mình. Đây là nơi mà tất cả các mật khẩu của bạn được lưu trữ dưới dạng các vật phẩm của Cameron mà bạn có thể sắp xếp vào các thư mục. Bạn cũng có thể thêm một ghi chú cho mỗi mật khẩu (ví dụ: để giúp bạn nhớ nó dùng gì) cũng như tắt tự động điền, bật đăng nhập tự động và bật lời nhắc mật khẩu chính để bảo mật hơn.

LastPass-Password-Settings

Sử dụng LastPass trong Chrome

Bản thân vault sạch sẽ và dễ sử dụng, và mặc dù thiết lập có thể hơi khó khăn nếu bạn nhập một số lượng lớn mật khẩu, một khi bạn đã sắp xếp mọi thứ và đặt vào các thư mục, tất cả đều rất dễ theo dõi của.

LastPass-Vault

Ngoài việc lưu trữ mật khẩu của bạn, LastPass cũng có thể được sử dụng để lưu trữ ghi chú và hình thành nội dung, chẳng hạn như địa chỉ, thẻ thanh toán và tài khoản ngân hàng. Bạn cũng có thể thêm tệp đính kèm vào các mục này nếu bạn muốn. 

LastPass-Other-Item

Chức năng tự động điền được bao gồm trong tiện ích mở rộng LastPass và, từ thử nghiệm của chúng tôi, dường như hoạt động khá tốt trong việc xác định các trường biểu mẫu và điền chúng vào thông tin chính xác.

Trình tạo mật khẩu tích hợp cũng là một trợ giúp rất lớn khi bạn đăng ký dịch vụ mới hoặc nâng cấp mật khẩu của bạn lên một thứ gì đó an toàn hơn. Bạn có thể quyết định độ dài tối đa của mật khẩu, có hoặc không bao gồm số, chữ in hoa và ký hiệu, cũng như yêu cầu mật khẩu phải dễ đọc hoặc dễ nói.

Máy phát điện LastPass

Giá cuối cùng

Về giá cả, LastPass làm rất tốt. Với $ 24 mỗi năm, bạn có quyền truy cập vào hỗ trợ ưu tiên, truy cập khẩn cấp và chia sẻ mật khẩu. Tính năng chia sẻ cho phép bạn chia sẻ các mục như ghi chú, nhưng cũng cung cấp cho người khác quyền truy cập vào tài khoản của bạn mà không cần phải thực sự cho họ biết mật khẩu của bạn. 

Gói miễn phí tuyệt vời của LastPass, giúp dễ dàng mở rộng trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất cũng như tiện ích mở rộng trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho Chrome và Firefox nói chung. Nếu bạn có hứng thú tìm hiểu thêm về lựa chọn số một của chúng tôi, hãy chắc chắn đưa ra đánh giá LastPass của chúng tôi.

2. Dashlane

Dashlane là một trình quản lý mật khẩu tuyệt vời khác và nói chung là lựa chọn của chúng tôi cho trình quản lý mật khẩu tốt nhất. Tuy nhiên, do phần lớn chức năng của nó phụ thuộc vào ứng dụng máy tính để bàn gốc, nên nó không quản lý để kiếm được cùng một vị trí trong bảng xếp hạng tiện ích mở rộng trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho Firefox và Chrome, cụ thể là.

Giống như LastPass, giao diện chính của Dashlane, bao gồm kho tiền của bạn, nơi bạn có thể thêm và quản lý mật khẩu của mình. Mặc dù vault trình bày một giao diện sạch dễ điều hướng, nhưng nếu bạn muốn sử dụng các tính năng nâng cao hơn, chẳng hạn như kiểm tra cường độ mật khẩu hoặc nhập mật khẩu hiện tại của bạn, bạn sẽ cần phải tải xuống ứng dụng máy tính để bàn.

Dashlane-Vault

Nhập mật khẩu Google Chrome vào Dashlane

Nhập tự động hoạt động từ Chrome, Firefox và Internet Explorer (đọc bài đánh giá Internet Explorer của chúng tôi), cũng như từ các trình quản lý mật khẩu khác. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng bất kỳ trình duyệt nào khác, bạn sẽ cần xuất thủ công mật khẩu của mình dưới dạng tệp CSV trước khi nhập.

Nhập khẩu Dashlane

Bên cạnh mật khẩu, bạn cũng có thể sử dụng Dashlane để lưu trữ an toàn các ghi chú và thông tin cá nhân của bạn, như tên, địa chỉ, email, số điện thoại và hơn thế nữa. Hơn nữa, có một khu vực riêng để thanh toán, nơi bạn có thể lưu tất cả các thẻ ngân hàng của mình để dễ dàng truy cập bất cứ khi nào bạn cần thanh toán cho một cái gì đó.

Dashlane-Cá nhân-Thông tin

Chia sẻ và tạo 

Tất cả các mục của bạn, bao gồm cả mật khẩu của bạn, có thể được chia sẻ an toàn với người khác thông qua tính năng chia sẻ mật khẩu, gửi liên kết đến người nhận. 

Mặc dù chia sẻ ghi chú là tốt, nhưng lợi ích thực sự của việc này là khả năng cho phép người khác đăng nhập vào một trong các tài khoản của bạn mà không cần phải thực sự cung cấp cho họ mật khẩu. Giống như LastPass, Dashlane bao gồm tự động điền trong phần mở rộng của nó, hoạt động tốt.

Chia sẻ-Dash

Cuối cùng, có một trình tạo mật khẩu mà bạn có thể truy cập thông qua biểu tượng trên thanh công cụ, có thể tạo ra một mật khẩu mạnh, dài tới 28 ký tự. Cài đặt thế hệ cung cấp cho bạn tùy chọn bao gồm chữ cái, chữ số và ký hiệu, cũng như bạn có muốn tránh các ký tự không rõ ràng hay không, ví dụ: chữ thường viết hoa hoặc chữ hoa

Máy phát điện Dashlane

Trả tiền cho Dashlane

Về giá cả, Dashlane hiện không xuất hiện nhiều như LastPass. Trong gói miễn phí, bạn đã giới hạn chỉ 50 mật khẩu, nghe có vẻ rất nhiều nhưng là giới hạn mà bạn có thể thấy mình đánh khá nhanh. Bạn cũng chỉ giới hạn ở một thiết bị, trong khi gói Pro cho phép bạn đồng bộ hóa nhiều mật khẩu như bạn muốn trên một số lượng thiết bị không giới hạn.

Như mọi khi, hãy đảm bảo đọc bài đánh giá Dashlane đầy đủ của chúng tôi nếu bạn muốn biết thêm thông tin về tất cả các điểm mạnh và điểm yếu của nó. Ngoài ra, bạn có thể xem trận chiến Dashlane vs LastPass của chúng tôi để xem hai nhà cung cấp hàng đầu so sánh như thế nào khi nhìn vào bức tranh đầy đủ. 

3. 1 mật khẩu

Nếu bạn có thể sẵn sàng trả tiền cho trình quản lý mật khẩu của mình, thì 1Password là một lựa chọn tốt với tiện ích mở rộng trình duyệt tuyệt vời. Bạn có thể thiết lập nhiều kho tiền và giao diện mở rộng chính cung cấp trải nghiệm người dùng dễ chịu. 1Password thậm chí còn gửi cho bạn một bộ công cụ khởi động của người Viking để giúp bạn thiết lập mọi thứ.

1Password-StarterKits

Trong lần đăng nhập đầu tiên, bạn cũng sẽ được cung cấp một khóa bí mật mà bạn có thể sử dụng để khôi phục quyền truy cập vào tài khoản của mình hoặc đăng nhập từ trình duyệt hoặc thiết bị mới. Khóa này không được lưu ở bất cứ đâu, vì vậy, bạn sẽ phải viết nó xuống hoặc tải xuống dưới dạng PDF, mà 1Password cung cấp một cách hữu ích.

1Password-SecretKey

Danh mục 1Password

Giống như các lựa chọn khác trong danh sách này, 1Password cho phép bạn lưu trữ không chỉ mật khẩu, mà tất cả các loại nội dung biểu mẫu. Điều làm cho nó khác biệt là một loạt các loại thông tin vô cùng đa dạng mà bạn có thể chọn để lưu trữ, bao gồm ghi chú, thẻ tín dụng, danh tính và thậm chí cả những thứ như hộ chiếu và giấy phép lái xe. Tất cả thông tin này có thể được tự động điền vào các biểu mẫu, giúp đăng ký và đăng nhập dễ dàng.

Nhập khẩu 1 từ

Bạn có thể tự động nhập mật khẩu được lưu trữ của mình từ Chrome (nhưng không phải từ bất kỳ trình duyệt nào có nguồn gốc từ Chromium hoặc Firefox), cũng như từ LastPass, Dashlane và RoboForm. Từ bất kỳ nguồn nào khác, trước tiên bạn cần phải xuất thủ công mật khẩu của mình và nhập trực tiếp tệp CSV.

Nhập khẩu 1 từ

Công cụ tạo mật khẩu và mật khẩu 1Password

Tính năng canh gác của Wap có thể cho bạn biết nếu đăng nhập của bạn có nguy cơ bằng cách phân tích mật khẩu của bạn cho các điểm yếu hoặc trùng lặp, cũng như tham chiếu chéo các trang web của bạn với cơ sở dữ liệu về vi phạm dữ liệu và lỗ hổng đăng nhập.

1Password-Tháp canh

Có một trình tạo mật khẩu tích hợp cho phép bạn chọn một trong ba loại mật khẩu: ngẫu nhiên (an toàn nhất), dễ nhớ (bao gồm các từ thực tế được phân tách bằng dấu gạch nối) và mã PIN (chỉ số).

Máy phát điện 1Password

Như chúng tôi đã đề cập ngắn gọn ở đầu phần này, 1Password không có gói miễn phí và đăng ký sẽ khiến bạn chỉ mất 36 đô la mỗi năm hoặc 60 đô la mỗi năm cho kế hoạch gia đình, cho phép bạn chia sẻ tài khoản của mình với tối đa năm Mọi người. Bạn cũng có thể thêm người khác vào kế hoạch gia đình với giá 12 đô la mỗi năm.

Nếu bạn quan tâm đến cách nó hoạt động ngoài phần mở rộng trình duyệt của nó, hãy đảm bảo đọc bài đánh giá 1Password đầy đủ của chúng tôi hoặc so sánh Dashlane so với 1Password của chúng tôi để xem so sánh với lựa chọn hàng đầu chung của chúng tôi.

4. Người giữ

Keeper là một lựa chọn tuyệt vời khác để quản lý mật khẩu của bạn. Mặc dù bạn không thể lưu trữ nhiều thông tin với Keeper như bạn có thể với một số lựa chọn khác của chúng tôi, bạn vẫn có thể sử dụng nó để theo dõi mật khẩu, thẻ thanh toán, địa chỉ và số điện thoại, tất cả đều có thể được sắp xếp gọn gàng vào các thư mục và được nhập tự động khi bạn cần điền vào mẫu. 

Hơn nữa, khi bạn đăng nhập lần đầu tiên hoặc tạo mật khẩu mới, Keeper sẽ tự động thêm nó vào vault.

Thủ kho

Bản thân vault rất dễ sử dụng và quá trình thiết lập cũng đơn giản. Mật khẩu có thể được nhập từ Chrome, Firefox, Internet Explorer, Microsoft Edge (đọc bài đánh giá Edge của chúng tôi) và Opera, cũng như từ một tấn các trình quản lý mật khẩu khác nhau. Đây là rất nhiều tùy chọn và đặt quá trình nhập của Keeper trước tất cả các tùy chọn khác trong danh sách này.

Thủ tục nhập khẩu

Tùy chọn bảo mật nâng cao Keeper từ

Keeper Security rất tuyệt và tiện ích mở rộng cung cấp một số tùy chọn nâng cao nếu bạn muốn đi xa hơn để giữ an toàn cho tài khoản của mình. Bạn có thể bật xác thực hai yếu tố và cài đặt tự hủy sẽ tự động xóa sạch tất cả dữ liệu được lưu trữ của bạn sau năm lần đăng nhập thất bại.

Keeper-Security-Cài đặt

Gói miễn phí cho phép bạn lưu trữ số lượng mật khẩu không giới hạn nhưng giới hạn bạn trong một thiết bị. Nếu bạn cần quyền truy cập vào nhiều thiết bị hơn, gói Pro sẽ cung cấp cho bạn 29,99 đô la mỗi năm. 

Ngoài ra, bạn có thể nhận Keeper MaxBundle, có giá 59,97 đô la mỗi năm và bao gồm mọi thứ trong gói Pro cộng với quyền truy cập vào Keeper Messenger (ứng dụng nhắn tin an toàn), lưu trữ tệp an toàn và cuối cùng là Keeper BreachWatch.

Keeper BreachWatch và Kiểm toán bảo mật

BreachWatch là một tính năng quét tất cả các trang web và thông tin đăng nhập mà bạn đã lưu và kiểm tra xem chúng có bị lộ do vi phạm dữ liệu kể từ lần cuối bạn thay đổi mật khẩu không. Nếu có, Keeper cho bạn biết và khuyến khích bạn thay đổi mật khẩu được đề cập.

Keeper-Breachwatch

Mặc dù BreachWatch giúp bạn an toàn trước các mối đe dọa bên ngoài, tính năng kiểm toán bảo mật sẽ bảo vệ bạn khỏi chính bạn. Nói một cách đơn giản, nó kiểm tra xem bất kỳ mật khẩu nào của bạn có thể bị coi là yếu hay không, liệu điều đó có phải do độ dài ngắn, thiếu ký hiệu hoặc số hoặc do bạn sử dụng mật khẩu trùng lặp cho nhiều lần đăng nhập.

Keeper-Security-Audit

Ngoài ra, còn có một trình tạo mật khẩu khi bạn tạo một thông tin đăng nhập mới trong vault, mặc dù nó có một chút cơ bản hơn một số tùy chọn khác trong danh sách này. Bạn có thể đặt độ dài của mật khẩu là từ tám đến 51 ký tự, cộng với quyết định có bao gồm các ký tự, số hoặc ký hiệu không.

Keeper-Generator

Như mọi khi, bài đánh giá Keeper đầy đủ của chúng tôi sẽ cho bạn ý tưởng thậm chí tốt hơn về những gì mong đợi từ dịch vụ và đọc đoạn Dashlane vs Keeper của chúng tôi để xem hai người so sánh như thế nào.

5. RoboForm

Làm tròn năm đầu của chúng tôi là RoboForm. Mặc dù một tùy chọn hợp lý khác cho Firefox và Chrome, điểm yếu lớn nhất của RoboForm, về mặt mở rộng trình duyệt, là thiếu tính năng nhập mật khẩu. Bạn có thể nhập dấu trang (RoboForm cũng có thể lưu trữ) nhưng không nhập mật khẩu.

Roboform-Bookmark-Nhập

Giao diện dễ dàng thu hút sự chú ý của bạn và tất cả các mục được lưu trữ của bạn có thể được sắp xếp vào các thư mục riêng lẻ để cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan rõ ràng hơn. 

Thêm mật khẩu vào RoboForm

Thật không may, quá trình thêm thông tin đăng nhập hơi phức tạp, vì bạn có thể thực hiện thủ công. Thay vào đó, bạn cần đăng nhập vào tài khoản của mình (sau lần đăng xuất đầu tiên, nếu bạn đã đăng nhập) và để RoboForm phát hiện ra nó trước khi đăng nhập có thể được thêm vào.

Roboform-Vault

Ngoài mật khẩu và dấu trang, bạn cũng có thể sử dụng RoboForm để theo dõi ghi chú và danh tính. Các danh tính này có thể chứa tất cả các loại dữ liệu, bao gồm địa chỉ, số điện thoại và tên tiêu chuẩn của bạn, nhưng cả tài khoản ngân hàng, hộ chiếu và thẻ, cũng như các trường tùy chỉnh mà bạn có thể tự xác định. 

Tự động điền và tạo mật khẩu với RoboForm

Như với tất cả các lựa chọn của chúng tôi, RoboForm sẽ điền đầy đủ các biểu mẫu với tất cả các dữ liệu này bất cứ khi nào bạn cần.

Roboform-Danh tính

Có một trình tạo mật khẩu để giúp bạn tạo mật khẩu mạnh, với các cài đặt để loại trừ các ký tự tương tự, tạo mật khẩu thập lục phân và xác định xem bạn có muốn viết hoa, số hoặc ký hiệu trong mật khẩu đã tạo không.

Máy phát điện Roboform

Khi nói đến giá cả và kế hoạch, phiên bản miễn phí của RoboForm là vững chắc. Nó cho phép bạn lưu trữ số lượng mật khẩu và danh tính không giới hạn, chia sẻ thông tin đăng nhập của bạn với người khác và kiểm tra mật khẩu của bạn.

Nếu bạn muốn sử dụng trình quản lý mật khẩu trên nhiều thiết bị và đồng bộ hóa giữa chúng, bạn sẽ cần nhận RoboForm ở mọi nơi với giá 23,88 đô la mỗi năm, điều này cũng cho phép bạn truy cập vào hỗ trợ ưu tiên, xác thực hai yếu tố, chia sẻ tệp an toàn, truy cập khẩn cấp và sao lưu dữ liệu đám mây. Nếu bạn không chắc chắn liệu điều này có xứng đáng với bạn hay không, hãy xem qua bài đánh giá RoboForm của chúng tôi để tìm hiểu.

Mục đích đáng trân trọng: Trình quản lý mật khẩu Firefox

Nếu Firefox là trình duyệt bạn chọn và bạn đang tìm kiếm một trình quản lý mật khẩu cơ bản không rườm rà, thì trình quản lý mật khẩu tích hợp – có tên Lockwise – đáng để xem xét. Mặc dù Trình quản lý mật khẩu Firefox thiếu một số tính năng nâng cao hơn mà các lựa chọn chính của chúng tôi có thể cung cấp, nhưng nó vẫn làm tốt công việc lưu trữ và bảo vệ mật khẩu của bạn.

Firefox-Lockwise

Bạn có thể nhập tất cả mật khẩu hiện tại của mình từ Chrome, Chromium, Internet Explorer và Microsoft Edge và đồng bộ hóa chúng giữa tất cả các thiết bị của bạn. Không có thêm tính năng nào, nhưng Firefox Lockwise là quá đủ nếu tất cả những gì bạn muốn là một cái gì đó để giữ mật khẩu của bạn an toàn và tự động điền chúng để bạn không phải nhớ chúng.

Nhập-Firefox

Có một bộ tạo mật khẩu kèm theo, mặc dù nó có thể hơi khó tìm. Bất cứ khi nào bạn đăng ký một dịch vụ mới, bạn có thể nhấp chuột phải vào trường mật khẩu và chọn sử dụng mật khẩu được tạo an toàn. 

Trình tạo mật khẩu Firefox

Tuy nhiên, hãy nhớ đặt mật khẩu chính, vì việc này phải được thực hiện thủ công và không có mật khẩu, tất cả mật khẩu của bạn đều có thể truy cập được trong bản rõ cho bất kỳ ai có quyền truy cập vật lý vào thiết bị của bạn.

Khóa thông minh của Google so với Trình quản lý mật khẩu

Nếu Chrome là trình duyệt web chính của bạn, bạn có thể chỉ cần sử dụng trình quản lý mật khẩu tích hợp của Google – hoặc Khóa thông minh, như là cách gọi của nó – để lưu trữ mật khẩu Google của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên chống lại nó, nếu không vì lý do nào khác ngoài việc giao phó tất cả mật khẩu của bạn cho Google – một công ty khét tiếng vì coi thường quyền riêng tư của người dùng – là một ý tưởng cực kỳ tồi tệ.

Google-SmartLock

Mặc dù trình quản lý mật khẩu Chrome cung cấp tính năng kiểm tra mật khẩu, nhưng không có cách nào để tạo mật khẩu an toàn và ngẫu nhiên, điều này khiến người dùng phải tạo ra chúng, trong hầu hết các trường hợp sẽ dẫn đến mật khẩu không mạnh như họ có thể là.

Suy nghĩ cuối cùng

Ở đó bạn có nó, danh sách các phần mở rộng quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi trên thị trường. Mặc dù Dashlane là một lựa chọn tuyệt vời về tổng thể, nhưng nếu bạn đặc biệt quan tâm đến các phần mở rộng trình duyệt, LastPass là lựa chọn tốt hơn, đặc biệt là có gói miễn phí tuyệt vời trên tất cả các tính năng có trong trình duyệt của bạn.

Nếu bạn vui lòng trả tiền cho một dịch vụ, thì bạn cũng không thể thực sự sai với 1Password, (đọc phần 1Password so với LastPass của chúng tôi), trong khi Keeper và RoboForm cũng là những lựa chọn tuyệt vời, mặc dù có một số sai sót, nếu bạn muốn miễn phí quản lý mật khẩu. 

Mặc dù có nhiều tùy chọn khác ngoài đó sẽ thực hiện công việc tốt – chẳng hạn như tiện ích mở rộng trình quản lý mật khẩu Avast, tiện ích mở rộng Zoho Vault Chrome hoặc tiện ích mở rộng trình quản lý mật khẩu Webroot – họ đã không đưa nó vào danh sách này.

Bạn nghĩ gì về danh sách các phần mở rộng quản lý mật khẩu của chúng tôi? Chúng tôi đã bỏ đi yêu thích của bạn? Bạn có không thích bất kỳ lựa chọn hàng đầu của chúng tôi? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Hãy xem trình quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi cho doanh nghiệp nhỏ, quá. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map