NordVPN vs TorGuard: Hai VPN bảo mật xuất hiện vào năm 2020

NordVPN hiện đang đứng thứ hai trong danh sách đánh giá VPN của chúng tôi, giữ danh hiệu VPN ngân sách tốt nhất. Nếu bạn đọc bài đánh giá NordVPN của chúng tôi, bạn sẽ thấy chúng tôi thích nó vì giao diện đẹp và dễ sử dụng, cũng như chính sách bảo mật và quyền riêng tư tuyệt vời. 


Hiện tại, TorGuard chiếm vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng tổng thể của chúng tôi và cũng đưa ra một số danh sách tốt nhất của chúng tôi, chẳng hạn như VPN tốt nhất của chúng tôi để chơi trò chơi. Bạn có thể xem qua bài đánh giá TorGuard đầy đủ của chúng tôi để đọc thêm. Tốc độ cao và thiết kế giàu tính năng của nó là những gì kiếm được rất nhiều vị trí hàng đầu trong các bài viết của chúng tôi. 

Hóa ra, tốc độ và tính năng là một số điểm yếu nhất của NordVPN, trong khi dễ sử dụng là TorGuardlahoma. Đó là lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng đã đến lúc kết hợp hai ứng cử viên hàng đầu này và xem họ trả giá như thế nào khi so sánh trực tiếp trong trận đấu giữa NordVPN và TorGuard này. 

Thiết lập một cuộc chiến: NordVPN so với TorGuard

Để so sánh một cách công bằng NordVPN và TorGuard, chúng tôi sẽ sử dụng một bộ quy tắc mà chúng tôi đã phát triển để kết hợp hai VPN với nhau trong một trận đấu đối đầu. Mặc dù các đánh giá VPN thông thường của chúng tôi được chia thành chín phần, ở đây chúng tôi đã giảm mọi thứ thành năm vòng.

Điều này là do chúng tôi đã hợp nhất một số phần, chẳng hạn như bảo mật và quyền riêng tư, mà thường được chia thành hai phần trong các đánh giá VPN đầy đủ. Bằng cách này, mỗi vòng trong năm vòng mang trọng lượng gần bằng nhau. Năm vòng bao gồm các tính năng, giá cả, dễ sử dụng, tốc độ và bảo mật. 

Đối với mỗi phần, chúng tôi sẽ giới thiệu ngắn gọn về những gì chúng tôi đang tìm kiếm và sau đó xem xét từng VPN riêng lẻ. Kết thúc vòng thi, chúng tôi sẽ so sánh hai người và chọn một người chiến thắng, họ sẽ kiếm được một điểm. VPN có nhiều điểm nhất ở cuối được tuyên bố là người chiến thắng.

1

Đặc trưng

Tầm quan trọng của các tính năng được cung cấp bởi NordVPN và TorGuard sẽ phụ thuộc vào cách bạn dự định sử dụng dịch vụ. Ở mức tối thiểu, chúng tôi hy vọng mọi VPN sẽ có một khóa chuyển đổi và cách tự động kết nối. Đây là những tính năng bắt buộc vì chúng ảnh hưởng đến bảo mật VPN VPN.

Bên cạnh các tính năng này, mọi thứ khác chủ yếu chỉ là đóng băng trên bánh, với những thứ như phân chia đường hầm và các tùy chọn giao thức chỉ làm cho ứng dụng trở nên tùy biến và linh hoạt hơn. Các tính năng bổ sung này có thể giúp chúng tôi xác định liệu VPN đã cho có hướng đến người dùng chuẩn hay không, người có thể muốn một giải pháp VPN đơn giản hoặc người dùng có quyền, muốn kiểm soát mọi khía cạnh của VPN của họ. 

NordVPN

Như chúng tôi đã đề cập trong bài viết NordVPN so với CyberGhost của chúng tôi, NordVPN thực hiện công việc tuyệt vời bao gồm các tính năng quan trọng nhất. Đối với người mới bắt đầu, có một nút tắt để cắt kết nối internet của bạn nếu bạn mất kết nối VPN. 

Ngoài khóa chuyển đổi, NordVPN còn có một nút tắt ứng dụng cho phép bạn xác định danh sách các chương trình sẽ chấm dứt nếu bạn mất kết nối VPN. NordVPN cũng cung cấp cho bạn sự lựa chọn để chạy nó khi Windows khởi động. Có một tab riêng trong menu cài đặt để tự động kết nối, cho phép bạn chọn liệu VPN có kết nối ngay khi ứng dụng khởi chạy hay không, và nếu vậy, nơi nó kết nối với.

nordvpn-review-settings

Theo như các tính năng bổ sung, NordVPN có cài đặt cho phép bạn biến thiết bị của mình thành vô hình với các thiết bị khác trên mạng, điều này rất tốt để giảm rủi ro khi sử dụng WiFi công cộng. Ứng dụng khách NordVPNTHER cũng có một tính năng tích hợp có tên là CyberSec, đây là một trình chặn phần mềm quảng cáo và phần mềm độc hại mới. 

Mặc dù thật tuyệt khi NordVPN bao gồm các tính năng này, nhưng chúng sẽ không bao giờ tốt như phần mềm chống vi-rút an toàn nhất cho những người lo ngại về mối đe dọa trực tuyến này.. 

Cuối cùng, có một số tùy chọn trong tab Nâng cao nâng cao, bao gồm cả sự lựa chọn giữa các giao thức TCP và UDP, mà chúng tôi sẽ kiểm tra trong phần bảo mật của Wap trong bài viết này, cũng như cài đặt DNS. Nhìn chung, NordVPN thực hiện tốt việc cung cấp cho người dùng tất cả các chức năng thiết yếu nhất theo cách dễ hiểu và dễ hiểu.

TorGuard

Bước chân vào menu cài đặt TorGuard Lần đầu tiên có thể hơi khó khăn. Có vô số hộp kiểm với hàng tấn tùy chọn và hơn nửa tá tab ở trên cùng. 

Đối với người mới bắt đầu, một số hộp kiểm đầu tiên mà bạn sẽ thấy là dành cho những thứ thiết yếu mà chúng tôi đã đề cập. Có một hộp để tự động chạy VPN khi khởi động và một hộp để tự động kết nối khi bạn chạy VPN.

torguard-review-settings

Ngoài ra còn có một hộp kiểm để kích hoạt công tắc tiêu diệt, cũng như một số lượng tốt các hộp xử lý các thứ mỹ phẩm và cách ứng dụng giảm thiểu và ứng xử khi không sử dụng. Giống như NordVPN, TorGuard có trình diệt ứng dụng và công cụ diệt internet, cho phép bạn chấm dứt một số chương trình nếu bạn mất kết nối VPN.

TorGuard cũng cung cấp cho người dùng tùy chọn chạy tập lệnh trước khi kết nối, sau khi kết nối hoặc sau khi ngắt kết nối. Mặc dù bạn phải tự viết những thứ này, nhưng nó mang lại cho người dùng quyền lực mức độ kiểm soát cao đối với cách VPN chạy và hành xử. 

Ngoài ra còn có một loạt các cài đặt mạng, bao gồm các tùy chọn DNS và lựa chọn giữa một vài giao thức và mã hóa khác nhau.

Suy nghĩ vòng một

Cả NordVPN và TorGuard đều không được biết đến với việc đóng gói các tính năng tốt nhất và cả hai đều thiếu những thứ như đường hầm phân chia. (Bạn có thể đọc về VPN giàu tính năng với đường hầm phân chia trong bài đánh giá ExpressVPN của chúng tôi.) 

Điều đó nói rằng, TorGuard làm rất tốt việc làm cho ứng dụng có thể tùy chỉnh, đi xa tới mức cho phép người dùng có kỹ năng viết kịch bản của riêng họ. Ngoài ra, nó hỗ trợ nhiều lựa chọn về giao thức và mã hóa hơn NordVPN. Cấu hình bổ sung này thắng TorGuard điểm đầu tiên.

Vòng: Điểm tính năng cho TorGuard

Logo NordVPN
Logo TorGuard

2

Giá bán

So sánh bất kỳ hai sản phẩm hoặc dịch vụ là gần như không thể mà không nhìn vào giá cả. Như chúng ta đã thấy trong trận đấu ExpressVPN so với NordVPN, NordVPN tự hào về giá cả cạnh tranh cho những gì nó cung cấp. 

Trong phần này, chúng tôi không xem xét nghiêm ngặt về giá cả. Chúng tôi cũng xem xét các loại thanh toán mà mỗi VPN chấp nhận, chính sách hoàn trả và loại thử nghiệm miễn phí nào có sẵn, nếu có.

NordVPN

Mô hình định giá NordVPN, bao gồm một gói với bốn độ dài thời gian khác nhau. Kế hoạch hàng tháng ít hấp dẫn hơn, khôn ngoan về giá và đặt NordVPN ngang hàng với các VPN cao cấp khác. Tuy nhiên, kế hoạch hàng năm giảm giá xuống một nửa và kế hoạch dài hơn giúp tiết kiệm thậm chí còn tốt hơn.

NordVPN cung cấp các kế hoạch dài hạn, hai và ba năm với giá rất phải chăng. Các gói này phù hợp với giá bạn có thể thấy trong bài đánh giá CyberGhost của chúng tôi, đây là một trong những VPN rẻ nhất trên thị trường. Gói cho phép bạn đồng thời kết nối tối đa sáu thiết bị và cung cấp cho tất cả các thiết bị đó băng thông không giới hạn.

Để thanh toán, NordVPN chấp nhận thẻ tín dụng, tiền điện tử, bao gồm bitcoin và một số tùy chọn tối nghĩa, chẳng hạn như Alipay và UnionPay. NordVPN cũng có bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày, nhưng không có thời gian dùng thử – khiến đây là cách duy nhất để người dùng dùng thử VPN. 

TorGuard

TorGuard cung cấp nhiều tùy chọn gói hơn NordVPN trong ngắn hạn. Kế hoạch hàng tháng là một vài đô la ít hơn NordVPN,. Bước tiếp theo từ việc này là hàng quý và giảm chi phí một cách công bằng, làm cho nó có thể so sánh với giá hàng năm của NordVPN, khi bạn chia nhỏ theo từng tháng.

TorGuard cũng cung cấp các gói sáu tháng và hàng năm có cùng giá hàng tháng. Điều này tốt hơn so với định giá hàng năm của NordVPN, nhưng nó vẫn không đánh bại kế hoạch hai năm của NordVPN. Cuối cùng, TorGuard cũng cung cấp cho khách hàng tùy chọn hai năm vẫn không vượt trội so với kế hoạch hai năm của NordVPN xông.

Ngoài đăng ký tiêu chuẩn, bạn có thể thực hiện một số giao dịch mua thêm. Đối với hầu hết số lượng đăng ký mỗi tháng, bạn có thể thêm IP tĩnh trong lựa chọn của mình từ danh sách các quốc gia, điều này có thể giúp ích khi bạn đang cố gắng truyền phát nội dung bị chặn địa lý một cách đáng tin cậy. 

TorGuard có tổng số tùy chọn ít hơn khi đến lúc phải trả tiền cho đăng ký của bạn, nhưng nó vẫn bao gồm thẻ tín dụng, PayPal và một số hình thức tiền điện tử. Cuối cùng, TorGuard tuyên bố sẽ cung cấp bản dùng thử miễn phí bảy ngày nếu bạn gửi cho họ hóa đơn từ một VPN khác. Tuy nhiên, ngay cả sau khi gửi hóa đơn và theo dõi, chúng tôi không thể có được bản dùng thử này. TorGuard có chính sách hoàn tiền trong bảy ngày, tuy nhiên, điều đó có nghĩa là có ít nhất một số cách để người dùng mới dùng thử dịch vụ.

Vòng hai suy nghĩ

Trong khi TorGuard đánh bại NordVPN trong gang tấc khi nói về giá ngắn hạn, thì NordVPN lại thắng TorGuard trong khung thời gian nhiều năm. Ngoài ra, trong khi cả NordVPN hoặc TorGuard đều không cung cấp dịch vụ VPN miễn phí, chính sách hoàn tiền trong 30 ngày của NordVPN đã vượt qua TorGuard, chỉ trong bảy ngày.

Cuối cùng, NordVPN chấp nhận nhiều hình thức thanh toán hơn và không cố gắng bao gồm các tiện ích phát trực tuyến khi thanh toán. Điều này làm cho NordVPN trở thành người chiến thắng mạnh mẽ trong phần này và liên kết số điểm hiện tại ở mỗi điểm.

Vòng: Điểm giá cho NordVPN

Logo NordVPN
Logo TorGuard

3

Dễ sử dụng

Dường như có một cuộc chiến không ngừng khi nói đến thiết kế phần mềm. Một số công ty thích đưa sức mạnh vào tay người dùng, nhưng thường phải trả giá bằng việc có giao diện khó hiểu hơn. Mặt khác, một số công ty chọn tạo ra một sản phẩm cực kỳ đơn giản, nhưng với chi phí cho các tính năng.

Trong phần này, chúng tôi xem xét mỗi nhà cung cấp VPN đã thiết kế ứng dụng khách của mình như thế nào để mang lại trải nghiệm thân thiện với người dùng. Chúng tôi cũng truy cập từng trang web của nhà cung cấp để kiểm tra điều hướng của nó.

NordVPN

Khách hàng của NordVPN xông là một trong những sản phẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay khi nói đến thiết kế và dễ sử dụng. Khi bạn mở máy khách, một cửa sổ với bản đồ thế giới sẽ ở đó để chào đón bạn. 

Như bạn có thể thấy trong bài viết về TunnelBear so với NordVPN của chúng tôi, TunnelBear sử dụng một bố cục rất giống nhau, nhưng NordVPN thực hiện nó tốt hơn nhiều. Cụ thể là vì NordVPN cho phép bạn phóng to và thu nhỏ bản đồ bằng bánh xe cuộn của mình, giúp bạn dễ dàng quan sát toàn cầu hơn và nhấp chính xác vào máy chủ bạn muốn.

nordvpn-review-mark-select

Nếu bạn không cảm thấy muốn tìm vị trí mong muốn của mình trên toàn cầu, thì cũng có một danh sách theo thứ tự chữ cái ở bên trái có chức năng tìm kiếm. Mọi thứ tiếp tục được tổ chức và làm hài lòng trực quan trong menu cài đặt, trong đó các tùy chọn được viết rõ ràng và bao gồm các giải thích nhỏ bên dưới. Điều này giúp người dùng VPN thiếu kinh nghiệm có thể dễ dàng định cấu hình ứng dụng theo ý thích của họ. 

Trang web NordVPNát được sắp xếp hợp lý và tuân theo bố cục trang web khá chuẩn mà nhiều VPN sử dụng. Có một số nút đăng ký sáng và việc đăng ký tài khoản rất nhanh chóng và dễ dàng. 

TorGuard

Thoạt nhìn, ứng dụng khách TorGuard ít được mời hơn nhiều. Khi mở ứng dụng, bạn sẽ thấy một màn hình tối với một vài menu thả xuống. Những thứ này cho phép bạn chọn những thứ như giao thức và mã hóa, trong khi nút chọn máy chủ có phần bị ẩn ở phía trên bên phải cho phép bạn chọn vị trí mong muốn.

giao diện torguard-review

Nếu bạn dám đi vào cài đặt, mọi thứ thậm chí còn tồi tệ hơn. Số lượng các tab và hộp kiểm ban đầu áp đảo, và một số tùy chọn được diễn đạt một cách kỳ lạ. Không có lời giải thích nào cho các tùy chọn – không giống như NordVPN – làm cho các cài đặt TorGuard trở nên khó sử dụng hơn. 

Rất nhiều tùy chọn được tìm thấy trong các menu TorGuard là – như chúng tôi đã đề cập trong phần tính năng của Cameron – hướng đến người dùng có kỹ năng hơn. Bạn có thể tải tập lệnh của riêng mình và thậm chí biên dịch và lưu tệp gỡ lỗi vào ổ cứng. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là nhiều tùy chọn sẽ vượt quá những gì hầu hết người dùng đang tìm kiếm. 

Trang web TorGuard cũng ít được tinh chỉnh hơn NordVPN. Mặc dù mọi thứ được sắp xếp hợp lý và điều hướng trang web đủ dễ dàng, quá trình thanh toán có liên quan nhiều hơn NordVPNFL.

Vòng ba suy nghĩ

Vì TorGuard rõ ràng có ý nghĩa đối với người dùng thành thạo công nghệ và sẵn sàng tận dụng tối đa VPN của họ, trải nghiệm người dùng ít được tinh chỉnh. Nó không có bản đồ hoặc thực đơn thẩm mỹ như NordVPN.

NordVPN có kiểu cắm và chạy nhiều hơn cho phép người dùng dễ dàng tiếp cận, trong khi TorGuard đưa hàng tấn tùy chọn quan trọng và kỹ thuật vào người dùng khi họ khởi chạy phần mềm. Mặc dù đây là vấn đề ưu tiên khi dễ sử dụng và thiết kế thân thiện với người dùng, nhưng thật khó để đánh bại NordVPN.

Vòng: Điểm dễ sử dụng cho NordVPN

Logo NordVPN
Logo TorGuard

4

Tốc độ

Khi chúng tôi thử nghiệm NordVPN trong quá khứ về tốc độ – chẳng hạn như trong trận đấu NordVPN so với PureVPN của chúng tôi – chúng tôi đã thấy rằng nó thực hiện đủ đáng tin cậy để phát trực tuyến và sử dụng điển hình. Tuy nhiên, thường không đủ nhanh để có thể truy cập vào vòng kết nối VPN nhanh nhất của chúng tôi. 

TorGuard, mặt khác, đã cho chúng ta thấy tốc độ vượt trội khi chúng tôi thử nghiệm nó trong quá khứ, vì vậy đây sẽ là một trận chiến khó khăn cho NordVPN trong vòng này. Chúng tôi đã thiết lập từng VPN để sử dụng các giao thức và mã hóa giống hệt nhau, sau đó kiểm tra tốc độ của từng nhà cung cấp ở cùng năm địa điểm trên khắp thế giới để có được ý tưởng toàn diện về hiệu suất mà mỗi mạng VPN VPN cung cấp.

NordVPN

NordVPN đã thực hiện một cách đáng ngưỡng mộ trong thử nghiệm của chúng tôi, với phần lớn các máy chủ mà chúng tôi đã cố gắng cung cấp phần lớn băng thông cho chúng tôi. Thời gian Ping khá thấp cho tất cả các khoảng cách khác nhau và duyệt web – ngay cả khi được kết nối với các máy chủ ở xa – cảm thấy phản hồi nhanh và linh hoạt.

Vị trí: Ping (ms) Tải xuống (Mbps) Tải lên (Mbps)
Không được bảo vệ9165,510,57
Hoa Kỳ # 247923133,538,87
Vương quốc Anh # 20115334,786.06
Hà Lan # 6614566,915,39
Nhật Bản # 69159132,833,31
VPN đôi (Hoa Kỳ đến Canada # 4)7920,488,64

Nhìn chung, tốc độ của NordVPN đã đáng tin cậy từ máy chủ này sang máy chủ khác, với một ngoại lệ rõ ràng là Nam Phi, đã mất hơn một nửa băng thông ban đầu của chúng tôi. Tuy nhiên, ngay cả máy chủ này vẫn cung cấp cho chúng tôi lướt web chắc chắn và trải nghiệm phát trực tuyến thậm chí mặc dù hiệu suất của nó trên giấy. 

Mặc dù NordVPN không nhất thiết phải là VPN nhanh nhất về số lượng, nhưng nó hoạt động đủ tốt cho hầu hết các nhiệm vụ và cung cấp internet nhanh chóng đáng tin cậy để biến nó thành một ứng cử viên vững chắc.

TorGuard

TorGuard nhìn chung ít nhất quán hơn NordVPN và hai cú đánh được giao dịch từ máy chủ này sang máy chủ khác. NordVPN có lợi thế trên máy chủ Hoa Kỳ, trong khi TorGuard hoạt động tốt hơn về tốc độ tải xuống trên máy chủ Vương quốc Anh.

Vị trí: Ping (ms) Tải xuống (Mbps) Tải lên (Mbps)
Không được bảo vệ (St. Louis)số 884,2822,01
Dallas (khuyên dùng)4863,5117,7
Chicago4264,212
London2793.120,64
Tokyo29622,4818,89
Sydney44511,6814,51

Tuy nhiên, NordVPN hoạt động tốt hơn trên các máy chủ Nhật Bản và Nam Phi, trong khi TorGuard có tốc độ nhanh hơn ở Brazil. Nam Phi cũng là địa điểm rắc rối nhất đối với TorGuard, mất phần lớn băng thông của chúng tôi.

TorGuard đã thấy thời gian ping tốt hơn một chút ở các địa điểm xa hơn, chẳng hạn như Nhật Bản, Nam Phi và Brazil, nhưng hiệu suất đạt được không đáng chú ý trong khi duyệt. Điều đó nói rằng, NordVPN và TorGuard đều mang đến trải nghiệm duyệt tuyệt vời.

Vòng bốn suy nghĩ

Cả NordVPN và TorGuard đều cung cấp lướt web nhanh mà bất kỳ ai cũng có thể tin tưởng để hoạt động đủ tốt khi phát trực tuyến hoặc thực hiện bất kỳ tác vụ trực tuyến thông thường nào. Điều đó nói rằng, cả NordVPN và TorGuard đều có một số khu vực rắc rối, với cả hai lựa chọn gặp khó khăn nhất ở Nam Phi. 

NordVPN đã nhanh hơn khi đạt tốc độ tải xuống ở ba trong số năm địa điểm chúng tôi đã thử nghiệm và cũng có ít sự khác biệt về hiệu suất từ ​​máy chủ này sang máy chủ khác. Vì lý do này, chúng tôi sẽ đưa ra quan điểm về tốc độ cho NordVPN.

Vòng: Điểm tốc độ cho NordVPN

Logo NordVPN
Logo TorGuard

5

An ninh và sự riêng tư

Như chúng tôi đã thấy trước đây, trong trận đấu giữa NordVPN và IPV Biến của chúng tôi, ví dụ, NordVPN có bảo mật tuyệt vời, chính sách bảo mật vững chắc và hồ sơ theo dõi tốt. Nó khó đánh bại khi nói đến an ninh. Tuy nhiên, như chúng ta đã thấy trong phần tính năng, TorGuard cung cấp nhiều tùy chọn hơn để định cấu hình bảo mật, điều này có thể mang lại lợi thế cho nó.

Trong phần này, chúng tôi đánh giá tính bảo mật của từng VPN bằng cách xem loại giao thức và mã hóa nào chúng sử dụng và bằng cách kiểm tra rò rỉ DNS. Chúng tôi cũng đánh giá quyền riêng tư của mỗi nhà cung cấp bằng cách kiểm tra từng chính sách quyền riêng tư và nhìn lại từng lịch sử của công ty để xem liệu họ đã từng cung cấp thông tin khách hàng cho bên thứ ba hay cơ quan thực thi pháp luật (như bạn có thể đọc trong bài đánh giá PureVPN của chúng tôi).

NordVPN

Như chúng tôi đã nói, NordVPN không cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn khác nhau khi nói đến bảo mật. Có một khóa chuyển đổi và bạn có thể có ứng dụng khách tự động kết nối khi khởi động, đây là cả hai tính năng cần thiết.

Tuy nhiên, NordVPN khóa mã hóa vào AES-256 và chỉ cung cấp lựa chọn giao thức giữa hai dạng OpenVPN: TCP và UDP. Mặc dù điều này không cung cấp cho người dùng rất nhiều tùy chọn, sự kết hợp này là những gì chúng tôi coi là tiêu chuẩn vàng khi nói đến bảo mật VPN. Chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ loại rò rỉ DNS hoặc dữ liệu nào khi thử nghiệm NordVPN.

Về quyền riêng tư, NordVPN có một trong những chính sách bảo mật ngắn gọn nhất của bất kỳ nhà cung cấp VPN nào trên thị trường. Nó được viết theo cách dễ hiểu và đủ ngắn gọn để không khó đọc qua nó và phân tích những thông tin mà NordVPN thu thập.

Để bắt đầu, NordVPN cần một địa chỉ email và phương thức thanh toán để thiết lập tài khoản. Những người lo ngại về việc ẩn danh trực tuyến có thể dễ dàng xử lý việc này bằng bitcoin và email vứt đi. 

NordVPN không lưu giữ bất kỳ nhật ký nào với bất kỳ loại thông tin nhận dạng nào liên quan đến việc mọi người sử dụng VPN. Tuy nhiên, nó thu thập một số thông tin trên trang web thông qua cookie. Loại thu thập thông tin này phần lớn không thể truy cập được, như bạn có thể đọc trong hướng dẫn duyệt ẩn danh của chúng tôi. Họ sử dụng thông tin để cải thiện và duy trì trang web – nó không có bất kỳ thông tin nhận dạng nào hoặc liên quan đến bất kỳ cách nào bạn sử dụng VPN.

TorGuard

Mặc dù bạn có thể tự cấu hình TorGuard trên máy tính của mình dưới dạng VPN mạng để sử dụng hầu hết mọi giao thức bạn muốn, ứng dụng chỉ hỗ trợ OpenVPN và OpenConnect. Như chúng tôi đã nói với NordVPN, tuy nhiên, OpenVPN là một giao thức tuyệt vời có độ an toàn cao trong khi vẫn cung cấp hiệu suất nhanh. 

Để mã hóa, TorGuard cung cấp rất nhiều lựa chọn, bao gồm nhiều dạng AES-128 và AES-256. Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về mã hóa khác nhau, bạn có thể kiểm tra danh sách mã hóa của chúng tôi, nhưng chúng tôi khuyên mọi người nên gắn bó với AES-256 để bảo mật tốt nhất. TorGuard thậm chí cho phép bạn chọn cổng mà kết nối của bạn sẽ sử dụng, nhưng đây là tính năng ít người có thể sử dụng. 

TorGuard không bị rò rỉ DNS hay IP trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi. Nó cũng có một chính sách cấm đăng nhập vững chắc chưa bị thách thức tại tòa án hoặc bị đưa ra câu hỏi. Giống như với NordVPN, TorGuard thu thập thông tin trên trang web thông qua cookie để thu thập dữ liệu lưu lượng truy cập và duy trì trang web của mình.

Mặc dù TorGuard có trụ sở tại Hoa Kỳ, nơi được biết đến vì có luật bảo vệ quyền riêng tư mạnh mẽ, nhưng điều này vẫn không có khả năng xảy ra. TorGuard tuyên bố trong chính sách bảo mật của mình rằng họ sẽ không bao giờ chuyển giao thông tin cho bên thứ ba trừ khi pháp luật yêu cầu phải làm như vậy. Tuy nhiên, TorGuard không thể bàn giao thông tin mà nó không có. 

Điều này có nghĩa là, ngay cả khi chính quyền cố gắng lấy nhật ký hoặc hồ sơ từ TorGuard, họ đã giành được nhận bất cứ thứ gì vì TorGuard không đăng nhập thông tin đó. 

Vòng năm suy nghĩ

Cả NordVPN và TorGuard đều đứng đầu trò chơi khi nói về bảo mật và quyền riêng tư. Cả hai nhà cung cấp đều không bị rò rỉ dữ liệu, trao thông tin cho bên thứ ba hoặc bị cuốn vào một vụ kiện về nhật ký. 

Ngoài ra, cả hai nhà cung cấp đều cung cấp bảo mật vững chắc với các tùy chọn tương đương, cũng như các chính sách quyền riêng tư được viết tốt và thân thiện với người tiêu dùng. Chúng tôi cảm thấy thoải mái khi giới thiệu một trong hai tùy chọn này cho những người muốn giữ an toàn cho dữ liệu trực tuyến của họ và ẩn danh của họ. Vì lý do này, chúng tôi tuyên bố vòng này là hòa và gán một điểm cho mỗi VPN.

Vòng: Bảo mật và Quyền riêng tư Không có người chiến thắng rõ ràng, điểm cho cả hai

Logo NordVPN
Logo TorGuard

6

Suy nghĩ cuối cùng

Mặc dù TorGuard trở nên mạnh mẽ với bộ tính năng của nó, nó chỉ bảo đảm hai điểm so với NordVPNTHER bốn điểm. Cả hai nhà cung cấp đều cung cấp một mức độ bảo mật và hiệu suất đáng nể, nhưng NordVPN có lợi thế hơn một chút khi nói đến tốc độ.

Người chiến thắng: NordVPN

Mặc dù NordVPN có thể hy sinh một số thứ khi nói đến các tính năng, nhưng nó lại được thực hiện một cách cẩn thận. Tất cả các tính năng quan trọng nhất vẫn còn đó. Ngoài ra, để đổi lấy các menu cài đặt ít dân cư hơn, giao diện rất sạch sẽ và dễ dàng cho mọi người sử dụng. NordVPN cũng vượt qua TorGuard khi nói về giá cả với chính sách hoàn trả và định giá dài hạn, thân thiện với ngân sách.

Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về NordVPN và TorGuard trong các bình luận bên dưới. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map