NordVPN vs PureVPN: Hiển thị các sợi dây vào năm 2020

NordVPN giữ vị trí số 2 trong danh sách đánh giá VPN của chúng tôi, chỉ thua ExpressVPN. Nếu bạn đọc bài đánh giá NordVPN của chúng tôi, bạn có thể thấy chúng tôi yêu thích nó vì thiết kế dễ sử dụng, bảo mật đáng tin cậy và giá cả dài hạn tuyệt vời. 


Mặt khác, PureVPN lại giảm thứ hạng hơn nhiều, nhưng nếu bạn xem bài đánh giá PureVPN của chúng tôi từ hơn một năm trước, bạn có thể thấy mọi thứ đang được cải thiện. Kể từ đó, giá cả và một số tính năng mà PureVPN cung cấp đã thay đổi. 

Với ý nghĩ đó, chúng tôi đã quyết định cho PureVPN một cú đánh vào các giải đấu lớn để xem nó hoạt động như thế nào trước một trong những mục yêu thích của chúng tôi.

Thiết lập một cuộc chiến: NordVPN so với PureVPN

Để đảm bảo rằng NordVPN và PureVPN cạnh tranh trên một sân chơi công bằng, chúng tôi đã nghĩ ra một hệ thống năm vòng. Trong mỗi vòng, chúng tôi xem xét một khía cạnh quan trọng nhất định của VPN, bao gồm các tính năng, giá cả, dễ sử dụng, tốc độ và bảo mật.

Vào cuối mỗi vòng, chúng tôi xác định đối thủ nào trong số hai đối thủ hoạt động tốt hơn và chỉ định một điểm dựa trên đó. VPN có nhiều điểm nhất vào cuối năm vòng được tuyên bố là người chiến thắng.

1

Đặc trưng

Như chúng ta đã thấy trong trận đấu ExpressVPN vs NordVPN, NordVPN không phải là tùy chọn VPN mạnh nhất khi nói đến các tính năng, vì vậy vòng này có thể giúp PureVPN vượt lên dẫn đầu. Điều quan trọng mà chúng tôi sẽ chú ý trong phần này là VPN cung cấp một khóa chuyển đổi và có thể kết nối tự động khi khởi động.

Hai tính năng này rất quan trọng vì chúng thiết lập một nền tảng vững chắc cho bảo mật trực tuyến khi được kết hợp với mã hóa và giao thức phù hợp, mà chúng tôi sẽ xem xét trong phần Bảo mật và quyền riêng tư. Bất cứ điều gì VPN bao gồm bên ngoài những thứ đó đều đóng băng và sẽ cải thiện khả năng tùy biến của nó.

Cũng trong phần này, chúng tôi sẽ xem xét loại hiệu suất phát trực tuyến mà bạn có thể mong đợi khi truy cập nội dung bị khóa địa lý, chẳng hạn như trên Netflix và BBC iPlayer.

NordVPN 

NordVPN làm tốt công việc bao gồm các tính năng cơ bản. Công cụ kill rất dễ tìm thấy, mặc dù nó không được bật theo mặc định và máy khách có thể được cấu hình để tự động mở khi khởi động. 

nordvpn-review-killswitch

Bạn có thể làm cho ứng dụng tự động kết nối khi mở và chọn nơi nó sẽ tự động kết nối. Ngoài công tắc diệt internet tắt kết nối của bạn nếu bạn mất kết nối VPN an toàn, còn có một công cụ tắt ứng dụng cho phép bạn xác định danh sách các chương trình để NordVPN chấm dứt nếu mất kết nối VPN.

Trong cài đặt, bạn có thể đặt máy tính của mình ở chế độ ẩn cho các thiết bị khác trên mạng, điều này rất tốt để bảo vệ thêm khi sử dụng WiFi công cộng. Nếu bạn tìm hiểu sâu hơn về cài đặt, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn nâng cao hơn, bao gồm chuyển đổi giao thức giữa TCP và UDP và tùy chọn để thiết lập máy chủ DNS tùy chỉnh.

Ứng dụng khách NordVPNTHER gần đây đã được nâng cấp với một tính năng gọi là CyberSec. Nó có một bộ lọc phần mềm độc hại giúp chặn quảng cáo và nội dung độc hại. Mặc dù nó rất tốt để có, nhưng chúng tôi khuyên mọi người quan tâm đến loại mối đe dọa đó nên sử dụng phần mềm chống vi-rút chính thức. 

Đối với phát trực tuyến, NordVPN có thể dễ dàng phát hiện VPN của mọi dịch vụ phát trực tuyến mà chúng tôi đã thử, bao gồm Netflix, Hulu, Amazon Prime Video và BBC iPlayer.

PureVPN

Một trong những điều đầu tiên mà bạn đã trình bày trong ứng dụng khách PureVPN là một số tùy chọn chế độ chế độ ăn chay. Chúng bao gồm phát trực tuyến, tự do internet và bảo mật. Sự khác biệt giữa chúng không rõ ràng, vì vậy, thật khó để gọi chúng là một tính năng. 

PureVPN-Ozone

Di chuyển qua những thứ đó, PureVPN có một loạt các tính năng ấn tượng, trong một số trường hợp, là không bình thường. Đối với một, nó có thể biến thiết bị của bạn thành một điểm truy cập VPN WiFi, cho phép bạn kết nối các thiết bị khác với đường hầm an toàn.

Nó cũng bao gồm các tính năng quan trọng mà chúng tôi đã đề cập, cung cấp một công tắc tiêu diệt và khả năng kết nối tự động khi khởi động. Nó thậm chí còn có một cài đặt để nó tự động kết nối lại nếu mất kết nối.

Bằng cách bật các tính năng beta, bạn sẽ có được tùy chọn chia đường hầm mà PureVPN vẫn đang hoạt động. Nó cho phép bạn chọn chương trình nào sử dụng kết nối VPN an toàn và chương trình nào sử dụng kết nối internet không được bảo vệ. 

Chúng tôi sẽ xem xét các giao thức nhiều hơn trong phần Bảo mật và quyền riêng tư, nhưng nó đáng được đề cập trong khi chúng tôi đang xem xét các tính năng mà PureVPN cho phép bạn chọn từ một danh sách dài các tùy chọn, bao gồm OpenVPN, PPTP, L2TP và hơn thế nữa.

Cuối cùng, PureVPN đã có thể đưa chúng tôi đến nội dung Netflix và Hulu, nhưng Amazon Prime Video và BBC iPlayer đã cản trở nó, bất kể chúng tôi đã thử chế độ nào.

Suy nghĩ vòng một

NordVPN không được biết đến là một VPN giàu tính năng và, đối với hầu hết các phần, chỉ cung cấp cho bạn các tính năng cần thiết. PureVPN có một tính năng đường hầm phân chia mới, một tính năng điểm nóng bất thường và nhiều giao thức mà NordVPN không hỗ trợ. 

Nhìn chung, PureVPN cung cấp nhiều tính năng hơn và cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát nhiều hơn về cách VPN chạy và hoạt động. Điều đó nói rằng, nó kém hơn so với NordVPN khi nói đến nội dung phát trực tuyến, vì vậy nếu đó là điều chính mà bạn dùng sau đó, thì NordVPN vẫn có thể là một lựa chọn tốt hơn. 

Vòng: Điểm tính năng cho PureVPN

Logo NordVPN
Logo PureVPN

2

Giá bán

Nó không thể so sánh bất cứ thứ gì bạn mua mà không cần xem xét giá cả. Trong phần này, chúng tôi đã giành chiến thắng chỉ nhìn vào chi phí mỗi VPN. Chúng tôi cũng sẽ xem xét các chính sách hoàn trả của họ, nếu họ cung cấp bản dùng thử miễn phí và phương thức thanh toán nào họ chấp nhận. 

Với tất cả thông tin đó, chúng tôi sẽ cùng nhau đưa ra một cái nhìn toàn diện về việc trở thành khách hàng trả tiền với NordVPN và PureVPN như thế nào, sau đó chỉ định một điểm dựa trên đó chính sách và giá cả của chính sách tốt hơn.

NordVPN 

Như chúng ta đã thấy trong trận đấu giữa NordVPN và CyberGhost của chúng tôi, giá của NordVPN xông hơi thoạt nhìn có vẻ hơi khó hiểu. Giá hàng tháng đủ đắt để có thể so sánh với hầu hết các VPN cao cấp trên thị trường. Kế hoạch một năm mang lại khoản tiết kiệm đáng kể, nhưng giá cả vẫn phù hợp với các tùy chọn VPN cao cấp khác. 

Tuy nhiên, nơi NordVPN tỏa sáng là giá cả nhiều năm. Các kế hoạch hai và ba năm cung cấp cho khách hàng giảm giá sâu và biến NordVPN trở thành một trong những VPN có giá cả phải chăng nhất hiện có. Mỗi gói cho phép người dùng kết nối tối đa sáu thiết bị và cung cấp băng thông không giới hạn.

Không có bản dùng thử miễn phí, nhưng NordVPN cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày cho những khách hàng không hài lòng. Để thanh toán, phải mất thẻ tín dụng, tiền điện tử và một số tùy chọn thanh toán tối nghĩa như Amazon Pay, UnionPay và Alipay. 

PureVPN

Gói hàng tháng của PureVPN, có giá tương đương với NordVPN, có giá thấp hơn khoảng một tháng mỗi tháng. Giá hàng năm của nó mang lại cho người dùng một khoản chiết khấu lớn, tuy nhiên, và thấp hơn chi phí hàng năm của NordVPN. 

Trên thực tế, chi phí hàng năm của PureVPN, tương đương với kế hoạch ba năm của NordVPN, khi được chia thành giá hàng tháng. PureVPN cũng cung cấp tùy chọn hai năm, đó là món hời tốt nhất trong số các kế hoạch được cung cấp bởi hai đối thủ của chúng tôi.

PureVPN không cung cấp bản dùng thử miễn phí, nhưng nó có bảo đảm hoàn lại tiền trong 31 ngày, vượt qua chính sách của NordVPN bằng một ngày. Mỗi tài khoản có thể kết nối tối đa năm thiết bị và thiết bị của bạn được cung cấp băng thông không giới hạn. 

Cuối cùng, PureVPN có nhiều hình thức thanh toán hơn NordVPN, bao gồm bitcoin, thẻ tín dụng, PayPal, Alipay và thậm chí cả thẻ quà tặng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là thẻ quà tặng và tiền điện tử không được hoàn trả. 

Vòng hai suy nghĩ

NordVPN đã xây dựng một tên cho chính nó nhờ vào giá trị được cung cấp bởi các kế hoạch hai và ba năm của nó. Điều đó nói rằng, PureVPN có giá cả phải chăng hơn trong mọi khung thời gian và chấp nhận nhiều hình thức thanh toán hơn. 

Ngoài ra, mặc dù cả VPN không cung cấp gói miễn phí, chính sách hoàn tiền trong 31 ngày của PureVPN đã vượt qua NordVPN bằng một ngày, có nghĩa là PureVPN sẽ giành điểm cho vòng này. 

Vòng: Điểm giá cho PureVPN

Logo NordVPN
Logo PureVPN

3

Người dùng thân thiện

Dễ sử dụng là điều chủ quan nhất mà chúng tôi xem xét trong các trận đấu của chúng tôi, nhưng điều quan trọng là cung cấp cho bạn một ý tưởng rõ ràng về những gì nó muốn sử dụng VPN mà chúng tôi so sánh. Trong vòng này, chúng tôi sẽ xem xét cách bố trí của khách hàng và cách mọi thứ được trình bày.

Sau đó, chúng tôi sẽ cố gắng xác định trải nghiệm người dùng cho mỗi VPN được xây dựng tốt như thế nào và chỉ định một điểm cho bất kỳ nhà cung cấp nào có thể tạo ra một VPN thân thiện và thân thiện hơn với người dùng.

NordVPN 

NordVPN có một trong những khách hàng đẹp nhất trên thị trường. Khi bạn mở ứng dụng, bạn đã chào đón một màn hình mà chủ yếu là bản đồ thế giới. Bản đồ có các bong bóng màu xanh trên nhiều vị trí mà bạn có thể nhấp để kết nối với máy chủ VPN ở quốc gia đó. 

nordvpn-review-mark-select

Bạn có thể phóng to và thu nhỏ trên bản đồ bằng bánh xe cuộn của mình, giúp dễ dàng có được cái nhìn tốt về địa cầu và các vị trí khả dụng. Ở bên trái của bản đồ là một danh sách các máy chủ được sắp xếp theo thứ tự chữ cái và có cờ bên cạnh tên của mỗi quốc gia, do đó, nó dễ dàng duyệt. Ngoài ra còn có một thanh tìm kiếm ở đầu danh sách máy chủ để giúp bạn tìm vị trí mà bạn đang tìm kiếm.

Các menu cài đặt NordVPN cũng được bố trí tốt và giúp bạn dễ dàng tìm thấy mọi thứ. Các từ ngữ trên tất cả các cài đặt cũng được thực hiện tốt và mỗi tùy chọn có một lời giải thích rõ ràng về những gì nó làm.

PureVPN

Bố cục của máy khách PureVPNTHER sắp xếp hợp lý ít hơn nhiều so với NordVPN. Thay vì có một bản đồ, màn hình mà bạn chào đón là một cửa sổ tối với hộp thả xuống để chọn vị trí mong muốn của bạn và một nút cho phép bạn kết nối với VPN. 

PureVPN-Main-Tile-Interface

Danh sách các địa điểm được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái, làm cho nó khó duyệt hơn, nhưng nó có một thanh tìm kiếm. Các menu cài đặt được bố trí rất tệ và có quá nhiều tab chia mọi thứ thành các danh mục ở phía bên trái màn hình.

Mặc dù hầu hết những điều quan trọng mà người dùng sẽ tìm kiếm và cố gắng thay đổi đều nằm trên tab cài đặt ứng dụng, vì một số lý do, khóa chuyển đổi bị ẩn dưới tab tùy chọn nâng cao và tắt theo mặc định. Điều tệ hơn nữa là lựa chọn chế độ cũng có tab riêng trong menu cài đặt, nhưng nó vẫn chưa rõ các chế độ làm gì. 

Ngoài ra còn có thông báo ở một số khu vực của khách hàng rằng một số tính năng sẽ sớm bị ngừng sử dụng, chẳng hạn như trình chặn phần mềm độc hại có tên là trọng lực. Trạng thái liên tục được xây dựng kết hợp với việc có quá nhiều tab khiến khách hàng cảm thấy bận rộn và nó dễ bị lạc khi tìm kiếm một số thứ nhất định.

Vòng ba suy nghĩ

NordVPN có một khách hàng tinh tế và thẩm mỹ. Nó làm cho nó dễ dàng, thậm chí dễ chịu, để sử dụng và tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm trong cài đặt. 

Mặt khác, PureVPN có một ứng dụng khách có vẻ lộn xộn và khiến mọi thứ khó tìm hơn bằng cách so sánh. Vì lý do đó, người chiến thắng rõ ràng trong vòng này là NordVPN.

Vòng: Điểm thân thiện với người dùng cho NordVPN

Logo NordVPN
Logo PureVPN

4

Tốc độ

Tốc độ là phần khoa học nhất khi nói đến phương pháp thử nghiệm của chúng tôi. Để đảm bảo kết quả phù hợp và công bằng, chúng tôi đã đặt từng VPN để chạy giao thức OpenVPN và mã hóa AES 256-bit. 

Ngoài ra, chúng tôi kiểm tra từng VPN ở cùng năm địa điểm và sử dụng tốc độ không được bảo vệ của chúng tôi để so sánh. Sau đó, chúng tôi sử dụng dữ liệu đó, cùng với bằng chứng giai thoại liên quan đến những gì nó muốn lướt web với mỗi VPN, để xác định cái nào cung cấp tốc độ tốt hơn.

NordVPN 

Trong thử nghiệm của chúng tôi, NordVPN cung cấp một hiệu suất ổn định và đáng nể, nhưng nó không đủ tốt để đưa nó vào danh sách VPN nhanh nhất của chúng tôi. Mặc dù một số máy chủ, chẳng hạn như Hoa Kỳ, hoạt động tốt và chỉ mất một phần nhỏ tốc độ của chúng tôi, những máy chủ khác, cụ thể là Nhật Bản và Brazil, chậm hơn nhiều, chỉ giữ lại một nửa băng thông không được bảo vệ của chúng tôi.

Vị trí: Ping (ms) Tải xuống (Mbps) Tải lên (Mbps)
Không được bảo vệ9165,510,57
Hoa Kỳ # 247923133,538,87
Vương quốc Anh # 20115334,786.06
Hà Lan # 6614566,915,39
Nhật Bản # 69159132,833,31
VPN đôi (Hoa Kỳ đến Canada # 4)7920,488,64

Điều đó nói rằng, ngay cả trên các máy chủ chậm hơn và xa hơn, trải nghiệm duyệt web đã được đáp ứng. Các trang web được tải mà không có độ trễ đáng chú ý và video được truyền phát tốt ở độ phân giải cao. 

Nhiều lần ping chúng tôi thấy cũng rất ấn tượng và các máy chủ gần đó có tốc độ ping thấp đến mức NordVPN có thể phục vụ bạn tốt như VPN để chơi game. Mặc dù NordVPN không có hiệu suất tuyệt vời khi nói về tốc độ, nhưng nó lại đáng tin cậy và đủ nhanh để hầu hết các nhiệm vụ hàng ngày giành được cảm giác chậm hơn đáng kể.

PureVPN

Mặc dù máy chủ đầu tiên chúng tôi đã thử nghiệm PureVPN hoạt động tốt và cung cấp cho chúng tôi gần như tất cả băng thông không được bảo vệ, phần còn lại là các trình diễn kém. Các máy chủ của Vương quốc Anh, Nhật Bản và Nam Phi đã chiếm một nửa đến hơn 3/4 băng thông của chúng tôi.

Vị trí: Ping (ms): Tải xuống (Mbps): Tải lên (Mbps):
Không được bảo vệ2843,536,4
Tirana, AL1066.29,5
Amsterdam, NL8332,911,7
Thành phố New York23416,381,25
Los Angeles, CA36317,191,07
Tokyo, JP48016.021,10

Trải nghiệm duyệt web trên các máy chủ còn tệ hơn cả những gì chúng tôi trải nghiệm với NordVPN. Ngay cả các máy chủ nhanh hơn trên giấy, chẳng hạn như Brazil, đã gây ra sự chậm trễ đáng chú ý từ một đến hai giây trước khi các trang web được tải.

Xem video cũng chậm chạp hơn nhiều, với một số video mặc định có độ phân giải thấp và những video khác cần phải đệm trước khi bắt đầu. Chúng tôi đã nhận thấy rằng mức độ gần như tồi tệ khi sử dụng NordVPN.

Vòng bốn suy nghĩ

Vòng này là một chiến thắng rõ ràng cho NordVPN. Nó cung cấp hiệu suất ổn định hơn nhiều trên giấy, không có máy chủ nào giảm xuống thấp hơn một nửa số máy chủ PureVPN mà chúng tôi đã thử nghiệm.

Trên hết, NordVPN phản ứng nhanh hơn nhiều trên bảng khi lướt web so với PureVPN, thường mất thêm một hoặc hai giây đáng chú ý để bắt đầu tải trang web.

Vòng: Điểm tốc độ cho NordVPN

Logo NordVPN
Logo PureVPN

5

Bảo vệ & Riêng tư

Trong trường hợp bạn thiên đường giữ được điểm số, thì đó là hai đến hai, vì vậy vòng cuối cùng này sẽ quyết định người chiến thắng trong trận đấu. Với ý nghĩ đó, hãy để nhanh chóng vượt qua những gì chúng ta tìm kiếm trong bảo mật và quyền riêng tư.

Để bắt đầu, chúng tôi xác định mức độ bảo mật mà mỗi VPN cung cấp bằng cách xem xét các giao thức và mã hóa mà chúng sử dụng, với OpenVPN và AES-256 là tình huống lý tưởng. Chúng tôi cũng kiểm tra rò rỉ DNS và các hình thức rò rỉ dữ liệu khác. Để bảo mật, chúng tôi kiểm tra chính sách quyền riêng tư của từng nhà cung cấp để xem họ thu thập thông tin gì và họ làm gì với thông tin đó.

NordVPN 

Như đã đề cập trong phần tính năng của Wap, NordVPN chỉ được trang bị OpenVPN theo mặc định, nhưng có các hướng dẫn trên trang web của nó cho biết cách lấy IKEv2. NordVPN ghép nối các giao thức đó với mã hóa AES 256 bit, như bạn có thể đọc trong danh sách mã hóa của chúng tôi, là an toàn. 

Giao thức OpenVPN với mã hóa AES 256 bit, cũng như các tính năng chuyển đổi và tự động kết nối mạnh mẽ, làm cho NordVPN trở thành một tùy chọn an toàn. Chính sách quyền riêng tư được thiết kế tốt và là một trong những văn bản ngắn nhất và hay nhất mà chúng tôi đã thấy.

NordVPN tập hợp một địa chỉ email và phương thức thanh toán để tạo tài khoản. Đó là số lượng thông tin tối thiểu cần thiết để duy trì tài khoản và có thể tránh được bằng cách sử dụng email ghi. Khi sử dụng VPN, thông tin duy nhất được thu thập là liên quan đến tải máy chủ, vì vậy không có thông tin nào được thu thập có thể nhận dạng theo bất kỳ cách nào. 

Cuối cùng, trên trang web của mình, NordVPN thu thập thông tin về cách mọi người đang sử dụng trang web để giúp duy trì và cải thiện nó. Nếu bạn đọc hướng dẫn duyệt web ẩn danh của chúng tôi, bạn sẽ thấy rằng đó là một thực tế không thể chối cãi trực tuyến.

PureVPN

PureVPN cung cấp nhiều tùy chọn mã hóa cho người dùng, bao gồm IKEv2, PPTP, L2TP và OpenVPN. Nó cũng cho phép người dùng lựa chọn giữa mã hóa 128 bit và 256 bit, nghĩa là nó có tiêu chuẩn vàng là OpenVPN và AES 256-bit.

Đi sâu vào quyền riêng tư của PureVPN, chúng tôi đã phát hiện ra một câu chuyện khá thú vị. Khi bắt đầu chính sách quyền riêng tư, nó nói PureVPN không giữ nhật ký. Tuy nhiên, sau đó trong tài liệu nói rằng nhật ký kết nối được ghi lại nhưng được ẩn danh và dữ liệu đó được sử dụng để giúp duy trì mạng.

Điều đó nói rằng, vào năm 2017, công ty đã có thể cung cấp thông tin cho cảnh sát trong một vụ án tội phạm mạng dẫn đến một vụ bắt giữ. Đương nhiên, người dùng PureVPN có rất nhiều câu hỏi về cách nó có thể cung cấp thông tin nhận dạng có thể dẫn đến một vụ bắt giữ và để đáp lại, nó đã xuất bản bài đăng này để tự bảo vệ mình. 

Mặc dù đó là một vài năm trước đây và chính sách quyền riêng tư đã được sửa đổi lại kể từ thời điểm đó, nhưng nó lại là loại hành vi có thể làm mờ vĩnh viễn tên nhà cung cấp VPN.. 

Vòng năm suy nghĩ

NordVPN và PureVPN đã vượt qua thử nghiệm bảo mật của chúng tôi mà không có rò rỉ DNS hoặc dữ liệu có thể phát hiện được. Cả hai VPN cũng cung cấp cho bạn khả năng sử dụng OpenVPN và AES 256-bit, một cặp cung cấp bảo mật chặt chẽ và hiệu suất ổn định.

Điều đó nói rằng, khi nói đến quyền riêng tư, NordVPN có một chính sách tốt và không có lịch sử về việc có bất kỳ thông tin nào không nên hay sử dụng thông tin đó theo cách mà bất lợi cho khách hàng của mình. Mặt khác, PureVPN đã cho thấy rằng nó sẵn sàng lật lại những thông tin mà Lừa đảo và nhận dạng. Vì lý do đó, NordVPN là người chiến thắng rõ ràng trong vòng này.

Vòng: Bảo mật & Điểm riêng tư cho NordVPN

Logo NordVPN
Logo PureVPN

6

Suy nghĩ cuối cùng

PureVPN đã có thể đảm bảo vị trí dẫn đầu sớm nhờ bộ tính năng rộng hơn và giá cả tốt hơn, nhưng NordVPN đã gắn kết nó trong việc dễ dàng sử dụng vòng vây và tốc độ của Drake. Cuối cùng, trong vòng cuối cùng của chúng tôi, chúng tôi đã giành chiến thắng, với số điểm cuối cùng là ba cho hai cho NordVPN. 

Người chiến thắng: NordVPN

Mặc dù NordVPN có thể không có nhiều tính năng như PureVPN, nhưng nội dung được khóa địa lý tốt hơn. Trên hết, tốc độ tốt hơn, dễ sử dụng và quyền riêng tư và bảo mật làm cho nó trở thành một lựa chọn tổng thể tốt hơn cho hầu hết mọi người.

Nếu bạn đã sử dụng NordVPN hoặc PureVPN, chúng tôi sẽ rất thích nghe về trải nghiệm của bạn với họ trong các bình luận. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me