NordVPN vs PIA: Xem xét An ninh & Tốc độ vào năm 2020

NordVPN là một trong những người chơi lớn nhất trong thị trường VPN và vì lý do chính đáng. Trong bài đánh giá NordVPN của chúng tôi, chúng tôi nói về cách nó có số lượng tính năng đáng nể, giao diện rất sạch sẽ và dễ sử dụng, cũng như bảo mật và quyền riêng tư vững chắc. 


Truy cập Internet cá nhân, hay PIA, là một trong số ít VPN có trụ sở tại Hoa Kỳ. Trong bài đánh giá PIA đầy đủ của chúng tôi, chúng tôi nói về cách điều này có thể làm tăng sự chú ý với một số người do luật bảo mật dữ liệu tương đối yếu ở Hoa Kỳ. 

Điều đó nói rằng, PIA VPN đã được triệu tập trong nhiều lần và chưa bao giờ bàn giao thông tin người dùng cho chính quyền.

Biết được lịch sử vững chắc của PIA, trong việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, chúng tôi nghĩ sẽ rất thú vị khi so sánh NordVPN với người dưới quyền này để xem liệu hồ sơ theo dõi sạch của PIA có thể giúp nó đánh bại một gã khổng lồ VPN hay không. Kết quả là trận chiến PIA vs NordVPN này dành cho mọi lứa tuổi.

Thiết lập một cuộc chiến: PIA so với NordVPN

Thật không may, các VPN này không thể chiến đấu với nhau theo nghĩa đen, vì vậy chúng tôi đã phát triển một số quy tắc để tạo điều kiện cạnh tranh công bằng. Có năm vòng và mỗi vòng có trọng số đồng đều với một điểm được chỉ định mỗi vòng. Năm vòng là tính năng, giá cả, dễ sử dụng, tốc độ và bảo mật. 

Chúng tôi bắt đầu mỗi vòng bằng cách lướt qua những gì chúng tôi đang tìm kiếm, sau đó cung cấp một số thông tin chi tiết về cách mỗi VPN hoạt động trong danh mục đó. Vào cuối mỗi vòng, chúng tôi rút ra một kết luận và trao điểm cho một trong các VPN. 

1

Đặc trưng

Như bạn có thể thấy trong so sánh giữa NordVPN và Mullvad, chúng tôi luôn bắt đầu các trận đấu này bằng cách xem xét các tính năng của từng nhà cung cấp và NordVPN có thành tích tốt trong vòng đầu tiên này.

Trong phần này, những điều quan trọng nhất mà chúng tôi tìm kiếm là một khóa chuyển đổi và một số cách để VPN kết nối tự động. Đây là hai tính năng chúng tôi cho là cần thiết cho mọi VPN, bởi vì cả hai tính năng này đều ảnh hưởng trực tiếp đến bảo mật và nếu không có chúng, VPN không thể bảo mật gần như. 

Ngoài ra, các tính năng mà mỗi VPN chọn cung cấp chỉ là đóng băng trên bánh. Những thứ như trình chặn quảng cáo, tùy chọn DNS hoặc thậm chí các lớp bảo mật được thêm vào là những bổ sung phổ biến.

NordVPN

NordVPN đánh bật nó ra khỏi công viên khi nói đến những mặt hàng thiết yếu nhất mà chúng tôi vừa liệt kê. Nó cho phép người dùng cấu hình một loạt các tùy chọn khi nói đến kết nối tự động và khóa chuyển đổi.

Bắt đầu với khóa chuyển đổi, thực sự có hai cái được tích hợp vào máy khách. Một cái được gắn nhãn trong cài đặt là công cụ diệt internet trên mạng Cameron và hoạt động bằng cách cắt luồng lưu lượng truy cập internet nếu kết nối VPN bị mất. 

nordvpn-review-killswitch

Một ứng dụng khác được gọi là ứng dụng kill kill, và khi được bật, nó sẽ tự động chấm dứt mọi ứng dụng mà bạn thêm vào danh sách. Điều này giúp cải thiện hiệu suất của các chương trình mà don cần có VPN, trong khi vẫn giữ cho bạn an toàn. 

NordVPN cũng có một thiết lập tự động kết nối được thiết kế tốt giúp dễ dàng cấu hình. Bạn có thể có VPN kết nối tự động khi chương trình khởi động hoặc khi Windows khởi động. Bạn cũng có thể định cấu hình nó để kết nối tự động chỉ khi bạn sử dụng mạng không dây không an toàn (có nghĩa là hầu hết WiFi công cộng). 

Ngoài ra, bạn có thể chọn khu vực hoặc quốc gia bạn tự động kết nối. NordVPN cũng có một số tính năng bảo mật bổ sung, chẳng hạn như tùy chọn DNS tùy chỉnh và tàng hình trên mạng LAN.

Thú vị nhất trong số các tính năng bảo mật bổ sung này là bộ lọc CyberSec và VPN kép. CyberSec là một tính năng tương đối mới mà NordVPN đã giới thiệu hoạt động như một trình chặn quảng cáo, cũng như bộ lọc phần mềm độc hại và lừa đảo. 

Cách thức hoạt động của CyberSec chỉ đơn giản bằng cách chặn các trang web phân phát quảng cáo hoặc được biết là có chứa các cuộc tấn công lừa đảo hoặc phần mềm độc hại. Mặc dù đây không phải là tính năng đột phá nhất – và có rất nhiều công cụ miễn phí tương tự để bảo vệ quyền riêng tư của bạn – thật tuyệt vời khi có những người không sử dụng một số trình chặn quảng cáo. 

Cuối cùng, VPN kép chính xác như những gì nó nghe. Nó chuyển tiếp lưu lượng truy cập của bạn thông qua nhiều máy chủ VPN, khiến mọi người khó theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn hơn nữa.

Truy cập Internet cá nhân

PIA có bố cục rất khác với các menu cài đặt của nó so với NordVPN, mà chúng tôi sẽ điều tra chi tiết hơn trong phần dễ sử dụng của Wap. Trang cài đặt đầu tiên mà bạn chào đón có các hộp kiểm để khởi chạy chương trình khi khởi động hệ thống, cho dù VPN có kết nối khi khởi chạy và một số menu thả xuống với các tùy chọn mỹ phẩm. 

Theo mặc định, ứng dụng khách PIA bị khóa vào thanh tác vụ và sử dụng chủ đề tối. Tuy nhiên, trong cài đặt, có tùy chọn mở khóa cửa sổ từ thanh tác vụ và cho phép di chuyển xung quanh màn hình, cũng như một chủ đề sáng và một số tùy chọn cho cách biểu tượng khay hệ thống xuất hiện.

truy cập internet-truy cập-xem xét-tour du lịch

Đây là một trong những phần hay nhất của PIA và chúng tôi đang chờ đợi nhiều nhà cung cấp hơn, chẳng hạn như NordVPN, để kết hợp chế độ ban đêm vào nền trắng của nó, có thể gây nhức mắt trên màn hình sáng hơn hoặc trong phòng tối hơn.

Như đã nói, đây là điều duy nhất trong cài đặt PIA, mà chúng ta có thể chỉ ra là điều mà người khác nên tuân theo. Mặc dù trang đầu tiên của cài đặt cung cấp hộp kiểm cho kết nối tự động, không có cách nào để định cấu hình nơi VPN tự động kết nối đến. 

Ngoài ra, khóa chuyển đổi cung cấp ba cài đặt mà aren hoàn toàn giải thích rõ. Các tùy chọn là off off, xông vào tự động và ăn luôn. Bạn có thể dễ dàng giải thích, nhưng bạn có thể dễ dàng giải thích, nhưng cài đặt tự động của Google cho biết rằng nó chặn lưu lượng bên ngoài khi VPN bật. 

private-internet-access-review-killswitch

Một khóa chuyển đổi thường hoạt động bằng cách chặn lưu lượng nếu VPN bị mất kết nối vì một số lý do. Chặn lưu lượng bên ngoài là điều mà mọi VPN nên làm theo mặc định và việc thiết lập khóa chuyển đổi như thế này hơi kỳ quặc. 

Giống như NordVPN, PIA cũng cung cấp các tùy chọn DNS và thậm chí là trình chặn phần mềm độc hại mà nó gọi là MACE. PIA cũng cung cấp một tab trong cài đặt có nhãn Kết nối, cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát nhiều hơn về các khía cạnh kỹ thuật về cách thức hoạt động của VPN, như mã hóa, giao thức, bắt tay và các tùy chọn cổng. 

Một điều không có trong danh sách các tính năng của NordVPN và PIA, là phân chia đường hầm, cho phép người dùng xác định danh sách các chương trình sử dụng kết nối được bảo vệ VPN VPN trong khi các chương trình khác sử dụng kết nối internet thông thường. Bạn có thể đọc thêm về chia đường hầm và xem triển khai tuyệt vời tính năng này trong bài đánh giá ExpressVPN của chúng tôi. 

Suy nghĩ vòng một

Private Internet Access có một menu cài đặt rất khác so với hầu hết các VPN và nó không phải là thứ mà chúng tôi nhất thiết phải lỗi. Có rất nhiều lựa chọn thẩm mỹ và chúng tôi mong muốn nhiều nhà cung cấp có chế độ ban đêm cho sức khỏe của mắt. 

PIA cũng có một số tùy chọn nâng cao hơn nhiều dành cho người dùng tin và người dùng quyền lực hơn NordVPN. Tuy nhiên, NordVPN đã nỗ lực nhiều hơn vào những thứ thực sự quan trọng và ưu tiên chức năng hơn vẻ bề ngoài với bộ tính năng của nó. 

Các tùy chọn chuyển đổi và tự động kết nối tuyệt vời của NordVPN, vượt trội so với PIA khi nói đến các tính năng, giúp nó trở thành điểm cho vòng này.

Vòng: Điểm tính năng cho NordVPN

Logo NordVPN
Logo truy cập Internet cá nhân

2

Giá bán

Tất nhiên, không có hai sản phẩm có thể được so sánh mà không cần nhìn vào giá cả của chúng. Tuy nhiên, vòng này không kết thúc với chi phí của mỗi nhà cung cấp. 

Ngoài giá cả, chúng tôi dành một chút thời gian trong phần này để xem xét các loại phương thức thanh toán nào được chấp nhận, cho dù bất kỳ loại kế hoạch miễn phí hoặc thử nghiệm nào được cung cấp và liệu có bất kỳ loại chính sách hoàn trả nào không. 

NordVPN

Như chúng ta đã thấy trong trận đấu giữa NordVPN và TorGuard, NordVPN có cấu trúc giá bắt đầu hơi khó hiểu nhưng nhanh chóng trở nên hấp dẫn. Nếu bạn đang có kế hoạch đăng ký theo từng tháng, giá của NordVPN, hơi cao một chút, nhưng đó là về những gì bạn nên mong đợi từ một nhà cung cấp hàng đầu.

Tuy nhiên, tùy chọn hàng năm giảm giá gần một nửa, và các tùy chọn hai hoặc ba năm cung cấp một món hời thậm chí còn tuyệt vời hơn. Tất cả các gói đều giống nhau về những gì được bao gồm, với tất cả các gói cho phép tối đa sáu kết nối đồng thời và lượng băng thông không giới hạn. 

NordVPN chấp nhận tất cả các hình thức thanh toán chính, bao gồm thẻ tín dụng, PayPal, Amazon Pay và thậm chí cả bitcoin. Mặc dù không có bản dùng thử miễn phí hoặc gói miễn phí có sẵn, NordVPN có bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày. Điều này ít nhất cung cấp một số cách để thử dịch vụ, nhưng nó vẫn yêu cầu bạn phải giảm chi phí trả trước lớn của kế hoạch dài hạn.

Truy cập Internet cá nhân

Nhìn bề ngoài, giá PIA, có vẻ tốt hơn NordVPN. Giá cả hàng tháng của PIA bắt đầu xung quanh việc đặt giá hàng năm của NordVPN. Điều này làm cho PIA trở thành sự lựa chọn rõ ràng cho những ai không muốn tìm kiếm thuê bao VPN dài hạn.

Tuy nhiên, PIA chỉ cung cấp các kế hoạch sáu tháng và hàng năm, với tùy chọn sáu tháng hầu như không mất bất kỳ chi phí nào. Tuy nhiên, kế hoạch hàng năm chỉ bằng một nửa so với kế hoạch hàng tháng, khi được chia thành chi phí hàng tháng. 

Mặc dù điều này không đặt PIA vào một lãnh thổ tốt như một lựa chọn hợp lý, nhưng nó vẫn không hoàn toàn đánh bại NordVPNiến trong ba năm. Điều đó nói rằng, kế hoạch PIA kèm theo nhiều hơn một chút so với tùy chọn NordVPN, cho phép kết nối đồng thời tối đa 10 thiết bị. 

Giống như NordVPN, PIA chấp nhận tiền điện tử cũng như thanh toán truyền thống hơn, chẳng hạn như thẻ tín dụng và PayPal. Trên thực tế, PIA chấp nhận nhiều hình thức thanh toán hơn NordVPN, đưa vào các tùy chọn như Beam và Mint. 

Giống như NordVPN, PIA cũng thiếu bất kỳ loại thử nghiệm miễn phí nào. Nếu bạn quan tâm đến việc dùng thử VPN hoàn toàn miễn phí, hãy chắc chắn kiểm tra các dịch vụ VPN miễn phí tốt nhất của chúng tôi. PIA làm giảm nhẹ mối lo ngại này với thời gian hoàn trả, nhưng chỉ bảy ngày.

Vòng hai suy nghĩ

Đây là một vòng khó để ghi điểm, vì cả hai nhà cung cấp đều có mô hình định giá dường như nhắm vào những người khác nhau. Một mặt, PIA cung cấp giá cả ngắn hạn, giá cả phải chăng, trong khi mặt khác, NordVPN đánh bại nó với kế hoạch ba năm. 

Điều này xuất hiện trong vòng này, là NordVPN cung cấp cho người dùng 30 ngày để quyết định xem nó có phù hợp với họ hay không và được hoàn lại tiền, trong khi PIA chỉ cung cấp cho bạn bảy. Sự khác biệt này thắng NordVPN điểm trong vòng này, nhưng chỉ trong gang tấc. Chúng tôi cảm thấy rất đáng để chỉ ra ở đây rằng, vì bạn có thể đọc thêm về bài đánh giá CyberGhost của chúng tôi, CyberGhost cung cấp thời gian hoàn tiền dài hơn và giá cả tốt hơn so với các VPN mà chúng tôi đang xem ngày hôm nay. 

Vòng: Điểm giá cho NordVPN

Logo NordVPN
Logo truy cập Internet cá nhân

3

Dễ sử dụng

Việc sử dụng một phần mềm dễ dàng như thế nào là một vấn đề khá chủ quan, nhưng, mặc dù vậy, nó lại là một điều quan trọng cần xem xét. Phần mềm được thiết kế tốt có thể mang lại trải nghiệm thú vị, trong khi phần mềm được thiết kế kém có thể khốn khổ khi sử dụng, cản trở năng suất trực tuyến hoặc sự trì hoãn của bạn. 

Trong phần này, chúng tôi sẽ xem xét kỹ các máy khách của từng VPN và thảo luận về giao diện người dùng. VPN với ứng dụng khách thân thiện và dễ hiểu hơn sẽ giành được điểm cho vòng này. 

NordVPN

Thật khó để nói ai đã làm điều đó trước tiên, nhưng bố cục chung của NordVPN là một cách khá phổ biến trong số các máy khách VPN (bạn có thể thấy một ví dụ về thiết kế rất giống nhau trong bài đánh giá ProtonVPN của chúng tôi). Điều đầu tiên mà bạn chào đón khi mở phần mềm là một màn hình với một bản đồ lớn chiếm phần lớn phía bên phải màn hình và một danh sách máy chủ chiếm phía bên trái.

giao diện nordvpn-review

Xung quanh bản đồ là một số điểm đánh dấu vị trí có thể được nhấp vào để kết nối với máy chủ ở vị trí đó. Một điều NordVPN làm tốt hơn hầu hết các nhà cung cấp khác sử dụng bố cục này là bạn có thể phóng to và thu nhỏ trên bản đồ để dễ dàng duyệt qua tất cả các vị trí máy chủ trên khắp thế giới, trong khi các VPN khác có phối cảnh cố định. 

Danh sách máy chủ ở phía bên trái của bản đồ được xếp theo thứ tự chữ cái và hiển thị cờ của mỗi quốc gia bên cạnh nó. Khi bạn bắt đầu sử dụng VPN, một danh sách các máy chủ được sử dụng gần đây sẽ xuất hiện phía trên danh sách máy chủ đầy đủ, giúp dễ dàng kết nối nhanh hơn với các vị trí thường xuyên.

Danh sách máy chủ gần đây hiển thị tối đa năm vị trí trước khi một vị trí bị loại khỏi danh sách. Đối với những người quan tâm đến việc tối đa hóa không gian màn hình và giảm thiểu sự lộn xộn trong không gian làm việc kỹ thuật số của họ, NordVPN cho phép người dùng đóng phần bản đồ của khách hàng và chỉ xem phần danh sách máy chủ nhỏ hơn nhiều. 

Menu cài đặt của máy khách NordVPN xông lên rất hiệu quả và làm cho NordVPN trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai. Có một số lượng tab giới hạn trong cài đặt và chúng tôi có thể tìm thấy mọi thứ bằng cách xem phần đoán tab đầu tiên của chúng tôi, đây là một điều khá hiếm. 

Trên đầu các tab được tổ chức tốt, mọi tùy chọn trong cài đặt đều có phần giải thích nhỏ, một hoặc hai dòng bên dưới. Những điều này giúp làm rõ hơn những gì tất cả các tùy chọn làm và củng cố NordVPN như là một lựa chọn tuyệt vời cho những người không hiểu biết về công nghệ.

Truy cập Internet cá nhân

Theo mặc định, ứng dụng khách PIA đã bị khóa tại chỗ trên thanh tác vụ ở góc dưới bên phải của màn hình. Cửa sổ nhỏ hơn nhiều so với máy khách NordVPN, có chiều rộng nhỏ hơn một nửa và gần một nửa chiều cao. 

Như chúng tôi đã đề cập, có rất nhiều tùy chọn hình ảnh được cung cấp trong cài đặt PIA, và một giải phóng máy khách VPN khỏi thanh tác vụ, cho phép bạn di chuyển cửa sổ đến nơi bạn muốn.

Bố cục của PIA, rất khác so với NordVPN, với một nút power Sức mạnh lớn, chiếm khoảng một nửa giao diện vốn đã nhỏ. Nhấp vào nút nguồn này sẽ kết nối bạn với VPN ở vị trí được hiển thị ngay bên dưới. Một VPN khác thực hiện điều này là ExpressVPN; đọc bài viết ExpressVPN so với PIA của chúng tôi để xem các cách khác mà các dịch vụ này có thể so sánh được.

giao diện internet-truy cập-xem xét-giao diện

Nhấp vào vị trí sẽ mở danh sách máy chủ và, bên dưới này, cũng sẽ hiển thị địa chỉ IP của bạn và IP của máy chủ VPN bạn đang sử dụng. 

Cuối cùng, một mũi tên nhỏ ở dưới cùng của chương trình mở rộng cửa sổ lên cùng chiều cao với máy khách NordVPN. Không gian thêm này hiển thị nhiều thông tin kết nối hơn, chẳng hạn như thông tin tài khoản, sử dụng hàng tháng và một số tùy chọn cài đặt nhanh. 

Giao diện chính rất nhỏ gọn và hiệu quả. Các tùy chọn cài đặt nhanh là một liên lạc tuyệt vời và giao diện tổng thể của giao diện sạch sẽ. Tuy nhiên, một khi bạn đi vào các menu cài đặt, mọi thứ sẽ khó khăn hơn một chút xung quanh các cạnh. 

Các thiết lập có giải thích, nhưng một số từ ngữ có thể không rõ ràng. Những thứ như công tắc tiêu diệt ba chế độ mà chúng tôi đã đề cập trong phần tính năng của Wap chỉ thêm các chi tiết khó hiểu và không cần thiết vào các tính năng cần được cắt rõ ràng.

Ngoài ra, các tùy chọn kết nối và mạng rộng lớn vượt xa những gì hầu hết mọi người nên mày mò. Mặc dù PIA chắc chắn có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai ở cấp độ cơ bản, nhiều chức năng kỹ thuật hơn được cung cấp trong cài đặt, đây có thể là thứ khiến một số người bỏ đi.

Vòng ba suy nghĩ

Cả hai VPN đều có các máy khách tinh tế trông đẹp và làm tốt công việc đó. NordVPN cung cấp cho người dùng một quả địa cầu để tìm kiếm một vị trí tốt để kết nối, trong khi PIA thu nhỏ mọi thứ xuống một chút để tiết kiệm không gian màn hình quý giá của bạn. 

Cuối cùng, NordVPN có bố cục được chọn tốt hơn trong các menu cài đặt. Việc tổ chức các tab rất đơn giản, giúp bạn dễ dàng tìm thấy những gì bạn cần. 

Điều mà nhiều hơn nữa là NordVPN cung cấp những giải thích rất rõ ràng cho những gì mọi thứ trong cài đặt làm. Trong khi đó, PIA có một số từ ngữ có thể gây nhầm lẫn và nó cung cấp các cài đặt mang tính kỹ thuật hơn một chút so với nhiều người quan tâm đến.

Vòng: Điểm dễ sử dụng cho NordVPN

Logo NordVPN
Logo truy cập Internet cá nhân

4

Tốc độ

Giống như dễ sử dụng, tốc độ có thể dễ dàng thực hiện hoặc phá vỡ bất kỳ VPN nào. VPN nhanh có thể mang lại trải nghiệm lướt web tương tự như không sử dụng VPN, trong khi tốc độ khủng khiếp sẽ khiến bạn cảm thấy như bạn đã bị hạ cấp trở lại để quay số. 

Tuy nhiên, không giống như dễ sử dụng, tốc độ là vấn đề có thể định lượng mà chúng ta có thể kiểm tra một cách khách quan để xác định người chiến thắng. Trong phần này, chúng tôi sẽ làm điều đó bằng cách kiểm tra từng VPN ở năm địa điểm trên khắp thế giới và so sánh nó với một cách đọc cơ bản mà chúng tôi thực hiện mà không cần bất kỳ VPN nào. 

NordVPN

Như chúng tôi đã chạm vào trong quá khứ, chẳng hạn như trong trận đấu ProtonVPN so với NordVPN của chúng tôi, NordVPN có thể không nhất quán khi chỉ định cho bạn một máy chủ. Nó rất đáng chú ý khi thực hiện kiểm tra tốc độ như thế này và cuối cùng có nghĩa là mỗi khi bạn kết nối với một địa điểm mới, có một chút xổ số diễn ra.

Vị trí: Ping (ms) Tải xuống (Mbps) Tải lên (Mbps)
Không được bảo vệ9165,510,57
Hoa Kỳ # 247923133,538,87
Vương quốc Anh # 20115334,786.06
Hà Lan # 6614566,915,39
Nhật Bản # 69159132,833,31
VPN đôi (Hoa Kỳ đến Canada # 4)7920,488,64

Hầu hết thời gian, cơ hội ngẫu nhiên này sẽ trở nên tốt đẹp và bạn sẽ thấy hiệu suất ổn định, như chúng tôi đã làm ở bốn trong số năm địa điểm chúng tôi đã thử nghiệm. Tuy nhiên, phương pháp gán máy chủ dường như có lỗi của NordVPNTHER đã quay đầu lại ở Đức và khiến chúng tôi nhận được ít hơn một nửa băng thông tải xuống của những gì chúng tôi nhận được từ mọi máy chủ khác. 

Mặc dù máy chủ này vẫn có tốc độ khá và cảm thấy ổn trong khi chúng tôi sử dụng nó để duyệt web và phát video, nhưng điều này vẫn minh họa một điểm chúng tôi đã thực hiện trước đó. NordVPN nói chung là nhanh, nhưng nó không nhất quán từ máy chủ này sang máy chủ khác, ngay cả trong cùng một vị trí. 

Theo thời gian, có vẻ như mọi thứ đã được cải thiện về vấn đề này, nhưng đôi khi bạn vẫn có thể thấy mình phải ngắt kết nối và kết nối lại để thử xổ số một lần nữa và hy vọng có được một máy chủ nhanh hơn.

Truy cập Internet cá nhân

PIA và NordVPN đã giao dịch thổi từ địa điểm này sang địa điểm khác, với PIA đã vượt qua NordVPN ở Hoa Kỳ nhưng không giành được chiến thắng ở Anh. Sau đó, trong khi PIA chậm hơn một chút ở Nhật Bản, nó đã chiến thắng vị trí yếu nhất của NordVPN, Đức.

Vị trí: Ping (ms) Tải xuống (Mbps) Tải lên (Mbps)
Không được bảo vệ (St. Louis)9169,3411.3
Chicago (khuyên dùng)1665,4910,23
London107100,728,82
sao Paulo156124,583.11
Tokyo16352,495,27
Sydney253122,192.6

Cuối cùng, ở Brazil, PIA đã sụp đổ vào cuối và bị thổi bay bởi tốc độ của NordVPN. Tất cả các máy chủ đều hoạt động tốt trong thử nghiệm thực tế, ngay cả khi phát trực tuyến video HD, ngoại trừ máy chủ Brazil.

Như kết quả trên giấy cho thấy, máy chủ Brazil chậm chạp hơn đáng kể so với các máy chủ khác và sẽ mất một giây hoặc lâu hơn bình thường để bắt đầu tải các trang web.

Vòng bốn suy nghĩ

Mặc dù cả hai VPN này đều không nằm trong danh mục của Slow chậm với loại hiệu năng này, nhưng chỉ có một máy chủ có tốc độ chậm đáng chú ý và đó là PIA. Trên giấy tờ, NordVPN đánh bại PIA ở ba trong năm địa điểm và giành chiến thắng với tỷ suất lợi nhuận lớn.

Ở những nơi mà NordVPN chậm hơn, nó chỉ bằng tỷ suất lợi nhuận tương đối nhỏ. Tuy nhiên, cái đinh cuối cùng thực sự trong quan tài của PIA là nó là máy duy nhất có máy chủ bị ảnh hưởng đáng kể do hiệu suất kém, trong khi tất cả các máy chủ của NordVPN đều cảm thấy nhanh nhạy và nhanh chóng.

Vòng: Điểm tốc độ cho NordVPN

Logo NordVPN
Logo truy cập Internet cá nhân

5

An ninh và sự riêng tư

Vòng cuối cùng là những gì bạn có thể thấy được nhấn mạnh nhất trong mỗi lần tiếp thị VPN VPN: bảo mật và quyền riêng tư. Như với bất cứ điều gì, bạn không nên lấy từ của công ty để biết mức độ an toàn của sản phẩm. 

Để phân tích tính bảo mật của từng VPN, chúng tôi xem xét các loại giao thức và mã hóa có sẵn và kiểm tra xem có bất kỳ loại rò rỉ nào, bao gồm thông tin DNS và IP. Chúng tôi cũng kiểm tra các chính sách quyền riêng tư của từng VPN và tìm hiểu từng mạng một chút để xem liệu có bất kỳ sự bừa bãi nào về quyền riêng tư trong quá khứ không. 

NordVPN

Về bảo mật, NordVPN không cung cấp nhiều sự lựa chọn. Đối với hầu hết các phần, cả mã hóa và giao thức đều bị khóa và không thể thay đổi. Điều đó nói rằng, mặc dù thiếu các lựa chọn, nó sử dụng kết hợp tốt nhất có sẵn ngay bây giờ. 

Đối với giao thức, NordVPN sử dụng OpenVPN, đây là giao thức nguồn mở và bảo mật cao, có hồ sơ theo dõi về bảo mật đã được chứng minh, trong khi vẫn minh bạch và cung cấp tốc độ cao hơn tất cả. Bạn có thể đọc thêm về OpenVPN và các giao thức khác trong phân tích giao thức VPN của chúng tôi. 

Mã hóa được sử dụng là AES-256, khi được ghép nối với giao thức OpenVPN, là những gì chúng tôi xem là tiêu chuẩn vàng hiện tại về bảo mật internet. Như chúng tôi mong đợi với giao thức và mã hóa này, chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ dấu hiệu rò rỉ DNS, rò rỉ IP hoặc bất kỳ loại rò rỉ dữ liệu nào khác.

Về quyền riêng tư, NordVPN cung cấp một trong những chính sách bảo mật ngắn gọn hơn. Với độ dài khoảng tám trang, tài liệu này thực hiện rất tốt việc giải thích chính xác thông tin được thu thập, thời gian lưu giữ và sử dụng cho mục đích gì, mà không bị sa lầy bởi thuật ngữ pháp lý quá mức. 

NordVPN thu thập một lượng thông tin khá tối thiểu về người dùng. Trên thực tế, nếu bạn chọn thanh toán bằng bitcoin, thật ra bạn có thể thiết lập một tài khoản mà không cần bàn giao bất kỳ thông tin nhận dạng nào bằng cách sử dụng địa chỉ email vứt đi.

Mặc dù vậy, các phương thức thanh toán thông thường, chẳng hạn như thẻ tín dụng, vẫn sẽ cung cấp thông tin nhận dạng NordVPN, nhưng điều này phần lớn được giảm nhẹ bởi thực tế là chính VPN không thu thập thông tin nhận dạng về người dùng.

Thông tin được thu thập bên ngoài thiết lập tài khoản chủ yếu giới hạn ở dữ liệu được thu thập từ cookie trên trang web. Một lần nữa, thông tin này không xác định và được sử dụng để cải thiện và duy trì trang web.

Truy cập Internet cá nhân

PIA cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho người dùng khi nói đến bảo mật và thậm chí nó còn cung cấp trang web tiện dụng này giải thích nhiều tùy chọn mã hóa và đưa ra một số khuyến nghị. Giống như NordVPN, mã hóa AES-256 có sẵn, nhưng PIA cũng ném vào AES-128.

AES-128 kém an toàn hơn so với người anh em 256-bit nhưng ngược lại, nó có thể cung cấp tốc độ và hiệu suất tốt hơn một chút. Ngoài ra còn có một số tùy chọn để xác thực dữ liệu có thể bảo vệ khỏi các cuộc tấn công đang hoạt động, trực tiếp khi có ai đó chặn lưu lượng giữa bạn và máy chủ VPN. 

Đối với giao thức, PIA cung cấp hai tùy chọn giống như NordVPN, cả hai đều là dạng OpenVPN. Một trong số đó, UDP, tốt hơn cho hiệu năng tổng thể, trong khi cái còn lại, TCP ổn định hơn và sẽ cung cấp kết nối đáng tin cậy hơn.

Chuyển sang chính sách quyền riêng tư, PIA Lần dài hơn NordVPN, với tổng chiều dài khoảng 12 trang. Chính sách tập trung cụ thể vào thông tin được thu thập thông qua cookie trên trang web, như trong trường hợp với NordVPN – là thông lệ tiêu chuẩn trên hầu hết các trang web và thông tin được thu thập theo cách này được sử dụng để duy trì trang web. 

Ngoài thông tin thu thập được trên trang web, PIA chạy VPN của mình với chính sách không đăng nhập được hỗ trợ bởi bằng chứng thực tế. PIA đã bị FBI trát hầu tòa trong quá trình điều tra trong quá khứ và nó đã chứng minh rằng mình không có khả năng chuyển giao thông tin cho các cơ quan chính phủ vì không lưu giữ bất kỳ thông tin nhận dạng nào. 

Vòng năm suy nghĩ

Cả NordVPN và PIA đều cung cấp mã hóa AES-256 và giao thức OpenVPN, đó chính xác là những gì chúng tôi tìm kiếm khi nói về bảo mật. 

Mặc dù PIA cung cấp nhiều tùy chọn hơn khi định cấu hình bảo mật cho VPN của bạn, nhưng phần lớn, điều này sẽ chỉ phục vụ để hy sinh bảo mật có lợi cho tốc độ. Chúng tôi đề nghị hầu hết mọi người gắn bó với combo đã thử và đúng. 

Về chính sách quyền riêng tư, trong khi NordVPN, ngắn hơn và được viết theo phong cách dễ hiểu hơn, PIA đã chứng tỏ mình là người kiên quyết khi đối mặt với các cơ quan chính phủ trước cửa. Cả hai đều có chính sách cấm đăng nhập vững chắc và hồ sơ theo dõi rõ ràng. 

Vòng này cực kỳ gần và cả hai nhà cung cấp có vẻ an toàn và đáng tin cậy, vì vậy chúng tôi gọi đây là vòng cuối cùng, nghĩa là cả hai nhà cung cấp đều kiếm được điểm.

Vòng: Bảo mật và Quyền riêng tư Không có người chiến thắng rõ ràng, điểm cho cả hai

Logo NordVPN
Logo truy cập Internet cá nhân

6

Lời phán quyết

Với số điểm cuối cùng là năm một, NordVPN mang về chiến thắng trong trận lở đất. Mặc dù PIA không phải là một VPN tồi, nhưng đơn giản là nó không thể theo kịp sự lựa chọn hàng đầu thực sự như NordVPN. 

Người chiến thắng: NordVPN

NordVPN có tốc độ vượt trội, tính năng tốt hơn, chủ quan dễ sử dụng hơn và thậm chí còn cung cấp các tùy chọn giá tốt hơn một chút. Điểm duy nhất Truy cập Internet cá nhân có thể thực hiện là hòa, vì cả hai nhà cung cấp đều có bảo mật tốt và hồ sơ theo dõi tốt về tôn trọng quyền riêng tư của người dùng. 

Nếu bạn có kinh nghiệm với PIA hoặc NordVPN, chúng tôi sẽ muốn nghe kinh nghiệm của bạn so với chúng tôi như thế nào trong các bình luận dưới đây. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map