NordVPN vs Mullvad: Một người khổng lồ chiến đấu với một nốt ruồi vào năm 2020

Hiện tại, NordVPN chiếm vị trí số hai trong bảng xếp hạng VPN tổng thể của chúng tôi. Nếu bạn đọc bài đánh giá NordVPN của chúng tôi, bạn sẽ thấy chúng tôi thích nó vì nhiều lý do, một số trong đó bao gồm giá cả dài hạn phải chăng, dễ sử dụng và bảo mật tuyệt vời. 


Mullvad, mặt khác, đi ra xa hơn nhiều so với cực vật tổ của VPN. Tuy nhiên, nếu bạn xem bài đánh giá Mullvad đầy đủ của chúng tôi, bạn sẽ thấy có rất nhiều điều thú vị về nó cung cấp mức độ riêng tư và khả năng chi trả mà hầu hết các nhà cung cấp không thể. 

Với suy nghĩ này, chúng tôi quyết định đã đến lúc một trận đấu giữa NordVPN và Mullvad để xem ai là người đứng đầu với tư cách là vua của sự riêng tư thân thiện với ngân sách.

Thiết lập một cuộc chiến: NordVPN so với Mullvad

Để làm cho cuộc thi này trở nên công bằng trong khi cũng có nhiều thông tin, chúng tôi đã chia mọi thứ thành năm vòng. Chúng tôi sẽ bắt đầu mỗi vòng bằng cách xem cách mỗi nhà cung cấp thực hiện trong một danh mục nhất định. 

Sau khi đánh giá từng VPN, chúng tôi sẽ thảo luận xem ai là người chiến thắng và tại sao, sau đó chỉ định VPN một điểm cho vòng đó. Vòng đầu tiên tập trung vào các tính năng VPN VPN, tiếp theo là các vòng về giá cả, dễ sử dụng, tốc độ và cuối cùng là bảo mật.

1

Đặc trưng

Để bắt đầu, chúng tôi sẽ xem loại tính năng nào được cung cấp bởi mỗi nhà cung cấp VPN. Chúng tôi đang tìm kiếm một vài điều quan trọng đối với bảo mật, điều mà chúng tôi coi là bắt buộc đối với tất cả các VPN để chúng được gọi là có thể sử dụng được.

Đầu tiên, chúng tôi tìm kiếm một khóa chuyển đổi, tắt luồng lưu lượng truy cập internet nếu VPN ngắt kết nối. Thứ hai, chúng tôi tìm kiếm khả năng tự động chạy và kết nối khi khởi động, điều này giúp đảm bảo rằng không có thông tin nào của bạn có khả năng bị rò rỉ trước khi bạn có thể kết nối VPN theo cách thủ công.

Bên cạnh những thứ này, mọi thứ khác về cơ bản là đóng băng trên bánh. Các nhà cung cấp sẽ mất điểm chính nếu không có công tắc giết hoặc khả năng kết nối tự động, nhưng họ sẽ có được điểm bằng cách có thêm các tính năng bổ sung cho tinkerer.

NordVPN

Ngay khi ra khỏi cổng, NordVPN dường như được thiết lập để gây ấn tượng. Nó không chỉ có một công tắc tiêu chuẩn mà còn có một công cụ tiêu diệt ứng dụng. Điều này cho phép bạn xác định danh sách các chương trình bị cắt khỏi internet nếu VPN mất kết nối, thay vì tắt hoàn toàn internet. 

nordvpn-review-killswitch

Ngoài ra, NordVPN có menu tự động kết nối mạnh mẽ. Bạn có thể chọn chạy ứng dụng và luôn kết nối khi khởi động hoặc bạn có thể quyết định chỉ kết nối khi phát hiện kết nối không dây không an toàn. Điều này giúp giữ kết nối của bạn an toàn trước các mối nguy hiểm của WiFi công cộng.

Menu tự động kết nối cũng cho phép bạn chọn một vị trí hoặc khu vực máy chủ ưa thích để tự động kết nối. Đối với các tính năng khác, NordVPN có một vài tính năng đáng chú ý. Những thứ như tàng hình trên mạng cục bộ của bạn và các máy chủ bị xáo trộn có thể giúp tăng mức độ bảo mật và ẩn danh trực tuyến của bạn. 

Đối với những người thực sự có ý thức bảo mật, NordVPN thậm chí còn cung cấp tùy chọn VPN kép, sử dụng nhiều máy chủ VPN trong một chuyển tiếp để khiến việc theo dõi hoạt động trực tuyến trở nên khó khăn hơn.

Mullvad

Bố cục menu của Mullvad, chia các cài đặt thành hai phần: Tùy chọn trực tuyến và nâng cao. Theo tùy chọn của người dùng, bạn có thể tìm thấy các công tắc chuyển đổi cho phép bạn chọn có muốn định cấu hình ứng dụng để chạy khi khởi động hay không, cũng như có kết nối tự động hay không. 

mullvad-review-killswitch

Tuy nhiên, không có cài đặt nào cho phép bạn chọn nơi Mullvad kết nối, nếu bạn có cấu hình để kết nối tự động. Tuy nhiên, nó dường như kết nối với máy chủ gần đây nhất mà bạn đã sử dụng. 

Hai tùy chọn khác trong menu tùy chọn là bật hoặc tắt thông báo và cho phép các thiết bị cục bộ, như máy in, nhìn thấy máy tính được kết nối.

Theo nâng cao, chúng tôi tìm thấy công tắc tiêu diệt Mullvad, được gắn nhãn đơn giản là khối bị chặn khi bị ngắt kết nối. Bên dưới tùy chọn này là một mô tả ngắn về những gì nó làm, trong đó đề cập đến việc nó chặn lưu lượng khi VPN không được kết nối, ngay cả khi đóng ứng dụng.

Đây là một cách bất tiện để thực hiện chuyển đổi tiêu diệt và mặc dù nó vẫn giữ cho bạn an toàn, nhưng có lẽ hầu hết mọi người sẽ bỏ tính năng này để tránh sự bất tiện.

Bên cạnh các tính năng cơ bản và thiết yếu nhất mà chúng tôi đã đề cập, Mullvad gần như không có gì để cung cấp, đặc biệt là vì cách các tính năng đó được thiết kế là thiếu sót nghiêm trọng.

Suy nghĩ vòng một

Cả hai nhà cung cấp đều đáp ứng các nhu cầu hoàn toàn trần trụi mà chúng tôi đã đề cập, nhưng Mullvad thực hiện công việc kém của nó. Cách thức hoạt động của công tắc tiêu diệt Mullvad khiến nó gần như không sử dụng được và NordVPN có cách triển khai mạnh mẽ hơn mọi tính năng mà hai tính năng này chia sẻ.

NordVPN cũng có một số tính năng bổ sung giúp nó vượt xa Mullvad trong danh mục này. Điều đó nói rằng, vẫn có những tính năng mà cả hai nhà cung cấp này đều thiếu, chẳng hạn như chia đường hầm. 

Nếu bạn quan tâm đến một VPN thực sự giàu tính năng bao gồm những thứ như đường hầm phân chia, hãy chắc chắn xem qua bài đánh giá ExpressVPN của chúng tôi.

Vòng: Điểm tính năng cho NordVPN

Logo NordVPN
Logo Mullvad

2

Giá cả

Giá cả là phần thường cho phép các nhà cung cấp kém hơn bắt kịp điểm bằng cách cung cấp một thỏa thuận tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, chỉ riêng chi phí tiền tệ không phải là điều duy nhất chúng tôi đánh giá trong phần này.

Chúng tôi cũng xem xét liệu VPN có cung cấp bất kỳ bản dùng thử miễn phí nào không và loại chính sách hoàn trả nào họ cung cấp. Chúng tôi cũng xem xét phương thức thanh toán nào khả dụng và có bao nhiêu kết nối được phép cho mỗi thuê bao.

NordVPN

Như chúng ta đã thấy trong trận đấu giữa NordVPN và CyberGhost, giá NordVPN, vượt qua hầu hết các VPN hàng đầu khác, nhưng chắc chắn là không thể đánh bại. NordVPN chỉ cung cấp một gói duy nhất với bốn lựa chọn khác nhau về thời hạn thanh toán.

Giá hàng tháng của NordVPN xông nằm trong sân bóng của nhiều đối thủ cạnh tranh hàng đầu khác. Không phải là một thỏa thuận tuyệt vời, nhưng cũng không kỳ quặc. Chuyển sang kế hoạch hàng năm cắt giảm chi phí gần một nửa, với các kế hoạch hai và ba năm mang lại giá trị thậm chí tốt hơn. 

Cho dù bạn chọn khoảng thời gian nào, gói đó cho phép bạn đồng thời kết nối tối đa sáu thiết bị và bao gồm băng thông không giới hạn. Thanh toán có thể được thực hiện bằng thẻ tín dụng, Amazon Pay, Alipay, UnionPay và nhiều loại tiền điện tử.

Mặc dù NordVPN không cung cấp bất kỳ loại thử nghiệm miễn phí hoặc gói miễn phí nào, nhưng nó có bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày. Điều này rất quan trọng bởi vì, để có được thỏa thuận dài hạn tốt nhất, bạn có thể chìm hàng trăm đô la vào phần mềm mà bạn đã không bao giờ thử.

Mullvad

Mullvad có những gì được cho là mô hình định giá hợp lý và dễ hiểu nhất của bất kỳ VPN nào trên thị trường. Không có tùy chọn cho kế hoạch hoặc khoảng thời gian, chỉ có một giá hàng tháng.

Chỉ có một kế hoạch hàng tháng, nhưng nó là một trong những VPN giá cả phải chăng nhất trên thị trường cho những người đang tìm kiếm tùy chọn hàng tháng. Theo nhiều cách, điều này hoạt động như một sự đối lập hoàn hảo với giá của NordVPN, vốn cao về mặt hàng tháng và bắt đầu giảm xuống khi bạn đăng ký lâu hơn. 

Tuy nhiên, có một số điểm tương đồng giữa cả hai. Để bắt đầu, Mullvad cũng cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày tương tự. Không nhà cung cấp nào cung cấp bản dùng thử miễn phí và Mullvad cũng chấp nhận một số tùy chọn thanh toán giống như NordVPN, bao gồm thẻ tín dụng, PayPal và bitcoin.

Mặc dù các loại thanh toán như UnionPay và Amazon Pay bị bỏ qua, Mullvad cũng chấp nhận các tùy chọn mà NordVPN không có, bao gồm cả Swish và tiền mặt.

Vòng hai suy nghĩ

Đây là một trong những vòng đấu giá khó nhất mà chúng tôi phải ghi trong trận đấu đối đầu. Vì cả VPN không cung cấp gói miễn phí, chúng tôi khuyến khích những người quan tâm đến VPN không có rủi ro để kiểm tra các dịch vụ VPN miễn phí của chúng tôi. 

Mặc dù Mullvad có mức giá tốt hơn theo từng tháng, giá của NordVPN, giảm xuống thấp hơn so với Mullvad khi bạn đạt được kế hoạch hai năm và thậm chí còn hấp dẫn hơn cho kế hoạch ba năm. Xem xét thực tế rằng NordVPN có các tính năng tốt hơn, không thể phủ nhận giá trị tốt hơn và tùy chọn hợp lý hơn vào cuối ngày. 

Vòng: Điểm định giá cho NordVPN

Logo NordVPN
Logo Mullvad

3

Dễ sử dụng

Giống như trong các đánh giá VPN đầy đủ của chúng tôi, dễ sử dụng là phần thứ ba chúng tôi đề cập. Trong phần này, chúng tôi xem xét trải nghiệm người dùng tổng thể, từ đăng ký tài khoản đến thực sự sử dụng VPN. 

Mặc dù tính dễ sử dụng là điều chủ quan nhất mà chúng tôi xem xét trong các trận đấu này, nhưng chúng tôi nghĩ rằng điều quan trọng là đưa ra ý tưởng về việc nó thích sử dụng từng VPN và nó có thể phù hợp nhất với ai. Các VPN phức tạp hơn với hàng tấn tùy chọn kỹ thuật có vị trí của chúng, nhưng hầu hết mọi người đang tìm kiếm thứ gì đó sẵn sàng để đi mà không cần phải sửa chữa.

NordVPN

Các ứng dụng khách và máy tính để bàn của NordVPN xông được tinh chỉnh tốt và dễ sử dụng. Máy khách để bàn có một bản đồ lớn ở bên phải của cửa sổ với một danh sách các máy chủ ở bên trái. 

Danh sách này được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái và hiển thị một lá cờ bên cạnh mỗi tên quốc gia, giúp bạn nhanh chóng cuộn qua và tìm vị trí mong muốn. Ngoài ra còn có một thanh tìm kiếm ở đầu danh sách quốc gia, cho phép bạn nhập tên quốc gia, thay vì tìm kiếm danh sách theo cách thủ công.

Ngoài ra, bạn có thể xem qua bản đồ mà bạn có thể điều hướng bằng cách nhấp và kéo. Nhấp vào bản đồ bong bóng vị trí màu xanh lam cho phép bạn kết nối với máy chủ ở vị trí đó, điều này thực sự đưa chúng ta đến một khiếu nại lớn mà chúng ta có về trải nghiệm người dùng NordVPNlahoma.

giao diện nordvpn-review

Thuật toán chọn máy chủ nào sẽ sử dụng ở vị trí ưa thích của bạn dường như bị hỏng. Nó thường chọn một máy chủ chịu tải trọng đáng kể và không có được thời gian tốt nhất. Chúng tôi sẽ xem xét vấn đề này nhiều hơn một chút trong phần tốc độ sắp tới của Wap, nhưng đôi khi thật rắc rối. 

Điều này đôi khi buộc bạn phải chọn thủ công một máy chủ từ danh sách, điều này, may mắn thay, rất khó thực hiện với giao diện được tinh chỉnh của NordVPN. Các menu cài đặt rất dễ truy cập và mọi thứ trong cài đặt đều có nhãn và giải thích rõ ràng. 

Trang web NordVPN không nhất thiết phải đáng chú ý, nhưng nó được sắp xếp hợp lý để giúp bạn đăng ký hoặc tìm hỗ trợ. Thiết lập tài khoản yêu cầu email và mật khẩu, đó là giá vé tiêu chuẩn để tạo tài khoản cho mọi thứ. 

Nhìn chung, NordVPN rất dễ sử dụng, ngay cả khi bạn là một người không thành thạo về công nghệ. Chỉ cần cài đặt ứng dụng khách dễ dàng tìm thấy trên trang web và nhấp vào bản đồ để kết nối với vị trí đó.

Mullvad

Ngay lập tức con dơi, Mullvad dường như ra ngoài để làm phiền chúng tôi. Khi chúng tôi bắt đầu tải xuống ứng dụng khách từ trang web Mullvad, nó chạy với tốc độ chậm và ước tính rằng tệp có kích thước vài megabyte sẽ mất hai giờ để tải xuống.

mullvad-review-giao diện

Chúng tôi đã chạy một bài kiểm tra tốc độ trên kết nối của chúng tôi để xác nhận không có gì sai ở phía chúng tôi và internet của chúng tôi vẫn ổn. Cuối cùng, quá trình tải xuống đã hết thời gian và chúng tôi bắt đầu một nỗ lực khác. Lần này, quá trình tải xuống bắt đầu chậm như vậy, nhưng cuối cùng nó đã khởi động và có thể kết thúc.

Tập tin nhỏ này, đáng lẽ phải mất vài giây để tải xuống, cuối cùng vẫn mất khoảng năm phút. Sau đó, chúng tôi đã chạy tệp thực thi mà chúng tôi vừa tải xuống và được thông báo rằng việc cài đặt không thành công.

Để tóm tắt những phát hiện của chúng tôi, rất có thể sự cố cài đặt mà chúng tôi gặp phải là do cài đặt và bộ điều hợp mà một VPN khác đã thêm hoặc thay đổi trên máy tính của chúng tôi, điều này đã can thiệp vào những gì trình cài đặt Mullvad đã cố gắng thực hiện. 

Tuy nhiên, điều đó không làm thay đổi thực tế rằng, sau hàng chục lần kiểm tra VPN, chúng tôi đã không bao giờ có một VPN nào khác cho chúng tôi vấn đề này. Sau khi dọn dẹp một vài cài đặt mạng trên máy tính của chúng tôi, quá trình cài đặt đã hoạt động. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng sử dụng VPN khác, chắc chắn cảnh giác với sự cố tiềm ẩn này.

Sau khi cài đặt, máy khách không tệ và giúp bạn dễ dàng kết nối với VPN. Điều đó nói rằng, danh sách máy chủ có thể được cải thiện bằng cách thêm cờ của mỗi quốc gia. Điều này giúp ích nhiều hơn bạn mong đợi khi nhanh chóng xác định vị trí bạn đang tìm kiếm khi cuộn xuống danh sách.

Thay vì mở ra trong một cửa sổ mới, máy khách được neo vào khay hệ thống phía dưới bên phải. Màn hình chính cho phép bạn dễ dàng kết nối hoặc thay đổi vị trí mong muốn trong khi các menu cài đặt dễ điều hướng, điều này nên được đưa ra, xem xét mức độ cằn cỗi của chúng. 

Vòng ba suy nghĩ 

NordVPN có một trang web vững chắc giúp bạn dễ dàng đăng ký và bắt đầu với VPN. Trong khi đó, Mullvad đã cho chúng tôi những vấn đề thực tế trên mỗi bước đường.

Từ việc tải xuống ứng dụng khách, để làm cho nó chạy đúng, chỉ cần xem qua danh sách các máy chủ, Mullvad không thể phù hợp với mức độ đánh bóng và thân thiện với người dùng mà các ứng dụng NordVPN kèm theo.

Vòng: Điểm dễ sử dụng cho NordVPN

Logo NordVPN
Logo Mullvad

4

Tốc độ

Trái ngược hoàn toàn với phần trước, đó là một trong những điều chủ quan nhất mà chúng tôi đề cập, tốc độ được cho là phần khoa học nhất. Để so sánh từng VPN một cách công bằng, chúng tôi đã kiểm tra chúng nhanh nhất có thể, quay lại.

Chúng tôi bắt đầu bằng cách thực hiện phép đo kiểm soát mà không cần kết nối VPN và sử dụng đó làm đường cơ sở. Sau đó, chúng tôi đặt từng VPN qua cùng một năm vị trí để xem cái nào có tốc độ tốt hơn hoặc đáng tin cậy hơn.

Ngoài ra, chúng tôi thực hiện một số thao tác duyệt, phát trực tuyến và làm việc để xem tốc độ trên giấy chuyển sang thế giới thực như thế nào.

NordVPN

NordVPN đã bị đánh bại trước đây khi nói về tốc độ, chẳng hạn như trong bài viết NordVPN so với IPV Biến của chúng tôi. Điều này không nhất thiết là vì NordVPN chậm, nhưng vì nó không nhất quán từ máy chủ đến máy chủ.

Một máy chủ có thể đạt gần như toàn bộ băng thông không được bảo vệ của bạn, trong khi một máy chủ khác ở cùng vị trí có thể giảm băng thông của bạn xuống dưới một phần mười. Trên thực tế, đây là một vấn đề như vậy mà chúng tôi đã dành cho NordVPN một đề cập không trung thực trong đợt tổng hợp VPN nhanh nhất của chúng tôi.

Ít nhất một phần của vấn đề này, như chúng tôi đã đề cập, nhờ vào lựa chọn máy chủ dường như bị hỏng mà máy khách thực hiện theo mặc định. Ví dụ, máy chủ Vương quốc Anh hoàn toàn không hoạt động cho đến khi chúng tôi chọn thủ công một máy chủ khác để lấy điểm số chúng tôi đã làm.

Với tất cả những gì đã nói, NordVPN chắc chắn có một chặng đường dài để đi về hiệu suất và tính nhất quán, nhưng chúng ta vẫn thấy hầu hết tốc độ tốt trong thời gian này. Mọi máy chủ ngoại trừ Nhật Bản đều vượt quá tốc độ tải xuống 100 Mbps và ngay cả Nhật Bản cũng chỉ cách đó một chút. 

Tuy nhiên, tốc độ tải lên là một câu chuyện khác nhau, với Vương quốc Anh chỉ cung cấp cho chúng tôi ít hơn một phần trăm băng thông tải lên của chúng tôi. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn có thể có được hiệu suất có thể sử dụng được từ mọi máy chủ, thậm chí xem video HD mà không gặp vấn đề gì.

Mullvad

Mullvad thực sự đã nhanh hơn hầu hết thời gian khi hình thành một kết nối so với NordVPN. NordVPN mất khoảng 10 giây, trong khi Mullvad thường mất khoảng năm đến bảy. Mặc dù tốc độ này nhanh hơn NordVPN, nhưng nó vẫn không quá ấn tượng và thực sự là nơi duy nhất mà Mullvad nhanh hơn NordVPN. 

Vị trí: Ping (ms) Tải xuống (Mbps) Tải lên (Mbps)
Không được bảo vệ (St. Louis)số 8146,1511.4
Louis23158,3210,36
London108131,758.1
Amsterdam146144,344,35
Nam Phi26291,173.05
Tokyo172129,756,42

Mặc dù NordVPN chắc chắn có những sai sót khi nói đến độ tin cậy và tốc độ, Mullvad còn phải vật lộn nhiều hơn nữa. Mullvad không có một máy chủ nào có tốc độ tải xuống cao hơn NordVPN.

Tuy nhiên, có một vài máy chủ, nơi Mullvad có thể đánh bại NordVPN về tốc độ tải lên và, trong một số trường hợp, ping. Ví dụ, ở Brazil, Mullvad đã cạo 20ms khỏi ping NordVPN và tăng tỷ lệ tải lên gần 30%. 

Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, tốc độ tải xuống là vua và NordVPN có tốc độ tải xuống gấp đôi Mullvad ở Brazil. Trải nghiệm duyệt web của Mullvad đã chắc chắn có thể chấp nhận được, nhưng so với NordVPN, có độ trễ cao hơn đáng kể khoảng nửa giây khi tải trang web.

Vòng bốn suy nghĩ

Như chúng tôi đã nói ở đầu phần này, so sánh tốc độ của hai VPN là một nỗ lực khoa học. Nhìn vào dữ liệu, NordVPN khách quan nhanh hơn và chúng tôi có thể hỗ trợ một cách ngẫu nhiên điều này từ kinh nghiệm của chúng tôi bằng cả hai VPN này.

Điều đó nói rằng, NordVPN thậm chí còn có nhiều tiềm năng hơn. Nếu nó không đúng với trạng thái bị hỏng của lựa chọn máy chủ tự động, thì điều này thậm chí còn ít hơn một cuộc thi. Bạn có thể đọc thêm về tốc độ và tiềm năng lãng phí của NordVPN (cũng như xem nó so với một số tùy chọn nhanh nhất trên thị trường) trong VPN tốt nhất của chúng tôi để chơi trò chơi.

Vòng: Điểm tốc độ cho NordVPN

Logo NordVPN
Logo Mullvad

5

An ninh và sự riêng tư

Phần cuối cùng là điều mà nhiều người sẽ tranh luận là quan trọng nhất: bảo mật và quyền riêng tư. Mặc dù mỗi phần thường được đưa ra các phần riêng trong các đánh giá VPN đầy đủ của chúng tôi, trong các trận đấu của chúng tôi, chúng tôi kết hợp chúng thành một phần. 

Khi nói đến bảo mật, chúng tôi xem xét các loại giao thức mà VPN cung cấp và mức độ mã hóa mà chúng sử dụng. Ngoài ra, chúng tôi kiểm tra xem có rò rỉ DNS hay IP nào không. 

Để bảo mật, chúng tôi sẽ kiểm tra toàn bộ từng chính sách quyền riêng tư của VPN, để xem loại thông tin nào nó thu thập và cách sử dụng thông tin đó.

NordVPN

Như chúng ta đã thấy trong trận đấu giữa NordVPN và ExpressVPN, NordVPN có bảo mật có thể cạnh tranh tốt nhất trên thị trường. NordVPN sử dụng giao thức OpenVPN được ghép nối với mã hóa AES-256, được coi là tiêu chuẩn vàng của bảo mật VPN.

Mặc dù có thể không có bất kỳ tùy chọn nào để lựa chọn khi nói đến giao thức hoặc mã hóa, cấu hình này là an toàn đáng tin cậy. Chúng tôi không thể phát hiện rò rỉ DNS hoặc bất kỳ vi phạm bảo mật nào khác khi kiểm tra NordVPN.

Chính sách quyền riêng tư của NordVPN rất ngắn gọn và được viết theo cách dễ đọc, trái ngược với cách nói gần như không thể giải mã được rằng một số chính sách quyền riêng tư được viết. Khi nói đến việc sử dụng VPN, nó không giữ bất kỳ nhận dạng nào của bạn thông tin. 

Hầu hết các thông tin mà NordVPN nhận được về bạn đến từ việc tạo tài khoản của bạn khi bạn gửi email để đăng ký, nhưng đây có thể dễ dàng là một email vứt bỏ vẫn còn tương đối ẩn danh. 

Ngoài ra còn có một số thông tin được thu thập trên trang web thông qua cookie, nhưng thông tin này được sử dụng để duy trì trang web và thật không may, đây là một thông lệ không thể bỏ qua trực tuyến ngày hôm nay.

Mullvad

Giống như giá cả, đây là một lĩnh vực khác mà Mullvad đang rèn con đường của riêng mình và làm mọi thứ theo một cách riêng. Nó không yêu cầu địa chỉ email – hoặc thậm chí mật khẩu – để tạo tài khoản. 

Thay vào đó, bạn chỉ cần nhấp vào một nút trên trang web của Mullvad, có nội dung là tạo tài khoản, và bạn được cấp một mã 16 chữ số ngẫu nhiên. Mã này về cơ bản là cả tên tài khoản và mật khẩu của bạn, vì vậy điều quan trọng là phải lưu nó bằng cách nào đó và giữ an toàn.

Nếu bạn sử dụng tùy chọn để thanh toán bằng thứ gì đó như tiền mặt hoặc bitcoin, bạn hoàn toàn ẩn danh với Mullvad và chính sách bảo mật phần lớn không liên quan. Mọi thông tin mà Mullvad thu thập không được gắn với tên hoặc danh tính của bạn theo bất kỳ cách nào trừ khi bạn chọn sử dụng phương thức thanh toán có thông tin này. 

Đăng nhập chỉ yêu cầu mã được gán ngẫu nhiên của bạn. Mặc dù điều này có lợi thế về quyền riêng tư, nhưng nó cũng giới thiệu một số vấn đề độc đáo. Đối với một, nếu bạn mất mã này, bạn sẽ mất tài khoản của mình mà không có phương pháp phục hồi thực sự.

Ngoài ra, nếu bất cứ ai có được mã này, không có cách nào để thay đổi nó để chặn ai đó. Thay vào đó, bạn phải có được một mã mới và một tài khoản mới. Ngoài hệ thống quản lý tài khoản ẩn danh và thú vị này, chính sách quyền riêng tư của Mullvad, cũng là hàng đầu và tuyên bố rằng không có thông tin nào được ghi lại về bạn thông qua VPN.

Về bảo mật, Mullvad sử dụng cấu hình tương tự như NordVPN, với OpenVPN được sử dụng cho giao thức và mã hóa AES-256. Nếu bạn có hứng thú tìm hiểu tất cả những điều này có nghĩa là gì, hãy chắc chắn cung cấp cho các bài viết về mã hóa và giao thức của chúng tôi. Nói tóm lại, đây là một cặp tuyệt vời cho hiệu suất và bảo mật VPN.

Vòng năm suy nghĩ

Mặc dù NordVPN là nhà cung cấp an toàn và bảo mật, thực hiện tốt công việc tôn trọng và bảo vệ quyền riêng tư của bạn, chúng tôi phải cung cấp tín dụng khi tín dụng đáo hạn. Mullvad sử dụng một hệ thống độc đáo để giúp tối đa hóa quyền riêng tư của người dùng..

Mullvad hoạt động theo cách mà nếu bạn chọn, nó không có thông tin liên quan đến bạn là ai. Điều này có nghĩa là họ không thể nhận dạng bạn theo bất kỳ cách nào, điều này là riêng tư khi trực tuyến.

Vòng: Điểm bảo mật và quyền riêng tư cho Mullvad

Logo NordVPN
Logo Mullvad

6

Suy nghĩ cuối cùng

Với số điểm cuối cùng là bốn trên một, NordVPN là người chiến thắng rõ ràng trong trận đấu này. NordVPN cung cấp một giá trị tốt hơn cho những người có khả năng trả trước cho các kế hoạch dài hạn hơn và nó cũng cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hơn và kiểm soát cách thức hoạt động của VPN.

Người chiến thắng: NordVPN

Quyền riêng tư của Mullvad không thua kém gì, nhờ vào phương pháp theo dõi tài khoản độc đáo, nhưng chỉ riêng điều đó là không đủ để bù lại tốc độ chậm hơn và cài đặt và sử dụng khó khăn hơn, khi so sánh với NordVPN. Tuy nhiên, nếu bảo mật và ẩn danh là mối quan tâm duy nhất của bạn, Mullvad có thể là lựa chọn tốt hơn.

Nếu bạn có kinh nghiệm với một trong hai VPN này, chúng tôi sẽ rất thích nghe ý kiến ​​của bạn trong các bình luận bên dưới. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map