Nhà cung cấp email an toàn nhất 2020: ProtonMail vs Tutanota vs Hushmail

Có nhiều cách nhanh chóng và dễ dàng để liên lạc với ai đó trực tuyến, chẳng hạn như tin nhắn tức thời, trò chuyện video hoặc phương tiện truyền thông xã hội. Mặc dù các phương pháp này được cho là tốt hơn, thế giới vẫn gửi hơn 280 triệu email mỗi ngày. Hiện tại ít nhất, nó rõ ràng rằng email sẽ ở đây. Tuy nhiên, bảo mật là một vấn đề, đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ thảo luận về các nhà cung cấp email an toàn nhất tại đây.


Vấn đề với email rất đơn giản. Các giao thức ngày của nó rất dễ bị tội phạm mạng có thể sử dụng tài khoản của bạn để gửi thư rác, hack vào các tài khoản trực tuyến khác hoặc xóa sạch dữ liệu quan trọng. Ngay cả các nhà quảng cáo, cơ quan chính phủ và nhà cung cấp email cũng có quyền lợi trong thư từ của bạn.

Nếu lỗ hổng email Email làm bạn hoảng sợ, hãy xem xét chuyển sang nhà cung cấp email mới. Chúng tôi sẽ xem xét năm cung cấp bảo mật hơn các tùy chọn chính. Đối với mỗi dịch vụ, chúng tôi sẽ tóm tắt các tùy chọn bảo mật của nó, tạo tài khoản, tính năng hộp thư và các mức giá.

Đừng quên xem hướng dẫn bảo mật trực tuyến của chúng tôi để biết cách giữ an toàn cho dữ liệu của bạn. Để biết thêm các biện pháp an toàn, hãy xem 99 công cụ của chúng tôi để bảo vệ quyền riêng tư của bạn. Cuối cùng, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về bảo mật email để biết thêm mẹo.

1. ProtonMail

ProtonMail dễ dàng đăng ký, đi kèm với tiêu chuẩn bảo vệ cao và cung cấp sự linh hoạt với nhiều gói thanh toán. Cherry trên đỉnh là giao diện đơn giản nhưng hiện đại giúp dễ dàng điều hướng hộp thư và duyệt tin nhắn.

Dịch vụ mã hóa tin nhắn mọi lúc. Nếu một tin nhắn có trên các máy chủ ProtonMail, nó đã được mã hóa. Nếu hai tài khoản ProtonMail gửi và nhận tin nhắn cho nhau, chúng sẽ được mã hóa. Người dùng có thể gửi tin nhắn an toàn đến các địa chỉ email bên ngoài bằng khóa mã hóa. Người nhận sử dụng mật khẩu của người gửi để truy cập tin nhắn.

ProtonMail sử dụng AES, RSA và OpenPGP để mã hóa tin nhắn. Nó thừa nhận rằng thậm chí nó có thể truy cập vào một tin nhắn của người dùng. Tuy nhiên, đó là một con dao hai lưỡi, bởi vì nó cũng có thể lấy lại một người dùng dữ liệu bị mất. Những gì một người hy sinh trong các tùy chọn khôi phục, một lợi ích riêng tư và bảo vệ.

Tạo một tài khoản là một quá trình không đau đớn. Để làm như vậy, tất cả những gì bạn phải cung cấp là tên người dùng và mật khẩu. Bạn cung cấp tùy chọn để thêm email khôi phục trong trường hợp bạn quên mật khẩu của mình.

Image-1, ProtonMail-setup-copy

Điều hướng hộp thư tương tự như Gmail, Outlook và Yahoo. ProtonMail cung cấp các tính năng chính như bộ lọc tùy chỉnh, bảy thư mục và nhãn mặc định cho tổ chức. Nó có các phím nóng cho những người muốn di chuyển xung quanh hộp thư đến bằng bàn phím thay vì chuột.

Image-2-ProtonMail-Bàn phím-Phím tắt

Gửi email với ProtonMail

Hình ảnh-3-ProtonMail-Dự thảo

Để mã hóa tin nhắn cho người dùng không phải là ProtonMail, bạn phải nhấp vào biểu tượng khóa ở cuối email được soạn thảo, tạo mật khẩu và chọn Bộ cài đặt.

Image-4-ProtonMail-Encrypting-Messages

Bên cạnh biểu tượng khóa là một chiếc đồng hồ cát. Khi người gửi kích hoạt nó, họ quyết định thời gian hết hạn. Email và các tệp đính kèm sau đó sẽ tự động xóa tại thời điểm đã chọn. Giống như Gmail, ProtonMail hỗ trợ kích thước tệp đính kèm lên tới 25MB.

Image-5-ProtonMail-Hết hạn-Thời gian

Giá ProtonMail

ProtonMail cung cấp một phiên bản miễn phí. Nó có một tùy chọn giới hạn với 500 MB dung lượng lưu trữ và 150 email mỗi ngày, nhưng không có gì vượt qua được bảo mật miễn phí. Gói trả phí đầu tiên, Plus, cung cấp 5GB dung lượng lưu trữ, 1.000 email mỗi ngày và năm địa chỉ email khác với giá 5 đô la mỗi tháng.

Chuyên gia tiếp theo, Professional, cung cấp cùng một dung lượng lưu trữ, nhưng cấp các tin nhắn không giới hạn, tên miền tùy chỉnh và nhiều tính năng hộp thư hơn với giá 8 đô la mỗi tháng cho mỗi người dùng. Gói hàng đầu, Visionary, tăng dung lượng lưu trữ lên 20 GB và cung cấp 50 địa chỉ email với giá 30 đô la mỗi tháng.

Đội ngũ đằng sau ProtonMail cũng cung cấp dịch vụ VPN. Kiểm tra đánh giá ProtonVPN của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Gói: FreePlusProf ProfessionVisionary
Giá bán:Miễn phí$ 5 hàng tháng$ 8 hàng tháng$ 30 hàng tháng
Lưu trữ:500 MB5 GB5 GB cho mỗi người dùng20 GB
Email mỗi ngày:1501.000Vô hạnVô hạn

Đăng ký ProtonMail

2. Kolab ngay

Kolab Now cung cấp email, cũng như các công cụ lưu trữ và cộng tác. Dữ liệu của người dùng an toàn hơn vì nó được lưu trữ trên các máy chủ ở Thụy Sĩ. Phần mềm có thể được hưởng lợi từ mã hóa tin nhắn, không có sẵn thông qua thư trên web của nó.

Trang web của nó nói rằng won won cung cấp cho người dùng thông tin cá nhân và nó thúc đẩy tính minh bạch bằng cách làm cho phần mềm của nó trở thành nguồn mở. Nó sử dụng bí mật hoàn hảo về phía trước như một lớp bảo mật được thêm vào trong trường hợp khóa riêng bị xâm phạm. Để biết thêm thông tin về PFS, hãy xem tổng quan của chúng tôi về các đối thủ của Dropbox.

Tạo một tài khoản đòi hỏi một loạt các bước. Đầu tiên yêu cầu thông tin cơ bản: tên và họ, quốc gia, tên người dùng và mật khẩu. Thứ hai cung cấp các tính năng tùy chỉnh mà bạn có thể chọn, chẳng hạn như xác thực hai yếu tố khi đăng nhập, dung lượng lưu trữ, đồng bộ hóa di động và gói thanh toán.

Image-21-Kolab-Now-Account-Chi tiết

Các kế hoạch có ba hương vị: hàng năm, hàng quý hoặc hàng tháng. Cam kết càng dài, tiết kiệm càng lớn.

Hình ảnh-22-Kolab-Bây giờ-Tùy chọn

Chia sẻ ngay bây giờ

Dịch vụ khuyến khích chia sẻ. Giữa hai tài khoản Kolab Now, người dùng có thể chia sẻ thư mục email, nhóm liên hệ, lịch và hơn thế nữa.

Hình ảnh-23-Kolab-Bây giờ-Hộp thư

Điều đó có lợi cho những người dùng muốn có một bộ ứng dụng văn phòng mà tích hợp với email của họ, giúp họ không phải đau đầu khi chuyển đổi giữa các ứng dụng độc lập. Đồng thời, nó không có đối thủ cạnh tranh với Dropbox Paper hay Google Docs.

Hình ảnh-24-Kolab-Bây giờ-Dự thảo

Tính năng gắn thẻ là một trong những tính năng hữu ích hơn cho tổ chức. Bạn có thể tạo các thẻ được mã hóa màu đóng vai trò là danh mục để sắp xếp các mục. Mỗi mục, cho dù đó là một thông báo email, sự kiện lịch hoặc ghi chú, có thể hiển thị một hoặc nhiều thẻ.

Image-25-Kolab-Now-Cài đặt

Kolab Now Giá

Nói đúng ra, Kolab Now hiện không cung cấp bản dùng thử miễn phí, nhưng người dùng có thể yêu cầu hoàn lại tiền trong 30 ngày đầu tiên. Nó có $ 4,50 mỗi tháng để đăng ký. Người dùng cam kết ba tháng sẽ được giảm giá 1 phần trăm, trong khi những người đi trong năm sẽ được giảm 3 phần trăm. Nó chấp nhận PayPal, Bitcoin, thẻ tín dụng và chuyển khoản ngân hàng trực tiếp.

Gói: DailyQuarterlyAnnual
Giá bán:$ 4,50 hàng thángKhoảng $ 12,15 hàng quýKhoảng $ 37,80 hàng năm

3. Truy cập

Giống như ProtonMail, Countermail cung cấp một mức độ bảo mật xứng đáng. Bằng cách chạy các máy chủ web không đĩa ở Thụy Điển, địa chỉ IP của người dùng ít có khả năng bị rò rỉ. Giao diện không bắt mắt, nhưng điều đó không quan trọng bằng bảo mật.

CounterMail cung cấp nhiều biện pháp bảo mật hơn các máy chủ khác thường của nó. Nó sử dụng các thuật toán mã hóa, như OpenPGP, AES và RSA, để giữ an toàn cho việc liên lạc qua email. Một trong những tính năng thú vị là một khóa USB tùy chọn mà bạn có thể đặt hàng và yêu cầu bất cứ khi nào (và bất cứ nơi nào) bạn đăng nhập. Xác thực hai yếu tố đó và nó sẽ giúp bạn an toàn hơn.

Đăng ký rất đơn giản. Phải mất vài giây để tạo một tài khoản trước khi bạn có quyền truy cập vào hộp thư. Tất cả những gì mà Yêu cầu là một tên người dùng và mật khẩu.

Thiết lập Countermail-Image-6

Giao diện hộp thư rất đơn giản. Có ba cấu hình trong cài đặt thay đổi thứ tự cửa sổ hiển thị.

Hình-7 Countermail-Hộp thư

Một tính năng nổi bật khác là Safebox. Ở đó, bạn có thể đánh dấu các trang web, ghi chú thông tin đăng nhập của họ và đăng ghi chú. Bạn sẽ cần nhập mật khẩu mỗi lần bạn truy cập vào không gian lưu trữ cá nhân này.

Hình-8 Countermail-Safebox

Cài đặt bảo mật thư

Có ba tùy chọn bảo mật dưới biểu tượng khóa ở đầu cửa sổ soạn thảo email có tên là mã hóa. Người đầu tiên ký điện tử vào email, vì vậy, không còn nghi ngờ gì nữa, tin nhắn là của bạn. Đoạn thứ hai mã hóa thông điệp mà chúng ta sẽ nhận được trong đoạn tiếp theo. Cấp thứ ba cho phép sử dụng khóa chung không phải là CounterMail của bạn.

Hình ảnh-9-Countermail-Dự thảo

Tin nhắn được gửi giữa hai tài khoản CounterMail được mã hóa tự động. Các email bên ngoài không mã hóa trừ khi địa chỉ đích sử dụng OpenPGP. Họ vẫn có chữ ký điện tử và ẩn địa chỉ IP của bạn. Tin nhắn cho phép tệp đính kèm từ 32 MB trở xuống.  

Image-10-Countermail-Encrypt-Messages

Giá đối ứng

Phiên bản dùng thử có hiệu lực trong bảy ngày và chỉ cho phép bạn gửi email các địa chỉ CounterMail khác. Các gói dựa trên đăng ký của CounterMail cung cấp giảm giá cho các cam kết dài hơn. Nó có giá 29 đô la cho 1GB dung lượng lưu trữ và sáu tháng truy cập. Trên đó, các gói tăng dung lượng lưu trữ lên 2GB trong 12 và 24 tháng và có giá lần lượt là $ 49 và $ 79. Người dùng có thể mua thêm dung lượng với phí một lần.

CounterMail chấp nhận thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng và bitcoin.

Gói: 6 tháng12 tháng24 tháng
Giá bán:$ 29$ 49$ 79
Lưu trữ:1000 MB2000 MB2000 MB

4. Tutanota

Theo trang web của mình, Tutanota có nghĩa là tin nhắn an toàn của người Hồi giáo bằng tiếng Latin. Các máy chủ của nó cư trú ở Đức và tuân theo luật riêng tư nghiêm ngặt. Sự bảo vệ pháp lý đó là một rào cản bên ngoài ngăn chặn ngay cả Tutanota truy cập email của bạn, mặc dù nó có thể nhìn thấy người gửi, người nhận và ngày.  

Nó mã hóa email và danh bạ được lưu trữ trên tài khoản với AES và RSA. Sự tương ứng giữa hai người dùng Tutanota tự động mã hóa. Người dùng có thể mã hóa email bên ngoài, nhưng nó hoạt động khác nhau. Người nhận bên ngoài nhận được một liên kết email yêu cầu mật khẩu để mở. Nhập mật khẩu cho phép họ đọc email và trả lời bằng tin nhắn được mã hóa.

Quá trình thiết lập mất thời gian vì mật khẩu. Nó phải chứa số lượng ký tự tối thiểu và đạt đủ sức mạnh trước khi Tutanota cho phép bạn tiếp tục.

Image-11-Tutanota-thiết lập

Khi kết thúc thiết lập, nó cung cấp mã khôi phục, đây là cách duy nhất để khôi phục tài khoản nếu bạn quên mật khẩu.

Hình ảnh-12-Tutanota-Phục hồi

Hộp thư có vẻ ngoài sạch sẽ và tối thiểu. Các thư mục ngồi trong một thanh bên tự động ẩn – nhấp vào một mũi tên bên kéo nó ra khỏi ẩn dật và trở lại vị trí hàng đầu. Người dùng soạn email bằng cách nhấp vào nút tròn lớn ở góc dưới bên phải của cửa sổ trình duyệt.

Hình ảnh-13-Tutanota-Hộp thư

Email trong thư mục rác và thư rác sẽ tự động bị xóa sau 30 ngày.

Tùy chọn bảo mật Tutanota

Có một tùy chọn xác thực hai yếu tố có sẵn trong cài đặt.

Image-14-Tutanota-Cài đặt

Có một tùy chọn mã hóa cho người dùng để tạo mật khẩu cho tin nhắn của họ. Nó hiển thị dưới dạng một biểu tượng có khóa màu đỏ khi người dùng nhập địa chỉ email bên ngoài của người nhận. Một mét dưới trường cho thấy sức mạnh mật khẩu. Sau khi người gửi hoàn tất mật khẩu, họ cần gửi nó cho người nhận. Email có thể hỗ trợ tệp đính kèm lên tới 25MB.

Image-15-Tutanota-Encrypt-Messages

Giá Tutanota

Phiên bản miễn phí Tutanota là nổi bật và cung cấp tới 1GB dung lượng lưu trữ.

Gói trả phí rẻ nhất là Premium, cung cấp năm địa chỉ email, quy tắc hộp thư đến và hỗ trợ khắc phục sự cố với giá khoảng 2 đô la một tháng. Phiên bản Pro có giá khoảng 7 đô la một tháng và cung cấp cho bạn 10GB dung lượng lưu trữ, tối đa 20 địa chỉ email và các tùy chọn tùy chỉnh cho màn hình trang web. Tutanota thậm chí cung cấp giảm giá ở một số quốc gia.

Gói: FreePremiumPro
Giá bán:Miễn phíKhoảng 2 đô la hàng thángKhoảng 7 đô la hàng tháng
Lưu trữ:1GB1GB10 GB
Bí danh email:1520

5. Hushmail

Hushmail cung cấp các tin nhắn được mã hóa và không được mã hóa. Nó linh hoạt khi gửi email địa chỉ bên ngoài, nhưng cũng không áp dụng bảo mật nghiêm ngặt mà nhiều người có thể hy vọng. Nó giữ các bản ghi về địa chỉ IP của bạn và một số dữ liệu, nhưng nó nói thẳng trên trang web của mình về những gì nó theo dõi.

Hushmail sử dụng OpenPGP để mã hóa email và chính các khóa. Người dùng có thể gửi và nhận email được mã hóa đến các địa chỉ bên ngoài miễn là họ sử dụng OpenPGP. Dịch vụ quét tin nhắn để phát hiện vi-rút nhưng có thể ngăn chặn chúng lây nhiễm máy tính.

Phần đầu tiên của thiết lập yêu cầu tên người dùng và cụm mật khẩu, mà Hushmail đề nghị làm cho năm từ trở lên dài hơn. Trong thực tế, nó chỉ cần tám ký tự và không bị ràng buộc với trình kiểm tra sức mạnh.

Hình ảnh-16-Hushmail-Tài khoản

Người dùng cần một điện thoại di động với tin nhắn văn bản để tạo một tài khoản. Nếu người dùng mất cụm mật khẩu, họ có thể phục hồi nó cho tài khoản cá nhân. Tài khoản tự động hủy kích hoạt sau ba tuần nếu người dùng không đăng nhập.

Image-17-Hushmail-Kích hoạt tài khoản

Gửi tin nhắn với Hushmail

Giao diện hộp thư đơn giản và thanh lịch. Theo mặc định, các tính năng bảo mật bị tắt, vì vậy người dùng sẽ cần phải đi vào các tùy chọn để bật chúng. Có một tùy chọn để đặt chữ ký điện tử ở cuối các tin nhắn gửi đi. Nếu người dùng muốn bảo vệ tài khoản của họ, họ có thể kích hoạt cài đặt xác minh hai bước.

Hình ảnh-19-Hushmail-Hộp thư

Gửi một email được mã hóa cũng dễ như kiểm tra một hộp trong một tin nhắn được soạn thảo. Lần đầu tiên địa chỉ bên ngoài nhận được tin nhắn được mã hóa, họ phải trả lời câu hỏi bảo mật do người gửi tạo. Sau đó, họ sẽ có thể truy cập các tin nhắn tiếp theo bằng cụm mật khẩu họ tạo trên trang web Hushmail..

Không có kiểm tra chính tả. Tệp đính kèm riêng lẻ phải từ 20MB trở xuống.

Hình ảnh-20-Hushmail-Dự thảo

Giá Hushmail

Bản dùng thử miễn phí cung cấp dịch vụ Hushmail từ Premium trong 14 ngày với 25 MB dung lượng lưu trữ. Chi phí $ 50 cho một năm để truy cập dịch vụ của mình qua web, thiết bị di động và máy tính để bàn. Dung lượng lưu trữ tăng lên 10GB, không có quảng cáo và tài khoản nào bị hủy kích hoạt trong thời gian không hoạt động.

Gói: Premium
Giá bán:$ 50 hàng năm
Lưu trữ:25 MB

Suy nghĩ cuối cùng

Internet là một nơi đáng sợ. Mặc dù không có nhà cung cấp email nào miễn nhiễm 100% với các mối đe dọa, nhưng những nhà cung cấp ở trên cung cấp một mức độ bảo mật mà cực kỳ thiếu trong các dịch vụ chính thống. Cho dù bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp an toàn hơn cho các email công việc nhạy cảm hoặc không có niềm tin cá nhân, thì khó có thể sai với bất kỳ ai trong số họ.

Trên đầu trang web, hầu hết tất cả các dịch vụ mà chúng tôi đề xuất đều cung cấp các phiên bản di động cho iOS hoặc Android. Ứng dụng duy nhất không có ứng dụng di động là Hushmail, nhưng có những bản hack hack, có thể trỏ trình duyệt của bạn đến máy chủ của nó để truy cập email.

Nếu không ai trong số năm điều trên nổi bật, bạn có ứng cử viên thứ sáu. Là một phần của dịch vụ VPN, TorGuard cung cấp các tài khoản email an toàn. Để tìm hiểu thêm về dịch vụ tập trung vào bảo mật này, hãy đọc Đánh giá TorGuard của chúng tôi.

Nhà cung cấp email nào bạn cảm thấy an toàn khi sử dụng? Có bất kỳ chúng ta bỏ lỡ? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến, và cảm ơn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me