Mẹo an toàn cho iPhone: Giữ thiết bị của bạn an toàn vào năm 2020

Apple từ lâu đã chào mời sự bảo mật của hệ điều hành chạy các sản phẩm của họ. Bằng cách khen ngợi các thiết bị iOS cho phần mềm và phần cứng tích hợp, Apple đã tạo ra một câu chuyện mà người dùng tin tưởng. Thật hấp dẫn khi tin tưởng bảo mật iPhone của bạn ra khỏi hộp, điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp bổ sung để đảm bảo dữ liệu của bạn được an toàn.


Mặc dù vậy, có một nhược điểm để khóa iPhone của bạn. Bạn càng thực hiện nhiều hành động để bảo vệ nó khỏi các mối đe dọa bảo mật, thì trải nghiệm sử dụng nó càng trở nên cồng kềnh. Nó tùy thuộc vào bạn để quyết định mức độ bảo vệ mà bạn sẵn sàng thực hiện. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các cách để thắt chặt bảo mật trên iPhone của bạn, bao gồm việc ngăn chặn mối đe dọa và phục hồi dữ liệu.

Làm cho iPhone của bạn an toàn cần có thời gian, nhưng những biện pháp đơn giản này sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn về phía trước.

VPN cho iPhone

Điện thoại thông minh đi với bạn ở khắp mọi nơi. Điều đó có nghĩa là bạn có thể thực hiện hầu hết việc truyền phát, lướt web và mua sắm trên thiết bị di động của bạn. Nếu bạn muốn bảo vệ quyền riêng tư của mình trong khi thực hiện những việc đó khi đang di chuyển, một mạng riêng ảo cho iPhone là điều bắt buộc.

Với các công ty theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn để phục vụ tốt hơn quảng cáo của họ theo sở thích của bạn, sự riêng tư của bạn bị nghi ngờ. VPN có thể giúp đỡ bằng cách mã hóa lưu lượng truy cập internet của bạn và che giấu địa chỉ IP của bạn khỏi con mắt tò mò.

Hiểu VPN khó hơn thiết lập một. Đây là một chủ đề mà chúng tôi đam mê ở đây tại Cloudwards.net và chúng tôi có nhiều tài nguyên cho những ai muốn tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này – chỉ cần xem hướng dẫn VPN tốt nhất của chúng tôi. Để biết thông tin về VPN là gì và cách thức hoạt động của nó, hãy đọc bài viết VPN của chúng tôi là gì để tăng tốc.

Có một vài tùy chọn VPN tuyệt vời cho iPhone – bạn có thể thấy năm dịch vụ VPN tốt nhất của chúng tôi dành cho iPhone – nhưng ExpressVPN là ứng dụng yêu thích của chúng tôi. Nếu bạn đã đọc bài đánh giá ExpressVPN của chúng tôi, điều đó sẽ không gây ngạc nhiên. Chúng tôi đã chỉ đánh giá nó là tốt nhất cho iPhone, nhưng tổng thể tốt nhất trong các đánh giá VPN của chúng tôi.

ExpressVPN-Kiểm tra tốc độ

Mặc dù vậy, nó rất đắt. Rất may, có những lựa chọn rẻ hơn. Truy cập Internet cá nhân và VyprVPN đều thực hiện việc cắt giảm cho iPhone của chúng tôi. Bạn có thể tìm hiểu thêm về họ trong đánh giá PIA của chúng tôi và đánh giá VyprVPN. Bạn cũng có thể thấy cách VyprVPN chống lại nhà cung cấp hàng đầu của chúng tôi trong so sánh VyprVPN so với ExpressVPN của chúng tôi.

ExpressVPN cũng có thể bảo vệ máy tính để bàn của bạn. Nếu bạn quyết định trang bị cho iPhone của mình một VPN, hãy xem xét việc khóa MacBook hoặc iMac của bạn. Để được gợi ý và biết thêm thông tin về lợi ích của nó, hãy đọc bài đăng của chúng tôi về VPN tốt nhất cho Mac. Chúng tôi cũng đánh giá ExpressVPN ở đó.

Trình quản lý mật khẩu cho iPhone

Quyền riêng tư của iPhone

Khi bạn nhận được trình quản lý mật khẩu, bạn sẽ ước bạn đã tải xuống sớm hơn. Nó không chỉ cung cấp một lớp bảo mật khác mà còn thúc đẩy điều hướng web. Bạn đã giành chiến thắng cần phải nhớ mật khẩu cho tất cả thông tin đăng nhập của bạn. Thay vào đó, người quản lý lưu trữ thông tin đó và tự động điền nó vào.

Cách thức hoạt động rất đơn giản. Khi một trang web mà bạn đã truy cập trước đó, chẳng hạn như Amazon.com, yêu cầu thông tin đăng nhập của bạn, người quản lý mật khẩu sẽ gửi cho bạn lời nhắc yêu cầu điền vào các trường bắt buộc cho bạn. Thay vì nhập email và mật khẩu từ bàn phím, bạn chỉ mất vài thao tác để đăng nhập bằng trình quản lý mật khẩu.

Có một vài trình quản lý mật khẩu để lựa chọn. Apple Apple iCloud Keychain được tích hợp sẵn cho iPhone. Mặc dù nó là một lựa chọn tốt, chúng tôi chỉ có thể giới thiệu nó cho người dùng sử dụng độc quyền các sản phẩm của Apple.

Có nhiều lựa chọn tốt hơn và Apple đã làm cho việc sử dụng chúng dễ dàng hơn. Nó đã thêm một tính năng trong iOS 12 có tên là AutoFill tích hợp các ứng dụng của bên thứ ba vào cài đặt iPhone. Tất cả những gì bạn cần là một ứng dụng sẽ lưu và điền mật khẩu của bạn.

Chúng tôi đã thực hiện công việc nặng nhọc cho bạn và so sánh trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho ứng dụng iOS. 1Password được xếp hạng đầu tiên trong hướng dẫn đó cho trải nghiệm người dùng tuyệt vời của nó (đọc bài đánh giá 1Password của chúng tôi), nhưng nó không phải là trình quản lý mật khẩu tốt nhất nói chung.

Lựa chọn hàng đầu trong các bài đánh giá về trình quản lý mật khẩu của chúng tôi là Dashlane (đọc bài đánh giá Dashlane của chúng tôi), mặc dù trải nghiệm di động 1Passwordùi đánh bại nó một vài chốt cho iPhone. Bạn có thể thấy cách hai người so sánh trong phần Dashlane so với 1Password của chúng tôi.

1Password có thể lưu và đồng bộ hóa mật khẩu trên các hệ điều hành, cho dù đó là iOS, macOS hay Windows OS và nó đứng thứ hai trong trình quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi cho hướng dẫn Mac. Nhược điểm duy nhất là không có kế hoạch miễn phí. Nếu bạn có một ngân sách eo hẹp, hãy đảm bảo đọc phần quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất của chúng tôi.

Khi bạn cài đặt và thiết lập trình quản lý mật khẩu, bạn sẽ thấy đó là một ứng dụng thiết yếu mà bạn không bao giờ biết là mình cần.

Sao lưu iPhone của bạn lên Cloud Storage

Dữ liệu cá nhân được lưu trữ trên điện thoại của bạn, chẳng hạn như ảnh, danh bạ và tin nhắn, rất quan trọng. Có nguy cơ nghe giống như một phụ huynh đang giảng bài, đó là một ý tưởng tốt để tạo một bản sao thông tin của bạn. Bạn sẽ rất vui vì bạn đã làm mất iPhone hoặc xóa một cái gì đó một cách tình cờ. Ứng dụng rất dễ lấy lại, nhưng ảnh, danh bạ và tin nhắn là không thể thay thế.

Dịch vụ sao lưu đám mây là cách đơn giản nhất để lưu nội dung iPhone của bạn. Apple cung cấp dịch vụ sao lưu có tên iCloud mà cài đặt thuận tiện cho các cài đặt của thiết bị. Để tìm hiểu cách sử dụng nó, hãy xem cách sao lưu hướng dẫn iPhone của bạn. Nếu bạn đã sao lưu bằng iCloud, cho dù bạn đã làm như vậy trên iPhone hay iPad, thì đây là cách khôi phục iPad từ bản sao lưu iCloud.

Mặc dù nó dễ sử dụng như thế nào, iCloud vẫn thiếu so với các dịch vụ sao lưu khác. Chúng tôi đã báo cáo về bảo mật đám mây của Apple trong quá khứ. Nếu bạn không quan tâm đến việc sử dụng dịch vụ sao lưu của Apple, hãy cân nhắc việc đi với bên thứ ba. Hướng dẫn sao lưu đám mây tốt nhất cho iPhone của chúng tôi là một nơi tốt để bắt đầu.

Đánh giá IDrive

Nếu bạn không có cơ hội đọc bảng xếp hạng của chúng tôi, bài đánh giá IDrive của chúng tôi cho thấy lý do tại sao nó giành được vị trí đầu tiên. IDrive hoạt động tốt với iPhone ở chỗ, nó tiện lợi, nhanh chóng và an toàn, đó là cách người dùng Apple muốn nó.

Sao lưu iPhone của bạn vào máy tính

Nếu bạn khó chịu khi sao lưu vào một máy chủ đám mây, thì đó luôn là cách thức cũ: tiết kiệm cho máy tính. Tất cả những gì bạn cần là iPhone, cáp USB và kết nối internet để tải xuống phần mềm miễn phí.

Người dùng macOS và Windows lấy iTunes làm tùy chọn. Bạn có thể đồng bộ danh bạ, lịch, ảnh, ứng dụng và âm nhạc. Bất kỳ nội dung nào khác bạn muốn sao chép sẽ yêu cầu sao lưu thủ công, việc này sẽ lưu gần như tất cả dữ liệu trên thiết bị.

Nhược điểm duy nhất là bạn có thể truy cập hoặc xem nội dung của bản sao lưu iTunes. Nó có một bản sao được lưu ở đâu đó trên máy tính của bạn mà bạn chỉ có thể khôi phục nếu cần. Nếu iTunes phù hợp với bạn và bạn muốn biết thêm về cách sử dụng nó, hãy đọc hướng dẫn sao lưu iTunes của chúng tôi.

Tin tốt là các lựa chọn thay thế cho iTunes tồn tại. Tin xấu là họ sẽ chi phí cho bạn.

Đối với người dùng không sử dụng máy Mac, chúng tôi khuyên dùng iExplorer. Không giống như iTunes, cung cấp phát lại phương tiện, iExplorer vượt trội như một phần mềm quản lý điện thoại. Nó có giao diện tối giản trông tương tự iTunes. Thêm vào đó, nó cung cấp nhiều hơn trình phát phương tiện Apple Apple bằng cách cho phép bạn lưu tin nhắn văn bản ở các định dạng phổ biến như .txt và .pdf.

CopyTrans cung cấp các tính năng tương tự như iTunes và iExplorer để quản lý điện thoại của bạn. Nó cũng nhà và hiển thị danh bạ, ghi chú và nhiều hơn nữa. Với mức giá 29,99 USD, nó cũng là một lựa chọn rẻ hơn so với iExplorer.

Để biết thêm thông tin về các công cụ đó, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách sao lưu tin nhắn văn bản trên iPhone.

Mẹo an toàn cho iPhone tích hợp

Cập nhật phần mềm iPhone của bạn không chỉ giới thiệu các tính năng mới. Nó cũng giúp bảo vệ dữ liệu của bạn. Mỗi khi Apple tung ra một bản cập nhật mới, nó sẽ điều chỉnh hệ điều hành để thích ứng với các mối đe dọa hiện tại.

Chạy một phiên bản lỗi thời trên iPhone của bạn sẽ mở thiết bị cho các lỗ hổng có thể làm tổn hại dữ liệu. Apple giúp bạn dễ dàng cập nhật phần mềm mới nhất bằng cách đưa trình tải xuống vào cài đặt thông báo cho bạn mỗi khi có phiên bản mới giảm.

Để kiểm tra phiên bản phần mềm nào iPhone của bạn đang chạy, hãy chuyển đến biểu tượng cài đặt, đây là phiên bản giống như một bánh răng kim loại màu bạc. Nhấn vào General General và chọn cập nhật phần mềm. Bạn sẽ thấy một trong hai điều: phần mềm của bạn đã được cập nhật hoặc có phiên bản khác để tải xuống.

Mẹo an toàn cho iPhone

Bạn cũng có thể bật các bản cập nhật tự động của Wap tại đó, nơi sẽ tải xuống và cài đặt các phiên bản phần mềm mới cho bạn nếu bạn không muốn kiểm tra thủ công.

Nếu bạn có iPhone 6 trở lên và nó vẫn có nút home, bạn có thể biết về tính năng Touch ID. Nó cho phép bạn sử dụng dấu vân tay của mình để mở màn hình khóa và truy cập iPhone mà không cần nhập mật mã số. Không chỉ thuận tiện cho việc bỏ qua màn hình khóa của bạn, mà nhiều ứng dụng của bên thứ ba cũng sử dụng nó cho sức khỏe và thể dục,.

Mặc dù vậy, hãy cẩn thận với các ứng dụng không đáng tin cậy yêu cầu Touch ID của bạn. Apple tuyên bố các ứng dụng thú y được gửi tới App Store, nhưng những ứng dụng gian lận vẫn trượt qua các vết nứt. Có những báo cáo về một trò lừa đảo Touch ID lừa người dùng mua hàng đắt tiền bằng dấu vân tay của họ.

Thực hiện theo các biện pháp trên sẽ xây dựng một bộ giáp hoạt ngôn xung quanh iPhone của bạn. Để biết thêm mẹo về cách giữ an toàn khi sử dụng internet, hãy xem hướng dẫn bảo mật trực tuyến của chúng tôi.

Suy nghĩ cuối cùng

Ra khỏi hộp, iPhone sẽ đáp ứng nhiều tiêu chuẩn cho người dùng về bảo mật. Nó được trang bị các tính năng tích hợp để bảo vệ dữ liệu, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không thể bị đe dọa. Các biện pháp khác là cần thiết cho những người muốn bảo mật tối đa.

Trong tất cả các phương pháp chi tiết trong bài viết này, nhận VPN là điểm khởi đầu tốt nhất để giúp iPhone của bạn an toàn hơn. Điều đó, kết hợp với trình quản lý mật khẩu và sao lưu dữ liệu của bạn thường xuyên, sẽ bảo vệ iPhone của bạn khỏi bị tổn hại. Bằng cách sử dụng các phương pháp đó, bạn đã thực hiện các bước để ngăn iPhone và thông tin cá nhân của bạn bị vi phạm.

Có những mẹo an toàn cho iPhone mà chúng ta quên đi qua? Làm thế nào để bạn giữ iPhone của bạn an toàn và bảo mật? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây, và cảm ơn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map