Kaspersky vs Avast: Anti-Virus đáp ứng bảo mật cao cấp vào năm 2020

Nếu bạn muốn bảo vệ phần mềm chống vi-rút tốt nhất, bạn cần đầu tư vào nó. Mặc dù Avast là một trong những tùy chọn phần mềm chống vi-rút miễn phí tốt nhất, nhưng nó cũng cung cấp một bộ tính năng mạnh mẽ để trả tiền cho khách hàng với Avast Premium Security (trước đây là Avast Pro). Kaspersky Anti-Virus cũng tương tự, với giá tốt và giao diện thân thiện cho khách hàng mới.


Chúng tôi sẽ giúp bạn quyết định giữa hai người trong cuộc so sánh trực tiếp giữa Kaspersky và Avast này. Trước khi chúng tôi bắt đầu, hãy xem bài đánh giá về phần mềm chống vi-rút Kaspersky và Avast Pro cá nhân của chúng tôi để có cái nhìn rõ hơn về ưu và nhược điểm của cả hai phần mềm chống vi-rút.

Thiết lập một cuộc chiến: Avast vs Kaspersky

Để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn, chúng tôi sẽ đưa Kaspersky và Avast vào thử nghiệm trong trận chiến kéo dài năm vòng.

Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách xem xét các tính năng và giá cả trước khi đánh giá mức độ thân thiện với người dùng, chất lượng bảo vệ và dịch vụ khách hàng tổng thể được cung cấp. Chúng tôi sẽ chọn một người chiến thắng và trao một điểm cho mỗi vòng, với một bản tóm tắt nhanh chóng về quyết định của chúng tôi.

1

Đặc trưng

Với mối đe dọa tấn công ransomware, bạn nên đầu tư vào phần mềm chống vi-rút với các tính năng có khả năng bảo vệ bạn.

Chúng tôi sẽ xem xét các tính năng có trong cả Kaspersky và Avast để giúp bạn quyết định cung cấp giá trị tốt nhất cho tiền.

Kaspersky

Kaspersky Anti-Virus là sản phẩm chống vi-rút đầu tiên mà Kaspersky cung cấp cho khách hàng. Nó chỉ dành cho Windows và được thiết kế với mục đích bảo vệ chống vi-rút.

Tính năng của Kaspersky

Cùng với bảo vệ chống vi-rút thông thường, Kaspersky Anti-Virus bảo vệ chống lại các mối đe dọa mới hơn như tiền điện tử, nơi PC của bạn được biến thành một trình tạo cho các loại tiền điện tử như bitcoin.

Kaspersky Internet Security, kế hoạch đầu tiên cung cấp bảo vệ Mac và di động, cung cấp sự bảo vệ tương tự như Anti-Virus, nhưng với một vài tính năng bổ sung. Internet Security cũng đi kèm với bảo vệ quyền riêng tư bổ sung để chặn giám sát webcam, cũng như bảo vệ chống lại các nỗ lực lừa đảo.

Kaspersky Safe Money cũng được bao gồm để giúp bảo vệ bạn trực tuyến. Đây là một trình duyệt riêng biệt cung cấp cho bạn một môi trường web an toàn cho ngân hàng trực tuyến hoặc mua sắm. Nó bảo vệ chống lại keylogger và chụp ảnh màn hình.

Bạn có thể kết hợp Tiền an toàn với Kết nối an toàn của Kaspersky, một dịch vụ mạng riêng ảo có giới hạn đi kèm với Internet Security và Total Security, để giúp bạn bảo vệ chống lại một số nguy hiểm của WiFi công cộng.

Với giới hạn dữ liệu khoảng 200 MB mỗi ngày, điều này phù hợp với cùng một bảo vệ VPN mà Bitdefender bao gồm với sản phẩm của chính họ (xem bài đánh giá Bitdefender của chúng tôi, cũng như so sánh Bitdefender so với Kaspersky). 

Mặc dù vậy, bạn đã giành được sự bảo vệ VPN tương tự với Kaspersky mà bạn đã đạt được với nhà cung cấp VPN chính thức. Các nhà cung cấp VPN tốt nhất sẽ bao gồm dữ liệu không giới hạn, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp Kaspersky với nhà cung cấp như ExpressVPN thay thế (xem bài đánh giá ExpressVPN của chúng tôi).

Ở đầu cuối, Kaspersky Total Security cũng bao gồm các kiểm soát của phụ huynh, bảo vệ đám mây cho các tệp của bạn và trình quản lý mật khẩu.

Quản lý mật khẩu bao gồm thường khá cơ bản. Kaspersky Password Manager là một ngoại lệ, với các tính năng hàng đầu và giao diện dễ sử dụng, như bài đánh giá về Trình quản lý mật khẩu của Kaspersky cho thấy.

Avast

Avast có một trong những tính năng rộng nhất mà bạn sẽ thấy trong bất kỳ gói chống vi-rút nào, với gói miễn phí hào phóng ngăn chặn các mối đe dọa phổ biến như vi-rút và ransomware, trong khi bao gồm trình quét lỗ hổng cho mạng của bạn để chặn các nỗ lực hack tiềm năng.

Tính năng Avast

Avast Premium là gói trả phí đầu tiên mà Avast cung cấp và ngoài các tính năng trên, bạn có được bảo vệ DNS để ngăn chặn các cuộc tấn công lừa đảo lấy cắp dữ liệu của bạn, cũng như tường lửa mạng. 

Tuy nhiên, một trong những tính năng thú vị hơn là hộp cát. Đây là một môi trường hoàn toàn biệt lập để kiểm tra các tệp trên PC của bạn. Nếu bạn nghĩ rằng một tập tin hoặc ứng dụng là đáng ngờ, bạn có thể chạy nó trong chế độ hộp cát để kiểm tra. Nếu một mối đe dọa được phát hiện, sau đó nó có thể được gỡ bỏ và dừng lại an toàn.

Avast Premium cũng đi kèm với bảo vệ chống thư rác cho hộp thư của bạn, bạn có thể tích hợp vào các ứng dụng email khách yêu thích của mình. Ngoài ra còn có các tính năng bảo vệ quyền riêng tư, chẳng hạn như trình chặn webcam, rất hữu ích nếu bạn hiện không biết cách bảo mật webcam của mình.

Bảo vệ tệp được bao gồm, với mã hóa cho các tệp nhạy cảm nhất của bạn, cũng như chế độ chia nhỏ tệp toàn diện hơn. Avast cũng chăm sóc mọi phần mềm lỗi thời bằng một công cụ để tự động cập nhật mọi phần mềm phát hiện.

Trả thêm một chút, khách hàng của Avast Ultimate có được tất cả các tính năng trên, cùng với các sản phẩm Avast bổ sung. Cleanup Premium giải phóng không gian đĩa và xóa các tệp rác, trong khi Avast SecureLine cung cấp bảo vệ VPN cho thuê bao Ultimate (xem bài đánh giá VPN Avast SecureLine riêng biệt của chúng tôi).

Avast cũng đi kèm với một trình quản lý mật khẩu, Avast Passwords. Không giống như Kaspersky, đây không phải là tính năng đầy đủ như một số trình quản lý mật khẩu tốt nhất hiện có, chẳng hạn như Dashlane (xem bài đánh giá Dashlane của chúng tôi).

Suy nghĩ vòng một

Như bạn mong đợi từ hai người chơi lớn như Avast và Kaspersky, các tính năng rất phong phú. Bạn càng quyết định trả nhiều tiền, bạn càng nhận được nhiều tính năng. Cả hai đều có các tính năng bảo vệ và quyền riêng tư độc đáo cung cấp cho người đăng ký nhiều giá trị nhất về tiền bạc, khiến cho vòng này trở nên hấp dẫn.

Vòng: Tính năng Không có người chiến thắng rõ ràng, điểm cho cả hai

Logo chống vi rút của Kaspersky
Logo Avast Pro

2

Giá cả

Phần mềm chống vi-rút nên có giá phải chăng, nhưng nó cũng đáng giá. Chúng tôi sẽ xem xét các gói dịch vụ được cung cấp từ cả Kaspersky và Avast để xem liệu phần mềm có đáp ứng các tiêu chí này không.

Xin lưu ý rằng đây không phải là một bản so sánh miễn phí của Kaspersky so với Avast; chúng tôi hầu như chỉ nhìn vào các gói trả phí vì chúng cung cấp bảo mật tốt nhất, và đó là tất cả những gì về nó.

Kaspersky

Có ba gói giá của Kaspersky được cung cấp. Mỗi gói có mức giá khác nhau tùy thuộc vào số lượng thiết bị và thời lượng bảo hiểm bạn cần.

Có một sự khác biệt lớn về giá giữa ba gói, cung cấp bảo hiểm hàng năm cho ba thiết bị. Kaspersky Anti-Virus rẻ nhất, rẻ hơn khoảng 15 đô la so với gói Total Security đắt nhất, với mức giảm giá 60% cho khách hàng mới áp dụng cho cả hai.

Kaspersky Anti-Virus là gói chỉ dành cho Windows, với các gói bao gồm ba hoặc năm thiết bị trong tối đa ba năm. Bởi vì nó là một gói chỉ dành cho Windows, nên phạm vi phủ sóng (từ ba đến năm thiết bị) sẽ hoàn toàn chấp nhận được đối với hầu hết người dùng. 

Đối với hầu hết người dùng, Kaspersky Internet Security cung cấp nhiều giá trị hơn. Để có thêm $ 8 – so với gói Anti-Virus – khách hàng Internet Security mới có được bảo hiểm di động và máy Mac cho ba đến năm thiết bị. Internet Security đi kèm với nhiều tính năng hơn so với Anti-Virus, với trình duyệt Tiền an toàn bị cô lập và các kiểm soát quyền riêng tư khác nhau.

Nếu bạn cần nhiều hơn năm thiết bị, bạn sẽ cần đầu tư vào Kaspersky Total Security. Nó bao gồm các tính năng được cung cấp với Internet Security nhưng thêm bảo vệ tệp, trình quản lý mật khẩu được tôn trọng và kiểm soát của phụ huynh.

Bạn có thể liên kết Total Security với hai tài khoản người dùng và bao gồm năm hoặc 10 thiết bị trong tối đa ba năm. Tài khoản người dùng có thể được sử dụng để truy cập kiểm soát của phụ huynh và trình quản lý mật khẩu, làm cho nó trở thành một tính năng hữu ích cho phụ huynh. 

Nhìn chung, các gói giá của Kaspersky, giá cả phải chăng và thường cung cấp giá trị tốt. Tỷ lệ chiết khấu 60 phần trăm trên tất cả các gói này làm cho Kaspersky trở thành một lựa chọn đặc biệt tốt cho khách hàng mới. Bạn cũng có thể dùng thử miễn phí tất cả các gói Kaspersky Kaspersky trong 30 ngày.

Avast

Có ba gói Avast có sẵn. Avast Internet Security, được chúng tôi xem xét như một phần trong bài đánh giá Avast trước đó của chúng tôi, đã được đưa vào gói Premium Security trung cấp.

Ở phía dưới là Avast Free Antivirus. Miễn phí, điều này bao gồm trình quét WiFi và trình quản lý mật khẩu cùng với phần mềm bảo vệ phần mềm độc hại thông thường mà Avast cung cấp.

Gói tiếp theo, Avast Premium Security, được chia thành hai phần. Premium Security Single-Device cung cấp bảo hiểm cho một PC Windows duy nhất với giá 69,99 đô la mỗi năm. Nó đi kèm với ứng dụng hộp cát, bảo vệ thư rác và lừa đảo, tính năng chặn quyền riêng tư và bảo vệ tệp an toàn.

Nó cũng có giá thấp hơn $ 10 so với Kaspersky Internet Security không được giảm giá, nhưng cao hơn gấp đôi so với mức giá chiết khấu.

Nếu bạn muốn bảo vệ các thiết bị bổ sung – bao gồm Android, Mac hoặc iOS – bạn sẽ phải trả tiền cho Avast Premium Security Multi-Device. Nó giống hệt với Thiết bị đơn bảo mật cao cấp nhưng bao gồm bảo hiểm cho tối đa 10 thiết bị với thêm $ 20 mỗi năm.

Gói đắt nhất cho khách hàng Avast là Avast Ultimate. Nó có giá thêm $ 10 mỗi năm so với Thiết bị đa bảo mật cao cấp, với tất cả các tính năng trước đó, cùng với trình quản lý mật khẩu, bảo vệ VPN và dọn dẹp tệp được thêm vào trong.

Avast Ultimate là một bước lùi nếu bạn yêu cầu bảo hiểm cho nhiều thiết bị. Mặc dù nó là gói đắt nhất, nhưng nó chỉ bao gồm một PC duy nhất. Điều này làm cho Avast Premium Security Multi-Device trở thành lựa chọn tốt nhất cho những khách hàng cần bảo vệ nhiều hơn một thiết bị.

Vòng hai suy nghĩ

Mặc dù Avast cung cấp gói miễn phí cực kỳ hào phóng, nhưng các gói trả phí của nó lại gây nhầm lẫn. Gói đắt nhất bao gồm ít thiết bị hơn gói bên dưới, không giảm giá cho khách hàng mới.

Ngược lại, Kaspersky có kế hoạch giá rõ ràng hơn với mức giảm giá dành cho khách hàng mới cực kỳ hào phóng, đặc biệt là so với các lựa chọn thay thế giá đầy đủ từ Avast.

Vòng: Điểm định giá cho Kaspersky Anti-Virus

Logo chống vi rút của Kaspersky
Logo Avast Pro

3

Người dùng thân thiện

Bạn cần chắc chắn rằng phần mềm chống vi-rút bạn chọn rất dễ sử dụng, đặc biệt là nếu bạn là người mới bắt đầu. Để giúp bạn, chúng tôi sẽ xem liệu Kaspersky và Avast có thân thiện với người dùng hay không, từ cài đặt đến sử dụng chung sau đó.

Kaspersky

Trình cài đặt Kaspersky ban đầu rất nhỏ, kích thước dưới 3 MB. Nó đòi hỏi một số tương tác từ người dùng, nhưng hầu hết các bước bao gồm liên quan đến việc chấp nhận các điều khoản và điều kiện khác nhau. 

Sau khi cài đặt, Kaspersky không làm cho bạn nhảy qua nhiều menu khác nhau để tìm các tính năng quan trọng nhất. Quét vi-rút, Tiền an toàn và các tính năng chính khác của Kaspersky đều có sẵn ngay từ bảng điều khiển ban đầu.

Khách hàng của Kaspersky

Nếu bạn muốn truy cập một số tính năng bổ sung, nhấn vào các công cụ khác của Wap ở cuối bảng điều khiển ban đầu sẽ đưa bạn đến danh sách rộng hơn. Mỗi tùy chọn có một mô tả ngắn gọn bên dưới để giúp bạn hiểu một số thuật ngữ của Kaspersky.

Người dùng Kaspersky có thể tùy chỉnh hầu hết mọi phần bảo vệ của họ từ menu cài đặt, có thể truy cập bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng phía dưới bên trái.

Nếu bạn muốn tùy chỉnh độ nhạy của quá trình quét chống vi-rút của mình, tab Quét quét Quét trong menu cài đặt sẽ cho phép bạn sửa đổi cấp độ bảo mật, xác định cường độ quét chống vi-rút của Kaspersky..

Nếu bạn muốn để Kaspersky chạy trong nền, bạn có thể. Kaspersky sẽ thông báo cho bạn về bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào mà bạn có thể xem xét thêm bằng cách nhấp vào nút Chi tiết trên mạng xã hội đen trên bảng điều khiển chính.

Avast

Trình cài đặt Avast rất đơn giản và nhanh chóng. Trừ khi bạn muốn tùy chỉnh cài đặt, tất cả những gì bạn cần làm là nhấp vào nút Cài đặt trên mạng để bắt đầu quá trình, sau đó đợi quá trình hoàn tất. 

Avast sẽ yêu cầu bạn xác nhận một số điều khoản bảo mật ban đầu sau khi cài đặt, sau đó chạy quét ban đầu để kiểm tra PC của bạn xem có phần mềm độc hại và phần mềm lỗi thời nào không.

Avast-Client

Giao diện Avast cực kỳ đơn giản để sử dụng, với nền màu xám hấp dẫn tương phản tốt với các nút và biểu tượng chính. Menu bên trái cho phép bạn truy cập các tính năng Avast khác, bao gồm trình quản lý mật khẩu và Avast SecureLine VPN.

Cài đặt và tính năng được đặt ra tốt. Nhấp vào tab tính năng như quyền riêng tư của người Hồi giáo, hiển thị danh sách các tính năng có liên quan với một mô tả ba từ ngắn gọn bên dưới mỗi tính năng.

Thật không may, một số tùy chọn mà Avast có bao gồm cả phạm vi khách hàng là các sản phẩm riêng biệt. Nhấp vào chúng (ví dụ: Secure Secureineine VPN) sẽ đưa bạn đến trang thanh toán. Điều này đặc biệt rõ ràng trong Avast Free, nhưng Avast Premium không tránh khỏi các phương thức quảng cáo lén lút này.

Chúng tôi đã đề cập trước đây trong bài đánh giá Avast Pro của chúng tôi, thật đáng thất vọng khi các tính năng không bao gồm này vẫn được hiển thị trong máy khách, đặc biệt là vì nó có thể gây nhầm lẫn cho người dùng mới. 

Nếu bạn cần bộ đầy đủ các tính năng Avast, Avast Ultimate bao gồm mọi thứ với một mức giá duy nhất.

Vòng ba suy nghĩ

Cả Kaspersky và Avast đều dễ sử dụng và cài đặt nhanh. Tuy nhiên, việc bán lại Avast có thể gây mất tập trung và khó hiểu. Ứng dụng khách Kaspersky cũng dễ điều hướng hơn một chút, với tất cả các tính năng chính được làm nổi bật.

Vòng: Điểm thân thiện với người dùng đối với Kaspersky Anti-Virus

Logo chống vi rút của Kaspersky
Logo Avast Pro

4

Sự bảo vệ

Có thể cho rằng, bảo vệ là hạng mục quan trọng nhất trong đánh giá so sánh của chúng tôi. Nếu một hoặc cả hai phần mềm chống vi-rút có thể bảo vệ bạn, bạn sẽ cần xem các đánh giá chống vi-rút khác của chúng tôi để biết các giải pháp thay thế.

Sử dụng các báo cáo độc lập từ ba công ty bảo mật, chúng tôi sẽ đánh giá mức độ và chất lượng bảo vệ được cung cấp từ cả Kaspersky và Avast để giúp bạn đưa ra quyết định của mình.

Kaspersky

Kaspersky khởi đầu với điểm số hoàn hảo từ AV-Test trong báo cáo thử nghiệm tháng 7-8 / 2019. AV-Test đã trao tặng Kaspersky 6 trên 6 cho bảo vệ, với điểm số 100 phần trăm cho bảo vệ trong suốt tháng Bảy và tháng Tám. Điểm hiệu năng tương tự nhau, với sự chậm lại của PC ít hơn mức trung bình của ngành.

Kaspersky-AVTest-Tháng 8 năm 2014

Hiệu suất tương tự đã được nhìn thấy trong thử nghiệm thực tế AV-So sánh Tháng Hai-Tháng Năm 2019. Trong số 752 mẫu, tất cả 752 đã bị chặn, không có kết quả dương tính giả – tỷ lệ thành công 100% khác.

Điều này, cùng với điểm hiệu năng hợp lý trong các thử nghiệm tháng 4 năm 2019, đã mang lại cho Kaspersky giải thưởng AV-so sánh nâng cao + – cao nhất hiện có – cho cả hiệu suất và bảo vệ. Về hiệu suất, Kaspersky được đặt cùng loại với ESET NOD32 (xem bài đánh giá ESET NOD32 của chúng tôi).

Phòng thí nghiệm cuối cùng của chúng tôi, MRG Effitas, đã thấy một hiệu suất vượt trội khác cho Kaspersky trong thử nghiệm toàn phổ quý 2 năm 2019. Tất cả 398 mẫu đã bị chặn, tự động hoặc sử dụng chặn hành vi, đạt được giải thưởng Cấp 1 được chứng nhận MRG Effitas,.

Avast

Mặc dù nó không đạt 100%, nhưng điểm số bảo vệ của Avast, trong cuộc kiểm tra AV-Test, tháng 7-2018 gần như hoàn hảo, với tỷ lệ thành công 99,5% vào tháng 7 và 100% vào tháng 8. Nhìn chung, AV-Test cung cấp cho Avast toàn bộ 6 trên 6 để bảo vệ.

Tuy nhiên, điểm hiệu năng cho Avast weren là sao. Nhìn chung, hiệu suất của Avast, trong quá trình thử nghiệm trung bình cao hơn một vài phần trăm so với mức trung bình của ngành. Điều này có nghĩa là giảm xuống 5,5 trên 6 cho hiệu suất.

Avast-AVTest-Tháng 8 năm 2014

Trong các thử nghiệm bảo vệ AV-So sánh, từ tháng 4 năm 2019, điểm số của người sói hoàn hảo, nhưng họ cũng rất tệ. Trong số 752 mẫu, 746 mẫu đã bị chặn, bỏ qua sáu mẫu phần mềm độc hại với tỷ lệ thành công chung là 99,2%. 

Điều này đặt Avast vào giữa gói với giải thưởng Nâng cao giữa tầng với các phần mềm chống vi-rút khác, chẳng hạn như AVG (xem đánh giá AVG của chúng tôi).

Điểm hiệu năng từ bài kiểm tra hiệu năng AV-so sánh trong tháng 4 năm 2019 tốt hơn. Mặc dù nó vẫn ở giữa gói so với các chương trình chống vi-rút khác, Avast đã giành được giải thưởng AV-so sánh nâng cao + về hiệu suất.

MRG Effitas đã thử nghiệm Avast Business Antivirus – chứ không phải là một trong những sản phẩm tiêu dùng như Avast Premium – trong thử nghiệm toàn phổ Q2. Thử nghiệm này cực kỳ kém đối với Avast, đặt nó ở vị trí cuối cùng với McAfee (xem bài đánh giá McAfee Total Protection của chúng tôi).

Thử nghiệm MRG Effitas, đã thấy gần bốn phần trăm trong số 398 mẫu bị bỏ sót trong quá trình thử nghiệm và gần năm phần trăm bị bỏ qua trong các thử nghiệm ban đầu. Mặc dù điều này là dành cho sản phẩm kinh doanh của Avast, nhưng điểm kém không thể được giảm giá, vì khả năng các sản phẩm kinh doanh và tiêu dùng chia sẻ các tài nguyên tương tự.

Vòng bốn suy nghĩ

Trong khi các vòng khác đã gần, thì vòng này không phải là. Kaspersky có điểm số hoàn hảo trên bảng. Ngược lại, Avast có điểm số tốt từ hai phòng thí nghiệm, nhưng điểm kém đáng thất vọng của MRG Effitas có thể bỏ qua, khiến Kaspersky trở thành người chiến thắng ở đây.

Vòng: Điểm bảo vệ cho Kaspersky Anti-Virus

Logo chống vi rút của Kaspersky
Logo Avast Pro

5

Ủng hộ

Các nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút như Kaspersky và Avast cũng giống như bất kỳ doanh nghiệp nào khác, yêu cầu hỗ trợ khách hàng tốt nhất để giúp giải quyết các vấn đề tiềm ẩn của khách hàng.

Đối với phần cuối cùng này, chúng tôi sẽ xem xét hỗ trợ khách hàng mà cả nhà cung cấp dịch vụ chống vi-rút phải cung cấp.

Kaspersky

Đối với một nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút lớn, các tùy chọn hỗ trợ khách hàng của Kaspersky còn khá kém. Hỗ trợ trực tiếp không có vẻ như là một thứ gì đó mà Kaspersky muốn cung cấp.

Bạn có thể gửi một số câu hỏi hỗ trợ thông qua phương tiện truyền thông xã hội, nhưng ở đó, không có trò chuyện trực tiếp nào và hỗ trợ qua điện thoại cũng không phải là một lựa chọn. Kaspersky cung cấp tùy chọn hỗ trợ được bán vé, nhưng nó được ẩn trong tiêu đề dưới cùng của trang web. 

Hỗ trợ trang web của Kaspersky

Nếu bạn cần trợ giúp, Kaspersky sẽ cung cấp kiến ​​thức với các hướng dẫn hữu ích và diễn đàn cộng đồng để đặt câu hỏi. Các kiến ​​thức được chi tiết, phân tách thành các loại theo sản phẩm và bởi các vấn đề chung.

Diễn đàn đang hoạt động, được phân tách bằng sản phẩm và ngôn ngữ. Khách hàng và nhân viên đều trả lời các câu hỏi và vấn đề, mặc dù câu trả lời của nhân viên dường như bị giới hạn trong câu trả lời của cổ phiếu.

Avast

Chúng tôi muốn nói rằng Avast cung cấp nhiều hơn so với Kaspersky, nhưng nó không có. Việc thiếu các tùy chọn hỗ trợ trực tiếp tương tự cũng tốt đối với người dùng miễn phí, nhưng nó cực kỳ thiếu để trả tiền cho khách hàng của Avast, trừ khi bạn muốn trả thêm tiền.

Avast-Site-Support

Avast có một kiến ​​thức với các hướng dẫn hỗ trợ, được phân tách bằng các sản phẩm riêng lẻ, để người dùng xem qua. Chúng bao gồm các vấn đề cơ bản, như cách cài đặt phần mềm.

Bạn có thể gửi câu hỏi hỗ trợ, nhưng quá trình này hơi phức tạp. Bạn cần trả lời một bảng câu hỏi trước khi bạn đưa ra một biểu mẫu để điền vào để gửi.

Ngoài ra còn có một diễn đàn hỗ trợ, với hơn 1,3 triệu bài đăng và số lượng thành viên tương tự. Diễn đàn được phân tách bằng sản phẩm và ngôn ngữ. Bạn có thể tìm kiếm vấn đề cho các bài đăng về các vấn đề trước đó, làm cho nó trở thành một tài nguyên thường hữu ích.

Nếu bạn cần hỗ trợ qua điện thoại, bạn sẽ phải trả một mức giá lớn cho đặc quyền. Avast Total Care cung cấp hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp. Với mức giá 199 đô la mỗi năm, đây là một khoản chi phí cực lớn trên đầu đăng ký Avast của bạn và đó là một thứ gì đó mà chúng tôi đề nghị.

Vòng năm suy nghĩ

Hỗ trợ trực tuyến từ cả Kaspersky và Avast đều ổn, nhưng các phương thức hỗ trợ trực tiếp hoàn toàn thiếu từ cả hai nhà cung cấp. Avast không cung cấp hỗ trợ trực tiếp, nhưng bạn có thể trả một khoản phí bảo hiểm đáng kể cho đặc quyền, đây không phải là điều chúng tôi đề xuất. Nghèo không kém, nó rút ra một lợi thế cho cả hai nhà cung cấp dịch vụ chống vi-rút.

Vòng: Hỗ trợ Không có người chiến thắng rõ ràng, điểm cho cả hai

Logo chống vi rút của Kaspersky
Logo Avast Pro

6

Lời phán quyết

Kaspersky đã lau sàn với Avast trong bài đánh giá so sánh này. Giành được điểm số hoàn hảo để bảo vệ, nó cũng đã làm tốt với việc giảm giá hào phóng cho khách hàng mới và giao diện dễ sử dụng với đủ để đáp ứng người mới bắt đầu cũng như người dùng có quyền lực.

Người chiến thắng: Kaspersky

Avast là một lựa chọn tồi tệ, tuy nhiên. Nó vẫn là một trong những chương trình diệt virus miễn phí tốt nhất trên thị trường và mặc dù điểm số bảo vệ của nó rất chắp vá, nhưng nó có các tính năng ngang tầm với Kaspersky. Giá cả quá tệ, nhưng nó thiếu loại giảm giá khiến cho Kaspersky trở thành một lựa chọn bắt mắt.

Tất nhiên, Kaspersky là chương trình diệt virus tốt nhất hiện có. Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó khác biệt, hãy xem qua một số bài viết chống vi-rút khác của chúng tôi để so sánh và đánh giá khác.

Bạn nghĩ gì về Kaspersky? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map