Hola VPN: Tại sao bạn vẫn nên tránh nó vào năm 2020

Bất cứ ai đã chọc quanh thị trường mạng riêng ảo đều biết rằng có rất nhiều trò gian lận. Mặc dù hướng dẫn VPN tốt nhất cho iPhone và VPN tốt nhất dành cho Android của chúng tôi đưa ra khuyến nghị về việc bạn nên sử dụng dịch vụ nào trên thiết bị di động của mình, Google Play và App Store vẫn đầy rẫy các ứng dụng có vấn đề.


Một trong những kẻ phạm tội tồi tệ nhất là Hola VPN, một công ty của Israel tiếp cận mô hình VPN miễn phí từ một góc nhìn khác. Với hơn 184 triệu người dùng – ít nhất, theo trang web của mình – Hola VPN là một trong những VPN phổ biến nhất xung quanh, mặc dù thực tế là công ty đằng sau nó minh họa cho sự thao túng của người tiêu dùng.

Với các bài viết từ CNN Money và Business Insider, Hola VPN dường như là một dịch vụ hợp pháp, nhưng thao túng báo chí và người tiêu dùng không thể khai thác được điều khoản dịch vụ nguy hiểm, theo đó Hola VPN đang bán quyền truy cập cho bạn thiết bị cho các doanh nghiệp và, có khả năng, tội phạm trên toàn thế giới.

Hola VPN là gì?

Nếu bạn đang duyệt các dịch vụ VPN miễn phí, Hola VPN sẽ không xuất hiện. Giống như nhiều tùy chọn trực tuyến, nó có một VPN miễn phí hứa hẹn sẽ bỏ chặn hầu hết các trang web từ bất kỳ quốc gia nào, nhưng nó đã khiến cho hướng dẫn VPN miễn phí tồi tệ nhất của chúng tôi vì một lý do.

Không giống như, Windscribe, giới hạn số lượng dữ liệu mà người dùng có thể sử dụng, không có hạn chế nào đối với gói miễn phí Hola VPN VPN (đọc bài đánh giá Windscribe của chúng tôi). Thay vào đó, họ tuyên bố rằng nó có thể vận hành VPN miễn phí bằng cách tạo một mạng ngang hàng, điều này sẽ khiến công ty không cần phải duy trì các máy chủ trên toàn thế giới.

Đó là một mô hình kinh doanh thú vị, nhưng bất cứ ai biết những gì có thể sai trên các kết nối P2P đều có thể thấy máu trong nước.

Hãy để bạn giúp bạn tăng tốc. VPN là một mạng lưới các máy chủ thường được đặt trên toàn cầu. Bạn kết nối với các máy chủ đó trước khi kết nối với internet, che giấu hiệu quả nguồn gốc và lưu lượng truy cập của bạn. Hola VPN đang làm điều tương tự, nhưng thay vì duy trì một mạng lưới máy chủ, nó sẽ biến bạn thành mạng.

Ví dụ, giả sử bạn ở tại Vương quốc Anh và một cư dân Hoa Kỳ muốn phát trực tuyến BBC iPlayer (đọc hướng dẫn VPN tốt nhất của chúng tôi cho BBC iPlayer). Thay vì có một máy chủ chuyên dụng ở Anh, Hola VPN sẽ sử dụng tài nguyên điện toán của thiết bị từ cư dân Vương quốc Anh. Nói tóm lại, người dùng ở Hoa Kỳ sẽ chuyển qua thiết bị của người dùng Anh.

Rằng không giấu thông tin. Trên thực tế, Hola đã được khen ngợi cho mô hình này khi nó được phát hành vào năm 2014. Ý tưởng là các thiết bị nhàn rỗi, như điện thoại thông minh của bạn, sẽ tạo ra một mạng lưới phân phối nội dung giúp truyền tải lưu lượng truy cập và tăng tốc internet cho mọi người trên toàn cầu. Thật không may, đó không phải là những gì đã xảy ra.

Trang web Adios, Hola, được ra mắt bởi chín chuyên gia bảo mật, đã tìm thấy nhiều lỗ hổng trong hệ thống, và họ không chỉ đơn giản là quá khổ. Bằng cách định tuyến dữ liệu qua thiết bị của bạn, Hola VPN cho phép mọi người tạo đường hầm trên mạng để theo dõi bạn trên internet, bao gồm thư mục cài đặt, khóa phiên duy nhất và dữ liệu cá nhân khác.

Điều tệ hơn nữa là ứng dụng cho phép mọi người thực hiện các chương trình trên máy tính của bạn, điều đó có nghĩa là tin tặc có thể tải phần mềm độc hại trên thiết bị của bạn mà bạn không biết. Do các quyền mà Hola cần có quyền truy cập sâu, người dùng có những thứ như rootkit, phần mềm độc hại khó chịu mà ngay cả phần mềm chống vi-rút tốt nhất cũng gặp khó khăn khi cài đặt trên thiết bị của họ.

Đó là Hola Hola trong sự cô lập. Thật không may, lỗ thỏ không dừng lại ở đó. Mặc dù việc truy cập vào thiết bị của người dùng là đủ tệ nhưng phải mất rất nhiều bí quyết. Nhiều đến mức có thể khó khăn hơn nhiều so với việc bẻ khóa thiết bị của ai đó theo cách khác. Điều đáng sợ ở câu chuyện này là Hola VPN không phải là một mô hình kinh doanh độc đáo. Nó có thể kiếm tiền từ địa chỉ IP của bạn.

Hola và Luminati

Trước khi đi quá sâu, điều quan trọng là bạn hiểu được kết nối giữa Hola VPN và Luminati. Ofer Vilenski là người sáng lập Hola VPN, HolaCDN và Luminati. Ông hiện là chủ tịch của Luminati và chủ tịch điều hành của Hola. Mặc dù không ai có thể che giấu rằng hai công ty đã gắn kết với nhau – đó là không có BestVPN và Buffered – đó là bằng chứng về việc họ là.

Luminati không phải là một VPN, mặc dù. Thay vào đó, nó bán các mạng máy tính nô lệ. Ý tưởng là điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính không hoạt động trong một số thời điểm trong ngày, vì vậy Luminati khai thác tài nguyên điện toán của những máy đó trong thời gian nhàn rỗi để cung cấp thêm tài nguyên cho doanh nghiệp.

Các trường hợp sử dụng cho một dịch vụ như vậy là rất nhiều, theo Luminati trên trang về Giới tính của nó. Ví dụ: bạn có thể kiểm tra trang web của mình trên nhiều thành phố trên khắp thế giới hoặc chạy các tập lệnh để thu thập thông tin mà không cần chi phí điện toán lớn. Mặc dù đó là những nhu cầu chính đáng, nhưng cách Luminati lấp đầy chúng không phải là.

Ngày nay, Luminati có 35 triệu địa chỉ IP dân cư và 2 triệu địa chỉ IP di động. Nó đã có thể có được một phần mười dân số Hoa Kỳ bằng cách làm nô lệ cho các thiết bị sử dụng Hola VPN và bán địa chỉ IP thông qua Luminati. Mặc dù đó là một sự thật được biết đến vào năm 2015, Luminati tuyên bố rằng nó đã bắt đầu hoạt động độc lập với Hola vào năm 2016.

Điều đó không đúng, mặc dù. Thỏa thuận cấp phép người dùng cuối của Hola, được đánh dấu là cập nhật lần cuối vào năm 2018, nêu rõ rằng, đổi lại việc sử dụng miễn phí Proxy Hola Free VPN, Hola Fake GPS Location và Hola Video Accelerator, bạn có thể là người ngang hàng trên mạng Luminati. Giáo dục

Nguy hiểm của việc trở thành đồng đẳng

Mặc dù chúng ta đã nói về sự nguy hiểm của Hola VPN là một mạng ngang hàng kèm theo, ý tưởng rằng những người khác có thể mua quyền truy cập vào thiết bị của bạn thậm chí còn đáng sợ hơn. Về cơ bản, Luminati đang bán botnet hợp pháp, một sản phẩm thường chỉ có sẵn trên web tối với mục đích tội phạm mạng.

Botnet là viết tắt của mạng robot Robot. Khái niệm này là đơn giản để nắm bắt. Nó có một mạng lưới các máy có cài đặt bot. Bots cho phép bất cứ ai ở vị trí lãnh đạo có thể làm hầu hết mọi thứ họ muốn trên thiết bị của bạn. Bằng cách cài đặt Hola VPN, bạn đã đồng ý cài đặt bot trên máy của mình.

Hola doesn che giấu sự thật rằng nó sẽ sử dụng thêm tài nguyên trên máy của bạn, nhưng không rõ những tài nguyên đó có thể được sử dụng cho mục đích gì. Botnet là một mặt hàng nóng, tạo ra hàng tấn doanh thu cho những người điều hành chúng thông qua gian lận quảng cáo, khai thác tiền điện tử và các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán.

Một trong những botnet khét tiếng nhất được gọi là ZeroAccess, đã thu thập 1,9 triệu địa chỉ IP trong mạng P2P. Symantec, công ty đã tạo ra Norton Security (đọc bài đánh giá về Norton Security của chúng tôi), đã nghiên cứu botnet vào năm 2013 để xem mức độ ảnh hưởng của nó.

Nó phát hiện ra rằng botnet có hai mục đích: khai thác bitcoin và thực hiện hành vi gian lận nhấp chuột. Việc khai thác bitcoin đã tạo ra khoảng 2.000 đô la mỗi ngày, cộng thêm khoảng 800.000 đô la trong một năm, trong khi gian lận nhấp chuột mang lại hàng chục triệu.

ZeroAccess đã sử dụng các máy tính nô lệ để làm sai lệch các nhấp chuột vào quảng cáo, làm cho dường như quảng cáo phổ biến hơn so với chúng. Chỉ từ đó, botnet đã tạo ra 488TB lưu lượng truy cập mỗi ngày, điều này làm tổn thương những người bị cuốn vào nó. Mỗi người dùng là một phần của botnet đã chi thêm khoảng 110 đô la tiền điện mỗi năm, thêm tới 204 triệu đô la hàng năm.

Theo quan điểm đó, lượng điện mà ZeroAccess sử dụng có thể cung cấp năng lượng cho hơn 100.000 ngôi nhà.

Đó là một mạng gồm 1,9 triệu địa chỉ IP. Luminati đang ngồi với 37 triệu. Mặc dù được phân phối giữa nhiều người dùng, các tác động môi trường và kinh tế vẫn còn. Bằng cách là một người ngang hàng trong mạng Luminati, bạn có khả năng tăng hóa đơn tiền điện, đặt tiền vào tay bọn tội phạm và ăn cắp nhiều điện cần thiết.

Chúng tôi không nói tất cả mọi người sử dụng Luminati là tội phạm. Có trường hợp sử dụng hợp pháp cho nó. Nó có thể được sử dụng cho tội phạm mạng, mặc dù. Các lỗ hổng trong hệ thống Hola VPN, cho phép người dùng Luminati cung cấp phần mềm độc hại cho người dùng các thiết bị của họ và khai thác sức mạnh của mạng để thực hiện bất kỳ tội phạm nào có thể xảy ra với botnet.

Cứu đau đầu

Mặc dù chúng tôi hiểu rằng tiết kiệm tiền là quan trọng, quyền riêng tư của bạn là thứ bạn nên coi trọng. Đây không phải là mối nguy hiểm tiềm tàng khi sử dụng VPN miễn phí, chẳng hạn như Hola VPN, để bỏ chặn các bộ phim mới trên Netflix hoặc bảo vệ torrent của bạn. Cuối cùng, bạn vẫn luôn trả tiền và giá hàng tháng thấp mà phí VPN hợp pháp cuối cùng sẽ rẻ hơn trong thời gian dài.

Chúng tôi đã tha thứ cho bạn vì đã xem qua VPN tốt nhất của chúng tôi, ExpressVPN, nếu bạn sử dụng ngân sách. Mặc dù chúng tôi nghĩ rằng nó đáng giá – bạn có thể thấy tại sao trong bài đánh giá ExpressVPN của chúng tôi – nó không nghi ngờ gì về một trong những lựa chọn đắt tiền hơn.

Tuy nhiên, có các tùy chọn ngân sách, đáng chú ý nhất là CyberGhost và Private Internet Access. Giá hàng tháng của CyberGhost không ấn tượng – nó giống với ExpressVPN, nhưng các hợp đồng nhiều năm của nó không thể so sánh được. Với cùng mức giá với một năm dịch vụ có giá trị của mạng xã hội từ ExpressVPN, bạn có thể nhận được ba năm với CyberGhost (đọc bài đánh giá CyberGhost của chúng tôi).

CyberGhost là nhà cung cấp rẻ nhất mà chúng tôi vẫn xem xét hàng đầu, nhưng PIA không phải là thấp hơn nó. PIA rẻ hơn nhiều, quá. Với một nửa tốc độ hàng tháng của CyberGhost, với mức giảm giá đáng kể cho các gói nhiều năm, PIA là giá trị tốt nhất trên thị trường (đọc bài đánh giá PIA của chúng tôi).

Chỉ với một vài đô la mỗi tháng, bạn có thể có một VPN hợp pháp bảo vệ bạn. Tùy chọn miễn phí rất hấp dẫn, nhưng việc lạm dụng sự đồng ý của bạn có thể dẫn đến một kịch bản ác mộng. Hola VPN là cơn ác mộng đó. Ngay cả khi nhà cung cấp không bị thoái hóa như Hola, VPN miễn phí thường có nghĩa là dữ liệu của bạn đang được thu thập và bán để kiếm lợi nhuận.

Suy nghĩ cuối cùng

Thật không may, Hola VPN là một trong những loại duy nhất. Mặc dù nó có thể là người duy nhất cúi xuống quá thấp, nhưng có rất nhiều lừa đảo VPN trực tuyến. Nó không bao giờ là một ý tưởng tốt để giảm giá, và điều đó đặc biệt đúng với VPN. Nếu bạn đang tìm cách phát trực tuyến, torrent hoặc chỉ bảo vệ bản thân trực tuyến, hãy đảm bảo sử dụng dịch vụ hợp pháp.

Họ cũng khó tìm. Các đánh giá VPN của chúng tôi cho thấy các nhà cung cấp mà chúng tôi nghĩ đứng trên phần còn lại và chúng tôi đã thử nghiệm rộng rãi khoảng 50. Từ đo tốc độ đến đào sâu vào các chi tiết về quyền riêng tư, chúng tôi đã thực hiện công việc bẩn thỉu để bạn có thể tìm thấy VPN phù hợp với mình.

Bạn đang sử dụng VPN nào? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về nó trong các bình luận bên dưới và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map