ExpressVPN vs TunnelBear: Đánh lừa con gấu vào năm 2020

Trong số hàng chục mạng riêng ảo mà chúng tôi đã thử nghiệm, ExpressVPN đã tự chứng minh là một trong những lựa chọn đáng tin cậy nhất. Nó cung cấp các tính năng vững chắc kết hợp với một máy khách mượt mà và tốc độ cao, bạn có thể đọc thêm về bài đánh giá ExpressVPN đầy đủ của chúng tôi. Kể từ khi chúng tôi bắt đầu thực hiện các bài viết về trận đấu của mình, nó đã đánh bại mọi đối thủ mà nó đã tham gia. 


Trong cuộc đối đầu này, nó đã chiến đấu với TunnelBear, một trong những VPN được biết đến nhiều hơn. Trong bài đánh giá TunnelBear của chúng tôi, chúng tôi thấy tốc độ VPN VPN không rõ ràng, nhưng ứng dụng khách này rất hay và gói miễn phí hào phóng khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với một số người dùng.

Thay vì nhìn vào các nhà cung cấp riêng lẻ, chúng tôi sẽ so sánh họ để xem cái nào tốt hơn và cung cấp giá trị tốt nhất cho tiền của bạn.

Thiết lập một cuộc chiến: ExpressVPN so với TunnelBear

Nếu bạn đã duyệt bài viết VPN tốt nhất của chúng tôi, bạn sẽ biết rằng chúng tôi chia chúng thành chín phần. Tuy nhiên, trong các trận đấu của chúng tôi, chúng tôi giảm số lượng xuống còn năm và hợp nhất một số phần thành các phần khác.

Ví dụ, trong các đánh giá chuyên dụng, bảo mật và quyền riêng tư, mỗi phần đều có phần riêng của họ, trong khi ở đây, họ đã kết hợp thành một. Điều đó để đảm bảo rằng mỗi phần và điểm được cân bằng nhau.

Năm vòng chúng tôi bao gồm là các tính năng, giá cả, dễ sử dụng, tốc độ và bảo mật. Trong mỗi vòng, chúng tôi sẽ đưa ra một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về những gì chúng tôi đang tìm kiếm, hãy xem từng nhà cung cấp, sau đó kết thúc bằng cách đưa ra kết luận của chúng tôi về cách các đối thủ đã làm và tuyên bố một người chiến thắng. VPN có nhiều vòng nhất giành được vào cuối sẽ nhận được đề xuất của chúng tôi.

1

Đặc trưng

Đầu tiên, chúng tôi muốn giải quyết các tính năng mà ExpressVPN và TunnelBear cung cấp. Trong phần này, chúng tôi sẽ kiểm tra các hệ điều hành và nền tảng mà mỗi VPN bao gồm, sau đó đi sâu vào các tính năng được tích hợp cho khách hàng của họ.

Điều quan trọng nhất mà chúng tôi tìm kiếm là một khóa chuyển đổi và khả năng tự động kết nối khi khởi động. Chúng tôi tìm kiếm những thứ đó vì chúng có ảnh hưởng đáng kể đến tính bảo mật của VPN.

Bên cạnh những thứ đó, mọi thứ khác chỉ là đóng băng trên bánh, vì vậy hãy để Lặn lặn.

ExpressVPN

Về các tính năng, ExpressVPN là nhà cung cấp VPN mạnh mẽ nhất mà chúng tôi đã thấy. Nó hỗ trợ hầu hết mọi thiết bị mà bạn có thể nghĩ ra, từ rõ ràng, chẳng hạn như iOS, macOS, Windows và Android, cho đến tối nghĩa, chẳng hạn như Nintendo Switch và NVIDIA Shield. Nó cũng có thể được thiết lập trên các bộ định tuyến, giúp dễ dàng bảo vệ tất cả các thiết bị của bạn trong một lần. 

Máy khách để bàn cung cấp một số tùy chọn giao thức, bao gồm OpenVPN, L2TP và PPTP. Ngoài ra còn có các tùy chọn để khởi chạy ứng dụng khách khi khởi động và tự động kết nối khi máy khách được khởi chạy.

expressvpn-review-speed-test

Một khóa chuyển đổi được tích hợp vào máy khách để bảo mật, cũng như một tính năng chia đường hầm đẹp mắt. Cái sau cho phép người dùng xác định chương trình nào trên máy tính của họ mà họ muốn sử dụng kết nối VPN được bảo vệ và chương trình nào họ muốn sử dụng kết nối nhanh hơn, không được bảo vệ. Rất ít VPN cung cấp tính năng này, hãy xem bài đánh giá StrongVPN của chúng tôi để biết thêm.

ExpressVPN cũng có các máy chủ DNS riêng và cho phép bạn định cấu hình máy khách để sử dụng chúng khi được kết nối với VPN. Chúng tôi sẽ xem xét điều đó có nghĩa là gì khi chúng tôi đến phần Bảo mật và quyền riêng tư, nhưng tóm lại, nó đảm bảo mức độ bảo mật cao hơn và ngăn thông tin của bạn trượt qua các vết nứt trực tuyến.

Đường hầm

Đi sâu vào các cài đặt trong ứng dụng khách TunnelBear cho thấy rằng nó bao gồm các tính năng quan trọng nhất mà chúng tôi đã đề cập. Có một công tắc tiêu diệt mà Viking gắn nhãn VigilantBear. Nó có lợi thế bổ sung là tự động kết nối lại nếu kết nối của bạn bị mất.

TunnelBear cung cấp tùy chọn khởi chạy ứng dụng khách khi khởi động và có thể được cấu hình để tự động kết nối với VPN khi không ở trên mạng đáng tin cậy. Tính năng thứ hai có thể được sử dụng để tạo đường hầm VPN thông qua kết nối an toàn khi bạn sử dụng WiFi công cộng nhưng vẫn duy trì kết nối nhanh hơn, không được bảo vệ khi bạn sử dụng WiFi tại nhà.

Hệ điều hành đường hầm

TunnelBear hiện không cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn khi nói đến các giao thức, mà chúng tôi sẽ xem xét sâu hơn trong phần bảo mật và quyền riêng tư. Cài đặt duy nhất bạn có thể thay đổi liên quan đến các giao thức là ghi đè TCP, sử dụng phiên bản OpenVPN khác để cung cấp kết nối ổn định hơn. 

Ngoài công tắc tiêu diệt và các mạng đáng tin cậy, còn có rất nhiều tiếng chuông và còi phát ra từ TunnelBear. Mặc dù vậy, điều tồi tệ hơn là trong thử nghiệm của chúng tôi, nó đã không hoạt động trên một dịch vụ truyền phát đơn lẻ. Netflix, Hulu, Amazon Prime Video và BBC iPlayer đã từ chối chúng tôi khi chúng tôi cố gắng xem bất cứ điều gì.

Suy nghĩ vòng một

TunnelBear bao gồm các tính năng quan trọng nhất mà chúng tôi tìm kiếm, nhưng nó dừng lại ở đó. Nó chỉ đơn giản là có thể cạnh tranh với một cường quốc như ExpressVPN khi nói đến các tính năng.

ExpressVPN cung cấp đường hầm phân chia, máy chủ DNS riêng và nhiều giao thức hơn. Nó cũng bao gồm nhiều hệ điều hành hơn bất kỳ VPN nào mà chúng tôi đã thấy. Nó đảm bảo điểm cho vòng này.

Vòng: Điểm tính năng cho ExpressVPN

Logo ExpressVPN
Logo đường hầm

2

Giá bán

Giá cả là một trong những điều quan trọng nhất để xem xét khi mua sắm bất cứ điều gì. Tuy nhiên, khi nói đến VPN, một mức giá hợp lý là không đủ để cạnh tranh. Chúng tôi cũng xem xét liệu nhà cung cấp có cung cấp bản dùng thử miễn phí, chính sách hoàn trả của nó hay không và phương thức thanh toán nào được chấp nhận.

ExpressVPN

Một trong những điều đầu tiên mà nhiều người chú ý về ExpressVPN là mức giá quá cao so với nhiều nhà cung cấp. Giá hàng tháng là một trong những mức giá cao nhất mà chúng tôi đã thấy và giá sáu tháng cung cấp một mức chiết khấu nhẹ. Thời gian dài nhất bạn có thể đăng ký là 15 tháng, điều này khiến giá giảm xuống trong phạm vi mà nhiều hơn so với các VPN khác.

Mặc dù ExpressVPN không cung cấp bản dùng thử miễn phí, nhưng nó có bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày, nhiều hơn IPV Biến (đọc phần ExpressVPN của chúng tôi so với IPV Biến). Đối với phương thức thanh toán, ExpressVPN chấp nhận tất cả các hình thức chính, bao gồm thẻ tín dụng, PayPal và bitcoin. Bitcoin là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn ẩn danh nhất có thể khi sử dụng VPN và giảm thiểu dấu vết giấy để lại. 

ExpressVPN cũng chấp nhận gần một nửa tá phương thức thanh toán ít nổi bật hơn, bao gồm những thứ như Sofort, Mint và UnionPay.

Đường hầm

TunnelBear cung cấp một gói miễn phí khá tốt cung cấp cho người dùng 500MB mỗi tháng băng thông. Điều đó có thể được chia sẻ giữa tối đa năm thiết bị, nhưng lượng dữ liệu ít ỏi đã giành được khi đi ra ngoài. Bạn có thể mở rộng băng thông thêm 1GB bằng cách tweet về mức độ bạn yêu thích TunnelBear. Nếu bạn có hứng thú với một gói miễn phí hào phóng hơn, hãy kiểm tra kết nối VPN miễn phí của chúng tôi.

Chuyển sang đăng ký trả phí, bạn nhận được băng thông không giới hạn, nhưng bạn vẫn giới hạn ở năm thiết bị. Giá hàng tháng cạnh tranh và tùy chọn hàng năm giảm giá mạnh khiến giá rẻ hơn ExpressVPN nhưng không hoàn toàn phải chăng như Windscribe, bạn có thể đọc thêm về bài đánh giá Windscribe của chúng tôi. Hãy nhìn vào mảnh Windscribe so với TunnelBear của chúng tôi, quá.

Điều đáng chú ý là hàng năm và hàng tháng là hai lựa chọn duy nhất được cung cấp bởi TunnelBear. Không có tùy chọn sáu tháng nào như ExpressVPN cung cấp và không có tùy chọn nhiều năm như bạn nhận được với Windscribe. 

Khi đến lúc phải trả tiền cho đăng ký của bạn, TunnelBear chấp nhận hai phương thức. Bạn có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc, nếu bạn muốn ẩn danh và không thể truy cập càng tốt, hãy sử dụng bitcoin. 

Cuối cùng, TunnelBear cũng cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày cho những người thay đổi quyết định sau khi sử dụng dịch vụ.

Vòng hai suy nghĩ

Phần kết hợp này thường là một ví dụ tuyệt vời về câu ngạn ngữ mà bạn nhận được những gì bạn phải trả cho. ExpressVPN đắt hơn so với TunnelBear, nhưng như bạn sẽ thấy trong phần còn lại của bài viết này, chi phí là hợp lý. 

Điều đó nói rằng, phần này là về giá cả, và TunnelBear đánh bại ExpressVPN về vấn đề đó. Cả hai nhà cung cấp đều cung cấp bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày, nhưng chỉ có TunnelBear cung cấp gói miễn phí để người dùng dùng thử. Ngoài ra, cả hai đều chấp nhận bitcoin để ẩn danh người dùng tối đa.

Vòng: Điểm giá cho đường hầm

Logo ExpressVPN
Logo đường hầm

3

Dễ sử dụng

Trong vòng này, chúng tôi sẽ xem xét dễ sử dụng. Chúng tôi sẽ kiểm tra tất cả mọi thứ từ trang web đến khách hàng để có được ý tưởng tốt về loại trải nghiệm người dùng ExpressVPN và TunnelBear cung cấp. Đây là vòng chủ quan nhất, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đưa ra ý tưởng rõ ràng về những gì nó muốn sử dụng cho mỗi VPN.

ExpressVPN

Khi nói đến sự thân thiện với người dùng, ExpressVPN sử dụng cùng một mô hình chung mà một phần lớn các nhà cung cấp VPN sử dụng. Trang web hướng mọi người đến trang mà họ cần có để thiết lập tài khoản của họ một cách hợp lý. Nó được bố trí tốt và giúp bạn dễ dàng nhận trợ giúp hoặc tìm tải xuống.

Khi tài khoản được thiết lập và ứng dụng đang chạy, bạn sẽ được chào đón với một màn hình tối thiểu. Có một nút nguồn lớn ở phía trên cùng của trang kết nối bạn với VPN. 

expressvpn-review-ra mắt

Bên dưới nó là một dòng văn bản cho biết bạn có kết nối với VPN hay không. Xa hơn nữa là một hộp hiển thị máy chủ đã chọn của bạn. Bằng cách nhấp vào nó, bạn có thể mở danh sách các vị trí có sẵn. Danh sách các máy chủ có thể được tìm kiếm bằng thanh tìm kiếm ở trên cùng và được sắp xếp theo lục địa, điều này cũng giúp bạn dễ dàng duyệt.

Ở góc trên bên trái, có một biểu tượng với ba đường kẻ ngang mở ra các menu và cài đặt chuyên sâu hơn. Đặt một ứng dụng khách đơn giản và tối thiểu lên phía trước và ẩn các tính năng mạnh mẽ hơn trong các menu sâu hơn là một cách tuyệt vời để cung cấp cho người dùng muốn một cái gì đó đơn giản hơn một giao diện đơn giản trong khi vẫn cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn. 

Đó là một phong cách mà nhiều nhà cung cấp VPN đang áp dụng và ExpressVPN đã đạt được sự cân bằng tốt. Khách hàng dễ sử dụng trong khi vẫn đóng gói rất nhiều tính năng.

Đường hầm

Giống như hầu hết các nhà cung cấp VPN, TunnelBear có một trang web đẹp, cung cấp một cách dễ dàng để thiết lập đăng ký của bạn bằng cách đặt một số nút lớn Nhận các đường hầm ngay bây giờ trên các trang web.

Sau khi bạn thiết lập tài khoản và tải xuống ứng dụng khách, mọi thứ tiếp tục diễn ra suôn sẻ. Khách hàng có bố cục khác thường cho thấy một bản đồ với các đường ống kiểu Mario trồi lên khỏi mặt đất ở các địa điểm trên khắp thế giới. 

Đường hầm-Khách hàng

Nhấp vào đường ống cho phép bạn kết nối với vị trí đó. Trong khi VPN kết nối, nó hiển thị hình ảnh động của một con gấu đang đào xuống đất tại vị trí của bạn và nổi lên từ đường ống bạn chọn. 

Ngoài ra, nếu tất cả sự tinh tế của chủ đề gấu là hơi nhiều, bạn có thể chọn vị trí của mình từ menu thả xuống ở đầu cửa sổ và bật công tắc bật / tắt để kết nối. Danh sách các máy chủ không có cách tìm kiếm vị trí mong muốn của bạn, đó là bảng chữ cái và không hiển thị các cờ bên cạnh mỗi vị trí, điều này khiến bạn khó duyệt các tùy chọn.

Máy khách có một sự tinh tế khác thường và dễ thương và cảm thấy dễ chịu khi sử dụng, nhưng cuối cùng, sự tinh tế đó dẫn đến nhiều trải nghiệm rắc rối cho những ai đang tìm kiếm VPN với tính thực tế thô. 

Vòng ba suy nghĩ

Trong khi ứng dụng khách TunnelBear sườn hấp dẫn và khác thường, nó đi kèm với những nhược điểm. Giao diện gấu trên bản đồ kỳ lạ sẽ thêm nhân vật đáng yêu cho khách hàng, nhưng nó ít được sắp xếp hợp lý hơn so với máy khách ExpressVPN [. 

ExpressVPN đặt chân tốt nhất về phía trước với giao diện đẹp và dễ sử dụng để thoát khỏi sự lộn xộn. Sau đó, đối với những người muốn tìm hiểu sâu hơn về cấu hình và tùy chỉnh, các tùy chọn được giấu trong các menu được sắp xếp hợp lý, dễ dàng để truy cập.

Vòng: Điểm dễ sử dụng cho ExpressVPN

Logo ExpressVPN
Logo đường hầm

4

Tốc độ

Tốc độ là một trong những phần đơn giản nhất về cách thức mà nó đo được và cách chúng ta đi đến kết luận. Chúng tôi kiểm tra tốc độ kết nối internet không được bảo vệ của mình, sau đó so sánh tốc độ mà mỗi VPN có thể đạt được khi kết nối với năm máy chủ trên toàn cầu.

Các vị trí được sử dụng cho mỗi VPN là như nhau để giữ kết quả tương đương. Chúng tôi cũng thực hiện một số trình duyệt web và phát trực tuyến để đảm bảo mọi thứ hoạt động như bình thường và tốc độ chúng tôi thấy trên giấy phản ánh hiệu suất thực tế.

ExpressVPN

ExpressVPN là một trong những VPN phù hợp nhất trên thị trường khi nói về tốc độ. Từ một máy chủ để tiếp theo, bạn có thể mong đợi gần hiệu suất như nhau, cho dù bạn đang kết nối đến một máy chủ đó là một trăm dặm hoặc vài ngàn, không giống như NordVPN (đọc ExpressVPN của chúng tôi vs NordVPN mảnh).

Vị trí: Ping (ms) Tải xuống (Mbps) Tải lên (Mbps)
Không được bảo vệ9161,8310,22
Vị trí thông minh-Thành phố Kansas44105,497,94
Toronto3590,577,89
Amsterdam145103,124,48
Singapore24485,472,98
Nhật Bản163100,824,84

Ping không bao giờ nằm ​​ngoài tầm kiểm soát, ngay cả khi kết nối đến một địa điểm xa, chẳng hạn như Nhật Bản. Mặc dù bạn có thể không muốn chơi trò chơi trong khi kết nối với một máy chủ ở xa, thời gian ping đủ thấp để việc duyệt các trang web và nội dung phát trực tuyến không bị ảnh hưởng nhiều. Mọi thứ cảm thấy nhanh chóng để tải và các trang web đã phản hồi nhanh, đó là lý do ExpressVPN xếp hạng tốt trong danh sách VPN nhanh của chúng tôi.

Tốc độ tải xuống và tải lên được duy trì rất ấn tượng, bất kể chúng tôi đã sử dụng máy chủ nào và đôi khi, thật dễ dàng để quên chúng tôi đã kết nối với VPN vì lướt web cảm thấy rất nhanh. 

Đường hầm

Từ máy chủ đến máy chủ, hiệu suất của TunnelBear không nhất quán. Một số máy chủ, bao gồm máy chủ Hoa Kỳ, nơi gần chúng tôi nhất, đã giảm hơn ba phần tư tốc độ tải xuống không được bảo vệ của chúng tôi. 

Vị trí: Ping (ms) Tải xuống (Mbps) Tải lên (Mbps)
Không được bảo vệ (Virginia, Hoa Kỳ)1672,025,82
Hoa Kỳ3354,515.12
Vương quốc Anh19824.041,60
Thụy sĩ22062,852,56
Nhật Bản35223,861,35
Brazil29567,991,91

Như bạn mong đợi từ những con số đó, trình duyệt thường cảm thấy chậm chạp. Ngay cả các máy chủ cho thấy tốc độ tương đương với ExpressVPN trên giấy cũng chậm hơn đáng kể khi tải trang web hoặc video. 

Điều kỳ lạ là khoảng cách có vẻ như là một yếu tố quyết định máy chủ nào hoạt động kém và hoạt động tốt. Máy chủ ở xa nhất mà chúng tôi đã thử nghiệm, Nhật Bản, là một trong những máy chủ tốt hơn, trong khi Hoa Kỳ là một trong những máy chủ tồi tệ nhất mặc dù là gần nhất.

Vòng bốn suy nghĩ

Người chiến thắng ở đây là rõ ràng. TunnelBear không nhất quán từ máy chủ đến máy chủ, với một số vị trí hoạt động kém. Vị trí dường như không có liên quan đến cách mỗi máy chủ sẽ hoạt động, điều này khiến chúng tôi nghĩ rằng sự không nhất quán là một triệu chứng của một mạng bị buôn bán quá mức.

ExpressVPN, mặt khác, hoạt động tốt, với tốc độ và tính nhất quán ấn tượng trên tất cả các máy chủ. Chúng tôi đã đưa ra quan điểm cho vòng này.

Vòng: Điểm tốc độ cho ExpressVPN

Logo ExpressVPN
Logo đường hầm

5

An ninh và sự riêng tư

Chúng tôi đã lưu lại vòng tròn quan trọng nhất cuối cùng: bảo mật và quyền riêng tư. Để bảo mật, chúng tôi xem xét các giao thức mà VPN cung cấp và mã hóa mà họ sử dụng. Chúng tôi cũng tìm kiếm các rò rỉ địa chỉ DNS và IP để biết được mức độ dễ dàng của một người nào đó để theo dõi bạn trên web trong khi bạn sử dụng VPN.

Đối với phần riêng tư của phần này, chúng tôi xem xét chính sách quyền riêng tư của từng nhà cung cấp và thử xem có bao nhiêu thông tin về việc bạn sử dụng VPN mà họ thu thập. Giữa hai yếu tố đó, chúng ta có thể có được một bức tranh rõ ràng về việc VPN sẽ bảo vệ ẩn danh và an toàn trực tuyến của bạn đến mức nào.

ExpressVPN

ExpressVPN cung cấp một số giao thức bao gồm OpenVPN, L2TP và PPTP. Đối với hầu hết các phần, chúng tôi khuyên người dùng nên gắn bó với OpenVPN vì nó bảo mật và cung cấp hiệu suất ổn định. Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết thêm về ý nghĩa của tất cả những từ viết tắt đó, hãy đọc phân tích giao thức VPN của chúng tôi. 

Đối với mã hóa, không có tùy chọn. Bạn luôn luôn thiết lập với AES 256-bit. Đó là một mã hóa mạnh mẽ và cung cấp các mức bảo mật thực tế không thể phá vỡ, ngay cả khi ai đó có thể chặn lưu lượng truy cập internet của bạn. 

Khi chúng tôi kiểm tra rò rỉ DNS hoặc rò rỉ địa chỉ IP, chúng tôi có thể tìm thấy dấu hiệu thông tin trượt qua vết nứt. 

Về quyền riêng tư, ExpressVPN cũng tốt như vậy. Mặc dù chính sách quyền riêng tư của nó không phải là chính xác nhất mà chúng tôi đã thấy, nhưng nó mạnh mẽ. Nó phác thảo ở đầu tài liệu rằng nó không hoạt động nhật ký, bao gồm lịch sử duyệt web hoặc đích lưu lượng truy cập. 

Hệ thống ExpressVPNTHER được thiết kế xung quanh việc thu thập càng ít thông tin càng tốt về người dùng. Nếu bạn sử dụng bitcoin để thanh toán thì tất cả những gì mà bạn cần từ bạn là một địa chỉ email và không có gì mà ngăn chặn bạn sử dụng. 

Nó rất dễ dàng để không có dấu vết phía sau khi sử dụng ExpressVPN. Ngoài ra, công ty có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh, nơi có một số luật bảo vệ dữ liệu mạnh nhất trên thế giới, hơn nữa đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được bảo mật và bảo vệ quyền riêng tư của bạn.

Đường hầm

TunnelBear cung cấp ít tùy chọn giao thức hơn ExpressVPN, nhưng bao gồm OpenVPN, đây là cách tốt nhất. Nó cũng phù hợp với mã hóa ExpressVPN với AES 256-bit. Chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ rò rỉ địa chỉ DNS hoặc IP nào trong kết nối TunnelBear,. 

Trong chính sách bảo mật của mình, TunnelBear cho biết họ không ghi nhật ký những thứ như dữ liệu lưu lượng truy cập, nhưng nó thu thập dữ liệu vận hành để giúp duy trì mạng VPN. Điều đó bao gồm hệ điều hành đang được sử dụng và lượng dữ liệu bạn đã sử dụng. Không ai trong số đó là nhận dạng cá nhân và, như với ExpressVPN, bạn có thể cung cấp địa chỉ email của người đốt và thanh toán bằng bitcoin để ẩn danh.

Vòng năm suy nghĩ

Cả hai nhà cung cấp đều chấp nhận bitcoin và có chính sách không đăng nhập tương tự. Họ cũng có những gì chúng tôi coi là tiêu chuẩn vàng cho giao thức và mã hóa, đó là ghép nối OpenVPN với AES 256-bit.

Mặc dù cả hai VPN đều không có chính sách ghi nhật ký và tôn trọng quyền riêng tư của người dùng, nhưng TunnelBear thu thập nhiều thông tin hoạt động hơn ExpressVPN, vì vậy chúng tôi đã đưa ra điểm cuối cùng cho ExpressVPN.

Vòng: Điểm bảo mật và quyền riêng tư cho ExpressVPN

Logo ExpressVPN
Logo đường hầm

6

Suy nghĩ cuối cùng

TunnelBear đã chiến đấu tốt trong trận đấu này và một số điểm khó quyết định. Tuy nhiên, vào cuối ngày, ExpressVPN đã có thể giữ được vị trí dẫn đầu vững chắc nhờ hiệu suất nhanh, nhiều tính năng và ứng dụng khách thân thiện với người dùng. 

Mặc dù TunnelBear có thể lấy điểm để định giá, nhưng điểm số cuối cùng thuộc về bốn điểm cho ExpressVPN và chỉ có một điểm cho TunnelBear. 

Người chiến thắng: ExpressVPN

Nếu bạn có kinh nghiệm với ExpressVPN hoặc TunnelBear, chúng tôi rất thích nghe bạn đảm nhận mọi thứ trong các bình luận bên dưới. Kiểm tra so sánh ExpressVPN so với CyberGhost và ExpressVPN so với PIA của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng bạn thích tác phẩm này, và như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc. 

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map