ExpressVPN vs PIA: Hai VPN tốc độ đã tắt vào năm 2020

ExpressVPN đã đứng đầu bảng xếp hạng VPN của chúng tôi trong một thời gian và bây giờ, nó đã chứng minh hết lần này đến lần khác rằng nó đã giành được vị trí của mình ở đó. Nếu bạn xem bài đánh giá ExpressVPN của chúng tôi, bạn sẽ thấy rằng hầu như không có gì chúng tôi không thích về nó. Nó rất nhanh, dễ sử dụng và đã phân chia đường hầm, một tính năng rất cần thiết và khó tìm. 


Truy cập Internet cá nhân, hay PIA, thường cao trong bảng xếp hạng của chúng tôi và là một thương hiệu nổi tiếng như ExpressVPN, nhưng nó luôn có một vài thiếu sót. Trong bài đánh giá PIA VPN của chúng tôi, chúng tôi đã thấy rằng nó hơi thiếu khi nói đến hiệu suất phát trực tuyến và vị trí máy chủ. 

Gần đây, PIA đã thực hiện một số nâng cấp cho phần mềm của mình và thêm đường hầm phân chia, một trong những lợi thế đặc trưng của ExpressVPN kèm so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh. Với sự thay đổi này, PIA đã bắt đầu xâm lấn vào lãnh thổ ExpressVPN, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng sẽ rất phù hợp khi có một trận đấu trực tiếp giữa ExpressVPN và PIA để xem ExpressVPN có thể bảo vệ vương miện đường hầm bị chia tách của mình không. 

Thiết lập một cuộc chiến: PIA vs ExpressVPN

Để đảm bảo so sánh ExpressVPN và truy cập Internet riêng tư công bằng, chúng tôi phải đưa ra một số quy tắc cơ bản. Chúng tôi đã phá vỡ sự so sánh của chúng tôi thành chín vòng. Trong mỗi vòng, chúng tôi khám phá một khía cạnh của hiệu suất VPN, chẳng hạn như tốc độ hoặc bảo mật. 

Chúng tôi xem xét từng hiệu suất VPN VPN trong danh mục đó, sau đó quyết định xem cái nào tốt hơn trong lĩnh vực cụ thể đó. Mỗi vòng mà VPN thắng sẽ kiếm được một điểm và VPN có nhiều điểm nhất khi kết thúc trận đấu của chúng tôi sẽ thắng.

1

Tốc độ

Nếu bạn xem qua bài viết về VPN nhanh nhất của chúng tôi, bạn sẽ thấy ExpressVPN và PIA là hai VPN nhanh nhất hiện có. Tuy nhiên, cả hai đã có một chút thô cho thấy ngày hôm nay so với bình thường. Điều này có thể là do lưu lượng truy cập tăng lên khi đối mặt với các sự kiện hiện tại, nhưng bất kể lý do là gì, nó dường như ảnh hưởng đến cả hai dịch vụ VPN ở một mức độ nào đó.

Tốc độ PIA

Địa điểm: PingDoadUpload
Không được bảo vệ6289,38344.82
chúng ta.5124,49298,08
Anh86142,84271,20
Hồng Kông22592,97234,88
Người israel152111,63317,28
Thụy sĩ1053.22283.10

Cả hai VPN chỉ trả lại khoảng một nửa băng thông của chúng tôi khi chúng tôi ở trên các máy chủ Hoa Kỳ cục bộ và các máy chủ ở xa hơn không có giá vé tốt hơn nhiều. PIA có lợi thế lớn so với ExpressVPN về tốc độ tải lên trên bảng, trong khi ExpressVPN có tốc độ tải xuống tốt hơn một chút ở mọi địa điểm trừ Israel. 

Tốc độ ExpressVPN

Địa điểm: PingDoadUpload
Không được bảo vệ6289,38344.82
chúng ta.11140,19141,38
Anh79202,28189,46
Hồng Kông21897,65184.06
Người israel14257,0025,56
Thụy sĩ104130,41169,85

ExpressVPN cũng chào hàng thời gian ping thấp hơn ở mọi vị trí trừ một. Thời gian Ping và tốc độ tải xuống đều có tác động lớn hơn nhiều đến trải nghiệm của người dùng trung bình so với tốc độ tải lên, một khi vượt quá mức tối thiểu nhất định, chủ yếu cải thiện hiệu suất tải lên tệp lớn. 

Hiệu năng của mỗi máy chủ tệ nhất VPN VPN cũng là một trong những yếu tố quyết định trong vòng này. Vị trí xa hơn của ExpressVPN, Israel, vẫn có hiệu suất tốt và cảm thấy nhanh và nhạy. ExpressVPN có băng thông lớn hơn 50Mb / giây, quá đủ để phát trực tuyến HD.

Tuy nhiên, liên kết yếu nhất của PIA là Thụy Sĩ. Ở đây, chúng tôi đã thấy tốc độ 3Mbps chỉ khiến việc lướt web trở nên chậm chạp và việc truyền phát chỉ có thể ở độ phân giải rất thấp. ExpressVPN đã giành được phần lớn các vị trí ở cả tốc độ tải xuống và thời gian ping, cũng như cảm thấy tổng thể tốt hơn nhiều khi nói đến khả năng đáp ứng và thời gian tải.

Vòng: Điểm tốc độ cho ExpressVPN

Logo ExpressVPN
Logo truy cập Internet cá nhân

2

Truyền phát

Mặc dù một số dịch vụ VPN cung cấp máy chủ phát trực tuyến chuyên dụng, cả ExpressVPN hoặc PIA đều không chọn đường dẫn này (xem bài đánh giá Windscribe của chúng tôi để biết ví dụ về VPN với máy chủ phát trực tuyến chuyên dụng.)

Mặc dù thiếu máy chủ chuyên dụng, ExpressVPN thực hiện một công việc xuất sắc khi phát trực tuyến. Trên thực tế, nó đã giành được một số vị trí hàng đầu trong một số danh sách phát trực tuyến tốt nhất của chúng tôi, chẳng hạn như VPN tốt nhất của chúng tôi cho Hulu và VPN tốt nhất cho các bài viết của Netflix. 

Netflix, Amazon Prime Video, Hulu và thậm chí BBC iPlayer đều hoạt động hoàn hảo khi được kết nối với ExpressVPN. Có rất ít hoặc thậm chí không có sự khác biệt đáng chú ý về thời gian tải và các video hầu như luôn tải ở chế độ full HD trông đẹp và sắc nét.

PIA, mặt khác, đấu tranh bằng cách so sánh khi phát trực tuyến. Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi đã khiến Netflix hoạt động, nhưng phải mất một thời gian rất dài để tải video, khoảng 30 đến 45 giây. Ngoài ra, Hulu, Amazon Prime Video và BBC iPlayer đều chặn chúng tôi. Điều này có nghĩa là ExpressVPN là người chiến thắng rõ ràng trong vòng này. 

Vòng: Điểm phát trực tuyến cho ExpressVPN

Logo ExpressVPN
Logo truy cập Internet cá nhân

3

An ninh và sự riêng tư

Cả ExpressVPN và PIA đều bao gồm các tính năng bảo mật cơ bản nhất mà chúng tôi mong đợi mọi VPN đều có, chẳng hạn như khóa chuyển đổi và một số cách để tự động kết nối. Công tắc tiêu diệt ExpressVPN sườn đơn giản hơn PIA Lần và bật hoặc tắt. Khi bật, nó sẽ tự động chặn tất cả lưu lượng truy cập internet nếu VPN ngắt kết nối, đó chính xác là điều mà một khóa chuyển đổi nên làm. 

Mặt khác, công tắc tiêu diệt PIA có ba tùy chọn. Nó có thể được đặt thành tắt, tự động hoặc luôn luôn. Trong chế độ Tự động hóa, trên mạng, nó chỉ chặn lưu lượng bên ngoài khi bật VPN và với chế độ luôn luôn, trong đó, nó sẽ chặn tất cả lưu lượng nếu VPN bị tắt. 

Cài đặt luôn luôn là một cài đặt duy nhất đảm bảo lưu lượng truy cập của bạn sẽ dừng nếu VPN ngắt kết nối bất ngờ, nhưng cài đặt này cũng dừng tất cả lưu lượng khi bạn tắt mục đích VPN. Điều này mang lại cho công tắc tiêu diệt ExpressVPN10 một lợi thế và khả năng bảo mật.

Đối với khả năng kết nối tự động, cả hai VPN chỉ có một hộp kiểm cơ bản cho phép bạn yêu cầu VPN kết nối với vị trí gần đây nhất khi khởi động. Chúng tôi cũng đã thử nghiệm tính năng chống rò rỉ của từng VPN và thấy rằng cả hai đều có thể giữ địa chỉ IP và truy vấn DNS của chúng tôi an toàn và riêng tư. 

Trên hết, cả hai nhà cung cấp cũng cung cấp một bộ tùy chọn giao thức tương tự. ExpressVPN sử dụng OpenVPN được ghép nối với mã hóa AES-256 theo mặc định, đây là tiêu chuẩn hiện được coi là tiêu chuẩn vàng cho bảo mật VPN. ExpressVPN cũng cho phép người dùng thiết lập giao thức thành IKEv2 hoặc L2TP IPSec, nhưng các tùy chọn này kém hơn OpenVPN cho hầu hết mọi ứng dụng. 

expressvpn-review-giao thức-tùy chọn

PIA cũng mặc định là OpenVPN, nhưng thay vào đó, nó sử dụng AES-128. Bạn có thể đọc thêm về ý nghĩa của điều này trong bài viết mã hóa của chúng tôi, nhưng tóm lại, nó đơn giản là không tốt như AES-256. Tuy nhiên, bạn có thể chuyển tùy chọn mặc định này sang AES-256, mà chúng tôi đề nghị tất cả người dùng PIA thực hiện. 

Trên hết, PIA cũng có một vài tùy chọn giao thức bổ sung, bao gồm L2TP IPsec và PPTP. Tuy nhiên, trong trường hợp này, nó phải được thực hiện bằng cách yêu cầu thông tin đăng nhập cần thiết từ PIA thay vì chỉ thay đổi cài đặt trong máy khách, giống như ExpressVPN. 

Bạn có thể đọc phân tích giao thức VPN của chúng tôi để tìm hiểu thêm về tất cả các tùy chọn này, nhưng, một lần nữa, điều ngắn gọn và thú vị là OpenVPN là người duy nhất chúng tôi thực sự khuyến khích mọi người sử dụng. 

Mặc dù ExpressVPN và PIA nhìn chung khá giống nhau khi nói về bảo mật – và ngay cả trong chính sách bảo mật – có một vài yếu tố nhỏ mang lại lợi thế cho ExpressVPN trong vòng này. Các cài đặt mặc định tốt hơn và truy cập dễ dàng hơn vào các tùy chọn giao thức mang lại cho nó một lợi thế nhỏ, nhưng vị trí của nó đẩy nó ra khỏi rìa và bảo vệ vòng tròn.

ExpressVPN có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh, nơi có một số luật bảo mật internet tốt nhất trên thế giới. So với luật pháp ở Hoa Kỳ, nơi có Quyền truy cập Internet riêng, dữ liệu của bạn được bảo vệ nhiều hơn ở Quần đảo Virgin thuộc Anh. Sự khác biệt nhỏ này là yếu tố quyết định giữa hai VPN rất an toàn này. 

Vòng: Điểm bảo mật và quyền riêng tư cho ExpressVPN

Logo ExpressVPN
Logo truy cập Internet cá nhân

4

Tiềm ẩn

ExpressVPN luôn là VPN nhanh nhất mà chúng tôi thử nghiệm trên giấy, nhưng chúng tôi đã thấy nó bị đánh bại trước đây ở tốc độ torrent, chẳng hạn như trong bài viết ExpressVPN vs NordVPN của chúng tôi. Điều đó nói rằng, nó vẫn là một trong những tốt nhất hiện có cho torrent. 

Chúng tôi đã thử nghiệm mỗi hiệu suất torrent VPN VPN với bản tải xuống thử nghiệm 1,4 GB, có kích thước tương đương với tập HD của chương trình truyền hình 30 phút. ExpressVPN đạt tốc độ khoảng 5MB / giây vào cuối phút đầu tiên và tốc độ này lên tới 7MB / giây khoảng một phút rưỡi. 

Mọi thứ tiếp tục tăng tốc chậm nhưng liên tục đến khoảng 10MB / giây vào cuối phút thứ hai, đó là khoảng thời gian tải xuống chững lại cho đến khi hoàn thành chỉ sau hơn ba phút 35 giây.

PIA đi theo một đường cong rất giống nhau nhưng chỉ chậm hơn một chút. Quá trình tải xuống đang diễn ra với tốc độ khoảng 4MB / giây sau phút đầu tiên và 7 MB / giây vào cuối phút thứ hai. Tốc độ này lên tới 9 MB / giây khoảng hai phút rưỡi và ngay sau đó, tốc độ đột ngột xuất hiện đã đạt đến tốc độ tải xuống lên tới 13MB / giây. 

Tốc độ bùng nổ này đã giúp quá trình tải xuống kết thúc sau ba phút 35 giây. Đây thực tế là cùng một lượng thời gian mà ExpressVPN đã sử dụng. Cả hai VPN đã làm rất tốt với tải xuống thử nghiệm của chúng tôi và có toàn bộ tập phim sẵn sàng để xem chỉ trong vài phút ngắn ngủi. Vòng này quá gần để gọi, vì vậy chúng tôi tuyên bố đây là một trận hòa.

Vòng: Torrenting Không có người chiến thắng rõ ràng, điểm cho cả hai

Logo ExpressVPN
Logo truy cập Internet cá nhân

5

Vị trí máy chủ

Tại một thời điểm nhất định, việc theo dõi chính xác số lượng máy chủ mà nhà cung cấp VPN lớn có trở nên khó khăn. Điều chúng tôi biết chắc chắn là cả ExpressVPN và PIA đều có hơn 3.000 máy chủ, đặt cả hai ở cùng một vị trí trên cùng của kích thước mạng máy chủ. 

Trường hợp hai khác nhau là cách các máy chủ này trải ra. Tổ chức tư nhân có các máy chủ tại 49 địa điểm trên khắp thế giới và chúng chỉ trải rộng trên 29 quốc gia. ExpressVPN, bằng cách so sánh, có máy chủ ở 151 địa điểm tại 95 quốc gia. 

Mặc dù điều này vẫn không đặt ExpressVPN ở vị trí số một về quy mô mạng – hãy đọc bài đánh giá HideMyAss của chúng tôi để biết về điều đó – nó đã vượt xa truy cập Internet cá nhân.

Vòng: Điểm vị trí máy chủ cho ExpressVPN

Logo ExpressVPN
Logo truy cập Internet cá nhân

6

Kết nối đồng thời

Để ngăn mọi người chia sẻ tài khoản với bạn bè và hạn chế sự căng thẳng băng thông trên mạng máy chủ, hầu như tất cả các VPN đều áp đặt giới hạn số lượng thiết bị bạn có thể kết nối trên một tài khoản cùng một lúc.

Giới hạn ExpressVPN trên đây là năm thiết bị khiêm tốn. PIA cho phép người dùng có gấp đôi số đó, tối đa 10 thiết bị được kết nối cùng một lúc. Rõ ràng, PIA cung cấp tùy chọn tốt hơn ở đây và chiến thắng vòng này.

Vòng: Điểm kết nối đồng thời để truy cập Internet cá nhân

Logo ExpressVPN
Logo truy cập Internet cá nhân

7

Giá cả

Như chúng tôi đã thấy trong suốt trận đấu này, ExpressVPN có hiệu suất hàng đầu giúp định vị nó là một ứng cử viên hàng đầu trong ngành. Có thể dự đoán, điều này có nghĩa là ExpressVPN đi kèm với một mức giá khá dốc.

ExpressVPN là một trong những VPN đắt nhất trên thị trường. Kế hoạch hàng tháng của nó là đắt như họ đến, và tùy chọn tiếp theo, đó là kế hoạch sáu tháng, giá cả phải chăng hơn nhiều. Tùy chọn tốt nhất là gói 15 tháng, vẫn có chi phí gần như mỗi tháng như mua gói truy cập Internet cá nhân hàng tháng.

Giá của PIA tốt hơn ở mọi cấp so với ExpressVPN. Kế hoạch sáu tháng vượt qua bất kỳ giá ExpressVPN nào, và các kế hoạch một năm hoặc hai năm làm giảm giá này đáng kể. Truy cập Internet cá nhân được cho là một trong những VPN có giá cao nhất. 

Không một trong số các nhà cung cấp này cung cấp bất kỳ loại gói miễn phí nào, vì vậy nếu bạn quan tâm đến việc bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của mình miễn phí, hãy xem bài đánh giá ProtonVPN của chúng tôi. Điều đó nói rằng, cả hai VPN đều có bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày, ít nhất cung cấp một số cách để dùng thử dịch vụ không có rủi ro.

Đối với các tùy chọn thanh toán, cả PIA và ExpressVPN đều chấp nhận thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, PayPal hoặc bitcoin. Điều này rất tốt cho những người có ý thức bảo mật cao hơn, vì nó có nghĩa là bạn có thể đăng ký chỉ bằng một địa chỉ email. 

Ngoài ra, ExpressVPN có khoảng một chục loại thanh toán bổ sung mà bạn có thể sử dụng, bao gồm những thứ như Sofort, UnionPay và Alipay. PIA chấp nhận ít phương thức thanh toán của bên thứ ba hơn, nhưng nó chấp nhận một số hình thức tiền điện tử bổ sung mà ExpressVPN bỏ đi, chẳng hạn như Ethereum và Litecoin.

Mặc dù ExpressVPN được cho là VPN tốt nhất trên thị trường hiện nay, giá cả chắc chắn là một điểm yếu của nó. Hầu như bất kỳ VPN nào ngoài đó sẽ có giá phải chăng hơn ExpressVPN, nhưng bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả cho. Tuy nhiên, trọng tâm của vòng này chỉ tập trung vào giá cả, vì vậy Truy cập Internet cá nhân chiến thắng vòng này vì giá cả phải chăng hơn rất nhiều.

Vòng: Điểm định giá cho truy cập Internet cá nhân

Logo ExpressVPN
Logo truy cập Internet cá nhân

số 8

Người dùng thân thiện

Cả PIA và ExpressVPN đều có giao diện người dùng đơn giản và nhỏ gọn, không giống như một số phần mềm dựa trên bản đồ lớn hơn, như NordVPN, mà bạn có thể đọc trong bài đánh giá NordVPN của chúng tôi.

expressvpn-review-ra mắt

Cả hai VPN đều có một nút lớn chiếm khoảng một nửa cửa sổ cho phép bạn kết nối bằng cách nhấp vào nó. Bên dưới này, mỗi giao diện cũng có một trường nhỏ cho biết nơi kết nối của bạn sẽ được thực hiện. Bằng cách nhấp vào phần mềm này, bạn đã đưa vào danh sách máy chủ. 

Truy cập Internet cá nhân hiển thị khá nhiều thông tin hơn ExpressVPN nếu bạn nhấp vào mũi tên ở dưới cùng của cửa sổ. Chế độ xem mở rộng này hiển thị thời gian kết nối của bạn, lượng băng thông bạn sử dụng và một vài tùy chọn cài đặt.

pia-review-extend-view

Di chuyển vào các menu cài đặt, mọi thứ vẫn khá giống nhau giữa hai. Không giống như một số VPN thân thiện với người dùng hơn, cả PIA và ExpressVPN đều không có nhiều lời giải thích trong cài đặt về việc mỗi tùy chọn làm gì. 

Là một chi tiết nhỏ, trang web ExpressVPN kèm theo cái nhìn tổng thể rõ ràng hơn và dễ điều hướng hơn. Thiết lập tài khoản trở nên dễ dàng hơn một chút với cách cửa sổ thanh toán xuất hiện và trải nghiệm trên trang web ExpressVPN kèm theo chỉ là một chút hợp lý hơn. 

Dựa vào mức độ chủ quan của vòng này và mức độ giống nhau của hai phần mềm này, nó rất khó để đánh giá. Tuy nhiên, Truy cập Internet Riêng tư có chế độ tối và bố cục nhiều thông tin hơn một chút, vì vậy chúng tôi đã cung cấp vòng này cho PIA, nhưng chỉ rất hẹp và vì một số lý do chủ quan. 

Vòng: Điểm thân thiện với người dùng để truy cập Internet cá nhân

Logo ExpressVPN
Logo truy cập Internet cá nhân

9

Đặc trưng

Hiện tại cả PIA và ExpressVPN đều có những thứ có thể hữu ích nhất, đồng thời, tính năng khó tìm nhất cho VPN ngay bây giờ: chia đường hầm. ExpressVPN đã có điều này được một thời gian rồi và nó có một cái gì đó mà chúng tôi đã xem xét rộng rãi trước đó. 

Đường hầm phân chia ExpressVPN kèm theo là một tính năng đã được thử và đúng, cho phép bạn tạo một danh sách các chương trình trên máy tính của mình, được miễn sử dụng kết nối VPN VPN hoặc phải sử dụng kết nối VPN VPN nếu có.

expressvpn-review-settings

Truy cập Internet riêng tư chỉ vừa mới thêm đường hầm phân tách và tính năng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Nó hoạt động giống như đường hầm phân chia ExpressVPN, và cho phép bạn xác định danh sách các ứng dụng được miễn sử dụng kết nối VPN hoặc ngược lại. 

Mặc dù vậy, thực tế là việc phân chia đường hầm PIA đã ở giai đoạn thử nghiệm là rất đáng chú ý. Khi chúng tôi cố gắng định cấu hình nó và thêm các chương trình vào danh sách miễn trừ, nó thường sẽ đóng băng và nhập trạng thái không phản hồi lại trong 5 đến 10 giây trước khi quay lại.

pia-review-split-đường hầm

Ngoài đường hầm phân chia, ExpressVPN chỉ cung cấp một vài tính năng bổ sung nhỏ, chẳng hạn như thanh phím tắt. Khi bạn kết nối với VPN, một hàng biểu tượng xuất hiện mà bạn có thể tùy chỉnh để cho phép bạn nhanh chóng khởi chạy các chương trình hoặc trang web yêu thích của mình sau khi bạn kết nối được bảo vệ. 

Ngược lại, truy cập Internet riêng có một cặp cải tiến bảo mật bắt mắt. Đầu tiên là PIA cung cấp proxy với tài khoản VPN của bạn. Nếu bạn xem bài viết VPN vs proxy vs Tor của chúng tôi, bạn sẽ thấy các proxy thường kém an toàn hơn nhiều so với VPN, nhưng PIA sử dụng proxy như một lớp bảo mật bổ sung cho VPN, thay vì một biện pháp bảo mật độc lập. 

Điều này cho phép bạn thêm một bước nhảy bổ sung trong kết nối của mình, cải thiện bảo mật mà không ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất như một VPN kép. Private Internet Access cũng cung cấp cái mà nó gọi là PIA Mace, về cơ bản là trình chặn quảng cáo cũng chặn phần mềm độc hại và trình theo dõi để giúp cải thiện quyền riêng tư trực tuyến của bạn. 

Mặc dù điều này rất hữu ích trong việc ngăn chặn người dùng vô tình lang thang vào một trang web nguy hiểm, nhưng nó chỉ đơn giản là không tốt như một chương trình chống vi-rút toàn diện. Kiểm tra đánh giá chống vi-rút Bitdefender của chúng tôi để biết ví dụ tuyệt vời. 

PIA đã tích hợp ngày càng nhiều tính năng trong vài năm qua, do đó, đường hầm phân chia rắc rối và rắc rối là một chút thất vọng. Một khi các nút thắt được giải quyết, PIA sẽ là ứng cử viên cho vị vua của đường hầm phân chia, nhưng hiện tại, ExpressVPN vẫn trị vì tối cao.

Vì các công cụ chặn quảng cáo và phần mềm độc hại là rất nhiều và VPN được cấu hình tốt là đủ bảo mật cho hầu hết mọi người mà không cần proxy bổ sung, các tính năng của PIA tựa mang ít sức hấp dẫn hơn so với đường hầm phân chia ExpressVPN, có nghĩa là ExpressVPN đi vòng này.

Vòng: Điểm tính năng cho ExpressVPN

Logo ExpressVPN
Logo truy cập Internet cá nhân

10

Suy nghĩ cuối cùng

Với số điểm cuối cùng là sáu đến bốn, ExpressVPN đảm bảo một chiến thắng nữa. Mặc dù PIA đã thực hiện một số cải tiến và thêm một số tính năng kể từ lần cuối chúng tôi đăng ký, nhưng các vấn đề với đường hầm phân chia vẫn đang thử nghiệm đã giữ nó lại rất nhiều. 

Người chiến thắng: ExpressVPN

Tốc độ của ExpressVPN, dễ sử dụng và đường hầm phân chia đầy đủ chức năng là quá nhiều để PIA vượt qua. Nếu bạn có kinh nghiệm với một trong hai VPN này, chúng tôi luôn thích nghe về nó trong các bình luận bên dưới. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc. 

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me