ExpressVPN VS NordVPN: Hai người khổng lồ ném xuống năm 2020

ExpressVPN và NordVPN là hai trong số các VPN nổi tiếng nhất trên thị trường. Cho dù bạn đã xem quảng cáo cho họ trên YouTube hay có một người bạn đề cập đến họ, tỷ lệ cược là bạn đã nghe nói về ít nhất một trong những người khổng lồ trong ngành này. 


Mặc dù chúng tôi đã thực hiện đánh giá ExpressVPN chuyên dụng cũng như đánh giá NordVPN, chúng tôi cảm thấy rằng nó không đủ để chỉ nhìn vào mỗi VPN trong bong bóng của riêng mình. Vì vậy, chúng tôi quyết định đã đến lúc đưa hai người này lên đầu trong một trận đấu ExpressVPN vs NordVPN để xem ai sẽ giành vương miện cho VPN tốt nhất.

Thiết lập một cuộc chiến: NordVPN vs ExpressVPN

Để đảm bảo rằng trận đấu NordVPN vs ExpressVPN của chúng tôi là công bằng, chúng tôi đã phát triển một quy tắc đơn giản. Chúng tôi đã chia mọi thứ thành 9 vòng với mỗi phần tập trung vào khía cạnh quan trọng của hiệu suất VPN. 

Trong mỗi vòng, chúng tôi sẽ thảo luận về cách mỗi VPN hoạt động trong khu vực đó và so sánh từng hiệu suất của một VPN. Chúng tôi sẽ kết thúc mỗi vòng bằng cách tuyên bố người chiến thắng và VPN sẽ nhận được một điểm. 

Có thể – và thậm chí có khả năng, với hai ứng cử viên hàng đầu này – để có một vòng buộc. Nếu điều này xảy ra, cả hai VPN đều được cho một điểm. VPN có nhiều điểm nhất ở cuối là người chiến thắng và trong trường hợp này, nhà vô địch của nhà vô địch.

1

Tốc độ

Lần cuối cùng chúng tôi thực hiện một bài viết ExpressVPN so với NordVPN, vòng này rất rõ ràng: ExpressVPN có tốc độ tốt hơn NordVPN ở mọi địa điểm. Trên thực tế, nếu bạn kiểm tra vòng VPN nhanh nhất của chúng tôi, chúng tôi đã đưa NordVPN vào đề cập đến sự không hài lòng của Cameron tại một thời điểm vì nó đã phát triển tiếng tăm vì không phù hợp trong các bài kiểm tra tốc độ của chúng tôi. 

Tuy nhiên, dường như trong suốt vài tháng, NordVPN đã không ngừng cải thiện. Trong các bài kiểm tra tốc độ của chúng tôi cho bài viết này, NordVPN đã có thể giao dịch đòn với ExpressVPN từ vị trí này sang vị trí khác.

Tốc độ NordVPN

Địa điểm: PingDoadUpload
Không được bảo vệ4292,67343,85
chúng ta.11238,98288,49
Anh81183,2567,81
Hồng Kông212157,84174,16
Người israel142161,87113,61

Bắt đầu với các máy chủ Hoa Kỳ cục bộ, NordVPN có thời gian ping thấp hơn và tốc độ cao hơn cho cả tải xuống và tải lên. Chuyển đến Vương quốc Anh, NordVPN vẫn có lợi thế khi chơi ping, nhưng ExpressVPN chiến thắng về tốc độ tải xuống và tải lên. 

Tốc độ ExpressVPN

Địa điểm: PingDoadUpload
Không được bảo vệ4292,67343,85
chúng ta.21173,35189,19
Anh93205,52275,18
Hồng Kông217125,19126,88
Người israel13972,8633,58

NordVPN nhanh hơn ở Hồng Kông trên bảng, và trong khi ExpressVPN quản lý để có ping thấp hơn ở Israel, thì NordVPN có tốc độ tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, mặc dù đã đạt được tiến bộ trên giấy tờ, vẫn còn một vài vấn đề mà NordVPN phải đối mặt khi nói về tốc độ. 

Để bắt đầu, NordVPN mất nhiều thời gian hơn để kết nối. ExpressVPN có thể có được kết nối ổn định trong khoảng năm đến bảy giây và kết nối sẽ ổn định ngay lập tức. NordVPN có thể mất từ ​​10 đến 15 giây để kết nối và ngay cả sau khi phần mềm cho biết nó đã kết nối, vẫn có thể mất thêm vài giây để thực sự bắt đầu. 

Mất nhiều thời gian hơn để kết nối với máy chủ là một chuyện, nhưng vấn đề thực sự với NordVPN là tốc độ trên giấy không hoàn toàn phản ánh hiệu suất thực tế như thế nào. 

Mặc dù NordVPN chắc chắn đã trở nên tốt hơn trước đây và là một VPN nhanh đáng nể, nhưng dường như nó vẫn có các vấn đề về độ ổn định và độ tin cậy tương tự mà chúng ta đã thảo luận trong bài viết về VPN nhanh nhất.

NordVPN đôi khi hoạt động hoàn hảo và cảm thấy rất nhanh và phản ứng nhanh. Tuy nhiên, những lần khác, mọi thứ chậm lại khi thu thập dữ liệu và ngay cả các trang web dựa trên văn bản đơn giản cũng có thể ngẫu nhiên mất 30 giây để tải vào. 

Ngược lại, ExpressVPN rất đáng tin cậy. Nó dễ dàng vô tình để ExpressVPN kết nối nhiều ngày liền và thậm chí không bao giờ nhận ra điều đó – chúng tôi đã làm điều đó trước đây. 

Vì lý do này, chúng tôi đã đưa vòng này cho ExpressVPN. Mặc dù NordVPN có hiệu suất tốt hơn trên giấy, nhưng nó vẫn bị ảnh hưởng bởi vấn đề không nhất quán và sẽ đột nhiên mất pep trong bước của nó tại thời điểm ngẫu nhiên và bất tiện. Đối với những người đang tìm kiếm một VPN nhanh và đáng tin cậy mà không có thẻ giá cao ExpressVPN (mà chúng tôi sẽ truy cập sau), hãy xem bài đánh giá Truy cập Internet Riêng tư của chúng tôi (đọc cả so sánh ExpressVPN so với PIA của chúng tôi).

Vòng: Điểm tốc độ cho ExpressVPN

Logo ExpressVPN
Logo NordVPN

2

Truyền phát

ExpressVPN và NordVPN là một trong những sản phẩm tốt nhất trong số tốt nhất khi nói đến hiệu suất phát trực tuyến. Cả ExpressVPN và NordVPN đều hỗ trợ phát trực tuyến trên tất cả các máy chủ, thay vì yêu cầu các máy chủ phát trực tuyến chuyên dụng. 

Bạn có thể kết nối với bất kỳ máy chủ nào và Netflix, Hulu và Amazon Prime Video đều hoạt động tốt, bất kể bạn sử dụng VPN nào. Trên thực tế, cả NordVPN và ExpressVPN đều xuất hiện trên VPN tốt nhất của chúng tôi cho Netflix và VPN tốt nhất cho danh sách Hulu. 

Điều đó nói rằng, vẫn có một người chiến thắng rõ ràng ở đây. ExpressVPN tải video ngay lập tức và cảm thấy rất nhạy khi chà qua video. Vì một số lý do, NordVPN đã vật lộn khi tải video trực tuyến trên bất kỳ trang web nào chúng tôi đã thử.

Điều này củng cố những gì chúng ta đã nói trong vòng cuối cùng. Mặc dù có hiệu suất tuyệt vời trong thử nghiệm tốc độ của chúng tôi, NordVPN đã nói lắp rất nhiều khi chúng tôi thử phát trực tuyến video, bất kể chúng tôi đang ở máy chủ nào hoặc chúng tôi đang phát trực tuyến trang web nào. 

Ngay cả các trang web như YouTube và Twitch, vốn không sử dụng khóa địa lý, cũng hoạt động rất kém. Trên NordVPN, Twitch được tải ở 360p. Đây là một sự tương phản rõ rệt với ExpressVPN, đã tải Twitch ngay lập tức ở độ phân giải 1080p và 60fps. 

Mặc dù có thể truy cập nội dung, NordVPN được tải ở tốc độ khung hình và chất lượng thấp đến mức chúng tôi sẽ cung cấp vòng phát trực tuyến cho ExpressVPN. 

ExpressVPN có thể tránh khóa địa lý một cách dễ dàng và đồng thời tải gần như ngay lập tức ở chế độ full HD mỗi lần. Không có gì ngạc nhiên khi nó VPN VPN tốt nhất của chúng tôi để phát trực tuyến.

Vòng: Điểm phát trực tuyến cho ExpressVPN

Logo ExpressVPN
Logo NordVPN

3

An ninh và sự riêng tư

NordVPN và ExpressVPN gần như giống hệt nhau khi nói về bảo mật. Cả hai VPN đều sử dụng OpenVPN làm giao thức được ghép nối với mã hóa AES-256. ExpressVPN cũng có IKEv2 và L2TP và thậm chí nó còn cho phép người dùng thay đổi các tệp cấu hình OpenVPN để quay số ở một số khía cạnh của giao thức, nhưng điều này vượt xa những gì hầu hết người dùng sẵn sàng tìm hiểu. 

expressvpn-review-giao thức-tùy chọn

NordVPN cung cấp IKEv2 như một giao thức, nhưng đây là thứ được cài đặt với máy khách và phải được thiết lập thủ công. Nếu bạn muốn có thêm tùy chọn khi nói đến giao thức và mã hóa, hãy chắc chắn xem qua bài đánh giá VyprVPN của chúng tôi. Nó cung cấp một số giao thức, bao gồm cả giao thức độc quyền của Cham Chameleeon. 

Cả ExpressVPN và NordVPN đều có công tắc tiêu diệt chức năng hoàn hảo và chúng tôi chưa bao giờ có thể phát hiện bất kỳ loại rò rỉ địa chỉ IP hoặc DNS nào trong khi kiểm tra VPN. Như thể vòng này đã không đủ gần, cả hai VPN cũng có chính sách bảo mật khá giống nhau và chưa ai tiết lộ thông tin người dùng. 

nordvpn-review-killswitch

Không ai ghi lại địa chỉ IP của bạn và cả hai nhà cung cấp VPN chỉ thu thập một lượng thông tin tối thiểu tuyệt đối, chẳng hạn như địa chỉ email và phương thức thanh toán. 

NordVPN đã bị hack một thời gian trước đây, nhưng, như chúng tôi mô tả trong bài viết này, nó dường như đã xử lý lỗ hổng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Chúng tôi có thể nói rằng bạn có thể tự do duyệt web một cách an toàn cho dù bạn chọn loại VPN nào, và vì lý do đó, chúng tôi đã tuyên bố vòng này là hòa. Kiểm tra bài viết của chúng tôi về VPN an toàn nhất để biết thêm về điều này.

Vòng: Bảo mật và Quyền riêng tư Không có người chiến thắng rõ ràng, điểm cho cả hai

Logo ExpressVPN
Logo NordVPN

4

Tiềm ẩn

Để kiểm tra hiệu suất torrent của mỗi nhà cung cấp VPN, chúng tôi tải xuống tệp video 1,4 GB, có kích thước gần bằng kích thước bạn có thể mong đợi một tập của chương trình truyền hình dài 30 phút. ExpressVPN đã có thể nhanh chóng tăng tốc khi tải xuống bản thử nghiệm của chúng tôi và dành phần lớn thời gian tải xuống với tốc độ khoảng 7,5 MB / giây.

Tải xuống ExpressVPNTHER tiếp tục tăng tốc vượt qua mốc hai phút rưỡi, đạt tốc độ 13MB / giây vào cuối quá trình tải xuống. Toàn bộ quá trình tải xuống chỉ mất ba phút và 15 giây, và nó đã hoàn thành trong khi có vẻ như vẫn còn nhiều hơn trong bể. Có khả năng ExpressVPN có thể đạt tốc độ cao hơn khi tải xuống lớn hơn.

NordVPN bắt đầu chậm hơn một chút so với ExpressVPN, nhưng nó liên tục tăng trong suốt thời gian tải xuống. Sau hai phút rưỡi, quá trình tải xuống đã đến với tốc độ 17 MB / giây và quá trình tải xuống hoàn tất sau ba phút năm giây. 

Điều kỳ lạ là đối với kết quả chúng tôi nhận được, chúng tôi đã không sử dụng các máy chủ P2P chuyên dụng mà NordVPN cung cấp, chúng tôi chỉ sử dụng các máy chủ Hoa Kỳ bình thường. Các máy chủ P2P chậm hơn rất nhiều và quá trình tải xuống mất khoảng sáu phút để sử dụng chúng.

Không giống như trong vòng phát trực tuyến, tại đây, chúng tôi đã thấy NordVPN thực sự sử dụng tốc độ vượt trội của nó mà chúng tôi đã thấy trên giấy, miễn là bạn sử dụng các máy chủ không phải P2P. Đây là tải xuống nhanh nhất trên một tệp torrent mà chúng tôi đã thấy và có nghĩa là NordVPN đã giành chiến thắng trong vòng đầu tiên cho đến nay, tiếp tục củng cố vị trí của nó như là VPN tốt nhất cho torrent.

Vòng: Điểm torrent cho NordVPN

Logo ExpressVPN
Logo NordVPN

5

Vị trí máy chủ

ExpressVPN là một trong những nhà cung cấp VPN tốt nhất cho những ai muốn có càng nhiều tùy chọn vị trí càng tốt. Nó cho phép người dùng kết nối với máy chủ ở 95 quốc gia, bao gồm một số quốc gia khá hiếm như Kenya và Lào. Sự phân phối của các máy chủ rất tuyệt vời và bao gồm một số tùy chọn ở Trung Đông và Châu Phi, vì vậy bạn có thể có một máy chủ tương đối gần dù bạn ở đâu.

expressvpn-review-server-vị trí

NordVPN thực sự có số lượng máy chủ nhiều hơn ExpressVPN, với khoảng 4.500 máy chủ cho ExpressVPNTHER khoảng 2.000, nhưng mức chênh lệch không ấn tượng. NordVPN có máy chủ chỉ ở 62 quốc gia.

nordvpn-review-mark-select

Cả hai nhà cung cấp đều có các mạng đáng nể, nhưng VPN có nhiều vị trí nhất thực sự không phải là những đối thủ cạnh tranh hàng đầu này, mà là HideMyAss. Nếu bạn đọc bài đánh giá HideMyAss của chúng tôi, bạn sẽ thấy rằng nó có một mạng máy chủ với 290 địa điểm đang hoạt động ở 190 quốc gia.

HideMyAss hiện đang cạnh tranh với hai người này. ExpressVPN có nhiều địa điểm hơn và là người chiến thắng trong vòng này. 

Vòng: Điểm vị trí máy chủ cho ExpressVPN

Logo ExpressVPN
Logo NordVPN

6

Kết nối đồng thời

Hầu hết các dịch vụ VPN giới hạn người dùng ở một số kết nối đồng thời nhất định vì một số lý do. Chúng có thể bao gồm từ việc ngăn chặn quá tải máy chủ đến việc khiến mọi người khó chia sẻ tài khoản hơn.

Nếu bạn có rất nhiều thiết bị ở nhà mà bạn muốn bảo vệ, thì điều đó rất quan trọng để đảm bảo bạn có thể bao quát tất cả chúng, lý tưởng chỉ với một thuê bao VPN. Khi nói đến NordVPN và ExpressVPN, nó đóng, nhưng NordVPN có lợi thế.

NordVPN cho phép người dùng kết nối tối đa sáu thiết bị cùng một lúc, trong khi ExpressVPN chỉ cho phép năm kết nối đồng thời, khiến NordVPN trở thành người chiến thắng rõ ràng. Nếu bạn có hàng tấn thiết bị mà bạn muốn bảo vệ và không muốn làm phiền với nhiều tài khoản, hãy xem bài đánh giá Windscribe của chúng tôi. Windscribe cho phép không giới hạn số lượng kết nối đồng thời trên mỗi tài khoản. 

Vòng: Điểm kết nối đồng thời cho NordVPN

Logo ExpressVPN
Logo NordVPN

7

Giá cả

Bắt đầu với các kế hoạch ngắn hạn nhất và hoạt động, cả NordVPN và ExpressVPN đều cung cấp tùy chọn đăng ký theo tháng. Giá của NordVPN cho tùy chọn này thấp hơn khoảng 1 đô la mỗi tháng so với ExpressVPN. Tiếp theo, ExpressVPN cung cấp gói dịch vụ sáu tháng ít hơn một vài đô la mỗi tháng so với gói hàng tháng của NordVPNTHER hoặc ExpressVPN tựa. 

Tiến xa hơn nữa, cả hai dịch vụ VPN đều có kế hoạch một năm, với kế hoạch hàng năm của NordVPN, về mặt kỹ thuật sẽ có giá thấp hơn một chút so với ExpressVPNlahoma. Tuy nhiên, ExpressVPN thực sự bao gồm thêm ba tháng miễn phí với gói này, mang lại cho nó chi phí mỗi tháng ngay dưới NordVPN [.

Đây là lúc các tùy chọn ExpressVPN kết thúc, nhưng NordVPN vẫn tiếp tục. NordVPN cũng có kế hoạch hai năm và thậm chí tùy chọn đăng ký trong ba năm. Cả hai kế hoạch hai năm và ba năm đều đánh bại bất kỳ mức giá nào mà ExpressVPN phải đưa ra, với tùy chọn ba năm là một trong những kế hoạch có giá cạnh tranh nhất hiện có (hãy xem các so sánh ExpressVPN vs CyberGhost và NordVPN so với CyberGhost của chúng tôi và kiểm tra đánh giá CyberGhost của chúng tôi để xem xét đối thủ cạnh tranh lớn nhất của NordVPN về các gói VPN dài hạn giá cả phải chăng.)

Cả hai dịch vụ VPN đều có bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày và cả hai cũng chấp nhận không chỉ thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ mà còn cả bitcoin. Thật không may, tuy nhiên, cả hai dịch vụ VPN đều không có bản dùng thử miễn phí, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một VPN miễn phí, hãy nhớ đọc bài viết về VPN miễn phí tốt nhất của chúng tôi. 

NordVPN cung cấp giá tốt hơn trong ngắn hạn với giá hàng tháng, trong khi ExpressVPN có lợi thế hơn một chút so với các kế hoạch hàng năm. Trường hợp NordVPN thực sự tỏa sáng trong dài hạn với kế hoạch ba năm của nó tạo ra một trong những giá trị tốt nhất mà chúng tôi đã thấy. Vì lý do đó, chúng tôi đã đưa vòng này cho NordVPN. 

Vòng: Điểm định giá cho NordVPN

Logo ExpressVPN
Logo NordVPN

số 8

Người dùng thân thiện

Giao diện người dùng ExpressVPN và NordVPN bằng nhiều cách đối lập cực, nhưng cả hai đều hoạt động tốt. Thiết kế phần mềm ExpressVPN, sử dụng bố cục rất sạch sẽ với sự lộn xộn thị giác tối thiểu, cho phép kích thước cửa sổ nhỏ hơn. Cửa sổ nhỏ gọn này có một nút kết nối lớn ở giữa với menu máy chủ bên dưới và một cặp vị trí gần đây ở phía dưới. 

expressvpn-review-ra mắt

Mặt khác, NordVPN có một cửa sổ lớn gấp khoảng bốn lần ExpressVPNFL. Lý do khiến NordVPN cần tất cả không gian màn hình này là vì giao diện có bản đồ thế giới rộng lớn. 

Bản đồ này có các bong bóng nhỏ ở mỗi vị trí có máy chủ, bạn có thể nhấp để kết nối với vị trí đó. Ở bên trái bản đồ là danh sách các vị trí khả dụng, trong trường hợp bản đồ không phải là phương pháp tìm vị trí ưa thích của bạn. 

nordvpn-review-server-navigation

Di chuyển vào các cài đặt, NordVPN có một lợi thế nhẹ. Bố cục của các cài đặt tốt hơn một chút, nhưng quan trọng hơn, NordVPN đưa ra một số lời giải thích trong menu về việc mỗi cài đặt làm gì. Điều này giúp dễ dàng, ngay cả đối với những người không quen sử dụng VPN, để định cấu hình cài đặt theo ý thích của họ. 

nordvpn-review-settings

Cuối cùng, cả hai VPN này đều rất thân thiện với người dùng. Nó thực sự phụ thuộc vào việc bạn đánh giá cao việc có một phần mềm nhỏ gọn có thể nhìn thấy hầu hết màn hình của bạn hay có một bản đồ đẹp để xem tất cả các vị trí có sẵn. Vì lý do đó, vòng này kết thúc trong một tie. 

Vòng: Thân thiện với người dùng Không có người chiến thắng rõ ràng, điểm cho cả hai

Logo ExpressVPN
Logo NordVPN

9

Đặc trưng

Đối với người mới bắt đầu, cả ExpressVPN và NordVPN đều có tất cả các tính năng cơ bản mà chúng tôi mong đợi tất cả các VPN phù hợp sẽ bao gồm. Cả hai tùy chọn đều có công tắc tắt chức năng cũng như cách tự động kết nối khi khởi động. Cả hai nhà cung cấp cũng cung cấp hỗ trợ khách hàng trò chuyện trực tiếp 24/7. 

Đối với chuông và còi bổ sung, mỗi VPN có một tính năng bổ sung nổi bật. Đối với NordVPN, nó xông vào CyberSec. Đây là một trình chặn quảng cáo cũng giúp bạn an toàn trước phần mềm độc hại, lừa đảo và các mối đe dọa trực tuyến khác. Nó thực hiện điều này đơn giản bằng cách chặn các trang web phục vụ loại nội dung này. 

Tính năng bổ sung lớn của ExpressVPNTHER là chia đường hầm. Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích cho phép bạn chọn trên cơ sở mỗi ứng dụng, chương trình máy tính nào sử dụng kết nối bảo mật VPN VPN và chương trình nào sử dụng kết nối internet thông thường của bạn.

expressvpn-review-settings

Điều này có nghĩa là bạn có thể tải xuống tệp torrent thông qua kết nối VPN trong khi chơi trò chơi trên internet thông thường có tốc độ ping thấp. Đây là một tính năng tuyệt vời rất khó tìm và triển khai tính năng này của ExpressVPN, là một trong những tính năng tốt nhất nhờ vào sự đơn giản dễ hiểu khi thiết lập nó.

Trình chặn NordVPNTHER rất tốt để có, nhưng có vô số tùy chọn khác khi nói đến trình chặn quảng cáo và nhiều người đã sử dụng một trình tách biệt với VPN của họ. Chia đường hầm là một tính năng rất có giá trị và khó tìm, có nghĩa là ExpressVPN đi vòng cuối cùng.

Vòng: Điểm tính năng cho ExpressVPN

Logo ExpressVPN
Logo NordVPN

10

Suy nghĩ cuối cùng

Như chúng tôi dự đoán, nhiều vòng đấu trong trận đấu ExpressVPN vs NordVPN này đã kết thúc với tỷ số hòa. Cả hai VPN này đều rất tuyệt vời và đứng đầu ngành (đọc phần NordVPN so với IPV Biến của chúng tôi), nhưng ExpressVPN đã có thể giành chiến thắng trong trận đấu này bằng một điểm duy nhất nhờ tính năng phân chia đường hầm. Độ tin cậy vượt trội của ExpressVPN cũng là một yếu tố quyết định chính trong việc đẩy nó lên phía trước trong nhiều vòng. 

Người chiến thắng: ExpressVPN

Nếu bạn có kinh nghiệm với NordVPN hoặc ExpressVPN, thì chúng tôi luôn quan tâm đến việc nghe về nó trong các bình luận dưới đây. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map