Dịch vụ VPN miễn phí tốt nhất năm 2020: Bảo mật giảm giá

Có rất nhiều dịch vụ VPN VPN miễn phí được cho là. Mặc dù họ sẽ cho bạn cảm giác rằng bạn đang được bảo vệ, nhưng hầu hết thời gian bạn phải trả bằng sự riêng tư của mình. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí trả tiền bằng sự an toàn trực tuyến của mình, với các dịch vụ giả mạo như Hola VPN sắp xếp người dùng vào mạng botnet.


Để cố gắng xuyên qua màn sương mù dày đặc mà các dịch vụ giả đó đã thiết lập, chúng tôi đã lùng sục trên internet các dịch vụ VPN miễn phí tốt nhất. Mặc dù họ có thể tranh luận với các nhà cung cấp hàng đầu trong các đánh giá VPN của chúng tôi, nhưng họ sẽ bảo vệ bạn mà không có chuỗi nào được đính kèm.

Ngoại lệ duy nhất đó là Windscribe, có chân trong một thị trường miễn phí và trả phí. Nếu bạn là người mới sử dụng VPN và muốn dùng thử miễn phí trước khi đầu tư, cách tốt nhất của bạn là gắn bó với Windscribe. Nó không chỉ cung cấp gói miễn phí tốt nhất mà chúng tôi đã thấy, mà còn không quá tồi tệ khi nói đến các gói trả phí.

Chọn dịch vụ VPN miễn phí tốt nhất

Tìm các dịch vụ VPN miễn phí tốt nhất rất đơn giản. VPN cần phải miễn phí và nó có thể là rác hoàn chỉnh. Hướng dẫn VPN miễn phí tồi tệ nhất của chúng tôi cho thấy rằng VPN phát triển tốt chỉ vì chúng miễn phí và trong một số trường hợp, điều đó có thể có nghĩa là phần mềm độc hại, lừa đảo hoặc khó chịu tội phạm mạng khác.

Tuy nhiên, không giống như hướng dẫn quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất của chúng tôi, bạn sẽ phải từ bỏ thứ gì đó để sử dụng VPN miễn phí. Ví dụ, LastPass cung cấp hầu hết các chức năng của trình quản lý mật khẩu trả phí. Bạn đã giành được một số tùy chọn tương đương trong không gian VPN. Đọc bài đánh giá LastPass của chúng tôi nếu bạn có trên thị trường để quản lý mật khẩu.

Một số lựa chọn VPN đầu tiên của chúng tôi hạn chế lượng dữ liệu bạn có thể sử dụng, nhưng cung cấp dịch vụ đầy đủ tính năng. Hai cuối cùng, mặc dù khá, đến với chi phí tốc độ và sự riêng tư.

Trong hầu hết các trường hợp, các gói miễn phí là các thử nghiệm cho các gói trả phí. Chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin cụ thể về gói miễn phí, bao gồm số lượng dữ liệu bạn có thể sử dụng, các hạn chế, v.v., nói về các đường dẫn nâng cấp có thể và đưa ra suy nghĩ của chúng tôi về việc nâng cấp có đáng không.

Lựa chọn đầu tiên của chúng tôi là một ngoại lệ, nhưng câu trả lời thường là có lẽ là không. VPN tốt có giá, vì vậy hãy ghi nhớ khi chúng tôi trải qua các dịch vụ miễn phí này.

Dịch vụ VPN miễn phí tốt nhất 2020

1. Dịch vụ VPN miễn phí tốt nhất: Windscribe

Windscribe là ngoại lệ khi nói đến VPN miễn phí. Không giống như hầu hết các dịch vụ miễn phí, nó cung cấp một lượng dữ liệu hàng tháng có thể sử dụng được và cơ hội kiếm thêm tiền (mặc dù nó vẫn chưa đủ để đưa vào VPN tốt nhất của chúng tôi cho danh sách lưu trữ đám mây). Nó có VPN duy nhất cung cấp cho bạn trải nghiệm đầy đủ miễn phí.

Gói miễn phí bắt đầu ở mức 2GB dữ liệu mỗi tháng, nhưng bạn có thể tăng lên 10GB dữ liệu nếu bạn cung cấp email và đồng ý nhận thông báo Windscribe. Không có gì là thực sự miễn phí, nhưng chúng tôi có thể giao dịch nội dung 8GB dữ liệu cho một chút quảng cáo.

Windscribe-Slider1

Bạn cũng có thể kiếm được nhiều dữ liệu hơn. Nếu bạn tweet bằng liên kết Windscribe, bạn sẽ nhận thêm 5GB mỗi tháng. Windscribe cảnh báo không nên để bị lỗi và xóa Tweet sau, mặc dù.

Windscribe cũng cho phép bạn sử dụng sức mạnh CPU còn sót lại để giải quyết băm để khai thác Monero. Trên một chiếc Ryzen-1700X tám lõi, chúng tôi ngồi khoảng 50 băm mỗi giây. Bạn có thể sử dụng các giá trị băm đó để mua một trong ba phần thưởng: thiết lập lại băng thông, 10GB dữ liệu hàng tháng vĩnh viễn hoặc một tháng đăng ký Pro.

Họ aren giá rẻ, mặc dù. Phần thưởng có giá trị tương ứng là 1 triệu, 10 triệu và 50 triệu. Rất may, bạn có thể thực hiện băm trên bất kỳ máy tính nào và bất cứ lúc nào. Miễn là bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình, Windscribe sẽ lưu số lượng tín dụng bạn có.

Mặc dù về mặt kỹ thuật, một cách miễn phí trên mạng để kiếm thêm dữ liệu, đó có thể không phải là ý tưởng hay nhất. Bạn có thể đặt giới hạn sử dụng CPU, nhưng bạn có thể sẽ tiêu tốn nhiều điện và các linh kiện bị hỏng hơn phần thưởng xứng đáng. Một thuê bao hàng tháng là đủ rẻ như nó là.

Những lý do khác mà chúng tôi thích Windscribe

Với gói đăng ký miễn phí hào phóng của Windscribe, chúng tôi dự kiến ​​sẽ có một khoản phụ phí lớn cho các gói Pro. Rất may, đó không phải là trường hợp. Windscribe không có tỷ lệ hàng tháng thấp như Truy cập Internet cá nhân – mặc dù nếu bạn đọc bài đánh giá PIA của chúng tôi, bạn sẽ thấy rằng rất ít nhà cung cấp làm điều đó – nhưng nó vẫn rẻ hơn so với lựa chọn VPN tốt nhất của chúng tôi, ExpressVPN (đọc bài đánh giá ExpressVPN của chúng tôi).

Kế hoạch một và hai năm có giá trị đáng kể, mặc dù. Tỷ lệ hàng tháng giảm xuống dưới 5 đô la trên cả hai tùy chọn, bạn có thể kết nối bao nhiêu thiết bị tùy thích cùng một lúc và bạn có quyền truy cập vào các máy chủ phát trực tuyến chuyên dụng của Windscribe..

Nó gần đây đã giới thiệu một tùy chọn để xây dựng kế hoạch của riêng bạn, quá. Ngoài các vị trí miễn phí và 10GB dữ liệu, bạn có thể thêm các vị trí với giá 1 đô la mỗi tháng. Mỗi vị trí có thể có bất kỳ số lượng trung tâm dữ liệu, mặc dù. Chẳng hạn, tùy chọn của Hoa Kỳ có 35 trung tâm dữ liệu, nhưng Bỉ chỉ có một trung tâm. Cả hai đều có giá $ 1.

Ngoài việc có quyền truy cập vào các vị trí máy chủ Pro, 10GB dữ liệu được thêm vào gói của bạn cho từng vị trí. Bạn có thể thêm tùy chọn dữ liệu không giới hạn để có thêm $ 1, điều này cũng cho phép bạn truy cập vào R.O.B.E.R.T.

R.O.B.E.R.T là một phần mềm độc hại, lừa đảo, botnet, quảng cáo, theo dõi và chặn mạng xã hội. Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi thấy nó có hiệu quả đáng ngạc nhiên, nhưng không ở mức độ của phần mềm chống vi-rút tốt nhất. Nó kèm theo bất kỳ gói Pro nào, nhưng chỉ thêm $ 1 với dữ liệu không giới hạn trên gói miễn phí, chúng tôi không thấy lý do nào để không thử nó.

Việc định giá Windscribe trên là khó hiểu, nhưng có rất nhiều giá trị để vắt kiệt hệ thống mà nó đã đặt ra. Bạn có thể tìm hiểu các chi tiết cụ thể về giá cả, cũng như các tính năng khác của Windscribe, trong bài đánh giá Windscribe của chúng tôi.

2. Đường hầm

TunnelBear là lựa chọn của chúng tôi cho VPN miễn phí tốt nhất trong quá khứ, chủ yếu là vì nó là thứ duy nhất khả dụng. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nó đã mất đi ánh sáng khi những người mới tham gia, chẳng hạn như Windscribe và Speedify, chiếm lĩnh thị trường bằng cơn bão (đọc so sánh Windscribe so với TunnelBear của chúng tôi). Việc mua lại đường hầm của McAfee đã giúp ích cho vấn đề. Đọc bài đánh giá McAfee Total Protection của chúng tôi để xem tại sao.

Mặc dù vậy, nó cung cấp 500MB dữ liệu miễn phí mà không có chuỗi nào được đính kèm. Không giống như Speedify, không có doanh nghiệp hài hước nào xảy ra với bảo mật của bạn. TunnelBear sử dụng AES 256-bit với OpenVPN, IKEv2 hoặc IPSec và không ghi nhật ký. Trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, nó cũng không bị rò rỉ yêu cầu DNS.500MB là có thể sử dụng được, nhưng nó có nhiều thử nghiệm hơn bất cứ thứ gì. Rất may, giá của TunnelBear sườn không phải là khủng khiếp, với dữ liệu không giới hạn chạy $ 10 mỗi tháng hoặc $ 60 mỗi năm, nhưng chúng tôi đã thấy tốt hơn. Tất cả các kế hoạch đều đi kèm với năm kết nối đồng thời, điều đó không tốt.

Hy vọng của chúng tôi là TunnelBear sẽ bổ sung thêm dữ liệu vào gói miễn phí. Công ty đằng sau nó đã phát hành RememBear, một trong những trình quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất hiện có. Như bạn có thể đọc trong bài đánh giá RememBear của chúng tôi, nó ít nhiều giống với phiên bản trả phí.

Thật không may, điều tương tự có thể được nói cho TunnelBear. 500MB dữ liệu rất hào phóng, nhưng bạn có thể dễ dàng ăn hết dữ liệu đó trong vài giờ, đặc biệt nếu bạn phát trực tuyến. Tuy nhiên, miễn là bạn tiếp cận kế hoạch miễn phí dưới dạng dùng thử, thì nó trông không tệ lắm.

Những lý do khác mà chúng tôi thích TunnelBear

Điểm mạnh nhất của TunnelBear, là giao diện của nó, được gắn với một biểu tượng trong khay. Nó là một ứng dụng khay, mặc dù. Nhấp vào biểu tượng sẽ mở ra một cửa sổ, nhưng không phải là một cửa sổ mà bạn có thể di chuyển xung quanh màn hình của bạn.

Ngay cả với nhược điểm đó, việc chọn địa điểm rất đơn giản và gợi nhớ đến NordVPN (đọc bài đánh giá NordVPN của chúng tôi). Có một bản đồ với các ống Mario-esque ở những vị trí có đường hầm. Nhấp vào một cái sẽ kết nối bạn với một máy chủ ở vị trí đó, với một hình ảnh hiển thị nơi bạn đường hầm từ.

Mặc dù nó tập trung vào trải nghiệm VPN được sắp xếp hợp lý, nhưng TunnelBear có các tính năng nâng cao. Có một công cụ tiêu diệt, mà TunnelBear gọi là VigilantBear, mà sẽ cắt kết nối internet của bạn nếu VPN thất bại. Chia đường hầm cũng được cung cấp, nhưng, thật kỳ lạ, chỉ trên Android. Đọc đánh giá Astrill của chúng tôi cho một nhà cung cấp cung cấp đường hầm phân chia ở mọi nơi.

Nếu bạn mới sử dụng VPN và muốn xem những gì ồn ào, thì TunnelBear là một lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, những người quen thuộc hơn với cách họ làm việc có lẽ sẽ tốt hơn với Windscribe. Đọc bài đánh giá về đường hầm của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

3. Ẩn.me

Hide.me là một trong những VPN đắt nhất mà chúng tôi đã xem xét và mặc dù dịch vụ này rất tốt, nhưng đó là cách làm bất cứ điều gì đặc biệt để biện minh cho mức giá cao hơn mức trung bình của nó. Rất may, có một kế hoạch miễn phí có sẵn. Bạn có thể sử dụng 2GB dữ liệu mỗi tháng từ mạng Hide.me Lần trên một thiết bị, không cần thẻ tín dụng.

Người dùng miễn phí được giới hạn trong ba máy chủ, mặc dù. Mạng máy chủ đầy đủ của Hide.me không phải là lớn – 55 địa điểm tại 34 quốc gia bằng văn bản – nhưng lựa chọn nhỏ cho người dùng miễn phí vẫn là một mánh khóe.Nâng cấp các giải thưởng mà bạn truy cập vào các máy chủ đó, cùng với các kết nối đồng thời hơn và truyền dữ liệu không giới hạn, nhưng giá này không đáng. Để truy cập tất cả những gì Hide.me phải cung cấp, bạn sẽ phải trả, tối thiểu là 10 đô la mỗi tháng và điều đó nếu bạn mua trả trước một năm. Nếu bạn muốn đi hàng tháng, tỷ lệ đó nhảy vọt lên $ 20.

Có một kế hoạch giữa miễn phí và cao cấp, cung cấp hàng đầu của Hide.me, nhưng một lần nữa, giá đó không phải là giá trị. Mặc dù chỉ có 5 đô la mỗi tháng, gói dịch vụ trung cấp Plus của Hide.me chỉ đi kèm với 75GB truyền dữ liệu và hỗ trợ cho một thiết bị duy nhất.

Mặc dù vậy, chúng tôi có thể phàn nàn về kế hoạch miễn phí. Người dùng miễn phí có thể truy cập vào các nền tảng phát trực tuyến, nhưng số lượng truyền dữ liệu hạn chế sẽ không cho phép truyền phát nhiều. Nó chỉ là một cách để bảo vệ trình duyệt cơ bản.

Những lý do khác mà chúng tôi thích Hide.me

Theo như chi tiết cụ thể của dịch vụ, Hide.me là một lựa chọn giữa đường. Trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, chúng tôi ghi nhận có thể sử dụng được, nếu không thú vị, tốc độ khi đào gần nhà và kết quả mờ nhạt khi đi xa.

Lựa chọn máy chủ phản ánh rằng, với 55 địa điểm bao phủ hầu hết toàn cầu. Các điểm chung được tính đến, với Bắc Mỹ và Tây Âu nhận được nhiều tình yêu nhất. Tuy nhiên, có một vài vị trí lạ thường không phổ biến trong các VPN, bao gồm cả Morocco.

Người dùng miễn phí có thể sử dụng máy chủ ở Hà Lan, Canada và Singapore, mặc dù thực tế là Hide.me có trụ sở tại Malaysia. Tuy nhiên, vị trí của trụ sở Hide.me, khiến chúng tôi phải tạm dừng, vì nó có thành tích không tốt khi tôn trọng quyền riêng tư của công dân, vì bạn có thể đọc phần VPN tốt nhất của chúng tôi cho Malaysia.

Hide.me là một dịch vụ VPN tốt, nhưng không tuyệt vời. Kế hoạch miễn phí là giá trị kiểm tra, mặc dù. Bạn có thể đọc bài đánh giá Hide.me của chúng tôi để tìm hiểu thêm hoặc đăng ký gói với bảo đảm hoàn lại tiền trong 14 ngày.

4. ProtonVPN

ProtonVPN có một cách tiếp cận khác với mô hình VPN miễn phí. Thay vì giới hạn số lượng dữ liệu bạn có thể sử dụng, nó hạn chế tốc độ. Bạn có thể sử dụng VPN nhiều như bạn muốn trên một thiết bị miễn phí, miễn là bạn có thể tranh luận với tốc độ chậm chậm được quảng cáo của chương trình miễn phí.

Khi chúng tôi thử nghiệm, ProtonVPN tự động cung cấp bản dùng thử kéo dài một tuần cho dịch vụ Plus, bao gồm năm kết nối đồng thời, hỗ trợ truyền phát và torrent, trình chặn phần mềm độc hại và máy chủ Tor chuyên dụng. Điều đó nói rằng, bản dùng thử được quảng cáo và mặc dù chúng tôi có thể sao chép nó, nhưng chúng tôi có thể xác nhận rằng nó sẽ luôn ở xung quanh.Các kế hoạch cộng có tốc độ khá, nhưng kết quả của chúng tôi cho thấy một số máy chủ được tối ưu hóa tốt hơn các máy chủ khác. Từ địa điểm thử nghiệm của chúng tôi ở Ireland, chúng tôi thấy rằng các máy chủ của Hoa Kỳ hoạt động tốt hơn so với các máy chủ ở Vương quốc Anh và Hồng Kông có kết quả nhanh hơn một số tùy chọn ở Châu Âu. Có vẻ như sự gần gũi của bạn với một máy chủ cụ thể không phải là yếu tố quan trọng, ít nhất là đối với tốc độ tải xuống.

Trung bình, chúng tôi đã từ bỏ khoảng 50 phần trăm tốc độ không được bảo vệ của chúng tôi trên gói trả phí, vì vậy một gói miễn phí có thể trung bình khoảng 75 phần trăm. Gói miễn phí ProtonVPN sườn không thích hợp cho torrent hoặc phát trực tuyến. Thay vào đó, nó là một công cụ để bảo vệ quyền riêng tư của bạn trong quá trình duyệt cơ bản, đó có thể là lý do tại sao Mozilla chọn nó làm VPN mặc định cho Firefox.

Những lý do khác mà chúng tôi thích ProtonVPN

Mặc dù gói miễn phí là tốt, nhưng ProtonVPN làm cho việc nâng cấp trở nên đáng giá. Người dùng trả tiền có quyền truy cập vào các máy chủ lõi bảo mật của họ. Họ định tuyến kết nối của bạn thông qua một quốc gia thân thiện với quyền riêng tư trước khi đến đích. Ví dụ: nếu bạn kết nối với Singapore, kết nối của bạn trước tiên có thể đi qua Thụy Sĩ, nơi có một số luật riêng tư tốt nhất trên thế giới.

Trên cao cấp, có ProtonMail, một dịch vụ email an toàn. TorGuard cung cấp một dịch vụ tương tự, nhưng với mức giá thấp hơn nhiều, như bạn có thể thấy trong bài đánh giá TorGuard của chúng tôi. Đọc hướng dẫn của chúng tôi để bảo mật email nếu bạn tò mò về ý nghĩa bảo mật của Cameron.

ProtonVPN không ấn tượng so với các nhà cung cấp hàng đầu ở cùng mức giá, nhưng gói miễn phí của nó không phải là một thỏa thuận xấu. Bạn có thể đọc bài đánh giá ProtonVPN của chúng tôi để tìm hiểu thêm hoặc tự mình thử tài khoản miễn phí.

5. Tăng tốc

Speedify nhắm vào đám đông di động, điều không phổ biến trên thị trường. Mặc dù bạn có thể sử dụng nó trên máy tính để bàn, Windscribe có tốc độ nhanh hơn, nhiều vị trí máy chủ hơn và giới hạn hàng tháng cao hơn. Điều đó nói rằng, có những lợi thế cho người dùng di động.

Nó sử dụng liên kết kênh kênh Cameron trên kết nối của bạn, có thể sử dụng nhiều kết nối internet để tăng băng thông, độ trễ thấp hơn và dự phòng tốt hơn. Bạn cũng có thể đặt quy tắc cho các loại kết nối, để tự động hóa việc sử dụng dữ liệu di động của bạn.

Tăng tốc-Màn hình chính

Liên kết kênh cũng có sẵn trên máy tính để bàn, nhưng nó không có ý nghĩa gì nhiều. Speedify có thể sử dụng bất kỳ kết nối nào – ví dụ: WiFi và Ethernet – nhưng tất cả đều kết thúc tại cùng một modem. Nó có ý nghĩa hơn trên thiết bị di động, nơi bạn có thể muốn hạn chế sử dụng di động và ưu tiên WiFi.

Chúng tôi không chắc chắn lợi ích của liên kết kênh là tuyệt vời như các tài liệu tiếp thị gợi ý. Độ trễ là đáng thương và tốc độ tải xuống là mờ nhạt. Mặc dù đã thử nghiệm từ Đức, kết quả tốt nhất của chúng tôi đến từ máy chủ có trụ sở tại Hoa Kỳ, cho thấy Speedify có tối ưu hóa tốt hơn cho các máy chủ trên sân nhà của nó.

Mặc dù vậy, Speedify là một lựa chọn miễn phí khá. Bạn có thể sử dụng 5GB dữ liệu trên một thiết bị mỗi tháng và bạn không thể tạo tài khoản để làm như vậy. Rằng một nửa dữ liệu bạn nhận được với Windscribe, nhưng bạn không cần xác minh email của mình để có được nó.

Điều đó có một lợi thế không đáng kể, xem xét Speedify ghi lại địa chỉ IP của bạn và vị trí gần đúng. Trang web này là khó khăn. Nó tuyên bố rằng Speedify không ghi nhật ký các trang web bạn truy cập hoặc dữ liệu bạn chuyển. Mặc dù điều đó đúng, nhưng chính sách quyền riêng tư cho thấy rõ ràng rằng thông tin truy cập của Nhật ký Speedify Nhật ký về thiết bị khách, bao gồm địa chỉ IP và số nhận dạng thiết bị duy nhất.

Speedify không ghi nhật ký địa chỉ IP của các trang web mà bạn đang truy cập, nhưng nó đăng nhập của bạn.

Những lý do khác mà chúng tôi thích Speedify

Chúng tôi khuyên bạn nên trả tiền cho Speedify, nhưng phiên bản miễn phí không phải là tất cả. Nó có một giao diện tuyệt vời, đặc biệt là trên iOS, nhưng các hoạt động ghi nhật ký của nó đã giúp nó vượt ra khỏi hướng dẫn VPN tốt nhất dành cho iPhone của chúng tôi. Ứng dụng hiển thị cho bạn biểu đồ tốc độ và mức độ sử dụng của các kết nối di động và WiFi, do đó bạn có thể nhanh chóng theo dõi mức độ bạn sử dụng.

Cách tiếp cận đầu tiên trên điện thoại di động sạch sẽ giúp ích rất nhiều, với Speedify rõ ràng đặt ra các cài đặt và tính năng của nó trong giao diện. Tất cả mọi thứ từ các nút và biểu tượng đến điều hướng và thiết kế màn hình đều mang lại trải nghiệm trực quan.

Nó cũng được đưa vào Netflix, nhưng nó đã không tạo ra VPN tốt nhất cho hướng dẫn Netflix của chúng tôi bởi vì, tốt, quyền riêng tư.

Đó dường như là trường hợp tốt nhất cho Speedify. Nó dành cho người dùng không quan tâm đến quyền riêng tư và chỉ muốn xem nội dung không bị khóa trên Netflix miễn phí. Nếu điều đó nghe có vẻ giống bạn, hãy đảm bảo đọc bài đánh giá Speedify của chúng tôi để biết chi tiết về cách đăng ký.

Suy nghĩ cuối cùng

Bạn phải cẩn thận trong khi điều hướng các dịch vụ VPN miễn phí, nhưng có những lựa chọn hợp pháp. Mặc dù ProtonVPN và Speedify là khá, chúng tôi khuyên bạn nên gắn bó với Windscribe, TunnelBear hoặc Hide.me, theo thứ tự đó.

Các nhà cung cấp này cung cấp các dịch vụ VPN thực sự miễn phí, không giống như Speedify, giao dịch 5GB dữ liệu cho thông tin cá nhân của bạn. Ngoài ra, Windscribe cung cấp một lộ trình nâng cấp rõ ràng bằng cách mua đăng ký Pro hoặc thêm vị trí máy chủ vào gói miễn phí của bạn.

Có nhà cung cấp miễn phí tốt mà chúng tôi bỏ lỡ? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Kiểm tra các bài viết VPN khác của chúng tôi, quá. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me