Dashlane vs LastPass: Cuộc chiến của những người quản lý mật khẩu tốt nhất năm 2020

Dashlane và LastPass là hai trong số những người quản lý mật khẩu được xếp hạng hàng đầu, cả hai đều kiếm được một vị trí trong hướng dẫn quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi. Mặc dù chúng có những ưu và nhược điểm như bất kỳ phần mềm nào, Dashlane và LastPass sẽ vượt qua đối thủ, cung cấp các tính năng độc đáo, khả năng sử dụng tuyệt vời và giá cả cạnh tranh. 


Trong phép so sánh Dashlane và LastPass này, chúng tôi thực hiện một thử nghiệm, đặt hai trình quản lý mật khẩu ở đầu trường của chúng với nhau để xem cái nào xuất hiện trên đầu. Chúng tôi sẽ nói về các tính năng, giá cả, bảo mật, hỗ trợ, dễ sử dụng và hơn thế nữa, tất cả trước khi tuyên bố người chiến thắng của chúng tôi. 

Thành thật mà nói, bạn có thể đi với một trong hai trình quản lý mật khẩu và vẫn ổn. Dashlane và LastPass đi trước hầu hết mọi cách, đánh bại những người mới như RememBear (đọc bài đánh giá RememBear của chúng tôi). Tuy nhiên, có một số khác biệt giữa chúng có thể làm cho bạn trở thành một lựa chọn tốt hơn cho bạn. 

Trước khi vào đó, hãy nhớ rằng chúng tôi trực tiếp so sánh LastPass vs Dashlane. Nếu bạn muốn xem cách họ hoạt động so với phần còn lại của thị trường, hoặc chỉ muốn có cái nhìn sâu hơn, hãy chắc chắn đọc bài đánh giá Dashlane của chúng tôi và bài đánh giá LastPass của chúng tôi.

Thiết lập một cuộc chiến: Dashlane so với LastPass

LastPass và Dashlane sẽ công bố nó qua một loạt các vòng, bao gồm tất cả các lĩnh vực chính mà chúng ta thường đánh giá trong các đánh giá của chúng tôi. Chúng tôi sẽ đánh giá họ ăn miếng trả miếng ở mỗi khu vực, trao một điểm cho người chiến thắng của mỗi vòng. Dịch vụ đi kèm với nhiều điểm hơn cuối cùng sẽ là người chiến thắng chung của chúng tôi. 

Có một số phòng cho ý kiến ​​cá nhân, mặc dù. LastPass và Dashlane đều là những trình quản lý mật khẩu tuyệt vời, có thể đồng bộ hóa mật khẩu trên các thiết bị của bạn một cách dễ dàng. Mặc dù chúng tôi sẽ có một cách tiếp cận dứt khoát trong việc tuyên bố người chiến thắng, người này hay người kia có thể tốt hơn cho bạn tùy thuộc vào ngân sách của bạn, các tính năng cần thiết hoặc các yếu tố khác. 

Tuy nhiên, đừng băn khoăn, chúng tôi sẽ bao quát mọi góc độ trong trận đấu Dashlane vs LastPass này. Từ bảo mật đến trải nghiệm di động đến hỗ trợ, chúng tôi đã thử nghiệm kỹ lưỡng hai đối thủ của mình để bạn biết đâu là lựa chọn tốt nhất. 

1

Bảo vệ

Bảo mật là khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ trình quản lý mật khẩu nào và cả Dashlane và LastPass đều đạt điểm cao trong các đánh giá tương ứng. Cả hai đều cung cấp các cảnh báo bảo mật và các tùy chọn xác thực hai yếu tố, rất tuyệt vời. 

Bắt đầu với Dashlane, nó sử dụng mô hình không kiến ​​thức và mã hóa AES-256. Xác thực xảy ra bằng cách sử dụng hàm băm của mật khẩu chính của bạn, được tạo bằng Argon2d. 

Tuy nhiên, Dashlane vượt xa mô hình bảo mật quản lý mật khẩu điển hình. Bất cứ khi nào bạn sử dụng một thiết bị mới, Dashlane sẽ tạo khóa thiết bị dựa trên các thông số kỹ thuật phần cứng và phần mềm nhất định mà không có cách nào liên quan đến mật khẩu chính của bạn. Mô hình này mạnh đến nỗi một nghiên cứu của MIT vào năm 2016 cho thấy gần như không thể bẻ khóa. 

LastPass không phải là duy nhất, mặc dù nó vẫn thực hiện các bước để giữ an toàn cho kho tiền của bạn. Một lần nữa, bạn được bảo vệ bằng AES-256 và mô hình không có kiến ​​thức. Trong trường hợp này, LastPass sử dụng 100.000 vòng PBKDF2 trên mật khẩu chính của bạn để tạo ra hàm băm xác thực. Hàm băm này sau đó được sử dụng để tạo khóa xác thực khớp với cơ sở dữ liệu LastPass. 

Điều quan trọng cần lưu ý là mật khẩu chủ của bạn không bao giờ rời khỏi máy tính của bạn. Thay vào đó, một hàm băm được sử dụng để xác thực bạn, cung cấp hai lớp bảo vệ. Thật không may, đó không phải là toàn bộ câu chuyện với LastPass.

Bản hack cuối cùng

LastPass đã bị vi phạm dữ liệu vào năm 2015, dẫn đến một cơ sở dữ liệu lớn các kho tiền người dùng được mã hóa rời khỏi máy chủ của nó. Mặc dù dữ liệu đã bị đánh cắp, không có thông tin thực tế nào bị xâm phạm. Do mô hình mã hóa và kiến ​​thức không có kiến ​​thức của LastPass, những kẻ tấn công đã tạo ra một loạt những lời nói vô nghĩa không thể sử dụng được. 

Nếu bất cứ điều gì, vi phạm là một minh chứng cho mô hình bảo mật LastPass đã có. Điều đó nói rằng, nó không tắt. Mặc dù Dashlane và LastPass rất hợp nhau về mặt bảo vệ kỹ thuật, nhưng thực tế vấn đề là LastPass đã vi phạm trong hồ sơ và Dashlane thì không, giúp đội sau giành chiến thắng trong vòng này. 

Vòng: Điểm bảo mật cho Dashlane

Logo Dashlane
Logo LastPass

2

Giá bán

Xem xét LastPass kiếm được vị trí cao nhất trong hướng dẫn quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất của chúng tôi, trong khi Dashlane đấu tranh để thực hiện việc cắt giảm, vòng này không phải là một cuộc thi. Nói một cách đơn giản, LastPass cung cấp một giá trị tốt hơn. Điều đó nói rằng, có một chút nữa cho câu chuyện nếu bạn đang tìm kiếm quản lý mật khẩu và bảo vệ chống trộm danh tính.

Bắt đầu với LastPass, phiên bản miễn phí xuất hiện nhiều nhất. Bạn nhận được đồng bộ hóa đa thiết bị và lưu trữ không giới hạn mà không tốn một xu, điều mà các nhà quản lý mật khẩu khác phải vật lộn để theo kịp. Nếu bạn quan tâm đến việc chia sẻ mật khẩu, bạn sẽ cần gói Premium. Tuy nhiên, chỉ với $ 3 mỗi tháng, giá thấp. 

LastPass cũng có một kế hoạch gia đình vững chắc, mặc dù chúng tôi thích 1Password hơn (đọc bài đánh giá 1Password của chúng tôi, cũng như so sánh Dashlane so với 1Password và 1Password so với LastPass). Bạn chỉ giới hạn trong sáu người dùng, nhưng điều đó hầu như không quan trọng khi xem xét giá cả. Với giá 4 đô la mỗi tháng, về cơ bản, bạn đã mua sáu giấy phép Premium, cộng với quyền truy cập vào bảng điều khiển gia đình và các thư mục chia sẻ không giới hạn.

Dashlane là một trong những trình quản lý mật khẩu đắt nhất xung quanh, đây là điểm yếu lớn nhất của nó. Có một gói miễn phí có sẵn, phù hợp với cảnh báo tự động điền và bảo mật, nhưng bạn đã giới hạn ở 50 mục và chỉ có thể truy cập vào kho tiền của bạn trên một thiết bị duy nhất. Phiên bản trả phí, Premium, thêm đồng bộ hóa đa thiết bị, giám sát web tối và lưu trữ không giới hạn. 

Tuy nhiên, Premium Plus là kế hoạch ấn tượng nhất. Với giá gần 10 đô la mỗi tháng, nó là một trình quản lý mật khẩu đắt nhất mà chúng tôi từng thấy. Điều đó nói rằng, Premium Plus đi kèm với trình quản lý mật khẩu đầy đủ, giám sát tín dụng và bảo vệ chống trộm danh tính $ 1.000.000. So với phần mềm bảo vệ chống trộm danh tính tốt nhất của chúng tôi, giá thực sự không tệ. 

Mặc dù nó rất dễ đưa ra lập luận cho Dashlane, xem xét có bao nhiêu tính năng mà nó đóng gói, nhưng không thể phủ nhận giá. LastPass cung cấp gói miễn phí tốt nhất trong số bất kỳ trình quản lý mật khẩu nào mà chúng tôi đã thấy trong khi vẫn giữ giá hàng tháng thấp. 

Vòng: Điểm giá cho LastPass

Logo Dashlane
Logo LastPass

3

Tự động điền

Khi nói đến tự động điền, LastPass và Dashlane đều hoạt động tuyệt vời trong trình duyệt. Trên khắp Chrome và Firefox, chúng tôi hiếm khi gặp phải vấn đề kiểm tra một trong số chúng, có thể là mục nhập thẻ tín dụng hoặc trang đăng nhập. Điều đó nói rằng, mỗi công cụ có thế mạnh của nó khi nói đến tự động điền. 

Dashlane cung cấp nhiều quyền kiểm soát hơn trong trình duyệt. Thông qua tiện ích mở rộng, bạn có thể chỉ định nếu bạn muốn điền thông tin đăng nhập, biểu mẫu, cả hai hoặc không cho URL bạn đã đăng nhập. Bạn cũng có thể chọn nếu cài đặt áp dụng cho một trang cụ thể liên quan đến tên miền hoặc toàn bộ trang web, cho phép bạn tùy chỉnh cách tự động điền phản ứng. 

dashlane-xem xét-tự động điền

LastPass hiện không có tính linh hoạt, hiển thị các thông tin đăng nhập có liên quan cho trang web mà bạn đã đăng nhập, cũng như tất cả các mục có thể điền. Mặc dù tính năng tự động điền hoạt động hoàn hảo, chúng tôi đã gặp phải một vài trở ngại với cách LastPass nhận ra các trường. Đặc biệt, nó không phát hiện ra khi có một trường nhập thẻ tín dụng, nghĩa là các thẻ được lưu trữ của bạn đã giành được xuất hiện trong phần mở rộng. 

Lastpass-chrome-mở rộng-xem xét

Điều đó nói rằng, LastPass có lợi thế của tự động điền cục bộ. Nếu bạn đăng ký Premium, bạn có thể sử dụng công cụ LastPass Autofill for Apps, công cụ này sẽ mang lại trải nghiệm trình duyệt cho máy tính để bàn của bạn. Mặc dù có một tính năng hữu ích, nhưng Dashlane có một ứng dụng cục bộ và được cung cấp các tùy chọn trong tiện ích mở rộng của trình duyệt, có đủ điều kiện để trao cho nó một chiến thắng trong vòng này. 

Vòng: Điểm tự động điền cho Dashlane

Logo Dashlane
Logo LastPass

4

Kế hoạch kinh doanh

LastPass và Dashlane cung cấp các kế hoạch kinh doanh toàn diện – đó là lý do tại sao cả hai đều tạo ra trình quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi cho danh sách doanh nghiệp nhỏ – mặc dù không mạnh mẽ như OneLogin và Zoho Vault (đọc bài đánh giá OneLogin và đánh giá Zoho Vault của chúng tôi). Điều đó nói rằng, LastPass cung cấp nhiều tùy chọn hơn Dashlane. 

Bắt đầu với thứ hai, Dashlane cung cấp một kế hoạch kinh doanh duy nhất, chạy $ 4 mỗi người dùng mỗi tháng khi thanh toán hàng năm. Nó cũng giống như gói Premium, mặc dù đi kèm với một vài tính năng bổ sung, bao gồm trình quản lý tài khoản cho hơn 50 người dùng và bảng điều khiển quản trị để quản lý chính sách bảo mật và người dùng. 

LastPass là từng phần hơn khi nói đến kế hoạch kinh doanh. Có hai kế hoạch cốt lõi: Đội và Doanh nghiệp. Cái trước dành cho năm đến 50 người dùng với giá 4 đô la mỗi người dùng mỗi tháng, trong khi cái sau dành cho bất kỳ đội nào có nhiều hơn năm người dùng. Nó cũng bao gồm tích hợp thư mục và khả năng đăng nhập một lần.

Lastpass-review-business-price

Hai gói cuối cùng thêm xác thực đa yếu tố thích ứng, dưới dạng dịch vụ riêng hoặc đi kèm với Enterprise. LastPass đắt hơn, với đồng hồ Enterprise có giá hơn 2 đô la cho mỗi người dùng so với Dashlane. Điều đó nói rằng, nó đi kèm với SSO và MFA thích ứng, mà Dashlane thiếu, mang lại cho LastPass chiến thắng trong vòng này. 

Vòng: Điểm kế hoạch kinh doanh cho LastPass

Logo Dashlane
Logo LastPass

5

Ứng dụng di động

Các nhà quản lý mật khẩu hầu hết có trải nghiệm trình duyệt đã tìm ra, ngoại trừ một số công cụ (đọc ví dụ về Passwork của chúng tôi để biết ví dụ). Thiết bị di động là một chút khó khăn, mặc dù. Rất may, là hai trong số những người quản lý mật khẩu lớn nhất và tốt nhất, Dashlane và LastPass cung cấp các ứng dụng hợp lý và hiệu quả cho Android và iOS. 

Ứng dụng di động LastPassTHER có cảm giác gần giống như ứng dụng trình duyệt, đó là lý do tại sao nó giành được một vị trí trong trình quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi cho hướng dẫn iOS. Tự động điền hoạt động tuyệt vời, với LastPass hỗ trợ xác thực sinh trắc học trên Android và iOS. Điều đó nói rằng, có một vài tính năng bị thiếu trong ứng dụng di động.

LastPass-iOS

Bạn có thể tổ chức các mục của bạn giống như bạn có thể với Dashlane. Ngoài ra, Dashlane cũng hỗ trợ các mục dành riêng cho thiết bị di động, như danh bạ. Tất cả các tính năng tiêu chuẩn cũng hoạt động tốt, với Dashlane hỗ trợ tự động điền trên phiên bản Android và iOS mới nhất, cũng như hiển thị phiên bản đầy đủ của bảng điều khiển bảo mật của nó. 

Dashlane-iOS

Bất kể bạn chọn trình quản lý mật khẩu nào, việc truy cập mật khẩu trên thiết bị di động của bạn không phải là vấn đề. Điều đó nói rằng, Dashlane cung cấp một ứng dụng di động mạnh mẽ hơn, phù hợp với bảng điều khiển nhận dạng tuyệt vời, tùy chọn tổ chức và tự động điền. Do đó, nó kiếm được một chiến thắng trên thiết bị di động. 

Vòng: Điểm ứng dụng di động cho Dashlane

Logo Dashlane
Logo LastPass

6

Dễ sử dụng

Dashlane và LastPass đều dễ sử dụng, không giống như LogMeOnce và Steganos (đọc bài đánh giá LogMeOnce của chúng tôi và bài đánh giá Trình quản lý mật khẩu Steganos). Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc dễ sử dụng, bạn có thể chọn một trong hai công cụ và sẽ ổn thôi. 

Điều đó nói rằng, Dashlane linh hoạt hơn. Nó sử dụng một ứng dụng cục bộ trái ngược với UI độc quyền của trình duyệt LastPassùi. Khi bạn tải xuống ứng dụng và tạo một tài khoản, Dashlane sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu từ trình duyệt của bạn. Xem xét rằng hầu hết mọi người có mật khẩu vô tình được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu của trình duyệt của họ, đây là một cách nhanh chóng để thiết lập. 

nhập khẩu mật khẩu

Di chuyển xung quanh Dashlane rất đơn giản, với các danh mục kho tiền của bạn được trình bày trong menu bên trái và nhiều cách để sắp xếp các mục nhập của bạn. Tiện ích mở rộng trình duyệt phản ánh điều này, cho phép bạn truy cập nhanh vào kho tiền của mình và trình tạo mật khẩu mà không cần phải mở ứng dụng cục bộ.

dashlane-xem xét-chỉnh sửa-nhập

Tuy nhiên, có một giao diện người dùng trình duyệt, đó là nơi LastPass tỏa sáng. Mặc dù thiếu một ứng dụng cục bộ, LastPass có thể chạy trong bất kỳ trình duyệt nào. Từ quan điểm về khả năng sử dụng, LastPass ít nhiều giống với Dashlane. Có các tùy chọn để sắp xếp các mục nhập của bạn, hỗ trợ cho các mẫu mục tùy chỉnh và menu dễ sử dụng ở phía bên trái của giao diện người dùng.

Lastpass-review-chuyên mục

Mặc dù vậy, thực tế là LastPass hoạt động trong trình duyệt của bạn là một lợi thế rất lớn. Bất kể bạn sử dụng máy tính nào trên máy tính hay trình duyệt mà bạn đang sử dụng, bạn có thể nhanh chóng truy cập mật khẩu của mình, ngay cả trên các máy công cộng. Kết hợp với thiết kế không gian rộng hơn của LastPass, nó kiếm được chiến thắng cho vòng này. 

Vòng: Điểm dễ sử dụng cho LastPass

Logo Dashlane
Logo LastPass

7

Gói miễn phí

Cả hai đối thủ của chúng tôi đều cung cấp phiên bản miễn phí, mặc dù LastPass có lợi thế. Mặc dù LastPass không phải là tùy chọn miễn phí duy nhất – hãy đọc bài đánh giá NordPass của chúng tôi để biết một ví dụ khác – nó có một tính năng mà hầu như không có trình quản lý mật khẩu miễn phí nào khác thực hiện: đồng bộ hóa đa thiết bị. 

Ngay cả khi bạn không trả tiền, bạn có thể đồng bộ hóa các mục nhập trên các thiết bị của mình. Ngoài ra, LastPass cung cấp chia sẻ một-một và lưu trữ không giới hạn. Thành thật mà nói, gói miễn phí khiến LastPass Premium phải xấu hổ. Thêm $ 3 mỗi tháng cấp cho một vài tính năng bổ sung, bao gồm chia sẻ một-nhiều và hỗ trợ ưu tiên, nhưng Miễn phí bao gồm hầu hết những gì chúng tôi đang tìm kiếm. 

Thật không may, Dashlane miễn phí. Mặc dù chúng tôi hiểu việc đặt trước đồng bộ hóa nhiều thiết bị cho Dashlane Premium, phiên bản miễn phí giới hạn các mục nhập của bạn. Bạn chỉ có thể lưu trữ 50 mục trong kho tiền của mình, bất kể họ thuộc loại nào. Mặc dù giới hạn này không nghiêm ngặt như McAfee True Key, nhưng nó vẫn là một giới hạn (đọc bài đánh giá McAfee True Key của chúng tôi). 

So với LastPass, phiên bản miễn phí của Dashlane không xếp chồng lên nhau. Tuy nhiên, nó cũng thiếu sức sống so với các công cụ miễn phí khác. Mặc dù không đẹp như Dashlane, KeePass và Bitwarden đều cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn miễn phí và họ là nguồn mở, để khởi động (đọc bài đánh giá KeePass và đánh giá Bitwarden của chúng tôi và xem Bitwarden so sánh với LastPass như thế nào). 

Có một chút ngạc nhiên khi LastPass là vua của vụ mùa khi nói đến việc bảo mật mật khẩu của bạn miễn phí. Dashlane nỗ lực rất nhiều, nhưng với những hạn chế và thiếu đồng bộ hóa đa thiết bị, nó được điều hành bởi LastPass. 

Vòng: Điểm kế hoạch miễn phí cho LastPass

Logo Dashlane
Logo LastPass

số 8

Đặc trưng

LastPass khá nhẹ về các tính năng, bên ngoài công cụ máy tính để bàn LastPass for Application đáng chú ý. Nếu không, nó chuẩn. Bạn đã đưa ra một thách thức về bảo mật, trong đó bạn có thể thấy mật khẩu của mình chống lại phần còn lại của người dùng LastPass hay như thế nào, hỗ trợ cho các mục tùy chỉnh và tự động điền.

cuối cùng-xem xét-bảo mật-thách thức

Có cả LastPass Authenticator. Mặc dù về mặt kỹ thuật không phải là một phần của LastPass, Authenticator cho phép bạn kích hoạt xác thực hai yếu tố trên hầu hết các trang web, giúp nó trở thành một vị trí trong hướng dẫn ứng dụng 2FA tốt nhất của chúng tôi. Mặc dù vậy, bạn không nên sử dụng hoặc trả tiền cho LastPass để sử dụng Authenticator. Nó được cung cấp miễn phí như một dịch vụ độc lập. 

Dashlane hoàn toàn trái ngược với LastPass. Được nhồi nhét với các tính năng và giá cả phù hợp, Dashlane đã vượt xa một trình quản lý mật khẩu tiêu chuẩn thành một thứ gì đó giống với bảo vệ chống trộm danh tính. 

Dashlane Premium bao gồm giám sát web tối, trung tâm sức khỏe mật khẩu và VPN, mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên chọn từ danh sách VPN tốt nhất của mình cho cái cuối cùng thay thế. 

dashlane-xem xét-mật khẩu-sức khỏe

Tuy nhiên, tính năng độc đáo nhất của nó là tính năng thay đổi mật khẩu tự động, có thể cập nhật mật khẩu trên các trang web được hỗ trợ chỉ bằng một cú nhấp chuột. LastPass có một tính năng tương tự, mặc dù chúng tôi không bao giờ có thể làm cho nó hoạt động đúng trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi. 

Dashlane có thể thay đổi mật khẩu trên mọi trang web, nhưng danh sách các URL được hỗ trợ vẫn còn dài, bao gồm Reddit và Citrix (đọc bài đánh giá Citrix ShareFile của chúng tôi). 

Dashlane đắt hơn LastPass, nhưng nó đi kèm với một danh sách các tính năng để biện minh cho giá cả. Từ thông báo vi phạm đến giám sát web tối đến bảo hiểm trộm cắp danh tính, Dashlane không chỉ đơn giản là người quản lý mật khẩu, kiếm được một chiến thắng trong vòng này. 

Round: Điểm đặc trưng cho Dashlane

Logo Dashlane
Logo LastPass

9

Ủng hộ

Dashlane có một số hỗ trợ tốt nhất mà chúng tôi đã thấy từ một trình quản lý mật khẩu, thật đáng ngạc nhiên, do sự hỗ trợ mờ nhạt thường dành cho các công cụ này. Ngoài một kiến ​​thức dễ sử dụng, Dashlane cung cấp email và hỗ trợ trò chuyện trực tiếp. Hỗ trợ qua email hoạt động bảy ngày một tuần, trong khi trò chuyện trực tiếp được cung cấp từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều. EST. 

Hỗ trợ chủ yếu tập trung vào khách hàng nói tiếng Anh, mặc dù Dashlane cung cấp hỗ trợ email tiếng Pháp và tiếng Đức trong các ngày trong tuần. Rất may, bạn không nên tiếp cận để hỗ trợ nhiều. Kiến thức là đặc biệt, được lấp đầy bởi mọi chi tiết về Dashlane và cách thức hoạt động của nó.

dashlane-review-kiến thức

LastPass hiện không cung cấp mức độ chăm sóc tương tự với các tài nguyên hỗ trợ của nó. Bạn đã cấp một kiến ​​thức bao gồm các kiến ​​thức cơ bản về ứng dụng, nhưng nó bao gồm rất ít trong cách khắc phục sự cố tài nguyên. Có nhiều cách để liên hệ với LastPass nếu bạn gặp vấn đề, nhưng bạn sẽ cần phải vượt qua vài vòng. 

Lastpass-review-kiến thức

Bạn cần sử dụng kiến ​​thức để liên hệ với LastPass. Thay vì cung cấp một hình thức liên hệ của địa chỉ email, có một nút hỗ trợ liên hệ với một liên kết khác ở phía dưới của mỗi bài viết về kiến ​​thức. Dựa vào mức độ khắc phục sự cố, cần có lộ trình rõ ràng hơn để liên hệ. 

Lastpass-review-contact-support

Tuy nhiên, LastPass cung cấp hỗ trợ cho khách hàng thanh toán và không, vì vậy, nó không phải là tất cả xấu. Bất kể, có một điều không thể phủ nhận rằng Dashlane cung cấp các tài nguyên hỗ trợ mạnh mẽ hơn, cho cả những người cần liên hệ với nhóm hỗ trợ và những nội dung đó để giải quyết các vấn đề của riêng họ. Vì điều đó, Dashlane giành chiến thắng cho vòng cuối cùng này. 

Vòng: Điểm hỗ trợ cho Dashlane

Logo Dashlane
Logo LastPass

10

Suy nghĩ cuối cùng

Trong số chín vòng của chúng tôi, Dashlane kiếm được năm điểm trong khi LastPass kiếm được bốn điểm. Đúng như dự đoán, hai người là cổ và cổ trong suốt cuộc thi, mặc dù Dashlane vẫn xuất hiện với tư cách là người chiến thắng. Mặc dù đắt tiền, Dashlane cung cấp một danh sách các tính năng mạnh mẽ hơn và bảo mật tốt hơn LastPass.

Người chiến thắng: Dashlane

Tuy nhiên, LastPass là một đối thủ xứng đáng. Với gói miễn phí tốt nhất mà chúng tôi đã thấy từ bất kỳ trình quản lý mật khẩu nào và khả năng sử dụng đặc biệt, LastPass là một công cụ tuyệt vời. Mặc dù nó không đạt đến đỉnh cao của Dashlane, LastPass vẫn là một lựa chọn hấp dẫn, đặc biệt đối với những người có ngân sách. 

Sự lựa chọn là tùy thuộc vào bạn, mặc dù. Bạn đang đi với Dashlane hoặc LastPass? Hãy cho chúng tôi biết bạn đã lựa chọn như thế nào, cũng như cách bạn thích nó, trong các bình luận dưới đây. Đọc so sánh Dashlane vs Keeper của chúng tôi, quá. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map