Cài đặt bảo mật của Facebook: Cách đặt Facebook riêng tư vào năm 2020

Facebook có vấn đề bảo vệ thông tin của bạn. Trong một năm đầy những báo cáo liên quan đến cách các chính sách nền tảng phương tiện truyền thông xã hội – hoặc không thành công – dữ liệu của người dùng, không chỉ hoạt động trong một tiêu điểm nổi bật, mà còn buộc một số người dùng phải xem xét bảo mật của họ. Để giúp những người đó, chúng tôi đã tập hợp hướng dẫn này vào cài đặt quyền riêng tư của Facebook.


Khi người dùng Facebook trả lời các câu hỏi về tính cách của họ trong một cuộc khảo sát dường như vô hại vào năm 2014, họ không bao giờ tưởng tượng được một công ty chính trị liên quan đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 đứng đằng sau nó. Mặc dù chỉ có 270.000 người tham gia khảo sát đồng ý khai thác dữ liệu của họ cho mục đích học thuật, nhưng Cambridge Cambridge Analytica đã thu thập và lưu trữ dữ liệu từ 50 triệu người dùng.

Mặc dù phát hiện ra rằng Facebook – nơi kiếm tiền từ thông tin cá nhân của chúng tôi – không có gì khó hiểu vì chúng tôi rất khó chịu, nhưng nó không phải là mới. Cột State of the Cloud hàng tháng của chúng tôi, nơi chúng tôi cung cấp hai xu cho tin tức trong ngành, đã đưa tin về Facebook shenanigans trong một thời gian.

Để đảm bảo dữ liệu của bạn vẫn là của bạn, chúng tôi sẽ kiểm tra cách bạn có thể làm cho hồ sơ của bạn được bảo mật an toàn trong ánh sáng của các bản cập nhật mới nhất của Facebook. Cuối cùng, chúng tôi cũng sẽ đề xuất các dịch vụ khác cho những người muốn mức độ riêng tư tối đa.

Các biện pháp an ninh cơ bản

Đầu tiên, chúng tôi sẽ đề cập đến cách bạn có thể cải thiện quyền riêng tư của mình trong khi sử dụng Facebook thông qua cài đặt tài khoản. Như một lưu ý phụ, chúng tôi sẽ sử dụng Facebook bằng máy tính để bàn cho bài viết này.

Trên trang chủ Facebook của bạn, nhấp vào mũi tên nhỏ ở góc trên bên phải và nhấp vào Cài đặt tên miền ở gần cuối menu thả xuống.

Hình ảnh-1-Điều hướng đến cài đặt

Nhìn vào các tab ở phía bên trái của trang và nhấp vào bảo mật và đăng nhập.  

Image-2-Security-và-Đăng nhập-tab

Đăng nhập vào Facebook là một bước bắt buộc mang lại cảm giác chính thức nhờ các tính năng tiện lợi như tự động điền mật khẩu và khả năng duy trì đăng nhập. Điều đó nói rằng, sử dụng xác thực hai yếu tố nghe có vẻ như là một gánh nặng, nhưng nó rất quan trọng đối với người dùng ai muốn bảo vệ tài khoản của họ.

Chúng tôi cung cấp tổng quan về cách xác thực hai yếu tố hoạt động và mang lại lợi ích cho người dùng ở nơi khác. Sử dụng Facebook với lớp bảo vệ được thêm này có thể hạn chế khả năng tin tặc truy cập vào tài khoản của bạn, ngay cả khi họ biết mật khẩu của bạn. Để bật tính năng này, hãy nhấp vào nút Chỉnh sửa trên Youtube, bên dưới sử dụng xác thực hai yếu tố.

Hình ảnh-3-Kích hoạt-2FA

Kiểm tra các ứng dụng 2FA tốt nhất của chúng tôi nếu bạn không chắc chắn đó là ứng dụng tốt nhất trong khi sử dụng.

Một tùy chọn bảo mật khác sử dụng thứ mà Facebook xoay quanh: bạn bè của bạn. Được gọi là các địa chỉ liên hệ đáng tin cậy, nhưng nó gửi cho ba đến năm người bạn của bạn một mã khôi phục để giúp bạn đăng nhập lại, nếu Facebook khóa bạn. Nó không chỉ giúp ích khi bạn đã quên mật khẩu và thất bại nhiều lần đăng nhập, mà còn có thể hạn chế mối đe dọa của ai đó truy cập vào tài khoản của bạn.

Image-4-Trusted-Friends-Option

Một phần làm cho thông tin cá nhân của bạn an toàn trên Facebook đảm bảo cái nhìn thứ hai về thông tin đăng nhập của bạn. Thật đáng để hỏi liệu địa chỉ email của bạn có giống với địa chỉ email bạn sử dụng để truy cập dữ liệu tài chính nhạy cảm hay không, chẳng hạn như ngân hàng trực tuyến. Nếu vậy, hãy cân nhắc việc sử dụng email mà bạn có thể dành riêng cho việc sử dụng Facebook hoặc ngân hàng.

Một lĩnh vực khác có thể có chỗ để cải thiện là mật khẩu của bạn. Ngay cả khi nó đáp ứng các tiêu chí mà Facebook yêu cầu, mật khẩu sẽ không bao giờ giống với các mật khẩu khác mà bạn sử dụng. Làm cho mật khẩu Facebook của bạn là duy nhất trong trường hợp tài khoản khác bị xâm phạm.

Điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư của bạn

Bây giờ, chúng tôi đã chỉ cho bạn một vài cách để cải thiện bảo mật tài khoản Facebook của bạn, chúng tôi sẽ điều chỉnh mức độ hiển thị hồ sơ của bạn với những người không phải là bạn bè.

Có nhiều tab để khám phá ở phía bên trái màn hình bên dưới bảo mật và đăng nhập. Người tiếp theo chúng tôi sẽ đến thăm là quyền riêng tư của người dùng.

Image-5-Privacy-tab

Ở đầu trang của hoạt động của bạn Phần của bạn là người có thể xem các bài đăng trong tương lai của bạn? Điều đó có ích nếu bạn muốn giới hạn số người có thể xem bài viết của mình. Vui lòng thu hẹp đối tượng của bạn bằng cách chọn một danh mục, chẳng hạn như vị trí hoặc nhóm.

Image-6-Ai-có thể nhìn thấy bài viết của bạn trong tương lai

Bên dưới đó là giới hạn đối tượng cho các bài đăng cũ trên dòng thời gian của bạn, mà chúng tôi khuyên dùng cho những người muốn đặt tài khoản của họ ở chế độ riêng tư nhất có thể. Nó sẽ giới hạn các bài đăng trước đây bạn chia sẻ công khai để bạn bè chỉ có thể xem được. Điều đó bao gồm các bài viết trước đây bạn cũng sẽ chia sẻ với bạn bè của bạn bè.

Image-7-Giới hạn-Khán giả của bài viết cũ

Ngoài việc kiểm tra cách giới hạn các bài đăng trong quá khứ, bạn cũng có thể muốn sửa đổi các cài đặt trong phần Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn. Ở đó, bạn có thể đặt giới hạn cho những người có thể gửi cho bạn yêu cầu kết bạn, ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn và bạn có muốn ẩn số điện thoại và địa chỉ email của mình không.

Image-8-How-People-Find-and-Contact-You

Tab tiếp theo trên thanh bên bên trái là dòng thời gian và gắn thẻ. Trong khi quyền riêng tư của Cameron, xử lý các hành động của bạn và cách mọi người tìm thấy bạn trên Facebook, thì dòng thời gian và gắn thẻ tab liên quan đến người dùng khác liên quan đến các hành động khác liên quan đến hồ sơ và tin tức của bạn.

Image-9-Timeline-and-Tagging-tab

Nếu bạn muốn tối đa hóa quyền riêng tư của mình, bạn sẽ phải cắt giảm công việc cho bạn. Trong phần đánh giá của người dùng ở phía dưới, bạn có thể kích hoạt một tính năng mà mỗi khi có ai đó gắn thẻ bạn, nó cần có sự chấp thuận của bạn để tiếp tục. Giả sử bạn bè gắn thẻ bạn trong mọi thứ, điều đó có thể mất thời gian, nhưng đó là một cách khác để chơi an toàn, thay vì có một cái gì đó không mong muốn hiển thị trong nguồn cấp tin tức của bạn.

Hình ảnh-10-Đánh giá-Phần

Thêm bảo mật bên ngoài Facebook

Nếu bạn đã từng nhận thấy một quảng cáo trên Facebook cho một sản phẩm bạn tìm thấy ở một nơi khác trên web, thì đó không phải là sự trùng hợp. Thực tiễn phổ biến của Facebook và các trang web khác theo dõi hoạt động của bạn và phục vụ các quảng cáo đó rất đáng sợ và thường không mong muốn.

Trong khi quét thanh bên trong cài đặt Facebook, bạn có thể nhận thấy một tab không rõ ràng có tên là Quảng cáo Quảng cáo về phía dưới. Phần cài đặt đó là nơi bạn có thể hạn chế thông tin nào Facebook sử dụng trong quảng cáo dựa trên hoạt động internet của bạn.

Image-11-FB-Ad-Preferences

Nếu cài đặt quyền riêng tư của Facebook không đủ để giúp bạn nghỉ ngơi vào ban đêm, hãy thử các tùy chọn khác ngoài nền tảng. Ngắt kết nối Facebook là một tiện ích mở rộng miễn phí của Google Chrome, ngăn công ty theo dõi người dùng. Bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản Facebook của mình như bình thường trong khi tiện ích mở rộng cũng chạy trong nền.

Đối với những người muốn truy cập các ứng dụng và trang web của Facebook từ bất cứ đâu trong khi mã hóa lưu lượng truy cập của họ, có thể đáng để xem xét sử dụng mạng riêng ảo. Kiểm tra đánh giá ExpressVPN của chúng tôi, đánh giá NordVPN và đánh giá CyberGhost để xem cái nào phù hợp nhất với nhu cầu bảo mật của bạn.

Suy nghĩ cuối cùng

Hấp dẫn như là ủy thác cho Facebook bảo vệ dữ liệu của bạn, hồ sơ theo dõi gần đây của nó không thể tạo ra sự tự tin. Bên cạnh đó, dữ liệu cá nhân của bạn có ý nghĩa nhất đối với bạn, vì vậy, nó chỉ công bằng khi bạn thực hiện các biện pháp bổ sung để bảo vệ dữ liệu đó bằng cách củng cố quyền riêng tư của bạn.

Mặc dù Facebook phù hợp với việc xử lý dữ liệu người dùng bị nghi ngờ, nhưng ít nhất có ý nghĩa cung cấp cho người dùng các cài đặt bảo mật được cập nhật. Vì đường dẫn đến quyền riêng tư tuyệt đối trên Facebook chỉ có thể bằng cách xóa tài khoản của bạn, nên chúng tôi sẽ đi với giải pháp thay thế là làm cho chúng tôi an toàn nhất có thể (hiện tại).

Bạn nghĩ gì về cài đặt bảo mật và quyền riêng tư của Facebook? Bạn có bất cứ lời khuyên nào khác để bảo vệ quyền riêng tư của mình khi sử dụng Facebook không? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map