Cách xóa Facebook mãi mãi vào năm 2020 (và Instagram khi chúng tôi làm việc đó)

Có rất nhiều lý do để xóa tài khoản Facebook hoặc Instagram của bạn. Những lo ngại về quyền riêng tư là lý do rất có thể, nhưng có lẽ bạn đã nhận ra rằng chỉ một tỷ lệ nhỏ trong số 500 bạn bè của bạn là những người bạn biết. Dù bằng cách nào, cả hai nền tảng đều không dễ dàng, vì vậy chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xóa Facebook khỏi cuộc sống của bạn mãi mãi.


Nếu điều đó có vẻ quá quyết liệt đối với bạn, chúng tôi cũng có một hướng dẫn để thay đổi cài đặt quyền riêng tư trên Facebook của bạn.

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một phần của cuộc sống hàng ngày đối với nhiều người. Mọi người được điều chỉnh nhiều hơn với âm thanh thông báo phát ra từ điện thoại của họ hơn bất cứ thứ gì khác. Một số người chia sẻ cả cuộc đời của họ, từ những gì họ ăn sáng cho đến khi chú chó của họ trông dễ thương như thế nào với bộ lọc Snapchat mới nhất. Để mọi người biết về mọi phần trong cuộc sống của chúng ta đã trở nên bình thường.

Năm 2018, ước tính rằng với mỗi người trên Trái đất, 1,7 MB dữ liệu được tạo ra mỗi giây và con số đó cứ tăng lên. Câu hỏi là những gì xảy ra với nó.

Trừ khi bạn đã trốn dưới một tảng đá, bạn sẽ biết rằng Facebook có tin tức vì công ty tiếp thị Cambridge Analytica đã khai thác dữ liệu của ít nhất 50 triệu cử tri Hoa Kỳ. 

Thêm vào đó, Facebook đã thu thập và sử dụng dữ liệu của mọi người trong nhiều năm và ứng dụng Messenger của họ được phát hiện là ghi nhật ký cuộc gọi và tin nhắn từ người dùng điện thoại Android đã đồng ý chia sẻ danh sách liên hệ của họ. Không có gì ngạc nhiên khi #deletefacebook trở thành xu hướng. 

Instagram cũng không phải là ngây thơ, nhưng điều đó không có gì ngạc nhiên khi xem xét Facebook đã mua nó vào năm 2012. Do đó, cả hai công ty đều có những phương pháp thu thập dữ liệu. Instagram Cameron, tải xuống công cụ dữ liệu của bạn, cho phép người dùng tạo một bản sao thông tin của họ, có một trục trặc bảo mật trong đó mật khẩu của người dùng đã bị rò rỉ.

Dù lý do của bạn là muốn xóa tài khoản Facebook hoặc tài khoản Instagram của bạn, bạn không muốn nhảy qua các vòng để làm điều đó. Thật không may, những người khổng lồ trên mạng xã hội khiến bạn, mặc dù, với hy vọng rằng bạn đã thắng được muốn gặp rắc rối và cuối cùng ở lại. Chúng tôi sẽ cố gắng làm cho nó dễ dàng với bạn. 

Điều tốt nhất là làm điều đó trong trình duyệt, đặc biệt nếu bạn muốn tải xuống dữ liệu của mình trước. Thêm vào đó, bạn có thể xóa tài khoản Instagram của mình thông qua ứng dụng. Hướng dẫn từng bước của chúng tôi sẽ giúp bạn xóa tài khoản của mình mãi mãi. Để biết thêm hướng dẫn chuyên sâu, hãy cuộn xuống.

Những điều cần lưu ý khi xóa Facebook 

Bạn có thể nghĩ rằng việc nhấp vào nút xóa xóa của Mt sẽ xóa tài khoản của bạn như chưa từng tồn tại, nhưng đó không phải là trường hợp đó. Bất cứ điều gì bạn tạo ra, chẳng hạn như thông tin hồ sơ, ảnh và bài đăng, sẽ bị xóa, nhưng bất cứ điều gì về bạn đã không đến từ bạn sẽ vẫn còn. 

Hãy nói rằng bạn của bạn đăng một bức ảnh đáng xấu hổ về bạn. Chà, nó ở đó vì họ đã đăng nó chứ không phải bạn. Bất cứ điều gì mà không phải là một phần của tài khoản của bạn đã giành được. Tin nhắn bạn đã gửi cho bạn bè vẫn sẽ được hiển thị cho họ.

Facebook cũng cho biết các tệp nhật ký được lưu giữ sau khi bạn xóa tài khoản của mình, nhưng chúng không có tên của bạn gắn liền với chúng. 

Nếu bạn đã đăng ký các ứng dụng khác bằng tài khoản Facebook của mình, chẳng hạn như Spotify hoặc Pinterest, bạn đã thắng được có thể đăng nhập vào chúng sau khi tài khoản của bạn bị xóa. Bạn nên sắp xếp nó ra trước khi tiếp tục.

Cuối cùng, bạn đã thắng được có thể kích hoạt lại tài khoản của mình sau khi nó bị xóa, không giống như khi nó bị vô hiệu hóa. 

Vô hiệu hóa tài khoản của bạn chỉ làm cho nó không hoạt động. Hồ sơ của bạn đã thắng được hiển thị, nhưng ảnh, video và dữ liệu khác của bạn sẽ được giữ lại. Bạn vẫn có thể sử dụng Messenger, trừ khi bạn tắt nó một cách riêng biệt. Để kích hoạt lại tài khoản của bạn, đăng nhập lại vào Facebook hoặc sử dụng tài khoản của bạn để đăng nhập vào dịch vụ khác.

Xóa vĩnh viễn tài khoản của bạn nghĩa là tất cả các ảnh và video bạn đã tải lên, các bài đăng bạn đã thực hiện và mọi thứ khác mà bạn đã thực hiện sẽ biến mất vĩnh viễn. Bạn đã giành chiến thắng có thể lấy lại bất kỳ thứ gì trong số đó hoặc sử dụng Messenger. Facebook cho biết có thể mất tới 90 ngày để xóa mọi thứ, nhưng nó vẫn không thể truy cập được cho những người khác trong quá trình này.

Mặc dù vậy, Don Patrick hoảng loạn vì Facebook cho phép bạn tải xuống một bản sao thông tin của bạn. Ngoài ra, bạn cũng yên tâm rằng nếu bạn hối hận về quyết định của mình, bạn có thể hủy việc xóa tài khoản của mình bằng cách đăng nhập vào tài khoản của bạn trong vòng 30 ngày. Sau đó, bạn đã thắng được có thể truy cập hoặc mở lại tài khoản của mình, mặc dù có thể nó chưa hoàn thành quá trình.

Cách xóa vĩnh viễn Facebook

Nếu bạn đã sẵn sàng xóa Facebook khỏi cuộc sống của mình, hãy làm theo các bước dưới đây. Bạn có thể xóa tài khoản Facebook của mình khỏi ứng dụng, nhưng hướng dẫn của chúng tôi là làm như vậy trong trình duyệt trên máy tính, cách tốt nhất là bạn cũng muốn tải xuống dữ liệu của mình.

Đầu tiên, hãy mở Facebook và đăng nhập. Không vấn đề gì về trang của bạn vì họ đều có một mũi tên xuống ở trên cùng bên phải của thanh menu. Nhấn vào đó để làm một menu thả xuống sẽ xuất hiện. Chọn cài đặt trên máy tính từ từ menu đó.

cách xóa-cài đặt facebook

Tiếp theo, nhấp vào tab có nội dung thông tin Facebook của bạn, thông tin Facebook của bạn trong cột bên trái.

cách xóa-thông tin facebook

Bây giờ hãy nhấp vào phần nói rằng xóa xóa tài khoản và thông tin của bạn.

làm thế nào để xóa-facebook-xóa-tài khoản

Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện. Facebook cảnh báo rằng một khi quá trình xóa bắt đầu, bạn đã thắng được có thể lấy lại tài khoản hoặc thông tin của bạn. Sau đó, nó cung cấp cho bạn hai tùy chọn: hủy kích hoạt tài khoản của bạn thay vào đó hoặc tải xuống một bản sao thông tin của bạn.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là tài khoản của bạn sẽ không hoạt động cho đến khi bạn đăng nhập lại. Đó là một ý tưởng tốt để làm sau này nếu bạn đã có sẵn. Facebook sẽ tạo một tệp có tất cả thông tin của bạn, bao gồm cả những bức ảnh quý giá mà bạn đã tải lên. 

Nếu bạn đã sẵn sàng xóa tài khoản của mình, hãy nhấp vào xóa tài khoản.

cách xóa-tùy chọn facebook

Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu. Làm điều đó và nhấp vào Tiếp tục.

cách xóa-mật khẩu facebook

Sau đó, Facebook sẽ đưa ra một cảnh báo cuối cùng. Nếu bạn chắc chắn muốn xóa tài khoản của mình, hãy nhấp vào xóa tài khoản.

làm thế nào để xóa-cảnh báo facebook

Cách xóa Facebook mãi mãi

 1. Nhấp vào mũi tên xuống ở trên cùng bên phải của bất kỳ trang Facebook nào và chọn Cài đặt khác
 2. Chọn thông tin Facebook của bạn trên mạng từ cột bên trái
 3. Nhấp vào xóa tài khoản và thông tin của bạn
 4. Nhấp vào xóa tài khoản
 5. Nhập mật khẩu của bạn và nhấp vào Tiếp tục
 6. Nhấp vào xóa tài khoản

Những điều cần lưu ý khi xóa Instagram

Khi bạn xóa vĩnh viễn tài khoản Instagram của mình, mọi thứ trên đó cũng sẽ bị xóa. Tất cả ảnh, video, bình luận và các hoạt động khác của bạn sẽ bị xóa. Tin nhắn trực tiếp của bạn cũng sẽ bị xóa và những người khác sẽ không thể xem chúng nữa. 

Khi tài khoản Instagram của bạn bị xóa, ở đó, không có cách nào để kích hoạt lại nó. Instagram nói rằng bạn cũng có thể đăng ký với cùng một tên người dùng. Thay vào đó, bạn có thể vô hiệu hóa tài khoản của mình tạm thời, nhưng đó không phải mục đích ở đây. 

Có nhiều cách khác để sao lưu ảnh Instagram của bạn, nhưng Instagram cho phép bạn đưa ra yêu cầu tải xuống dữ liệu của mình, mà nó sẽ gửi cho bạn dưới dạng tệp qua email. Có thể mất tới 48 giờ, nhưng chúng tôi đã nhận được email trong vòng vài phút khi chúng tôi kiểm tra nó. 

Cách xóa vĩnh viễn Instagram

Bạn có thể xóa tài khoản Instagram của mình khỏi ứng dụng. Nó cần phải được thực hiện trong một trình duyệt. Nếu bạn đã sẵn sàng bỏ tài khoản Instagram đó, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới. 

Đầu tiên, nhấp vào đây để vào trang xóa tài khoản của bạn và đăng nhập. Khi bạn đã thực hiện xong, Instagram sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để tạm thời vô hiệu hóa tài khoản của bạn. 

Bởi vì bạn muốn xóa nó vĩnh viễn, nó sẽ hỏi tại sao. Chọn một lý do từ menu thả xuống. Nếu bạn muốn tránh những thông tin khác xuất hiện, hãy chọn một thứ khác.

làm thế nào để xóa-instagram-xóa-trang

Một hộp mới sẽ xuất hiện nơi bạn cần nhập mật khẩu của mình. Làm điều đó và nhấp vào nút đỏ xóa vĩnh viễn nút tài khoản của tôi. 

làm thế nào để xóa-instagram-mật khẩu

Cuối cùng, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện hỏi bạn có chắc chắn muốn xóa tài khoản của mình không. Nếu là bạn, hãy nhấp vào OK OK.

làm thế nào để xóa-instagram-xác nhận

Cách xóa Instagram mãi mãi

 1. Chuyển đến trang xóa tài khoản của bạn và đăng nhập
 2. Chọn lý do xóa tài khoản của bạn khỏi hộp thả xuống
 3. nhập lại mật khẩu của bạn
 4. Nhấp vào nút đỏ xóa vĩnh viễn nút tài khoản của tôi
 5. Khi nó hỏi bạn có chắc chắn không, nhấp vào OK OK

Suy nghĩ cuối cùng

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn hiểu cách xóa vĩnh viễn tài khoản Facebook hoặc Instagram của bạn. Mặc dù phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình ở xa, nhưng đó cũng là một cách tuyệt vời để các công ty thu thập thông tin cá nhân. Không có tài khoản là cách duy nhất để đảm bảo thông tin của bạn được bảo vệ chắc chắn.

Tuy nhiên, trước khi xóa tài khoản của bạn, hãy nhớ lấy một bản sao thông tin của bạn để lấy lại những bức ảnh quý giá của bạn. Facebook có thời hạn 30 ngày để bạn có thể hủy việc xóa, nhưng Instagram không có vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã có được thông tin bạn muốn trước khi tiếp tục.

Nếu có bất cứ điều gì mà chúng tôi đã bỏ lỡ hoặc bạn có mẹo để chuẩn bị xóa tài khoản truyền thông xã hội, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận. Hãy xem các bài viết bảo mật khác của chúng tôi, quá. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me