Cách thiết lập mật khẩu mạnh vào năm 2020

Một mật khẩu mạnh là hàng phòng thủ đầu tiên của bạn chống lại tội phạm mạng. Rốt cuộc, một số thông tin quan trọng nhất của bạn bị khóa đằng sau một số ít nhân vật, và ở đó, không thiếu người muốn sử dụng bất cứ phương tiện nào có thể để tìm ra những nhân vật đó. Tuy nhiên, đừng băn khoăn, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập mật khẩu mạnh. 


Đối với câu trả lời ngắn, bạn cần một trình tạo mật khẩu để tạo một mật khẩu mạnh, sử dụng kết hợp các chữ cái, số và ký tự đặc biệt để tạo ra một cái gì đó độc đáo. Bạn cũng sẽ cần sử dụng trình quản lý mật khẩu, lấy các mật khẩu được tạo ngẫu nhiên đó và lưu trữ chúng trong một hầm bảo mật.

Đề xuất đi đến của chúng tôi là 1Password, kết hợp một loạt các tính năng, bảo mật tuyệt vời và trải nghiệm người dùng vô nghĩa dưới một mức giá khá rẻ. Bạn có thể đọc bài đánh giá 1Password của chúng tôi để biết lý do tại sao chúng tôi đánh giá nó là trình quản lý mật khẩu tốt nhất xung quanh hoặc tự mình thử nó với bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

Điều gì làm cho một số mật khẩu yếu?

Mật khẩu yếu

Với các yêu cầu mật khẩu tối thiểu trên hầu hết các trang web, hầu hết mọi người đều hiểu về những gì làm cho mật khẩu an toàn. Bạn nên sử dụng một số chữ in hoa, một vài số và, nếu bạn thực sự cảm thấy nó, một hoặc hai ký tự đặc biệt. Mặc dù rất dễ hiểu điều gì làm cho mật khẩu an toàn, nhưng nó không dễ hiểu điều gì làm cho người ta yếu. 

Khi nói đến sự an toàn của mật khẩu của bạn, nó sẽ nói về tất cả các tỷ lệ cược mà chúng tôi sẽ khám phá trong suốt hướng dẫn này. Những kẻ tấn công muốn truy cập mật khẩu của bạn thường làm như vậy bằng cách chạy một chương trình có thể đoán các kết hợp có thể. Đưa ra một bộ tiêu chí, máy có thể tìm ra mật khẩu của bạn chỉ bằng cách bắt buộc mọi sự kết hợp có thể của các ký tự. 

Ví dụ, hãy tưởng tượng bạn biết rằng mật khẩu cho tài khoản của ai đó đã bị xâm phạm ba số có một chữ số, bao gồm từ 0 đến 9. Chỉ có 1.000 kết hợp có thể có của ba số đó, vì vậy nếu bạn đã thử mọi kết hợp có thể, bạn chắc chắn sẽ tìm đúng mật khẩu. 

Đó là logic logic đằng sau những gì làm cho một mật khẩu mạnh so với yếu. Mật khẩu của bạn càng có nhiều khả năng kết hợp thì càng khó tấn công vũ lực. Đó là nguyên tắc xác định khi nói đến việc thiết lập mật khẩu mạnh. Mục tiêu là làm cho mật khẩu của bạn dài, độc đáo và ngẫu nhiên, khiến máy tính không thể đoán được.

Mật khẩu so với cụm mật khẩu

mật khẩu mạnh

Nhiều người sử dụng mật khẩu và mật khẩu khác có thể hoán đổi cho nhau, tham khảo khóa bạn sử dụng để bảo mật tài khoản trực tuyến. Tuy nhiên, trong thế giới bảo mật trực tuyến, hai cụm từ có ý nghĩa rất khác nhau.

Tìm kiếm nhanh trên Google về cách đặt mật khẩu mạnh sẽ dẫn đến một danh sách các bài viết chi tiết cách sử dụng cụm mật khẩu để bảo vệ tài khoản trực tuyến của bạn. Điều đó đúng, mặc dù nó không phải là giải pháp tốt nhất. Cụm mật khẩu là một chuỗi các từ – thường là ba hoặc bốn – được viết theo trình tự mà bạn dễ nhớ. 

Một ví dụ về cụm mật khẩu có thể là màu vàng bóng vàng. Có một số lợi ích đối với một mật khẩu như thế này so với mật khẩu giống như Dog dog805. Từ lâu, những từ don don thực sự có bất kỳ mối quan hệ nào với nhau, và thật khó để một cỗ máy đoán được không chỉ các từ, mà cả chuỗi chúng. 

Hơn nữa, một cụm mật khẩu rất dễ nhớ, đó là lý do tại sao nó được ca ngợi là giải pháp lý tưởng để bảo mật các tài khoản trực tuyến của bạn. Một giải pháp tốt hơn nhiều là một mật khẩu dài, ngẫu nhiên mà bạn lưu trữ bằng trình quản lý mật khẩu. Chắc chắn, một bó tiếng vô nghĩa dễ dàng, hoặc thậm chí có thể, để nhớ, nhưng nó an toàn hơn. 

Phá vỡ toán học

mã hóa

Trình quản lý mật khẩu thường đi kèm với trình tạo mật khẩu (nếu không, bạn có thể sử dụng trình tạo mật khẩu của riêng chúng tôi). Các công cụ này sử dụng trình tạo số ngẫu nhiên với danh sách các tiêu chí, chẳng hạn như số lượng ký tự và chữ cái nhất định, để tạo mật khẩu mới. Giải pháp này khó bẻ khóa hơn nhiều so với cụm mật khẩu. 

Trước khi đến với một số phép toán, hãy để nói về cách tấn công mật khẩu. Khi một hacker đánh cắp mật khẩu, họ đã ở dạng băm, khiến chúng không thể đọc được. Để khám phá mật khẩu, kẻ tấn công sử dụng một chương trình có thể đoán mật khẩu và kết hợp có thể, thường được gọi là một cuộc tấn công từ điển. 

Sử dụng ví dụ về Yellowdogballoon ở trên và từ 470.000 từ trong Từ điển tiếng Anh Oxford, có 1.03823e + 17 kết hợp có thể có của ba cụm mật khẩu từ (hơn 103 triệu, đối với những người không quen thuộc với ký hiệu khoa học). 

Chúng ta có thể áp dụng cùng một phép toán cho một mật khẩu có cùng số lượng ký tự, mặc dù với mỗi ký tự là duy nhất. Có 94 ký tự có thể có trên bàn phím Hoa Kỳ, không bao gồm khoảng trắng. Áp dụng phép tính hoán vị tương tự với 16 biến thay vì ba biến, chúng tôi nhận được 3.7157429083e + 31 – hoặc 37,16 triệu – kết hợp có thể. 

Hệ thống cụm mật khẩu vẫn là một giải pháp tốt hơn so với việc sử dụng cùng một mật khẩu dễ nhớ trên tất cả các tài khoản của bạn. 

Bao thanh toán trong thực tế là các trình quản lý mật khẩu tồn tại, tuy nhiên, việc sử dụng cụm mật khẩu đang cố gắng giải quyết vấn đề không cần tồn tại. Theo các con số, mật khẩu được tạo ngẫu nhiên an toàn hơn, làm cho trình quản lý mật khẩu trở nên thiết yếu trong cuộc chiến chống tội phạm mạng.

Mẹo cho cách đặt mật khẩu mạnh

mật khẩu mạnh

Đã cung cấp một số kiến ​​thức về những gì làm cho mật khẩu nhất định an toàn hơn các mật khẩu khác, đã đến lúc phải xem qua bốn mẹo để đặt mật khẩu mạnh. 

Đây là những nguyên tắc hướng dẫn khi đăng ký tài khoản, nhưng bạn có thể bỏ qua hoopla chỉ bằng cách sử dụng trình tạo mật khẩu với bất kỳ trình quản lý mật khẩu nào. Có rất nhiều tùy chọn miễn phí, như bạn có thể đọc trong hướng dẫn quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất của chúng tôi. 

Làm cho nó ngẫu nhiên

Tính ngẫu nhiên là tên của trò chơi khi đặt mật khẩu mạnh. Mặc dù tính ngẫu nhiên thực sự là một phần của giấc mơ ống, nhưng bạn có thể đến gần với một trình tạo mật khẩu. Lý tưởng nhất là khi bạn đăng ký tài khoản trực tuyến, bạn sẽ tạo mật khẩu bằng trình quản lý mật khẩu của mình. 

Chẳng hạn, LastPass có thể nhanh chóng tạo và điền một mật khẩu duy nhất bất cứ khi nào bạn đăng ký tài khoản mới (đọc bài đánh giá LastPass của chúng tôi để biết thêm về điều đó). Điều quan trọng ở đây là mật khẩu không nên nhận ra thông qua bất kỳ mẫu nào.

Làm cho nó độc đáo

Trong sự cô lập, tính ngẫu nhiên sẽ làm cho mật khẩu của bạn trở nên độc nhất, nhưng đó không phải là trọng tâm của mẹo này. Mỗi tài khoản trực tuyến của bạn nên có một mật khẩu khác nhau được tạo bằng trình quản lý mật khẩu. Bằng cách đó, số lượng kết hợp mật khẩu có thể có trên các tài khoản của bạn tăng lên đáng kể. 

Logic đằng sau thực tiễn này là khó để tìm ra; nếu kẻ tấn công tìm ra mật khẩu cho một trong các tài khoản của bạn, họ có mật khẩu cho tất cả chúng. Hơn nữa, mật khẩu duy nhất trên tài khoản của bạn cung cấp một số kiểm soát thiệt hại. 

Rất nhiều dịch vụ trực tuyến có các hoạt động bảo mật không hiệu quả, cho phép kẻ tấn công xảo quyệt tìm ra mật khẩu của bạn. Nếu họ truy cập nó, ít nhất họ sẽ chỉ bẻ khóa một mật khẩu. Do đó, cũng chỉ có một mật khẩu mà bạn cần thay đổi.  

Càng lâu càng tốt

Như đã mô tả ở trên, mật khẩu của bạn càng có nhiều ký tự thì càng khó bẻ khóa. Trong ví dụ trên, chúng tôi đã sử dụng 16 ký tự ngẫu nhiên, dẫn đến 37 triệu kết hợp có thể. Di chuyển xuống 10 ký tự ngẫu nhiên, các kết hợp có thể là khoảng 53 triệu (18 số không sau 53). 

Nó có một số lượng lớn theo bất kỳ số liệu nào, nhưng nó không lớn bằng 16 ký tự. Mỗi ký tự bổ sung mà bạn thêm vào mật khẩu sẽ tăng theo cấp số nhân số lượng kết hợp có thể có mà mật khẩu của bạn có thể có, khiến việc bẻ khóa trở nên khó khăn hơn nhiều. Chúng tôi đề xuất bất cứ nơi nào trên 12 ký tự, nhưng cao hơn rõ ràng là tốt hơn.

Thay đổi nó thường xuyên

Thay đổi mật khẩu của bạn thường xuyên là một thực hành bảo mật tốt, mặc dù một cách tẻ nhạt. Rất may, các trình quản lý mật khẩu hiện đại giúp bạn dễ dàng cập nhật thông tin về mật khẩu của mình. Ví dụ: Dashlane cung cấp bảng điều khiển danh tính hiển thị tất cả mật khẩu cũ của bạn, cũng như nếu mật khẩu của bạn hiển thị trên web tối (đọc bài đánh giá Dashlane của chúng tôi). 

Dashlane cũng bao gồm một công cụ thay đổi mật khẩu tự động, có thể cập nhật thông tin đăng nhập của bạn bằng một mật khẩu mạnh chỉ bằng một cú nhấp chuột. Danh sách các trang web được hỗ trợ không bao gồm tất cả mọi thứ, nhưng một số nền tảng chính, chẳng hạn như Reddit, vẫn hiển thị. 

Tất nhiên, việc cập nhật mật khẩu yếu sang mật khẩu yếu khác không thực sự giải quyết được vấn đề. Mục tiêu thay đổi mật khẩu của bạn thường là chuyển từ mật khẩu an toàn sang mật khẩu khác, khiến việc xác định một tài khoản đăng nhập một tài khoản trở nên khó khăn hơn.

Nhập Trình quản lý mật khẩu

Rất may, bạn không cần phải lo lắng về bất kỳ mẹo nào trong số những mẹo này miễn là bạn sử dụng trình quản lý mật khẩu. Các công cụ này cho phép bạn lưu trữ thông tin đăng nhập của bạn bên trong một hầm được mã hóa và tự động điền chúng vào trình duyệt của bạn. Ngoài việc làm cho mật khẩu của bạn an toàn hơn, trình quản lý mật khẩu giúp trải nghiệm duyệt web dễ dàng hơn. 

Có vô số tùy chọn có sẵn, với các công cụ như Dashlane, 1Password, Keeper và Bitwarden đứng đầu danh sách (đọc bài đánh giá Keeper của chúng tôi và bài đánh giá Bitwarden). 

Mặc dù hầu hết các trình quản lý mật khẩu được nhắm mục tiêu vào các cá nhân, có rất nhiều tùy chọn nhiều người dùng, như bạn có thể thấy trong trình quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi dành cho gia đình và trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho hướng dẫn doanh nghiệp nhỏ. 

thủ môn-trượt1

Hoạt động như một trung tâm trung tâm cho tất cả các thông tin đăng nhập của bạn, trình quản lý mật khẩu là một công cụ thiết yếu cho bất kỳ trình duyệt hiện đại nào. Với một, bạn có thể ngừng chiến đấu trong trận chiến khó khăn khi cố nhớ mật khẩu cho tất cả các tài khoản của mình, đồng thời thêm bảo mật trực tuyến của bạn bằng mật khẩu được tạo ngẫu nhiên dài cho mỗi tài khoản của bạn.

Suy nghĩ cuối cùng

Mặc dù điều quan trọng là phải nhớ các mẹo để đặt mật khẩu mạnh, nhưng bạn không nên lo lắng về chúng nếu bạn sử dụng trình quản lý mật khẩu. Chúng cho phép bạn tạo mật khẩu dài, ngẫu nhiên, duy nhất cho mỗi tài khoản trực tuyến của mình, hỗ trợ bảo mật và khả năng sử dụng trong trình duyệt. 

Có rất nhiều công cụ quan trọng khác để bảo vệ bạn trực tuyến, bao gồm cả phần mềm chống vi-rút và mạng riêng ảo. Tuy nhiên, không ai trong số chúng rẻ tiền và dễ thực hiện như trình quản lý mật khẩu. 

Làm thế nào bạn bảo mật mật khẩu của bạn? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc. 

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map