Cách sao lưu và khôi phục Dấu trang Firefox vào năm 2020

Sao lưu dấu trang của bạn là một tính năng quan trọng của hầu hết các trình duyệt web và Firefox cũng không ngoại lệ. Cho dù bạn đang chuyển sang trình duyệt mới, thiết lập Firefox trên thiết bị mới hay chỉ đơn giản là giữ an toàn danh sách các trang web yêu thích của bạn, biết cách sao lưu và khôi phục dấu trang Firefox là vô cùng hữu ích.


May mắn thay, Firefox cung cấp một loạt các cách khác nhau để thực hiện việc này, từ sao lưu trong tệp JSON dành riêng cho Firefox đến nhập và xuất theo định dạng HTML mà tất cả các trình duyệt web có thể đọc được. Nếu bạn chưa sử dụng trình duyệt, hãy đọc bài đánh giá Firefox của chúng tôi để tìm hiểu xem nó có phù hợp với bạn không.

Nếu bạn sử dụng Chrome (đọc bài đánh giá Google Chrome của chúng tôi) hoặc Opera (đọc bài đánh giá Opera của chúng tôi), thì bạn cũng có thể xem các trận chiến Opera so với Firefox và Firefox so với Chrome để xem Firefox so sánh với trình duyệt hiện tại của bạn như thế nào.

Cách sao lưu Dấu trang Firefox

Nếu tất cả những gì bạn muốn làm là tạo một bản sao lưu các dấu trang Firefox của bạn để chúng có thể an toàn trong trường hợp xảy ra sự cố thiết bị, thì bạn có thể tạo một kho lưu trữ JSON mà bạn có thể dễ dàng nhập lại vào Firefox vào một ngày sau đó.

Hãy nhớ rằng nếu bạn đã đăng ký tài khoản Firefox, thì trình duyệt sẽ tự động đồng bộ hóa dấu trang của bạn để chúng có thể được nhập tự động trên thiết bị mới hoặc cài đặt mới. Tuy nhiên, hướng dẫn này sẽ tập trung vào cách thực hiện thủ công nhiệm vụ này.

Thư viện Firefox

Bắt đầu bằng cách khởi chạy trình duyệt và nhấn Ctrl + Shift + B. Thao tác này sẽ hiển thị phần dấu trang của thư viện, nơi bạn có thể chọn nhập khẩu & sao lưu trên thanh công cụ hàng đầu. Sau đó tiến hành chọn nơi bạn muốn lưu tệp JSON và đó là LỚN.

Firefox-Backup-Dialog

Lưu ý rằng điều này không nhất thiết phải đủ để bảo vệ dấu trang của bạn, vì tất cả những gì bạn đã làm là tạo một tệp cục bộ để lưu trữ chúng, điều này cũng dễ bị hỏng hoặc mất dữ liệu như chính các tệp Firefox. Để đảm bảo rằng bạn được bảo vệ đúng cách, bạn sẽ cần lưu tệp JSON vào một loại lưu trữ đám mây hoặc sao lưu trực tuyến.

Lưu trữ JSON

Nếu bạn không có một dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc giải pháp sao lưu trực tuyến, bạn nên xem xét ngay khi có thể. Nó sẽ cho phép bạn sao lưu an toàn không chỉ các dấu trang Firefox của bạn, mà còn bất kỳ tệp nào khác bạn có thể cần khôi phục trong trường hợp xảy ra sự cố.

Nếu bạn không cần sao lưu toàn bộ hệ thống của mình, hãy xem danh sách các nhà cung cấp lưu trữ đám mây tốt nhất của chúng tôi hoặc bỏ qua bài đánh giá Sync.com của chúng tôi, đây là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi.

Mặt khác, nếu bạn thích một thứ gì đó tự động sao lưu toàn bộ hệ thống của bạn lên đám mây, thì điều bạn muốn là một dịch vụ sao lưu trực tuyến. Bạn có thể đọc bài đánh giá IDrive của chúng tôi, nhà cung cấp yêu thích của chúng tôi hoặc xem danh sách đầy đủ các dịch vụ sao lưu đám mây tốt nhất để có được bức tranh đầy đủ về lĩnh vực này.

Cách sao lưu Dấu trang Firefox

 1. Khởi chạy Firefox
 2. Nhấn Ctrl + Shift + B
 3. Nhấp vào nhập khẩu & sao lưu trên thanh công cụ
 4. Chọn dấu trang sao lưu
 5. Chọn vị trí lưu cho tệp JSON

Xuất dấu trang Firefox

Mặc dù sao lưu dấu trang của bạn bằng cách làm theo các bước trên sẽ cho phép bạn khôi phục Firefox trong tương lai, nhưng nó sẽ giúp ích rất nhiều nếu bạn muốn xuất dấu trang Firefox sang một trình duyệt web hoàn toàn riêng biệt. Tuy nhiên, nếu bạn xuất dấu trang từ Firefox, thì bạn có thể nhập dấu trang từ Firefox sang Chrome hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác.

Lưu trữ HTML

Vì thế, bạn sẽ cần xuất dấu trang của mình dưới dạng tệp HTML. Quá trình này gần giống với việc thực hiện sao lưu, khi bạn bắt đầu bằng cách khởi chạy Firefox và nhấn Ctrl + Shift + B, sau đó nhấp vào nhập khẩu & sao lưu trên thanh công cụ hàng đầu. Sau đó, bạn cần chọn các dấu trang xuất khẩu của HTML sang HTML trước khi chọn vị trí lưu của tệp.

Firefox-Xuất-Đối thoại

Một lần nữa, hãy đảm bảo bảo mật đúng cách tệp này bằng cách lưu nó vào đám mây (ví dụ: với OneDrive hoặc Dropbox) hoặc chạy dịch vụ sao lưu của bạn sau khi bạn đã hoàn thành việc xuất.

Cách xuất Dấu trang Firefox

 1. Khởi chạy Firefox
 2. Nhấn Ctrl + Shift + B
 3. Nhấp vào nhập khẩu & sao lưu trên thanh công cụ
 4. Chọn dấu trang xuất khẩu sang HTML HTML
 5. Chọn vị trí lưu cho tệp HTML

Cách khôi phục Dấu trang Firefox

Khi bạn đã sao lưu các dấu trang Firefox của mình dưới dạng tệp JSON, bạn có thể sử dụng tệp này để dễ dàng khôi phục các dấu trang Firefox của mình, cho dù đó là vì bạn muốn cài đặt lại Firefox hoặc thiết lập trình duyệt trên thiết bị mới. 

Cũng như sao lưu, đây là thứ Firefox tự động thực hiện nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình, nhưng các hướng dẫn sau sẽ cung cấp cho bạn khả năng thực hiện thủ công.

Đồng bộ hóa Firefox

Cũng giống như các hướng dẫn trước đó, các bước rất đơn giản. Tất cả những gì bạn cần làm là khởi chạy Firefox và nhấn Ctrl + Shift + B để hiển thị thư viện dấu trang. Từ đây, nhấp vào nhập khẩu & sao lưu và chọn phục hồi.

Firefox-Khôi phục-Thả xuống

Bây giờ bạn có thể chọn một bản sao lưu từ danh sách được tạo tự động bởi Firefox hoặc nhấp vào tập tin chọn tập tin trên đường mật độ để chọn thủ công. Điều này sẽ đưa ra một cuộc đối thoại tệp nơi bạn có thể chọn tệp JSON bạn đã tạo khi sao lưu và, thì, tất cả dấu trang của bạn sẽ được khôi phục vào Firefox.

Firefox-Khôi phục-Tệp-Đối thoại

Cách khôi phục Dấu trang Firefox

 1. Khởi chạy Firefox
 2. Nhấn Ctrl + Shift + B
 3. Nhấp vào nhập khẩu & sao lưu trên thanh công cụ
 4. Chọn phục hồi
 5. Chọn một bản sao lưu từ danh sách hoặc nhấp vào Chọn Chọn tệp Tập tin và chọn tệp sao lưu cụ thể mà bạn muốn khôi phục từ

Nhập dấu trang Firefox của bạn

Không giống như tùy chọn khôi phục, nhập cho phép bạn nhận được tất cả dấu trang của mình từ bất kỳ nguồn nào, miễn là chúng được xuất thành tệp HTML trước đó. Điều này cho phép bạn, ví dụ, khôi phục dấu trang Chrome cho Firefox nếu bạn chuyển đổi từ trình duyệt này sang trình duyệt khác.

Để nhập dấu trang Firefox, tất cả những gì bạn cần làm là một lần nữa khởi chạy trình duyệt, nhấn Ctrl + Shift + B và chọn Nhập khẩu & sao lưu trên thanh công cụ. Bây giờ hãy nhấp vào các dấu trang nhập khẩu từ HTML HTML và chọn tệp HTML có liên quan trong đoạn hội thoại mà bạn đã trình bày với.

Cách nhập Dấu trang vào Firefox từ Lưu trữ HTML.

 1. Khởi chạy Firefox
 2. Nhấn Ctrl + Shift + B
 3. Nhấp vào nhập khẩu & sao lưu trên thanh công cụ
 4. Chọn dấu trang nhập khẩu từ HTML HTML
 5. Chọn tệp HTML bạn muốn nhập từ

Suy nghĩ cuối cùng

Ở đó bạn có nó, mọi thứ bạn cần biết về sao lưu, khôi phục, nhập và xuất dấu trang Firefox của bạn. Được trang bị kiến ​​thức này, bạn có thể đảm bảo rằng bạn không bao giờ mất quyền truy cập vào danh sách dấu trang của mình và bạn cũng có thể thiết lập trình duyệt hoặc thiết bị mới với một vài cú nhấp chuột đơn giản.

Bạn nghĩ gì về hướng dẫn của chúng tôi về cách sao lưu và khôi phục dấu trang Firefox? Bạn đã có được sự hiểu biết về cách làm như vậy, hay vẫn còn một phần của quá trình mà bạn vẫn chưa rõ ràng? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Như mọi khi, cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  Adblock
  detector
  map