Cách ẩn địa chỉ IP của bạn và giữ an toàn trên Internet vào năm 2020

Chúng tôi sống trong thời đại của nhà nước giám sát, và nó cũng không chỉ là nhà nước giám sát. Chính phủ và các tập đoàn đang tay trong tay đi xuống con đường đến chế độ toàn trị trong bước đi với những kẻ độc ác trên. Mặc dù có rất nhiều cách để thay đổi điều đó, nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về cách tránh nó bằng cách chỉ cho bạn cách ẩn địa chỉ IP của bạn.


Lý do đằng sau điều đó thật đơn giản: nếu họ không biết bạn là ai hoặc bạn đến từ đâu, không ai có thể đến sau bạn. Ẩn địa chỉ IP của bạn giúp bạn an toàn hơn rất nhiều và chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó như một trong những bước quan trọng nhất bạn có thể thực hiện trong hướng dẫn bảo mật trực tuyến của chúng tôi.

Là một phần thưởng, quảng cáo sẽ khó theo dõi bạn hơn, mặc dù sử dụng một trong những trình chặn cửa sổ bật lên tốt nhất vẫn là một ý tưởng hay và bạn có thể dễ dàng truy cập nội dung được khóa địa lý trên toàn cầu hơn. Chúng tôi nói về điều đó nhiều hơn trong bài viết của chúng tôi về việc vượt qua lệnh cấm Netflix VPN.

Làm cách nào để ẩn địa chỉ IP của tôi?

Trước khi chúng tôi thảo luận về cách ẩn địa chỉ IP của bạn, hãy để nói về những gì bạn đang làm. Đối với một, bạn không thực sự che giấu địa chỉ của bạn nhiều như thay thế nó bằng một địa chỉ khác. Xóa hoặc xóa IP của bạn là không thể. Nếu không có nó, bạn không thể truy cập các trang web hoặc thậm chí truy cập mạng cục bộ. Nếu bạn không chắc chắn điều đó có nghĩa là gì, hãy đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách hoạt động của bản ghi DNS.

Để thay thế địa chỉ IP của bạn, bạn phải gửi nó đến một máy chủ khác. Thông thường, bạn truy cập internet bằng cách gửi tín hiệu đến nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn và từ đó nó sẽ đi bất cứ nơi nào bạn muốn. Khi bạn đang cố gắng che giấu sự hiện diện của mình, bạn cần gửi nó đến máy chủ thứ hai sau ISP của bạn để che giấu nó bằng địa chỉ IP của máy chủ đó.

Ví dụ, hãy nói với bạn là bạn ở Los Angeles. Thông thường, bạn gửi kết nối internet của mình đến thế giới thông qua một trung tâm dữ liệu tại Burbank, California, nhưng bạn muốn giữ bí mật những gì bạn đang làm bí mật từ ISP của bạn và, bằng cách mở rộng, Cơ quan An ninh Quốc gia Hoa Kỳ và chương trình PRISM của Hoa Kỳ. Để làm như vậy, bạn cần kết nối với máy chủ của bên thứ ba sau máy chủ dựa trên Burbank của bạn.

Một khi bạn làm như vậy, một thế giới cơ hội mở ra cho bạn. Không có quy tắc nào nói rằng bạn phải chọn một máy chủ ở California hoặc thậm chí là Hoa Kỳ. Ví dụ: bạn có thể truy cập các dịch vụ Netflix ở các quốc gia khác hoặc thực hiện một số ngân hàng ở nước ngoài. Các khả năng thực tế là vô tận, nhưng lưu ý rằng máy chủ càng ở xa, kết nối của bạn sẽ càng chậm lại.

Bằng cách ẩn địa chỉ IP của bạn, bạn đã thắng được chỉ cần tránh xa những con mắt tò mò, bạn cũng sẽ mở ra một thế giới giải trí. Bạn có thể lấy địa chỉ IP của Áo và xem truyền hình công cộng ở đó hoặc kết nối với Anh và xem tất cả các mùa của Bác sĩ nào trên BBC.

Có hai cách dễ dàng để có được biện pháp an toàn bổ sung đó và giải trí bổ sung, cũng như một vài cách phức tạp hơn. Chúng tôi sẽ đi qua từng người một, bắt đầu bằng proxy.

Ẩn địa chỉ IP bằng trình duyệt proxy

Cách đơn giản nhất để ẩn địa chỉ IP của bạn là sử dụng proxy hoặc chính xác hơn là trình duyệt proxy. Trong hầu hết các trường hợp, bạn truy cập trang web của dịch vụ, nhập địa chỉ web bạn muốn đến và proxy sẽ chiếm quyền điều khiển trình duyệt của bạn trong một cửa sổ đặc biệt và đưa bạn đến bất cứ nơi nào bạn muốn. Nó đơn giản mà.

Hideme-proxy

Điều đó nói rằng, sự đơn giản của nó đi kèm với một vài nhược điểm, đáng chú ý nhất là bảo mật. Chúng tôi nói về vấn đề này trong bài viết của chúng tôi, cân nhắc những ưu và nhược điểm của VPN so với proxy so với Tor, nhưng phiên bản ngắn là các proxy vốn không an toàn. Kết nối của bạn đang được định tuyến lại, nhưng đó là điều đó. Bất cứ ai có tâm trí cũng có thể thấy những gì bạn đang làm.

Ngay cả các proxy miễn phí tốt nhất cũng gặp phải lỗi này, đó là lý do tại sao tại Cloudwards.net, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng mạng riêng ảo thay thế.

Ẩn địa chỉ IP bằng VPN

VPN là một bước tiến từ một proxy trong đó nó định tuyến lại lưu lượng truy cập của bạn và mã hóa nó cùng một lúc, tốt hơn nhiều so với kết nối tiêu chuẩn. Chúng tôi giải thích rằng chi tiết trong hướng dẫn bảo mật VPN của chúng tôi, nhưng kết quả cuối cùng là VPN là tiêu chuẩn vàng để ẩn địa chỉ IP của bạn. Nếu bạn sử dụng một cái tốt, nó thậm chí có thể vượt qua Great Firewall và lệnh cấm VPN của Nga một cách dễ dàng.

expressvpn-review-speed-test

VPN cũng tốt hơn nhiều so với các proxy trong việc vượt qua các geoblocks, đó là một lý do khác để thích chúng hơn với anh chị em của chúng. Điều đó nói rằng, có hai nhược điểm, là tốt.

Đầu tiên, VPN thường khó sử dụng hơn proxy, yêu cầu cài đặt và tương tác trong máy khách. Nó không quá tệ, nhưng khi bạn duyệt các đánh giá VPN của chúng tôi, bạn có thể muốn chú ý hơn đến phần dễ sử dụng của chúng tôi.

Nhược điểm khác là thực chất hơn, cụ thể là giá cả. VPN tốt có chi phí tiền và các lựa chọn VPN tốt nhất của chúng tôi sẽ đưa bạn trở lại $ 30 đến $ 100 mỗi năm. Có VPN miễn phí, nhưng như bạn có thể đọc trong bài viết VPN miễn phí tốt nhất của chúng tôi, họ đã loại bỏ các phiên bản của tùy chọn trả phí. Họ sẽ thường giới hạn số tiền bạn có thể sử dụng mỗi tháng hoặc giới hạn bạn trong một số máy chủ, thường là chậm hơn.

Mặc dù nó không bao giờ dễ dàng để kiếm tiền, VPN là cách tốt nhất để đầu tư vào sự an toàn và ẩn danh của bạn trực tuyến, với phần thưởng là cho phép bạn truyền phát nội dung trái tim của bạn.

Ẩn địa chỉ IP với Tor

Tor

Tùy chọn thứ ba khi bạn muốn ẩn địa chỉ IP là sử dụng Tor. Nếu bạn đã ở đây được một thời gian, có lẽ bạn biết nó là TOR, vì tên ban đầu là từ viết tắt của Bộ định tuyến Onion. Tor về cơ bản là một mạng trình duyệt nguồn mở sử dụng các máy chủ được thiết lập bởi các tình nguyện viên để truy cập internet mà không để lại bất kỳ dấu vết nào.

Thay vì gửi kết nối của bạn từ nhà của bạn đến máy chủ ISP của bạn, thay vào đó, bạn bị trả lại xung quanh một số nút, điểm mà internet đi ra thế giới rộng lớn hơn. Nó không giống với những cảnh ngớ ngẩn trong các chương trình truyền hình mà họ đang theo đuổi tội phạm mạng và các nhà điều tra cần theo dõi kẻ xấu thông qua một số kết nối.

Tuy nhiên, có một số hạn chế nghiêm trọng khi sử dụng Tor khiến chúng tôi không khuyến nghị sử dụng nó cho hầu hết người dùng. Nhờ tính chất phi tập trung, nguồn mở, nó nhanh chóng trở thành cách tiêu chuẩn để truy cập các trang web đen tối như Con đường tơ lụa và các tụ điểm bất bình đẳng khác, nơi tội phạm mạng phát triển mạnh.

Do đó, các cơ quan thực thi pháp luật rất quan tâm đến việc giám sát lưu lượng có thể đi qua nút Tor, do đó, bạn chỉ còn một lần nữa là không xuất hiện trên radar FBI hoặc Europol. Nó từ chối mạng tương đương với việc vượt quá 30 tốc độ trên đường trước trạm cảnh sát địa phương của bạn.

Trên hết, hầu hết các trang web đều từ chối lưu lượng truy cập thông qua kết nối Tor vì họ muốn tránh liên kết với web tối. Nếu internet chính thống là một cửa hàng rượu, thì người dùng Tor là những kẻ nổi loạn chưa rửa mặt ở ngoài cửa.

Những cách khác để ẩn địa chỉ IP của bạn

Có nhiều cách khác để ẩn địa chỉ IP của bạn ngoài VPN, proxy và Tor, nhưng chúng thường không thực tế, không hiệu quả, mơ hồ về mặt đạo đức hoặc kết hợp cả ba.

Một cách để ẩn địa chỉ IP của bạn là truy cập internet bằng dữ liệu di động điện thoại thông minh của bạn. Bạn thậm chí có thể buộc máy tính của bạn với nó. Tuy nhiên, điều đó không phải là một cách tốt để ẩn trên internet, vì thẻ SIM của bạn thường sẽ được liên kết với tên và địa chỉ của bạn. Ngoài ra, hầu hết người dùng điện thoại thông minh có thể được theo dõi và các nhà cung cấp luôn sẵn lòng hợp tác với pháp luật.

Một lựa chọn khác là sử dụng kết nối WiFi của người khác, nhưng đó là một cách ngu ngốc để đối xử với người đàn ông của bạn. Trong thời đại của các camera an ninh, việc đến một quán cà phê để đăng nhập là an toàn như bạn muốn. Nó chỉ là một cách khác để mời rắc rối, đặc biệt là nếu bạn đang làm điều gì đó bất hợp pháp như torrent ở châu Âu hoặc Hoa Kỳ hoặc nói lên suy nghĩ của bạn ở Nga hoặc Trung Quốc.

Suy nghĩ cuối cùng

Nếu bạn sẽ ẩn địa chỉ IP của mình, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng VPN để làm như vậy. Mặc dù proxy là miễn phí, nhưng họ không hiệu quả và không cung cấp sự bảo mật của VPN. Đối với Tor và các phương pháp khác, chúng rất ít hiệu quả và có thể sẽ gặp nhiều rắc rối hơn so với giá trị của chúng. Nếu bạn cần đề xuất nhanh, hãy xem bài đánh giá ExpressVPN của chúng tôi.

Bạn nghĩ gì là cách tốt nhất để ẩn địa chỉ IP của bạn? Chúng tôi đã bỏ lỡ bất kỳ cách đáng tin cậy để làm như vậy? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn bạn đã đọc. Giữ an toàn ngoài đó.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map