Các trình duyệt tốt nhất năm 2020: Vivaldi, Firefox, Chrome và nhiều hơn nữa bên cạnh

Các trình duyệt web có lẽ là phần mềm quan trọng nhất trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, ngoại trừ chính hệ điều hành. Khá nhiều người có máy tính sử dụng trình duyệt để truy cập web trên toàn thế giới hàng ngày, vì vậy việc chọn một trình duyệt để sử dụng có thể là một quyết định phức tạp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết trình duyệt web nào tốt nhất.


Vivaldi là người chiến thắng rõ ràng của sự so sánh này. Mặc dù được đóng gói với các tính năng, nó có hiệu suất tuyệt vời. Các tùy chọn tùy chỉnh gần như vô tận và vì nó dựa trên Chromium, trình duyệt Vivaldi cũng có thể sử dụng các tiện ích mở rộng của Chrome. Tất cả điều này được kết hợp với bảo mật và quyền riêng tư tuyệt vời, điều này tạo ra một trình duyệt không có nhược điểm lớn.

Tiêu chí của chúng tôi để so sánh này là các tính năng, dễ sử dụng, hiệu suất, bảo mật và quyền riêng tư. Mặc dù một trình duyệt internet có thể nổi trội ở một hoặc nhiều trong số này, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là nó là một trình duyệt tuyệt vời.

Ví dụ, một số điểm tuyệt vời trong bảo mật thường đi kèm với chi phí riêng tư, v.v. Để có cái nhìn chi tiết hơn về từng mục trong danh sách này, hãy đảm bảo kiểm tra đánh giá trình duyệt của chúng tôi.

Trước khi chuyển sang danh sách, chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách trình bày một số điều cơ bản, bao gồm cả những điều khoản về bảo mật của trình duyệt và các quyền riêng tư của trình duyệt, và cũng như trình duyệt web thực sự là gì.

Các trình duyệt tốt nhất năm 2020

Trình duyệt là gì?

Nếu bạn đã sử dụng máy tính trong hai hoặc ba thập kỷ qua, rất có thể bạn đã sử dụng trình duyệt web. Trình duyệt web chỉ đơn giản là một phần mềm cho phép người dùng kết nối với web trên toàn thế giới. Điều này thường được thực hiện qua các giao thức HTTP và HTTPS, mang các hành động và dữ liệu của bạn đến các máy chủ trang web và quay lại.

Trước khi bạn lựa chọn, có thể hữu ích để hiểu lịch sử của các trình duyệt web. Trong những ngày đầu của Internet, có rất ít lựa chọn để lựa chọn. Netscape Navigator từng thống trị nhưng đã bị truất ngôi vào những năm 1990 bởi trình duyệt mặc định của Microsoft, Internet Explorer (đọc bài đánh giá Internet Explorer của chúng tôi) trong cái mà ngày nay được gọi là cuộc chiến trình duyệt.

Vào cuối những năm 90, ngày càng có nhiều trình duyệt bắt đầu cắt xén, thách thức vị trí thống trị sau đó của Microsoft. Các ví dụ ban đầu bao gồm các trình duyệt Firefox và Opera (đọc bài đánh giá Opera của chúng tôi), nhưng sự ra mắt của Google Chrome vào năm 2008 là điều thực sự thay đổi trò chơi trình duyệt mãi mãi. Kể từ đó, Chrome đã trở thành trình duyệt web phổ biến nhất cho đến nay và hiện là tiêu chuẩn công nghiệp.

Quyền riêng tư của trình duyệt web

Quyền riêng tư trực tuyến là một chủ đề đã nhận được sự chú ý ngày càng tăng từ công chúng trong những năm gần đây, với những gã khổng lồ công nghệ như Google, Microsoft và Facebook thấy mình bị sa lầy trong nhiều vụ bê bối liên quan đến quyền riêng tư của người dùng..

Khi nói đến trình duyệt web, quyền riêng tư của trực tuyến, chủ yếu đề cập đến thông tin nào công ty phát triển và bảo trì phần mềm có thể và sẵn sàng thu thập trên người dùng của mình. 

Một số công ty – chẳng hạn như Google – dựa trên toàn bộ mô hình kinh doanh của họ xung quanh việc định hình người dùng của họ để phục vụ họ quảng cáo phù hợp hơn, trong khi những công ty khác – như trình duyệt Opera – có quyền bán thông tin cá nhân của bạn cho người trả giá cao nhất.

Chrome-Google-Services

Khi đánh giá sự riêng tư của trình duyệt web, điều đầu tiên cần xem xét là chính sách bảo mật hoặc thu thập dữ liệu của công ty. Đây là nơi một công ty phải nêu rõ thông tin nào họ thu thập được cho người tiêu dùng trong khi họ sử dụng sản phẩm của mình và liệu họ có chia sẻ dữ liệu này với bất kỳ bên thứ ba nào không.

Chrome-Privacy-Controls

Mặc dù vậy, quyền riêng tư không có nghĩa là bảo vệ bạn trước công ty phát triển trình duyệt. Có nhiều cách khác để ẩn danh của bạn bị xâm phạm trực tuyến, thường là thông qua những gì được gọi là trình theo dõi và cookie. Do đó, các trình duyệt sẽ cung cấp cho bạn một cách để chặn những thứ này, tốt nhất là với các tùy chọn chi tiết cho phép bạn chọn và chọn cookie nào cho phép.

Bảo mật trình duyệt web

Bảo mật là một khía cạnh khác thường bị bỏ qua của trình duyệt web và khi không bị lãng quên, nó thường bị nhầm lẫn hoặc bị lẫn lộn với quyền riêng tư, mặc dù hai khái niệm này thường xuyên xảy ra mâu thuẫn với nhau.

Quyền riêng tư bảo vệ bạn trước công ty sản xuất trình duyệt web cũng như các bên thứ ba khác muốn lắng nghe hoạt động của bạn. Trong khi đó, bảo mật là tất cả về việc bảo vệ bạn chống lại tội phạm mạng, phần mềm độc hại và lừa đảo. Để đảm bảo điều này, các trình duyệt sử dụng cơ sở dữ liệu duyệt web an toàn, cảnh báo kết nối không an toàn và chặn nội dung.

Cài đặt Chrome-Security-Cài đặt

Tần suất cập nhật cũng cực kỳ quan trọng bởi vì việc sử dụng một thời gian dài giữa mỗi phiên bản trình duyệt sẽ khiến tội phạm mạng và tin tặc có nhiều thời gian để khám phá các lỗ hổng trong bảo mật phần mềm.. 

Chúng tôi sẽ đề cập đến ba trình duyệt có bảo mật tốt nhất, nhưng để phân tích kỹ hơn về tiêu chí này, bạn có thể xem danh sách trình duyệt web an toàn nhất của chúng tôi.

Trình duyệt web Tor

Tor Browser là một ví dụ tuyệt vời về sự phân đôi giữa quyền riêng tư và bảo mật mà chúng ta vừa chạm vào. Bằng cách sử dụng mạng Tor, trình duyệt định tuyến lưu lượng truy cập của bạn thông qua ba nút riêng biệt trước khi đến đích dự định.

Chuỗi Tor

Điều này là tuyệt vời cho tính ẩn danh, vì bất kỳ ai nghe ở một trong hai đầu sẽ không thể nhận ra lưu lượng truy cập thực sự đến từ đâu hoặc đi đến đâu mà không có một số phân tích nặng về kích thước của dữ liệu. Tor cũng cung cấp cho người dùng khả năng truy cập vào trang web tối của Wikipedia, trong đó bao gồm các trang web sử dụng địa chỉ củ hành củ hành tinh, che giấu vị trí thực của máy chủ của họ.

Tor-Onion-Địa chỉ

Tuy nhiên, cách tiếp cận này cũng khiến người dùng dễ bị tổn thương về mặt bảo mật. Bởi vì lưu lượng truy cập của bạn đi qua các nút, bất cứ ai kiểm soát và duy trì nút thứ ba và nút cuối cùng (được gọi là nút thoát Thoát ra), có thể thấy tất cả lưu lượng truy cập của bạn. 

Điều tồi tệ hơn là, họ cũng có thể thao túng lưu lượng đó theo bất kỳ cách nào họ muốn, lên đến và bao gồm cả việc tiêm phần mềm độc hại có thể lây nhiễm vào máy tính của bạn.

Mặc dù vấn đề bảo mật này chỉ là mối quan tâm đối với các kết nối HTTP (trái ngược với HTTPS, nơi tất cả dữ liệu được mã hóa), đây vẫn là một vấn đề nghiêm trọng đối với trình duyệt và đó là một trong những lý do chúng tôi đề xuất một mạng riêng ảo trên Tor. VPN của chúng tôi so với proxy so với bài viết Tor. Nếu bạn quan tâm đến quyền riêng tư trực tuyến và Tor, hãy nhớ đọc toàn bộ đánh giá Tor của chúng tôi.

Các trình duyệt web tốt nhất năm 2020

Với những lời giới thiệu đã được thực hiện, hãy để Hãy xem các tiêu chí riêng biệt mà chúng tôi đã sử dụng và các trình duyệt khác nhau đã làm tốt như thế nào.

Đặc trưng

Tiêu chí đầu tiên chúng tôi sẽ xem xét là các tính năng. Đây là một danh mục rộng và về cơ bản bao gồm mọi thứ mà trình duyệt cho phép bạn làm. Các yếu tố quan trọng ở đây là đồng bộ hóa thiết bị chéo, tùy chỉnh, tiện ích mở rộng của bên thứ ba và các tính năng nhỏ, chẳng hạn như trình đọc PDF, công cụ chụp màn hình, v.v..

Vivaldi

Nếu bạn đã đọc bài đánh giá Vivaldi của chúng tôi, bạn sẽ biết rằng trình duyệt là mục yêu thích rõ ràng của chúng tôi ở đây tại Cloudwards.net. Nó nhận được điểm số cao trong mọi danh mục, bao gồm các tính năng và được trợ giúp rất nhiều bằng cách dựa trên Chromium (đọc bài đánh giá Chromium của chúng tôi), giúp nó tương thích với hầu hết các tiện ích mở rộng của Google Chrome.

Ngoài ra còn có rất nhiều tùy chỉnh, vì trình duyệt cho phép bạn thay đổi phông chữ, chủ đề và màu sắc, cũng như sắp xếp lại giao diện theo ý thích của bạn và thiết lập các phím tắt chuột và bàn phím của riêng bạn.

Vivaldi-Tùy biến

Mặc dù trình duyệt Vivaldi có thể dễ dàng dựa vào các tiện ích mở rộng để cung cấp hầu hết các chức năng của nó, nhưng trình duyệt này vẫn chứa đầy các tính năng nhỏ.

Có một chức năng ghi chú cho phép bạn liên kết văn bản của mình với các trang web và ảnh chụp màn hình (có thể dễ dàng chụp bằng công cụ tích hợp). Hơn nữa, bạn có thể loại bỏ các trang web với chế độ xem để đọc dễ dàng hơn và cũng thiết lập nhiều hồ sơ duyệt.

Vivaldi-Ghi chú

Đồng bộ hóa rất chắc chắn, cho phép bạn chuyển mọi thứ từ dấu trang và lịch sử sang cài đặt và các tab hoạt động. Tạo một tài khoản cũng cho phép bạn truy cập vào email và blog của Vivaldi, mặc dù những điều này khá cơ bản. Mặc dù đây chắc chắn là một phần thưởng tuyệt vời, bạn nên xem danh sách các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web tốt nhất của chúng tôi nếu bạn nghiêm túc về việc viết blog.

Đồng bộ hóa Vivaldi

Cuối cùng, bạn cũng có thể chặn các tab không hoạt động phát âm thanh và đặt hình ảnh động và gifs chỉ phát một lần (hoặc hoàn toàn không) để tiết kiệm băng thông.

Can đảm

Brave là một trình duyệt khác mà chúng tôi đã đưa ra đánh giá phát sáng. Giống như Vivaldi, Brave tương thích với hầu hết các tiện ích mở rộng của Google Chrome mà không chơi với UI, điều này mang lại lợi ích rất lớn về mặt tính năng.

Hơn nữa, có một số tiện ích mở rộng được tích hợp sẵn, bao gồm WebTorrent (cho phép bạn tải xuống torrent bên trong trình duyệt) và Google Hangouts (cho phép thông báo cho dịch vụ).

Dũng cảm-WebTorrent

Để đồng bộ hóa, Brave chọn mã xác minh một lần để kết nối các thiết bị của bạn theo cái mà nó gọi là chuỗi đồng bộ hóa. Điều này thật tuyệt vời từ góc độ riêng tư, vì thông tin của bạn không được gắn với danh tính của bạn, nhưng thật không may, quá trình này chỉ đồng bộ hóa dấu trang của bạn, điều này khá thiếu. 

Trình chặn quảng cáo cũng được bao gồm và bạn có thể vô hiệu hóa nội dung phương tiện truyền thông xã hội được nhúng, chẳng hạn như các nút giống như nút và các hình thức đăng nhập.

Brave-Block-SocialMedia

Trên thiết bị di động, có một công cụ chuyển đổi PDF, mặc dù công cụ này không hoạt động tốt như vậy trừ khi bạn bật chế độ xem trước. 

Cuối cùng, chương trình Phần thưởng của Brave Thưởng là một cách tiếp cận quảng cáo mới lạ và thú vị, cho phép mọi người chọn xem quảng cáo được cá nhân hóa để đổi lấy các điểm sau đó có thể được tặng cho người tạo nội dung. Để biết thêm thông tin về điều này và trình duyệt nói chung, hãy đọc bài đánh giá Brave đầy đủ của chúng tôi.

Brave-Awards

Mozilla Firefox

Firefox là một lựa chọn tuyệt vời khác nếu bạn đang tìm kiếm một trình duyệt giàu tính năng. Mặc dù không rộng rãi như Vivaldi, các tùy chọn tùy chỉnh của trình duyệt là rất chắc chắn và có rất nhiều tiện ích bổ sung mặc dù không dựa trên Chromium. 

Quá trình đồng bộ hóa cũng rất tuyệt vời. Nó nhanh chóng và dễ dàng để thiết lập và đồng bộ hóa mọi thứ bạn cần, từ dấu trang đến cài đặt.

Đồng bộ hóa Firefox

Về các tính năng nhỏ, Firefox đi kèm với một công cụ chụp màn hình tích hợp cho phép bạn tạo một ảnh chụp màn hình của toàn bộ trang web, bất kể độ dài của chúng, cũng như chế độ xem trình đọc và trình đọc PDF cơ bản. 

Ngoài ra, còn có tích hợp tích hợp với Pocket (một trong những ứng dụng tổ chức tốt nhất của chúng tôi), cho phép bạn sắp xếp các trang web và truy cập nội dung trong khi họ ngoại tuyến.

Firefox-Capture-Tool

Trên thiết bị di động, có ít điều để nói, nhưng Firefox vẫn đi kèm với một số tính năng nhỏ tiện dụng ở đây. cũng. Điều này bao gồm khả năng vô hiệu hóa tất cả các hình ảnh, rất phù hợp với một số trang web nhất định hoặc cho người tiêu dùng có băng thông hạn chế. 

Firefox-Mobile-Menu

Hơn nữa, trình đọc QR được tích hợp và bạn có thể bật chế độ máy tính để bàn để tránh các trang web di động được tối ưu hóa kém. Để biết thông tin chi tiết về trình duyệt Mozilla, hãy đọc bài đánh giá về Firefox của chúng tôi.

Dễ sử dụng

Bây giờ chúng tôi đã phủ kín các tính năng, đã đến lúc để xem xét dễ sử dụng. Đây là tiêu chí chủ quan nhất và, ở một mức độ nhất định, sẽ luôn phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Tuy nhiên, tại Cloudwards.net, chúng tôi thường thích giao diện sạch sẽ và không lộn xộn và quản lý tab chiếm vị trí trung tâm trong danh mục này.

Xúc tu

Thiết kế sáng tạo và thoải mái của xúc xích làm cho nó nổi bật giữa đám đông các trình duyệt Android. Các tab của bạn được phân tách thành các vùng, mỗi khu vực có các cài đặt riêng mà bạn có thể điều chỉnh. Trong mỗi khu vực, bạn có thể thay đổi cài đặt VPN và chặn quảng cáo, nhà cung cấp DNS, công cụ tìm kiếm mặc định và một số cài đặt nhỏ khác.

Khu lều trại

Có một menu truy cập nhanh nằm ở cuối màn hình cho phép bạn dễ dàng truy cập vào một số yếu tố, chẳng hạn như lịch sử, dấu trang và kho phương tiện của bạn. 

Nó cũng có các nút để ghi lại lịch sử của bạn trên một tên miền, bật chế độ máy tính để bàn và mở một tab mới. Như mọi khi, hãy xem bài đánh giá về Lều của chúng tôi để biết tổng quan đầy đủ về các điểm mạnh và điểm yếu của trình duyệt.

Lều-Truy cập nhanh

Vivaldi

Vivaldi đạt điểm cao trong tất cả các hạng mục của chúng tôi và dễ sử dụng cũng không ngoại lệ. Có một số tính năng thông minh giúp trải nghiệm duyệt web trở nên dễ dàng, bao gồm nút tua lại đưa bạn trở lại tên miền trước bạn đã truy cập, thay vì chỉ trang cuối cùng. 

Bạn cũng có thể ghim các trang web vào menu bên trái màn hình, cho phép bạn truy cập liên tục vào chúng mà không cung cấp cho chúng các tab riêng.

Vivaldi-Pinned-Trang web

Nói về các tab, Vivaldi cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để quản lý chúng. Bạn có thể nhóm các tab thành các ngăn xếp, các ứng dụng này giúp tiết kiệm bất động sản có giá trị trên menu tab bằng cách kết hợp chúng. Bằng cách đặt các tab trong một ngăn xếp, bạn cũng có thể phân chia màn hình giữa chúng, đây là một sự trợ giúp tuyệt vời nếu bạn đa nhiệm hoặc so sánh các trang web.

Vivaldi-Tab-Stack

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi độ rộng của tab đang hoạt động và trình duyệt cho biết bạn có nhìn vào một tab hay không, đánh dấu chúng là chưa đọc nếu bạn trú ẩn.

Bạn có thể mở trình quay vòng tab bằng tab ctrl +, có thể được cấu hình để hiển thị các tab đang mở của bạn dưới dạng xem trước hình ảnh hoặc một danh sách đơn giản. Hơn nữa, có một menu tab khác được truy cập ở phía bên trái của màn hình hiển thị cho bạn các tab đang mở và gần đây đã đóng. Menu này cũng có thể tìm kiếm, đó là một phần thưởng tốt đẹp.

VivaldiTab-Menu

Google Chrome

Mặc dù Chrome theo nhiều cách là một loại trình duyệt giữa đường, nhưng tính dễ sử dụng của nó là tuyệt vời. Khi trình duyệt ngày càng chiếm ưu thế hơn, giao diện người dùng của nó đã trở thành một thứ gì đó theo tiêu chuẩn ngành, đặc biệt là khi nhiều đối thủ cạnh tranh sử dụng khung cơ bản của Chromium để xây dựng.

Chrome-BasicUI

Bản thân giao diện rất đơn giản và không lộn xộn, vì Chrome dựa vào thư viện tiện ích mở rộng khổng lồ của mình để cung cấp chức năng tiên tiến nhất. 

Mặc dù điều này đòi hỏi một số thiết lập bổ sung cho người dùng nâng cao, nhưng nó giúp trình duyệt dễ dàng di chuyển và sử dụng ngay lập tức. Bạn có thể chọn và chọn những tính năng bạn thực sự cần, thay vì bị sa lầy vào các tùy chọn vô tận từ việc di chuyển.

Chrome-Tab

Mặc dù quản lý tab chắc chắn có thể được cải thiện bằng cách thêm một menu tổng quan hoặc cuộn ngang, nhưng nó không có nghĩa là xấu. Ngay cả khi các tab được thu nhỏ đáng kể, nó vẫn dễ dàng tách các favicon khác nhau, mặc dù các trang web trên cùng một tên miền có thể gây khó khăn hơn để phân biệt.

Chrome-Image-Search

Ngoài ra, còn có một số tính năng tiện lợi tiện dụng, chẳng hạn như tùy chọn bối cảnh Google tìm kiếm Google cho hình ảnh bối cảnh. Khi bạn nhấp chuột phải vào ảnh, bạn có thể sử dụng tính năng này để nhanh chóng thực hiện tìm kiếm hình ảnh ngược trên Google để khám phá các hình ảnh tương tự hoặc nguồn gốc. Nếu bạn có quan tâm đến cách Chrome hoạt động bên ngoài danh mục này, hãy nhớ đọc bài đánh giá Chrome của chúng tôi để có hình ảnh đầy đủ.

Hiệu suất

Đối với tiêu chí thứ ba của chúng tôi, chúng tôi sẽ tập trung vào hiệu suất. Không có gì đáng ngạc nhiên, tốc độ thô là điều quan trọng nhất để xem xét ở đây. Tuy nhiên, mức tiêu thụ tài nguyên và tải băng thông cũng rất quan trọng và chúng có thể dễ dàng tạo ra sự khác biệt giữa hai trình duyệt đạt được tốc độ tương tự.

Can đảm

Brave là một trình duyệt rất nhanh, cả trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Về mặt trước, tốc độ của nó chỉ vượt qua Vivaldi và về sau, chỉ có Firefox là nhanh hơn. Hơn nữa, Brave hoàn thành tốc độ của nó trong khi cũng tiêu tốn rất ít tài nguyên, đặc biệt đáng chú ý đối với một trình duyệt dựa trên Chromium, đặc biệt là những thứ nổi tiếng vì đã nuốt chửng một lượng lớn RAM, đặc biệt là.

Vivaldi

Vivaldi là trình duyệt nhanh nhất trên máy tính để bàn, mặc dù vẫn còn phải xem liệu điều này cũng có thể đạt được trên thiết bị di động hay không, vì phiên bản trình duyệt đó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Giống như Brave, Vivaldi chiếm rất ít tài nguyên cho trình duyệt dựa trên Chromium, trung bình khoảng 80% lượng RAM sử dụng của chính Chrome.

Hơn nữa, bạn cũng có thể ngủ đông các tab, giúp giảm đáng kể mức tiêu thụ RAM nhưng tăng tải băng thông, vì bạn phải tải lại các tab ngủ đông từ đầu.

Vivaldi-Hibernate-Tab

Safari

Mặc dù trình duyệt Safari thiếu sót về nhiều mặt, nhưng nó tỏa sáng khi nói về hiệu suất. Trên các thiết bị iOS, nó có trình duyệt nhanh nhất xung quanh. Đây là điều mà có lẽ nó được tối ưu hóa rất tốt cho nền tảng, vì Apple phát triển cả trình duyệt và hệ điều hành.

Safari cũng sử dụng ít tài nguyên hơn bất kỳ trình duyệt lớn nào khác, thường chiếm ít nhất một nửa RAM mà Chrome làm. Mặc dù hiệu suất của nó rất tuyệt vời, nhưng trình duyệt của Apple lại bị lép vế ở nhiều khía cạnh khác, bạn có thể tìm hiểu tất cả bằng cách đọc bài đánh giá Safari của chúng tôi.

Bảo vệ

Nếu bạn đặc biệt lo lắng về phần mềm độc hại và tội phạm mạng, bảo mật sẽ là mối quan tâm quan trọng nhất của bạn khi chọn trình duyệt web. Các yếu tố quan trọng bao gồm tần suất cập nhật, cơ sở dữ liệu duyệt web an toàn, cảnh báo cho các kết nối HTTP và khả năng chặn các yếu tố như quảng cáo, cửa sổ bật lên và JavaScript.

Xử lý mật khẩu cũng rất quan trọng, nhưng bạn nên sử dụng một trong những trình quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi bất kể trình duyệt của bạn bảo vệ thông tin đăng nhập của bạn tốt đến mức nào.

Puffin

Không có trình duyệt nào khác có thể cạnh tranh với Puffin khi nói đến bảo mật, do cách thức duy nhất của trình duyệt được xây dựng. Thay vì chạy mã trang web cục bộ trên máy của bạn, Puffin thực hiện tất cả công việc trên các máy chủ của riêng mình. Điều này có nghĩa là phần mềm độc hại thậm chí sẽ không bao giờ đến trên thiết bị thực tế của bạn, khiến nó không thể lây nhiễm vào máy thông qua các con đường truyền thống.

Cách tiếp cận này có hiệu quả trong việc truyền phát trực tuyến các trang web vào máy của bạn làm cho hầu hết các tiêu chí bảo mật khác của chúng tôi không liên quan. Điều đó bởi vì, khi bạn được bảo vệ đằng sau các máy chủ Puffin, thì không cần phải chặn JavaScript, cập nhật bảo mật thường xuyên hoặc cơ sở dữ liệu duyệt web an toàn.

Tuy nhiên, việc duyệt qua kết nối HTTP không an toàn vẫn là một rủi ro, vì điều đó có nghĩa là lưu lượng truy cập của bạn có thể bị chặn giữa các máy chủ Puffin, và trang web mà bạn đang cố gắng truy cập. Thật không may, Puffin không làm rất tốt việc cảnh báo người dùng khi điều này xảy ra, vì dấu hiệu duy nhất là không có ổ khóa màu xanh lá cây tiêu chuẩn cho các kết nối HTTPS.

Puffin-HTTP-Cảnh báo

Với Puffin, điều này trở thành một vấn đề về quyền riêng tư hơn là bảo mật, tuy nhiên, vì bất kỳ ai chặn lưu lượng truy cập không được mã hóa của bạn sẽ không thể làm gì hơn là lắng nghe. Ngoài ra còn có trình chặn quảng cáo tích hợp, đó là một điều tốt vì không có tiện ích mở rộng của bên thứ ba nào có sẵn cho trình duyệt. 

Có nhiều lý do tốt khác để sử dụng Puffin, đặc biệt là trên Android hoặc iOS, nơi nó rất nhanh và đi kèm với các điều khiển tích hợp cho các trò chơi trực tuyến. Đảm bảo đọc bài đánh giá Puffin của chúng tôi nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về trình duyệt độc đáo và thú vị này.

Xúc tu

Tenta là một trình duyệt được thiết kế với mục đích bảo mật và riêng tư. Có một loạt các tính năng cải thiện sự an toàn của bạn trong khi duyệt, chẳng hạn như bao gồm trình chặn quảng cáo và tiện ích mở rộng HTTPS Everywhere, buộc tất cả các trang web phải kết nối qua HTTPS, nếu chúng có thể. 

Đối với những trang web không cung cấp kết nối HTTPS, Tenta đưa ra một cảnh báo rõ ràng rằng bạn không an toàn.

Lều-Phần mở rộng

Trình duyệt cũng được mã hóa hoàn toàn. Trên thực tế, bạn cần có quyền truy cập root vào thiết bị Android để thậm chí xem thư mục Tenta và nếu bạn làm như vậy, các tệp vẫn được mã hóa và vô dụng với bất kỳ ai khác có quyền truy cập vào thiết bị của bạn. 

Thật không may, không có cơ sở dữ liệu duyệt web an toàn và không có cách nào để vô hiệu hóa hoặc chặn JavaScript, nhưng đây là những vấn đề nhỏ do tất cả các tính năng bảo mật tuyệt vời của Tenta.

Miễn là bạn kích hoạt VPN tích hợp, trải nghiệm duyệt web thực tế của bạn cũng được bảo vệ bằng mã hóa AES-256 (xem mô tả của chúng tôi về bài viết mã hóa để biết thêm thông tin về điều này). 

Ngoài ra, trình duyệt Giao thức mimicVPN của trình duyệt có thể đánh lừa các khối VPN của hầu hết các trang web nghĩ rằng bạn không sử dụng VPN. Nếu bạn không quen với VPN và các giao thức của chúng, hãy kiểm tra sự cố giao thức VPN của chúng tôi.

Cung cấp sự bảo vệ thậm chí nhiều hơn trước các cuộc tấn công vật lý là khả năng che giấu trình duyệt, mà chế độ vô hiệu hóa các ảnh chụp màn hình. Bạn thậm chí có thể đặt trình duyệt tự động chấm dứt tất cả các tab mỗi khi bạn đóng trình duyệt.

Lều-Mặt nạ-Trình duyệt

Tuy nhiên, nếu bạn thiết lập trình duyệt đúng cách, những bảo vệ này không cần thiết, vì bạn có thể khóa trình duyệt phía sau mã PIN được lưu trữ trên bất kỳ máy chủ nào. Điều này có nghĩa là nó đã thắng bị lộ khi vi phạm hoặc rò rỉ dữ liệu ở phần cuối của Lều.

Vivaldi

Mặc dù nó không tập trung vào laser về bảo mật như hai mục trước của chúng tôi, Vivaldi vẫn làm rất tốt trong vấn đề này. Tần suất cập nhật của nó là tuyệt vời, vì nó nhận được một bản phát hành mới khoảng một lần một tuần.

Dịch vụ Vivaldi

Trình duyệt cũng sử dụng Google Safe Browseing để bảo vệ người dùng khỏi các trang web độc hại, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho công việc.

Cảnh báo Vivaldi-HTTP

Cảnh báo cho các kết nối HTTP không an toàn là rõ ràng và có thể nhìn thấy và mặc dù không có Trình chặn quảng cáo hoặc các tiện ích bảo mật khác được cài đặt sẵn, khả năng tương thích Vivaldi với hầu hết các tiện ích mở rộng của Chrome giúp bạn dễ dàng thêm các tính năng này.

Riêng tư

Cuối cùng, giờ đây chúng tôi sẽ xem xét các trình duyệt riêng tư tốt nhất. Chúng tôi đã dành thời gian để nói về những gì xác định chính xác quyền riêng tư cho trình duyệt web, bao gồm các chính sách thu thập dữ liệu, danh tiếng của chính các công ty và kiểm soát theo dõi và cookie.

Tor tự nhiên là một lựa chọn tuyệt vời cho ẩn danh, nhưng vì chúng tôi đã đề cập đến vấn đề này ở đầu bài viết của chúng tôi, nên chúng tôi sẽ tập trung vào ba trình duyệt truyền thống hơn mà donith gặp phải cùng một vấn đề bảo mật cố hữu. 

Bởi vì chỉ có rất nhiều trình duyệt có thể làm để bảo vệ quyền riêng tư của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên đọc hướng dẫn duyệt ẩn danh của chúng tôi, bất kể bạn sử dụng trình duyệt nào.

Mozilla Firefox

Firefox vượt trội về quyền riêng tư và đây được cho là sức mạnh lớn nhất của trình duyệt. Điều đó có lẽ xuất phát từ việc Mozila – công ty phát triển trình duyệt Firefox – là một tổ chức phi lợi nhuận không có động cơ thu thập thông tin của bạn.

Trình duyệt cũng đi kèm với một số kiểm soát quyền riêng tư tốt nhất trong doanh nghiệp, cho phép bạn chọn và chọn chính xác trình theo dõi và cookie nào bạn muốn cho phép.

Firefox-Privacy-Settings

Chính sách bảo mật của công ty, rất dễ đọc và dễ hiểu, và nó nói rõ rằng dữ liệu duy nhất mà Mozilla thu thập được là dành cho mục đích phát triển và có thể được truy tìm lại cho người dùng cá nhân. 

Tuy nhiên, ngay cả bộ sưu tập dữ liệu nhỏ này cũng có thể bị vô hiệu hóa trong cài đặt và Mozilla cũng phát hành báo cáo thu nhập mỗi năm để người dùng có thể biết tiền đến từ đâu và nó đi đâu.

Xúc tu

Như đã đề cập trong phần bảo mật, Tenta cũng tập trung rất nhiều vào quyền riêng tư. VPN tích hợp là một thỏa thuận rất lớn nếu bạn muốn ẩn danh và Tenta tuyên bố trong chính sách bảo mật của nó rằng nó không lưu giữ nhật ký lịch sử duyệt web của bạn dưới bất kỳ hình thức nào. Điều này thật tuyệt vời, vì VPN có thể dễ dàng trở nên vô dụng đối với quyền riêng tư nếu công ty chạy nó ghi lại mọi thứ bạn làm.

Lều-VPN

Thật không may, bạn cần phải trả phí đăng ký để sử dụng VPN bên ngoài trình duyệt, vì vậy nếu bạn muốn có VPN trên toàn thiết bị, bạn có thể vào danh sách VPN tốt nhất của chúng tôi.

Mã nguồn của Lềua cũng có sẵn công khai trên GitHub, cho phép các chuyên gia và lập trình viên xác minh yêu cầu của họ về quyền riêng tư. Khi đăng bài viết này, không có lá cờ đỏ nào được nêu ra về vấn đề này, do đó, yêu cầu bảo mật của Lềua dường như giữ nước. 

Bạn cũng có thể chọn giữa một số nhà cung cấp DNS, đây là một tính năng độc đáo cho phép người dùng chọn xem họ muốn ưu tiên hiệu suất hay quyền riêng tư.

Puffin

Puffin là một lựa chọn tuyệt vời khác nếu bạn có liên quan đến quyền riêng tư và ẩn danh. Bởi vì tất cả lưu lượng truy cập của bạn đều đi qua các máy chủ Puffin, nó hoạt động như một VPN trình duyệt theo nhiều cách vì bất kỳ trang web nào bạn truy cập sẽ không thể theo dõi bạn hơn bất kỳ máy chủ nào nói trên.

Chính sách quyền riêng tư của công ty cũng rất tốt, trong đó nêu rõ rằng không có thông tin nào về người dùng được chia sẻ với bên thứ ba và nhật ký chỉ được giữ lại trong 100 ngày trước khi bị thanh trừng. Các nhật ký này được sử dụng để tạo báo cáo tổng hợp cho mục đích phát triển, nhưng không có thông tin nào có thể được liên kết lại với người dùng cụ thể sau khi nhật ký đã bị xóa.

Suy nghĩ cuối cùng

Như bạn có thể thấy, chúng tôi rất hâm mộ Vivaldi tại Cloudwards.net. Nó đã xuất hiện ở bốn trong năm loại trong bài viết này và nó cũng không thua xa các loại khác khi nói về quyền riêng tư. Brave là lựa chọn thứ hai của chúng tôi và đặc biệt tốt nếu bạn muốn một trình duyệt nhanh được tích hợp nhiều tính năng. Mozilla Firefox cũng có rất nhiều chức năng và tính riêng tư của nó rất tuyệt vời về mọi mặt.

Tuy nhiên, nếu quyền riêng tư và bảo mật là mối quan tâm chính của bạn, thì bạn có thể gặp trục trặc với Tenta hoặc Puffin, vì cả hai trình duyệt đều vượt trội trong các lĩnh vực này. Chrome cũng giành được một vị trí trong danh sách này do giao diện được thiết kế tốt và không bị lộn xộn, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm trải nghiệm người dùng đơn giản nhất, bạn nên ghi nhớ trình duyệt Google..

Vào cuối ngày, tất cả các trình duyệt được liệt kê ở đây là các tùy chọn tuyệt vời và việc đưa ra lựa chọn giữa chúng phù hợp với những gì bạn đánh giá cao nhất, cho dù đó là hiệu suất, tính năng, bảo mật hay thứ gì khác. 

Bạn nghĩ gì về lựa chọn trình duyệt của chúng tôi? Chúng tôi đã bỏ lỡ yêu thích của bạn? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn bạn đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map