Các lựa chọn thay thế TrueCrypt tốt nhất: 5 nhà cung cấp thực hiện công việc

TrueCrypt là phần mềm mã hóa nguồn mở miễn phí trong nhiều năm. Tuy nhiên, sau khi bị ngừng vài năm trở lại, nhiều người dùng vẫn đang tìm kiếm một sự thay thế. Trong hướng dẫn này về các lựa chọn thay thế TrueCrypt tốt nhất, chúng tôi sẽ chạy xuống năm mục yêu thích của chúng tôi, lấy từ danh sách rút gọn phần mềm mã hóa tốt nhất của chúng tôi.


Từ các nhánh của TrueCrypt đến các thiết kế độc quyền, chúng tôi đã biên soạn một danh sách các phần mềm mã hóa tệp sẽ giúp bạn an toàn. Mặc dù một số tùy chọn bên dưới có gói trả phí, nhưng cũng có rất nhiều công cụ miễn phí. Tuy nhiên, hơn thế nữa, tất cả các lựa chọn của chúng tôi sẽ bảo mật các tệp của bạn bằng các thuật toán mã hóa mới nhất. 

Sự thay thế trực tiếp nhất cho TrueCrypt là VeraCrypt, một nhánh của phần mềm gốc. Nó được phát triển từ những gì còn lại của TrueCrypt, cung cấp trải nghiệm người dùng rất giống nhau trong khi cập nhật bảo mật để bảo vệ chống lại tội phạm mạng hiện đại. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ mà dễ sử dụng hơn, Boxcryptor là một công cụ thay thế vững chắc. Mặc dù bạn sẽ cần phải mua một thuê bao để truy cập mọi thứ mà Boxcryptor cung cấp, nhưng cái giá phải trả là xứng đáng. Boxcryptor là một công cụ mã hóa nhận biết đám mây, có nghĩa là nó tự động tìm và mã hóa các thư mục lưu trữ đám mây trên máy của bạn.

TrueCrypt là gì?

TrueCrypt là một phần mềm mã hóa nguồn mở cho phép bạn thực hiện mã hóa nhanh chóng. Nó hoạt động bằng cách tạo một đĩa mã hóa ảo trong một thư mục tệp. Với thiết lập đó, nó hoạt động như phần mềm mã hóa thư mục, cũng như phần mềm mã hóa toàn bộ đĩa. 

Khoảng năm năm trước, mặc dù, nó đã bị ngưng. Mặc dù bạn vẫn có thể tải xuống TrueCrypt, nhưng trang web lưu trữ trình cài đặt cảnh báo rằng nó không còn bảo mật nữa, vì có vô số vấn đề bảo mật đã bị khắc phục. Nó thậm chí không chính thức hỗ trợ Windows 10, do đó, có thể có vấn đề khi TrueCrypt chạy trên các hệ thống hiện đại. 

Vì là nguồn mở, nhiều nhà phát triển đã lấy mã TrueCrypt và sửa đổi nó hoặc xây dựng dựa trên nó để tạo ra các nhánh, một trong số đó chúng tôi sẽ nói về. 

Điều gì đã xảy ra với TrueCrypt?

Lịch sử của TrueCrypt là đá, vì vậy chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn phiên bản rút gọn. Được phát hành vào năm 2004, TrueCrypt được xây dựng bởi một nhóm ẩn danh trên mã E4M. Một người bị nghi ngờ ở trong đội đó là Paul Le Roux, một cựu lập trình viên đã trở thành ông trùm cartel bị bắt vào năm 2012 với tội danh rửa tiền, giết người, buôn bán ma túy và hơn thế nữa. 

Le Roux được cho là người đứng sau E4M và mặc dù anh ta phủ nhận có liên quan đến TrueCrypt trong quá trình tố tụng hình sự của mình, các nhân viên đã báo cáo rằng họ được lệnh sử dụng TrueCrypt để mã hóa ổ cứng của họ. 

Ngay sau khi phát hành lần đầu, nhóm phát triển TrueCrypt đã nhận được một lá thư ngừng hoạt động của chủ nhân cũ của Le Rouxùi, SecurStar, người đã tuyên bố hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ. Nhóm ngay lập tức ngừng phát triển sau. 

Nó không rõ liệu Le Roux có tham gia vào TrueCrypt hay không, nhưng bất kể, nhóm đằng sau phần mềm đã nhanh chóng kết thúc sự phát triển. Rất may, có một số lựa chọn thay thế TrueCrypt, một số trong số đó là nhánh của mã gốc và một số khác là thứ của riêng họ. 

Các lựa chọn thay thế TrueCrypt: Chọn phần mềm mã hóa nguồn mở tốt nhất

 1. Mật mã
 2. Tiền mã hóa
 3. Tiền điện tử
 4. AxCrypt
 5. NordLocker

Khi chọn thay thế TrueCrypt, chúng tôi chủ yếu xem xét phần mềm mã hóa ổ đĩa, nghĩa là phần mềm có thể mã hóa toàn bộ đĩa. Điều đó nói rằng, khó có thể tìm thấy các công cụ mã hóa toàn bộ đĩa sử dụng các biện pháp bảo mật hiện đại, vì vậy chúng tôi đã mở rộng các tiêu chí của mình để xem xét các khía cạnh khác. 

Bảo vệ

Lĩnh vực quan trọng nhất khi đánh giá một dịch vụ mã hóa là bảo mật. Ở đây, chúng tôi đang tìm kiếm không ít hơn mã hóa AES-256 cho lưu trữ cục bộ và RSA-4096 để chia sẻ (đọc mô tả về mã hóa của chúng tôi để tìm hiểu về những thứ đó). Ngoài ra, điều quan trọng là dịch vụ không có kiến ​​thức về mật khẩu chính của bạn, đặc biệt nếu họ yêu cầu tài khoản. 

Khả năng sử dụng

Hầu hết các phần mềm mã hóa nguồn mở đều khó sử dụng, bao gồm TrueCrypt. Với việc bổ sung Bitlocker vào Windows 10, điều quan trọng là phần mềm mã hóa của bên thứ ba là an toàn và có thể truy cập được. Các lựa chọn bên dưới đóng vai trò thay thế TrueCrypt, nhưng cũng là lựa chọn thay thế của Bitlocker, khi nói đến khả năng sử dụng. 

Giá bán

TrueCrypt là miễn phí, vì vậy giá đóng một vai trò lớn. Các tùy chọn của chúng tôi dưới đây bao gồm phần mềm mã hóa miễn phí tốt nhất xung quanh, có nghĩa là bạn có thể tạo các tệp và thư mục được mã hóa mà không tốn một xu. Có một vài lựa chọn tính phí, nhưng có những lựa chọn thay thế miễn phí hoặc phụ phí là xứng đáng. 

Đồng bộ hóa lưu trữ đám mây

Cuối cùng, chúng tôi đã xem xét tích hợp lưu trữ đám mây. Mặc dù đó không phải là một khía cạnh của TrueCrypt, nhưng nó rất quan trọng đối với phần mềm mã hóa hiện đại. Không chỉ đơn giản là cho phép bạn kết xuất các tệp được mã hóa trong thư mục lưu trữ đám mây của mình, chúng tôi đã tìm kiếm nhận thức về lưu trữ đám mây. Điều đó có nghĩa là phần mềm mã hóa sẽ tự động phát hiện và thêm, giả sử, thêm các thư mục từ các dịch vụ như Dropbox (đọc bài đánh giá Dropbox của chúng tôi). 

1. Mã xác nhận

VeraCrypt là một phần mềm mã hóa tập tin miễn phí, dễ dàng thay thế TrueCrypt tốt nhất. Điều đó bởi vì nó về cơ bản là TrueCrypt. Nó là một nhánh của phần mềm đã ngừng sử dụng, cung cấp các tính năng tương tự và giao diện người dùng quen thuộc, nhưng với các điều chỉnh bảo mật hiện đại. Ngoài mã hóa toàn bộ đĩa, VeraCrypt cũng có thể xác thực và mã hóa các tệp và phân vùng trước khi tải Windows. 

veracrypt-review-drive-mount

An ninh là tuyệt vời. VeraCrypt sử dụng một mật khẩu khác nhau cho mỗi phân vùng được mã hóa mà bạn có, lưu trữ mật khẩu chính cùng với phần mềm được mã hóa ở dạng psuedo-Random. Bạn không bao giờ phải kết nối với bất kỳ máy chủ nào để xác thực, nghĩa là bạn có thể sử dụng VeraCrypt ngoại tuyến và vẫn giải mã các tệp của mình. 

Khối lượng ẩn VeraCrypt và hệ điều hành ẩn

Mặc dù vậy, VeraCrypt cung cấp khả năng từ chối hợp lý với tính năng âm lượng ẩn. Khối lượng ẩn rất phức tạp, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài đánh giá VeraCrypt đầy đủ của chúng tôi để biết chi tiết. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, bạn có thể ẩn một âm lượng trong một âm lượng. Điều đó có nghĩa là nếu ai đó buộc bạn phải trao mật khẩu chính, bạn vẫn có thể ẩn dữ liệu nhạy cảm của mình. 

Chúng tôi yêu thích các tính năng và bảo mật của VeraCrypt, cũng như quy trình mã hóa quen thuộc. Tuy nhiên, nó không có tiện ích hiện đại, như tích hợp lưu trữ đám mây. Ví dụ: bạn vẫn có thể thả các tệp trong thư mục OneDrive của mình, nhưng VeraCrypt đã thắng được phát hiện thư mục riêng (đọc bài đánh giá OneDrive của chúng tôi). 

2. Mã hóa

Boxcryptor càng xa TrueCrypt càng tốt, nhưng nó vẫn là một công cụ mã hóa tuyệt vời. Thay vì là nguồn mở và một chút lộn xộn như, BestCrypt, Boxcryptor là một công cụ bán lẻ được xây dựng cho khả năng sử dụng. Nó không bỏ qua các tính năng hoặc bảo mật. 

boxcryptor-tài khoản liên kết

Đầu tiên, hãy để giá nói chuyện. Boxcryptor là một phần mềm mã hóa trả phí, nhưng có sẵn gói miễn phí. Gói miễn phí cung cấp mã hóa không giới hạn, không giới hạn kích thước tệp, mặc dù bạn chỉ có thể chọn một vị trí cho các thiết bị được mã hóa của mình. Ngoài ra, gói miễn phí bị giới hạn trong hỗ trợ cộng đồng và chỉ có thể được cài đặt trên hai thiết bị. 

Như bạn có thể thấy trong bài đánh giá Boxcryptor của chúng tôi, một bản nâng cấp cho gói trả phí rất đáng giá. Ngoài mã hóa tên tệp, dịch vụ trả phí còn hỗ trợ email, tích hợp lưu trữ đám mây không giới hạn và cài đặt không giới hạn. 

Hơn nữa, nó nhận biết lưu trữ đám mây, tự động phát hiện các vị trí cho Box, Egnyte, SugarSync và hơn thế nữa (đọc bài đánh giá Egnyte của chúng tôi để xem tại sao chúng tôi đánh giá đây là dịch vụ EFSS tốt nhất). 

Boxcryptor tập trung vào đám mây nhiều hơn mã hóa cục bộ, nhưng nếu bạn không có ý định bàn giao một vài xương cho giao diện rất trôi chảy, thì nó cũng đáng giá. 

3. Tiền điện tử

Cryptomator, như TrueCrypt và VeraCrypt, là một phần mềm mã hóa nguồn mở, mặc dù bạn có thể không biết điều đó ngay lập tức. Nó rất dễ sử dụng, cho phép bạn nhanh chóng tạo các ổ đĩa ảo và lưu trữ các tệp trong đó. Hơn nữa, Cryptomator là miễn phí, chỉ yêu cầu quyên góp khi bạn tải xuống trình cài đặt. 

cryptomator-review-mã hóa-thư mục

Không giống như các công cụ mã hóa khác, lưu trữ các tệp được bảo vệ của bạn ở định dạng tệp độc quyền, Cryptomator có cái mà nó gọi là mã hóa trong suốt. Bạn có thể thấy cấu trúc phân cấp về cách các tệp của bạn được mã hóa, bao gồm tệp chính. 

Tất nhiên, dữ liệu trong các tập tin và thư mục rất vô nghĩa, nhưng bạn vẫn có thể thấy những gì đang diễn ra. Điều quan trọng cần lưu ý là Cryptomator tạo ra một hệ thống phân cấp thư mục. Cấu trúc của thư mục gốc của bạn bị ẩn. 

Đối với cách bạn được bảo vệ, Cryptomator sử dụng AES-256 với bảo vệ tiền điện tử cho các nỗ lực vũ phu. Không nên lo lắng về việc mất quyền truy cập vào các tệp được mã hóa của bạn. Cryptomator doesn không yêu cầu đăng ký và mã nguồn đã được sao chép vô số lần. Ngay cả khi nhóm phát triển bị ma, bạn vẫn có thể giải mã các tệp của mình.  

Cryptomator có thể là phần mềm mã hóa nguồn mở tốt nhất khi nói đến khả năng sử dụng. Bạn có thể đọc những suy nghĩ đầy đủ của chúng tôi về dịch vụ trong bài đánh giá về Tiền điện tử của chúng tôi. 

4. AxCrypt

AxCrypt có thể xử lý mã hóa khác với các phần mềm khác, nhưng bảo mật của nó vẫn là âm thanh. Giống như Boxcryptor, AxCrypt là một công cụ mã hóa trả phí với gói miễn phí có sẵn, mặc dù nó xếp hạng thấp hơn Boxcryptor. Mặc dù bạn có thể sử dụng gói miễn phí mà không phải lo lắng, nhưng nó có AES-128 trái ngược với AES-256, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng biến thể trả phí. 

axcrypt-review-windows

Cũng giống như Boxcryptor, AxCrypt nhận thức được các thư mục lưu trữ đám mây bạn đã có trên máy của mình. Khi bạn cài đặt ứng dụng lần đầu tiên, nó sẽ tìm bất kỳ thư mục nào và thêm chúng dưới dạng các phím tắt trong ứng dụng AxCrypt. 

Sự hỗ trợ nền tảng là tuyệt vời, quá. AxCrypt có sẵn trên Windows, macOS, Google Play và App Store, làm cho nó trở thành một sự thay thế tuyệt vời cho CodesShed cho người hâm mộ Apple. 

Trên Windows, AxCrypt đóng vai trò thay thế Bitlocker. Mặc dù bạn có thể sử dụng ứng dụng Windows để quản lý các thư mục và tệp được mã hóa của mình, nhưng nó lại dễ dàng hơn nhiều khi chỉ sử dụng Windows Explorer. AxCrypt tích hợp trực tiếp, cho phép bạn nhấp chuột phải vào bất kỳ tệp hoặc thư mục nào để bắt đầu quá trình mã hóa. 

AxCrypt có một vài vấn đề, như bạn có thể thấy trong bài đánh giá AxCrypt của chúng tôi. Điều đó nói rằng, nó là một công cụ mã hóa dễ sử dụng một khi bạn tìm hiểu những điều kỳ quặc của nó, và nó khá rẻ, để khởi động. 

5. NordLocker

NordLocker xếp hạng cuối cùng bởi vì nó cách xa TrueCrypt như bạn có thể nhận được. Tuy nhiên, dịch vụ này là đáng nói. Được phát triển bởi nhóm đằng sau NordVPN – mà bạn có thể thấy trong bài đánh giá NordVPN của chúng tôi, là một trong những VPN tốt nhất – NordLocker cung cấp mã hóa nhận dạng đám mây cho các tệp và thư mục của bạn. 

nordlocker-review-windows

Nó cung cấp nó với một chi phí, mặc dù. NordLocker là một trong những dịch vụ mã hóa đắt tiền hơn hiện có, phản ánh trình quản lý mật khẩu của Nord, NordPass (đọc bài đánh giá NordPass của chúng tôi). Một gói miễn phí, rất may, có sẵn, mặc dù nó chỉ cho phép bạn mã hóa tối đa 5GB dữ liệu. 

Tuy nhiên, NordLocker đáng để bạn chú ý vì khả năng chia sẻ và giao diện cực kỳ dễ sử dụng. Mặc dù TrueCrypt và các nhánh của nó tốt hơn cho mã hóa cục bộ, NordLocker tốt hơn để chia sẻ các tệp được mã hóa. Quy trình làm việc được sắp xếp hợp lý của nó cho phép bạn dễ dàng gửi và nhận tệp với các cộng tác viên, trong khi vẫn giữ chúng an toàn. 

Một vài lưu ý về phần mềm mã hóa

Phần mềm mã hóa là tuyệt vời để bảo vệ các tệp của bạn cục bộ. Trong trường hợp bất cứ ai cũng có quyền truy cập vào máy tính của bạn, họ sẽ giành được dữ liệu nhạy cảm của bạn trừ khi họ có chìa khóa để giải mã các tệp của bạn. Điều đó nói rằng, ứng dụng hiện đại cho hầu hết các phần mềm mã hóa là với lưu trữ đám mây. 

Dịch vụ lưu trữ đám mây lưu trữ các tệp của bạn trên các máy chủ mà chúng sở hữu, điều này mang đến một số lo ngại. Cụ thể, nhà cung cấp lưu trữ đám mây có thể, nếu họ muốn, xem các tệp của bạn. Phần mềm mã hóa cung cấp một cách giải quyết trong đó các tệp của bạn được mã hóa cục bộ trước khi được đồng bộ hóa với dịch vụ lưu trữ đám mây của bạn. 

Bạn có thể giết hai con chim kỹ thuật số bằng một hòn đá, mặc dù. Bằng cách sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây không kiến ​​thức tốt nhất của chúng tôi, Sync.com, bạn sẽ hoàn thành điều tương tự. Như bạn có thể thấy trong bài đánh giá Sync.com của chúng tôi, các tệp của bạn được mã hóa cục bộ trước khi được gửi đến máy chủ Sync.com, nơi xử lý công việc của một công cụ mã hóa và dịch vụ lưu trữ đám mây không bảo mật trong một thuê bao. 

Suy nghĩ cuối cùng

TrueCrypt có thể ngừng hoạt động, nhưng có rất nhiều sự thay thế để giữ cho các tệp của bạn an toàn. VeraCrypt là giải pháp thay thế trực tiếp nhất, được phát triển từ phần còn lại của mã TrueCrypt. Điều đó nói rằng, Boxcryptor là một sản phẩm hiện đại, thân thiện với người dùng, tốn một ít tiền nhưng đi kèm với các tính năng để biện minh cho mức giá đó. 

Đối với chúng tôi, Boxcryptor là tốt nhất cho hầu hết người dùng, mặc dù VeraCrypt là sự thay thế trực tiếp hơn. Một phần của bảo mật trực tuyến là cung cấp các công cụ dễ sử dụng để mọi người, nền tảng công nghệ hay không, có thể sử dụng chúng. Trên mặt trận đó, Boxcryptor vượt trội. 

Sự thay thế TrueCrypt nào bạn quan tâm nhất? Có dĩa nào chúng ta bỏ lỡ không? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc. 

Câu hỏi thường gặp về TrueCrypt

 • Tại sao TrueCrypt ngừng hoạt động?

  TrueCrypt ngừng hoạt động sau khi nhận được một lá thư ngừng hoạt động từ SecurStar, cho biết nhóm phát triển TrueCrypt đang sử dụng mã mà nó sở hữu. Thay vì chiến đấu, TrueCrypt ngay lập tức tạm dừng phát triển.

 • TrueCrypt an toàn đến mức nào?

  TrueCrypt được bảo mật khi được hỗ trợ tích cực. Tuy nhiên, kể từ năm 2014, không có bất kỳ cập nhật nào, có nghĩa là những lỗ hổng tiềm năng trong phần mềm thiên đường đã được vá. Kể từ năm 2019, TrueCrypt không an toàn để sử dụng.

 • TrueCrypt được sử dụng để làm gì?

  TrueCrypt được sử dụng để mã hóa toàn bộ đĩa và phân vùng đĩa khi nó được hỗ trợ tích cực. Tuy nhiên, phần mềm đã bị ngừng hoạt động kể từ năm 2019, với bản cập nhật cuối cùng vào năm 2014. 

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me