Bitwarden vs LastPass: Chiến đấu miễn phí năm 2020

Bitwarden và LastPass là hai trong số những người quản lý mật khẩu tốt nhất, cung cấp các gói miễn phí tuyệt vời, bảo mật vững chắc và một danh sách dài các tính năng. Khi nói đến việc quản lý mật khẩu miễn phí, nó không có gì tốt hơn hai thứ này. Tuy nhiên, chỉ có một người có thể giành chiến thắng trong so sánh Bitwarden vs LastPass của chúng tôi. 


Qua một loạt các vòng, chúng tôi sẽ so sánh hai điểm này để xem đâu là lựa chọn tốt hơn. Trên đường đi, chúng tôi sẽ liên lạc với bảo mật, giá cả, hỗ trợ, dễ sử dụng, các tính năng và hơn thế nữa, tất cả trước khi tuyên bố người chiến thắng.

Trước khi đi sâu vào, chúng tôi muốn lưu ý rằng các khía cạnh nhất định của dịch vụ tỏa sáng hơn khi so sánh trực tiếp với dịch vụ khác. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài đánh giá Bitwarden và bài đánh giá LastPass của chúng tôi để có ý tưởng về cách các trình quản lý mật khẩu này hoạt động so với phần còn lại của thị trường.

Thiết lập một cuộc chiến: Bitwarden vs LastPass

Chúng tôi có sáu vòng trước chúng tôi, mỗi vòng đều phù hợp với Bitwarden và LastPass. Cả hai sẽ công kích nó trong một vòng để xem ai trị vì tối cao. Mỗi vòng có giá trị một điểm và khi kết thúc so sánh, chúng tôi sẽ kiểm tra tất cả các điểm để tuyên bố một người chiến thắng chung cuộc. 

Tuy nhiên, như chúng tôi lưu ý trong tất cả các so sánh, có một số lượng phòng kha khá cho sở thích cá nhân. Điều này đặc biệt đúng đối với hai công cụ như Bitwarden và LastPass, cả hai công cụ này đều cung cấp các thế mạnh trong các lĩnh vực khác nhau. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên đọc qua từng phần và đi đến kết luận của riêng bạn.

Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều việc sử dụng cả hai dịch vụ để xác định dịch vụ nào tốt hơn và mặc dù chúng tôi sẽ có lập trường dứt khoát, công cụ tốt hơn cho bạn có thể thay đổi dựa trên những gì bạn cần. Ví dụ, Bitwarden là linh hoạt khi nói đến các loại mục nhập, nhưng nó có hỗ trợ tốt hơn nhiều so với LastPass.

1

Bảo vệ

Bitwarden và LastPass đều có bảo mật tuyệt vời, mặc dù cái này chắc chắn tốt hơn cái kia. Bắt đầu với cái sau, LastPass cung cấp bảo mật tiêu chuẩn cho người quản lý mật khẩu. Điều đó bao gồm mô hình không kiến ​​thức, mã hóa AES-256 và một loạt các tùy chọn để xác thực hai yếu tố và xác thực đa yếu tố. 

Để xác thực tài khoản của bạn, LastPass chỉ cần một mật khẩu chính, không giống như mô hình hai khóa bí mật của Dashlane và 1Password (đọc bài đánh giá Dashlane của chúng tôi để biết thêm về điều đó). Tuy nhiên, mật khẩu chủ của bạn được gửi qua 100.000 vòng băm PBKDF2 để mở khóa kho tiền của bạn. Điều đó có nghĩa là LastPass không bao giờ nhìn thấy hoặc lưu trữ mật khẩu của bạn.

Hơn nữa, vì chức năng phái sinh khóa được sử dụng để tạo khóa xác thực, mật khẩu chính của bạn không bao giờ thực sự rời khỏi máy của bạn.  

Thật không may, mã hóa LastPassvà là kết thúc của câu chuyện, thật không may. Dịch vụ này đã bị hack vào năm 2015, dẫn đến vô số tài khoản bị đánh cắp. Điều đó nói rằng, những kẻ tấn công đã thực hiện với một loạt các từ vô nghĩa. Mô hình không kiến ​​thức LastPassát có nghĩa là dữ liệu cần thiết để giải mã bất kỳ kho tiền nào đã được đưa vào vi phạm, do đó không có dữ liệu văn bản đơn giản nào bị xâm phạm. 

Phương pháp tiếp cận nguồn mở Bitwarden từ

Bitwarden có bảo mật tương tự LastPass, bao gồm mã hóa AES-256 cho kho tiền của bạn và mô hình không có kiến ​​thức. Tuy nhiên, mã nguồn cũng có sẵn công khai, cho phép bất cứ ai khai thác nó để tìm lỗ hổng bảo mật. Công ty an ninh mạng Cure53 của Đức đã làm điều đó, không tìm thấy gì ngoài một số vấn đề nhỏ với Bitwarden. 

Mối đe dọa lớn nhất đối với bảo mật trình quản lý mật khẩu đến từ xác thực và trên mặt đó, Bitwarden là vững chắc. Nó sử dụng một chuỗi các khóa được tạo và băm để xác thực tài khoản của bạn, nhưng đó chỉ là khi bạn chọn sử dụng các máy chủ Bitwarden.. 

Khi chúng tôi sẽ tham gia vào phần tính năng của Wap, Bitwarden cung cấp tùy chọn tự lưu trữ, loại bỏ nhiều rủi ro bảo mật khi sử dụng trình quản lý mật khẩu.

Bởi vì Bitwarden hoạt động trên cơ sở mã mở, điều đó có nghĩa là cũng có thể khóa nhà cung cấp. Tất cả mã nguồn của Bitwarden, đều có sẵn và cộng đồng đã sử dụng nó để tạo các công cụ có thể đọc định dạng tệp của nó. Vì điều này, bạn sẽ vẫn có quyền truy cập vào mật khẩu của mình ngay cả khi Bitwarden bị phá sản. 

Mặc dù LastPass có bảo mật vững chắc, mặc dù không may gặp phải các tin tặc, Bitwarden cung cấp nhiều hơn. Bởi vì mã nguồn có sẵn để kiểm toán, nó vốn đã an toàn hơn, cho phép các nhà phát triển nắm bắt các lỗ hổng trước khi chúng trở thành một vấn đề. Hơn nữa, Bitwarden cung cấp tùy chọn tự lưu trữ, giúp loại bỏ gần như toàn bộ rủi ro khi sử dụng trình quản lý mật khẩu.

Vòng: Điểm bảo mật cho Bitwarden

Logo Bitwarden
Logo LastPass

2

Giá cả

Có rất nhiều điều để nói về Bitwarden và LastPass khi nói về giá cả. Mặc dù một mục tiêu là phần mềm chia sẻ và phần còn lại là một sản phẩm thương mại, cả hai đều cung cấp các gói miễn phí tuyệt vời, mỗi phần đều kiếm được một vị trí trong hướng dẫn quản lý mật khẩu miễn phí tốt nhất của chúng tôi. Tuy nhiên, khi nói đến thanh toán, có một số khác biệt.

Bắt đầu với Bitwarden, nó có một phần mềm nguồn mở và, giống như KeePass, hoàn toàn miễn phí (đọc bài đánh giá KeePass của chúng tôi). Có một gói trả phí, nhưng Bitwarden đã đảm bảo rằng tất cả các chức năng cốt lõi của nó đều có sẵn trong phiên bản miễn phí. Điều đó bao gồm lưu trữ không giới hạn, đồng bộ hóa đa thiết bị và tùy chọn xác thực hai yếu tố. 

Gói trả phí – nếu bạn có thể gọi nó là – thêm 1GB dung lượng lưu trữ tệp được mã hóa, thêm một vài tùy chọn 2FA, dịch vụ khách hàng và báo cáo sức khỏe mật khẩu. 

Mặc dù vậy, Paid Paid là một thuật ngữ tương đối ở đây. Bitwarden Premium có giá dưới 1 đô la mỗi tháng, chỉ ở mức 10 đô la cho cả năm. Trong bối cảnh của gói miễn phí, Premium cảm thấy giống như một tùy chọn để hỗ trợ các nhà phát triển hơn bất kỳ thứ gì khác.

LastPass có cấu trúc giá thông thường hơn, phù hợp với tùy chọn cá nhân cao cấp ở mức 3 đô la mỗi tháng và tùy chọn gia đình chỉ ở mức 4 đô la mỗi tháng. Tuy nhiên, so với các trình quản lý mật khẩu miễn phí khác, như RememBear, LastPass nổi bật với gói miễn phí của nó (đọc bài đánh giá RememBear của chúng tôi). Đó là vì nó bao gồm lưu trữ không giới hạn và đồng bộ hóa nhiều thiết bị. 

Phiên bản miễn phí thực sự làm cho người trả tiền trông xấu. Nâng cấp lên Premium đi kèm với một vài tính năng, cụ thể là chia sẻ một-nhiều và LastPass cho Ứng dụng, nhưng với giá 3 đô la mỗi tháng, kế hoạch này không đáng. 

Điều đó nói rằng, LastPass cung cấp một kế hoạch gia đình, cung cấp bảo vệ cho sáu người dùng chỉ với 4 đô la mỗi tháng, thậm chí còn rẻ hơn 1Password (đọc bài đánh giá 1Password của chúng tôi). 

Không chịu thua kém, Bitwarden thực sự có một kế hoạch gia đình của riêng mình và nó chỉ có 1 đô la mỗi tháng. Nó hỗ trợ tối đa năm người dùng và phù hợp với việc chia sẻ và lưu trữ không giới hạn. Mặc dù nó thiếu các tính năng như tự động điền ứng dụng, các tùy chọn Gia đình và Gia đình của Bitwarden có giá rẻ hơn nhiều so với LastPass Lần, tất cả trong khi cung cấp hầu hết các chức năng.

Vòng: Điểm định giá cho Bitwarden

Logo Bitwarden
Logo LastPass

3

Dễ sử dụng

Khi nói đến mở so với các sản phẩm thương mại, dễ sử dụng thường là sự khác biệt chính (đọc so sánh KeePass của chúng tôi với LastPass để biết ví dụ về điều đó). Mặc dù là một sản phẩm miễn phí, Bitwarden rất dễ sử dụng. Điều đó nói rằng, nó có một số khác biệt nhỏ từ LastPass. 

Bitwarden là một trải nghiệm dựa trên máy tính để bàn, có nghĩa là có một ứng dụng cục bộ để quản lý mật khẩu của bạn. Có một phiên bản dựa trên trình duyệt thông qua trang web Bitwarden, mặc dù vậy, nó không cung cấp nhiều tùy chọn như ứng dụng trên máy tính để bàn. Giao diện sạch đáng ngạc nhiên, với các loại mục nhập của bạn trong menu bên trái, cộng với tổ chức thư mục và thanh tìm kiếm. 

bitwarden-chủ đề mới

Mặc dù Bitwarden rất ấn tượng đối với phần mềm được xây dựng trên mã mở, nhưng nó có một vài điểm vượt trội quan trọng. Đầu tiên, nó chỉ hỗ trợ ghi chú an toàn, danh tính, thẻ tín dụng và mật khẩu. Có aren bất kỳ trường tùy chỉnh hoặc các loại mục nhập để lưu trữ thông tin khác. Hơn nữa, bạn phải chỉ định URL nào bạn muốn điền mật khẩu đó vào. 

Rất may, bạn có thể khắc phục những sự cố này bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt, giống như ứng dụng cục bộ, rất dễ sử dụng. Với tiện ích mở rộng, bạn có thể nhanh chóng xem kho tiền của mình, tạo mật khẩu mới và nắm bắt thông tin đăng nhập khi bạn làm việc theo cách của mình trên internet.

bitwarden-mở rộng

Mặc dù khả năng sử dụng của Bitwarden lên rất ấn tượng, nhưng nó không phù hợp với LastPass. Dựa hoàn toàn vào trình duyệt của bạn, LastPass đi bất cứ nơi nào bạn đến, bất kể bạn có ở trên Windows, macOS, ChromeOS hay Linux hay không. Giao diện trình duyệt cũng rất dễ dàng để truy cập, cho phép bạn sắp xếp các mục vào thư mục và lọc chúng theo nhiều cách khác nhau.

Lastpass-review-vault

Trong bối cảnh của Bitwarden, kicker LastPass, xuất hiện dưới dạng các mục tùy chỉnh. Ra khỏi hộp, LastPass đã hỗ trợ một danh sách dài các loại mục nhập, bao gồm hộ chiếu, thông tin máy chủ, giấy phép phần mềm và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tạo các mục tùy chỉnh của riêng mình, cho phép bạn lưu trữ bất cứ thứ gì bạn muốn. 

Lastpass-review-custom-category

Có một số tự động hóa đang diễn ra trong nền, quá. Chẳng hạn, LastPass có các cài đặt chung để nhận dạng URL, trong khi đó, bạn sẽ cần nhập thông tin đó theo cách thủ công trong Bitwarden. Mặc dù Bitwarden vẫn dễ dàng di chuyển, nhưng có đủ những cải tiến nhỏ trong LastPass để đưa nó lên bảng trong vòng này.

Vòng: Điểm dễ sử dụng cho LastPass

Logo Bitwarden
Logo LastPass

4

Đặc trưng

Ngay cả với các gói miễn phí của họ, Bitwarden và LastPass vẫn được tích hợp nhiều tính năng. LastPass cung cấp một phạm vi tốt trong gói miễn phí của nó, bao gồm cả thách thức bảo mật nơi bạn có thể nhanh chóng xem các mật khẩu cũ, được sử dụng lại và yếu. LastPass cũng bao gồm một công cụ thay đổi mật khẩu tự động, nhưng nó không hoạt động vào lần cuối cùng chúng tôi kiểm tra nó.

cuối cùng-xem xét-bảo mật-thách thức

Tuy nhiên, thanh toán mang lại một số lợi ích, chủ yếu ở dạng phần cứng 2FA với tiêu chuẩn FIDO U2F và LastPass cho Ứng dụng. Cái sau cho phép bạn trải nghiệm tự động điền trong trình duyệt của mình và sử dụng nó trên các ứng dụng cục bộ. Mặc dù không phải là một thỏa thuận lớn, nhưng đó là một phần thưởng tuyệt vời nếu bạn trả tiền thuê bao. 

Bitwarden cung cấp các tính năng tương tự, mặc dù nó phân chia chúng khác nhau giữa các tùy chọn miễn phí và trả phí. Chẳng hạn, màn hình sức khỏe mật khẩu – hiển thị mật khẩu yếu, bị lộ và cũ – và các vi phạm dữ liệu có liên quan được dành riêng cho gói trả phí. Tuy nhiên, với Bitwarden rẻ như thế nào, nó khó có thể phàn nàn.

bitwarden-vi phạm-báo cáo

Tuy nhiên, tính năng lớn nhất của Bitwarden, là tự lưu trữ, khả dụng cho dù bạn có trả tiền hay không. Sử dụng Docker, bạn có thể dễ dàng lưu trữ cơ sở hạ tầng máy chủ Bitwarden trên máy chủ NAS của bạn. Bạn luôn có thể sử dụng các máy chủ Bitwarden, – nó không sử dụng lưu trữ đám mây như Password Depot – nhưng tự lưu trữ là tùy chọn tốt nhất nếu bạn quan tâm đến bảo mật.

bitwarden-self-host-guide

Quá trình này rất đơn giản, chỉ cần Docker và một số lời nhắc dòng lệnh. Mặc dù nó có một tính năng tùy chọn, nhưng việc tự lưu trữ được tích hợp vào Bitwarden một cách dễ dàng là rất ấn tượng. Như trường hợp của các khía cạnh khác của Btiwarden, có đủ các lựa chọn cho các kỹ thuật viên để khai thác, trong khi vẫn giữ nguyên trải nghiệm cốt lõi cho người mới.. 

Tuy nhiên, điều đó không làm cho vòng này trở thành một chiến thắng tự động cho Bitwarden. Cả hai đều gần gũi về các tính năng, với LastPass cung cấp nhiều tùy chọn hơn cho người dùng thông thường và Bitwarden phục vụ cho các tín đồ công nghệ. Đối với chúng tôi, tính năng nổi bật là tự lưu trữ, giúp Bitwarden giành chiến thắng trong vòng này. Điều đó nói rằng, tùy thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm, nó có thể dễ dàng truy cập LastPass. 

Vòng: Điểm tính năng cho Bitwarden

Logo Bitwarden
Logo LastPass

5

Kế hoạch kinh doanh

Với Bitwarden và LastPass cung cấp các gói miễn phí hào phóng, bạn có thể an toàn khi cho rằng phần lớn dòng tiền đến từ các thuê bao kinh doanh. LastPass có một loạt các kế hoạch kinh doanh mạnh mẽ hơn, phục vụ cho các trang phục lớn và nhỏ, đó là lý do tại sao nó giành được vị trí cao trong trình quản lý mật khẩu tốt nhất của chúng tôi cho hướng dẫn kinh doanh nhỏ. 

Lastpass-review-business-price

Bitwarden cũng kiếm được một vị trí trong hướng dẫn, chủ yếu là vì nó rất rẻ. So sánh nó với LastPass, bạn có thể tiết kiệm lớn. Chẳng hạn, kế hoạch Nhóm Bitwarden, bắt đầu từ năm người dùng với giá 5 đô la mỗi tháng, chỉ tốn 2 đô la cho mỗi người dùng bổ sung. Một kế hoạch tương tự tại LastPass có giá 3 đô la cho mỗi người dùng từ việc di chuyển.  

Giá của Bitwarden, cho gói kinh doanh hàng đầu của nó là 3 đô la cho mỗi người dùng và nó bao gồm tích hợp với Active Directory, các nhóm người dùng và hơn thế nữa. So với Zoho Vault, các đăng ký kinh doanh của Bitwarden, rất ấn tượng, bao gồm các tính năng cấp cao nhất cho một phần chi phí của cuộc thi (đọc bài đánh giá Zoho Vault của chúng tôi). 

Tuy nhiên, LastPass có một lợi thế lớn: xác thực đa yếu tố. Mặc dù nó sẽ tiêu tốn của bạn một khoản tiền khá lớn, LastPass có MFA theo ngữ cảnh, giống như OneLogin (đọc bài đánh giá OneLogin của chúng tôi). Thay vì chỉ sử dụng mã dựa trên thời gian, MFA theo ngữ cảnh xem xét nhiều yếu tố khi xác thực tài khoản, bao gồm địa chỉ IP, thời gian trong ngày và hơn thế nữa. 

Gọi vòng này là khó khăn. LastPass có sẵn MFA trong khi Bitwarden không có, nhưng nó tính giá cao cho một tính năng như vậy. Bitwarden, mặt khác, rẻ hơn nhiều và phù hợp với nhiều tính năng kinh doanh, để khởi động. Tuy nhiên, bạn vẫn cần mua sắm à la carte cho MFA. 

Xem xét mức độ MFA có thể rẻ như thế nào, chúng tôi đã mang lại chiến thắng cho Bitwarden. Điều đó nói rằng, nó có thể thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh của bạn.

Vòng: Điểm kế hoạch kinh doanh cho Bitwarden

Logo Bitwarden
Logo LastPass

6

Ủng hộ

Mặc dù hỗ trợ trình quản lý mật khẩu thường không tốt và hỗ trợ phần mềm nguồn mở thậm chí còn tệ hơn, LastPass và Bitwarden cung cấp dịch vụ khách hàng tốt. LastPass đi kèm với một kiến ​​thức, diễn đàn và liên hệ qua email. Điều đó nói rằng, hỗ trợ email chỉ khả dụng nếu bạn sử dụng kiến ​​thức trước. 

Lastpass-review-contact-support

Bạn cần phải tìm một bài viết hỗ trợ có liên quan, sau đó nhấp vào nút hỗ trợ liên hệ trên mạng trên đó để vào biểu mẫu liên hệ. Mặc dù chúng tôi hiểu rằng hướng người dùng đến các tài nguyên tự trợ giúp trước tiên, việc chôn vùi hình thức liên hệ trong kho kiến ​​thức chỉ là khó hiểu. Rất may, LastPass được lưu bởi một diễn đàn cộng đồng tuyệt vời, hoạt động vào gần như tất cả các giờ trong ngày.

Lastpass-review-forum

Mặc dù hoàn toàn miễn phí, Bitwarden thậm chí còn đi xa hơn về dịch vụ khách hàng. Đáng ngạc nhiên, có một kho kiến ​​thức đầy đủ với các bài viết hữu ích. Bitwarden cung cấp một liên kết đến hỗ trợ email của mình trên mỗi trang kiến ​​thức, thậm chí là trang chính. Theo cách đó, không có câu hỏi nào về việc đi đâu để nói chuyện với con người. 

bitwarden-kiến thức

Bitwarden cũng cung cấp các diễn đàn, mặc dù họ không hoạt động gần như LastPass bụng. Có hai phần: yêu cầu tính năng và hỗ trợ người dùng với người dùng. Mặc dù có rất nhiều thành viên đang kêu gọi giúp đỡ những người khác, nhưng các diễn đàn vẫn không ngừng hoạt động như chúng ta mong muốn. 

Tuy nhiên, nhìn chung, thật khó để nói rằng LastPass cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn. Xem xét Bitwarden, ở cốt lõi của nó, một trình quản lý mật khẩu miễn phí, mức độ hỗ trợ là rất thấp. Ngay cả khi là một sản phẩm thương mại hoàn toàn, LastPass vẫn cố gắng để theo kịp, đẩy nó về phía sau trong vòng cuối cùng này.

Vòng: Điểm hỗ trợ cho Bitwarden

Logo Bitwarden
Logo LastPass

7

Lời phán quyết

Chỉ với một chiến thắng duy nhất trong sáu vòng, LastPass, thật không may, là người thua cuộc so sánh này. Bitwarden cung cấp đủ về các tính năng, bảo mật, giá cả và hỗ trợ để trở thành người quản lý mật khẩu tốt hơn. Bitwarden cũng có lợi ích của mã nguồn có sẵn, có nghĩa là nó linh hoạt hơn nhiều. 

Người chiến thắng: Bitwarden

Điều đó không thể nói rằng LastPass là một trình quản lý mật khẩu tồi (thực tế khác xa với nó). Bitwarden cung cấp đủ lợi thế nhỏ để trở thành người quản lý mật khẩu tốt hơn hẳn, nhưng điều đó không làm giảm sức mạnh của cuộc chiến mà LastPass đưa ra. Nó có một trình quản lý mật khẩu tuyệt vời theo đúng nghĩa của nó, cung cấp một số tính năng mà Bitwarden có thể đứng lên. 

Đối với chúng tôi, tuy nhiên, Bitwarden vẫn là lựa chọn tốt hơn. Bạn có đồng ý hay LastPass là người chiến thắng? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các bình luận bên dưới và, như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me