Bitdefender vs Windows Defender: Ai bảo vệ tốt nhất vào năm 2020?

Windows chưa bao giờ có một danh tiếng lớn về an ninh mạng. Điều này đi kèm với việc là hệ điều hành PC phổ biến nhất. Đó cũng là lý do tại sao phần mềm chống vi-rút như Bitdefender tồn tại ở nơi đầu tiên. Rất may, Microsoft đã bỏ qua mối đe dọa này, thêm Windows Defender vào mọi cài đặt Windows.


Việc bạn có thể tin tưởng Windows Defender để giữ cho PC của bạn an toàn hay không là một vấn đề khác. Đây là lý do tại sao chúng tôi sẽ so sánh nó với Bitdefender, sự lựa chọn của chúng tôi là phần mềm chống vi-rút tốt nhất trên thị trường. Windows Defender đã đưa nó vào danh sách rút gọn phần mềm chống vi-rút miễn phí tốt nhất của chúng tôi và nó đã thấy một số điểm bảo vệ khá tốt, nhưng bạn sẽ cần phải đọc tiếp để phân tích đầy đủ.

Bạn cũng có thể muốn xem qua bài đánh giá Bitdefender chi tiết hơn của chúng tôi trước khi bạn tìm ra ai là người chiến thắng trong cuộc chiến chống lại phần mềm độc hại trong so sánh Bitdefender này với Windows Defender.

Thiết lập một cuộc chiến: Bitdefender so với Windows Defender

Với các mối đe dọa mới đối với công nghệ của bạn xuất hiện hàng ngày, bạn có thể đủ khả năng để chọn một bộ phần mềm chống vi-rút không cung cấp cho bạn phạm vi bảo hiểm tốt nhất. Bitdefender là một tùy chọn trả phí, với danh sách tính năng cao cấp để phù hợp và nó đứng đầu danh sách đề xuất của chúng tôi. Windows Defender là miễn phí và điều đó có nghĩa là nó có những hạn chế, mà chúng tôi sẽ chạy qua.

Để cho bạn cảm nhận rõ ràng nhất về việc một phần mềm chống vi-rút hình thành tốt như thế nào so với phần mềm kia, chúng tôi sẽ kiểm tra Bitdefender và Windows Defender trong năm lĩnh vực. Chúng tôi sẽ bắt đầu với các tính năng, trước khi đi sâu vào giá cả, thân thiện với người dùng, chất lượng bảo vệ mà bạn đã đưa ra và hỗ trợ khách hàng mà họ cung cấp.

Người chiến thắng của mỗi vòng được một điểm, và người đầu tiên kiếm được ba điểm sẽ giành chiến thắng chung cuộc. Chúng tôi sẽ làm tròn mỗi phần với một bản tóm tắt và giải thích các lựa chọn của chúng tôi, sau đó chúng tôi sẽ hoan nghênh những suy nghĩ của bạn trong các bình luận.

Đặc trưng

Cho dù bạn đang trả tiền cho một chương trình chống vi-rút hoặc bạn đang chọn một giải pháp thay thế miễn phí, bạn sẽ cần biết liệu các tính năng này có đủ để giữ an toàn cho bạn hay không. Với ý nghĩ đó, chúng tôi đã xem xét những gì Bitdefender và Windows Defender cung cấp cho người dùng của họ.

Bitdefender

Người dùng Windows là người chiến thắng về giá vì họ có được bảo vệ dữ liệu theo thời gian thực Bitdefender Giáp và bảo vệ mối đe dọa tiên tiến như một phần của mỗi gói. Điều đó có nghĩa là nó sẽ bảo vệ bạn trước tất cả các loại phần mềm độc hại, ngay cả các loại khó phát hiện hơn.

Bitdefender-Tính năng

Hầu hết các gói Bitdefender bao gồm bảo vệ chống lại kẻ tấn công mạng tận dụng mic hoặc webcam của bạn, với các hạn chế trên cả hai. Bitdefender là một trong những khuyến nghị hàng đầu của chúng tôi về cách bảo mật webcam của bạn trước các mối đe dọa này.

Phát hiện mối đe dọa Bitdefender cũng đi xa hơn, với máy quét lỗ hổng phần mềm và WiFi. Bạn cũng đã có một tường lửa để bảo vệ bản thân trước các mối đe dọa bên ngoài.

Nếu bạn lo lắng về việc mua hàng trực tuyến, bạn có thể tận dụng Bitdefender Safepay, cho phép bạn duyệt trực tuyến trong một môi trường an toàn. Bạn có thể sử dụng nó cho bất kỳ trang web nào, nhưng Bitdefender sẽ cảnh báo bạn chuyển sang Safepay nếu nó phát hiện ra bạn đang cố gắng thanh toán mà không có nó.

Safepay cũng hoạt động tốt với VPN giới hạn Bitdefender, đặc biệt là nếu bạn không biết về sự nguy hiểm của WiFi công cộng và bạn có nguy cơ dữ liệu của mình trên mạng WiFi mở. Bạn nhận được một khoản trợ cấp hàng ngày cho dữ liệu, nhưng điều này được giới hạn ở mức 200 MB. Nếu bảo vệ VPN là quan trọng, bạn sẽ muốn kết hợp Bitdefender với nhà cung cấp VPN như ExpressVPN (xem bài đánh giá ExpressVPN của chúng tôi).

Bitdefender đi kèm với trình quản lý mật khẩu để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm nhất của bạn, đây là một bổ sung hay. Nó có tính năng cơ bản và nhẹ về các tính năng, nhưng như bạn thấy trong bài đánh giá Blur của chúng tôi, điều đó không nhất thiết phải làm cho một trình quản lý mật khẩu xấu, đặc biệt nếu bạn chỉ muốn đặt nó và quên nó. Tuy nhiên, chúng tôi có thể đề xuất Dashlane (xem bài đánh giá về Dashlane của chúng tôi) trước hết. 

Trước rủi ro từ ransomware, thật tốt khi thấy Bitdefender ngăn chặn các thay đổi tệp đối với các tệp nhạy cảm nhất của bạn và cung cấp mã hóa tệp toàn diện để khóa mọi tài liệu quan trọng. Ngoài ra còn có một máy hủy tập tin gọn gàng xóa bất kỳ tập tin nào của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là, trong khi hầu hết các tính năng này là tiêu chuẩn cho người dùng Windows với gói Bitdefender Internet Security cơ bản nhất, thì bạn sẽ cần chọn một trong các gói đa hệ điều hành của Bitdefender, như Total Security, để bảo mật thiết bị Mac hoặc Android của bạn.

Nói chung, Bitdefender có một trong những bộ tính năng toàn diện nhất mà chúng tôi đã thấy trong bất kỳ bài đánh giá chống vi-rút nào của chúng tôi.

Bộ bảo vệ Windows

Windows Defender là tùy chọn chống vi-rút miễn phí và mặc định cho hầu hết người dùng Windows và nó là một phần của chính Windows. Tùy thuộc vào phiên bản Windows 10 cụ thể của bạn, Windows Defender cũng có thể có tên Windows Security hoặc Windows Defender Security.

Windows-Defender-Tính năng

Sự bảo vệ này sẽ tự tắt và để cho một đối thủ cạnh tranh, như Bitdefender, tiếp quản sau khi cài đặt. Tuy nhiên, ngay sau khi nó gỡ bỏ, Windows Defender sẽ kích hoạt lại bảo vệ của chính nó.

Về cốt lõi, Windows Defender là một trình quét chống vi-rút điển hình. Bạn có thể chạy quét nhanh để tìm kiếm bất kỳ mối đe dọa ngay lập tức nào, nhưng nó cũng cho phép quét mục tiêu của các thư mục hoặc ổ đĩa cụ thể, ngoài việc quét toàn bộ hệ thống của bạn.

Windows Defender bao gồm bảo vệ web, nhờ SmartScreen, bảo vệ chống lừa đảo và chống phần mềm độc hại của Windows. Điều này được tích hợp sẵn trong Microsoft Edge và sẽ sớm có sẵn cho người dùng Google Chrome với tiện ích mở rộng Bảo vệ Trình duyệt Windows Defender. Điều này sẽ khiến Chrome – lựa chọn của chúng tôi là trình duyệt web an toàn nhất – thậm chí còn an toàn hơn khi sử dụng.

SmartScreen tận dụng trải nghiệm rộng rãi của Microsoft với điện toán đám mây, sử dụng cơ sở dữ liệu về các mối đe dọa dựa trên đám mây để cung cấp sự bảo vệ rộng nhất có thể. Windows Defender cũng cung cấp bảo vệ suốt ngày đêm để ngăn chặn cài đặt phần mềm độc hại, cũng như bảo vệ giả mạo để khóa mọi cài đặt quan trọng.

Hậu vệ cũng bao gồm bảo vệ cụ thể chống lại ransomware. Theo mặc định, Nó sẽ bảo vệ một số thư mục nhất định, như thư mục tài liệu của bạn, nhưng bạn có thể tùy chỉnh nó để bảo vệ bất kỳ thư mục nào bạn muốn. Nó sẽ tự động sao lưu các tệp này vào tài khoản OneDrive của bạn (xem đánh giá OneDrive của chúng tôi).

Có một tường lửa hệ thống và mạng bao gồm như một phần của bảo vệ Windows Defender, với các cài đặt có thể tùy chỉnh dựa trên loại mạng bạn sử dụng.

Windows Defender không cung cấp tất cả các trang trí, như Bitdefender, nhưng nó cung cấp một sự thay thế vững chắc cho bộ phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba. Một điều rõ ràng để chỉ ra, tuy nhiên, là trong tên. Windows Defender là một thành phần của Windows 10 và có thể cài đặt trên các thiết bị khác trên Windows.

Suy nghĩ vòng một

Sẽ không công bằng khi so sánh Windows Defender với Bitdefender vài năm trước, nhưng Microsoft đã mở rộng và cải thiện các tính năng chống vi-rút của riêng mình bằng những bước nhảy vọt. 

Windows Defender cố gắng trở thành một bộ bảo mật toàn diện và hoạt động tốt với bảo vệ ransomware và tường lửa. Sự thật đơn giản là Bitdefender cung cấp nhiều hơn, ngay cả khi bạn phải trả tiền cho nó.

Người chiến thắng vòng một: Bitdefender

Giá cả

Các nhà phát triển phần mềm chống vi-rút muốn cung cấp một số gói giá, khóa các tính năng nhất định đằng sau chi phí cao hơn. Bitdefender không khác, cung cấp một số gói, mặc dù với mức giảm giá đặc biệt tốt cho khách hàng mới. Hãy cùng xem xét cách Bitdefender và Windows Defender so sánh trong cuộc chiến về giá.

Bitdefender

Bitdefender cung cấp bốn gói giá, nhưng mỗi gói có giá khác nhau tùy thuộc vào số lượng thiết bị bạn muốn bảo hiểm hoặc thời lượng bảo hiểm.

Trước tiên, nhìn vào số lượng thiết bị bạn muốn chi trả, khách hàng mới có thể được giảm giá lớn với chi phí của Bitdefender bằng cách chọn gói bao gồm ba thiết bị. Bạn có thể mua các gói bao gồm từ một đến 15 thiết bị, mặc dù một số trong số này dành riêng cho một số gói nhất định và không giảm giá.

Gói dịch vụ rẻ nhất mà Bitdefender cung cấp là Antivirus Plus. Phạm vi bảo hiểm từ một đến 10 thiết bị, trong một đến ba năm. Đặc thù của giảm giá có nghĩa là khách hàng mới có thể sẽ thấy rằng thuê bao rẻ nhất dành cho tối đa ba thiết bị, thay vì một.

Bitdefender loại trừ một số tính năng nhất định, như mã hóa tệp và tường lửa mạng, từ Antivirus Plus, nhưng bạn sẽ có bảo vệ chống vi-rút đầy đủ, cũng như Safepay và một số tính năng bổ sung khác. Nó chỉ có sẵn cho người dùng Windows, tuy nhiên, Internet Security, gói Bitdefender tiếp theo.

Internet Security bao gồm mọi thứ mà Bitdefender cung cấp, chỉ thiếu tính năng bảo vệ chống trộm và Tối ưu hóa OneClick Tối ưu hóa mà bạn tìm thấy trong gói Total Security đắt nhất. 

Total Security đi kèm với phạm vi bảo hiểm cho tối đa năm hoặc 10 thiết bị, cũng như hỗ trợ cho Mac và cho các hệ điều hành di động như Android. Mặc dù chi phí trả trước, nhưng nó là một trong những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi là phần mềm diệt virus tốt nhất cho Android và chỉ đắt hơn 5 đô la so với Internet Security trong một năm bảo hiểm và năm thiết bị.

Đứng đầu là Gói gia đình Bitdefender, đi kèm với phạm vi bảo hiểm cho tối đa 15 thiết bị và tất cả các tính năng của Total Security, cũng như bảo vệ chống trộm, nhưng bạn sẽ phải trả thêm phí cho nó.

Bộ bảo vệ Windows

Chúng tôi rất thích nói về các gói giá khác nhau của Windows Defender, nhưng chúng tôi không cần. Nó hoàn toàn miễn phí và được bao gồm trong quá trình cài đặt Windows 10 của bạn mà không mất thêm chi phí.

Không có sự thay đổi nào về mức độ bảo vệ hoặc các tính năng mà bạn sẽ có. Tất nhiên, chi phí duy nhất là cho giấy phép Windows 10 của bạn, nhưng đây là cho toàn bộ hệ điều hành của bạn, chứ không phải cụ thể là Windows Defender.

Vòng hai suy nghĩ

Nó có một chút không công bằng khi thực hiện một so sánh như thế này giữa phần mềm chống vi-rút có trả tiền và miễn phí, nhưng dù sao chúng tôi cũng sẽ làm điều đó. Nương tay, Windows Defender thắng vòng này. $ 0,00 tốt hơn $ 59,99 mỗi năm, sau tất cả.

Người chiến thắng vòng hai: Bộ bảo vệ Windows

Người dùng thân thiện

Nếu phần mềm chống vi-rút không thân thiện với người dùng, thì nó sẽ loại bỏ người dùng máy tính trung bình. Chúng tôi sẽ thử nghiệm và xem cả Bitdefender và Windows Defender đều dễ sử dụng như thế nào.

Bitdefender

Cài đặt và sử dụng Bitdefender mất khoảng 10 phút. Trình cài đặt cơ bản đảm nhiệm việc tải xuống hàng loạt tệp cài đặt cho bạn và, ngoài một vài lần nhấp để tiến hành, không có yêu cầu nhiều tương tác từ bạn.

Bitdefender-Khách hàng

Sau khi cài đặt, sử dụng Bitdefender khá dễ dàng. Máy khách chính tập trung xung quanh bảng điều khiển cung cấp nhiều hành động điển hình khác nhau, như quét nhanh, để tiết kiệm thời gian của bạn. Các khu vực khác, như bảo vệ và quyền riêng tư, nằm ở phía bên trái và cung cấp cho bạn quyền truy cập vào bộ tính năng đầy đủ của bạn.

Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh các cài đặt bằng cách nhấp vào các cài đặt của Haiti trong góc dưới bên trái. Nếu bạn không chắc chắn về bất kỳ tính năng hoặc cài đặt nào, bạn có thể nhấp vào dấu hỏi phía trên mỗi khu vực để biết các mẹo hữu ích.

Người dùng Pro sẽ thích sự tùy biến, nhưng những người mới bắt đầu sẽ thích cách tiếp cận thực tế mà Bitdefender mang lại cho bạn. Có một thứ gì đó dành cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn bắt buộc phải mở và sử dụng ứng dụng khách, Bitdefender giúp việc tìm đường của bạn trở nên khá đơn giản.

Bộ bảo vệ Windows

Microsoft đã nỗ lực rất nhiều để làm cho giao diện Windows 10 của họ trở nên đơn giản để sử dụng nhất có thể và Windows Defender cũng không khác. Bạn thường có thể tìm thấy nó dưới dạng biểu tượng cái khiên trên thanh tác vụ Windows hoặc trong khu vực cài đặt Windows của bạn.

Windows-Defender-Client

Bảo mật trên một cái nhìn thoáng qua Phần trên cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan ngay lập tức về bảo vệ Windows Defender của bạn. Nhấp vào bất kỳ khối nào trong số này, như virus Virus và phát hiện mối đe dọa, sẽ đưa bạn đến khu vực cài đặt cho tính năng đó.

Không có danh sách rộng rãi các tính năng phức tạp và Windows Defender giải thích mọi tùy chọn không rõ ràng. Khi bạn rời khỏi khu vực chính, bạn có thể điều hướng từ thanh bên trái, giống như Bitdefender. 

Windows Defender kích hoạt theo mặc định khi bạn bắt đầu chạy Windows, trừ khi bạn đã cài đặt phần mềm chống vi-rút khác. Nếu bạn cài đặt một phần mềm chống vi-rút khác, Windows Defender sẽ vô hiệu hóa một số dịch vụ của nó và nhường chỗ cho nhà cung cấp khác để ngăn chặn mọi xung đột.

Nói chung, Windows Defender rất thân thiện khi sử dụng. Nó sẽ nhắc bạn khi cần quyết định về vấn đề gì đó hoặc nếu có vấn đề, nhưng nếu không thì nó sẽ hoạt động ở chế độ nền.

Vòng ba suy nghĩ

Cả Bitdefender và Windows Defender đều cung cấp các ứng dụng khách hữu ích mà ngay cả những người mới bắt đầu cũng sẽ thấy thân thiện. Bảng điều khiển dễ truy cập trên Bitdefender, tuy nhiên, tốt hơn một chút, đặc biệt là khi bạn có thể tùy chỉnh nó. Ngoài ra, nó cung cấp một tùy chọn quét ngay lập tức. Vì những lý do đó, Bitdefender suýt thắng vòng này.

Người chiến thắng vòng ba: Bitdefender

Sự bảo vệ

Một phần mềm chống vi-rút là không có gì mà không cung cấp bảo vệ hữu ích. Chúng tôi sử dụng các báo cáo từ ba công ty kiểm tra bảo mật để xem liệu Bitdefender hay Windows Defender có bảo vệ bạn tốt hơn hay không và liệu nó có làm chậm PC của bạn trong quá trình này không.

Bitdefender

Trong thử nghiệm Bitdefender của AV-TEST tháng 5-2016, Bitdefender đã giảm nhẹ điểm số trước đó từ tháng 3 đến tháng 4, giảm xuống 97,1% để bảo vệ phần mềm độc hại nói chung. Điểm số bảo vệ tổng thể của nó cũng giảm, từ 6 xuống 5,5.

Bitdefender-AVTest -1919

Việc giảm điểm số bảo vệ này là đáng thất vọng, và cũng có sự sụt giảm về tỷ lệ phần trăm hiệu suất (từ 14 đến 19 phần trăm), mặc dù điểm hiệu suất tổng thể vẫn giữ nguyên ở mức 6.

Bitdefender đã ghi điểm tốt hơn với thử nghiệm từ các thử nghiệm bảo vệ AV-So sánh Tháng Hai-Tháng Năm. Bitdefender đã chặn 751 mối đe dọa với tỷ lệ 99,9% tổng thể – đủ để đạt được điểm AV-So sánh nâng cao nhất để bảo vệ.

Nó cũng nhận được điểm Advanced + để kiểm tra hiệu suất vào tháng 4 năm 2019, mặc dù nó là 11 trên 15 so với các phần mềm chống vi-rút khác, dựa trên điểm số tác động. Điều này đặt nó ngang hàng với phần mềm chống vi-rút, như Trend Micro Antivirus, vì bài đánh giá Trend Micro Antivirus của chúng tôi có thể giải thích thêm.

Tuy nhiên, thử nghiệm MRG-Effitas đã có kết quả hoàn hảo cho Bitdefender. Trong số 339 mối đe dọa, Bitdefender đã phát hiện tất cả 339 trong thử nghiệm phổ đầy đủ Q1 2019, đạt được giải thưởng Cấp 1 được chứng nhận cấp 1 – phù hợp với Avira (xem đánh giá Avira của chúng tôi).

Bộ bảo vệ Windows

Windows Defender có điểm phần trăm giống hệt với Bitdefender trong thử nghiệm AV-TEST vào tháng 5-2016 ở mức 97,1%, nhưng có điểm bảo vệ tổng thể là 6, vượt qua điểm số Bitdefender 5,5. Nó cũng giữ điểm số này từ tháng 3-tháng 4 năm 2019, nơi nó cũng nhận được 6 trên 6. 

Windows-Defender-AVTest -1919

Điểm số AV-TEST có nghĩa là nó đã công nhận Windows Defender là một trong những phần mềm chống vi-rút tốt nhất cho người dùng gia đình trên Windows, cùng với Kaspersky, Norton và F-Secure.

Windows Defender đã làm khá tốt trong thử nghiệm AV-So sánh, Tháng Hai-Tháng Năm 2019, ngăn chặn 749 mối đe dọa với tỷ lệ 99,8 phần trăm, chỉ thấp hơn 0,1 phần trăm so với điểm số Bitdefender. Tuy nhiên, đáng lo ngại hơn là số lượng tích cực sai mà Windows Defender đã phát hiện – 74 so với hai đối với Bitdefender.

Điều này có nghĩa là Windows Defender đã nhận được giải thưởng Advanced Advanced nâng cao, nhưng AV-So sánh đặc biệt lưu ý rằng điểm số thấp hơn này nằm ở mặt sau của những kết quả sai này.

MRG-Effitas đã tốt bụng hơn với Microsoft, trao cho nó điểm số Chứng nhận Cấp 1 tương tự mà Bitdefender nhận được trong thử nghiệm Q1 2019. Trong số 339 mẫu tương tự, Windows Defender tự động chặn tất cả chúng.

Vòng bốn suy nghĩ

Bitdefender luôn là một trong những thứ tốt nhất để bảo vệ, nhưng nó đã chứng kiến ​​sự sụt giảm trong một số điểm gần đây của nó. Windows Defender đang cạnh tranh mạnh mẽ với một số điểm hiệu năng vượt trội, nhưng rất nhiều kết quả sai từ AV-So sánh cho thấy, vẫn còn một số công việc trong việc hoàn thiện các hệ thống phát hiện Microsoft..

Với sự đa dạng về điểm số ở cả hai phía, đó là một trận hòa cho Bitdefender và Microsoft tại đây.

Người chiến thắng vòng bốn: Vẽ tranh

Ủng hộ

Khi có sự cố xảy ra, bạn sẽ muốn có sự hỗ trợ tốt nhất cho phần mềm chống vi-rút của mình. Với ý nghĩ đó, chúng tôi đã thử nghiệm hỗ trợ khách hàng từ cả Microsoft và Bitdefender trong phần này.

Bitdefender

Bitdefender hiện không keo kiệt về các tùy chọn hỗ trợ của mình. Bạn có thể gọi điện thoại cho một trong 16 đường dây hỗ trợ khác nhau ở các quốc gia khác nhau trên toàn cầu, bạn có thể gửi email hoặc bạn có thể nói chuyện với ai đó khi trò chuyện trực tiếp.

Bitdefender-Trang web-Hỗ trợ

Bitdefender cung cấp hỗ trợ 24/7 cho khách hàng, nhưng bạn có thể tận dụng lợi thế của kiến ​​thức mở rộng thay thế, với Câu hỏi thường gặp và hướng dẫn để giúp bạn vượt qua các vấn đề rõ ràng hơn. 

Ngoài ra, còn có một diễn đàn cộng đồng với các phần bằng tiếng Anh và các ngôn ngữ khác bao gồm các sản phẩm Bitdefender khác nhau và các vấn đề phổ biến.

Bộ bảo vệ Windows

Cho rằng Bitdefender là một sản phẩm phải trả tiền, thật công bằng khi nói rằng bạn đang trả tiền cho dịch vụ khách hàng cao cấp. Windows Defender là miễn phí, vì vậy, có một chút ít được cung cấp.

Windows-Defender-Site-Support

Có một diễn đàn cộng đồng Câu trả lời trên cộng đồng, nơi bạn có thể đặt câu hỏi về Windows Defender, nhưng diễn đàn này dành cho người dùng Windows nói chung. Ngoài ra, còn có các hướng dẫn và bài viết hữu ích về cách giữ cho thiết bị của bạn cập nhật và xử lý một số vấn đề phổ biến.

Nếu bạn cần hỗ trợ, bạn có thể mua Hỗ trợ kỹ thuật Windows Premium, chi phí $ 49 mỗi năm cho điện thoại Windows và hỗ trợ trực tuyến.

Ngoài ra, còn có các ứng dụng khác giúp ứng dụng của Google – được bao gồm như một phần của Windows – cho phép bạn nói chuyện với một nhân viên hỗ trợ hoặc chatbot ảo, có thể giúp hướng dẫn bạn câu trả lời rõ ràng. Tuy nhiên, với số lượng người dùng Windows đông đảo, có khả năng bạn sẽ phải trả tiền cho hỗ trợ nếu bạn cần trợ giúp quan trọng.

Vòng năm suy nghĩ

Đăng ký Bitdefender đi kèm với các gói hỗ trợ cao cấp, nhưng Windows không có. Nếu bạn muốn có cùng mức hỗ trợ, bạn sẽ phải trả cho Microsoft quyền ưu tiên. Với chi phí 49,99 đô la, cuối cùng bạn cũng có thể mua Bitdefender.

Người chiến thắng vòng năm: Bitdefender

Suy nghĩ cuối cùng

Windows Defender là chương trình chống vi-rút mặc định trên các máy Windows, do đó, không phải là không công bằng khi so sánh giữa nó và một giải pháp thay thế, như Bitdefender. Microsoft đã làm rất tốt để biến những gì từng là một bộ bảo vệ rất cơ bản thành một trong những bộ tốt nhất, ít nhất là theo AV-TEST.

Tuy nhiên, đối với tất cả các mặt tích cực, Windows Defender chỉ là bảo vệ chống vi-rút cao cấp. Bitdefender cung cấp cho bạn nhiều tính năng hơn và ứng dụng khách dễ sử dụng hơn một chút, cũng như hỗ trợ khách hàng tốt hơn nhiều.

Người chiến thắng: Bitdefender

Đó là lý do tại sao Bitdefender giành được Patrick bị loại bỏ vương miện của Google như là bộ phần mềm chống vi-rút yêu thích của chúng tôi, nhưng bạn có thể tìm thấy một trong những lựa chọn thay thế trong phần bài viết chống vi-rút của chúng tôi để phù hợp hơn với nhu cầu của bạn. 

Bạn có sử dụng Bitdefender hay bạn để lại mọi thứ cho Microsoft? Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì trong phần bình luận bên dưới. như mọi khi, cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
    Like this post? Please share to your friends:
    Adblock
    detector
    map