Bitdefender vs Trend Micro Antivirus: Chọn sản phẩm tốt nhất năm 2020

Bitdefender là phần mềm diệt virus tốt nhất hiện có, giành được lời khen ngợi của chúng tôi về chất lượng bảo vệ và dịch vụ khách hàng của nó. Các sản phẩm bảo mật không gian mạng Trend Micro, như Trend Micro Antivirus +, là những lựa chọn thay thế tốt và giá cả phải chăng. Để giúp bạn quyết định nên mua, chúng tôi sẽ đưa chúng vào thử nghiệm trong so sánh Bitdefender so với Trend Micro này.


Tuy nhiên, chúng tôi có thể so sánh mọi thứ trong so sánh Bitdefender này với so sánh Trend Micro Antivirus +, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra đánh giá Bitdefender cá nhân của chúng tôi và đánh giá Trend Micro Antivirus. 

Thiết lập một cuộc chiến: Trend Micro Antivirus + so với Bitdefender

Trend Micro và Bitdefender đã chiến đấu với các mối đe dọa trên mạng trong gần 50 năm kết hợp, nhưng chúng tôi sẽ không để một trong hai công ty nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế của họ. Sự so sánh trực tiếp này sẽ đưa cả hai phần mềm chống vi-rút vào thử nghiệm trong năm vòng.

Chúng tôi sẽ bắt đầu với các tính năng trước khi xem xét các gói giá, thân thiện với người dùng, chất lượng bảo vệ và dịch vụ khách hàng từ cả hai công ty. Để giúp bạn đưa ra quyết định, chúng tôi sẽ trao một điểm cho người chiến thắng của mỗi hạng mục (hoặc một điểm cho mỗi nếu nó rút ra một trận hòa). 

Chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao trong một vòng nhanh chóng sau mỗi phần, cũng như một vòng cuối cùng ở cuối. Người chiến thắng chung cuộc sẽ là người đầu tiên kiếm được ba điểm trở lên. Nếu bạn cảm thấy chúng tôi không công bằng (hoặc quá hào phóng!), Hãy don ngại không đồng ý trong phần bình luận.

1

Đặc trưng

Thay vì đầu hàng trước các mối đe dọa tội phạm mạng luôn thay đổi, các công ty phần mềm chống vi-rút phải thích nghi. Các tính năng mới là hệ quả tự nhiên, mang lại sự bảo vệ tốt hơn cho khách hàng.

Để xem Bitdefender hay Trend Micro là sự bảo vệ mà bạn sẽ cần, chúng tôi sẽ xem xét các tính năng mà cả hai công ty cung cấp.

Bitdefender

Giống như hầu hết các nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút, Bitdefender không cung cấp mọi tính năng ở cuối danh sách sản phẩm của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều hơn một phần mềm diệt virus, thì các gói sản phẩm của Bitdefender đã được thiết kế để phù hợp với bạn. Nó có một loạt các tính năng, nhưng bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho tất cả chúng.

Bitdefender-Tính năng

Trọng tâm chính của Bitdefender là bảo vệ chống lại phần mềm độc hại. Ngoài buzzwords, bảo vệ chống vi-rút nói chung Bitdefender, là đặc biệt, với các tính năng bổ sung được thiết kế để đối phó với các mối đe dọa khác thường hơn.

Để bảo vệ bạn, một máy quét lỗ hổng sẽ tìm kiếm hệ thống của bạn để tìm phần mềm không an toàn để giảm nguy cơ bị tấn công mạng. Một tường lửa cũng được bao gồm để bảo vệ hệ thống của bạn, mặc dù điều này không có sẵn trong gói Bitdefender Antivirus Plus cơ bản.

Để giúp bạn an toàn trên web, Bitdefender bao gồm Safepay, trình duyệt web bị khóa của nó. Safepay cung cấp cho bạn một khu vực biệt lập để truy cập các trang web nhạy cảm (như ngân hàng trực tuyến) với bàn phím ảo đi kèm để bảo vệ chống lại các công cụ keylogging.

Bitdefender cũng bao gồm dịch vụ VPN giới hạn của riêng mình để tăng cường Safepay trong khi bạn đang di chuyển. Thay vì cho phép bạn bỏ qua những nguy hiểm của WiFi công cộng, Bitdefender cung cấp cho bạn khoản trợ cấp dữ liệu 200 MB để mã hóa kết nối của bạn khi đang mở WiFi.

Mặc dù mức cho phép dữ liệu ngang bằng với các VPN miễn phí tốt nhất, nhưng nó tốt hơn không có gì. Nếu bạn cần bảo vệ nhiều hơn, hãy xem xét kết hợp Bitdefender với VPN cao cấp như ExpressVPN (xem bài đánh giá ExpressVPN của chúng tôi).

Bitdefender bao gồm bảo vệ micro và webcam, cũng như các phần mở rộng lọc web để chặn các trang web đáng ngờ. Ngoài ra còn có một trình quản lý mật khẩu cơ bản, nhưng nó không thay thế cho một trình quản lý như Mật khẩu dính (xem bài đánh giá Mật khẩu dính của chúng tôi).

Trên hết, bảo vệ chống theo dõi và chống trộm cũng như bảo vệ cho các thiết bị di động của bạn. Bạn có thể cần trả thêm một chút, nhưng Bitdefender cố gắng cung cấp cho khách hàng tất cả các tính năng mà họ có thể mong đợi từ một sản phẩm bảo mật hàng đầu.

Trend Micro Antivirus+

Nếu bạn tưởng tượng Bitdefender là một bữa ăn tự chọn lớn, Trend Micro Antivirus + là một món ăn nhẹ, nhưng Antivirus + chỉ là một sản phẩm bảo mật trong kho vũ khí Trend Micro lớn hơn.

Trend-Micro-Feature

Tuy nhiên, Antivirus + là cơ sở bảo vệ của nó. Chương trình chống vi-rút chỉ dành cho Windows này đi kèm với bảo vệ ransomware và thứ mà Trend Micro gọi là nâng cao AI học tập của AI để dự đoán và ứng phó với hành vi của các mối đe dọa tiềm ẩn. 

Antivirus + cũng đi kèm với một trình quét email và Pay Guard, một công cụ để khóa trình duyệt web hiện tại của bạn. Đây không phải là một thay thế Bitdefender SafePay, nhưng nó có thể tăng cường bảo mật của bạn bằng cách hủy kích hoạt bất kỳ tiện ích mở rộng rủi ro nào trước khi bạn mua sắm hoặc ngân hàng trực tuyến.

Để xem các tính năng bổ sung, bạn sẽ cần xem một trong những sản phẩm chống vi-rút Trend Micro khác. Trend Micro Internet Security bổ sung các tính năng bảo mật an toàn và truyền thông xã hội của phụ huynh. Nó cũng đi kèm với các công cụ phân tích và tối ưu hóa hệ thống.

Ở phía trên, Trend Micro Maximum Security kết hợp các tính năng của các sản phẩm Trend Micro khác với các tính năng bổ sung, như trình quản lý mật khẩu và bảo vệ di động. Giống như Bitdefender, trình quản lý mật khẩu Trend Micro, vẫn ổn, nhưng nó có thể giữ một cây nến cho các lựa chọn thay thế như Dashlane (xem bài đánh giá Dashlane của chúng tôi).

Không có gì để phàn nàn đặc biệt khi chúng ta xem danh sách tính năng của Xu hướng vi mô. Có đủ thịt trên xương để cung cấp cho các sản phẩm giá trị của chúng, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một bộ bảo mật rộng hơn, thì bạn sẽ thất vọng.

Suy nghĩ vòng một

Trend Micro bao gồm một số tiện ích bổ sung, nhưng trọng tâm chính của nó là bảo vệ, như chúng ta có thể thấy trong gói Antivirus +. Ngược lại, Bitdefender mang đến cho bạn nhiều hơn nữa, với các tính năng được thiết kế để biến nó thành một bộ bảo mật hữu ích hơn nhiều để bảo vệ chống lại các mối đe dọa hiếm gặp hơn.

Vòng: Điểm tính năng cho Bitdefender Antivirus

Logo Bitdefender Antivirus
Logo Micro Antivirus + Logo

2

Giá bán

Khi bạn xem xét các gói giá chống vi-rút được cung cấp bởi hầu hết các công ty, bạn có thể sẽ bị sa lầy vào giảm giá, bảo hiểm thiết bị và thời lượng bảo hiểm, để nêu tên một số. 

Nếu bạn muốn biết liệu các sản phẩm Bitdefender hay Trend Micro Micro có giá cả phải chăng và đáng để đầu tư hay không, chúng tôi sẽ ở đây để giúp so sánh với từng kế hoạch giá của mỗi công ty.

Bitdefender

Bitdefender là nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút thân thiện với giá cho khách hàng mới, với mức giảm giá lớn có sẵn. Giảm giá có khác nhau, nhưng Bitdefender thường cung cấp giảm giá cho khách hàng mới hơn 50% so với giá bán lẻ thông thường.

Bitdefender có bốn sản phẩm riêng biệt dành cho khách hàng, thay đổi theo độ dài bảo hiểm và số lượng thiết bị bạn cần bảo vệ. 

Bitdefender Antivirus Plus là sản phẩm rẻ nhất và đi kèm với phần lớn bảo vệ Bitdefender, là tiêu chuẩn, mặc dù nó thiếu một số tính năng cao cấp bổ sung, như tường lửa mạng. Nó chỉ có Windows với phạm vi phủ sóng từ một đến 10 thiết bị.

Gói đầu tiên bao gồm hầu hết (mặc dù không phải tất cả) các tính năng của Bitdefender, là Bitdefender Internet Security. Điều này cũng bị hạn chế đối với người dùng Windows, nhưng chỉ khiến bạn tốn thêm 5 đô la mỗi tháng so với tỷ lệ quảng cáo của Bitdefender, dành cho Antivirus Plus.

Nó đi kèm với bảo vệ quyền riêng tư cho webcam và micrô của bạn, bảo mật tường lửa, kiểm soát của phụ huynh và mã hóa cho các tệp của bạn. Giống như Antivirus Plus, bạn có thể tự bảo vệ mình bằng các gói cho một, ba, năm và 10 thiết bị. 

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm Mac và bảo vệ di động, bạn sẽ cần Bitdefender Total Security. Khi xuất bản, tỷ lệ chiết khấu cho Total Security hoàn toàn giống với Internet Security, nhưng nếu không thì chỉ có 10 đô la giữa chúng. Nó đi kèm với bảo vệ di động khiến nó được nhắc đến trong danh sách chống virus tốt nhất dành cho Android của chúng tôi.

Người dùng Mac cũng làm tốt, vì Bitdefender là một trong ba phần mềm chống vi-rút mà chúng tôi đề xuất trong danh sách chống vi-rút tốt nhất cho Mac của chúng tôi. Với phạm vi bảo hiểm cho năm hoặc 10 thiết bị, bạn sẽ có được tất cả các tính năng được đề cập trước đó, cùng với bảo vệ chống trộm.

Nếu bạn cần bảo vệ hơn 10 thiết bị, bạn sẽ cần Gói Gia đình Bitdefender, với phạm vi bảo hiểm cho 15 thiết bị được bao gồm trong giá. Giá chiết khấu là một hành vi ăn cắp, với những khách hàng mới nhận được khoảng 60 đô la được đưa ra khỏi mức giá tiêu chuẩn khoảng 120 đô la.

Hầu hết khách hàng, nếu họ tìm kiếm sự bảo vệ đa thiết bị, sẽ tìm thấy giá trị tiền tốt nhất trong các gói Total Security hoặc Family Pack. Cả hai đều cung cấp tất cả các tính năng mà Bitdefender có, trong khi bao gồm cả bảo vệ Mac và di động.

Trend Micro Antivirus+

Cấu trúc giá của xu hướng Micro Micro được thiết kế để có giá cả phải chăng. Trend Micro Antivirus + là rẻ nhất, nhưng các gói đắt hơn không phải là giá rẻ.

Chúng tôi đã đề cập đến những hạn chế trong các tính năng, nhưng Antivirus + bị hạn chế theo một cách khác: phạm vi bảo hiểm. Với khoảng 40 đô la, bạn có được sự bảo vệ cho một PC Windows.

Phạm vi bảo hiểm một thiết bị trên Bitdefender Antivirus Plus có cùng giá với Trend Micro Antivirus +, mặc dù khách hàng mới có thể trả cùng số tiền để chi trả cho ba thiết bị với Bitdefender, nhờ giảm giá cho khách hàng mới.

Nhìn vào các sản phẩm khác của Trend Microùi, Trend Micro Internet Security cũng chỉ dành cho Windows, cung cấp bảo hiểm cho ba thiết bị với mức giá khoảng $ 80 mỗi năm. Nó có cùng mức giá với Bitdefender Internet Security nhưng có ít tính năng hơn.

Opton duy nhất cho thiết bị di động và Mac là Trend Micro Maximum Security, với phạm vi bảo hiểm cho năm hoặc 10 thiết bị. Maximum Security có cùng mức giá với sản phẩm hàng đầu của Bitdefender, Total Security, nhưng với mức giảm giá kém hơn cho khách hàng mới và ít tính năng hơn.

Vòng hai suy nghĩ

Trend Micro là không tốn kém, và đó là một điều tốt. Thật không may, các sản phẩm chống vi-rút Trend Micro siêu có giá tương đương với Bitdefender, nhưng với mức giảm giá nhỏ hơn cho khách hàng mới và có ít tính năng hơn. Nếu bạn muốn bang tốt nhất cho đồng tiền của mình, Bitdefender thắng, hãy nương tay.

Vòng: Điểm giá cho Bitdefender Antivirus

Logo Bitdefender Antivirus
Logo Micro Antivirus + Logo

3

Người dùng thân thiện

Bạn không nên cài đặt một chương trình chống vi-rút và phải vật lộn với các tính năng, nút và cài đặt galore. Nếu nó không thân thiện với người dùng, thì nó đáng để thanh toán.

Trong phần so sánh này, chúng tôi sẽ kiểm tra xem Bitdefender và Trend Micro có dễ sử dụng hay không, từ cài đặt đến sử dụng hàng ngày.

Bitdefender

Bitdefender có một trình cài đặt đơn giản giúp bạn khởi động và chạy trong vòng chưa đầy 20 phút, giả sử bạn có kết nối nhanh. Cài đặt có kích thước khoảng 500 MB, nhưng sau khi tải xuống, phần lớn quá trình cài đặt được hoàn thành mà không cần bất kỳ người dùng nào nhập vào.

Bitdefender-Khách hàng

Mọi thứ về ứng dụng khách Bitdefender đều được thiết kế xung quanh để dễ điều hướng. Phần bảng điều khiển chính của bạn cung cấp quyền truy cập vào các tính năng phổ biến nhất, bao gồm bắt đầu quét chống vi-rút nhanh.

Điều này có thể được tùy chỉnh, vì vậy nếu bạn là một fan hâm mộ của Bitdefender Safepay, bạn có thể thêm phần này vào đây để truy cập nhanh. Các tính năng khác có thể truy cập từ menu bên. Trong phần bảo vệ, ví dụ, bảo vệ, bạn sẽ tìm thấy các tính năng tường lửa và tường lửa mạng của Bitdefender, cùng với các tùy chọn chống vi-rút khác của bạn.

Bitdefender cố gắng chủ động, vì vậy khi phát hiện ra hành động của người dùng có thể khiến bạn gặp rủi ro, nó sẽ cảnh báo bạn, như cảnh báo bạn sử dụng Safepay. Bạn có thể đặt cấu hình tùy chỉnh để tắt tiếng các tính năng này khi nó bất tiện (ví dụ: khi bạn ở chế độ làm việc hoặc chơi game). Ngoài ra, còn có một loạt các tùy chỉnh có sẵn trong menu Cài đặt.

Bitdefender là một lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết người dùng và chỉ các nhà cung cấp như Avira cung cấp trải nghiệm người dùng đặc biệt như vậy, như đánh giá Avira của chúng tôi giải thích. Có rất nhiều sự lựa chọn cho người dùng thông thái, nhưng Bitdefender rõ ràng đã được thiết kế để dễ sử dụng nhất có thể.

Trend Micro Antivirus+

Trend Micro có tệp cài đặt nhỏ hơn Bitdefender (khoảng 250 MB) và mặc dù có thêm một vài giai đoạn, nhưng không nên mất hơn vài phút để cài đặt.

Sau khi khởi động lại, bạn sẽ sẵn sàng để đi. Chúng tôi đã đề cập trước đây trong bài đánh giá của mình rằng Trend Micro không chơi tốt với các phần mềm chống vi-rút khác và đây vẫn là trường hợp; nó sẽ cảnh báo bạn loại bỏ bất kỳ đối thủ nào bạn có trước khi cài đặt.

Xu hướng khách hàng siêu nhỏ

Ứng dụng khách Trend Micro hiện đại, hấp dẫn và tập trung vào mục đích chính của nó: quét và bảo vệ phần mềm độc hại. Mở máy khách, bạn sẽ thấy một nút quét quét lớn, tròn. Di chuột qua nó cung cấp cho bạn các tùy chọn để quét nhanh hoặc quét sâu hơn nhiều.

Ở đầu, bạn có một danh sách gồm bốn danh mục, cho phép bạn truy cập vào các tính năng và cài đặt của Trend Micro ẩn. Ví dụ về quyền riêng tư của người dùng, ví dụ, hướng dẫn bạn đến các tính năng bảo mật như Pay Guard, với các tùy chọn để định cấu hình bên cạnh mỗi tính năng.

Nếu bạn nhầm lẫn bởi bất cứ điều gì, mỗi cài đặt và tính năng có một mô tả ngắn gọn. Bạn cũng có thể truy cập trợ giúp và hỗ trợ của Trend Micro, bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu hỏi ở góc trên bên phải màn hình máy khách.

Có thể truy cập khu vực cài đặt chính từ màn hình chính bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng ngay bên cạnh nút Quét quét. Trend Micro có rất nhiều tùy chọn cho cấu hình, chủ yếu là với các mô tả tự giải thích và các biểu tượng trợ giúp thêm.

Ứng dụng khách Trend Trend siêu sạch và đơn giản, đặt nó cùng loại với các lựa chọn thay thế thân thiện với người dùng khác như AVG (xem đánh giá AVG của chúng tôi).

Vòng ba suy nghĩ

Bitdefender và Trend Micro đều có ứng dụng khách thân thiện với người dùng, nhưng Bitdefender có nhiều tùy chỉnh hơn cho người dùng và thiết kế rõ ràng hơn một chút, làm cho nó trở thành lựa chọn tốt hơn của cả hai.

Vòng: Điểm thân thiện với người dùng đối với Bitdefender Antivirus

Logo Bitdefender Antivirus
Logo Micro Antivirus + Logo

4

Sự bảo vệ

Khi bạn đang tìm cách trả tiền để bảo vệ chống vi-rút, bạn sẽ không theo đuổi thứ gì đó chỉ hiệu quả 70 hoặc 80 phần trăm. Bạn muốn có sự bảo vệ tốt nhất hiện có, hoặc đó là giá trị đầu tư.

Chúng tôi sẽ sử dụng các báo cáo từ ba công ty bảo mật độc lập để xem cả Bitdefender và Trend Micro hoạt động tốt như thế nào trong các thử nghiệm thực tế về bảo vệ chống vi-rút của họ.

Bitdefender

Bitdefender đã giảm một chút trong các thử nghiệm AV-Test hồi tháng 5 tháng 6 năm 2019, nhưng đã trở lại vị trí dẫn đầu trong thử nghiệm gần đây nhất từ ​​tháng 7 đến tháng 8 năm 2019. Với hiệu quả gần 100% trong tháng 7 và tháng 8, Bitdefender đã ghi được 6 trên tổng số 6 về chất lượng bảo vệ cũng như hiệu năng hệ thống.

Bitdefender-AVTest-Tháng 8 năm 2014

Điểm số từ thử nghiệm bảo vệ AV-So sánh trong tháng 2 đến tháng 5 năm 2019 cũng ấn tượng không kém. Bitdefender đã chặn 751 trong số 752 mẫu phần mềm độc hại: tổng thể thành công 99,9%. Nó cũng hoạt động tốt trong một thử nghiệm về hiệu suất tổng thể, với AV-So sánh trao giải Bitdefender, giải thưởng Advanced Advanced + của họ ở cả hai hạng mục.

Với giải thưởng này, Bitdefender ngồi cùng với những tên tuổi lớn khác, chẳng hạn như Kaspersky (xem bài đánh giá về Kaspersky của chúng tôi, cũng như so sánh Bitdefender so với Kaspersky).

Phòng thí nghiệm cuối cùng của chúng tôi, MRG Effitas tiếp tục chủ đề này cho Bitdefender, với 398 trong số 398 mẫu bị chặn trong các thử nghiệm toàn phổ quý 2 năm 2019. Tỷ lệ thành công 100% này đã kiếm được giải thưởng Bitdefender MRG Effitas, Cấp 1, được chứng nhận, cùng với Norton Antivirus (xem so sánh Bitdefender so với Norton Antivirus của chúng tôi).

Trend Micro Antivirus+

Không có tranh chấp Điểm số AV-Test nhất quán của Trend Micro. Kể từ năm 2013, Trend Micro đã đạt được 6 trên 6 điểm về khả năng bảo vệ trong hầu hết các trường hợp, chỉ với một sự sụt giảm nhỏ vào tháng 2 năm 2019. Thử nghiệm của AV-Test vào tháng 7 đến tháng 8 năm 2019 đã xác nhận điều này, với 6 trên 6 khác, và 100% hoàn hảo điểm kiểm tra trong cả hai tháng.

Các bài kiểm tra hiệu năng kém hơn một chút, với 5,5 điểm ổn định. Điều này có nghĩa là Trend Micro có tác động lớn hơn đến hiệu suất của PC so với điểm số trung bình của ngành.

Xu hướng-Micro-AVTest-Tháng 8 năm 2014

Trend Micro đã thành công hỗn hợp trong các điểm kiểm tra AV-So sánh AV tháng 2-2018, với 749 trong số 752 mẫu bị chặn. Tỷ lệ thành công 99,6% kém hơn một chút so với Bitdefender, nhưng không nhiều. 

Tuy nhiên, kết quả là AV-so sánh đã báo cáo 13 kết quả sai đáng lo ngại, trao giải thưởng cho Trend Micro với giải thưởng bảo vệ nâng cao giữa cấp bậc của nó để bảo vệ. Nó cũng làm kém trong kiểm tra hiệu năng, xếp thứ 13 trong số 15 phần mềm được kiểm tra.

Các thử nghiệm toàn phổ MRG Effitas hồi quý 2 năm 2019 đặt Trend Micro ở gần đáy, chỉ 94% trong số 398 mẫu bị chặn ngay lập tức. Khoảng năm phần trăm đã bị chặn sau khi kiểm tra lại 24 giờ sau đó, nhưng hơn một phần trăm đã bị bỏ lỡ hoàn toàn.

Mặc dù Trend Micro đã làm tốt hơn các nhà cung cấp lớn khác như Avast, nhưng nó không ở đâu gần tỷ lệ thành công 100% mà MRG Effitas ghi nhận cho Bitdefender (xem bài đánh giá Avast của chúng tôi).

Vòng bốn suy nghĩ

Trend Micro có một số điểm tốt, nhưng ở đó, không có lý do nào cho thấy số lượng dương tính giả và nhiễm trùng hoàn toàn mà các phòng thí nghiệm này đã chọn trong thử nghiệm của họ. Bitdefender, mặt khác, có điểm số gần như hoàn hảo trên bảng.

Vòng: Điểm bảo vệ cho Bitdefender Antivirus

Logo Bitdefender Antivirus
Logo Micro Antivirus + Logo

5

Ủng hộ

Khi gặp sự cố, bạn nên có quyền truy cập vào hỗ trợ khách hàng chất lượng cao. Trong phần này, chúng tôi sẽ đánh giá chất lượng hỗ trợ khách hàng từ Bitdefender và Trend Micro.

Bitdefender

Bitdefender có một số văn phòng trên toàn cầu và sự đa dạng đó được thể hiện trong các tùy chọn hỗ trợ của nó. Chẳng hạn, có 16 đường dây điện thoại khác nhau nằm ở nhiều châu lục khác nhau.

Bitdefender-Trang web-Hỗ trợ

Cùng với hỗ trợ qua điện thoại, Bitdefender cũng cung cấp hỗ trợ 24/7 qua trò chuyện trực tiếp hoặc email. Có một diễn đàn hỗ trợ để đặt câu hỏi, được giám sát bởi nhân viên Bitdefender cũng như các khách hàng khác.

Phản hồi nhanh chóng và diễn đàn đang hoạt động, với khách hàng và nhân viên thường trả lời cứ sau vài giờ. Bài viết được phân tách bằng sản phẩm cũng như ngôn ngữ.

Bạn cũng có thể tận dụng kiến ​​thức mà Bitdefender cung cấp. Nó đi kèm với các hướng dẫn đơn giản, rõ ràng bao gồm các vấn đề phổ biến nhất. Hướng dẫn đi kèm với hình ảnh và video trong nhiều trường hợp để giúp bạn giải quyết vấn đề.

Trend Micro Antivirus+

Có thể dễ dàng truy cập hỗ trợ cho Trend Micro Antivirus + và các sản phẩm bảo vệ Trend Micro khác từ trợ giúp và hỗ trợ khu vực trên mạng của trang web Trend Micro.

Hỗ trợ Trend-Micro-Site

Tất cả mọi thứ được đặt ra một cách rất rõ ràng, với sự hỗ trợ được phân tách bằng sản phẩm. Nếu bạn cần nói chuyện với ai đó, bạn có thể cuộn xuống để xem các tùy chọn tiếp cận với phương tiện truyền thông xã hội và các hình thức hỗ trợ truyền thống hơn, chẳng hạn như hỗ trợ qua điện thoại.

Hỗ trợ qua điện thoại trong giờ hành chính có sẵn ở nhiều quốc gia, mặc dù một số số điện thoại dành cho cùng một địa điểm. Chẳng hạn, đường dây hỗ trợ của Vương quốc Anh cũng bao gồm Ireland và phần lớn Đông Âu, Scandinavia và Trung Đông.

Nếu bạn cần hỗ trợ 24/7, dịch vụ này có sẵn cho khách hàng ở Hoa Kỳ và Canada với gói dịch vụ tối ưu trên mạng (bao gồm Trend Micro Maximum Security), nhưng điều này sẽ khiến bạn phải trả thêm tiền.

Có cả hỗ trợ trực tiếp trên Facebook Messenger, có sẵn từ thứ Hai đến thứ Sáu. Bạn có thể sử dụng diễn đàn cộng đồng, nhưng đây đơn giản là một danh sách các câu hỏi được đăng bởi người dùng, khiến cho việc điều hướng hoặc tìm kiếm thông qua khó khăn.

Vòng năm suy nghĩ

Hỗ trợ khách hàng tốt có thể tạo ra tất cả sự khác biệt và Trend Micro đã đi xa hơn. Mặc dù hỗ trợ 24/7 có chi phí thêm, nhưng số lượng tùy chọn hỗ trợ (bao gồm cả Facebook Messenger) giúp khách hàng dễ dàng giải quyết các vấn đề của họ.

Tuy nhiên, Bitdefender cũng có thể bị lỗi vì nó cung cấp một diễn đàn tốt hơn và hỗ trợ 24/7. Nhìn chung, nó có một trận hòa.

Vòng: Hỗ trợ Không có người chiến thắng rõ ràng, điểm cho cả hai

Logo Bitdefender Antivirus
Logo Micro Antivirus + Logo

6

Suy nghĩ cuối cùng

Bitdefender luôn là một phần mềm diệt virus khó đánh bại. Trend Micro là một người chơi lớn trên thị trường, nhưng nó đã rơi xuống nơi nó được tính, đặc biệt là với điểm số bảo vệ hỗn hợp trong các thử nghiệm gần đây.

Trend Micro tỏ ra cạnh tranh trong một số lĩnh vực nhất định như giá cả, nhưng Bitdefender chỉ đơn giản cung cấp nhiều hơn. Cùng một chi phí, nhưng với mức giảm giá tốt hơn cho khách hàng mới và nhiều tính năng hơn, khiến Bitdefender trở thành người chiến thắng rõ ràng ở đây.

Người chiến thắng: Bitdefender

Điều đó không thể nói rằng Trend Micro là một lựa chọn tồi. Nó có giá cả phải chăng và làm rất nhiều quyền, đặc biệt là với rất nhiều tùy chọn hỗ trợ khách hàng, nhưng Antivirus + có lẽ đáng để bỏ lỡ. Nếu bạn thực sự muốn đăng ký Trend Micro, hãy nhắm đến Bảo mật tối đa cấp cao hơn thay thế.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chi tiêu tiền của mình một cách khôn ngoan, khuyến nghị của chúng tôi là Bitdefender. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó khác biệt một chút, hãy xem các đánh giá chống vi-rút của chúng tôi để biết thêm khuyến nghị.

Bạn có sử dụng Trend Micro và không đồng ý với so sánh của chúng tôi không? Cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong các ý kiến. Cảm ơn vì đã đọc.

Kim Martin
Kim Martin Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me